CMS vs Trình tạo trang web

cms vs người xây dựng trang web


Tạo một trang web từ đầu ngày nay đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mặc dù người mới có thể chọn một công cụ xây dựng trang web đơn giản với giao diện trực quan và chức năng kéo và thả để tạo và triển khai các trang web theo bất kỳ loại nào không có kỹ năng mã hóa, các nhà phát triển có kinh nghiệm hơn thường thích CMS (hệ thống quản lý nội dung) với sự tự do thiết kế web hơn để thực hiện bất kỳ phong cách và lợi ích từ sự linh hoạt nâng cao. Sự lựa chọn chủ yếu dựa vào mục tiêu và nền tảng kỹ thuật của người dùng.

Ảnh chụp nhanh:

CMSCMS – là một nền tảng phức tạp hơn thường xuất hiện dưới dạng một giải pháp nguồn mở. Nó có nghĩa là không có giới hạn về thiết kế và tùy chỉnh web. Kiến thức tốt về HTML và CSS sẽ cho phép bạn tạo bất kỳ trang web nào theo đúng nghĩa đen với các thành phần và khối tự tạo để làm cho trang web của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Để đạt được mục tiêu của mình, bạn cần có kinh nghiệm mã hóa và nền tảng kỹ thuật tốt. Bluehost.com

Người tạo ra trang webNgười tạo ra trang web – là một lựa chọn tốt cho những người không phải là kỹ thuật viên và người mới không muốn học. Các nền tảng như vậy thường đi kèm với các yếu tố DIY và chức năng kéo và thả để làm cho quá trình xây dựng đơn giản, nhanh chóng và đơn giản. Phần mềm cung cấp các mẫu và bố cục sẵn sàng với các tính năng, ứng dụng và tiện ích tích hợp sẵn, trong khi tích hợp bên thứ ba vẫn có thể khả dụng. Wix.com

Vì vậy, đâu là lựa chọn tốt nhất về chức năng, giá cả, tính linh hoạt và các yếu tố quan trọng khác? CMS vs Trình tạo trang web là để nhấn mạnh các lần truy cập chính và bỏ lỡ của cả hai nền tảng xác định nền tảng sẽ phục vụ các mục tiêu cụ thể của bạn nhiều nhất.

1. Dễ sử dụng

 • CMS. Các hệ thống của lớp này là các chương trình phải được cài đặt trên lưu trữ (máy chủ từ xa, nghĩa là, một đĩa trong một máy tính đặc biệt được kết nối với Internet). Đây là phần mềm – giống như bất kỳ phần mềm nào bạn sử dụng trên máy tính của mình. Sự khác biệt duy nhất là phần mềm này nên được cài đặt trên máy tính, có sẵn suốt cả ngày và đi kèm với các thiết bị và cài đặt cụ thể. Điều này là cần thiết để làm cho các trang web được tạo với hệ thống có sẵn trong mạng toàn cầu. Đây là máy chủ bạn có thể mua từ bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nào.

  Biên tập viên WordPress

  Quá trình sử dụng CMS như sau: tải xuống, cài đặt và thiết lập cơ bản của hệ thống (bạn cần tạo và thiết lập cơ sở dữ liệu, nơi nội dung trang web của bạn sẽ được lưu trữ). Sau đó, bạn sẽ cần thiết lập lưu trữ để đáp ứng nhu cầu của một hệ thống nhất định (sắc thái có thể khác nhau).

  Làm xong việc đó, bạn có thể bắt đầu làm việc trên trang web của mình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không đi mà không có bất kỳ sự chuẩn bị nào cả. Có, có các máy chủ lưu trữ với các cài đặt để đến với CMS phổ biến (WordPress hoặc Opencart chẳng hạn). Kết quả là, bạn nhận được một bảng điều khiển trang web, bảng điều khiển lưu trữ và tài khoản đăng ký tên miền (đôi khi bạn có thể mua tên miền từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ). Do đó, bạn nhận được 2-3 cặp đăng nhập, mật khẩu và giao diện cần thiết cho công việc phù hợp của trang web của bạn. Điều này là quá nhiều và bất tiện.

 • người tạo ra trang web. Sự khác biệt chính của loại hệ thống này là bộ tính năng vượt trội. Điều này có nghĩa là nếu trang web chính thức của dịch vụ chỉ ra rằng hệ thống có thể được sử dụng để tạo blog và cửa hàng trực tuyến, thì bạn sẽ có được tất cả các yếu tố chức năng cần thiết để nhận ra các loại trang web này. Không cần phải tìm / mua thêm công cụ. Hosting (đã được thiết lập), một cơ hội để đăng ký tên miền và một bộ các mẫu được cung cấp trong khu phức hợp. Điều này có sẵn trong điều khoản của cùng một giao diện và rất thuận tiện cho người mới. Bạn chỉ cần đăng ký trong hệ thống và bắt đầu sử dụng nó. Chỉ mất vài phút để truy cập trang chủ của người xây dựng trang web và cho đến thời điểm bạn bắt đầu làm việc với nó. Điều này là thuận tiện.

 • Trình chỉnh sửa trang web

  Các hệ thống như vậy ban đầu có nghĩa là cho người mới và được tạo ra như là một thay thế cho CMS phức tạp và mã được viết bằng tay. Phần lớn trong số họ không cần bất kỳ kỹ năng mã hóa, thiết kế và cấu trúc trang web nào. Theo quy định, giao diện của họ đi kèm với một loạt các mẹo, Câu hỏi thường gặp, trò chuyện trực tuyến, v.v. Điều quan trọng nhất ở đây là các mẫu đi kèm với nội dung demo. Nhìn vào nó, một người mới sẽ hiểu rõ hơn về cách trang web nên được thiết kế và nội dung nào sẽ có sẵn ở đó.

  Các tính năng được cung cấp bởi các nhà xây dựng trang web chất lượng là quá đủ để phát triển các trang web tiên tiến và hấp dẫn trực quan. Chúng dễ dàng được sử dụng bởi cả ưu điểm thiết kế web (để tạo nhanh hơn các dự án tiêu chuẩn) và người mới (đây thường là cách duy nhất để tạo một trang web không có kỹ năng nào cả).

CMS vs Trình tạo trang web: nếu làm việc với CMS, bạn có trách nhiệm thực hiện từng hành động từ việc tạo menu trang web, trang, danh mục, v.v. đến việc thêm và cập nhật plugin, đăng ký tên miền, tìm nơi lưu trữ trang web tương lai của bạn và hơn thế nữa. Trình xây dựng trang web là một giải pháp tất cả trong một với các mẫu miễn phí hoặc trả phí, các tiện ích tùy chỉnh để tích hợp, tên miền và lưu trữ miễn phí. Mặc dù nó có thể đắt hơn một chút, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn để xây dựng và triển khai trang web của mình.

2. Bộ tính năng và tính linh hoạt

 • CMS. Theo quy định, các dịch vụ của lớp này đi kèm với một bộ tính năng cơ bản. Tuy nhiên, tất cả chúng đều hỗ trợ cài đặt các thành phần bổ sung, chẳng hạn như mô-đun, plugin, ứng dụng, tập lệnh (tên có thể khác nhau, nhưng bản chất vẫn giống nhau), sẽ thêm các tính năng giành được có sẵn trong phiên bản chứng khoán.

  Bảng điều khiển WordPress

  Mỗi CMS có các mô-đun riêng, không tương thích với các hệ thống khác. Điều này có nghĩa là để sử dụng hiệu quả trình xây dựng trang web như vậy, bạn phải hiểu hệ sinh thái của các mô-đun và thuật toán cài đặt / sử dụng của chúng cho trường hợp cụ thể này. Những gì chúng tôi quan sát ở đây là sự phân mảnh – việc sử dụng các mô-đun khác nhau với mức chất lượng đa dạng, chi phí và sự thuận tiện khi sử dụng. Đó là lý do tại sao, nó rất khó để thay đổi CMS và thử nghiệm với các hệ thống, khi tìm kiếm giải pháp phù hợp nhất.

  Plugin WordPress

  Phần lớn CMS don lồng có chuyên môn rõ ràng, cung cấp một khung để cài đặt các mô-đun, mã hóa và nhận các tính năng cần thiết. Truy cập FTP để lưu trữ tệp tại trang web cho phép chỉnh sửa bất kỳ tệp trang web nào, nếu bạn có trải nghiệm như vậy. Theo quy định, để sử dụng CMS, bạn phải cài đặt ứng dụng để nhận thanh toán trực tuyến, dịch vụ xã hội, bất kỳ công cụ tối ưu hóa SEO nào (điều này là cần thiết để giải quyết các vấn đề với các trang trùng lặp, làm việc với các URL thân thiện với con người, v.v.), chỉnh sửa tài liệu và xem xét cho các yếu tố cần thiết để thiết kế trang web tốt hơn (thanh trượt, tab, tập lệnh bổ sung, phòng trưng bày, v.v.). Tất cả các yếu tố tranh thủ được hiện thực hóa trong lời khen tiêu chuẩn hoặc ở mức độ nguyên thủy hoặc chúng không được nhận ra.

 • người tạo ra trang web. Các cài đặt điển hình cho hệ thống này được phác thảo rõ ràng bằng sự chuyên môn hóa của nó và có thể được mở rộng bằng cách sử dụng các ứng dụng hệ thống thương hiệu trong một số trường hợp (ví dụ: trong Wix). Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được một bộ widget hoặc mô-đun cần thiết để giải quyết công việc cụ thể của bạn. Theo quy định, các dịch vụ trực tuyến cung cấp nhiều tùy chọn hơn bạn có thể cần, nhưng không có gì thêm ở đây.

  Hiệu ứng xây dựng trang web

  Chức năng quá mức phần nào làm phức tạp việc sử dụng hệ thống. Vì vậy, bạn hoặc won won tìm thấy nó hoặc nó sẽ được cung cấp dưới dạng một bộ các ứng dụng tùy chọn có thể được cài đặt. Một sắc thái thú vị là các ứng dụng được viết bởi các nhà phát triển của một người xây dựng trang web, người cũng có thể kiểm soát chất lượng của chúng. Điều này cuối cùng đảm bảo tính tương thích và công việc chính xác của họ.

 • Khi chọn một xây dựng trang web thương mại điện tử, ví dụ: bạn chắc chắn sẽ có một công cụ thuận tiện để chấp nhận thanh toán trực tuyến, giỏ mua hàng với các cài đặt, cơ hội chọn tham số giao hàng, thuế, tiền tệ, hiển thị cài đặt hiển thị cửa sổ và các sản phẩm cụ thể, SEO và các mẫu theo chủ đề. Đây là bộ tối thiểu.

  Trình biên tập thương mại điện tử Wix

  Nhiều dịch vụ phổ biến sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn (các trường bổ sung cho sản phẩm, thiết lập biểu mẫu, nhập / xuất sản phẩm từ tệp CSV / XML, cơ hội để phát hành hóa đơn, CRM tích hợp, v.v.). Do đó, một bộ tùy chọn cụ thể phụ thuộc vào người xây dựng trang web được chọn. Chỉ cần chọn một giải pháp thích hợp hàng đầu và nhận được mọi thứ bạn cần. Đây là một cách chắc chắn để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

CMS vs Trình tạo trang web: CMS có vẻ linh hoạt hơn ngay từ cái nhìn đầu tiên với rất nhiều plugin, ứng dụng, tiện ích bổ sung và dịch vụ của bên thứ ba để tích hợp. Hơn nữa, người dùng có thể truy cập nhiều Thương mại điện tử, Phân tích, mua lại người dùng và các công cụ khác có thể được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, việc xử lý tất cả chúng có thể gây rắc rối cho người dùng có ít kinh nghiệm làm việc với CMS. Đồng thời, tất cả các plugin được phát triển bởi các nhà phát triển bên, điều này có thể dẫn đến lỗi và mã độc. Các nhà xây dựng trang web đơn giản hơn từ quan điểm này cung cấp các tiện ích và tiện ích bổ sung trong một gói duy nhất. Bạn không cần phải quan tâm đến các bản cập nhật hoặc trả tiền cho các phiên bản plugin cao cấp.

3. Thiết kế

 • CMS. Theo quy định, người dùng nhận được một số mẫu tiêu chuẩn (thường là 3-6 chủ đề, nhưng con số này đôi khi có thể tăng lên) sau khi cài đặt trang web về lưu trữ. Các mẫu này là phổ quát. Chúng có thiết kế rất đơn giản và hoạt động tốt để tùy chỉnh thủ công bằng cách chỉnh sửa mã. Đây là một nguyên liệu thô cho một trang web trong tương lai, có mã được viết tốt. Hầu như không có ai và không bao giờ sử dụng nó trong phiên bản chứng khoán.

  Mẫu CMS (WordPress)

  Giải pháp phù hợp nhất là mua thiết kế độc đáo từ các nhà phát triển CMS hoặc bất kỳ studio web nào khác, có quan hệ đối tác với hệ thống. Bạn cũng có thể tạo mẫu của riêng mình, nhưng bạn phải xem xét tính đặc thù của mã CMS bạn sử dụng. Biến thể này hoạt động dành riêng cho các chuyên gia.

  Một số CMS đi kèm với các bộ sưu tập mẫu mở rộng, nhưng không có nhiều trong số chúng. Thông thường, người dùng cần mua các mẫu độc đáo hoặc tùy chỉnh các mẫu tiêu chuẩn. Hệ thống càng phổ biến thì càng có nhiều mẫu thiết kế studio cho nó. Bạn cũng có thể tìm và tải xuống các mẫu miễn phí trong mạng toàn cầu, nhưng các mẫu như vậy nằm trong 99% trường hợp bị phá hỏng bởi các liên kết ngược bên ngoài tích hợp. Tốt hơn là mua một mẫu độc đáo chất lượng từ một nhà phát triển web đáng tin cậy. Không có ý nghĩa trong việc sử dụng các thiết kế tiêu chuẩn mà không tùy chỉnh thích hợp. Nói chung, bạn cần tiền hoặc kỹ năng thiết kế web nâng cao để có được thiết kế CMS đẹp.

 • người tạo ra trang web. Bất kỳ hệ thống nào thuộc loại này đều đi kèm với một số lượng mẫu nhất định (từ một tá và lên đến một nghìn). Chất lượng của chúng thay đổi rất nhiều trong các nền tảng khác nhau, nhưng nó vẫn ở mức khá. Mẫu của các dịch vụ tốt nhất gây ấn tượng với tất cả mọi người bởi sự hấp dẫn và tính linh hoạt của phương pháp thiết kế. Trong hầu hết các trường hợp, các thiết kế được sắp xếp ra các chủ đề mua, đi kèm với tùy chọn xem trước thuận tiện và thay đổi nhanh chóng trong quá trình thiết kế trang web. Theo quy định, bạn phải chọn mẫu sau khi đăng ký trong hệ thống. Người dùng có thể hiểu ngay từ đầu, trang web readymade cuối cùng có thể trông như thế nào.

  Mẫu xây dựng trang web (Wix)

  Một mẫu đi kèm với nội dung demo theo chủ đề, điều này rất quan trọng đối với người dùng. Nhìn vào mẫu, người mới có thể hiểu cách thức và nội dung họ sho4. ld điền nó để có được kết quả hấp dẫn trực quan. Công cụ tùy chỉnh thiết kế có sẵn trong bất kỳ người xây dựng trang web. Chúng có thể khác nhau đáng chú ý trong các hệ thống khác nhau, nhưng bạn chắc chắn sẽ có cơ hội thiết lập phông chữ, bảng màu và nền của chúng.

  Các tùy chọn có nhiều hơn trong các trình soạn thảo nâng cao và bao gồm cơ hội định vị các yếu tố theo bất kỳ thứ tự mong muốn nào, thiết lập đoạn văn, độ trong suốt, hình thức, kích thước, v.v. Các nhà xây dựng trang web đám mây hàng đầu đi kèm với một bộ mẫu chất lượng phong phú có thể được tùy chỉnh, thiết kế từ cào trong trình chỉnh sửa hoặc tải xuống từ web.

CMS vs Trình tạo trang web: Chọn tham gia CMS có nghĩa là truy cập nhiều lựa chọn mẫu. Bạn có thể chọn bố cục cho bất kỳ loại trang web nào mặc dù một số chủ đề được trả tiền. Các nhà xây dựng trang web cũng cung cấp một bộ các mẫu làm sẵn. Tuy nhiên, lựa chọn của họ đôi khi khá hạn chế, trong khi chức năng CMS cho phép bạn thay đổi hoặc tùy chỉnh bất kỳ chủ đề nào để thực hiện thiết kế bạn cần xem xét bạn biết cách viết mã hoặc làm việc với HTML / CSS. Cả hai tùy chọn đều đi kèm với các mẫu thân thiện với thiết bị di động.

Hỗ trợ khách hàng

 • CMS. Các hệ thống trả phí thường có hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Bạn sẽ nhận được hỗ trợ kỹ thuật cao cấp giới hạn thời gian – giống như phần mềm bạn sẽ tận dụng khi nhận bất kỳ phần mềm được cấp phép nào. Thời gian này thường tạo thành một năm. Theo như nâng cấp lên phiên bản sản phẩm tiếp theo thường được trả tiền, hỗ trợ kỹ thuật cũng sẽ được kéo dài. Tuy nhiên, tình huống khác nhau và có thể có nhiều lựa chọn khác nhau ở đây.

  CMS miễn phí có thể trò chuyện trực tuyến, văn phòng, hộp thư, nơi có thể tìm thấy các thư có câu hỏi hoặc khiếu nại. Các hệ thống như vậy dựa trên cộng đồng của những người đam mê, hỗ trợ các blog và diễn đàn theo chủ đề. Không cần phải nói rằng nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề khi sử dụng các nguồn thông tin này, không ai sẽ bù đắp điều đó. Hơn thế nữa, có thể khá phức tạp để tìm hiểu chính xác điều gì đã xảy ra với trang web của bạn và liệu đây có phải là lỗi của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, người dùng, nền tảng hoặc nhà phát triển mô-đun chất lượng thấp.

 • người tạo ra trang web. Theo như tất cả các thành phần của các hệ thống như vậy có trong một bộ duy nhất (phần mềm, lưu trữ, nền tảng), thì điều đó đơn giản hơn nhiều đối với các nhà phát triển trang web để kiểm soát cách thức hoạt động của sản phẩm. Theo quy định, các dịch vụ như vậy được trả tiền. Do tính năng này, họ thường xuyên cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, chẳng hạn như trò chuyện trực tiếp, biểu mẫu email phản hồi, cơ hội để liên lạc với người quản lý. Họ có văn phòng, giấy phép, vv Vì vậy, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào, bạn có thể liên hệ với họ khi cần.

  Theo như các dịch vụ trực tuyến cung cấp hỗ trợ khách hàng dựa trên đăng ký, thời lượng của nó thường không giới hạn. Bạn tận hưởng tất cả những lợi ích của hệ thống, trong khi sử dụng nó. Các hệ thống như vậy thường cung cấp dịch vụ quảng cáo trang web, tạo web tùy chỉnh, vv Các nhà xây dựng trang web chuyên nghiệp hỗ trợ diễn đàn, kênh YouTube với các video giáo dục, xuất bản Câu hỏi thường gặp chi tiết, tổ chức blog tin tức, v.v..

CMS vs Trình tạo trang web: Người xây dựng trang web đi kèm với sự hỗ trợ tinh vi và chuyên nghiệp hơn. Với CMS, bạn thực sự bị bỏ lại một mình với một số video và thảo luận của bên thứ ba mà bạn có thể bắt gặp trên web. Nói cách khác, không có hỗ trợ CMS chuyên dụng trừ khi bạn chọn các nền tảng trả phí. Các nhà xây dựng trang web hỗ trợ toàn diện bao gồm các cuộc trò chuyện trực tiếp, điện thoại, hệ thống bán vé, hướng dẫn bằng video, blog tùy chỉnh và cộng đồng địa phương.

5. Chính sách giá

Chi phí của các nền tảng thay đổi rất nhiều. Hầu như tất cả các nhà xây dựng trang web đám mây đều dựa trên đăng ký, điều này khá logic. Họ cung cấp dịch vụ lưu trữ và thường đóng vai trò là người đăng ký tên miền (họ chỉ cung cấp dưới dạng phần thưởng). Khi sử dụng CMS miễn phí, bạn cũng cần trả tiền cho việc lưu trữ liên quan đến các điều khoản đăng ký của bạn.

 • Chi phí giấy phép CMS cũng khác nhau và có thể lên tới 1000 đô la trở lên. Giá cả phải chăng nhất trong số họ có thể có giá khoảng $ 200- $ 300. Nó cũng là điều cần thiết để xem xét các chi phí trên các plugin và mẫu bổ sung, nếu chúng có sẵn. Do đó, ngay cả CMS rẻ nhất cũng có thể khiến bạn mất khoảng 600 đô la (nền tảng, lưu trữ, tên miền và mẫu).

 • Chi phí sử dụng các nhà xây dựng trang web bắt đầu với $ 30-40 mỗi năm. Các nhà phát triển web thường thực hiện giảm giá từ 15% và tối đa 50%. Vì vậy, khó khăn hơn để tính toán các chi phí chính xác. Một trang web tiêu chuẩn sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 100 đô la / năm. Nếu là cửa hàng trực tuyến, chi phí sẽ cao hơn khoảng 2-4 lần.

Nói chung, chi phí xây dựng một trang web với CMS có thể cao hơn hoặc thấp hơn so với các dịch vụ trực tuyến. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cả. Bạn có thể mua các mô-đun / plugin, dịch vụ lập trình viên, mẫu, tiêu chuẩn hoặc Lưu trữ VPS. Chi phí của các nền tảng khác nhau là tốt. Việc thanh toán cho các dịch vụ đám mây sẽ đơn giản hơn vì chi phí của chúng dễ dự đoán hơn và được phản ánh trong các kế hoạch. Hơn thế nữa, các hành động được thực hiện dưới dạng một tài khoản. Bạn mua một gói và nhận mọi thứ bạn cần (nền tảng, lưu trữ, tên miền). Điều này đơn giản hơn, thuận tiện hơn và thường rẻ hơn.

CMS vs Trình tạo trang web: bạn đã sai khi nghĩ rằng CMS sẽ cho phép bạn xây dựng một trang web với chi phí bằng không. Bạn nên xem xét các gói lưu trữ, các mẫu trả phí, các phiên bản plugin cao cấp. Đăng ký tên miền và một số chi phí khác cần thiết để lên mạng. Điều tồi tệ là bạn cần xử lý mọi quy trình riêng biệt. Một người xây dựng trang web là một giải pháp tất cả trong một. Bạn chỉ trả tiền một lần và nhận các mẫu lưu trữ, tên miền, SSS miễn phí hoặc các tính năng khác tùy theo gói. Kết quả là, chúng tôi có một người xây dựng trang web như một giải pháp hiệu quả hơn về chi phí.

Đọc thêm:
Chi phí xây dựng một trang web là bao nhiêu.
Cách nhận tên miền miễn phí.

Phát triển trang web DIY – Trình tạo trang web hoặc CMS?

Để đưa ra kết luận cuối cùng, chúng ta hãy xem xét các giai đoạn chính của quy trình thiết kế web. Chúng tôi sẽ sử dụng Wix là một trong những người xây dựng trang web phổ biến nhất để minh họa quá trình phát triển web tại đây:

Tạo trang web với Trình tạo trang web:

 1. Đăng ký cho dịch vụ hoặc thông qua email hoặc tài khoản xã hội.
 2. Chọn một chủ đề trang web từ một bộ sưu tập phong phú của các mẫu đáp ứng hiện đại. Mỗi mẫu đi kèm với một phiên bản demo cung cấp bản xem trước trang web trên màn hình của các thiết bị di động khác nhau.
 3. Thiết lập thiết kế và nội dung của một trang web trong một trình soạn thảo trực quan. Không cần kiến ​​thức lập trình ở đây, các widget được kéo và sắp xếp bằng chuột, các trang dễ dàng được thêm và xóa.
 4. Chọn một tên miền. Một tên miền cấp ba được sử dụng trong thời gian dùng thử. Sau khi nâng cấp lên gói cao cấp, bạn có thể chọn tên miền cấp hai cho trang web của mình.
 5. Điền vào các cài đặt SEO của các trang web để quảng bá trực tuyến hiệu quả, xuất bản một trang web.
 6. Thiết kế trang web và chỉnh sửa nội dung, xuất bản một trang web và lưu các thay đổi.

Bạn không cần học ngôn ngữ lập trình hoặc có kinh nghiệm đặc biệt để hoàn thành 7 bước này. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể tạo một trang web với uKit trong vòng chưa đầy một ngày.

Đọc thêm:
Cách tạo trang web với Trình tạo trang web.

Giá cả. Chi phí trang web cuối cùng sẽ bao gồm chi phí của tên miền cấp 2 (khoảng $ 11 / năm) và chi phí của gói cao cấp ($ 36 / năm với mã khuyến mãi). Chi phí chung của việc sử dụng một người xây dựng trang web sẽ tạo thành $ 47 / năm.

Tạo một trang web với một CMS:

Hãy cùng xem các giai đoạn xây dựng một trang web với Solitaireess CMS hiện nay.

 1. Mua một tên miền – ban đầu bạn nên tìm một công ty đăng ký tốt và đáng tin cậy.
 2. Chọn lưu trữ – bạn nên chọn trong số hàng ngàn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và hàng tá gói lưu trữ.
 3. Cài đặt CMS (thủ công hoặc tự động tùy thuộc vào các tính năng lưu trữ).
 4. Tạo và kết nối cơ sở dữ liệu.
 5. Chọn và cài đặt một chủ đề.
 6. Thiết lập chủ đề trong bảng điều khiển, bao gồm nền, tiêu đề, phông chữ, menu, widget.
 7. Thiết lập CMS. Điều này bao gồm điền tên và mô tả trang web, thay đổi loại liên kết thông thường, cài đặt plugin để thêm cài đặt SEO, tạo bản sao lưu, bảo vệ truy cập trái phép, tính năng chống spam và các chức năng quan trọng khác.
 8. Tạo trang web.
 9. Xuất bản nội dung.

Sẽ mất nhiều thời gian hơn để thiết lập CMS, đặc biệt nếu bạn làm điều đó lần đầu tiên. Bạn phải xem hướng dẫn, đọc hướng dẫn và diễn đàn để hiểu cách tạo bài viết hấp dẫn hoặc trang chủ động. Bạn có thể chỉ cần lấy và thay đổi vị trí của các khối tại trang web. Bạn có một mẫu và bạn có thể thêm các tiện ích trong thanh bên, tạo menu trong bảng điều khiển, nhưng bạn sẽ phải chỉnh sửa mã trong trình chỉnh sửa CSS để thay đổi biểu mẫu nhận xét hoặc thực hiện bất kỳ thao tác đơn giản nào khác.

Đọc thêm:
Cách tạo một trang web với một CMS.

Giá cả. Chi phí tạo trang web với CMS bao gồm tên miền ($ 11 / năm), lưu trữ (lưu trữ chất lượng sẽ có giá khoảng $ 60 / năm), chủ đề trang web ($ 50), một bộ plugin ($ 50- $ 150). Do đó, chi phí chung của một trang web WordPress đơn giản chiếm khoảng $ 170- $ 250 khi bạn tự mình phát triển nó.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng CMS và xây dựng trang web

Dịch vụ:người tạo ra trang webCMS
Ưu điểm: &# x2714; Dễ sử dụng.
&# x2714; Tốc độ tạo trang web trong một trình soạn thảo trực quan (từ vài giờ đến vài ngày).
&# x2714; Hỗ trợ kỹ thuật được cung cấp bởi các nhà phát triển web.
&# x2714; Cơ hội mở rộng để tạo các loại trang web khác nhau, từ blog và đến các cửa hàng trực tuyến.
&# x2714; Nhiều lựa chọn tiện ích mở rộng cho chức năng nâng cao.
&# x2714; Trình chỉnh sửa trang web có sẵn trong chế độ trực quan và HTML, cho phép người dùng tìm hiểu các khái niệm cơ bản về HTML.
Nhược điểm Hạn chế nghiêm trọng trong việc chỉnh sửa cấu trúc mã trang web.
Không đầy đủ đa chức năng (so với CMS).
Không có khả năng chuyển một trang web sang một công ty lưu trữ hoặc xây dựng trang web khác.
Cần thiết phải học ngôn ngữ lập trình để tương tác với hệ thống, bao gồm thay đổi mẫu, bổ sung các widget mới, v.v..
Đó là người dùng, người chịu trách nhiệm về tình trạng của hệ thống, sự an toàn và cập nhật của hệ thống.

Phần kết luận

Cả CMS và người xây dựng trang web có thể tốt cho khởi chạy một trang web từ đầu. Tuy nhiên, bạn cần nhận thức rõ ràng mục tiêu và mục đích trang web của mình. Bạn cần suy nghĩ trước về cách bạn muốn tương tác với khán giả và các công cụ bạn có thể muốn cho điều đó. Trong trường hợp này, nó sẽ rõ ràng, nền tảng nào là một lựa chọn tốt hơn và tại sao.

CMSCMS là một lựa chọn tốt hơn cho các nhà thiết kế web và lập trình viên có kinh nghiệm, những người không sợ sự phức tạp và cần tạo ra một dự án web độc đáo với thiết kế tùy chỉnh. Thật tuyệt vời cho những người có thể xử lý các quy trình khác nhau một cách riêng biệt, không yêu cầu giải pháp làm sẵn và khao khát tự do tối đa về tính linh hoạt, tích hợp hoặc thiết kế web. Bluehost.com

Người tạo ra trang webNgười tạo ra trang web là một cách đơn giản hơn, nhanh hơn và giá cả phải chăng hơn cho người mới để triển khai các dự án web mới của họ. Nó rất dễ sử dụng. Nó cung cấp tất cả các chức năng và tính năng cần thiết ra khỏi hộp tùy thuộc vào loại trang web. Bạn chỉ trả tiền một lần và có được một công cụ sẵn sàng sử dụng mà không cần quan tâm đến các bản cập nhật, tên miền hoặc lưu trữ. Wix.com

Tóm lại, các nhà xây dựng trang web đang tham gia vào lĩnh vực kỹ thuật số bằng cơn bão cung cấp một số lượng lớn người mới ngày càng nhiều công cụ xây dựng tuyệt vời để đưa ra một dự án sẵn sàng để xuất bản trong thời gian tối thiểu. CMS vẫn còn khá phổ biến mặc dù mới Dựa trên AI và các công cụ xây dựng trang web khác đang đẩy lùi phần mềm trực tiếp.

Biểu đồ so sánh tổng quan

Phần mềm:người tạo ra trang webCMS
Tốt nhất cho:Doanh nghiệp nhỏ, danh mục đầu tư, cửa hàng trực tuyến địa phươngDự án lớn, cổng thông tin, đại siêu thị trực tuyến
Dễ dàngTốt nhất cho người không chuyênHọc, học và học lại – quá khó cho người mới
Mẫu trang web:Các mẫu miễn phí được dự đoán trước, có thể dễ dàng tùy chỉnhRất nhiều mẫu, nhưng bạn nên chọn nó một cách cẩn thận – một số trong số đó có chất lượng thấp
Hỗ trợ kỹ thuật:Đội ngũ hỗ trợ mạnh mẽCMS don miễn phí có bất kỳ hỗ trợ chính thức nào trừ cộng đồng người dùng
Tùy chọn SEO:Công cụ SEO mạnh mẽBạn phải cài đặt các plugin bên ngoài để quản lý trang web SEO SEO theo cách phù hợp

Dùng thử Trình tạo trang web ngay bây giờ

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me