Định dạng so với bình phương

Định dạng so với bình phương


Format và Squarespace là hai nhà xây dựng trang web nổi tiếng, đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới nhờ chức năng đặc biệt và các tùy chọn tùy chỉnh thiết kế nâng cao.

Mỗi hệ thống có thể được sử dụng để bắt đầu và quản lý các trang web danh mục đầu tư dành cho nghệ sĩ, người mẫu, nhiếp ảnh gia và đại diện khác của các ngành nghề sáng tạo.

Ảnh chụp nhanh:

định dạngđịnh dạng – là một người xây dựng trang web danh mục đầu tư chuyên biệt, thể hiện là một nền tảng đáng tin cậy và đầy đủ tính năng để bắt đầu và quản lý tất cả các loại dự án danh mục đầu tư. Do sự phong phú của các tính năng cụ thể thích hợp, nó chứng tỏ là một lựa chọn tuyệt vời cho các nghệ sĩ, người mẫu, nhiếp ảnh gia và tất cả người dùng khác, những người theo đuổi ý tưởng để giới thiệu các tác phẩm của họ trực tuyến. định dạng

Không gian hình vuôngSquarespace – là công cụ xây dựng trang web tất cả trong một, phục vụ nhiều mục tiêu khác nhau, bao gồm tạo trang web danh mục đầu tư. Hệ thống đi kèm với trình soạn thảo WYSIWYG tiện lợi, các chủ đề đáp ứng và một bộ công cụ tùy chỉnh thiết kế để cung cấp cho chúng giao diện được cá nhân hóa. Không gian hình vuông

Cả hai nền tảng đều đáng được mọi người chú ý để khởi chạy các trang web danh mục đầu tư và mỗi trang đều có một cái gì đó để cung cấp cho một dự án nhất định. Mặc dù Format là một hệ thống tập trung vào thị trường ngách hơn, Squarespace tiết lộ nhiều cơ hội và tự do hành động hơn, khi nói đến phát triển trang web. Bây giờ, chúng tôi cần phải xem xét các tính năng của từng dịch vụ một cách chi tiết để tìm hiểu chính xác những gì chúng có trong kho.

1. Dễ sử dụng

Cả hai người xây dựng trang web không khó để làm chủ và sử dụng. Bạn không phải là một chuyên gia thiết kế web và bạn không bắt buộc phải sở hữu các kỹ năng mã hóa để làm việc với bất kỳ nền tảng nào trong số này. Thay vào đó, bạn có thể dễ dàng bắt đầu một trang web danh mục từ đầu, làm theo các hướng dẫn và mẹo mà hệ thống tạo ra.

Tuy nhiên, cần phải đề cập rằng Squarespace là một công cụ xây dựng trang web nhiều tính năng hơn một chút và, do đó, có thể mất nhiều thời gian hơn để làm chủ tất cả các sắc thái của nó. Điều này đặc biệt đúng, khi nói đến người mới bắt đầu.

Quá trình đăng ký

Quá trình đăng ký là tương tự trong cả hai hệ thống. Ngoài thông tin tài khoản chung, Format và Squarespace sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm dữ liệu, chẳng hạn như loại dự án bạn dự định khởi chạy, kỹ năng thiết kế web của bạn, mục tiêu phát triển trang web, v.v. Định dạng cũng sẽ hỏi, nếu bạn sẽ kết nối một cửa hàng web đến trang web danh mục đầu tư của bạn để bán dịch vụ / sản phẩm của bạn trực tuyến. Ngoài ra, bạn sẽ thấy danh sách kiểm tra 6 bước trong bảng điều khiển bạn có thể sử dụng để đơn giản hóa quy trình đăng ký.

Ngay sau đó, bạn sẽ được đề nghị chọn một mẫu phù hợp hơn với mục tiêu thiết kế web của bạn. Khi làm việc với Squarespace, hãy sẵn sàng chọn từ nhiều bố cục mẫu mà hệ thống sẽ cung cấp, mặc dù vậy, có thể bỏ qua bước này và tiến hành quá trình lựa chọn và tùy chỉnh thiết kế. Đến lượt nó, định dạng sẽ chuyển hướng bạn đến bảng điều khiển, nơi bạn sẽ có thể bắt đầu chỉnh sửa dự án của mình mà không cần thêm bất kỳ hành động nào.

Chỉnh sửa mẫu

Ngay sau khi bạn hoàn tất quy trình đăng ký, bạn sẽ có quyền truy cập vào bảng điều khiển. Cả Format và Squarespace đều có cấu trúc bảng điều khiển tương tự nhau, với các thanh công cụ được tìm thấy ở thanh bên trái.

Trình chỉnh sửa định dạng

Trình chỉnh sửa định dạng

Vẫn có một sự khác biệt đáng chú ý giữa các nền tảng. Squarespace đi kèm với trình chỉnh sửa kéo và thả trực quan cho phép bạn chọn và điều chỉnh các yếu tố trang web trên một trang. Ngoài ra còn có Style Editor tích hợp cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh thiết kế sâu hơn. Ngoài cơ hội tiêu chuẩn để thêm và di chuyển các yếu tố đã chọn, bạn cũng có thể thay đổi hình nền, màu sắc và phông chữ, thay đổi kích thước và cắt hình ảnh và hoàn thành nhiều bước khác.

Trình chỉnh sửa hình vuông

Trình chỉnh sửa hình vuông

Định dạng cấp quyền truy cập vào ba phần – Trang, Thiết kế và Cài đặt để thuận tiện hơn. Mỗi phần này đi kèm với các cài đặt và các yếu tố riêng mà bạn có thể chọn để hoàn thành một hành động nhất định. Đây có thể là một khởi đầu tốt cho người mới bắt đầu.

Định dạng so với bình phương: Định dạng là một trình xây dựng trang web đơn giản hơn một chút vì tập trung vào danh mục đầu tư và tập hợp tính năng mở rộng của nó. Hệ thống này thậm chí có vẻ thô sơ đối với các nhà thiết kế web có kinh nghiệm, nhưng nó cũng thân thiện và tiện lợi. Squarespace có bảng điều khiển dễ dàng, nhưng nó cũng có nhiều tính năng hơn và do đó, cần nhiều thời gian hơn để làm chủ nó.

2. Tính năng và tính linh hoạt

Thực tế là Format là một nhà xây dựng trang web danh mục đầu tư chuyên biệt ngụ ý trọng tâm thích hợp mạnh mẽ của hệ thống. Điều này có nghĩa là bộ tính năng của nó ban đầu hướng đến phát triển trang web danh mục đầu tư, trong khi Squarespace có một đặc tính phổ quát hơn áp dụng cho tất cả các loại trang web. Đây là điều làm cho việc so sánh các chức năng của hệ thống khá là một nỗ lực thú vị.

Quản lý tên miền và lưu trữ

Định dạng và Squarespace gần như don khác nhau về mặt quản lý trang web vì cả hai hệ thống đều đi kèm với các tùy chọn lưu trữ và tên miền tích hợp. Các định dạng không có một gói miễn phí, có nghĩa là tất cả các trang web được khởi chạy cùng với dịch vụ sẽ tự động có được các tên miền miễn phí và sẽ được lưu trữ trên các máy chủ hệ thống.

Tương tự là về Squarespace. Là người xây dựng trang web tất cả trong một, hệ thống cũng cấp quyền truy cập vào tùy chọn kết nối tên miền và lưu trữ tích hợp. Do đó, bạn không phải lãng phí công sức và thời gian để tìm kiếm giải pháp máy chủ phù hợp nhất sẽ đáp ứng nhu cầu trang web của bạn. Những gì bạn cần là khám phá các tùy chọn đăng ký mà người xây dựng trang web cung cấp và chọn một tùy chọn phù hợp nhất cho nhu cầu thiết kế web của bạn.

Cài đặt SEO

Định dạng và Squarespace là các nền tảng thân thiện với SEO, chú ý nhiều đến việc quảng bá trang web trong các công cụ tìm kiếm. Định dạng cung cấp cơ hội để điều chỉnh cài đặt SEO chi tiết có sẵn trong phần SEO riêng của bảng điều khiển. Phần này được chia nhỏ thành các cài đặt SEO Nội dung và Toàn cầu để có thể thiết lập triệt để các tham số cần thiết để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt hơn. Trong số các trường bắt buộc bạn cần điền, thật hợp lý khi chỉ ra tiêu đề trang web SEO, mô tả trang web, tiêu đề trang chủ, thẻ meta / từ khóa, v.v. Trình tạo trang web tự động tạo sơ đồ trang web của dự án của bạn và cung cấp tỷ lệ phần trăm , cho phép bạn xem trang web của bạn được tối ưu hóa tốt như thế nào cho các công cụ tìm kiếm. Trình tạo trang web tự hào đồng bộ hóa ngay lập tức tài khoản Instagram của bạn với danh mục đầu tư cho phép tải lên nhanh chóng hình ảnh trong cả hai tài khoản.

Cài đặt SEO hình vuông

Cài đặt SEO hình vuông

Đối với Squarespace, nó cũng cho phép điền vào các hộp SEO với các mô tả trang web / trang web và thẻ meta. Trình xây dựng trang web đảm bảo tích hợp phương tiện truyền thông xã hội đơn giản và nhanh chóng, góp phần thúc đẩy tốt hơn các trang web trong công cụ tìm kiếm.

Widgets và Add-On

Định dạng hơi chậm so với Squarespace về mặt lựa chọn widget. Trình xây dựng trang web không có các tiện ích bổ sung có thể tích hợp, mặc dù vậy, có thể thêm các tiện ích của bên thứ ba thông qua việc tiêm mã. Các nhà phát triển hệ thống chú ý nhiều đến quyền riêng tư nội dung và do đó, họ có thể điều chỉnh quyền truy cập của khách hàng, chống thấm các hình ảnh được tải lên, xem xét phản hồi của khách hàng trong Phần Chứng minh ứng dụng khách tương ứng có sẵn trong bảng điều khiển. Cũng có thể tạo và cập nhật các phòng trưng bày bằng chứng khách hàng trực tiếp từ Adobe Lightroom tại đây. Một điểm nổi bật khác của Format là công cụ viết blog tích hợp của nó, giúp kết nối blog với danh mục đầu tư của bạn. Đây là nơi bạn sẽ có thể thêm bài viết cũng như các bài thuyết trình bằng video và hình ảnh.

Công cụ định dạng blog

Công cụ định dạng blog

Squarespace tiết lộ nhiều khả năng hơn, khi nói đến tích hợp widget. Trình xây dựng trang web đi kèm với nhiều lựa chọn bổ sung mà người dùng có thể chọn và tích hợp vào các dự án của họ để cải thiện chức năng của họ. Chúng bao gồm các công cụ và số liệu phân tích, các nút chia sẻ xã hội, biểu mẫu liên hệ, Google Maps và nhiều hơn nữa.

Chức năng thương mại điện tử

Thương mại điện tử là một trong những định dạng nổi bật không thể phủ nhận. Trình xây dựng trang web cho phép tạo và kết nối một cửa hàng web để bán các dịch vụ / sản phẩm nhất định. Nền tảng cung cấp các tùy chọn thanh toán, vận chuyển và tiền tệ đa năng. Nó cũng cho phép thiết lập các mục chứng khoán, thông số SEO, thông báo của khách hàng và các đặc điểm cửa hàng web đặc biệt. Ban đầu, bạn sẽ chỉ có thể tải lên 3 sản phẩm, nhưng bạn có thể nâng cấp lên một trong các gói trả phí để có cơ hội tải lên sản phẩm không giới hạn. Hệ thống cũng cho phép bạn tạo và quản lý giảm giá, đơn đặt hàng của khách hàng và cài đặt cửa hàng web chung trong phần trang web tương ứng.

Định dạng thương mại điện tử

Định dạng thương mại điện tử

Squarespace cũng được xếp hạng cao về các tùy chọn Thương mại điện tử. Trình xây dựng trang web cho phép tạo các trang web danh mục đầu tư chuyên nghiệp với các cửa hàng web tích hợp, nơi bạn có thể bán sản phẩm / dịch vụ của mình. Được phép bán tối đa 100 sản phẩm, sử dụng một số tùy chọn thanh toán phổ biến, quản lý đơn hàng, danh sách sản phẩm, giá cả và các thông số liên quan khác tại đây.

Không gian thương mại điện tử

Không gian thương mại điện tử

Định dạng so với bình phương: Cả Format và Squarespace đều cung cấp các tính năng chức năng nâng cao và tính linh hoạt của cài đặt. Các hệ thống đi kèm với các công cụ thương mại điện tử tích hợp, các tùy chọn lưu trữ và quản lý tên miền cao cấp cũng như các quan điểm SEO xứng đáng.

3. Thiết kế

Biểu đồ so sánh thiết kế

định dạngKhông gian hình vuông
Số lượng chủ đề:23105
Chủ đề tùy chỉnh:&# x2714; ĐÚNGKHÔNG
Chi phí chủ đề:Miễn phí và cao cấpMiễn phí
Trình chỉnh sửa trực quan:&# x2714; ĐÚNG&# x2714; ĐÚNG
Thiết kế đáp ứng:&# x2714; ĐÚNG&# x2714; ĐÚNG
Chỉnh sửa mã CSS:&# x2714; ĐÚNG&# x2714; ĐÚNG

Các mẫu định dạng là chuyên nghiệp, miễn phí và đáp ứng, nhưng sự lựa chọn là khá hạn chế ở đây. Hệ thống hiện chỉ có thể cung cấp 23 thiết kế, tuy nhiên, có sẵn trong một số bố cục và biến thể màu sắc cho sự linh hoạt của sự lựa chọn. Tất cả các thiết kế rơi vào 6 loại (toàn màn hình, trình chiếu, lát gạch, dọc, ngang và Premium).

Tùy chọn xem trước cho phép bạn xem thiết kế bạn sẽ chọn trước khi bạn thực sự làm điều đó. Điều này là thuận tiện và tiện dụng cho hầu hết người dùng. Tùy chọn thiết kế tùy biến là ở một mức độ xứng đáng là tốt. Bạn sẽ có thể tải lên tiêu đề và logo danh mục đầu tư, thiết lập hình nền, phông chữ và kiểu, liên kết đến hồ sơ mạng xã hội, cá nhân hóa trang web favicon và tên miền. Tùy chọn chỉnh sửa mã cũng được bật ở đây, cho phép tạo các thiết kế danh mục đầu tư độc đáo.

Squarespace cũng được xếp hạng cao về thiết kế mẫu. Hệ thống này tự hào có một bộ sưu tập thiết kế phong phú bao gồm 105 chủ đề và con số này không ngừng tăng lên. Các mẫu cũng phản ứng nhanh và chúng có thể dễ dàng điều chỉnh cho màn hình điện thoại di động và máy tính để bàn. Chất lượng thiết kế cũng khá đẹp. Squarespace là các thể loại liên quan đến các hốc mà chúng thuộc về. Nếu bạn muốn có được thiết kế trang web độc đáo, bạn có thể chỉnh sửa mã trang web – hệ thống cũng cho phép thực hiện điều đó. Một lợi thế thực sự không thể phủ nhận của trình tạo trang web là Trình tạo trang bìa tích hợp đi kèm với 29 mẫu được tạo sẵn mà bạn có thể tùy chỉnh để tạo danh mục đầu tư có một không hai.

Mẫu hình vuông

Mẫu hình vuông

Định dạng so với bình phương: Chất lượng mẫu ở mức tốt trong cả hai nhà xây dựng trang web. Định dạng cung cấp nhiều biến thể thiết kế bố cục và màu sắc hơn, trong khi Squarespace tự hào lựa chọn mẫu rộng hơn và Trình tạo trang bìa. Cả hai hệ thống đều cho phép tạo các trang web đáp ứng và cho phép chỉnh sửa mã.

4. Hỗ trợ khách hàng

Định dạng hỗ trợ khách hàng dựa trên yếu tố vị trí có sẵn ở các khu vực khác nhau trên thế giới 24/7. Nó có thể liên lạc với nhóm hỗ trợ thông qua trò chuyện trực tiếp hoặc email. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hệ thống và tìm kiếm thông tin chung, hãy tiếp tục duyệt Trung tâm trợ giúp cung cấp nhiều bài đăng, hướng dẫn và hướng dẫn.

Squarespace cũng có hỗ trợ trò chuyện trực tiếp suốt cả ngày và hỗ trợ qua email dưới dạng hệ thống bán vé. Ngoài ra còn có một Trung tâm trợ giúp mở rộng với các hướng dẫn bằng video, bài đăng trên blog thông tin, hướng dẫn cách làm và các tài nguyên khác giúp đơn giản hóa quá trình khám phá hệ thống.

Định dạng so với bình phương: Nó không thể định nghĩa người lãnh đạo của phần so sánh này vì cả Format và Squarespace đều có các tùy chọn hỗ trợ khách hàng chất lượng và đáng tin cậy. Các hệ thống có trò chuyện trực tiếp, hỗ trợ qua email và Trung tâm trợ giúp với nhiều tài nguyên thông tin mà người dùng có thể duyệt trong trường hợp cần thiết.

5. Chính sách giá

Format cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày, đủ để quyết định, liệu hệ thống có đáp ứng yêu cầu và nhu cầu của bạn hay không. Sau khi kết thúc thời gian dùng thử, bạn sẽ được đề nghị nâng cấp lên một trong những đăng ký trả phí cấp quyền truy cập vào các tính năng và công cụ nâng cao. Trình xây dựng trang web hiện có 3 kế hoạch, đó là:

Định dạng giá

Định dạng giá

  • Nhiệt tình, $ 6 / tháng (nếu thanh toán hàng năm) – 100 hình ảnh, 3 sản phẩm lưu trữ, 15 trang;
  • Chuyên nghiệp, $ 12 / tháng (nếu thanh toán hàng năm) – 1000 hình ảnh, 20 sản phẩm lưu trữ, không giới hạn trang và bài đăng trên blog, 5000 hình ảnh chứng minh, tên miền miễn phí, chỉnh sửa mã tùy chỉnh;
  • Vô hạn, $ 25 / tháng (nếu thanh toán hàng năm) – hình ảnh không giới hạn, sản phẩm lưu trữ không giới hạn, trang và bài đăng blog không giới hạn, hình ảnh chứng minh không giới hạn, tên miền miễn phí và chủ đề cao cấp, chỉnh sửa mã tùy chỉnh.

Nếu bạn quyết định thanh toán hàng tháng, hãy sẵn sàng trả thêm khoảng 30% cho đăng ký đã chọn. Có bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày và cơ hội nhận được trang web 30 phút thiết lập hỗ trợ từ Chuyên gia hệ thống với giá 50 đô la.

Đối với Squarespace, người xây dựng trang web cung cấp cơ hội để kiểm tra hệ thống miễn phí. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp để có được một thuê bao trả tiền phù hợp với nhu cầu thiết kế web của bạn. Hiện tại, có 4 người trong số họ ở đây:

Định giá bình phương

Định giá bình phương

  • Cá nhân ($ 12 / tháng, nếu thanh toán hàng năm) – tên miền tùy chỉnh miễn phí, SSL Security, tính năng SEO, băng thông và lưu trữ không giới hạn, 2 người đóng góp, hỗ trợ khách hàng 24/7, số liệu trang web;
  • Kinh doanh ($ 18 / tháng, nếu thanh toán hàng năm) – người đóng góp không giới hạn, email chuyên nghiệp từ Google, khối tích hợp và tích hợp cao cấp, tùy chỉnh thiết kế CSS / JavaScript, phân tích trang web nâng cao, Thương mại điện tử tích hợp đầy đủ, phí giao dịch 3%, v.v .;
  • Thương mại cơ bản ($ 26 / tháng, nếu thanh toán hàng năm) – tài khoản khách hàng, tính năng kiểm tra tên miền, phân tích thương mại điện tử mạnh mẽ, đồng bộ hóa Instagram, v.v.;
  • Thương mại tiên tiến ($ 40 / tháng, nếu thanh toán hàng năm) – phục hồi giỏ hàng bị bỏ rơi, thẻ quà tặng, vận chuyển và giảm giá nâng cao, API cho đơn hàng và hàng tồn kho, nhãn sẵn có hạn chế, v.v..

Định dạng so với bình phương: Định dạng chính sách giá rẻ hơn so với Squarespace. Đồng thời, Squarespace cung cấp các tính năng nâng cao hơn hoàn toàn xứng đáng với chi phí của họ. Sự lựa chọn nên phụ thuộc vào loại dự án bạn sẽ khởi chạy, các tính năng mà bạn muốn có và kết quả mà bạn hy vọng sẽ có được trong thời gian dài.

Dòng dưới cùng

Khi bạn có ý tưởng để bắt đầu một trang web, bạn nên nhận ra rõ ràng mục tiêu và yêu cầu của mình. Đây là cách chắc chắn duy nhất để chọn người xây dựng trang web phù hợp điều đó sẽ hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn của bạn về quá trình tạo trang web. Ngay khi bạn quyết định loại trang web chính xác mà bạn cần, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đúng công cụ xây dựng web.

định dạngđịnh dạng – là một người xây dựng trang web danh mục đầu tư chuyên biệt hoạt động tuyệt vời cho các nhà sáng tạo, người mẫu, nghệ sĩ, nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia. Bộ tính năng của hệ thống được dành riêng cho phát triển và quảng bá danh mục đầu tư và Format thực sự vượt trội về điều này. định dạng

Không gian hình vuôngSquarespace – là công cụ xây dựng trang web tất cả trong một, đáp ứng nhiều nhu cầu thiết kế web. Nó tốt cho việc tạo ra các cửa hàng web nhỏ, trang web kinh doanh và các dự án danh mục đầu tư. Hệ thống này hiện đại và đầy đủ tính năng và bạn có thể sử dụng nó cho các nhiệm vụ thiết kế web nâng cao. Không gian hình vuông

Những người xây dựng trang web nào – Định dạng hoặc Hình vuông – sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn nhất? Nếu bạn có ý định tạo một danh mục đầy đủ tính năng, thì Format chắc chắn là nền tảng phù hợp, nhưng nếu bạn cần một trang web phức tạp và nâng cao hơn với tích hợp mạnh mẽ, thì Squarespace có thể là một giải pháp thích hợp hơn.

Format vs Squarespace: Biểu đồ so sánh

định dạngKhông gian hình vuông
1. Dễ dàng8/109/10
2. Tính năng8/109/10
3. Thiết kế8/109/10
4. Hỗ trợ9/1010 trên 10
5. Giá cả9/109/10
Nhìn chung:8.4 của 109,2 của 10
Thử ngay bây giờ Thử ngay bây giờ
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me