Danh mục Adobe vs Squarespace

Danh mục Adobe vs Squarespace


Adobe Port portfolio và Squarespace là hai nền tảng xây dựng trang web dễ nhận biết, phổ biến với người dùng trên toàn cầu.

Cả hai đã có một thời gian trong thị trường ngách và tự đặt tên cho mình nhờ vào tính dễ sử dụng và phạm vi tính năng để tạo loại trang web khác nhau. Mặc dù có một số điểm chung, hai nền tảng phục vụ các mục tiêu khác nhau.

Ảnh chụp nhanh:

Danh mục đầu tư AdobeAdobe Port portfolio – là một người xây dựng trang web được thiết kế chủ yếu để tạo ra danh mục đầu tư hấp dẫn. Ban đầu nó được đưa ra để giúp các nhiếp ảnh gia thiết lập bộ mặt công khai trực tuyến của họ. Phần mềm này mang đến một số tính năng cần thiết để tạo ra các phòng trưng bày hình ảnh động, các nhiếp ảnh gia trang bìa, và nhiều hơn nữa. Danh mục đầu tư Adobe

Không gian hình vuôngSquarespace – là một công cụ xây dựng trang web linh hoạt hơn. Ra mắt vào năm 2014 dưới dạng hệ thống quản lý nội dung SaaS, nó tự hào có trình soạn thảo WYSIWYG trực quan, một lựa chọn các mẫu có thể tùy chỉnh và đáp ứng, giao diện trực quan, v.v. Mặc dù ban đầu nó được ra mắt như một công cụ xây dựng trang web dựa trên nội dung, nhưng ngày nay nó cho phép người dùng xây dựng trang bìa, danh mục đầu tư chuyên nghiệp, cửa hàng kỹ thuật số nhỏ, v.v.. Không gian hình vuông

Rumble ngày hôm nay của chúng tôi không thực sự để so sánh hai nền tảng mà là để cho thấy mỗi nền tảng có thể giúp ích như thế nào trong các tình huống cụ thể. Mặc dù Danh mục đầu tư của Adobe phục vụ mục tiêu chính của nó là cho phép người dùng tạo ra các nhiếp ảnh gia danh mục đầu tư, Squarespace cung cấp thêm một chút tự do về các loại trang web.

1. Dễ sử dụng

Cả hai nền tảng đều tuyên bố có một quy trình xây dựng trang web đơn giản. Cả hai nền tảng không yêu cầu kiến ​​thức đặc biệt hoặc kỹ năng mã hóa. Nói cách khác, bạn có thể tạo một trang web từ đầu không có kiến ​​thức về HTML / CSS. Tuy nhiên, Danh mục đầu tư Adobe có thể hơi khó hiểu cho người mới bắt đầu, đặc biệt là từ đầu trong khi Squarespace đơn giản hóa quy trình nhờ chức năng WYSIWYG trực quan của nó. Trước khi chúng tôi đi sâu vào các chi tiết kỹ thuật, hãy để Lọ xem xét quá trình đăng nhập.

Đang đăng nhập

Ở giai đoạn này, cả hai nền tảng đều có cùng một quy trình. Ví dụ: Danh mục đầu tư của Adobe sẽ yêu cầu bạn chọn loại trang web trước. Nó có thể là một danh mục đầu tư để tạo ra các phòng trưng bày năng động và giới thiệu các tác phẩm của bạn cũng như một trang bìa để giới thiệu bản thân với khán giả trực tuyến. Squarespace thiết lập cách tiếp cận tương tự. Hệ thống sẽ yêu cầu chỉ ra mục tiêu dự án của bạn (bán sản phẩm, quảng bá dịch vụ của bạn, v.v.) trước quá trình đăng ký để cho phép bạn chọn từ một nhóm các mẫu có liên quan để bắt đầu.

Sự khác biệt duy nhất là Squarespace cung cấp nhiều tùy chọn hơn về mặt bố cục. Đồng thời, bạn có thể chỉ cần bỏ qua giai đoạn đầu tiên và đi đến danh sách tất cả các chủ đề có sẵn để chọn một chủ đề bạn thích. Mặt khác, Danh mục Adobe có thể được tích hợp với Google Cloud, hoạt động tốt bất cứ khi nào bạn cần cập nhật ảnh và nội dung hiện có.

Giai đoạn cuối cùng là đăng nhập và bắt đầu quá trình tùy biến. Một lần nữa, cả hai nền tảng đều thiết lập cùng một cách tiếp cận cho phép bạn đăng nhập bằng tài khoản xã hội hoặc google hoặc chỉ đơn giản chỉ ra tên và mật khẩu của người dùng. Ở đây bạn đang ở bảng điều khiển với bố cục đã chọn.

Đọc thêm: Đánh giá danh mục đầu tư của Adobe.

Chỉnh sửa mẫu

Sau khi bạn đã đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy mình trong bảng điều khiển với mẫu bạn đã chọn. Một lần nữa, Adobe Port portfolio và Squarespace hầu như không khác nhau ở giai đoạn này. Họ thậm chí có một thanh công cụ với tất cả các tính năng ở cùng một nơi (ở thanh bên trái). Tuy nhiên, Squarespace đi kèm với trình chỉnh sửa kéo và thả trong khi Adobe Port portfolio hơi khác so với trình chỉnh sửa WYSIWYG truyền thống.

Trình chỉnh sửa danh mục đầu tư của Adobe Trình chỉnh sửa danh mục đầu tư của Adobe

Sử dụng Squarespace sẽ dễ dàng hơn cho người mới. Họ có thể dễ dàng thay đổi cấu trúc trang bố cục hiện có hoặc thiết kế cấu trúc trang của riêng họ. Di chuyển hoặc thay thế các khối và các yếu tố rất đơn giản. Bạn có thể sắp xếp lại chúng cũng như chọn thanh công cụ để thêm tệp phương tiện hoặc các thành phần khác. Ở đây chúng tôi có Trình chỉnh sửa kiểu với các cài đặt nâng cao không chỉ để di chuyển hoặc thêm các yếu tố mới mà còn thay đổi kích thước chúng, thay đổi phông chữ và màu sắc, v.v. Nhân tiện, bạn có thể bỏ qua các mẫu được tạo sẵn và triển khai thiết kế của riêng bạn từ chỗ trống bằng cách sử dụng các phần tùy chỉnh.

Trình chỉnh sửa trang Squarespace Trình chỉnh sửa trang Squarespace

Nền tảng Adobe có chức năng tùy chỉnh khác nhau một chút mặc dù các mẫu sẵn sàng sử dụng của nó cũng đi kèm với một số phần cơ bản và trang mà bạn có thể thay đổi hoặc tùy chỉnh. Nền tảng này không có trình chỉnh sửa kéo và thả điển hình. Nó làm cho quá trình khó khăn hơn một chút. Hơn nữa, một số chức năng gây nhầm lẫn như tạo một trang mới từ đầu sẽ không có bất kỳ yếu tố hoặc phần nào từ bố cục ban đầu. Nhưng ấn tượng chung là nó vẫn khá dễ sử dụng.

Đọc thêm: Đánh giá hình vuông.

Danh mục Adobe vs Squarespace: Squarespace sẽ khiến bạn mất ít thời gian hơn để tạo một trang web từ đầu. Tuy nhiên, quá trình xây dựng trang web tổng thể trông gần giống nhau với một số khác biệt nhỏ, khiến Adobe Editor phức tạp hơn một chút.

2. Tính năng và tính linh hoạt

Sẽ là sai lầm khi chúng ta so sánh Adobe Port portfolio và Squarespace là hai nhà xây dựng trang web bình đẳng về tính năng và tính linh hoạt. Như chúng tôi đã nêu trước đây, họ phục vụ các mục tiêu khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ và nhấn mạnh một số khác biệt chính.

Quản lý tên miền và lưu trữ

Quản lý trang web là điều đầu tiên chúng ta cần đề cập. Squarespace là một giải pháp tất cả trong một, có nghĩa là hệ thống sẽ chăm sóc tên miền và lưu trữ của bạn. Bạn không cần phải tìm kiếm một giải pháp máy chủ phù hợp nhất. Chỉ cần chọn gói tùy theo mục tiêu của bạn và nhận đầy đủ các tính năng cho dù bạn cần tạo cửa hàng kỹ thuật số hoặc trang web kinh doanh nhỏ.

Cài đặt tên miền Adobe Port portfolio Cài đặt tên miền Adobe Port portfolio

Tình hình với Adobe Port portfolio phức tạp hơn. Nó không có giải pháp lưu trữ hoặc tên miền riêng. Người dùng sẽ phải đăng ký và lưu trữ tên miền theo cách thủ công. Tin vui là nền tảng hợp tác với Namecheap sẽ lưu trữ trang web của bạn trong trường hợp bạn mua tên miền thông qua Danh mục đầu tư Adobe. Tin xấu là bạn sẽ cần xử lý tất cả các cài đặt theo cách thủ công từ chỉ ra các địa chỉ IP được yêu cầu để sửa đổi các bản ghi DNS. Người mới sẽ khó đánh giá cao cách tiếp cận như vậy.

Đọc thêm: Tên miền là gì và làm thế nào để tên miền hoạt động.

Cài đặt SEO

Cả hai nền tảng đều cho phép người dùng quan tâm đến trang web của họ thân thiện với SEO SEO. Tất nhiên, chúng không bao giờ nên được so sánh với các nền tảng định hướng SEO hơn như WordPress, ví dụ, mặc dù họ vẫn cung cấp một số chức năng tối ưu hóa cơ bản. Squarespace có cấu hình trang khá rõ ràng với các hộp cho tiêu đề và mô tả meta. Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội liền mạch cũng sẽ là một lợi thế tốt cho người mới. Trong tất cả trường hợp, không yêu cầu kỹ năng mã hóa hoặc đặc biệt.

Cài đặt SEO hình vuông Cài đặt SEO hình vuông

Danh mục đầu tư Adobe cũng làm cho nó khá dễ dàng để tăng trang web SEO SEO. Người dùng có thể sử dụng bảng điều khiển để tải lên trang web Favicons để nhận biết tốt hơn, tích hợp các công cụ phân tích và chỉnh sửa tiêu đề và mô tả với trọng tâm là từ khóa. Một lần nữa, không cần thiết phải đặc biệt.

Widgets và Add-On

Squarespace trông linh hoạt hơn một chút về các tiện ích và tiện ích. Tuy nhiên, điều này chỉ vì Adobe Port portfolio chủ yếu tập trung vào việc xây dựng các phòng trưng bày động và bộ sưu tập hình ảnh theo các phong cách khác nhau. Đây là nơi nền tảng chắc chắn chiến thắng. Người dùng có cơ hội tạo ra nhiều phòng trưng bày ảnh theo nghĩa đen mà họ cần. Các công cụ đặc biệt giúp bạn dễ dàng sắp xếp chúng theo danh mục để dễ dàng liệt kê.

Hơn nữa, hệ thống sẽ chăm sóc diện mạo phòng trưng bày của bạn nhờ tính năng thay đổi kích thước tự động. Hệ thống sẽ tối ưu hóa ảnh cũng như không gian đĩa và đồng bộ hóa các phòng trưng bày của bạn với Adobe Cloud. Không có vấn đề gì nếu bạn đã có một dự án hiện có và muốn nhập tất cả hình ảnh của bạn vào trang web mới. Adobe Port portfolio có thể được tích hợp với Photoshop Lightbox, Behance hoặc Adobe Stock để cho phép bạn cập nhật dự án với một vài cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, đây là lúc lợi ích Danh mục đầu tư của Adobe kết thúc. Nó thực sự không mang lại điều gì ngoại trừ việc xây dựng thư viện và các tính năng tối ưu hóa. Mặt khác, Squarespace có một lựa chọn các tiện ích bổ sung bao gồm các nút chia sẻ xã hội, phân tích và số liệu tích hợp, biểu mẫu liên hệ, v.v. Đồng thời, chúng ta cũng nên ghi nhớ một số tính năng Thương mại điện tử cơ bản do Squarespace cung cấp.

Chức năng thương mại điện tử

Cho dù nghe có vẻ lạ thế nào nhưng Adobe Port portfolio có thể không cung cấp gì liên quan đến chức năng Thương mại điện tử, tại sao hơi lạ khi xem xét các chức năng xây dựng trang bìa của nó. Một nhiếp ảnh gia nên làm gì trong trường hợp anh ta hoặc cô ta không chỉ muốn giới thiệu các tác phẩm của mình mà còn bán dịch vụ trực tuyến? Squarespace trông giống như một lựa chọn tốt hơn ở đây.

Không gian thương mại điện tử Không gian thương mại điện tử

Hệ thống cũng cho phép bạn xây dựng danh mục đầu tư chuyên nghiệp với các chức năng bán hàng cơ bản cũng như các cửa hàng kỹ thuật số nhỏ. Người dùng có thể bán tới 100 sản phẩm cũng như tích hợp một số tùy chọn thanh toán phổ biến nhất như PayPal hoặc Stripe. Nền tảng này có một hệ thống chỉnh sửa quản lý sản phẩm đơn giản, nơi bạn có thể thay đổi mô tả sản phẩm hoặc đặt những cái mới, chỉnh sửa, giá cả, v.v..

Đọc thêm: Lựa chọn thay thế hình vuông.

Danh mục Adobe vs Squarespace: Danh mục đầu tư Adobe cho phép bạn thiết lập sự hiện diện web nhưng không thực sự bán dịch vụ trực tuyến. Việc thiếu các tính năng thương mại điện tử là một thiếu sót rất lớn ít nhất là cho đến nay. Đây là nơi Squarespace trông linh hoạt hơn.

3. Thiết kế

Biểu đồ so sánh thiết kế

Danh mục đầu tư AdobeKhông gian hình vuông
Số lượng chủ đề:12105
Chủ đề tùy chỉnh:&# x2714; ĐÚNGKHÔNG
Chi phí chủ đề:Miễn phíMiễn phí
Trình chỉnh sửa trực quan:&# x2714; ĐÚNG&# x2714; ĐÚNG
Thiết kế đáp ứng:&# x2714; ĐÚNG&# x2714; ĐÚNG
Chỉnh sửa mã CSS:&# x2714; ĐÚNG&# x2714; ĐÚNG

Danh mục đầu tư Adobe chắc chắn thiếu linh hoạt về mặt thiết kế. Nó cung cấp khoảng 12 mẫu khác nhau. Họ trông khá tốt và đáp ứng di động. Tuy nhiên, hệ thống không cung cấp nhiều tính năng thiết kế và tùy chỉnh trên trang. Bạn thực sự phải làm việc với những gì bạn nhận được thay đổi kiểu dáng và kích thước thư viện.

Squarespace có nhiều lựa chọn chủ đề hơn. Người dùng có thể chọn từ khoảng 90 mẫu khác nhau chạy trơn tru trên các phiên bản máy tính để bàn cũng như các loại thiết bị di động khác nhau. Các mẫu tổng thể Thiết kế trông có vẻ tốt.

Chúng được chia thành các loại để tìm kiếm nhanh hơn. Quyền truy cập vào trang web của HTML HTML / CSS là một điểm cộng rất lớn khác có lợi cho Squarespace. Mặc dù nó sẽ phù hợp với các nhà phát triển có kinh nghiệm, họ có thể sửa đổi trang và kiểu theo cách họ cần. Đảm bảo bạn có quyền truy cập vào Nền tảng nhà phát triển với gói của mình. Chúng ta cũng nên đề cập đến trình xây dựng Squarespace Cover Page với 29 chủ đề sẵn sàng để sử dụng.

Đọc thêm: Ví dụ trang web Squarespace.

Danh mục Adobe vs Squarespace: Squarespace tự hào có nhiều lựa chọn mẫu hơn ngoài trình tạo Trang bìa tùy chỉnh và quyền truy cập HTML / CSS.

4. Hỗ trợ khách hàng

Là một phần của Creative Cloud, Adobe Port portfolio đã có được một cộng đồng người dùng và người theo dõi khổng lồ, những người thảo luận về các vấn đề kỹ thuật và khác trên nhiều diễn đàn và hàng trăm chủ đề. Squarespace không có một cộng đồng lớn như vậy mặc dù cả hai nền tảng đều cung cấp cách thức tương tự để liên lạc với nhóm hỗ trợ:

  • Hệ thống bán vé – cả hai nhà xây dựng trang web cung cấp một cách truyền thống để gửi email với yêu cầu hoặc vấn đề. Tuy nhiên, nhóm hỗ trợ Squarespace phản hồi nhanh hơn.
  • Hướng dẫn và hướng dẫn – trong khi Danh mục đầu tư của Adobe có số lượng lớn Trung tâm trợ giúp với vô số bài viết và hướng dẫn cách làm, Squarespace đi kèm với cách tiếp cận toàn diện hơn chia sẻ các hướng dẫn bằng video tiện dụng, bài đăng trên blog và các hướng dẫn khác nguồn thông tin hữu ích.

Điều quan trọng hơn, Squarespace có tính năng Trò chuyện trực tiếp để liên hệ tức thì và Danh mục đầu tư của Adobe không.

Danh mục Adobe vs Squarespace: Squarespace cung cấp nhiều cách hơn để người dùng giải quyết vấn đề của họ nhanh nhất có thể. Việc thiếu tính năng Trò chuyện trực tiếp không quan trọng đối với người dùng Adobe Port portfolio mặc dù nó có thể được sử dụng nhiều.

5. Chính sách giá

Sự khác biệt chính giữa các nền tảng về giá là thực tế là Adobe Port portfolio miễn phí cho tất cả các thuê bao Adobe Creative Cloud. Nếu bạn không có trong danh sách người dùng dịch vụ, tình huống sẽ thực sự giống như đối với người dùng Squarespace. Cả hai hệ thống đều cung cấp một số gói để lựa chọn tùy thuộc vào mục tiêu và chức năng của bạn được yêu cầu.

Giá bình phương dao động từ $ 12 cho Kế hoạch cá nhân (tốt cho blog và danh mục đầu tư) đến $ 40 mỗi tháng với một vài gói thương mại điện tử pf:

  • Kế hoạch kinh doanh Chi phí $ 18 mỗi tháng cho một cửa hàng kỹ thuật số nhỏ để bán một số mặt hàng.
  • Cửa hàng trực tuyến cơ bản cho một cửa hàng kỹ thuật số đang phát triển có giá 26 đô la mỗi tháng.
  • Cửa hàng trực tuyến nâng cao cho các dự án thương mại điện tử lớn bán hàng trăm sản phẩm.

Đối với các Kế hoạch Đám mây Sáng tạo, chúng như sau:

  • Kế hoạch bắt đầu sẽ – 9,99 đô la bao gồm tất cả các sản phẩm phổ biến bao gồm Photoshop CC, Lightroom CC và Lightroom Classic CC.
  • Kế hoạch nâng cao – $ 19,99 / tháng với tất cả các sản phẩm Adobe và 1TB dung lượng lưu trữ.
  • Kế hoạch hoàn thành đám mây sáng tạo – $ 52,99 / tháng với quyền truy cập không giới hạn vào một bộ đầy đủ các công cụ và tính năng của Adobe.

Danh mục Adobe vs Squarespace: Các gói Adobe Port portfolio có thể phù hợp với các nhà thiết kế chuyên nghiệp, những người có thể tận dụng tối đa các sản phẩm Adobe khác như Photoshop. Nếu bạn không cần chúng và chỉ muốn xây dựng một trang web đầy đủ tính năng, Squarespace là một lựa chọn tốt hơn.

Phần kết luận

Đánh giá ngày hôm nay của chúng tôi một lần nữa chứng minh rằng việc chọn một người xây dựng trang web đáp ứng mục tiêu của bạn là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Điều quan trọng là phải hiểu rõ các mục tiêu của bạn cũng như các mục tiêu trước đó của dự án. Một khi bạn đã có được bức tranh đầy đủ, sự lựa chọn sẽ khó có thể là một thách thức. Bạn có cần một danh mục đầu tư chuyên nghiệp hoặc một trang web có chức năng hơn mức trung bình?

Danh mục đầu tư AdobeDanh mục đầu tư của Adobe – rất tốt khi nói đến các nhiếp ảnh gia sáng tạo Trang bìa hoặc danh mục đầu tư. Hơn nữa, nó có thể là một ý tưởng tốt trong trường hợp bạn cũng có kế hoạch sử dụng các sản phẩm Adobe khác. Là một người xây dựng trang web riêng biệt, nền tảng thiếu tính linh hoạt để tiến xa hơn các phòng trưng bày và bộ sưu tập hình ảnh động. Danh mục đầu tư Adobe

Không gian hình vuôngSquarespace – là một phần mềm linh hoạt hơn cho phép bạn không chỉ thiết lập sự hiện diện web của mình mà còn bán hàng trực tuyến. Giải pháp tất cả trong một đi kèm với tùy chọn mẫu rộng hơn, nhiều tính năng tùy chỉnh trang web hơn và chức năng Thương mại điện tử. Không gian hình vuông

Bạn phải luôn tìm kiếm các cơ hội phát triển dự án và lựa chọn các nền tảng dành nhiều không gian hơn cho quá trình phát triển kinh doanh trực tuyến.

Adobe Port portfolio vs Squarespace: Biểu đồ so sánh

Danh mục đầu tư AdobeKhông gian hình vuông
1. Dễ dàng8/108/10
2. Tính năng7/109/10
3. Thiết kế8/1010 trên 10
4. Hỗ trợ9/109/10
5. Giá cả9/108/10
Nhìn chung:8.2 của 108,8 trên 10
Thử ngay bây giờ Thử ngay bây giờ
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me