Thương mại điện tử vs WooCommerce

Thương mại điện tử và thương mại điện tử

Bạn cần hiểu rõ loại phần mềm bạn cần để xây dựng một cửa hàng trực tuyến. Để tìm ra điều đó, cần phải đặt ra các mục tiêu rõ ràng cho cửa hàng kỹ thuật số trong tương lai.

Đây sẽ là một trang web nhỏ với chức năng cơ bản hay một thị trường kỹ thuật số khổng lồ để bán và quảng bá qua nhiều kênh? Ecwid và WooC Commerce có thể có ích cho các loại webshop khác nhau tùy thuộc vào quy mô và mục tiêu của họ.

Ảnh chụp nhanh:

Sinh tháiSinh thái – là một công cụ trực tuyến dựa trên web để tạo một trang web Thương mại điện tử từ đầu. Nó cũng cho phép người dùng tích hợp một cửa hàng làm sẵn vào một trang web đã có sẵn. Nó hoạt động tuyệt vời để bán và quảng bá thông qua các mạng xã hội và các kênh khác. Phần mềm này tốt cho các cửa hàng nhỏ với các yêu cầu cơ bản. ecwid.com

Thương mại điện tửWooC Commerce – là một plugin Thương mại điện tử cho WordPress. Điều đó có nghĩa là nó hoạt động như một tiện ích bổ sung riêng cho trang web hiện có của bạn. Plugin dường như là giải pháp tốt nhất cho các cửa hàng kỹ thuật số dựa trên WP với hệ thống quản lý sản phẩm và tiện ích mở rộng riêng để thiết lập một dự án đầy đủ chức năng. Thương mại điện tử

Mặc dù thực tế chúng phục vụ cùng một mục tiêu, hai nền tảng đó hoàn toàn khác nhau về cách tiếp cận xây dựng trang web. Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ xem xét cách chúng hoạt động cũng như cái nào tốt hơn trong các tài liệu tham khảo để dễ sử dụng, tính năng, thiết kế và các điểm quan trọng khác.

1. Dễ sử dụng

Mặc dù Ecwid là một nền tảng dựa trên đăng ký, nhưng nó trông tương tự như các nhà xây dựng trang web SaaS phổ biến có cùng chức năng. WooCommerce khác với điều đó. Nó là một plugin mã nguồn mở cho các trang web WordPress, có nghĩa là một số thách thức về mặt thiết lập kỹ thuật. Chúng ta hãy cùng xem cách bắt đầu, thiết lập cửa hàng và phát hành trực tiếp với cả hai giải pháp.

Bắt đầu

Như chúng tôi đã trình bày trước đây, Ecwid là một nền tảng web nguồn độc quyền cung cấp các gói thuê bao cho người dùng. Nó cũng có một gói miễn phí không có thời gian dùng thử. Nếu bạn đăng nhập, bạn có quyền truy cập vào gói miễn phí mãi mãi với cơ hội nâng cấp.

Bảng điều khiển Ecwid

Để bắt đầu với Ecwid, bạn chỉ cần đăng nhập. Chỉ cần nhập thông tin mật khẩu và email truyền thống hoặc bỏ qua giai đoạn đó và truy cập vào bảng điều khiển Ecwid với sự trợ giúp của tài khoản Google, PayPal hoặc Facebook. Sau khi đăng ký hoàn tất, bạn có thể chọn từ:

 • Thêm một cửa hàng mới vào một trang web đã có sẵn bằng mã HTML.
 • Tạo một trang web mới từ đầu.

Bắt đầu với WooC Commerce phức tạp hơn một chút, vì đây là một plugin chứ không phải là một nền tảng Thương mại điện tử độc lập. Để sử dụng nó, bạn cần phải có một điều hành trang web WordPress. Để khởi chạy một trang web WP đầy đủ chức năng, bạn cần:

 1. Đăng ký một tên miền và một máy chủ lưu trữ.
 2. Cài đặt WordPress.
 3. Chọn và tinh chỉnh chủ đề.
 4. Cài đặt và kích hoạt plugin WooC Commerce.
 5. Thiết lập cửa hàng.

Làm việc với plugin WP có thể tốn thời gian hơn một chút. Hơn nữa, tại một số điểm, bạn cũng có thể cần các kỹ năng kỹ thuật và kiến ​​thức mã hóa.

Đặt cửa hàng

Vì vậy, Ecwid cung cấp hai con đường chính. Đầu tiên là tích hợp một cửa hàng mới với một trang web đã có sẵn. Cách thứ hai là xây dựng cửa hàng trực tuyến của riêng bạn bằng cách sử dụng trình tạo trang web tích hợp. Quá trình bắt đầu là giống nhau cho cả hai đường dẫn. Bạn cần xác định một số thông tin trang web cũng như sở thích và mục tiêu kinh doanh chính.

Khi bạn hoàn tất, hệ thống sẽ chuyển bạn đến bảng điều khiển Ecwid nơi bạn có thể thiết lập cửa hàng. Ở đây bạn có thể thêm sản phẩm một cách dễ dàng. Nền tảng đi kèm với chức năng kéo và thả để tải lên các mục khác nhau. Người dùng cũng có thể chỉ ra tên mặt hàng, mô tả nổi bật và giá mô tả.

Thêm một sản phẩm

Hệ thống cho phép bạn dễ dàng tải lên hình ảnh sản phẩm, chia các mục thành các danh mục và mô tả chúng bằng 45 ngôn ngữ khác nhau. Tin tốt ở đây là Ecwid cho phép người dùng bán cả sản phẩm trực tuyến và sản phẩm vật lý nhờ tích hợp với các giải pháp điểm bán hàng. Chúng ta sẽ thảo luận về chức năng này một chút nữa trong phần tính năng.

Tuy nhiên, nếu bạn có một danh mục mở rộng, cài đặt cửa hàng sẽ mất nhiều thời gian, vì bạn cần thêm riêng từng sản phẩm mới mà không có cơ hội hưởng lợi từ hệ thống quản lý sản phẩm tự động. Khi bạn đã thêm tất cả các sản phẩm và lưu thay đổi, bạn sẽ thấy lời nhắc nói rằng Tạo Tạo cửa hàng trực tuyến của bạn.

Đây là nơi tương tự kết thúc. Những người có một trang web sẽ cần phải tạo mã HTML và thêm nó bằng cách sử dụng plugin Thương mại điện tử Ecwid. Phần còn lại có thể chọn một tùy chọn khác và xây dựng một trang web sẽ có cửa hàng hoàn thành đã được tích hợp sẵn.

Bản thân WooC Commerce không yêu cầu các kỹ năng đặc biệt để thiết lập nó. Nó đi kèm với lời nhắc cài đặt từng bước sẽ hướng dẫn bạn trong toàn bộ quá trình tinh chỉnh. Nó bao gồm 5 giai đoạn chung trong đó bạn sẽ cần chỉ ra các tham số cửa hàng cơ sở, xác định phương thức thanh toán thích hợp, đặt chính sách giao hàng và thuế, chỉ ra tiền tệ, v.v..

Trước khi bạn cài đặt plugin, hãy đảm bảo trang web của bạn chạy trên phiên bản PHP mới nhất (hoặc ít nhất là cao hơn PHP 7), nó đã kích hoạt giao thức HTTPS. Bây giờ bạn có thể thêm sản phẩm mới. Nếu bạn đã từng sử dụng WordPress trước đó, bạn sẽ thấy quy trình rất đơn giản. Nó giống như thêm một bài viết mới. Sao chép và dán mô tả sản phẩm, tạo và thiết lập danh mục mới, thêm ảnh, chỉnh sửa liên kết, đặt thuộc tính, v.v. Từ quan điểm này, WooC Commerce trông linh hoạt hơn.

Phát trực tiếp

Cả WooC Commerce và Ecwid chủ yếu được sử dụng với các trang web đã có sẵn. Tình huống duy nhất khi bạn có thể cần xuất bản trang web theo cách thủ công là khi bạn chọn tạo một trang web mới từ đầu bằng cách sử dụng Ecwid.

Ecwid vs WooC Commerce: Lúc đầu, Ecwid có thể dễ dàng thiết lập hơn một chút nhờ tính năng kéo và thả sản phẩm. Phần còn lại trông gần giống nhau. Cả hai giải pháp đều yêu cầu tích hợp bổ sung với các trang web hiện có trong khi Ecwid cũng cho phép bạn tạo một cửa hàng web của riêng bạn.

2. Tính năng và tính linh hoạt

Cả Ecwid và WooC Commerce đều có một số tính năng tuyệt vời để cung cấp. Mặc dù plugin WooC Commerce có sẵn trong phiên bản cơ sở, bạn có thể chọn các tiện ích mở rộng khác nhau để làm cho cửa hàng của bạn thân thiện hơn với người dùng. Mặt khác, Ecwid đi kèm với một số tùy chọn tích hợp để tăng doanh số và nhắm mục tiêu đối tượng thông qua các nền tảng khác nhau.

Tùy biến

Ngoài nền tảng bổ trợ trên thị trường đầy đủ các ứng dụng để tích hợp các tùy chọn thanh toán, kết nối cửa hàng của bạn với khách hàng tiềm năng, điều phối mua hàng và xử lý vận chuyển, Ecwid cung cấp một tính năng độc quyền để phát triển doanh nghiệp trực tuyến của bạn. Bạn có thể ra mắt nhiều cửa hàng kỹ thuật số cùng một lúc và kết nối chúng với nhiều nền tảng.

Ví dụ: bạn đã tạo một cửa hàng chính và tích hợp nó với trang web. Một ý tưởng tuyệt vời là chạy một dự án mới trên Ecwid và tạo một trang web hoặc trang Facebook song song để hỗ trợ dự án ban đầu. Chức năng này có thể tạo chi nhánh mới hoặc bộ phận nhỏ hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Kênh bán hàng Ecwid

Chúng tôi đã đề cập rằng nền tảng này có thể được tích hợp với các hệ thống POS để bán hàng hóa kỹ thuật số và vật lý. Hơn nữa, nó có một điểm bán ứng dụng di động riêng biệt. Ứng dụng này cho phép bạn quản lý tất cả hàng tồn kho ở chế độ thời gian thực khi đang di chuyển.

Nhược điểm chính là Ecwid đã cố gắng làm mọi thứ đơn giản cho người dùng nhất có thể và ẩn mã nguồn. Đây là nơi WooC Commerce có thể là một lựa chọn tốt hơn cho những người khao khát tự do mã hóa và thiết kế web tối đa. Bạn có quyền truy cập đầy đủ vào cửa hàng HTML HTML / CSS với cơ hội triển khai bất kỳ tính năng, yếu tố hoặc tập lệnh nào bạn muốn.

Khả năng tương thích

Mặc dù WooC Commerce chỉ có sẵn cho các trang web WordPress, nhưng nó không thể được sử dụng với nền tảng CMS khác hoặc là xây dựng trang web. Mặt khác, bạn có thể cài đặt bất kỳ plugin nào từ thị trường WordPress mà bạn cần từ các công cụ phân tích và giám sát đến các tiện ích quảng cáo và mua lại của người dùng.

Biên tập sản phẩm thương mại WooC

Ecwid trông linh hoạt hơn từ quan điểm này. Hệ thống có thể được tích hợp với một số nhà xây dựng trang web và CMS hàng đầu. Ngoài WordPress và Joomla, người dùng có thể kết nối một cửa hàng kỹ thuật số sẵn sàng sử dụng với các trang web của họ được xây dựng trên Wix, Weebly, Squarespace, Adobe Dreamweaver, v.v..

Bán và khuyến mãi

Ecwid mang đến cơ hội vô tận để tiếp thị và quảng bá sản phẩm của bạn. Trước hết, nền tảng cho phép bạn bán sản phẩm thông qua các thị trường trực tuyến và mạng xã hội lớn nhất bao gồm Amazon, Google Mua sắm, Facebook, Instagram, v.v..

Chủ cửa hàng có thể được hưởng lợi từ nhiều kênh bán hàng có thể được sử dụng đồng thời hoặc riêng biệt:

 • Một trang web – tích hợp Ecwid với một trang web hiện có hoặc tạo một trang web mới từ đầu, thiết lập cửa hàng và bắt đầu bán hàng trực tuyến.
 • Truyền thông xã hội – tạo một cửa hàng Facebook hoặc Instagram Store trong vài phút. Gửi nguồn cấp dữ liệu và giữ khách hàng tham gia với hàng hóa và phân loại sắp tới của bạn.
 • Chợ – Ecwid cho phép bạn tham gia các thị trường kỹ thuật số lớn nhất và tích hợp cửa hàng của bạn với eBay, Amazon và các nền tảng quốc tế lớn khác.
 • Tích hợp POS – sử dụng hệ thống để bán trong và ngoài cửa hàng. Quản lý hàng tồn kho của bạn khi đang di chuyển với sự trợ giúp của ứng dụng POS di động tùy chỉnh.

WooC Commerce không tự hào về chức năng tương tự về các kênh bán hàng. Tuy nhiên, nó cung cấp một danh sách các tiện ích mở rộng bao gồm Điểm và Phần thưởng WooC Commerce, Đặt chỗ và các công cụ khác để không chỉ quảng bá sản phẩm mà còn khiến khách hàng của bạn gắn bó.

Plugin cũng có thể được tích hợp với Amazon, eBay, v.v. Bạn sẽ có danh mục của mình được liệt kê trên các thị trường kỹ thuật số lớn. Phần mở rộng có sẵn miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ cần trả phí hàng tháng cho dịch vụ tích hợp. Người dùng cũng sẽ có thể tích hợp cửa hàng của họ với các nền tảng truyền thông xã hội, kích hoạt phiếu giảm giá thông minh, tiếp thị qua email và các công cụ quảng cáo khác.

Tính năng bổ sung

Với mọi kế hoạch (bao gồm cả miễn phí), Ecwid cung cấp một bộ các tính năng miễn phí bao gồm giỏ mua hàng thân thiện với thiết bị di động, trang web bắt đầu miễn phí để bán trực tuyến trong một vài cú nhấp chuột, v.v. Gói cao cấp đi kèm với chức năng mở rộng cung cấp trình tiết kiệm giỏ hàng bị bỏ rơi, quản lý kho lưu trữ với ứng dụng iOS và Android, công cụ SEO nâng cao, tích hợp POS và hơn thế nữa.

Đối với WooC Commerce, bạn có thể kết nối plugin Facebook chính thức của nó, tích hợp các hệ thống POS hàng đầu bao gồm cả Square để bán hàng hóa vật lý. Các tiện ích mở rộng plugin cũng bao gồm tích hợp MailChimp, kết nối với thanh toán (PayPal, Stripe, v.v..) và phương thức vận chuyển (Dịch vụ bưu chính Hoa Kỳ).

Ecwid vs WooC Commerce: WooC Commerce có vẻ linh hoạt hơn về mặt tùy chỉnh nhờ truy cập mã nguồn. Hơn nữa, nó đi kèm với nhiều phần mở rộng để bán, tiếp thị và quảng bá. Tin xấu là bạn cần quản lý riêng từng tiện ích mở rộng đó, trong khi Ecwid cung cấp một loạt các kênh bán hàng và các tính năng bổ sung đã được tích hợp.

3. Thiết kế

Ecwid giúp dễ dàng tạo các cửa hàng kỹ thuật số đáp ứng chạy tốt như nhau trên tất cả các loại thiết bị bất kể hệ điều hành hoặc loại. Đối với các tính năng thiết kế, họ chủ yếu dựa vào sự xuất hiện trang web ban đầu. Vì hệ thống có thể được tích hợp với cả người xây dựng trang web CMS và SaaS, nên giao diện cuối cùng sẽ phụ thuộc vào nền tảng bạn chọn.

Đối với các trang web khởi động tùy chỉnh Ecwid, chúng trông rất đơn giản mặc dù phong cách. Ở đây chúng tôi thiếu các tính năng tùy chỉnh, vì không có quyền truy cập vào mã nguồn trang web. Vấn đề có thể được giải quyết khi chọn CMS nguồn mở để tích hợp cửa hàng Ecwid đã làm sẵn của bạn.

Giao diện thẻ sản phẩm Ecwid

Trong khi WooC Commerce được phát triển cho WordPress CMS, người dùng có thể chọn từ vô số chủ đề đáp ứng. Chúng bao gồm các mẫu cao cấp miễn phí và trả phí tùy theo sở thích của bạn. Một tin tuyệt vời khác là mã trang WP có thể được truy cập ngay từ bảng điều khiển. Bạn có thể thay đổi cấu trúc, thêm các tính năng thiết kế mới, tạo các yếu tố và biểu tượng cho trang web của bạn để làm cho nó nổi bật.

Chủ đề WooC Commerce

Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ làm việc cho các lập trình viên hoặc nhà thiết kế web có kinh nghiệm. Một cách khác là chọn cho các mẫu độc quyền hơn tạo thành danh sách Premium. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải trả từ $ 30 đến $ 300.

Ecwid vs WooC Commerce: Cửa hàng tùy chỉnh Ecwid khá hạn chế. Tuy nhiên, vấn đề được giải quyết trong trường hợp bạn sử dụng nền tảng cùng với một người xây dựng trang web hoặc CMS khác. Tuy nhiên, WordPress mang đến nhiều mẫu và chủ đề đáp ứng hơn bao giờ hết.

4. Hỗ trợ khách hàng

Ecwid cực kỳ dễ sử dụng và thiết lập. Người mới bắt đầu sẽ được hướng dẫn bởi một trình hướng dẫn cài đặt trực quan ngay từ đầu. Ngoài ra, hệ thống có đội ngũ hỗ trợ khách hàng và cung cấp một số cách để liên lạc. Tin xấu ở đây là các kế hoạch khác nhau đi kèm với một bộ tùy chọn cụ thể. Để liên hệ với nhóm hỗ trợ của Ecwid, bạn có thể sử dụng:

 • Trò chuyện trực tiếp (có sẵn trong tất cả các gói);
 • Điện thoại (không có sẵn trong một gói miễn phí);
 • Hỗ trợ ưu tiên (không có sẵn trong một gói miễn phí).

Người đăng ký gói doanh nghiệp và không giới hạn có thể sử dụng tính năng Tùy chỉnh miễn phí riêng biệt. Điều đó có nghĩa là các chuyên gia của nền tảng sẽ xử lý tất cả quá trình tạo, tinh chỉnh, tích hợp và triển khai cửa hàng trực tuyến của bạn.

Để được hỗ trợ khi làm việc với WooC Commerce, bạn cần phải đăng ký trên trang web chính thức của plugin Plugin. Ở đó bạn sẽ tìm thấy một trung tâm trợ giúp điển hình với một hình thức liên lạc để điền vào mô tả vấn đề. Hệ thống bán vé truyền thống là một cách khác để liên hệ với nhóm hỗ trợ WooC Commerce.

Ecwid vs WooC Commerce: liên hệ với bộ phận hỗ trợ của WooC Commerce dường như tốn nhiều thời gian hơn, vì việc đăng ký bổ sung là cần thiết. Ecwid cung cấp nhiều cách hơn để liên lạc mặc dù không phải tất cả chúng đều có sẵn trong một gói miễn phí.

5. Chính sách giá

Cả hai giải pháp đều miễn phí trong phiên bản cơ sở của họ. WooC Commerce là một plugin WP miễn phí với các tùy chọn và tiện ích mở rộng phải trả phí. Ecwid là một người xây dựng cửa hàng trực tuyến dựa trên đăng ký với các kế hoạch sau:

 • Chi phí kế hoạch miễn phí $ 0 với trang web khởi động, cửa hàng trực tuyến, băng thông không giới hạn, Trò chuyện trực tiếp, v.v.;
 • Chi phí kế hoạch mạo hiểm $ 15 mỗi tháng để bán tới 100 mặt hàng với tính toán bán hàng tự động, phiếu giảm giá, mua sắm google, v.v.;
 • Chi phí kế hoạch kinh doanh $ 35 mỗi tháng với tất cả các tính năng có sẵn bao gồm hỗ trợ cao cấp, ứng dụng quản lý di động, tích hợp POS, v.v.;
 • Chi phí kế hoạch không giới hạn $ 99 mỗi tháng với tất cả các tính năng cao cấp để bán không giới hạn số lượng sản phẩm.

Như chúng tôi đã nói trước đây, WooC Commerce miễn phí cài đặt. Một phiên bản cơ sở chỉ cung cấp các tính năng khởi động để khởi động một cửa hàng nhỏ. Nếu bạn muốn tạo một dự án Thương mại điện tử đang phát triển, bạn sẽ cần một tiện ích mở rộng bổ sung có giá từ $ 50 đến $ 250 tùy theo nhu cầu của bạn.

Ecwid vs WooC Commerce: Cả hai giải pháp đều có phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, chúng không đủ để thiết lập một cửa hàng đầy đủ chức năng. Bạn sẽ cần phải chọn cho các gói hoặc phần mở rộng cao cấp. Sự khác biệt chính là WooC Commerce giúp lập kế hoạch ngân sách cũng như lựa chọn các dịch vụ rẻ tiền dễ dàng hơn. Với Ecwid, bạn cần trả phí hàng tháng để có được các tính năng cần thiết.

Điểm mấu chốt

Chọn giải pháp phù hợp hoàn toàn phụ thuộc vào nền tảng bạn sử dụng. Ví dụ: nếu bạn chọn WordPress, sử dụng Ecwid sẽ khó có thể là một ý tưởng hay, vì WooC Commerce vẫn là giải pháp tốt nhất cho các trang web WP. Mặt khác, Ecwid sẽ là một lựa chọn tốt hơn cho các nhà xây dựng trang web và CMS khác vì nhiều lý do.

Sinh tháiSinh thái – là một người xây dựng cửa hàng trực tuyến rất dễ sử dụng. Không yêu cầu kỹ năng lập trình mã hóa. Nó có thể được tích hợp với các nhà xây dựng trang web lớn nhất và CMS để bán cả hàng hóa kỹ thuật số và vật lý. Hệ thống có thể được sử dụng trên các trang web hoặc với các giải pháp POS. Một lựa chọn tuyệt vời cho các cửa hàng kỹ thuật số vừa và nhỏ. ecwid.com

Thương mại điện tửWooC Commerce – là một plugin mã nguồn mở đảm bảo 100% tự do tùy chỉnh. Nó là miễn phí, nó rất dễ sử dụng và thiết lập. Hơn nữa, nó hoàn hảo cho các cửa hàng đang phát triển với hàng ngàn sản phẩm để bán. Plugin có nhiều phần mở rộng để tích hợp và tạo các kênh bán hàng mới. Cuối cùng, quá trình tùy biến có thể khó khăn cho người mới. Thương mại điện tử

Tóm lại, nếu bạn có kế hoạch sử dụng WordPress để xây dựng cửa hàng của mình, WooC Commerce là giải pháp để lựa chọn. Nếu bạn là một người không phải là kỹ thuật viên muốn bán hàng qua nhiều kênh bằng cách sử dụng các nền tảng xây dựng trang web đơn giản hơn, Ecwid có thể sẽ hoạt động được.

Ecwid vs WooC Commerce: Bảng so sánh

Sinh tháiThương mại điện tử
1. Dễ dàng8/108/10
2. Tính năng8/1010 trên 10
3. Thiết kế8/109/10
4. Hỗ trợ9/108/10
5. Giá cả9/1010 trên 10
Nhìn chung:8.4 của 109.0 trên 10
Thử ngay bây giờ Thử ngay bây giờ
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me