Wix vs Weebly: Cái nào tốt hơn?

Wix vs Weebly

Wix và Weebly là hai nhà lãnh đạo nổi tiếng của lĩnh vực thiết kế web đương đại. Cả hai hệ thống đều tuyệt vời khi nói đến sự phát triển của các trang web cao cấp và đầy tính năng. Họ cũng vậy dễ sử dụng và thuận tiện cả cho người mới bắt đầu và chuyên gia thiết kế web rằng họ đã trở thành từ đồng nghĩa để phát triển trang web DIY.

Bất kể mức độ phổ biến thích hợp của họ, các nhà xây dựng trang web vẫn khác nhau về độ phức tạp, dễ khám phá, tiện lợi, chức năng tích hợp, dịch vụ được cung cấp và chính sách giá. Đây là điều thường xuyên khiến người dùng suy nghĩ về việc lựa chọn công cụ xây dựng web phù hợp. Để xác định nền tảng hoạt động tốt nhất cho nhu cầu thiết kế web cá nhân của bạn, nên xem xét và phân tích chi tiết từng hệ thống.

Biểu đồ so sánh các nhà xây dựng trang web

WixWeebly
Điểm của chúng tôi:
Thành lập:20062006
Trang mạng:https://www.wix.com/https://www.weebly.com/
Tốt nhất cho:Trang web quảng cáo, blog, dự án kinh doanh, trang đíchDanh mục đầu tư, blog, cửa hàng điện tử
Dễ dàng:Trung bình cộngMọi thứ đều trực quan
Mẫu:Hàng trăm mẫu miễn phí, được tối ưu hóa cho thiết bị di độngCác mẫu được thiết kế sẵn được sắp xếp theo loại trang web
Hỗ trợ kỹ thuật:Cơ sở kiến ​​thức sâu rộng, hệ thống bán vé, hỗ trợ VIPHỗ trợ vé email, câu trả lời của cộng đồng
Viết blog:Nền tảng viết blog tích hợpBlog là trên tàu
Tùy chọn SEO:Tùy chọn SEO nâng caoTùy chọn SEO tiêu chuẩn
Giá cả:Miễn phí tới $ 49 / thángMiễn phí tới $ 26 / tháng
Thêm thông tin:Đánh giá Wix →Đánh giá Weebly →

Để giúp bạn đưa ra lựa chọn không thiên vị của người xây dựng trang web tốt nhất, điều quan trọng là so sánh các tính năng đặc biệt, thông số, tùy chọn tùy chỉnh thiết kế, chức năng tích hợp, các lựa chọn hỗ trợ khách hàng cũng như SEO và giá cả. Bạn đã sẵn sàng để tìm ra người chiến thắng duy nhất? Sau đó, hãy để bắt đầu!

Wix vs Weebly: Tổng quan chung

Wix vs Weebly: Tổng quan chung

Wix hiện đang giữ vị trí tốt nhất và xây dựng trang web phổ biến nhất trên thế giới. Được thành lập tại Israel vào năm 2006, công ty đã trở nên nổi tiếng trên toàn cầu và hiện có văn phòng tại Đức, Brazil, Ấn Độ, Canada, Mỹ, Ireland, Ukraine và Litva. Người xây dựng trang web theo mô hình kinh doanh freemium, cho phép nâng cấp từ gói miễn phí lên một trong những đăng ký trả phí để có quyền truy cập vào các tính năng thiết kế web nâng cao.

Trình xây dựng trang web hoạt động rất tốt cho sự phát triển của tất cả các loại trang web, nhưng nó chủ yếu tập trung vào việc tạo blog, trang web quảng cáo, trang đích và dự án kinh doanh. Cũng có thể bắt đầu các cửa hàng web vừa và nhỏ với hệ thống, cũng sẽ có nhiều tính năng và chức năng.

Biên tập viên bất động sản Wix

Wix cung cấp nhiều mẫu có thể tùy chỉnh cùng với trình chỉnh sửa kéo và thả thuận tiện cho phép mọi người cung cấp cho họ thiết kế cá nhân mà không cần bất kỳ kỹ năng mã hóa nào. Đây là những gì làm cho người xây dựng trang web lựa chọn xứng đáng cho người mới bắt đầu cũng như đối với người dùng thành thạo, sẵn sàng tạo ra các dự án hấp dẫn với hiệu suất cao.

Nói chung, Wix là một người xây dựng trang web chuyên nghiệp sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho các nhà sáng tạo, nhạc sĩ, diễn viên, nhiếp ảnh gia, người mẫu và nhà thiết kế. Hệ thống này cũng sẽ thú vị với các chủ doanh nghiệp vì tính đơn giản và tiện lợi của việc tạo trang web. Bảng giá, biểu đồ, biểu mẫu, biểu ngữ, quyền truy cập đăng ký trang web – tất cả các tính năng này giúp tạo ra một trang web kinh doanh hiệu quả.

Weebly cũng là nhà xây dựng trang web tất cả trong một, cho phép người đăng ký bắt đầu các dự án chất lượng và hấp dẫn trực quan. Giống như Wix, nó được thành lập năm 2006 để nhanh chóng được công nhận trên toàn thế giới. Nền tảng này có thể khởi chạy danh mục đầu tư, blog và trang web kinh doanh. Tuy nhiên, chuyên ngành chính của nó hiện đang đi xuống phát triển dự án thương mại điện tử. Hệ thống này đã đạt được trọng tâm thiết kế cửa hàng web mạnh mẽ vào năm 2018, sau khi được gã khổng lồ thương mại điện tử thế giới – Square mua lại.

Trình xây dựng trang web đi kèm với trình chỉnh sửa kéo và thả tiện dụng, góp phần vào quá trình thiết kế web trực quan và đơn giản. Trình chỉnh sửa được tổ chức tốt, trong khi bảng điều khiển của hệ thống dễ trình duyệt và có cấu trúc logic.

Biên tập viên Weebly

Từ việc thay đổi mật khẩu tài khoản của bạn đến xuất bản dự án đã sẵn sàng, mọi thứ đều có thể được thực hiện chỉ với một vài cú nhấp chuột tại đây. Hệ thống cho phép tùy chỉnh các mẫu đáp ứng được thiết kế sẵn để tạo thiết kế trang web được cá nhân hóa. Weebly hoạt động tuyệt vời cho các doanh nhân, sáng tạo và chủ sở hữu của các cửa hàng web, những người muốn phổ biến doanh nghiệp của họ ở cấp độ quốc tế. Hệ thống không yêu cầu bất kỳ trình độ mã hóa nào nhưng nó cũng có thể chỉnh sửa mã HTML / CSS tại đây, nếu cần.

Như vậy, Wix và Weebly là những nền tảng thiết kế web chất lượng đáp ứng nhu cầu của những chuyên gia thiết kế web và hẹn giờ đầu tiên. Cả hai hệ thống đều có bảng điều khiển có cấu trúc tốt và trực quan được chia thành hai khu vực, đó là Bảng điều khiển và Trình chỉnh sửa. Điều này giúp dễ dàng quản lý hiệu quả nhiều trang web từ một tài khoản.

Nó rất quan trọng để lưu ý rằng Wix hỗ trợ kéo và thả hoàn toàn, nghĩa là bạn có thể thả đối tượng đã chọn vào bất cứ đâu trên khung vẽ. Weebly cũng cung cấp kéo và thả, nhưng nó bị hạn chế phần nào – tất cả các yếu tố rơi vào các thùng chứa cụ thể (tạo nên mẫu Weebly của bạn) và bạn có thể di chuyển các đối tượng có thể kéo xung quanh trang với độ chính xác pixel, như trong Wix.

Hệ thống nào tốt hơn trong thời gian dài – Wix hoặc Weebly? Điều này phụ thuộc vào mục tiêu bạn đặt ra và kết quả mà bạn mong muốn nhận được. Tuy nhiên, Wix là giải pháp tất cả trong một tốt nhất cho tất cả các loại người dùng và loại dự án cung cấp tính dễ sử dụng, không thỏa hiệp với chức năng.

Wix vs Weebly: Cái nào dễ sử dụng hơn?

Wix vs Weebly: Cái nào dễ sử dụng hơn?

Wix đi kèm với giao diện rõ ràng và thân thiện với người dùng và sự phong phú của các công cụ tùy chỉnh thiết kế cho phép chỉnh sửa cả phiên bản trang web chuẩn và di động. Bảng điều khiển của hệ thống cũng hấp dẫn, tiện lợi và tiện dụng. Điều bạn cũng nên biết là Wix tuân theo mô hình định vị tuyệt đối của người Viking, ngụ ý sự sẵn có của các vị trí khối cụ thể cho từng thành phần trên một trang web. Do đó, không thể chuyển đổi giữa các mẫu đã chọn sau khi bạn bắt đầu quá trình tùy chỉnh. Đây là những gì làm cho sự lựa chọn của thiết kế là một bước quan trọng.

Ngoài việc thiết lập, thêm và sửa đổi các thành phần trang web, bạn cũng có thể chỉnh sửa từng tiện ích / khối sau khi bạn điều chỉnh vị trí của nó. Những gì bạn có thể làm ở đây là thay thế các khối có sẵn bằng các widget theo bất kỳ thứ tự ưu tiên nào, thay đổi kiểu dáng và hình nền, kích thước, bố cục nội dung, khung và các yếu tố cần thiết khác. Tích hợp hình ảnh, video và các tập tin đa phương tiện khác cũng được cho phép ở đây.

Nếu bạn muốn, bạn có thể bảo vệ các trang web của mình bằng mật khẩu hoặc ẩn chúng, cung cấp quyền truy cập vào danh mục người dùng bạn đã chọn ban đầu hoặc cung cấp liên kết đến trang web này. Ngoài ra còn có một tùy chọn đơn giản nhưng được thực hiện thuận tiện khi thêm đồng tác giả trang web: chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn có thể thêm trình chỉnh sửa trang web, những người sẽ được phép thực hiện các thay đổi thứ cấp, nhưng họ sẽ không thể làm hỏng bất cứ điều gì, thậm chí nếu họ muốn.

Nó cũng rất thuận tiện để chỉnh sửa văn bản trong Wix. Trình chỉnh sửa hệ thống cho phép định dạng bài viết theo cách hấp dẫn, thêm bất kỳ yếu tố nào vào chúng, bao gồm hình động, biểu đồ, sơ đồ, video, ảnh, danh sách, v.v. Tùy chọn chỉnh sửa trang web thứ hai là Wix ADI (Trí tuệ thiết kế nhân tạo). Đây là hệ thống tích hợp được sử dụng cho tạo trang web tự động (cấu trúc, thiết kế, nội dung) dựa trên dữ liệu ban đầu được cung cấp bởi người dùng. Đây là một lựa chọn thay thế cho những người không hiểu bất cứ điều gì về xây dựng trang web và xem xét việc lựa chọn một mẫu quá phức tạp. Để sử dụng công cụ thành công, bạn cần cung cấp tên doanh nghiệp, vị trí địa lý, vị trí thích hợp và chọn chức năng cần thiết (cửa hàng trực tuyến, blog).

ADI

Một điểm nổi bật khác của hệ thống là Corvid của Wix. Đây là một công cụ mạnh mẽ được sử dụng để tạo các loại ứng dụng web phức tạp khác nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bất kể hàm ý tên rõ ràng, kiến ​​thức mã hóa không phải là phải sử dụng tính năng này. Chúng tôi không thỏa thuận với các trình soạn thảo văn bản và trình biên dịch ở đây, nhưng với giao diện cho phép tổ chức các kết nối logic dẫn đến việc hoàn thành các hành động khác nhau và thu thập chúng trong một ứng dụng làm việc cho trang web của bạn. Nói cách khác, chúng ta nói về người xây dựng các ứng dụng web.

Hầu như bất kỳ ai cũng có thể sử dụng bộ tính năng của người xây dựng trang web. Không có kỹ năng đặc biệt là cần thiết ở đây, ngoại trừ sự kiên nhẫn và một chút hương vị. Nếu bạn vẫn cần trợ giúp về quy trình phát triển trang web của mình hoặc bất kỳ câu hỏi liên quan nào, hãy tiếp tục sử dụng hỗ trợ hỗ trợ khách hàng. Wix đi kèm với một Cơ sở Kiến thức rộng lớn và nhiều thông tin, hệ thống bán vé và các tính năng hỗ trợ VIP cho phép tận dụng kết quả tốt nhất.

Weebly cũng có thể tự hào về sự linh hoạt mạnh mẽ và nhiều tùy chọn. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy mọi thứ bạn có thể cần khi làm việc phát triển trang web của bạn. Cấu trúc bảng điều khiển là hợp lý và đơn giản. Thiết kế hấp dẫn. Tất cả các tùy chọn được nhóm thành năm phần menu ngang, cụ thể là Thiết kế trực tuyến, trực tuyến, trực tuyến, trực tuyến.

Bộ tính năng Weebly là đầy đủ. Hầu như không có gì bạn có thể thêm vào đây. Mọi thứ đều dựa trên chức năng kéo và thả. Về mặt này, hệ thống hoạt động rất tốt – nó thuận tiện, mạnh mẽ và hấp dẫn. Không giống như Wix với cách tiếp cận định vị tuyệt đối trên mạng của mình, Weebly thực hiện mô hình Box Box, một cách hạn chế hơn nhưng vẫn cho phép người dùng thay đổi các mẫu trên bất kỳ giai đoạn nào của quy trình phát triển trang web.

Với Weebly, bạn có thể thêm nhiều người đóng góp vào trang web của mình (Quản trị viên tài khoản, Tác giả, Bảng điều khiển chỉ). Hai loại sau chỉ dành cho người dùng Pro.

Wix vs Weebly: Cái nào tốt hơn?

Nhà xây dựng trang web hợp tác với IFTTT để giúp bạn tự động hóa nhiều hành động liên quan đến trang web của bạn. Bạn có thể chọn một ‘công thức sẵn sàng hoặc tự tạo để tự động hóa một hành động tùy chỉnh. Để cung cấp cho trang web của bạn thiết kế nổi bật và hoàn toàn cá nhân hóa, Weebly cho phép bạn sử dụng các tính năng nâng cao của nó. Chúng bao gồm Trình chỉnh sửa hình ảnh dựa trên HTML5, Trình tạo biểu mẫu tích hợp, Trung tâm ứng dụng, Lưu trữ video, giải pháp Weebly cho giáo dục cao cấp và nhiều hơn nữa.

Để hướng dẫn bạn trong toàn bộ quá trình phát triển trang web, Weebly cung cấp một số loại tùy chọn hỗ trợ. Cùng với bảng điều khiển tự giải thích có chứa các thông báo và lời nhắc hữu ích, người dùng có thể truy cập vào điện thoại quyến rũ trực tiếp và hỗ trợ hỗ trợ qua email cũng như tính năng bán vé. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề, đầu tiên hãy truy cập Trung tâm trợ giúp Weebly. Nó chứa câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp nhất và nhiều tuts hữu ích. Weebly cũng khá tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể liên hệ với họ qua Twitter hoặc là Facebook.

Tổng hợp lại, Wix và Weebly cung cấp bộ tính năng ấn tượng, và nó rất khó để so sánh chúng, bởi vì dường như cả hai đều cung cấp quá đủ để xây dựng một trang web tử tế. Wix, tuy nhiên, nổi bật giữa đám đông do tập trung ban đầu vào nhu cầu và kỹ năng của người dùng. Trình xây dựng trang web dễ sử dụng hơn, trong khi chức năng của nó vượt xa mức trung bình. Điều này liên quan đến việc lựa chọn các tính năng chỉnh sửa trang web, lựa chọn phong phú các ứng dụng / widget tích hợp, quản lý trang web và các công cụ quảng cáo. Điều tương tự là về hỗ trợ khách hàng của nền tảng, được thực hiện theo những cách khác nhau ở đây.

Wix vs Weebly: Thiết kế và linh hoạt

Wix vs Weebly: Thiết kế và linh hoạt

Wix chắc chắn là đáng chú ý do bộ sưu tập mẫu tuyệt vời của nó. Đối với một số khía cạnh, người xây dựng trang web hiện không có bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào ở đây. Thiết kế Wix gây ấn tượng với tất cả mọi người không chỉ bởi số lượng của họ (số lượng của họ đã vượt quá 550 chủ đề), mà còn bởi chất lượng và tính linh hoạt của chúng. Tất cả đều sẵn sàng cho thiết bị di động và hoàn toàn tùy biến.

Để đảm bảo dễ sử dụng tối đa, các nhà phát triển hệ thống đã chia chúng thành các loại dựa trên các hốc mà họ đề cập đến. Ngoài ra, nó có thể chọn từ các mẫu phổ biến và mới, cũng được chia thành các loại riêng biệt. Đối với những người đăng ký hệ thống, những người không thể tìm thấy một thiết kế phù hợp từ những người được cung cấp bởi nền tảng, có một cơ hội để chọn một mẫu trống và thiết kế một trang web hoàn toàn cá nhân hóa từ đầu.

Mẫu thương mại điện tử Wix

Hạn chế duy nhất mà chúng tôi đã đề cập là thực tế là hệ thống không cho phép bạn thay đổi các mẫu trong quá trình tùy chỉnh dự án. Vì vậy, hãy dành thời gian của bạn để đưa ra một lựa chọn thông minh. May mắn thay, hệ thống có một tùy chọn xem trước để cho phép bạn xem chính xác chủ đề bạn sẽ chọn.

Ngoài các tùy chọn chỉnh sửa thiết kế tiêu chuẩn, Wix cho phép làm việc trên phiên bản di động của dự án của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tất cả các chỉnh sửa bạn thực hiện trong phiên bản di động sẽ không được hiển thị trong chế độ máy tính để bàn. Tuy nhiên, các chỉnh sửa bạn thực hiện trong phiên bản trang web dành cho máy tính để bàn sẽ được phản ánh trong chế độ di động. Điều này rất tiện dụng và thuận tiện cho những người mới chơi và chuyên nghiệp.

Weebly các mẫu cũng có giao diện chuyên nghiệp, mặc dù, số lượng của chúng ít hơn số lượng được cung cấp bởi Wix. Tất cả các thiết kế đều đáp ứng và tùy biến 100%. Chúng được nhóm dựa trên phong cách và màu sắc của chúng. Bạn có thể chọn bảng màu để đáp ứng một mẫu nhất định. Có 5-10 biến thể có sẵn ở đây và lựa chọn của chúng được hiển thị trong phần xem trước ngay từ đầu để bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng.

Mẫu Weebly

Các mẫu thực sự linh hoạt và gây ra sự tôn trọng cho các nhà thiết kế web, những người làm việc trên sự phát triển của họ. Bạn đã thắng được đáp ứng chất lượng như vậy quá thường xuyên. Cấu trúc và thiết kế của chúng khác nhau, tất cả các tiểu cảnh đều chứa đầy nội dung demo chất lượng. Công việc của các nhà phát triển web hệ thống thực sự ấn tượng. Trái ngược với Wix, lựa chọn mẫu ban đầu không phải là cuối cùng ở đây. Bạn có thể thay đổi nó bất cứ lúc nào trong quá trình thiết kế web. Về mặt này, Weebly xếp hạng cao. Tương tự như vậy, có thể chỉnh sửa mã HTML / CSS trang web của trang web của bạn để mang lại cho nó một liên lạc hoàn toàn cá nhân hóa, nếu bạn có kỹ năng lập trình.

Khi nói đến khía cạnh thiết kế, Wix và Weebly cả hai đều cung cấp các mẫu chất lượng, miễn phí và có thể tùy chỉnh phù hợp cho trình duyệt trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Wix, tuy nhiên, chắc chắn nổi bật giữa đám đông. Nó có nhiều lựa chọn chủ đề hơn cùng với công cụ Trí tuệ thiết kế nhân tạo cho phép tùy chỉnh mẫu dễ dàng và nhanh chóng.

Wix vs Weebly: So sánh giá chung

Wix vs Weebly: So sánh giá chung

Wix Chính sách giá cả phù hợp với mọi người dùng vì hệ thống có các kế hoạch linh hoạt để đáp ứng mọi nhu cầu và ngân sách. Có một kế hoạch hoàn toàn miễn phí ở đây không bao giờ kết thúc và cho phép bạn thử nghiệm các nhiệm vụ phát triển trang web của mình miễn là bạn cần điều đó. Sử dụng gói miễn phí là một cách tuyệt vời để tăng kỹ năng thiết kế web và mã hóa của bạn. Ngay khi bạn quyết định bắt đầu và xuất bản một trang web đầy tính năng, bạn sẽ được đề nghị chọn một trong những đăng ký trả phí. Hãy xem các gói mà hệ thống cung cấp và các gói chúng bao gồm.

Gói Wix tiêu chuẩn

Gói Wix tiêu chuẩn

 • Combo ($ 13 / tháng) – kết nối tên miền miễn phí, lưu trữ miễn phí, không có biểu ngữ quảng cáo hệ thống;
 • Vô hạn ($ 17 / tháng) – băng thông không giới hạn, dung lượng lưu trữ 10GB;
 • Chuyên nghiệp ($ 22 / tháng) – 2 giờ không gian lưu trữ video, Google Analytics tích hợp và các công cụ thu thập số liệu thống kê;
 • CAO CẤP ($ 39 / tháng) – hỗ trợ ưu tiên hàng đầu, logo chuyên nghiệp, vv.

Kế hoạch kinh doanh / thương mại điện tử

Kế hoạch kinh doanh / thương mại điện tử

 • Kinh doanh cơ bản ($ 23 / tháng) – nhận thức về thanh toán trực tuyến;
 • Kinh doanh không giới hạn ($ 27 / tháng) – Nền tảng thương mại điện tử tích hợp, ứng dụng đặc biệt dành cho doanh nhân, công cụ phát triển kinh doanh;
 • VIP doanh nghiệp ($ 49 / tháng) – không gian lưu trữ video không giới hạn, băng thông không giới hạn, Wix Suite hoàn chỉnh;
 • Doanh nghiệp ($ 500 / tháng) – giải pháp kinh doanh đầu cuối cung cấp chức năng cao nhất và số lượng công cụ tối đa.

Wix cũng nổi bật giữa đám đông nhờ các ưu đãi đặc biệt, giảm giá và tiền thưởng mà hệ thống cung cấp một cách thường xuyên. Chúng giúp tăng lòng trung thành của khách hàng và chịu được sự cạnh tranh khó khăn. Ngoài ra, mọi người đăng ký mới đều có cơ hội lấy lại số tiền đã đầu tư vào thuê bao trong thời hạn 14 ngày, nếu có bất cứ điều gì anh ta / cô ta không hài lòng.

Weebly giá cả cũng khá linh hoạt và minh bạch. Giống như Wix, người xây dựng trang web có gói miễn phí, không bao giờ hết hạn và phù hợp để thử nghiệm có chủ ý nền tảng. Hãy xem danh sách và tổng quan về các kế hoạch bạn có thể chọn từ:

Giá cả

 • Cá nhân ($ 6 / tháng) – không gian đĩa không giới hạn, không có quảng cáo hệ thống, cơ hội kết nối tên miền của riêng bạn, trình chỉnh sửa kéo và thả tích hợp, bảo mật SSL và thống kê trang web nâng cao;
 • Chuyên nghiệp ($ 12 / tháng) – không giới hạn số lượng thành viên, không có phí giao dịch, tính năng đăng ký, số lượng sản phẩm không giới hạn, cơ hội chấp nhận thanh toán trên các lĩnh vực riêng lẻ, khả năng bán sản phẩm kỹ thuật số;
 • Hiệu suất ($ 26 / tháng) – có nghĩa là cho các dự án thương mại điện tử, thông báo giỏ hàng bị bỏ rơi, phiếu quà tặng, giá vận chuyển theo thời gian thực, v.v..

Bất cứ đăng ký nào bạn sẽ sử dụng, Weebly sẽ cho phép bạn kết nối một tên miền chỉ với 19 đô la. Nó cũng sẽ cung cấp quyền truy cập vào Quảng cáo Google với phần thưởng 100 đô la, tính năng trò chuyện trực tiếp, hỗ trợ email và thành viên cộng đồng diễn đàn.

Wix và Weebly tùy chọn giá cả rộng rãi, đa năng và giá cả phải chăng. Cả hai hệ thống cung cấp một cơ hội để kiểm tra chức năng của họ với các gói miễn phí. Họ cũng cấp quyền truy cập vào một số nhóm đăng ký trả phí dành cho các dự án tiêu chuẩn và thương mại điện tử. Họ khác nhau về các điều khoản, công cụ và dịch vụ bao gồm. Tuy nhiên, các gói Wix vẫn rẻ hơn so với các gói do Weebly cung cấp, trong khi chức năng của chúng cao hơn mức trung bình.

Wix vs Weebly: Cái nào là tốt nhất cho SEO?

Wix vs Weebly: Cái nào là tốt nhất cho SEO?

Wix là một người xây dựng trang web thân thiện với SEO cho phép tối ưu hóa một trang web làm sẵn cho các công cụ tìm kiếm theo cách tốt nhất có thể. Nó sử dụng một công cụ SEO Wiz nâng cao cho phép bạn thiết lập các tham số SEO trực tiếp trong phần Quản lý. Với mục đích này, hệ thống cung cấp các hướng dẫn và hướng dẫn từng bước, giúp kiểm soát tất cả các sắc thái của quy trình.

Wix SEO Wiz

Ngoài ra, trình xây dựng trang web cấp quyền truy cập vào Thị trường ứng dụng với nhiều tiện ích và tiện ích bổ sung để có thể theo dõi số liệu thống kê trang web và quảng bá hiệu quả dự án trên web. Chúng bao gồm cửa sổ bật lên, mạng xã hội và các công cụ tiếp thị, tiện ích phân phối email, nút tư vấn trực tuyến và nút gọi lại, v.v. Người dùng cũng có thể tự điều chỉnh các thông số SEO đặc biệt, bao gồm thẻ meta trang (tiêu đề, mô tả vv.), thẻ tiêu đề, thẻ Alt, liên kết neo, công cụ chuyển hướng, xác minh trang web và Google Analytics, v.v … Điều này cũng góp phần thúc đẩy SEO hiệu quả của các trang web Wix.

Weebly cũng tốt, khi nói đến SEO. Trình xây dựng trang web cung cấp một bộ công cụ tiêu chuẩn để tối ưu hóa hiệu quả công cụ tìm kiếm của các dự án được khởi chạy cùng với nó. Có thể chỉ định một URL duy nhất cho mỗi trang web, thiết lập tiêu đề, từ khóa và mô tả. Điều này giúp tăng vị trí của các trang web trong công cụ tìm kiếm để lập chỉ mục tốt hơn. Ngoài ra, hệ thống cho phép bạn thiết lập và chỉnh sửa permalinks, nhúng mã tiêu đề và chân trang vào các trang cần thiết, ẩn các trang khỏi công cụ tìm kiếm, thiết lập chuyển hướng, v.v. Tất cả những hành động này và các hành động khác có thể được hoàn thành trong phần SEO tương ứng của trang mạng.

Cài đặt SEO Weebly

Cả hai Wix và Weebly xếp hạng cao, khi nói đến tối ưu hóa SEO của các trang web được tạo với chúng. Hệ thống cho phép thiết lập các thông số SEO chính, thực hiện các chỉnh sửa, khi được yêu cầu và kiểm soát thống kê trang web nói chung. Tuy nhiên, Wix cấp quyền truy cập vào công cụ SEO Wiz nâng cao của nó giúp đơn giản hóa quá trình thiết lập các tham số tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngay cả với những người dùng, những người có ít hoặc không biết về nó.

Wix vs Weebly: Cái nào tốt hơn cho trang web doanh nghiệp nhỏ

Wix vs Weebly: Cái nào tốt hơn cho trang web doanh nghiệp nhỏ

Wix là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nhân sẵn sàng bắt đầu, quản lý và quảng bá các trang web kinh doanh, bất kể lĩnh vực chuyên môn của họ. Điều này đặc biệt quan tâm đến các dự án đòi hỏi cách tiếp cận sáng tạo. Hệ thống này chủ yếu hoạt động tốt cho các đại diện của các ngành nghề sáng tạo, những người muốn sống với các dự án của họ và bắt đầu kiếm tiền từ việc bán các tác phẩm của họ (đồ handmade, âm thanh và hình ảnh, video, hình ảnh vv.).

Nó cũng trao nhiều cơ hội thiết kế web cho chủ sở hữu của các nhà hàng, quán cà phê, khách sạn, cơ quan du lịch và các doanh nghiệp tương tự khác (xem ví dụ webiste Wix thực). Đối với các danh mục doanh nghiệp này, trình tạo trang web cung cấp nhiều lựa chọn tiện ích và tiện ích mở rộng cung cấp mức chức năng cần thiết (đặt hàng và đặt vé, bàn phòng, thức ăn cùng với các tùy chọn đặt phòng thuận tiện vv.). Wix cũng nổi bật giữa đám đông nhờ nền tảng Ascend tích hợp mạnh mẽ – dịch vụ kinh doanh tất cả trong một cung cấp 20 công cụ để quản lý và xúc tiến kinh doanh chuyên nghiệp.

Weebly cũng tốt cho các trang web kinh doanh, nhưng lĩnh vực chuyên môn chính của nó đi vào sự phát triển của các dự án viết blog và thương mại điện tử. Tuy nhiên, có thể bắt đầu các trang web kinh doanh nhỏ với hệ thống, sử dụng bộ tính năng tích hợp mạnh mẽ của nó (xem phần bằng chứng). Nền tảng cho phép sử dụng công cụ Quảng bá Weebly đóng góp cho các tùy chọn tiếp thị email nâng cao. Công cụ tự động tạo tin nhắn và cho phép bạn gửi các bản tin đến các thành viên trang web đã đăng ký để giữ cho họ biết về các cập nhật và tin tức kinh doanh của bạn.

Bên cạnh đó, Weebly cho phép tích hợp các biểu mẫu trực tuyến vào trang web doanh nghiệp, video và hình ảnh của bạn, theo dõi số liệu thống kê dự án, tích hợp với nền tảng IFTTT để tạo các sự kiện và tác vụ tự động, v.v. Cuối cùng, trình tạo trang web cho phép bạn chọn và sử dụng một số ứng dụng tiện dụng có sẵn trong Trung tâm ứng dụng của nó (PinPoll, LiveChat, Hộp gọi) Vân vân.

Khi chọn giữa Wix và Weebly để tạo trang web doanh nghiệp của bạn, bạn có thể sử dụng bất kỳ hệ thống nào trong số này để hoàn thành các tác vụ. Tuy nhiên, Wix có một số phổ biến so với đối thủ cạnh tranh của nó vì nó cung cấp một loại công cụ kinh doanh tốt hơn, các tiện ích và tiện ích bổ sung có thể được sử dụng để tạo loại trang web này. Nó cũng được biết đến với nền tảng Ascend cao cấp giúp quản lý và quảng bá dự án của bạn một cách dễ dàng và thuận tiện, ngay cả khi bạn không phải là một chuyên gia thiết kế web.

Cái nào là tốt nhất cho thương mại điện tử – Wix hoặc Weebly?

Cái nào là tốt nhất cho thương mại điện tử - Wix hoặc Weebly?

Wix hé lộ nhiều cơ hội phát triển cửa hàng web. Nó đi kèm với công cụ thương mại điện tử tích hợp được hiện thực hóa thông qua kết nối widget Wix Store. Nó cung cấp nhiều tùy chọn và công cụ cho sản phẩm hiệu quả trình bày cửa sổ, tổng hợp các thẻ sản phẩm và phòng trưng bày cũng như thiết lập các thông số cửa hàng web đặc biệt.

Trình xây dựng trang web cũng cung cấp các tiện ích chứng khoán có sẵn trong Chợ ứng dụng phong phú của nó góp phần tối ưu hóa tốt hơn doanh số bán hàng trực tuyến. Chúng bao gồm tích hợp với các thị trường phổ biến, mạng xã hội, vv Hệ thống cho phép tạo chứng nhận giảm giá / quà tặng, tiền thưởng và ưu đãi đặc biệt để tăng sự trung thành của khách hàng. Ngoài việc bán các sản phẩm vật lý, Wix còn cho phép bán hàng hóa kỹ thuật số, chẳng hạn như các tệp ảnh, video và âm thanh và những gì không.

Có một tích hợp mạnh mẽ Hệ thống CRM, các công cụ và dịch vụ phân tích nâng cao, các công cụ tương tác khách hàng, các tính năng mạng email và các phương tiện khác để quản lý và quảng bá cửa hàng web hiệu quả. Các điểm nổi bật khác của Thương mại điện tử Wix như sau: nhập / xuất sản phẩm CSV, nhiều tùy chọn thanh toán, lựa chọn thay thế thuế / vận chuyển, công cụ quản lý cửa hàng web chuyên nghiệp, tối ưu hóa điện thoại di động, mẫu thương mại điện tử được tối ưu hóa để xem trên thiết bị di động và nhiều hơn nữa. Các tính năng này làm cho Wix trở thành một lựa chọn tốt cho việc ra mắt các cửa hàng web vừa và nhỏ, nhưng chúng vẫn chưa đủ cho các đại siêu thị lớn với chức năng nâng cao.

Khi nó khắc phục Weebly, người xây dựng trang web chứng tỏ có một trọng tâm thương mại điện tử mạnh mẽ. Do đó, nó hoạt động rất tốt cho sự phát triển của tất cả các loại cửa hàng web, từ các dự án nhỏ và cho đến các đại siêu thị quốc tế đầy tính năng. Weebly đã từng có quan hệ đối tác lâu dài với Square, cuối cùng dẫn đến sự hợp nhất của hai công ty vào năm 2018. Weebly & Square có một mục tiêu chung: giúp các doanh nhân nổi tiếng thế giới thành công trong nỗ lực của họ thông qua việc xây dựng các trang web chuyên nghiệp và hỗ trợ các dự án ngoại tuyến mạnh mẽ.

Trình xây dựng trang web hiện nổi bật giữa đám đông nhờ vào công cụ Thương mại điện tử mạnh mẽ, chứa đầy đủ các tính năng / công cụ Thương mại Điện tử và dành riêng cho doanh nghiệp. Chúng bao gồm giỏ mua hàng tích hợp, tùy chọn thanh toán / giao hàng an toàn, cơ hội tải lên, bán và quản lý hàng ngàn sản phẩm, tùy chọn bộ lọc tìm kiếm thuận tiện, tích hợp mạng xã hội, tối ưu hóa di động, v.v..

Nói về chức năng Thương mại điện tử, Wix và Weebly có nhiều điều để cung cấp. Cả hai nhà xây dựng trang web đều cấp quyền truy cập vào nhiều công cụ và tính năng xây dựng cửa hàng web và cả hai đều có các tùy chọn giá riêng cho các trang web Thương mại điện tử. Tuy nhiên, chức năng Wix cho phép tạo các cửa hàng trực tuyến vừa và nhỏ, trong khi Weebly cũng hoạt động rất tốt để phát triển các dự án thương mại điện tử lớn. Do đó, lựa chọn cuối cùng phải dựa trên nhu cầu, yêu cầu và ngân sách thiết kế web thương mại điện tử của bạn.

Lựa chọn nào để viết blog – Weebly hoặc Wix?

Lựa chọn nào cho blog - Weebly hoặc Wix?

Wix tiềm năng viết blog khá rộng do nền tảng blog tích hợp và đầy đủ tính năng mà hệ thống đi kèm (xem ví dụ). Trình xây dựng trang web bao gồm một CMS thích hợp cho phép đăng bài viết thuận tiện và đơn giản. Ngoài ra, có thể tạo số lượng phần không giới hạn, bật bình luận Facebook, tạo nguồn cấp tùy chỉnh, gán danh mục blog, sắp xếp và lên lịch xuất bản, chọn từ nhiều mẫu blog, thêm phần Bài đăng nổi bật, nhập blog từ WordPress để tùy chỉnh hiệu quả hơn nữa. Một điểm nổi bật không thể phủ nhận khác của hệ thống là cơ hội kết nối công nghệ AMP cho phép tối ưu hóa tốt hơn việc tải trang blog Wix trên thiết bị di động. Cho dù bạn cần một blog cá nhân hay kinh doanh, Wix sẽ đối phó với sự phát triển và quản lý của nó ở cấp độ cao.

Weebly là một trong những người xây dựng trang web tốt nhất để bắt đầu một blog. Điều này là do nền tảng ban đầu được tạo ra cho mục đích viết blog và do đó, nó đi kèm với một bộ công cụ / tính năng thương mại điện tử mạnh mẽ (hãy xem blog được cung cấp bởi Weebly). Thiết lập và định cấu hình blog với Weebly rất dễ dàng, thuận tiện và không có mã. Nói chung, quá trình chỉ mất vài phút vì tất cả các tính năng được cung cấp trong kho. Những gì bạn có thể làm để thiết lập một blog đầy tính năng ở đây là viết, lên lịch, chỉnh sửa và quản lý bài đăng trên blog, chọn tùy chọn chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội, chọn từ nhiều mẫu blog miễn phí, gán thẻ meta cho các bài đăng riêng biệt, chọn các hệ thống bình luận khác nhau, thêm tiêu đề và chân trang vv.

Cả hai Wix và Weebly chứng tỏ là một lựa chọn tốt cho mục đích viết blog. Mặc dù, Weebly có các tùy chọn viết blog nâng cao hơn, Wix cũng không bị tụt hậu so với việc tạo và quản lý blog. Các nền tảng cho phép sử dụng nhiều tính năng, công cụ và tham số để bắt đầu các blog chất lượng cho nhu cầu cá nhân và doanh nghiệp.

Sự khác biệt chính giữa Wix và Weebly

WixWeebly
Dễ sử dụng:Wix rất dễ sử dụng cho người mới bắt đầu và chuyên gia thiết kế web, mặc dù, có thể mất thời gian để thành thạo trình soạn thảo của nó. Người mới sẽ đánh giá cao cơ hội sử dụng công cụ Wix ADI, trong khi người dùng thành thạo sẽ hài lòng với Trình chỉnh sửa tiêu chuẩn của dịch vụ. Wix hoạt động tuyệt vời cho các trang web quảng cáo, blog, trang đích, danh mục đầu tư, diễn đàn và dự án kinh doanh.Weebly đi kèm với một trình soạn thảo trực quan và thuận tiện phù hợp cho những người lần đầu tiên và chuyên gia thiết kế web. Nó tuân theo mô hình hộp của Cameron, cho phép bạn tạo bố cục trang web từ các khối nội dung. Trình tạo trang web là một lựa chọn tốt cho blog, cửa hàng web và trang đích.
Chức năng:Đỉnh caoMọi thứ đều trực quan
Mẫu:Trình xây dựng trang web cung cấp chức năng nâng cao. Cùng với các tùy chọn chỉnh sửa thiết kế mở rộng, nó đi kèm với Chợ ứng dụng phong phú, nền tảng Wix Ascend chuyên nghiệp, Wix Corvid để phát triển ứng dụng, v.v..Weebly cũng vượt trội về chức năng. Với công cụ Quảng bá cao, nhiều tùy chọn chỉnh sửa video và hình ảnh, tiếp thị qua email, Công cụ quản lý trang web và thương mại điện tử mạnh mẽ, hệ thống này được xếp hạng cao trong danh sách các nền tảng thiết kế web hiện đại.
Thiết kế:Hệ thống tự hào có hơn 550 mẫu cụ thể thích hợp miễn phí, có thể tùy chỉnh và sẵn sàng cho thiết bị di động theo mặc định.Bộ sưu tập mẫu Weebly không phong phú, nhưng thiết kế của nó cũng đáp ứng, tùy biến và đặc thù theo ngành..
Thương mại điện tử:Wix Store cho phép bắt đầu các trang web thương mại điện tử vừa và nhỏ, cung cấp nhiều tính năng và công cụ để đơn giản hóa quy trình quản lý / phát triển cửa hàng web.Weebly tự hào có một công cụ thương mại điện tử chuyên nghiệp và đầy tính năng cho phép truy cập vào các công cụ và tính năng quản lý cửa hàng web linh hoạt và linh hoạt.
Viết blog:Nền tảng viết blog Wix cho phép bắt đầu và quản lý blog cá nhân / doanh nghiệp, sử dụng bộ tính năng nâng cao của hệ thống.Weebly ban đầu được tạo ra với mục đích viết blog. Nền tảng cung cấp một bộ tính năng tích hợp rộng rãi được sử dụng để tạo và chỉnh sửa blog chuyên nghiệp.
Doanh nghiệp nhỏ:Hệ thống cho phép bạn khởi chạy các trang web doanh nghiệp nhỏ, sử dụng nhiều tiện ích, mẫu cụ thể dành cho doanh nghiệp, công cụ Ascend, v.v..Nền tảng cung cấp một tập hợp các tính năng kinh doanh, các tiện ích và tiện ích tích hợp, công cụ Quảng bá Weebly, trình tạo biểu mẫu tích hợp, v.v..
Giá cả:Wix có gói miễn phí và hai nhóm đăng ký cho các trang web Tiêu chuẩn và Kinh doanh / Thương mại điện tử. Chi phí của họ bắt đầu với $ 13 / tháng.Weebly có gói miễn phí và một số đăng ký trả phí cho các dự án Cá nhân và Thương mại điện tử. Chi phí của họ bắt đầu với $ 6 / tháng.
SEO:Nền tảng cung cấp một công cụ SEO Wiz nâng cao giúp đơn giản hóa quá trình tối ưu hóa SEO Wix.Hệ thống này thân thiện với SEO, giúp cấu hình các tham số SEO chính của các dự án của nó có thể.
Hỗ trợ khách hàng:Cơ sở tri thức mạnh mẽ, hệ thống bán vé, hỗ trợ VIPHỗ trợ vé email, diễn đàn cộng đồng, cơ sở kiến ​​thức thông tin.

Kết luận so sánh: Cái nào tốt hơn?

Khi nói đến phát triển trang web DIY, Wix và Weebly là những nền tảng mà người dùng thường chọn. Các nhà xây dựng trang web xếp hạng cao về các tùy chọn tùy chỉnh thiết kế, Thương mại điện tử và các tính năng viết blog, giá cả và các giải pháp hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, mỗi hệ thống sử dụng một cách tiếp cận duy nhất cho quá trình tạo trang web mang lại cho nó sức hấp dẫn cụ thể.

Wix có vẻ thú vị và có lợi hơn Weebly dựa trên các thông số sau: chức năng, chất lượng mẫu, tiện lợi, chi phí. Weebly được định vị là người xây dựng trang web được sử dụng để tạo blog và các cửa hàng trực tuyến nhỏ. Nó thực sự không hoạt động tốt cho các loại trang web khác, xem xét chi phí cao và tính sẵn có của đối thủ cạnh tranh mạnh, đó là Wix. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng trông thú vị hơn khi được phát triển với Wix. Chúng tôi nói về các dự án người dùng, không phải về các tính năng biên tập lý thuyết.

Cả hai hệ thống đều có giao diện hấp dẫn. Chúng gần như tương tự trong tham số này. Phần còn lại của các tính năng, Weebly doesn không có bất cứ điều gì để chống lại Wix, đặc biệt có tính đến chi phí cao hơn của nó. Hơn nữa, bạn có thể trả cho các gói Wix ít hơn khoảng 50% khi sử dụng giảm giá. Sự khác biệt là thực sự nổi bật. Weebly doesn không có bất cứ điều gì để cung cấp về mặt này – giá của nó là cố định và không có giảm giá dự kiến. Nói chung, Weebly thú vị hơn đối với người hâm mộ của mình, trong khi Wix vẫn là người dẫn đầu thị trường.

Ghi chú: nếu bạn chọn Weebly trước và sau đó quyết định chuyển sang nền tảng Wix, thì bạn có thể tổ chức, chỉ cần làm theo Weebly to Wix tranfer hướng dẫn.

Wix vs Weebly: Cái nào tốt hơn? 5.0

 • Trình tạo trang web tốt nhất trên thế giới
 • Wix ADI và Trình chỉnh sửa tiêu chuẩn
 • Hơn 550 mẫu miễn phí dành cho thiết bị di động
 • Nền tảng Wix Ascend

Truy cập trang web wix.com Wix vs Weebly: Cái nào tốt hơn? 4,5

 • Nền tảng thương mại điện tử mạnh mẽ
 • Công cụ quảng bá Weebly
 • Trung tâm Ứng dụng
 • Đăng ký tiêu chuẩn / thương mại điện tử

Truy cập trang web weebly.com

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me