Nhà xây dựng trang web tốt nhất để tạo một blog

Nhà xây dựng trang web tốt nhất để tạo một blog


Thế giới đương đại là không thể tưởng tượng được nếu không có mạng lưới toàn cầu và những lợi ích không giới hạn mà nó tiết lộ. Viết blog luôn luôn và bây giờ vẫn là phần không thể phủ nhận của xã hội số hóa. Trên thực tế, không có gì đáng ngạc nhiên về việc viết blog là một cách phổ biến, phổ biến và khá hiệu quả để phát triển cơ sở khách hàng và cơ sở khách hàng.

Viết blog bao gồm một số lợi ích tại một thời điểm. Nó cho phép bạn giữ liên lạc với đối tượng mục tiêu, tạo cộng đồng người dùng dựa trên sở thích và chủ đề của họ, bắt đầu các cuộc thảo luận thu hút sự chú ý của người dùng và tham gia tích cực vào họ, do đó, tạo niềm tin cho khách hàng.

Giả sử, bạn đã quyết định ra mắt một blog. Một trong những câu hỏi đầu tiên bạn sẽ quan tâm là lựa chọn công cụ xây dựng web phù hợp. Với sự lựa chọn rộng rãi các hệ thống này có sẵn trong thị trường thiết kế web hiện đại, điều đó thường chứng tỏ rằng không dễ để tìm thấy nền tảng bao trùm toàn bộ nhu cầu viết blog của bạn.

Điều này đặc biệt đúng khi nói đến những người mới chơi lần đầu, những người không thành thạo tất cả các sắc thái xây dựng blog và do đó, thường xuyên phải đối mặt với nhiều vấn đề, trong khi đưa ra lựa chọn. Những gì bạn nên biết là bạn có thể chọn giữa hai tùy chọn phổ biến:

 • Sự kết nối của một blog với trang web đã sẵn sàng;
 • Sự ra mắt và tùy biến của một blog từ đầu.

Do đó, sự lựa chọn của công cụ xây dựng web sẽ chủ yếu phụ thuộc vào tùy chọn bạn sẽ chọn.

Trong hầu hết các trường hợp, giải pháp thứ hai được ưa chuộng hơn đối với người dùng, những người có nguyện vọng thiết kế web lâu dài và muốn tận dụng nhiều lợi ích cùng một lúc. Chúng bao gồm cơ hội để bắt đầu một trang web viết blog đầy đủ tính năng để cung cấp tất cả các cơ hội tạo ra lợi nhuận thông tin liên quan đến kinh doanh cần thiết, cơ hội tìm kiếm những người cùng suy nghĩ và bắt đầu các cuộc thảo luận thú vị với họ, thúc đẩy doanh nghiệp của bạn và cuối cùng, tạo ra một lượng lớn mạng blog chuyên nghiệp.

Nếu đây là những mục tiêu bạn hiện đang theo đuổi, chúng tôi có quyền đề xuất các hệ thống viết blog tốt nhất chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu, yêu cầu và mong đợi của bạn. Có một cái nhìn vào họ bây giờ.

Chúng tôi đã thử nghiệm 7 trong số các nhà xây dựng trang web tốt nhất cho Blog:

 1. WordPress – Trình tạo trang web MIỄN PHÍ tốt nhất cho Blog
 2. Wix – Trình tạo trang web tốt nhất với tích hợp Blog
 3. Blogger – Nền tảng viết blog trực tuyến tốt nhất
 4. uCoz – Trình tạo trang web miễn phí 100% cho người viết blog
 5. Weebly – Một trong những người xây dựng blog trực tuyến dễ nhất
 6. Trung bình – Trang web xuất bản trực tuyến để tạo một blog miễn phí
 7. Tumblr – Trang web tốt nhất để bắt đầu một blog miễn phí

Những dịch vụ nào hoạt động tốt hơn cho nhu cầu xây dựng blog cá nhân của bạn? Cái nào trong số họ chiếm ưu thế so với các đối thủ cạnh tranh về tính dễ sử dụng và chức năng? Điều này phụ thuộc vào nguyện vọng thiết kế blog cá nhân, kỹ năng và các sắc thái quan trọng khác của bạn. Để giúp bạn lựa chọn đúng, giờ đây bạn nên xem xét từng hệ thống một cách chi tiết.

WordPress – Trình tạo trang web MIỄN PHÍ tốt nhất cho Blog

WordPress - Trình tạo trang web MIỄN PHÍ tốt nhất cho Blog

WordPress – là Hệ thống quản lý nội dung phổ biến thế giới, được công nhận là người lãnh đạo của thích hợp xây dựng blog do tập trung vào blog mạnh mẽ của nó. Nền tảng này nổi bật giữa đám đông do có nhiều lựa chọn bổ sung blog có thể tích hợp, các mẫu thích hợp và các công cụ tùy chỉnh thiết kế tuyệt đẹp. Tuy nhiên, những gì bạn nên biết khi sử dụng hệ thống đó cũng đòi hỏi kiến ​​thức cơ bản về mã hóa để cung cấp cho blog mới được tạo của bạn thiết kế cá nhân cao cấp.

WordPress được sử dụng tốt hơn cùng với Bluehost – nhà lãnh đạo nổi tiếng của ngành công nghiệp lưu trữ web. Điều đó không có gì lạ khi CMS không cung cấp bất kỳ tùy chọn lưu trữ nào theo mặc định. Bluehost là lưu trữ chính thức được đề xuất bởi WordPress, có thể được cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột, cung cấp các tính năng thiết kế web tuyệt vời và mạnh mẽ. Do đó, khi bạn nghĩ đến việc bắt đầu một blog WordPress, Bluehost sẽ là dịch vụ lưu trữ hàng đầu. Sự kết hợp của hai hệ thống này đảm bảo kết quả tuyệt vời và hiệu suất cao của dự án của bạn.

Tính năng viết blog WordPress

 • Cài đặt bằng một lần nhấp. Cài đặt WordPress cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng cũng như đăng ký vào Bluehost.
 • Biên tập viên Gutenberg. Phiên bản WordPress mới nhất đã giới thiệu Trình chỉnh sửa Gutenberg dựa trên khối nâng cao cho phép đặt và sắp xếp các khối nội dung để tạo giao diện blog độc đáo mà không cần kỹ năng mã hóa đặc biệt (điều này đã làm cho việc phát triển trang web trở nên đơn giản hơn nhiều).
 • An toàn và giá cả phải chăng.lưu trữ số một, Bluehost cung cấp các gói rẻ tiền (cái rẻ nhất sẽ chỉ tốn $ 2,95 / tháng), tốc độ tải trang nhanh, bảo mật và linh hoạt, tốc độ thời gian hoạt động mạnh, bảng điều khiển trực quan, thị trường phong phú với nhiều tiện ích, ứng dụng và tập lệnh, chiến lược SEO địa phương, tính năng Thương mại điện tử tích hợp, bảo vệ chống spam mạnh mẽ cũng như các ứng dụng cho dự án kinh doanh hoặc blog.

Nếu bạn có kinh nghiệm tạo trang web với WordPress, thì việc xây dựng blog bằng hệ thống chắc chắn sẽ là một giải pháp thông minh. CMS ban đầu hướng đến phát triển blog. Do đó, cơ hội của bạn để có được một blog chất lượng đầy đủ, được thiết kế tốt, tối ưu hóa SEO và chất lượng sẽ tăng đáng kể.

Dùng thử WordPress ngay

Wix – Trình tạo trang web tốt nhất với tích hợp Blog

Wix - Trình tạo trang web tốt nhất với tích hợp Blog

Wix – hiện là nhà lãnh đạo nổi tiếng của lĩnh vực thiết kế web, bao gồm tính dễ sử dụng, tiện lợi, phương pháp thiết kế web trực quan và chính sách giá hợp lý. Hệ thống này là giải pháp tất cả trong một hoạt động tốt cho sự phát triển của tất cả các loại trang web. Blog không phải là một ngoại lệ.

Trình xây dựng trang web đi kèm với một công cụ viết blog tích hợp mạnh mẽ cho phép tạo, quản lý, cập nhật và quảng bá các blog đầy đủ tính năng và trực quan hấp dẫn. Ngoài bộ tính năng phong phú, các trang web như vậy còn có các tùy chọn tài khoản xã hội, công cụ quản lý dễ dàng, tùy chọn nhận xét và các công trạng không thể chối cãi khác.

Tính năng viết blog Wix

 • Lập kế hoạch bài. Bạn có thể viết, cập nhật và lên lịch các bài đăng trên blog dựa trên nhu cầu và kế hoạch thiết kế web của bạn – chỉ cần chỉ ra thời gian, khi bạn muốn bài đăng sắp tới được xuất bản và xem kết quả.
 • Phần bài viết nổi bật. Ngoài việc tải lên các bài đăng mới, bạn có thể giới thiệu chúng đến phần Bài viết nổi bật và thậm chí thêm một đám mây thẻ để gán mức độ ưu tiên đặc biệt cho nội dung được tô sáng.
 • Tùy chọn bình luận. Wix cho phép nhúng tùy chọn bình luận và thậm chí chuyển đổi các bình luận trên Facebook để góp phần tăng tỷ lệ tương tác và tương tác của người dùng hiệu quả hơn.
 • Tích hợp Hosting. Không cần phải tìm kiếm lưu trữ của bên thứ ba để xuất bản blog của bạn – Wix đi kèm với lưu trữ tích hợp ngay từ đầu.
 • Tạo nguồn cấp dữ liệu tùy chỉnh. Bạn có thể hiển thị các bài đăng được yêu cầu cho đối tượng mục tiêu bằng cách tạo nguồn cấp dữ liệu tùy chỉnh.

Nếu bạn có ý định bắt đầu một blog có cấu trúc logic và hấp dẫn trực quan với hiệu suất xứng đáng, thì Wix là nhà xây dựng trang web tốt nhất để thực hiện. Bạn đã thắng phải đầu tư nhiều công sức hoặc tiền bạc vào dự án này, tận hưởng bộ tính năng của nó, các công cụ tùy chỉnh thiết kế, các tùy chọn tập trung vào blog và chính sách giá cả phải chăng để đưa ra bất kỳ ngân sách nào. Wix chắc chắn là đáng sử dụng!

Dùng thử Wix miễn phí

Blogger.com – Nền tảng viết blog trực tuyến tốt nhất

Blogger.com - Nền tảng viết blog trực tuyến tốt nhất

Blogger – là trang web tốt nhất không thể chối cãi để tạo blog miễn phí. Đây là hệ thống tập trung vào blog bao gồm tất cả dựa trên Google, bao gồm tính chất miễn phí, phương pháp thiết kế web trực quan, khả năng truy cập nhanh chóng và đơn giản. Nền tảng này được tạo ra vào những năm 1990 và đã trở thành dịch vụ cho sự phát triển của hàng ngàn trang web miễn phí. Ở một mức độ nào đó, nó đã tiết lộ cách tiếp cận mới, đơn giản hóa cho quá trình tạo blog, giúp nó trở nên trực quan, dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện cho người dùng lần đầu và cho các chuyên gia thiết kế web.

Các tính năng viết blog của Blogger

 • Hỗ trợ RSS và Nhận xét. Trang web đi kèm với hỗ trợ RSS và tùy chọn nhận xét được bật, đây là điều bắt buộc đối với tất cả các blog chất lượng.
 • Tích hợp Google. Là sản phẩm của Google, Blogger được tích hợp với các sản phẩm còn lại, nằm trong hệ sinh thái của Google. Đó là một phần thưởng đáng chú ý cho tất cả người dùng, những người có tài khoản Google. Nếu bạn không có một – bạn đã có thể sử dụng Blogger.
 • Tùy chỉnh thiết kế blog. Là một nền tảng blog được lưu trữ, Blogger cho phép bạn tạo và tùy chỉnh một blog liên quan đến nhu cầu của bạn. Chỉnh sửa CSS và HTML được hỗ trợ tại đây và bạn cũng có thể tùy chỉnh các thành phần blog riêng lẻ, nhúng hình ảnh và tệp phương tiện, thêm liên kết vào tài nguyên bên ngoài, thiết lập nền blog, bảng màu và những gì không – tùy chọn của bạn gần như không giới hạn ở đây.
 • Thêm và chỉnh sửa bài. Bạn có thể tạo, thêm và chia sẻ số lượng bài viết không giới hạn với Blogger. Nó cũng có thể chỉnh sửa và cập nhật chúng bất cứ lúc nào trong ngày.

Đánh giá theo tên của trang web, Blogger được tạo riêng cho blog. Đó là tất cả những gì bạn cần biết về điều đó. Nền tảng này khá dễ sử dụng cho mọi người và bạn không phải là một chuyên gia để khởi chạy các trang web với nó. Trang web đi kèm với một tính năng tốt được thiết lập dành riêng cho phát triển và quảng bá blog.

Dùng thử Blogger miễn phí

uCoz – Trình tạo trang web miễn phí 100% cho người viết blog

uCoz - Trình tạo trang web miễn phí 100% cho người viết blog

uCoz – là một công cụ xây dựng trang web đám mây hoàn toàn miễn phí dành cho các blogger, đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới nhờ sự phong phú của các tính năng và công cụ cần thiết để tùy chỉnh thiết kế dự án chất lượng. Hệ thống này dựa trên mô-đun, cho phép chọn và sắp xếp các khối nội dung để tạo thành cấu trúc trang web và cung cấp nội dung được yêu cầu. Phải mất thời gian để làm chủ hệ thống vì nó ngụ ý một mức độ nhận thức mã hóa nhất định, đặc biệt nếu bạn có ý định bắt đầu một blog đầy đủ tính năng.

Tính năng viết blog của uCoz

 • Kết nối blog. Trình xây dựng trang web cho phép chọn, tích hợp và tùy chỉnh một mô-đun blog đặc biệt. Nó có sẵn trong phần cài đặt, nơi bạn có thể chọn nó và đặt làm trang chủ cho trang web blog của mình.
 • Tùy biến blog. Để cung cấp cho blog mới thiết kế hấp dẫn và chức năng cao cấp, bạn được phép chọn một mẫu phù hợp, điều chỉnh các tính năng hiển thị, thiết lập chức năng và thiết kế nguồn cấp tin tức, thêm và cập nhật các tài liệu và danh mục blog riêng biệt, chọn các đặc điểm chung cho hình ảnh bạn dự định thêm vào bài viết trên blog của bạn, v.v..
 • Thiết lập chức năng. Ngoài tùy chỉnh thiết kế, uCoz còn có thể bật thông báo nhận xét email, tính năng xếp hạng bài đăng, bổ sung đánh giá của khách hàng cũng như chọn định dạng trình bày nội dung phù hợp nhất và số lượng bài đăng sẽ hiển thị trên trang web của bạn.
 • Blog bảo mật. uCoz chăm sóc bảo mật trang web của bạn và các blog được khởi chạy cùng với hệ thống không phải là ngoại lệ. Trình tạo trang web đi kèm với hệ thống sao lưu tự động, theo mặc định sẽ tạo bản sao blog của bạn để tránh mất nội dung đã gửi. Nếu có điều gì đó bất ngờ xảy ra với thông tin được xuất bản, bạn sẽ có thể khôi phục phiên bản blog đã được lưu tự động. Ngoài ra, nền tảng đi kèm với một hệ thống chống vi-rút tích hợp cho phép bạn quét các tệp blog của mình để đảm bảo rằng chúng không đe dọa an toàn trang web của bạn.

uCoz là một người xây dựng trang web nổi tiếng, hoạt động tuyệt vời để phát triển blog nhưng vẫn đòi hỏi nhận thức về mã hóa. Đây là những gì làm cho hệ thống không phù hợp cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, một chút đầu tư thời gian và công sức của bạn sẽ giúp bạn bắt đầu một blog đầy đủ tính năng với uCoz sẽ bao gồm toàn bộ phổ thiết kế web và nhu cầu cộng đồng của bạn mà không ảnh hưởng đến yếu tố ngân sách.

Dùng thử miễn phí uCoz

Weebly – Một trong những người xây dựng blog trực tuyến dễ nhất

Weebly - Một trong những người xây dựng blog trực tuyến dễ nhất

Weebly – là một trong những người xây dựng blog trực tuyến dễ nhất, đi kèm với bộ tính năng đặc biệt và một gói các công cụ cần thiết để bắt đầu và quản lý thành công các dự án chất lượng. Hệ thống ban đầu được tạo ra với mục đích viết blog, nhưng sau đó đã tập trung vào thương mại điện tử mạnh mẽ. Vì vậy, nó hiện được sử dụng cho cả phát triển blog và tạo cửa hàng web. Trình xây dựng trang web nổi bật giữa đám đông nhờ trình soạn thảo kéo và thả tích hợp, sự phong phú của các công cụ tùy chỉnh thiết kế và tính linh hoạt cao cấp góp phần tạo và quản lý blog trơn tru và liền mạch.

Tính năng viết blog Weebly

 • Tạo blog dễ dàng. Theo như Weebly ban đầu được sử dụng cho mục đích phát triển blog, thì nó khá dễ dàng để thiết lập và định cấu hình các tham số chính. Sẽ mất khoảng vài phút để chọn một mẫu phù hợp và tạo bố cục cần thiết, sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả tích hợp và trực quan.
 • Mẫu blog miễn phí. Weebly đi kèm với một bộ sưu tập rộng lớn các mẫu blog đáp ứng và tùy chỉnh, tất cả đều miễn phí. Trình xây dựng trang web cũng đảm bảo lưu trữ miễn phí và tốc độ tải trang nhanh để cung cấp cho người dùng sự tự do lựa chọn và thể hiện sáng tạo.
 • Công cụ quảng bá Weebly. Trình xây dựng trang web cấp quyền truy cập vào công cụ Quảng bá mạnh mẽ cho phép quảng bá nhanh chóng và hiệu quả doanh nghiệp / blog của bạn trên web. Đây là gói tất cả trong một bao gồm nhiều công cụ đảm bảo phương pháp tiếp thị email chất lượng và sự lựa chọn phong phú về mẫu email, bản tin quảng cáo, tính năng giới thiệu sản phẩm / sự kiện, bản tin, v.v..
 • Lưu trữ video. Weebly hiện tự hào có hai loại tùy chọn tích hợp video cho phép tải lên và xuất bản video ngoài các bài đăng trên blog. Đầu tiên là tích hợp YouTube cho phép bạn chọn và chèn video từ YouTube. Tùy chọn thứ hai là tải lên video thủ công và lưu trữ miễn phí.

Weebly là một nền tảng xây dựng blog dựa trên web chuyên nghiệp, đi kèm với một bộ công cụ và tính năng đặc biệt, mạnh mẽ và linh hoạt dành cho phát triển và quảng bá blog. Trình xây dựng trang web cấp quyền truy cập vào một loạt các yếu tố, tích hợp và tùy chọn tùy chỉnh, đảm bảo kết quả chất lượng trong thời gian dài.

Dùng thử Weebly miễn phí

Trung bình – Trang web xuất bản trực tuyến để tạo một blog miễn phí

Trung bình - Trang web xuất bản trực tuyến để tạo một blog miễn phí

Trung bình – là một nền tảng tính năng phổ biến được sử dụng để tạo và xuất bản bài viết về các chủ đề khác nhau. Hệ thống nhìn thấy sứ mệnh của nó trong việc giúp người dùng thể hiện ý tưởng, kiến ​​thức, suy nghĩ và quan điểm hấp dẫn của họ thông qua việc tạo các bài đăng trên blog thông tin. Medium hoàn toàn miễn phí cho mọi người và phải mất vài phút để đăng một bài viết trong chủ đề tương ứng. Nền tảng khai thác vào bộ não của các nhà tư tưởng, nhà văn và người kể chuyện tận tụy, những người có ý định đưa ý tưởng thông minh của họ đến với đối tượng mục tiêu, tiết lộ những chủ đề thực sự quan trọng với họ.

Tính năng viết blog trung bình

 • Trải nghiệm WYSIWYG. Nền tảng cung cấp giao diện người dùng WYSIWYG tối đa để viết bài dựa trên một mẫu cho phép tự do lựa chọn và cấp quyền truy cập vào nhiều công cụ tùy chỉnh thiết kế để thu hút định dạng văn bản, thêm liên kết, lựa chọn kiểu và các tham số khác mà bạn có thể định cấu hình trong hình ảnh chế độ.
 • Tùy chọn tích hợp và chỉnh sửa văn bản. Ngoài các tùy chọn và cài đặt chỉnh sửa bài đăng rộng rãi, nền tảng này còn có thể tích hợp các tệp ảnh và video để đảm bảo trải nghiệm đọc tốt nhất.
 • Tùy chọn chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội. Ngay sau khi tài liệu được viết và xuất bản, bạn có thể giới thiệu hoặc chia sẻ nó với các mạng xã hội mà hệ thống cung cấp. Người lao động có thể xếp hạng và đánh giá như các tài liệu để quảng bá chúng một cách hiệu quả.
 • Nhiều người đóng góp. Khi làm việc với Medium, bạn có thể hợp tác với một số tác giả, những người được trao quyền chỉnh sửa trong văn bản, tải lên và tích hợp các tệp phương tiện, thêm từ khóa, rút ​​ngắn URL và điều chỉnh cài đặt bài đăng. Nó cũng có thể lưu các văn bản ở chế độ nháp cho đến khi chúng hoàn toàn sẵn sàng để xuất bản.
 • Tính năng lập lịch trình. Hệ thống cho phép lập lịch thời gian xuất bản bài sau khi nó được viết. Điều này thuận tiện, nếu bạn có kế hoạch cập nhật blog và muốn thêm bài viết mới một cách thường xuyên, bất kể kế hoạch hiện tại và tính khả dụng của bạn.
 • Thay đổi / Chỉnh sửa Trình theo dõi. Nền tảng cho phép sửa đổi các chỉnh sửa đã được thực hiện trong bài viết trước khi xuất bản. Thật dễ dàng để theo dõi tất cả các thay đổi được thực hiện trong bài viết, đặc biệt nếu bạn chia sẻ quyền chỉnh sửa văn bản với các tác giả khác.

Medium là một nền tảng chất lượng và chuyên nghiệp, có thể được sử dụng cho mục đích viết blog. Hệ thống cấp quyền truy cập vào nhiều tính năng kể chuyện, các công cụ và tùy chọn chỉnh sửa văn bản, tham số SEO và tùy chọn xuất bản để đảm bảo trải nghiệm xây dựng blog vượt trội.

Dùng thử miễn phí

Tumblr – Trang web tốt nhất để bắt đầu một blog miễn phí

Tumblr - Trang web tốt nhất để bắt đầu một blog miễn phí

Tumblr – là một nền tảng đầy tính năng, cho phép bắt đầu tất cả các loại blog tương tác, nhiều thông tin và đa phương tiện miễn phí. Ngoài tích hợp tập tin đa phương tiện, hệ thống cho phép bạn đăng và chia sẻ thông tin từ các kênh xã hội của bạn. Tất cả những hành động này có thể được thực hiện trong một bảng điều khiển duy nhất, giúp tiết kiệm công sức và thời gian của bạn, đảm bảo kết quả hoàn hảo. Cách tiếp cận xây dựng blog như vậy cho phép tạo và quản lý nhiều tài khoản, kiểm soát các bài đăng bạn tải lên và cập nhật.

Tính năng viết blog Tumblr

 • Các loại Blog khác nhau. Tumblr hỗ trợ tải lên các loại blog / văn bản khác nhau, bao gồm kể chuyện, chia sẻ ý tưởng, suy nghĩ, ý kiến, v.v … Nó cũng có thể chia sẻ liên kết, tệp phương tiện và thậm chí trích dẫn tại đây. Điều này giúp làm cho blog của bạn thông tin và hấp dẫn trực quan.
 • Tùy chọn bình luận. Hệ thống cho phép bật / tắt nhận xét của người dùng trong khi đăng các cuộc thảo luận trò chuyện và các bài đăng thông thường. Nó cũng có thể đánh dấu và theo dõi các bài đăng được chia sẻ bởi những người dùng khác và hiển thị chúng trong bảng điều khiển tài khoản của họ. Nếu bạn muốn, bạn có thể đặt blog của mình ở chế độ riêng tư hoặc hạn chế khả năng truy cập của người dùng đối với những người đọc được chỉ định.
 • Tải lên các tập tin đa phương tiện khác nhau. Để làm cho bài đăng và blog của bạn thu hút và tương tác, bạn có thể chia sẻ hình ảnh và video của mình, thêm GIF, phim truyền hình, liên kết, truyện cười, nguồn cấp dữ liệu Spotify, câu chuyện, tệp âm thanh, tin tức nghệ thuật và thời trang, biểu đồ, infographics, trích dẫn, trò chuyện Vân vân.
 • Tùy chọn chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội. Chủ sở hữu blog có thể chia sẻ blog của họ thông qua các kênh truyền thông xã hội tích hợp để cung cấp nhiều bài đăng được xuất bản hơn cho đối tượng mục tiêu.
 • Tính năng xếp hàng Tumblr. Tùy chọn này giúp bạn có thể lên lịch bài viết của mình theo tuần, ngày và thậm chí hàng giờ. Điều này có nghĩa là bạn có thể viết bài trước, lưu nó dưới dạng bản nháp cho tương lai và sau đó xuất bản nó khi cần. Điều này giúp bạn có thể thường xuyên cập nhật blog của mình, ngay cả khi bạn vắng mặt trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Cho phép chỉnh sửa HTML. Nền tảng cho phép chỉnh sửa mã HTML của bạn để cho phép người dùng tùy chỉnh thiết kế blog của họ và hiển thị các tham số theo cách độc đáo và có một không hai.
 • Tính năng nhắn tin và hộp thư đến. Các tùy chọn này cho phép chủ sở hữu blog và độc giả của họ trao đổi thông tin, gửi câu hỏi và thắc mắc cho nhau và chỉ trò chuyện trong chế độ thời gian thực. Hơn thế nữa, có thể gửi tin nhắn nặc danh đến các blogger khác, nếu cần.

Tumblr là một dịch vụ lưu trữ web miễn phí và đầy đủ tính năng, hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người. Hệ thống cho phép tạo các loại blog khác nhau, tải lên và tích hợp các yếu tố, tệp phương tiện, công cụ và tính năng khác nhau. Dịch vụ này cung cấp tùy chọn lập lịch đăng bài trên blog, tính năng chỉnh sửa HTML và cập nhật bài viết thường xuyên để giữ cho người dùng được thông báo và quan tâm đến chủ đề này.

Dùng thử Tumblr miễn phí

Cách chọn một nền tảng cho Blog của tôi?

Nếu bạn hiện đang tìm kiếm nền tảng viết blog tốt nhất và không thể tìm ra dịch vụ nào hoạt động tốt hơn cho nhu cầu xây dựng blog của mình, có một vài điều cần xem xét. Trước khi lặn vào danh sách các nền tảng blog phổ biến và khám phá các tính năng của chúng, bạn nên nhận ra chính xác những gì bạn mong đợi từ một dịch vụ bạn sẽ chọn. Điều này, tương ứng, có liên quan chặt chẽ với các mục tiêu bạn theo đuổi, khi quyết định bắt đầu một blog.

Các khía cạnh khác sẽ được tính đến bao gồm sự phức tạp của nền tảng mà bạn dự định làm việc với, nền tảng thiết kế mã hóa / web của bạn (Nếu cần thiết) và kết quả bạn muốn tận dụng trong thời gian dài. Cuối cùng, nó rất quan trọng để hiểu ngay từ đầu loại blog chính xác mà bạn dự định khởi chạy và tần suất bạn dự định cập nhật nó. Bạn càng có kế hoạch thêm và quản lý các bài đăng mới thường xuyên, nền tảng càng linh hoạt và đơn giản.

Và một điều nữa: donith quên đi khía cạnh định giá – không có nghĩa là phải trả nhiều tiền cho một blog tiêu chuẩn, nếu bạn là người mới chơi lần đầu, người sắp khám phá các cơ hội thiết kế web mới. Đây chỉ là một vài sắc thái bạn phải xem xét, khi chọn nền tảng phù hợp cho trang web blog của bạn.

Trang web tốt nhất để bắt đầu một blog miễn phí là gì?

Nó gần như không thể chọn trang web tốt nhất sẽ đáp ứng nhu cầu của tất cả người dùng tại một thời điểm. Phần lớn phụ thuộc vào các vấn đề được liệt kê ở trên cũng như mức độ thành thạo của người dùng.

Một nhà thiết kế web, người chỉ khám phá những điều cơ bản trong ngành, nên giới hạn sự lựa chọn trong những hệ thống đó, dễ sử dụng, trực quan và thuận tiện. Một số ví dụ tốt nhất ở đây là Blogger, Trung bình, Tumblr và dĩ nhiên, Wix. Các nền tảng như vậy không yêu cầu bất kỳ kỹ năng mã hóa nào để tạo ra thiết kế blog được cá nhân hóa và chúng cũng cung cấp đường cong học tập nhẹ để giúp bạn bắt đầu dễ dàng. Họ cũng cung cấp các tùy chọn xây dựng blog miễn phí và trả phí để cung cấp sự tự do sáng tạo và các tùy chọn thiết kế web mở rộng.

Trong trường hợp bạn là một nhà thiết kế web lành nghề sẵn sàng bắt đầu một blog đầy đủ tính năng và thông tin, thì bạn có thể nghĩ về việc sử dụng một hệ thống phức tạp hơn như WordPress CMS, ví dụ. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội thiết kế web, các công cụ tùy chỉnh nâng cao, nhiều tùy chọn tích hợp và quan điểm quảng cáo và quản lý blog cao cấp. Wix cũng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho một nhà thiết kế web chuyên nghiệp. Đây là trình xây dựng trang web, bộ tính năng và các tùy chọn tùy chỉnh thiết kế phù hợp để phát triển blog. Hệ thống đi kèm với công cụ viết blog tích hợp riêng, cho phép bạn thiết kế một blog đầy đủ tính năng một cách dễ dàng.

Vì vậy, hãy cân nhắc các kỹ năng và mục tiêu thiết kế web của bạn cũng như tất cả các ưu và nhược điểm của các hệ thống mà bạn quan tâm để đưa ra lựa chọn mà bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với.

Làm thế nào để làm cho một blog trông chuyên nghiệp?

Một blog tốt có một số tính năng bắt buộc phải có đối với mỗi blogger, phản ánh tính cách của tác giả và phục vụ như một công cụ trực quan tiện dụng để hướng lưu lượng truy cập đến trang web. Trước khi tiến hành phát triển trang web viết blog của bạn, hãy dành thời gian để khám phá các tính năng quan trọng nhất mà blog sẽ cung cấp để đáp ứng nhu cầu, mong đợi và yêu cầu của bạn. Họ đi ở đây:

 • Tự do tùy chỉnh chức năng và thiết kế – Một blog đầy đủ tính năng nên đi kèm với nhiều công cụ và tham số có thể đáp ứng nhiều nhu cầu xây dựng blog. Điều này liên quan đến cả hiệu suất trang web, thu hút thị giác cũng như các tùy chọn chỉnh sửa văn bản. Đó là người dùng, người có thể chỉnh sửa phông chữ văn bản, kích thước, kiểu, nền bài viết, điều chỉnh cài đặt định dạng để cung cấp giao diện được cá nhân hóa và chức năng cao cấp;
 • Trình bày nội dung hấp dẫn – Không có gì bí mật rằng Nội dung của Nhật Bản là King King và việc xây dựng blog chính xác là về cách trình bày nội dung hấp dẫn. Nội dung trang web của bạn càng hấp dẫn và hợp thời trang và càng cung cấp nhiều thông tin liên quan đến chất lượng và thích hợp, nó sẽ càng chuyên nghiệp hơn;
 • Đường cong học tập nhẹ – Xây dựng blog không nên khó khăn chút nào. Thay vào đó, nó nên có sẵn và giá cả phải chăng cho người mới bắt đầu, những người chỉ đang khám phá thích hợp và muốn làm cho blog của họ thành công. Blog phải dễ dàng để tạo và quản lý và chúng cũng phải đủ trực quan để mọi người hiểu, bất kể nền tảng thiết kế web mà người dùng có;
 • Tốc độ tải nhanh – Điều này khá dễ hiểu khi tải blog càng nhanh, tỷ lệ duy trì người dùng sẽ càng cao. Không ai muốn đợi cho đến khi nội dung được hiển thị đủ tốt để có thể xem và phân biệt. Đây là những gì làm cho sự lựa chọn của lưu trữ đáng tin cậy quan trọng;
 • Cập nhật thường xuyên – Để làm cho blog của bạn trở nên phổ biến và chuyên nghiệp, bạn nên bắt buộc cập nhật nó một cách thường xuyên, cung cấp thông tin gần đây liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của bạn. Nếu bạn đánh giá thấp tầm quan trọng của khía cạnh này, lưu lượng truy cập của bạn sẽ sớm giảm chỉ vì người dùng của bạn đã thắng có thể tìm thấy thông tin mới mà họ quan tâm và sẽ phải chuyển sang đối thủ cạnh tranh;
 • Hiệu ứng hình ảnh – Để cung cấp cho blog của bạn hợp thời trang, phong cách và chuyên nghiệp, hãy đảm bảo thêm hiệu ứng hình ảnh cho mỗi bài đăng. Chúng bao gồm hình ảnh và video, tệp âm thanh, GIF, hình động, infographics, cuộc thăm dò và tất cả những yếu tố khuyến khích người dùng để duyệt blog hoạt động;
 • Chia sẻ tùy chọn – Nếu bạn nhắm đến việc xây dựng cơ sở người dùng, hãy làm cho blog của bạn dễ dàng chia sẻ. Điều này sẽ giúp người dùng, những người thực sự quan tâm đến các bài đăng và nội dung blog của bạn nói chung, chia sẻ nó với những người cùng suy nghĩ khác (bạn bè, đồng nghiệp, người quen, người thân, người đam mê vv.) thông qua các tài khoản xã hội hoặc các liên kết có thể chia sẻ khác mà bạn sẽ cung cấp.

Dòng dưới cùng

Sự phổ biến của blog tiếp tục tăng lên theo từng năm cũng như số lượng blogger. Đối với hầu hết người dùng, những người đã quyết định tham gia cộng đồng blogger Blogger, việc lựa chọn nền tảng phù hợp nhất để bắt đầu thường xuyên trở thành một thách thức.

WordPress, Wix, Trung bình, BloggerTumblr là những dịch vụ sẽ giúp bạn khởi chạy và quản lý một blog đầy đủ tính năng và thông tin một cách dễ dàng. Các hệ thống này là tốt nhất trong thị trường do các tùy chọn xây dựng, tùy chỉnh, quản lý và quảng cáo nâng cao của chúng.

Tuy nhiên, sự lựa chọn cuối cùng của nền tảng phát triển blog tốt nhất nên dựa trên loại và chuyên môn của dự án bạn muốn thiết lập, ngành nghề bạn chuyên, mục tiêu bạn đặt ra, kết quả bạn mong đợi trong thời gian dài và, tất nhiên, ngân sách bạn đã sẵn sàng để đầu tư vào dự án. Đó chính xác là lý do tại sao, việc lựa chọn một nền tảng phù hợp sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả các nhiệm vụ này rất nhiều vấn đề.

Dịch vụ nào hoạt động tốt nhất cho nhu cầu xây dựng web của bạn? Điều này phụ thuộc vào nguyện vọng phát triển blog cá nhân của bạn cũng như các sắc thái được liệt kê ở trên. Dù sao, hãy xem xét tất cả các tùy chọn được xem xét trong bài đăng để chọn giải pháp phù hợp nhất với bạn.

Tạo một Blog MIỄN PHÍ

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map