Đánh giá Tictail

Tictail – là một hệ thống đã được biết đến như là một người xây dựng trang web thương mại điện tử miễn phí có trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển. Ra mắt vào năm 2012, nó nhanh chóng trở nên phổ biến với người dùng sẵn sàng xây dựng các cửa hàng web trực quan và hấp dẫn. Mục tiêu chính của dịch vụ web là giúp bất kỳ ai, người có một sản phẩm tuyệt vời, dễ dàng bán nó trực tuyến.


Gần đây, công ty đã trở thành một phần của phần mềm thương mại điện tử nổi tiếng thế giới – Shopify và, do đó, nó không thể được coi là một sản phẩm độc lập nữa. Tuy nhiên, vẫn hợp lý khi phác thảo các tính năng Tictail chính mà nó sở hữu vào cuối năm 2018. Thông tin này có thể hữu ích cho người dùng tham gia phát triển trang web thương mại điện tử cũng như cho những người quan tâm đến việc xây dựng trang web và thiết kế web nói chung . Hãy bắt đầu ngay bây giờ.

1. Dễ sử dụng

Giao diện Tictail là một trong những giao diện đơn giản nhất bạn có thể tìm thấy ở đó. Nó không thể trộn lẫn một thứ gì đó ở đây – thật trực quan và dễ hiểu. Những gì bạn dự kiến ​​sẽ làm là:

 • cung cấp tên và mô tả cửa hàng web của bạn;
 • chọn quốc gia mà bạn muốn bán sản phẩm của mình;
 • kết nối tài khoản mạng xã hội (nếu có);
 • bắt đầu thêm sản phẩm của bạn.

Khi bạn đã đăng ký dịch vụ, bạn sẽ được cung cấp để thiết lập cửa hàng trực tuyến của mình trên tên miền phụ miễn phí như mystore.tictail-dot-com, nhưng bạn cũng có cơ hội chọn tên miền hoặc sử dụng tên miền do nhà cung cấp tên miền bên thứ ba cung cấp. Điều này có thể được thực hiện trong bảng điều khiển của hệ thống.

Mặt trận thị trường Tictail

Khi nói đến cài đặt tải lên và định cấu hình nội dung, mọi thứ đều trực quan. Tuy nhiên, khi thực hiện các thay đổi trong thiết kế, mọi thứ trở nên phức tạp. Để chỉnh sửa chủ đề của bạn, bạn sẽ phải làm bẩn tay với HTML và CSS.

Không giống như Wix hoặc Weebly, Tictail doesn không cung cấp một cách trực quan để thay đổi thiết kế trang web của bạn. Nó không hỗ trợ kéo và thả. Nếu bạn không biết bất kỳ HTML / CSS nào, nhưng muốn tùy chỉnh cửa hàng của mình, Tictail gợi ý rằng bạn: yêu cầu giúp đỡ người dùng Tictail đồng bào; hỏi ai đó trong mạng cá nhân của bạn; thuê một nhà phát triển web hoặc thậm chí học cách tự làm. Bạn phải linh hoạt để sử dụng Tictail.

2. Tính năng & Uyển chuyển

Tictail hướng đến việc xây dựng các trang web thương mại điện tử, vì vậy, bộ tính năng của nó cung cấp nhiều lựa chọn phù hợp cho các ứng dụng và cài đặt dành riêng cho thương mại. Nói chung, nó sẽ thực hiện tất cả các loại việc mà bạn mong muốn một người xây dựng trang web thương mại điện tử sẽ làm: tải lên sản phẩm và tạo phòng trưng bày sản phẩm, thiết lập các phương thức thanh toán khác nhau, bao gồm Stripe và PayPal, quản lý kho của bạn, tùy chỉnh các tùy chọn giao hàng và hơn thế nữa.

Bạn không cần thậm chí cần một tài khoản PayPal để bắt đầu bán hàng. Sau lần bán hàng đầu tiên thông qua trang Tictail của bạn, PayPal sẽ gửi email cho bạn theo email bạn chỉ định trong quá trình kích hoạt với hướng dẫn về cách thiết lập tài khoản và yêu cầu tiền của bạn.

Biên tập cửa hàng tùy chỉnh Tictail

Nói chung, bộ tính năng có thể được chia thành hai phần: phần miễn phí, phần cơ bản và ứng dụng. Bộ tính năng cơ bản có sẵn miễn phí và đủ để bắt đầu và quản lý một cửa hàng trực tuyến đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cung cấp cho nền tảng của mình hiệu năng và chức năng bổ sung, bạn nên xem xét việc tích hợp một số ứng dụng có sẵn trong thị trường ứng dụng Tictail. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy cả ứng dụng miễn phí và trả phí để nâng cấp cửa hàng web của mình.

 • Trong số các ứng dụng miễn phí, bạn có thể sử dụng Klarna, Đánh giá sản phẩm của Yotpo, Chứng thực xã hội Kudobuzz, Omniend, In ấn, Cửa hàng xã hội dễ dàng, Quảng cáo xã hội dễ dàng, Fortnox của Sharespine.
 • Nói về các ứng dụng phải trả phí, bạn có thể chọn giữa Gửi ($ 12 / tháng), Upsell sản phẩm (7,50 đô la / tháng), Sản phẩm nổi bật ($ 2 / tháng), Cửa hàng Facebook (8,99 đô la / tháng), Bán trên Facebook ($ 9 / tháng), Thanh khuyến mãi ($ 4 / tháng), Xuất khẩu thức ăn sản phẩm (7,50 đô la / tháng), Tin nhắn đơn giản ($ 5 / tháng) và hơn thế nữa. Bên cạnh đó, Tictail mang đến cho bạn sức mạnh của mã hóa nhưng trong giao diện người dùng trực quan dễ sử dụng.

Tictail có ứng dụng Android và iOS cho phép bạn không chỉ duyệt và tìm kiếm hơn 75.000 cửa hàng Tictail mà còn quản lý trang web của riêng bạn từ túi của bạn. Sau khi cài đặt một trong những ứng dụng, bạn sẽ bắt đầu nhận thông báo ngay lập tức cho các đơn hàng mới và có khả năng tải lên các sản phẩm mới, xem số liệu thống kê và thay đổi giao diện trang web của bạn, đặc biệt đặt trang bìa, cập nhật giảm giá và sao chép.

Hơn thế nữa, người xây dựng trang web cho phép xây dựng nhiều cửa hàng trên một và cùng một tài khoản. Thậm chí còn có cơ hội để thiết lập một và cùng một cửa hàng trực tuyến cho các địa điểm khác nhau, do đó, giúp tăng mức độ phổ biến, doanh số và tăng lượng khách hàng của bạn.

Đối với các tính năng còn lại, bạn đã giành được nhiều người trong số họ ở đây. Tuy nhiên, những thứ có sẵn sẽ đủ để xây dựng một cửa hàng web đàng hoàng. Vì vậy, bạn có thể kết nối tên miền tùy chỉnh của riêng bạn ở đây (tính thêm phí), thêm số lượng sản phẩm không giới hạn, đặt chi tiết giao hàng, tiền tệ và thuế, kết nối tài khoản mạng xã hội, nhận lượng băng thông không giới hạn, tạo giảm giá, quản lý sản phẩm và đơn đặt hàng, v.v..

3. Thiết kế

Tictail có một bộ sưu tập các mẫu Thương mại điện tử hiện đại, nhưng sự lựa chọn vẫn còn nhiều điều mong muốn. Hệ thống không thể tự hào về một loạt các chủ đề trái ngược với các nền tảng xây dựng web thương mại điện tử nổi tiếng. Tuy nhiên, thiết kế của các mẫu có sẵn là sạch, đẹp và dễ tùy chỉnh trong trường hợp cần thiết. Tất cả các chủ đề được thiết kế với nhu cầu thương mại trong tâm trí. Nhờ kiến ​​trúc thông minh của dịch vụ, các mẫu có thể được chuyển đổi bất cứ lúc nào.

Mẫu Tictail

Khi nói đến tùy chỉnh mẫu, bạn sẽ ngạc nhiên với sự đơn giản của quy trình. Có nhiều không gian để thêm và quản lý các sản phẩm ở đây, được cấu trúc và tổ chức hợp lý theo định dạng lưới thuận tiện tiêu chuẩn. Có thể tạo một cửa hàng web với giao diện đáp ứng, nhưng tính năng này là tùy chọn và tùy thuộc vào bạn để quyết định có bật nó hay không.

Người dùng am hiểu công nghệ có thể tạo chủ đề tùy chỉnh của riêng mình bằng tài liệu Tictail. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần để tạo một cửa hàng thực sự được cá nhân hóa: hướng dẫn chi tiết về cách tạo chủ đề, hướng dẫn cấu trúc mẫu Tictail điển hình và chỉ mục đầy đủ của tất cả các biến mẫu có sẵn.

4. Hỗ trợ khách hàng

Người xây dựng trang web cung cấp một dịch vụ hỗ trợ khách hàng khá tốt và nhiều thông tin. Có một Trung tâm trợ giúp và một blog ở đây, nơi bạn có thể tìm thấy các bài viết tập trung vào Thương mại điện tử hữu ích. Nhóm Hỗ trợ khách hàng của dịch vụ sẽ giúp bạn bắt đầu với cửa hàng trực tuyến của mình và chạy nó hiệu quả sau đó.

Trung tâm trợ giúp đi kèm với các câu hỏi thường gặp phổ biến. Để thuận tiện cho việc tìm kiếm của người dùng, nó được chia thành Phần trợ giúp cho chủ cửa hàng (hướng dẫn cộng đồng, cài đặt, thị trường, sản phẩm, đơn đặt hàng, giao hàng, thanh toán, ứng dụng và thanh toán, tùy chỉnh, ứng dụng Tictail Mobile và tiếp thị) và Trợ giúp cho người mua hàng (sử dụng Tictail, hồ sơ người mua hàng, cửa hàng trên Tictail, đặt câu hỏi và các vấn đề kỹ thuật). Bằng cách duyệt các chủ đề này, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho tất cả các câu hỏi mà bạn quan tâm.

Nếu vẫn còn thứ gì đó bạn chưa tìm thấy trong Trung tâm trợ giúp, bạn có thể sử dụng tùy chọn tìm kiếm. Chỉ cần gõ câu trả lời của bạn và đợi cho đến khi nhóm hỗ trợ trả lời nó. Ngoài ra còn có hỗ trợ email và trò chuyện trực tiếp tại đây, nhưng có thể mất một thời gian để nhận được câu trả lời từ nhóm Hỗ trợ khách hàng.

5. Chính sách giá

Chính sách giá của Tictail là một trong những vấn đề thu hút hầu hết người dùng. Về mặt kỹ thuật, nền tảng này là miễn phí. Nó đi kèm với lưu trữ miễn phí, số lượng sản phẩm không giới hạn được thêm vào miễn phí, băng thông không giới hạn và không có phí thanh toán. Nói chung, Tictail cung cấp hai gói giá. Đó là:

 • Thương trường (miễn phí) – bao gồm các tính năng như số lượng sản phẩm không giới hạn, phục hồi giỏ hàng bị bỏ rơi, tiếp thị qua email tích hợp, quảng cáo tự động, mã giảm giá, phân tích nâng cao.
 • Cửa hàng tùy chỉnh của bạn ($ 9 / tháng) – bao gồm tất cả các tính năng được đề cập ở trên cộng với khả năng tạo cửa hàng tùy chỉnh của riêng bạn, tùy chọn tùy chỉnh nâng cao, tùy chọn kết nối tên miền riêng, theo dõi Facebook và Google, chứng chỉ HTTPS miễn phí.

Khi sử dụng gói miễn phí, bạn vẫn có thể phải trả tiền cho việc tích hợp một số ứng dụng để tăng hiệu suất trang web của mình. Tuy nhiên, chúng được thêm vào hàng tháng và nếu bạn quyết định rằng bạn không cần họ bất cứ lúc nào, bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào. Ngoài ra, bạn có thể phải trả một số phí giao dịch, khi sử dụng Klarna, PayPal hoặc Stripe. Hãy ghi nhớ điều này khi đưa ra lựa chọn của bạn.

6. Ưu và nhược điểm

Cũng giống như bất kỳ người xây dựng trang web thương mại điện tử nào khác, Tictail đi kèm với những ưu và nhược điểm mà bạn nên biết trước khi ra mắt một cửa hàng trực tuyến với hệ thống. Trong số các lợi thế của dịch vụ, có ý nghĩa khi đề cập đến những điều sau đây:

 • Dễ dàng và nhanh chóng thiết lập;
 • Vắng mặt phí niêm yết (tuy nhiên, phí hoa hồng khi bán qua thị trường cũng như giao dịch thanh toán);
 • Giao diện thân thiện với người dùng, đó là trực quan, đơn giản và thuận tiện cho người mới và ưu điểm thiết kế web;
 • Nhiều tùy chọn tạo cửa hàng web;
 • Tính khả dụng của ứng dụng có thể thêm chức năng cho trang web của bạn.

Khi nói đến những nhược điểm của hệ thống, không có nhiều trong số chúng, nhưng chúng vẫn tồn tại. Đó là:

 • Thiếu các tùy chọn vận chuyển tích hợp, thường làm chậm quá trình giao hàng (đặc biệt trong trường hợp bán hàng số lượng lớn);
 • Không có khả năng tạo một cửa hàng web tốt miễn phí (nếu bạn tập trung vào chức năng, bạn đã thắng được mà không cần nâng cấp lên gói trả phí hoặc thêm các ứng dụng phải trả tiền);
 • Thiếu các công cụ tùy biến cửa hàng web (bạn có thể thay đổi nhiều ở đây, ngay cả với gói trả phí);
 • Vắng mặt một blog, đó là một công cụ hữu ích cho bất kỳ cửa hàng trực tuyến nào (mặc dù, có thể tích hợp một blog từ các dịch vụ bên ngoài khác, thường mất nhiều công sức và thời gian).

Nếu bạn đang tìm kiếm một người xây dựng trang web kéo và thả, Tictail không phải là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể thay đổi tiêu đề chân trang của trang web theo cách bạn làm điều này với Weebly hoặc là Wix. Để làm điều đó, bạn phải nhận được dưới mui xe. Tictail có một tính năng hợp lý được thiết lập để giúp bạn thiết lập một cửa hàng đơn giản. Nhưng nó có thể cạnh tranh với ShopifyTự nguyện những tính năng nặng hơn.

Phần kết luận

Thực tế là Tictail không còn là người xây dựng trang web độc lập, nhưng một phần của Shopify không làm giảm tất cả những lợi ích mà nó từng có. Hệ thống đã giành được sự tin tưởng của người dùng do tính đơn giản, đơn giản và khả năng chi trả mà không thể không chú ý. Chúng tôi cũng thích nó.

Tictail chủ yếu nhắm mục tiêu các chuyên gia sáng tạo đang tìm kiếm một cách đơn giản để xây dựng và duy trì một trang web sẽ tối đa hóa nhận diện thương hiệu của họ. Nó cung cấp đủ công cụ để tạo ra một cửa hàng web đàng hoàng cho một sở thích nhỏ hoặc sở thích.

Với lưu trữ miễn phí, băng thông và bộ sưu tập mẫu đẹp, nó đảm bảo một khởi đầu khá đẹp cho bất kỳ người dùng thiếu kinh nghiệm nào, người muốn thiết lập sự hiện diện bán lẻ trực tuyến đáng tin cậy và tìm hiểu cách thức này nên được thực hiện. Đồng thời, hệ thống đi kèm với những hạn chế không cho phép sử dụng nó để ra mắt các cửa hàng web quốc tế lớn với tất cả chuông và còi mà Thương mại điện tử hiện đại có thể cung cấp. Hy vọng, chức năng Tictail sẽ trở thành một đóng góp xứng đáng cho các trang web Shopify.

Bắt đầu cửa hàng trực tuyến miễn phí

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map