Đánh giá SmugMug

Đánh giá SmugMug

SmugMug – là một đa chức năng xây dựng trang web nhiếp ảnh. Đối tượng mục tiêu của dịch vụ bao gồm các nhiếp ảnh gia sẵn sàng bán tác phẩm của họ trực tuyến. Hệ thống này cho phép tạo các phòng trưng bày trực tuyến với quyền truy cập được chia sẻ để trao quyền cho những người đam mê ảnh từ khắp nơi trên thế giới để kể những câu chuyện họ dự định chia sẻ với khán giả theo cách đáng chú ý nhất.

Trình tạo trang web không giống với danh mục đầu tư tiêu chuẩn như các trang web quảng cáo. Mục tiêu chính của SmugMug không chỉ là thể hiện các tác phẩm của bạn với lợi thế hoặc thu hút cơ sở khách hàng cho các buổi chụp ảnh (mặc dù, nó cũng có thể được sử dụng cho các mục đích này). Những người sử dụng các hệ thống như vậy không chỉ đánh giá cao sự chuyên nghiệp của nhiếp ảnh gia, nhưng thường chọn ảnh stock để đáp ứng các mục tiêu cá nhân của họ ở đây.

Dịch vụ này không phải là duy nhất, tất nhiên, nhưng nó vẫn còn khá hiếm. Nó sẽ rất được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp quan tâm, mặc dù, bất kỳ người đam mê nào cũng có thể tạo ra một bộ sưu tập bao gồm những bức ảnh đẹp từ điện thoại thông minh ở đây.. Tại sao không? Nhân tiện, bài đánh giá này được viết để tham gia chương trình đối tác SmugMug nơi tôi sẽ kiếm được hoa hồng nếu bạn mua tài khoản SmugMug. Đánh giá là 100% không thiên vị. Hoa hồng giống như một mẹo để thực hiện nghiên cứu giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp bạn đưa ra quyết định. Vì vậy, hãy để có một cái nhìn về các tùy chọn mà SmugMug cung cấp.

Ưu và nhược điểm

Xây dựng trang web SmugMug là một nền tảng tập trung vào nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Đối tượng mục tiêu của nó bao gồm các danh mục người dùng thích hợp cụ thể, cụ thể là những người đam mê ảnh, chuyên gia và dịch giả tự do. Do đó, dịch vụ đi kèm với một loạt các tính năng và công cụ cần thiết để bắt đầu và quản lý danh mục đầu tư và các trang web nhiếp ảnh. Cùng với danh sách các ưu điểm, nó cung cấp một tập hợp các điểm trừ có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của người dùng. Bây giờ rất cao để đề cập đến chúng để cho người dùng biết những gì họ có thể mong đợi từ nền tảng.

Ưu điểm:
Nhược điểm:
&# x2714; Mẫu danh mục đầu tư đáp ứng chuyên nghiệp hoàn toàn tùy biến;
&# x2714; Dễ dàng để bắt đầu cho tất cả mọi người;
&# x2714; Hệ thống không có mã;
&# x2714; Phạm vi rộng lớn của các tùy chọn thương mại điện tử;
&# x2714; Trình quản lý tập tin thuận tiện, cơ hội tải lên số lượng ảnh không giới hạn;
&# x2714; Tính linh hoạt của các tùy chọn tùy chỉnh thiết kế, bao gồm chỉnh sửa mã HTML / CSS;
&# x2714; Tích hợp plugin Lightroom;
&# x2714; Tăng cường bảo vệ mật khẩu cho các trang web, thư mục, phòng trưng bày cũng như hình mờ đặc biệt;
&# x2714; Thu thập số liệu thống kê mạnh mẽ, công cụ phân tích giao thông và bán hàng;
&# x2714; nền tảng thương mại điện tử;
&# x2714; Trung tâm hỗ trợ có trình độ và thông tin;
&# x2714; Các tính năng mạnh mẽ để bán ảnh / video.
Không đủ tính công thái học và cài đặt không thống nhất;
Ít mẫu hơn so với các đối thủ cạnh tranh lớn;
Đơn giản trực quan không tương ứng với chức năng tích hợp thực tế của hệ thống;
Vắng mặt một kế hoạch miễn phí;
Không có tính năng miền kết nối trên gói Cơ bản;
Một số công cụ tùy chỉnh thiết kế rất phức tạp đối với người mới chơi lần đầu.

Như được thấy từ bảng, số lượng lợi thế của SmugMug chiếm ưu thế vượt trội so với danh sách các ưu điểm của nó. Sau khi xem xét hệ thống, nó có thể kết luận rằng nó không có bất kỳ khía cạnh tiêu cực nghiêm trọng nào, điều này có thể gây ra vấn đề cho người dùng, bất kể họ có thành thạo đến mức nào. Đây là những gì hầu hết các thuê bao đánh giá về nó.

Nó tốt cho cái gì?

SmugMug là một người xây dựng trang web chuyên biệt. Lĩnh vực chính của nó là các trung tâm ứng dụng dành riêng cho việc phát triển, lưu trữ, quảng bá, tiếp thị và bán các dự án nhiếp ảnh. Nền tảng này định vị như một công cụ chuyên nghiệp cho các nhiếp ảnh gia, những người đam mê, nghệ sĩ, nhà thiết kế và chỉ những người làm bộ nhớ. Cách tiếp cận này chủ yếu được giải thích bởi chức năng tích hợp của hệ thống và trọng tâm đặc biệt của nó.

Cho dù bạn là một chuyên gia về ảnh hay chỉ là một người đam mê sẵn sàng giữ cho các bức ảnh của bạn được tổ chức tốt, bạn sẽ tìm thấy nhiều công cụ và tùy chọn trong khi làm việc với SmugMug. Ngoài các mẫu danh mục đầu tư cao cấp đi kèm với nhiều cài đặt để đảm bảo tải và trình bày hình ảnh nhanh chóng và chất lượng, hệ thống cũng cung cấp các tùy chọn lưu trữ ảnh an toàn và đáng tin cậy. Trên thực tế, đây là ngôi nhà tốt nhất cho hình ảnh và video đặc biệt của bạn. Hệ thống cung cấp không gian đĩa không giới hạn cho phép bạn lưu trữ nhiều ảnh / video mà bạn cần cho sử dụng cá nhân hoặc kinh doanh.

SmugMug cũng quan tâm đến sự an toàn đặc biệt của từng bức ảnh, hình ảnh, trang web và thư viện, cung cấp các tùy chọn bảo vệ mật khẩu và watermarke nâng cao. Giỏ hàng tích hợp của hệ thống cho phép bán ảnh, trong khi các công cụ thu thập số liệu chuyên nghiệp cho phép theo dõi mức độ phổ biến, lưu lượng truy cập và doanh số trang web của bạn. Đây là những gì làm cho hệ thống trở thành một công cụ đáng tin cậy cho những người đam mê ảnh và các chuyên gia.

Dễ sử dụng

SmugMug được định hướng cả về nhu cầu của người mới và các chuyên gia. Do đó, nó không phức tạp chút nào, mặc dù, người dùng thiếu kinh nghiệm có thể thấy giao diện của nó hơi quá tải với các yếu tố và công cụ tùy chỉnh thiết kế. Điều này, tuy nhiên, chủ yếu là vấn đề của nhận thức trực quan. Khi bạn bắt đầu khám phá hệ thống và tạo dự án của riêng mình với nó, bạn sẽ nhanh chóng chắc chắn rằng nó thực sự dễ sử dụng và khá tiện lợi, bất kể các kỹ năng thiết kế web bạn có.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc với các nhà xây dựng trang web cung cấp các tùy chọn chỉnh sửa ảnh kéo và phóng to, bạn có thể xem xét phương pháp thiết kế web SmugMug có phần đáng sợ và thậm chí đôi khi thách thức vì cấu trúc khối cố định của nó. Đồng thời, quá trình xuất bản thư viện ảnh đầu tiên của bạn sẽ chỉ mất vài phút, nếu bạn quyết định sử dụng mẫu mà hệ thống cấp theo mặc định.

Để giúp bạn làm quen với nền tảng, các nhà phát triển của nó cung cấp các mẹo và đề xuất thông tin về từng giai đoạn của quy trình thiết kế web. Chà, nó có thể tự mình khám phá hệ thống, nhưng nguy cơ mắc lỗi cũng rất cao trong trường hợp này. Để tiết kiệm công sức và thời gian của bạn, nên tuân thủ các khuyến nghị mà nền tảng cung cấp. Đây là cách bạn sẽ có thể dễ dàng khám phá hệ thống hơn và làm quen với bảng điều khiển của nó nhanh hơn. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái ở đây trong 2-3 giờ làm việc trong hệ thống.

Nói chung, rất khó để gọi SmugMug là người xây dựng trang web trực quan. Đồng thời, nó trông đơn giản trực quan. Hãy sẵn sàng để tìm một số tùy chọn ở những nơi khác thường và cảm thấy bối rối vì giao diện. Chỉ có một giải pháp cho vấn đề này – hãy làm quen với nó.

Bắt đầu

Tốc độ và sự thuận tiện của quá trình đăng ký sẽ giúp bạn tự tin về sự lựa chọn nền tảng ngay lập tức. Để đăng ký với người xây dựng trang web, bạn sẽ phải điền vào biểu mẫu trực tuyến. Đây là nơi bạn sẽ cần chỉ định tên, email và mật khẩu của mình. Hệ thống cũng sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời, cho dù bạn sẽ bán ảnh trực tuyến. Câu trả lời sẽ ảnh hưởng đến bộ tính năng được cung cấp theo mặc định.

Thử nghiệm bắt đầu SmugMug

Ngay sau khi làm thủ tục đăng ký, bạn sẽ phải chọn một mẫu. Don Tiết sợ lựa chọn sai vì hệ thống khiến nó có thể chuyển sang chủ đề khác, nếu có nhu cầu như vậy. Ngay sau khi bạn hoàn thành việc chọn mẫu, bạn có thể bắt đầu tải ảnh lên và tiến hành tùy chỉnh trang web của mình.

Tất cả trong tất cả, phải mất khoảng một vài phút để đăng ký nền tảng. Quá trình này không chỉ nhanh chóng mà còn trực quan và khá dễ hiểu cho mỗi người dùng. Bạn không phải là một chuyên gia thiết kế web để bắt đầu với việc tạo trang web nhiếp ảnh của bạn ở đây.

Chỉnh sửa trang web

Bây giờ bạn đã hoàn thành việc tạo tài khoản SmugMug, bạn sẽ được cung cấp để bắt đầu bộ sưu tập đầu tiên của mình. Lưu ý rằng khi hoàn thành nhiệm vụ này, hình thu nhỏ của thư viện sẽ được hiển thị trên trang chủ. Vì vậy, hãy đảm bảo chọn đúng ảnh cho trang bìa ngay từ đầu.

Khi tạo một thư viện, bạn sẽ được cung cấp tên của nó và tải lên nhiều ảnh / video như dự án yêu cầu. Hệ thống nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao để mang đến cho bộ sưu tập vẻ hấp dẫn. Chất lượng hình ảnh càng tốt, trang web của bạn sẽ càng chuyên nghiệp hơn.

Ngay sau khi các bức ảnh được tải lên, bạn sẽ được đề nghị thêm nội dung trang web, logo dự án mờ nhạt, tên hiển thị và các liên kết truyền thông xã hội, nếu có. Ngay sau đó, bạn nên nhấp vào nút Hiển thị trang web của tôi để xem kết quả. Nếu bạn hài lòng với trạng thái dự án hiện tại, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo – tổ chức ảnh. Điều này đã giành được một vấn đề do Trình tổ chức ảnh tích hợp. Nó cho phép bạn quản lý hình ảnh, phòng trưng bày, thư mục và cài đặt thông qua việc sử dụng công nghệ kéo và thả.

Trang bắt đầu SmugMug

Do đó, quá trình tùy biến trang web SmugMug không mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần thời gian để khám phá toàn bộ bộ tính năng của hệ thống, các công cụ mà nó bao gồm, các tham số bạn có thể thiết lập ở đây. Tuy nhiên, điều đó không khó và mất nhiều thời gian.

Phát trực tiếp

Bây giờ bạn đã hoàn thành việc tùy chỉnh trang web nhiếp ảnh / danh mục đầu tư của mình, bạn nên lưu nó và điều chỉnh cài đặt chia sẻ – cả Thư viện và Xã hội. Cài đặt thư viện cho phép bạn tạo và chỉnh sửa liên kết thư viện / ứng dụng di động cũng như sao chép liên kết này để chia sẻ trang web dưới dạng trình chiếu toàn màn hình. Tương tự như vậy, nó có thể nhúng liên kết này vào bất kỳ tài nguyên bên ngoài nào để cấp quyền truy cập vào dự án. Một cách khác để chia sẻ danh mục đầu tư của bạn là làm điều đó trong các tài khoản mạng xã hội hoặc bằng cách gửi nó cho bất kỳ ai khác.

Đặc trưng & Uyển chuyển

Chức năng SmugMug nên được phân tích theo quan điểm của tổ chức thư viện thuận tiện, quản lý giao diện và tính sẵn có của các cài đặt cụ thể như hạn chế truy cập và tải xuống, chấp nhận thanh toán, v.v. Hãy để thừa nhận – người xây dựng trang web đối phó với các tác vụ này khá tốt. Có, giao diện bảng điều khiển hơi phức tạp, nhưng vẫn có thể tìm thấy nhiều tùy chọn hữu ích ở đây.

Trình chỉnh sửa hình ảnh SmugMug hỗ trợ chức năng kéo và thả. Bạn có thể thêm các khối mới và các yếu tố khác (menu, nút, hình ảnh, trang) đến các trang bằng cách kéo chúng. Đã làm việc vài giờ trong hệ thống, bạn sẽ có thể tìm thấy các cài đặt cần thiết và chỉnh sửa trang web khi cần. Quá trình này khá đơn giản ở đây. Bạn được cung cấp 4 loại tùy chọn, cụ thể là:

 1. “Tải lên”, cho phép tải ảnh lên thư viện mới hoặc hiện có;
  Đánh giá SmugMug
 2. “Tổ chức”, đó là một trình quản lý tệp giống với Windows Explorer hoặc Mac Finder trong cấu trúc của nó. Bạn có thể tạo các thư mục ảnh và phòng trưng bày ảnh mới tại đây và thêm các trang cho trang web của bạn. Bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh (cắt xén, hiệu ứng màu sắc), thêm hình mờ, dữ liệu vị trí cũng như các thông số SEO (tiêu đề, mô tả, từ khóa). Nó có thể thiết lập khả năng hiển thị của các trang web cho các công cụ tìm kiếm và truy cập chúng (cho mọi người, thông qua mật khẩu hoặc cho người dùng đã đăng ký được chọn thủ công) trong phần này.
  Đánh giá SmugMug
 3. Tùy chỉnh cho phép truy cập vào các cài đặt của trang web, mẫu (bạn có thể thay đổi chúng nếu cần), phối màu và nhiều lựa chọn tùy chọn được cung cấp trong phần «Nội dung và thiết kế», chứa số lượng cài đặt lớn nhất, được chia thành 4 loại:
  Đánh giá SmugMug

  • “Nội dung”, cho phép thêm logo, menu, các nút mạng xã hội, mẩu bánh mì, phòng trưng bày, hình ảnh riêng biệt, nút, sự kiện nổi bật, video (YouTube và Vimeo được hỗ trợ tại đây), văn bản, bản đồ, lịch, dịch giả Google, v.v … Nói chung, đây là một phần với các vật dụng;
  • Chủ đề có chứa cài đặt bảng màu trang web. Bạn có thể sử dụng bất kỳ bảng màu nào có sẵn trong phần hoặc tạo thiết kế của riêng bạn bằng cách đặt màu sắc, phông chữ, độ trong suốt, nền, v.v. Bạn cũng có thể thêm mã CSS của mình;
  • “Lý lịch” cho phép chọn nền trang web (kế thừa từ toàn bộ trang web, không có, ảnh, video, trình chiếu);
  • “Bố trí”, cho phép thiết lập chiều rộng và chiều cao của trang web (thiết kế được đáp ứng theo mặc định), dấu cách và kích hoạt sidebars.
 4. “Bán” cung cấp thông tin lịch sử bán hàng, bổ sung bảng giá, vé giảm giá, gói sản phẩm (ví dụ: một số phòng trưng bày với giá cố định), sự kiện (chẳng hạn như doanh số bằng một lượng lớn các tham số đặt trước). Ngoài ra còn có điểm Brand Branding điểm có sẵn ở đây, bao gồm cài đặt tài khoản, chính sách bảo mật, chấp nhận thanh toán, thống kê và nhiều thứ khác, không tương ứng với tên của điểm menu này.

Đánh giá SmugMug

Ngoài các tùy chọn được thảo luận ở trên, bạn có thể kích hoạt / hủy kích hoạt khối đầu trang và chân trang, làm cho trang chủ của bạn độc lập (các cài đặt trang web khác đã giành được ảnh hưởng đến nó) và thêm favicon vào menu Cài đặt của Cài đặt trực tuyến, sẽ có sẵn sau khi bạn vào bảng điều khiển của Tùy chỉnh trực tuyến được tìm thấy gần nút của Done Done. Khi Trang chủ Độc lập của Tử vi được bật, phần tử Trang chủ của Google bỏ qua các tùy chỉnh và khối nội dung được thêm vào toàn bộ trang web.

Điều này cho phép một trang chủ / trang đích duy nhất và đặc biệt nhưng sau đó thống nhất trong tiêu đề và điều hướng trong suốt phần còn lại của trang web. Điều hấp dẫn chúng tôi rất nhiều là phần Trợ giúp trực tuyến luôn sẵn sàng – bạn chỉ cần kích hoạt «?» đăng nhập ở góc trên bên phải của bất kỳ trang nào. Nhân tiện, có một video giáo dục tốt đây. Chúng tôi khuyên bạn nên xem nó.

Đánh giá SmugMug

Các tùy chọn SmugMug ngay từ cái nhìn đầu tiên có cấu trúc không nhất quán và phi logic. Một phần quan trọng có thể chỉ bao gồm một tab với một vài hộp kiểm. Tuy nhiên, các phần liên quan có thể cung cấp nhiều liên kết cấp quyền truy cập vào nhiều cài đặt khác. Một số điểm phụ được chọn ra trong các menu riêng biệt và trông rất chi tiết (như sơ đồ màu mẫu, ví dụ), khá lạ.

Nếu bạn có mong muốn và sở thích sáng tạo, bạn có thể dành nhiều giờ để điều chỉnh màu sắc, phông chữ và kích cỡ của từng chữ cái, nút hoặc dòng tại trang web. Hầu hết mọi người không cần điều đó theo quan điểm của chúng tôi. Chỉ cần bỏ qua tùy chỉnh quá mức này. Chọn bất kỳ mẫu và sơ đồ màu được tạo sẵn nào, thêm phòng trưng bày, thiết lập quyền truy cập vào chúng và các tham số SEO, kết nối các phương thức thanh toán và điều đó. Đây là cách kịch bản sử dụng SmugMug hiệu quả nhất trông như thế nào. Dù sao, điều thực sự quan trọng ở đây là số lượng và chất lượng ảnh. Tập trung vào khía cạnh này.

Ứng dụng di động

SmugMug có các ứng dụng chính thức cho iOS / Android, giúp quản lý trang web từ điện thoại thông minh. Nó cũng có các ứng dụng dành riêng cho Windows và ứng dụng Mac, cho phép tải lên trực tiếp từ HĐH. Điều này cho phép người dùng bắt đầu tải lên bất cứ lúc nào trên máy tính của họ. Nếu bạn mất kết nối, quá trình tải lên sẽ tạm dừng và tiếp tục khi kết nối được thực hiện lại.

Đánh giá SmugMug

Tuy nhiên, bạn sẽ cần Adobe ID để làm điều đó. Plugin này được tải xuống và cài đặt riêng. Bạn có thể tải xuống trong phần Ứng dụng của ứng dụng trên ứng dụng cá nhân của bạn, nơi bạn cũng sẽ tìm thấy hướng dẫn bằng video chi tiết về cách cài đặt đúng cách. Chúng tôi khuyên bạn nên xem nó. Nếu không, bạn đã thắng đoán được cách cài đặt plugin chính xác. Đây là một quá trình phức tạp.

Tổ chức ảnh thuận tiện

Đánh giá SmugMug

Hệ thống cho phép bạn thuận tiện sắp xếp tất cả các hình ảnh được tải lên vào các bộ sưu tập theo chủ đề. Ngoài việc tạo và quản lý thư viện ảnh và thư mục, bạn cũng có thể thử quản lý ảnh hàng loạt thông qua ứng dụng chức năng kéo và thả. Để cá nhân hóa ảnh và bộ sưu tập của họ, bạn nên thêm tiêu đề, từ khóa và chú thích cho từng hình ảnh. Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp các hình ảnh được tải lên theo ngày, tite và các thông số khác cũng như xoay chúng, thiết lập hiệu ứng màu sắc, điều chỉnh hình thu nhỏ và thực hiện các hành động khác.

Thương mại điện tử

Với SmugMug, bạn có thể thiết lập cửa hàng web của bạn để tiếp tục bán ảnh của bạn ở đó. Đây là nơi bạn có thể tùy chỉnh bảng giá cho khách hàng tiềm năng của mình, sắp xếp ảnh thành các bộ sưu tập theo chủ đề, điều chỉnh các tùy chọn chọn ảnh cho khách hàng (do đó, họ có thể tự tay chọn những bức ảnh yêu thích hoặc tải xuống toàn bộ bộ sưu tập).

Ngoài ra, bạn có thể bán bản in và phiếu quà tặng, điều chỉnh cài đặt bảo mật và lưu trữ chúng trên máy chủ hệ thống.. SmugMug đi kèm với một giỏ hàng được lưu trữ đầy đủ và các tùy chọn thanh toán. Lưu ý rằng bất cứ giá nào bạn đặt, bạn sẽ tận dụng 85% lợi nhuận cuối cùng. Tính năng thương mại điện tử cho phép bạn xây dựng tên thương hiệu cho doanh nghiệp ảnh của mình, tạo (tải lên) logo độc đáo, thêm dấu hiệu hình mờ và thương hiệu kỹ thuật số cho các dự án, tích hợp giỏ hàng và hoàn thành nhiều hành động thương mại điện tử khác để tiếp thị thương hiệu của bạn.

Hệ thống cho phép chấp nhận các loại tiền tệ toàn cầu trên tất cả các đơn đặt hàng đã hoàn thành, bao gồm CAD, USD, GBP, EUR, JPY, AUD, CHF, SEK, NZD, HKD và hơn thế nữa. Nó tùy thuộc vào bạn để chọn loại tiền ưa thích, khi chỉ định giá quà tặng và giá in cũng như chi phí tải xuống. Khi thực hiện giao dịch, bạn có thể thu lợi nhuận qua các kênh điện tử, kích hoạt độ trễ bằng chứng và thực hiện các chỉnh sửa cuối cùng trước khi giao hàng cũng như tạo bảng giá tùy chỉnh cho các phòng trưng bày riêng lẻ để đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng.

SEO

Danh mục đầu tư của SmugMug thân thiện với SEO vì hệ thống giúp điều chỉnh các cài đặt và điền các tham số đặc biệt để tăng thứ hạng của công cụ tìm kiếm trong dự án của bạn. Trình tạo trang web đi kèm với nhiều công cụ SEO nâng cao, các tính năng thu thập phân tích và thống kê chi tiết, cho phép bạn theo dõi lưu lượng truy cập đến trang web của mình cũng như các thông số quan trọng khác.

Tích hợp Plugin Lightroom

SmugMug cho phép bạn tải lên, sắp xếp và quản lý ảnh của mình chỉ bằng một vài bước đơn giản. Để làm điều đó, bạn nên sử dụng Plugin Lightroom tự động đồng bộ hóa với trình tạo trang web. Tích hợp Lightroom giúp giữ cấu trúc trang web của bạn và dữ liệu meta SEO (bao gồm tiêu đề, chú thích và từ khóa) hoàn toàn nguyên vẹn.

Lưu trữ và kiểm soát ảnh

Bạn có thể kiểm soát khả năng truy cập và an toàn của ảnh trên web bằng cách điều chỉnh các tùy chọn chia sẻ. Bạn có thể chỉ định người dùng mà bạn có thể chỉ định quyền truy cập cũng như dành riêng các lượt truy cập duy nhất cho người dùng VIP. SmugMug tự hào có các tùy chọn lưu trữ đám mây ảnh nâng cao để bảo vệ hình ảnh của bạn theo cách tốt nhất có thể. Bất cứ bức ảnh nào bạn tải lên, nó đều được sao lưu với Amazon Web Services.

Hơn nữa, tất cả các hình ảnh có thể được bảo vệ bởi bản quyền của riêng bạn. Là chủ sở hữu ảnh, bạn có thể quyết định khi nào nên thiết lập mật khẩu cho các hình ảnh hoặc phòng trưng bày riêng biệt. Bạn hoàn toàn có thể giới hạn khả năng hiển thị của tất cả các mục và thậm chí chỉ các trang web cho những người dùng đã chia sẻ liên kết truy cập thư viện hoặc bạn có thể đặt các bộ sưu tập này hoàn toàn riêng tư.

Tùy chọn chia sẻ hình ảnh

Khi sử dụng SmugMug, bạn có thể chia sẻ ảnh, danh mục đầu tư, phòng trưng bày và trang web của mình qua mạng xã hội (Facebook, Twitter, Google+, v.v..). Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng di động miễn phí tích hợp để tải lên, chỉnh sửa, lưu trữ và chia sẻ hình ảnh khi đang di chuyển. Cuối cùng, bạn được phép mời bạn bè và người quen của mình thêm ảnh mới, chỉnh sửa và quản lý danh mục đầu tư của bạn ở chế độ trực tiếp thông qua liên kết có thể chia sẻ. Để tăng tỷ lệ tương tác của người dùng, bạn cũng có thể bật, kiểm duyệt và vô hiệu hóa nhận xét cũng như hiển thị hình ảnh được gắn thẻ địa lý trên bản đồ tương tác.

Tính năng tham gia của khách hàng

SmugMug là một trong những người xây dựng trang web có một trong những hệ thống bổ ích nhất. Nền tảng đảm bảo 100% in đảm bảo sự hài lòng (chất lượng in cao là phải ở đây), cho phép đặt hàng các sản phẩm và hình ảnh được cung cấp bởi các phòng thí nghiệm in có kinh nghiệm trực tiếp từ trang web của bạn, bật / tắt bán sản phẩm của thư viện. Bạn cũng có thể tạo ưu đãi đặc biệt và thẻ quà tặng cho khách hàng của mình cũng như cho phép họ mua sách ảnh, khung và các phụ kiện liên quan khác được cung cấp bởi các nhà cung cấp nổi tiếng.

Tính năng nhập ảnh

Nếu bạn đã sở hữu các thư viện ảnh được xuất bản và lưu trữ trên Flickr, Amazon Drive hoặc DropBox, bạn có thể nhập chúng vào tài khoản SmugMug của mình. Tùy chọn nhập trực tuyến cho phép bạn làm điều đó với đầu tư thời gian và công sức tối thiểu. Không cần kỹ năng mã hóa hoặc thiết kế web để hoàn thành nhiệm vụ – bạn có thể sao chép ảnh ưa thích trực tiếp từ các dịch vụ lưu trữ web được chỉ định. Điều đó thật dễ dàng, nhanh chóng và không rắc rối.

SmugMug + Flickr

SmugMug gần đây đã mua lại Flickr, công ty đã nâng cao đáng kể sự phổ biến thương hiệu và chức năng của nền tảng. Sự tích hợp này đã khiến công ty trở thành cộng đồng trung tâm nhiếp ảnh gia có ảnh hưởng nhất thế giới, cung cấp một tính năng mạnh mẽ để bắt đầu, quản lý và quảng bá các trang web nhiếp ảnh / danh mục đầu tư.

Nói chung, SmugMug là một người xây dựng trang web mạnh mẽ cho các nhiếp ảnh gia. Vâng, có một chút lạ, tính nhất quán của bảng điều khiển là khủng khiếp. Một số phần giao diện trông như thể chúng được lấy từ một hệ thống khác (như chúng ta đã biết, họ đã từ phiên bản SmugMug cũ), mặc dù, thiết kế xây dựng trang web khá hấp dẫn. Nó có thể làm quen với những sắc thái này. Điều này bù đắp cho sự suy giảm công thái học. Người mới có thể coi SmugMug phức tạp. Tuy nhiên, chức năng của dịch vụ này thật đáng kinh ngạc và nó chắc chắn đáng để thử nghiệm.

Thiết kế & Mẫu

Tải lên ảnh và cài đặt thư viện rất quan trọng, khi nói đến hoạt động với SmugMug. Số mẫu và thiết kế là thứ yếu ở đây. Do đó, người xây dựng trang web không thể tự hào về nhiều người trong số họ, đặc biệt là khi so với các đối thủ của dịch vụ giống Danh mục đầu tư. Hệ thống cung cấp 8 mẫu làm sẵn chất lượng cao (để có được tất cả 26 mẫu thiết kế, bạn phải nâng cấp lên gói). Không có gì ấn tượng về thiết kế SmugMug, nhưng chúng trông khá hiện đại thu hút hầu hết người dùng.

Những mẫu này là bắt buộc để cung cấp cho hình ảnh của bạn nhìn hấp dẫn. 90% nội dung trang web của bạn sẽ bao gồm hình ảnh. Ban đầu họ phải thu hút sự chú ý của người dùng. Thiết kế độc đáo không có vấn đề gì ở đây, mặc dù vậy, bạn sẽ có thể tùy chỉnh linh hoạt các mẫu được yêu cầu.

Để điều chỉnh thiết kế, bạn sẽ phải chọn phần «Nội dung và Thiết kế» ở menu trên của bảng điều khiển. Đây là nơi bạn sẽ có thể thêm các khối Khối nội dung mới, chẳng hạn như logo, hoạt động với nền (thiết lập video, trình chiếu, tốc độ phát lại, vv.). Bạn cũng có thể thay đổi bảng màu của trang web và bố cục (co giãn hoặc cố định chiều rộng), đặt giá trị không gian bằng pixel và chiều rộng của các phần bên trong các khối cơ bản. Nó cũng có thể kích hoạt các thanh bên trái và phải và thêm mã HTML hoặc CSS tùy chỉnh vào bất kỳ khối nào. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi thiết kế bảng điều khiển, khi đã chọn bảng màu.

Đánh giá SmugMug

Bất kể số lượng mẫu hạn chế, họ đưa ra các loại danh mục đầu tư đa dạng. Một số mẫu, ví dụ, cung cấp hiển thị ảnh toàn màn hình, hoạt động tốt cho các danh mục đầu tư nhỏ có in độ phân giải cao mà bạn sẽ cung cấp để bán. Tuy nhiên, các mẫu khác được thiết kế và cấu trúc theo cách tốt nhất để giới thiệu các bộ sưu tập giàu ảnh để tạo ấn tượng cho công việc của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là hầu hết các mẫu đều bao gồm các tính năng của cả hai loại mẫu, đóng vai trò là phương tiện giữa chúng. Hệ thống cho phép chuyển đổi giữa các mẫu trên bất kỳ giai đoạn nào của quy trình thiết kế web. Đã tải ảnh lên, bạn có thể xem trước dự án của mình để hiểu nó sẽ trông như thế nào sau khi xuất bản.
Các mẫu SmugMug được tự động tối ưu hóa để xem trên thiết bị di động – chúng được phản hồi theo mặc định. Cho dù bạn chọn thiết bị nào để xem chủ đề, hệ thống sẽ điều chỉnh mẫu để phù hợp với kích thước và độ phân giải của thiết bị.

Đánh giá SmugMug

Bạn có thể chọn bất kỳ khối nào bạn đã thêm và thiết lập cấu trúc, căn chỉnh, tập hợp các yếu tố, kích thước và hình dạng của biểu tượng, màu sắc, v.v. Số lượng và ký tự của cài đặt thiết kế khối phụ thuộc vào loại của nó.

Thật dễ dàng để tạo một thư viện ảnh hoặc cửa hàng ảnh trực tuyến với SmugMug. Thiết kế và cấu trúc của mỗi bộ sưu tập có thể được điều chỉnh riêng trong phần «Giao diện». Bạn có thể chọn kiểu thư việncắt dán phong cảnh, SmugMug, tạp chí, ảnh ghép chân dung, hình thu nhỏ, trình chiếu), bìa, quy tắc sắp xếp ảnh, thông tin dữ liệu camera, tên tệp và kích hoạt các tính năng bản đồ. Nó cũng có thể thiết lập số lượng trình bày ảnh tối đa (lên tới 5000), áp dụng hình mờ và kích hoạt các nút để tải ảnh xuống.

Nhìn chung, SmugMug trông khá đẹp về chất lượng mẫu và cài đặt thiết lập. Có tất cả các công cụ cần thiết ở đây, mặc dù, quá trình tùy biến không dễ chịu – có nhiều sắc thái lạ ở đây. Nó rất dễ bị bối rối ở đây, nếu bạn quyết định thử nghiệm .. Nhưng đừng lo lắng nếu bạn làm sai – bạn có thể dễ dàng loại bỏ tất cả các thay đổi và quay lại điểm lưu cuối cùng.

Hỗ trợ khách hàng

Các tùy chọn hỗ trợ khách hàng của SmugMug không hoàn toàn linh hoạt và rộng rãi, nhưng nền tảng kiến ​​thức sẵn có chắc chắn đáng được quan tâm. Để tìm câu trả lời cho câu hỏi của bạn và để biết chính xác nền tảng cung cấp những gì về mặt hỗ trợ, hãy xem các giải pháp hỗ trợ và tính năng được liệt kê bên dưới:

 • Trung tâm hỗ trợ – SmugMug đi kèm với một Trung tâm hỗ trợ mạnh mẽ và nhiều thông tin, cung cấp một bộ tài liệu tham khảo hàng đầu phong phú. Tất cả các hướng dẫn được chia thành các loại khá dễ tìm. Ngoài ra còn có một tùy chọn bộ lọc tìm kiếm thuận tiện cho phép tìm các tài liệu cần thiết bằng cách cung cấp yêu cầu trong phần tương ứng.
 • Kênh Youtube – nền tảng có kênh YouTube riêng, bao gồm nhiều video hướng dẫn. Họ giúp những người mới chơi thành thạo những điều cơ bản khi làm việc với người xây dựng trang web. Kênh được cập nhật thường xuyên.
 • Hỗ trợ email – các anh hùng hỗ trợ của hệ thống có sẵn qua email 24/7/365 và do đó, họ sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi và giải quyết tất cả các vấn đề mà người đăng ký quan tâm.
 • Trò chuyện trực tiếp – Danh mục đầu tư trực tuyến và Người đăng ký tài khoản Business có cơ hội sử dụng các tùy chọn Trò chuyện trực tiếp, được cung cấp bởi các chuyên gia hệ thống trong giờ làm việc tiêu chuẩn của Hoa Kỳ. Dịch vụ này không hỗ trợ thuê ngoài và thời gian phản hồi của dịch vụ thường dưới 30 hoặc ít hơn, tùy thuộc vào khối lượng vé.
 • Cộng đồng người dùng – SmugMug tự hào có một cộng đồng người dùng mạnh mẽ cung cấp nhiều tài nguyên, hướng dẫn, bài viết và các nguồn thông tin khác có sẵn trong các phần sau: Blog, Sự kiện, Phim và Diễn đàn SmugMug. Do đó, hỗ trợ khách hàng của dịch vụ ở mức khá tốt. Ngoài ra còn có một phần Phản hồi sản phẩm riêng biệt. Đây là trang Yêu cầu Tính năng chính thức, nơi người dùng có thể điền vào biểu mẫu trực tuyến đặc biệt để cung cấp đề xuất hoặc yêu cầu tính năng sản phẩm của họ.

Các kế hoạch & Giá cả: Chi phí SmugMug là bao nhiêu?

Đã đăng ký với hệ thống, bạn sẽ có 14 ngày để kiểm tra nó. SmugMug không có một gói miễn phí. Tất cả các tài khoản đi kèm với Bộ nhớ và hình ảnh không giới hạn. Điều mà một tính năng thực sự thú vị của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp là họ có thể tải lên tới 210 MegaPixels hoặc hình ảnh 150 MB. Các gói trả phí trông như sau:

 • Căn bản ($ 48 / năm) – tải lên hình ảnh không giới hạn, tùy chỉnh đầy đủ cho Trang chủ Trang chủ, phòng trưng bày, trang và thư mục bảo vệ mật khẩu;
 • Quyền lực ($ 72 / năm) – 21 mẫu bổ sung, thêm mã HTML / CSS, bảo vệ nhấp chuột phải vào hình ảnh, cơ hội kết nối tên miền của riêng bạn;
 • Danh mục đầu tư ($ 180 / năm) – phòng trưng bày được tối ưu hóa thương mại điện tử, thực hiện các đơn đặt hàng từ WHCC, Bay Photo, Loxley và EZPrints, bán ảnh và video, áp dụng hình mờ, đặt giá rộng cho trang web (giữ 85% đánh dấu);
 • Chuyên nghiệp ($ 360 / năm) – tạo phiếu giảm giá, gói và sự kiện tùy chỉnh. giá phòng trưng bày cá nhân hoặc hình ảnh với bảng giá khác nhau, phòng trưng bày nhóm theo sự kiện, cung cấp bao bì gói quà và khách hàng vận chuyển thương hiệu.

Đánh giá SmugMug

Theo chúng tôi, SmugMug xứng đáng với số tiền bạn sẽ trả cho kế hoạch đã chọn. Thật không may, gói rẻ nhất không cho phép kết nối tên miền của riêng bạn. Đây là một bất lợi nghiêm trọng.

Cung cấp tốt đẹp bắt đầu với một kế hoạch Power Power. Các tính năng chức năng được cung cấp bởi các gói trả phí được phân tách thông minh: không có hạn chế vô nghĩa ở đây, trong khi số lượng tùy chọn được cung cấp đi kèm với việc tăng giá. Hãy để đối mặt với nó: 72 đô la mỗi năm là một mức giá khá phải chăng cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẵn sàng để có được danh mục đầu tư hàng đầu trên tên miền đã chọn. Nếu họ muốn kiếm được lợi nhuận ấn tượng bằng cách bán ảnh, họ nên chọn gói của Port Port portfolio và hoặc Pro Pro. Không cần phải nói rằng tiền đầu tư sẽ trả hết sớm.

Kết luận đánh giá SmugMug

SmugMug là một người xây dựng trang web ấn tượng cho các nhiếp ảnh gia. Vâng, chúng tôi đã đặt một điểm nhấn trên bảng điều khiển cụ thể của hệ thống, trong khi xem xét nó, nhưng vẫn có thể khám phá và hiểu tất cả các sắc thái của nó mà không có bất kỳ sự vội vàng nào chỉ trong một ngày. Nói về sự phức tạp của hệ thống, chúng tôi ngụ ý so sánh của nó với người xây dựng trang web khác. Dịch vụ này khác rất nhiều từ họ. Tuy nhiên, người mới thậm chí có thể không nhận thấy tất cả các sắc thái được mô tả ở trên chỉ vì họ không biết các hệ thống khác có thể được so sánh với SmugMug. Đó là tại sao, vấn đề phức tạp là khá tương đối ở đây.

Về chức năng, dịch vụ hoàn toàn đáp ứng tất cả các yêu cầu của các nhiệm vụ mà nó có nghĩa là và thậm chí nhiều hơn. Các trang web bộ sưu tập SmugMug trông tuyệt đẹp. Đây là những gì thực sự quan trọng. Chi phí của kế hoạch cũng khả thi. Vậy, SmugMug có đáng để đầu tư không? Đó chắc chắn là, đặc biệt nếu bạn nhắm đến việc tạo ra một danh mục đầu tư giàu tính năng cho nhu cầu cá nhân hoặc kinh doanh của bạn và bạn muốn nó thành công.

Tạo một trang web MIỄN PHÍ

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me