Trình tạo trang web GoDaddy vs WordPress

Trình tạo trang web GoDaddy vs WordPressCố lên bốBluehost
Mục lụcPhần kết luận

Trình tạo trang web GoDaddy và WordPress là hai nền tảng được ra mắt với mục đích tạo ra các trang web mới từ đầu. Mặc dù cả hai công cụ đều phục vụ cùng một mục tiêu, GoDaddy ban đầu là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Tuy nhiên, trình xây dựng trang web của nó khá phổ biến với người dùng trong khi WordPress là một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành với hàng loạt tính năng tuyệt vời để cung cấp.


GoDaddy vs WordPress: Biểu đồ so sánh

Chúng tôi đã so sánh và thử nghiệm hai nhà xây dựng trang web này. Bảng chứa thông tin tóm tắt. Chọn một phần so sánh mà bạn quan tâm nhất và đọc nó một cách chi tiết.

Cố lên bốBluehost
1. Dễ dàng8/108/10
2. Tính năng6 trên 1010 trên 10
3. Thiết kế7/1010 trên 10
4. Hỗ trợ9/109/10
5. Giá cả8/1010 trên 10
Nhìn chung:7,6 trên 109,4 trên 10
Thử ngay bây giờ Thử ngay bây giờ

Người ta sẽ khó có thể tranh luận rằng WordPress là một lựa chọn tốt hơn nếu so với người xây dựng trang web GoDaddy xem xét tính linh hoạt và tự do nguồn mở mà nó cung cấp cho chủ sở hữu trang web. Tuy nhiên, đánh giá là để làm nổi bật những khác biệt và lợi ích chính đi kèm với WordPress.

1. Dễ sử dụng

Trước khi đi sâu vào phần dễ sử dụng, chúng ta nên nói rằng cả GoDaddy và WordPress có thể là dạng khá phức tạp khi bắt đầu. Chúng không có tính năng chỉnh sửa kéo và thả, điều này có thể gây ra một số vấn đề trong quá trình chỉnh sửa. Mặt khác, GoDaddy tuyên bố sẽ giúp người dùng xây dựng trang web trong vài phút. Hãy để xem nếu nó là sự thật.

Bắt đầu

Thực hiện các bước đầu tiên với GoDaddy thực sự rất dễ dàng. Bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc nhập mật khẩu và email để đăng ký làm thành viên mới. Sau đó, bạn sẽ thấy một số lời nhắc tự động sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các bước của quy trình xây dựng có vẻ như được phát triển cho người giả hoàn toàn. Nó cực kỳ đơn giản với không gian trống cho thiết kế web hoặc tự do tùy chỉnh. Bạn thực sự có được một mẫu làm sẵn với cơ hội thực hiện một số thay đổi nhỏ và đi vào hoạt động.

WordPress đòi hỏi nhiều thời gian hơn để bắt đầu. Người dùng sẽ cần phải hoàn thành một số bước bắt buộc bao gồm:

 1. Đăng ký một tên miền – đọc hướng dẫn cách chọn tên tốt nhất cho trang web của bạn.
 2. Chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ – xem đánh giá của tôi về các máy chủ tốt nhất.
 3. Chọn mẫu.
 4. Cài đặt WordPress.

Sau khi bạn hoàn thành tất cả các giai đoạn, bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa trang web của mình. Một điều tốt về WP là bạn có trách nhiệm quản lý trang web của mình ngoài cơ hội tiết kiệm cho bạn một vài đô la. Hơn nữa, người dùng sẽ tận dụng tối đa các dự án của họ nếu chọn tối ưu hóa WordPress Giải pháp máy chủ Bluehost mang lại sự tích hợp liền mạch và nhiều tính năng tuyệt vời khác.

Biên tập trang web

Phần mềm đi kèm với trình tạo trang web GoDaddy khó có thể được gọi là Trình chỉnh sửa. Điều duy nhất bạn có thể là thêm nội dung có liên quan, tải lên hình ảnh, chọn ảnh từ bộ sưu tập chứng khoán hoặc sắp xếp lại một số khối trên trang. Đó là nó! Bạn sẽ không thể thực hiện cấu trúc bạn cần, điều này làm cho quá trình chỉnh sửa cực kỳ đơn giản. Đó là một nhược điểm nghiêm trọng. Điều tốt là GoDaddy cung cấp quyền truy cập máy tính để bàn và thiết bị di động vào trình tạo trang web của mình để thực hiện một số thay đổi khi đang di chuyển.

Trình chỉnh sửa trực quan GoDaddy Trình chỉnh sửa trực quan GoDaddy

Đọc thêm: Đánh giá xây dựng trang web GoDaddy.

WordPress linh hoạt hơn nhiều về mặt chỉnh sửa nội dung. Bạn có thể tạo bao nhiêu trang mới mà bạn cần, quản lý nội dung của bạn, thêm các yếu tố cần thiết, tạo các danh mục và phần menu mới, thêm thẻ, tải lên tệp phương tiện, triển khai các khối và biểu mẫu khác nhau, v.v. WP có một hệ thống quản lý nội dung mạnh mẽ không phức tạp như nó có vẻ từ đầu. Ít nhất, bạn có đủ tự do chỉnh sửa để tạo trang web bạn cần.

Trình chỉnh sửa WordPress Trình chỉnh sửa bài WordPress

Đọc thêm: Đánh giá WordPress.

Chỉnh sửa mã

Cả hai nền tảng đều mở để mã hóa, đó là tin tốt cho các nhà phát triển và lập trình web có kinh nghiệm. Đối với người dùng GoDaddy, đây thực sự là cơ hội duy nhất để sửa đổi các mẫu được tạo sẵn. Để thực hiện một số tính năng, người dùng được cho là có kiến ​​thức tốt về HTML và JavaScript. Tùy chọn có sẵn trong bảng điều khiển của bạn. Chỉ cần nhấp vào nút Chỉnh sửa trang web Chỉnh sửa, chọn trang bạn muốn sửa đổi và chèn mã HTML vào khoảng trống được cung cấp. Tất nhiên, bạn không nên mong đợi sự tự do mã hóa cuối cùng. Chỉ một số sửa đổi nhỏ là có thể.

WordPress là một nền tảng nguồn mở. Nó có nghĩa là tự do thiết kế web đầy đủ về kiến ​​thức HTML / CSS. Ưu điểm chính là tất cả các mẫu WordPress được phát triển bằng PHP và HTML. Nói cách khác, bạn có thể tự do thay đổi cấu trúc của chúng, thêm các yếu tố, tính năng mới và tạo các khối hoặc chức năng mới mà không bị giới hạn. Đường cong học tập chắc chắn là cần thiết.

Trình chỉnh sửa mã nguồn WordPress Trình chỉnh sửa mã nguồn WordPress

Kết nối tên miền

Khi bạn đã đăng ký một tên miền và có nó trên Bluehost hoặc các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác, trang web WordPress của bạn có sẵn trực tuyến. Hơn nữa, mỗi gói WP Bluehost đều có cài đặt và cập nhật WordPress tự động. Quá trình triển khai rất nhanh. Mặc dù GoDaddy ban đầu là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, nhưng nhiều người dùng nói rằng việc kết nối một tên miền với người xây dựng trang web có thể biến thành cơn ác mộng.

Ngay cả khi bạn đã đăng ký tên miền tại GoDaddy, bạn có thể không thấy tên miền đó trong cài đặt tên miền. Nói cách khác, trang web của bạn ban đầu sẽ chạy dưới dạng myname.godaddysites.com. Có vẻ như nền tảng này không có thuật toán tích hợp tên miền trơn tru có thể dẫn đến một số vấn đề khi quản lý tên miền không đề cập đến tên miền từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bên thứ ba.

Đọc thêm: Lấy một tên miền miễn phí – bộ sưu tập gợi ý và thủ thuật độc đáo.

Trình tạo trang web GoDaddy vs WordPress: Mặc dù GoDaddy tuyên bố có một người xây dựng trang web siêu dễ dàng, người dùng có thể thay đổi gần như không có gì. Bạn có nghĩa vụ phải tuân theo các bước nguyên thủy hoặc lựa chọn mã hóa mở, đòi hỏi các kỹ năng kỹ thuật. WordPress linh hoạt hơn về mặt sử dụng và chỉnh sửa mặc dù ban đầu nó cũng có thể cần một số đường cong học tập.

2. Tính năng và tính linh hoạt

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, GoDaddy đi kèm với một bộ tính năng khá cơ bản. Nó sẽ hoạt động cho các trang web nhỏ không yêu cầu chức năng nâng cao. Mặt khác, WordPress là một trong những nền tảng CMS mạnh mẽ nhất có hàng ngàn plugin và dịch vụ có sẵn để tích hợp.

Plugin và Widgets

Người dùng GoDaddy có thể chọn hình thành một loạt các plugin. Tất cả chúng được chia thành một số loại bao gồm Xã hội, Thương mại điện tử, Biểu mẫu, Trò chuyện và một số loại khác. Tại đây, bạn có thể chọn bảng giá cho cửa hàng kỹ thuật số nhỏ của mình, thanh trượt chứng thực cho một trang web kinh doanh nhỏ, phần đánh giá Amazon cho hướng dẫn mua sắm, v.v. Việc lựa chọn các vật dụng là khá lớn.

GoDaddy Widgets GoDaddy Widgets

Mặt khác, không có nền tảng nào có thể cạnh tranh với WordPress về mặt lựa chọn plugin. Người dùng có thể chọn từ hàng ngàn dịch vụ, giải pháp của bên thứ ba và công cụ cho bất kỳ mục đích nào. Ở đây chúng tôi có các plugin Thương mại điện tử miễn phí, bộ tối ưu hóa SEO cao cấp, công cụ chống spam và bảo mật, phòng trưng bày, biểu mẫu, dịch vụ phân tích, v.v. Tất cả những gì bạn cần là chọn một, cài đặt và kích hoạt nó để có trên trang web của bạn.

Plugin WordPress Plugin WordPress

Một số plugin miễn phí trong khi một số được trả tiền. Hơn nữa, bạn sẽ cần phải xử lý các cài đặt của họ bằng tay. Nhưng chúng tôi hy vọng quá trình này sẽ khó có thể là một thách thức. Nếu bạn chọn giải pháp Bluehost được WP khuyên dùng, bạn sẽ tự động cập nhật tất cả các plugin của mình. Hệ thống sẽ chăm sóc hoạt động trơn tru, an toàn và ổn định của họ.

Đọc thêm: Cách tạo một trang web với WordPress.

Tối ưu hóa SEO

Các trang web GoDaddy không thân thiện với SEO. Điều này chủ yếu là do một vị trí phần rất lạ bao gồm các tiêu đề và khối văn bản. Các trang như vậy không hấp dẫn đối với các bot công cụ tìm kiếm, dẫn đến việc lập chỉ mục trang dài hơn và thứ hạng thấp hơn. Mặt khác, nền tảng này có Trình hướng dẫn SEO tùy chỉnh với quyền truy cập để chỉnh sửa các tiêu đề và mô tả meta, không gì khác ngoài một giọt nước trong đại dương.

WordPress cung cấp sức mạnh tối đa để tạo các trang web thân thiện với SEO thường có thứ hạng công cụ tìm kiếm cao. Trước hết, người dùng có thể chọn hàng tấn plugin giúp tạo nội dung được tối ưu hóa SEO, tốt không chỉ cho các công cụ tìm kiếm mà còn cho độc giả, điều này thậm chí còn quan trọng hơn. Thứ hai, người dùng có đủ công cụ để quảng bá nội dung của mình bằng cách chia sẻ nội dung đó trên phương tiện truyền thông xã hội, làm việc với cài đặt SEO nâng cao, chỉnh sửa URL tùy chỉnh, chỉ ra từ khóa trọng tâm, thay đổi mô tả trang web, tải lên favicon và hơn thế nữa.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, WordPress cung cấp quyền truy cập để sửa đổi mã trang web. Đây cũng là một cơ hội tốt để thúc đẩy trang web SEO SEO làm cho mẫu nhẹ hơn và nhanh hơn cũng như triển khai các tính năng để tăng người dùng Cam kết.

Thương mại điện tử

GoDaddy có tính năng Thương mại điện tử. Nó chỉ khả dụng với gói Cửa hàng trực tuyến và cung cấp một bộ các chức năng cơ bản để tạo một cửa hàng kỹ thuật số nhỏ. Xin lưu ý rằng người xây dựng trang web chỉ phù hợp với các dự án nhỏ với số lượng sản phẩm giới hạn để bán trực tuyến. Nó không tốt cho việc phát triển và quảng bá cửa hàng trực tuyến của bạn.

Thương mại điện tử GoDaddy Thương mại điện tử GoDaddy

Đối với các tính năng Thương mại điện tử, bạn có được một trang sản phẩm làm sẵn với khả năng sửa đổi một số yếu tố của nó như phông chữ. Người dùng có thể tích hợp hàng tồn kho giao hàng cũng như thiết lập mức thuế vận chuyển và thuế. Trình tạo trang web cung cấp một số công cụ quảng cáo đơn giản cho phép bạn gửi các đề nghị được cá nhân hóa cho khách hàng tiềm năng.

Bản thân WordPress không có các tính năng Thương mại điện tử. Tuy nhiên, Plugin WooC Commerce là một giải pháp tốt. Nó cho phép bạn tạo các cửa hàng nhỏ, vừa và lớn để bán sản phẩm trực tuyến không giới hạn. Plugin có phiên bản miễn phí cung cấp chức năng cơ bản mà vẫn đủ để tạo, quản lý và quảng bá cửa hàng trực tuyến của bạn. Đối với các dự án đang phát triển, WooC Commerce cung cấp tất cả các tiện ích mở rộng cần thiết để quản lý giá, thuế và giá vận chuyển, có được nhiều người dùng hơn hoặc hướng lưu lượng truy cập đến cửa hàng kỹ thuật số của bạn.

Cửa hàng trực tuyến WooC Commerce Biên tập viên cửa hàng trực tuyến WooC Commerce

Đọc thêm: Cách tạo trang web thương mại điện tử từ đầu.

Tính năng viết blog

Lý do để đề cập đến tính năng đặc biệt này là GoDaddy có nó. Tuy nhiên, nó không có gì chung với chức năng viết blog của WordPress. Với GoDaddy, bạn có thể tạo blog nguyên thủy, đăng bài viết mới và thêm hình ảnh. Người dùng thậm chí sẽ không có cơ hội để thêm thẻ hoặc tối ưu hóa nội dung của họ.

Bài đăng trên blog của GoDaddy Trình chỉnh sửa bài đăng trên blog của GoDaddy

Tình hình với blog WP hoàn toàn ngược lại. Bạn có được nền tảng mạnh mẽ nhất để xây dựng các trang web dựa trên nội dung. Hệ thống cho phép bạn không chỉ xây dựng các trang blog phong cách và đẹp mắt mà còn quảng bá nội dung của bạn, thúc đẩy lưu lượng truy cập hoặc thậm chí kiếm tiền từ trang web của bạn.

Trình chỉnh sửa bài WordPressTrình chỉnh sửa bài WordPress

Trình tạo trang web GoDaddy vs WordPress: WordPress chiến thắng trong tất cả các phần ở đây. Nó cho phép người dùng tạo ra nhiều trang web được tối ưu hóa SEO hơn, nó có chức năng Thương mại điện tử tốt hơn nhờ WooC Commerce. Nó cung cấp các bổ sung quặng trong khi tính năng viết blog của nó gần với ý tưởng. GoDaddy có thể tự hào không ai trong số đó.

3. Thiết kế

Biểu đồ so sánh mẫu

Cố lên bốWordPress
Chi phí chủ đề:Miễn phíMiễn phí / $ 25- $ 299
Trình chỉnh sửa trực quan:&# x2714; ĐÚNG&# x2714; ĐÚNG
Thay đổi chủ đề:KHÔNG&# x2714; ĐÚNG
Mẫu phản hồi:&# x2714; ĐÚNG&# x2714; ĐÚNG
Chỉnh sửa mã CSS:KHÔNG&# x2714; ĐÚNG

Đôi khi, chúng tôi có thể sơ tán sự xứng đáng của người xây dựng trang web bằng các mẫu mà nó cung cấp. Đây là nơi GoDaddy không hoàn hảo. Nền tảng hiện cung cấp khoảng 20 chủ đề. Điều tồi tệ nhất là GoDaddy không cung cấp bất cứ điều gì để sửa đổi các mẫu của nó. Nói cách khác, bạn sẽ phải làm việc với điều đó mà bạn nhận được bất kể bạn có thích hay không.

Thiết kế tổng thể không tệ chút nào. Mẫu trông phong cách và cập nhật. Nhưng trong khi lựa chọn khá hạn chế, việc thiếu các công cụ chỉnh sửa và tùy biến có vẻ như là một nhược điểm rất lớn. Tin tốt là tất cả các chủ đề đều thân thiện với thiết bị di động. Hơn nữa, hệ thống cung cấp quyền truy cập máy tính để bàn và thiết bị di động vào bảng điều khiển trong trường hợp bạn cần thực hiện thay đổi khi đang di chuyển qua máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của mình.

WordPress có lẽ có bộ sưu tập mẫu phong phú nhất. Hàng ngàn chủ đề đáp ứng di động có sẵn cho người dùng. Chúng bao gồm blog các trang web kinh doanh nhỏ, nhiều bố cục cửa hàng kỹ thuật số, danh mục đầu tư, tạp chí trực tuyến, hướng dẫn mua hàng trên Amazon, v.v. Một số chủ đề là miễn phí trong khi một số được trả tiền. Nếu bạn muốn một cái gì đó khác mẫu mẫu miễn phí với hàng triệu lượt tải xuống, bạn sẽ cần phải trả khoảng 30 đến 200 đô la cho một bố cục độc quyền.

Trình tạo trang web GoDaddy vs WordPress: Trình tạo trang web GoDaddy lại mất một lần nữa với 20 mẫu và gần với các công cụ tùy chỉnh bằng không. Người dùng WordPress sẽ có quyền truy cập vào hàng ngàn chủ đề miễn phí và trả phí cho loại trang web ay mà không bị giới hạn.

4. Hỗ trợ khách hàng

GoDaddy ban đầu là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Nó có nghĩa là nó không có quyền để mất về mặt hỗ trợ khách hàng. Nền tảng có một đội ngũ hỗ trợ vững chắc. Nó cung cấp nhiều kênh để giữ liên lạc:

 • Diễn đàn GoDaddy – tại đây bạn có thể nói chuyện với những người dùng GoDaddy có kinh nghiệm hơn và xin lời khuyên.
 • Hỗ trợ qua điện thoại – một cách tốt để liên hệ trực tiếp với người quản lý hỗ trợ.
 • Trung tâm trợ giúp – GoDaddy có một nền tảng kiến ​​thức vững chắc với nhiều bài viết và hướng dẫn.

Vấn đề chính là đôi khi phải mất quá nhiều thời gian để các nhà quản lý phản hồi. Điều đó có thể là một chút bực bội.

WordPress không có nhóm hỗ trợ điển hình có sẵn trên điện thoại hoặc trực tiếp. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề, bạn sẽ cần phải tự giải quyết nó. Đây là nơi lướt mạng có thể có ích. Đừng quên rằng WordPress là một trong những CMS lâu đời và phổ biến nhất trên thế giới. Nó có nghĩa là bạn có thể:

 • Duyệt YouTube để tìm kiếm hàng trăm hướng dẫn bằng video với các ví dụ thực tế.
 • Truy cập diễn đàn WordPress với cộng đồng chuyên gia và người dùng có kinh nghiệm.
 • Tìm các bài viết và hướng dẫn trực tuyến với hàng tấn ngọn và nghị quyết về bất kỳ vấn đề nào.

Trình tạo trang web GoDaddy vs WordPress: có một nhóm hỗ trợ luôn sẵn sàng giúp đỡ có thể giúp bạn cảm thấy an toàn hơn. Mặt khác, người dùng WordPress có cơ hội khám phá vô tận.

5. Chính sách giá

Ngay cả gói Godaddy rẻ nhất cũng có vẻ đắt hơn nếu so với một trang web WordPress được lưu trữ bởi Bluehost. Chúng tôi đã chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cụ thể này, vì đây là lựa chọn tốt nhất cho các trang web dựa trên WP khi xem xét cài đặt tự động tích hợp liền mạch, cập nhật plugin, v.v … Bây giờ, hãy để Lát xem xét kỹ hơn về giá.

Godaddy hiện đang cung cấp 4 kế hoạch khác nhau. Chúng bao gồm:

 • Kế hoạch cá nhân không có tính năng. Dành cho 5,99 đô la bạn chỉ nhận được SSL và lưu trữ miễn phí.
 • Kế hoạch kinh doanh bao gồm SEO Wizard và các công cụ thương mại điện tử cơ bản cho 9,99 đô la.
 • Kinh doanh cộng Kế hoạch cũng cung cấp các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo qua email cho $ 14,99.
 • Cửa hàng trực tuyến là để tạo ra các cửa hàng trực tuyến hoạt động đầy đủ cho $ 19,99.

Giá cả của GoDaddy

Đối với các gói WordPress Bluehost, chúng như sau:

 • Chi phí cơ bản $ 3,95 mỗi tháng với SSL miễn phí, 50GB dung lượng SSD, tên miền miễn phí và tín dụng tiếp thị.
 • Cộng thêm chi phí $ 5,95 với dung lượng SSD không giới hạn cho số lượng trang web và tên miền phụ không giới hạn.
 • Chi phí lựa chọn Plus $ 5,95 với tất cả tương lai không giới hạn + bộ bảo mật và sao lưu nâng cao.

Giá WordPress

Yêu cầu giảm giá Bluehost của bạn

Tất cả các gói bao gồm quyền truy cập vào các mẫu, plugin và phần còn lại của các tính năng WordPress.

Đọc thêm: Chi phí để làm một trang web là bao nhiêu.

Trình tạo trang web GoDaddy vs WordPress: WordPress với Bluehost là một giải pháp rẻ hơn ngoài hoạt động trang web ổn định, không rủi ro và an toàn.

Phần kết luận

WordPress chiến thắng ở mọi khía cạnh nếu so với GoDaddy. Nó linh hoạt hơn, rẻ hơn và tốt hơn về công việc ổn định, chỉnh sửa trang web và tùy chỉnh.

Cố lên bốGoDaddy – có thể tốt cho các trang web nguyên thủy nhỏ mà không có các tính năng và cấu trúc phức tạp. Nó là tốt cho người mới làm thế nào để có kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật bằng không. Nền tảng có một quy trình xây dựng đơn giản với rất ít cơ hội để sửa đổi các bố cục đã có. Mặt khác, người dùng sẽ tìm thấy đủ các vật dụng để kết nối bên cạnh chức năng SEO và thương mại điện tử cơ bản. GoDaddy.com

WordPressWordPress – là một lựa chọn tốt hơn trong mọi khía cạnh. Nó linh hoạt hơn. Nó đi kèm với một bộ tính năng rộng hơn. Nó là tốt cho các dự án ở bất kỳ kích thước và loại. Hơn nữa, nếu chọn Bluehost, bạn thực sự nhận được cùng một giải pháp tất cả trong một cho WordPress mà không cần phải quản lý trang web của bạn theo cách thủ công. WordPress

WordPress giữ vị trí hàng đầu của nó trong thị trường xây dựng thích hợp. Hệ thống phát triển mang lại giải pháp mới cho người dùng. Trình xây dựng trang web GoDaddy chỉ mới bắt đầu phát triển. Chúng tôi hy vọng người dùng có thể mong đợi các cải tiến và nâng cấp trong tương lai gần nhất. Hiện tại, WP là một nền tảng tốt hơn để lựa chọn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me