Các nhà xây dựng trang web nguồn mở tốt nhất

Các nhà xây dựng trang web nguồn mở tốt nhất


Cuộc chiến vĩnh cửu giữa các nhà xây dựng trang web SaaS và các nền tảng nguồn mở đã bắt đầu. Một số người vẫn lựa chọn phần mềm nguồn mở do khả năng chi trả, chức năng, tính linh hoạt, v.v., mã nguồn mở nền tảng dễ dàng tùy chỉnh, sửa đổi và chia sẻ.

Họ thu hút ngày càng nhiều người đam mê để cung cấp một số vật dụng mới tuyệt vời hoặc các công cụ tinh chỉnh. Thực tế này dành nhiều không gian hơn để thực hiện các ý tưởng thiết kế web và tính năng khác nhau. Mặt khác, những gì dường như là một lựa chọn tốt, ngay từ cái nhìn đầu tiên, có thể biến thành một thách thức khi nói đến quá trình xây dựng trang web.

Sử dụng phần mềm nguồn mở có thể quá khó. Mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn do thiếu hỗ trợ kỹ thuật và các vấn đề quan trọng khác. Đây là nơi mà người xây dựng trang web SaaS có thể trở thành một sự thay thế tốt hơn.

Chúng tôi đã thử nghiệm 5 trong số các nhà xây dựng trang web nguồn mở tốt nhất:

 1. Wix – Trình tạo trang web SaaS MIỄN PHÍ tốt nhất (kéo và thả)
 2. WordPress – CMS nguồn mở & Nền tảng thương mại điện tử
 3. G NhoJS – Khung công cụ xây dựng web nguồn mở đa mục đích
 4. Elementor – Plugin xây dựng trang web tốt nhất cho WordPress
 5. Symfony – Phần mềm thiết kế web mã nguồn mở miễn phí

Phần mềm trang web SaaS dường như là một sự thay thế chức năng hơn. Hầu hết các nền tảng đến như một giải pháp tất cả trong một. Chúng dễ sử dụng hơn. Gói này bao gồm một tên miền miễn phí, lưu trữ, mẫu và các tính năng bạn có thể cần cho từng loại trang web cụ thể. Hãy cùng xem lại một số tùy chọn hàng đầu được liệt kê ở trên:

Wix – Trình tạo trang web SaaS MIỄN PHÍ tốt nhất (kéo và thả)

Wix - Trình tạo trang web SaaS MIỄN PHÍ tốt nhất (kéo và thả)

Wix – là một nền tảng, đáp ứng nhiều mục tiêu cùng một lúc. Phần mềm cho phép người mới đến với bất kỳ loại trang web nào trong vòng một vài giờ. Từ blog chuyên nghiệp, danh mục đầu tư và danh thiếp đến Thương mại điện tử và bộ doanh nghiệp nhỏ – Wix cung cấp các gói khác nhau với một bộ tính năng:

 • Mẫu tuyệt đẹp – Wix tự hào có lẽ là sự lựa chọn rộng nhất của các mẫu được chia thành các loại khác nhau. Tất cả các mẫu đều thân thiện với thiết bị di động. Người dùng cũng sẽ đánh giá cao chế độ xem trước trên thiết bị di động của trang web.
 • Chỉnh sửa đơn giản – Bạn có thể dễ dàng tự chỉnh sửa trang web hoặc chọn công cụ Wix ADI. Các Công cụ dựa trên AI sẽ cung cấp một bố cục trang web phù hợp với nhu cầu của bạn. Wix Dynamic Pages giúp dễ dàng tạo bố cục trang web cho nhiều mục đích sử dụng.
 • Cửa hàng ứng dụng Wix – Chọn từ một lựa chọn lớn các tiện ích và tiện ích để tùy chỉnh trang web của bạn. Tính khả dụng của tích hợp bên thứ ba tăng thêm tính linh hoạt cho phần mềm. Bạn có thể tạo bất kỳ loại trang web nào thêm tùy chọn thanh toán, phân tích, phần viết blog, v.v..
 • Gói tất cả trong một – Khi bạn đã chọn gói, bạn nhận được lưu trữ, tên miền, mẫu và các tính năng khác hoàn toàn miễn phí ngoài bảo mật SSL, băng thông và lưu trữ không giới hạn tùy thuộc vào gói.

Phần mềm có gói miễn phí để cho phép bạn kiểm tra xem hệ thống có đáp ứng mong đợi của bạn không.

Dùng thử Wix miễn phí

WordPress – CMS nguồn mở & Nền tảng thương mại điện tử

WordPress - Nền tảng web CMS & thương mại điện tử mã nguồn mở

WordPress – là một CMS đáng tin cậy và là nguồn thay thế nguồn mở tốt nhất cho SaaS. Đây là cựu chiến binh của lĩnh vực thiết kế web và là một trong những công cụ xây dựng trang web đương đại hàng đầu. Dễ dàng tùy chỉnh với nhiều tiện ích mở rộng và plugin, WordPress tự hào có các tính năng sau:

 • Chỉnh sửa tương đối đơn giản – WordPress dễ chỉnh sửa hơn nhiều so với các nền tảng CMS còn lại. Nó có một giao diện đơn giản và nhiều phần mở rộng chỉnh sửa trực quan như Yếu tố hoặc là Divi. Bạn sẽ quen với nó khá nhanh. Khi bạn đã học được cách mọi thứ hoạt động, bạn sẽ thấy việc quản lý trang web khá đơn giản.
 • Bộ sưu tập lớn các chủ đề và plugin – Người ta sẽ khó tìm thấy nhiều lựa chọn bổ sung và chủ đề cho bất kỳ loại trang web nào. Cho dù bạn cần một mẫu webshop vững chắc hay blog chuyên nghiệp, bạn có thể chọn từ cả chủ đề miễn phí và trả phí và tùy chỉnh chúng bằng các plugin cho Thương mại điện tử, SEO, tiếp thị qua email, v.v … Hãy nhớ rằng các chủ đề miễn phí sẽ yêu cầu một số tùy chỉnh bổ sung để nổi bật.
 • Khả năng thiết kế vô tận – Bạn giỏi PHP hay HTML? WordPress phù hợp với bạn. Truy cập đơn giản vào chế độ của trình soạn thảo thông qua bảng điều khiển và chỉnh sửa mã theo ý muốn, thêm tập lệnh mới, mã ngắn, v.v..

Một lợi thế lớn khác là WordPress là một nền tảng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nó cung cấp nền tảng duy nhất mà không có tên miền hoặc lưu trữ. Vẫn có thể sử dụng Bluehost là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chính thức được đề xuất bởi WordPress, bao gồm khả năng chi trả và chức năng.

Dùng thử WordPress miễn phí

G NhoJS – Khung xây dựng web nguồn mở đa mục đích

G NhoJS - Khung xây dựng web nguồn mở đa mục đích

NhoJS – là một khung xây dựng web nguồn mở miễn phí được sử dụng để khởi chạy một loạt các dự án. Hệ thống bao gồm một bộ công cụ phong phú và nhiều tính năng có cùng mục tiêu – để xây dựng các dự án HTML mà không có bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào. Phải mất một số nỗ lực và thời gian để làm chủ hệ thống, điều này có thể gây ra vấn đề cho các nhà thiết kế không có kỹ năng hoặc những người lần đầu tiên. Dưới đây là danh sách các tính năng làm cho khung công tác trở thành một lựa chọn xứng đáng:

 • Khối tích hợp kéo và thả – Nền tảng cho phép tạo các mẫu trang web và bố cục ra khỏi các khối nội dung tích hợp được cung cấp trong kho. Nếu số lượng của chúng không đủ vì một số lý do, bạn có thể thêm các khối tùy chỉnh của riêng mình và sắp xếp các cài đặt;
 • Thiết kế đáp ứng – GpesJS cấp quyền truy cập vào bộ công cụ cần thiết để tạo thiết kế trang web đáp ứng. Điều này cho phép bạn thiết kế các chủ đề, trông tuyệt vời trên các thiết bị di động và máy tính để bàn khác nhau;
 • Tùy chọn kiểu dáng không giới hạn – Hệ thống giới thiệu một mô-đun Style Manager mạnh mẽ và khá dễ hiểu, cho phép cung cấp cho bất kỳ thành phần trang web độc lập nào và kiểu dáng độc đáo. Ngoài ra, có thể sửa đổi cài đặt của nó để sử dụng bất kỳ thuộc tính CSS nào;
 • Mã truy cập – Không cần bận tâm về khả năng truy cập mã. Nó luôn có sẵn trong hệ thống để bạn có thể sử dụng và chỉnh sửa nó ở mọi nơi và mọi lúc;
 • Quản lý tài sản – Trình quản lý tài sản GpesJS cho phép bạn dễ dàng sắp xếp và chỉnh sửa các tệp phương tiện để làm cho chúng phù hợp với phong cách và cấu trúc trang web của bạn theo cách tốt nhất có thể.

GpesJS ban đầu được sử dụng như một nền tảng miễn phí nhưng nó hỗ trợ tùy chọn quyên góp cho phép bất kỳ người dùng nào đóng góp tài chính cho ngân sách của hệ thống để tăng cường hiệu suất của nó. Hệ thống cho phép ba tùy chọn đóng góp, đó là Đóng góp tùy chỉnh (đầu tư một lần / định kỳ, không có chi phí cố định), Ủng hộ (đóng góp hàng tháng, chi phí bắt đầu từ $ 2 / tháng) và Nhà tài trợ (tài trợ thường xuyên được thưởng thêm lợi thế, chi phí bắt đầu từ $ 100 / tháng).

Dùng thử miễn phí G NhoJS

Elementor – Plugin xây dựng trang web tốt nhất cho WordPress

Elementor - Plugin xây dựng trang web tốt nhất cho WordPress

Yếu tố – là một plugin WordPress phổ biến được sử dụng để phát triển các trang web. Plugin, còn được gọi là trình tạo trang miễn phí, cung cấp bộ tính năng linh hoạt và sâu sắc, khá dễ dàng để làm chủ và sử dụng. Bạn có thể khởi chạy và quản lý theo nghĩa đen tất cả các loại trang web với nó, cung cấp cho chúng chức năng có một không hai. Dưới đây là các tính năng chính giúp Elementor trở thành lựa chọn thông minh cho mỗi người dùng WordPress:

 • Trình tạo trang trước – Hệ thống là trình tạo trang mặt trước cung cấp bản xem trước thời gian thực của tất cả các chỉnh sửa bạn thực hiện trong khi thực hiện dự án của mình. Hệ thống cung cấp cho bạn danh sách các mô-đun hoặc thành phần bạn có thể chọn và kéo đến trang web của mình (video, văn bản, tiêu đề, hình ảnh, nút vv.);
 • Mẫu và Khối – Elementor đi kèm với một tập hợp các mẫu và khối trang (Giới thiệu, nút CTA, lời chứng thực của người dùng, Câu hỏi thường gặp, v.v..) bạn có thể chọn cho dự án cá nhân của bạn. Tích hợp mẫu và khối chỉ mất vài phút, đây là giải pháp tiết kiệm thời gian cho mọi người;
 • Khả năng tương thích với Chủ đề WordPress – Elementor tương thích với tất cả các chủ đề WordPress, cả miễn phí và trả phí;
 • Bộ tính năng mở rộng – Elementor có rất nhiều tính năng cao cấp góp phần vào hiệu suất của plugin. Chúng bao gồm các tùy chọn cá nhân hóa trang web, tính chất đáp ứng di động, trình tạo cửa sổ bật lên mạnh mẽ, trình tạo chủ đề tích hợp, trình tạo tiêu đề / chân trang, v.v..

Elementor là một plugin WordPress miễn phí, hoạt động khá tốt cho một trang web đơn giản tiêu chuẩn. Tuy nhiên, để mang lại cho dự án của bạn hiệu suất cao và thiết kế hấp dẫn, việc nâng cấp lên một trong ba gói cao cấp là điều hợp lý. Chúng bao gồm cá nhân ($ 49 / năm), Thêm ($ 99 / năm) và Chuyên gia ($ 199 / năm) đăng ký.

Dùng thử miễn phí Elementor

Symfony – Phần mềm thiết kế web mã nguồn mở miễn phí

Symfony - Phần mềm thiết kế web mã nguồn mở miễn phí

Symfony – là một khung vi mô dựa trên PHP mã nguồn mở hiệu suất cao, được sử dụng để tạo các ứng dụng web tiên tiến và phức tạp. Phần mềm này đã được sử dụng thay thế cho Silex – một công cụ xây dựng trang web nguồn mở, hiện không sử dụng. Ứng dụng Symfony không ngụ ý kiến ​​thức cơ bản về mã hóa, giúp tiết kiệm thời gian để phát triển trang web. Cộng đồng người dùng đóng góp vào chức năng của phần mềm, cung cấp các mô-đun, thành phần và thành phần của riêng họ. Dưới đây là những ưu điểm chính mà phần mềm tự hào:

 • Tùy chỉnh thiết kế mở rộng – Symfony đi kèm với các tùy chọn tùy chỉnh thiết kế mạnh mẽ cho phép tạo các ứng dụng tập trung vào người dùng. Hiện tại nó cung cấp 3 loại tùy chỉnh dự án, bao gồm các tùy chọn Full Stack, Brick by Brick và Micro Framework;
 • Kiểm tra dễ dàng – Symfony đơn giản hóa quá trình kiểm thử đơn vị thông qua ứng dụng Thư viện độc lập đơn vị PHP tích hợp. Nó đi kèm với một bộ công cụ đáng tin cậy có thể được sử dụng hiệu quả để kiểm tra đơn vị chức năng và hành vi. Phần mềm kích thích các yêu cầu HTTP, xác minh đầu ra mà không có bất kỳ mã hóa hoặc tập lệnh nào liên quan;
 • Bộ linh kiện phong phú – Các thành phần Symfony được biểu diễn dưới dạng các thư viện PHP có thể tái sử dụng và tách rời. Có hàng trăm trong số đó bạn có thể sử dụng để phát triển các ứng dụng của riêng mình. Chúng bao gồm BrowserKit, Cache, Asset, ClassLoader, Config, Console, Contraction, CssSelector, Debug, ErrorHandler, EventDispatcher, Filesystem, Inflector, Lpck, Locale và nhiều hơn nữa.

Symfony là một phần mềm miễn phí được tạo ra vào năm 2005 để tiếp tục được phát hành theo giấy phép MIT. Nó được tài trợ bởi SensioLabs, nhà phát triển phần mềm và nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp có trụ sở tại Pháp.

Hãy dùng thử Symfony ngay

Các nhà xây dựng trang web nguồn mở: Huyền thoại hoặc thực tế?

Bất chấp tất cả sự phổ biến của phần mềm nguồn mở, nó luôn bị bao quanh bởi những huyền thoại và ảo tưởng. Thực tế này dẫn đến những quan niệm sai lầm nhất định bất cứ khi nào bạn có được quy trình xây dựng trang web. Để tránh bất kỳ điều nào trong số đó, bạn cần có một sự hiểu biết rõ ràng về những gì mong đợi từ nền tảng đã chọn. Đã đến lúc chúng ta phải tìm ra những huyền thoại nào là đúng và sai.

Đúng hay sai: Nền tảng nguồn mở là miễn phí

Khi chúng tôi nói phần mềm mã nguồn mở MIỄN PHÍ, chúng tôi thực sự không có nghĩa là chi phí tiền tệ bằng không. Nó đề cập nhiều hơn đến sự tự do mà các nền tảng nguồn mở cung cấp. Tuy nhiên, chúng không hoàn toàn miễn phí. Bạn nên sẵn sàng trả tiền cho:

 • Tên miền và lưu trữ.
 • Premium rộng nhất và tích hợp.
 • Mỗi trợ giúp nâng cấp hoặc sửa đổi mới của bên thứ ba hoặc nhà phát triển tùy chỉnh.

Hơn nữa, một số người xây dựng trang web không cung cấp bất kỳ thông tin nào liên quan đến bất kỳ tích hợp có sẵn nào. Xem xét thực tế, nền tảng này còn khá mới, có vẻ như họ đang hy vọng tạo ra càng nhiều người dùng càng tốt để hiển thị với một số khoản phí bổ sung cho các widget và nhiều công cụ tùy biến hơn. Một vài điều có thể là miễn phí trong thế giới của chúng ta. Việc phát triển sản phẩm đòi hỏi một số chi phí và sự tham gia ngay cả khi được tổ chức bởi những người đam mê.

Lời phán quyết: Sai.

Đúng hay sai: Phần mềm nguồn mở được cấp phép

Điều khoản sử dụng là gợi ý duy nhất về mọi giấy phép được phân phối bởi phần mềm nguồn mở. Đây là mô hình cấp phép phổ biến nhất cho loại nền tảng như vậy. Điều khoản sử dụng cung cấp cho bạn quyền tự do truy cập mã chương trình và tùy chỉnh mã theo nhu cầu của họ.

Tuy nhiên, không có mối quan hệ cụ thể nào giữa người dùng và nhà phát triển nền tảng. Mỗi khi bạn truy cập mã, bạn sẽ tự chịu rủi ro khi không có bảo hành. Mặt khác, nhà cung cấp có thể tính thêm phí khi truy cập hoặc sửa đổi mã. Điều đó có nghĩa là nhà phát triển bán cho bạn quyền sử dụng và tùy chỉnh phần mềm nhưng không phải bản thân nền tảng.

Lời phán quyết: Sai.

Đúng hay sai: Phần mềm nguồn mở rất dễ sử dụng

Những người đã thử các nền tảng nguồn mở ít nhất một lần sẽ không bao giờ nói như vậy. Phần mềm thoạt nhìn có vẻ khá dễ dàng. Theo quy định, thêm hoặc chỉnh sửa nội dung không bao giờ là một thách thức. Tuy nhiên, việc cập nhật hoặc tùy chỉnh độ dốc có thể yêu cầu các kỹ năng kỹ thuật bổ sung mà không đề cập đến sửa đổi thiết kế web khi truy cập phần mềm.

Việc thiết lập một số plugin cũng có thể khá khó đối với người không phải là kỹ thuật viên. Nó sẽ mất một thời gian quý giá. Ví dụ, bạn sẽ mất khoảng 4 giờ để học cách sử dụng Silex nền tảng nguồn mở và chưa đầy 1 giờ để tìm hiểu cách sử dụng Wix Xây dựng trang web SaaS.

Lời phán quyết: Sai.

Đúng hay sai: Nền tảng nguồn mở có hỗ trợ kém

Bạn không bao giờ nên tin tưởng vào bộ phận trợ giúp hỗ trợ khách hàng 24/7 khi chọn loại phần mềm này. Trong khi là nguồn mở, các nền tảng có thể được sử dụng bởi nhiều công ty và nhóm phát triển. Họ không bắt buộc phải cung cấp bất kỳ hỗ trợ.

Mặt khác, hầu hết các nhà lãnh đạo đã được chứng minh trong lĩnh vực này đều cung cấp cho người dùng cộng đồng, diễn đàn và hướng dẫn. Họ đến như một cứu trợ lớn cho những người phải đối mặt với các vấn đề kỹ thuật hoặc khác. Mặt khác, cộng đồng đoàn kết những người dùng giống nhau. Các câu trả lời không đảm bảo giải quyết nhanh chóng. Diễn đàn khó có thể được coi là một hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp.

Lời phán quyết: Thật

Đúng hay sai: Các nền tảng nguồn mở được bảo mật tốt

Phần mềm nguồn mở chắc chắn là tốt khi nói đến độ tin cậy và bảo mật kỹ thuật số. Hệ thống cung cấp các cập nhật liên tục bạn cần xử lý thủ công. Mặt khác, chúng ta nên xem xét thực tế rằng hầu hết các cài đặt, plugin và widget được phân phối bởi các nhóm phát triển bên thứ ba và những người đam mê thiết kế web.

Bạn có thể đảm bảo sản phẩm của họ an toàn 100%? Khó khăn. Tuy nhiên, các nền tảng nguồn mở đã phục vụ khá tốt kể từ khi ra mắt lần đầu tiên trong 90 tựa. Chúng ta có thể cho rằng họ đủ đáng tin cậy mặc dù không có gì là hoàn hảo trong thế giới kỹ thuật số.

Lời phán quyết: Thật

Điểm mấu chốt

Phần mềm nguồn mở có thể trông giống như một lựa chọn tuyệt vời khi xem xét khả năng chi trả, tính linh hoạt và một số tính năng tuyệt vời khác. Tuy nhiên, người dùng rất có thể phải đối mặt với một số vấp ngã trên đường để triển khai một trang web sẵn sàng sử dụng. Mặc dù có nhiều năm trên web, các chương trình nguồn mở vẫn chưa hoàn hảo, đặc biệt là xem xét các công cụ thiết kế web và tùy biến phức tạp đòi hỏi kiến ​​thức đặc biệt.

Những người xây dựng trang web SaaS trông giống như một giải pháp an toàn hơn, rẻ hơn và dễ dàng hơn cho những người không phải là kỹ thuật viên và những người có giá trị về thời gian và tiền bạc. Chúng đại diện cho các công nghệ web mới nhất khi đối mặt với các giải pháp AI bên cạnh hàng tấn các tính năng và chức năng tuyệt vời. Họ chắc chắn đã chứng minh là một giải pháp tốt hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn về chi phí xây dựng các loại trang web khác nhau từ đầu trong vòng vài giờ.

Tạo một trang web miễn phí

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me