Đánh giá Mozello

Mozello – là một người xây dựng trang web DIY, cung cấp vô số tùy chọn thiết kế. Là sản phẩm của một công ty phần mềm SIA Blumentals Solutions nhỏ có trụ sở ở Latvia, hệ thống đáp ứng nhu cầu của người dùng, những người thiếu kiến ​​thức về mã hóa, nhưng có mong muốn mạnh mẽ để khởi chạy các trang web cho doanh nghiệp hoặc sử dụng cá nhân.

Là một dịch vụ freemium, Mozello cho phép tạo và quản lý các trang web mà hầu như không mất phí và trong thời gian ngắn nhất có thể. Các dự án được xây dựng với nền tảng này rất nhạy và không yêu cầu tùy biến sâu để có thiết kế ấn tượng và chức năng xứng đáng. Đồng thời, người dùng có thể áp dụng kiến ​​thức mã hóa của mình để tùy chỉnh thiết kế linh hoạt hơn. Trình xây dựng trang web ngụ ý đường cong học tập mượt mà, mang lại trải nghiệm xây dựng web đặc biệt cho cả người mới và chuyên gia thiết kế web.

Trong số các tính năng ấn tượng nhất của trình xây dựng trang web, có ý nghĩa khi đề cập đến hỗ trợ đa ngôn ngữ, công cụ thương mại điện tử tích hợp, tùy chọn viết blog và SEO rộng rãi. Bạn có quan tâm để tìm hiểu thêm về hệ thống? Nó có thời gian cao để xem xét nó ngay lập tức!

1. Dễ sử dụng

Mozello là một người xây dựng trang web dễ sử dụng, không mất nhiều thời gian để khám phá và thử nghiệm. Đăng ký hệ thống chỉ yêu cầu một vài chi tiết: email, mật khẩu, URL mong muốn và loại trang web. Ngay sau khi bạn cung cấp các chi tiết đăng nhập ưa thích, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn giữa hai loại trang web mà bạn muốn tạo – một trang web tiêu chuẩn hoặc một cửa hàng web. Nếu bạn chọn tùy chọn đầu tiên, bạn sẽ phải xác định thêm loại trang web bạn cần, có thể là trang web cá nhân, blog, trang đích, v.v..

Biên tập Mozello

Ngay sau khi bạn hoàn thành việc lựa chọn, bạn sẽ cần cung cấp tiêu đề trang web hoặc tên thương hiệu của mình. Cuối cùng, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang chọn mẫu, nơi bạn sẽ có thể chọn một trong những chủ đề có sẵn để tùy chỉnh thêm (bạn có thể thay đổi nó sau mà không mất nội dung của mình). Điều này sẽ đưa bạn đến chính người xây dựng trang web. Bây giờ, tất cả những gì bạn cần để xây dựng trang web của bạn là nội dung của bạn. Cài đặt cá nhân hóa là đơn giản và được tổ chức tốt. Toàn bộ quá trình thiết lập trang web chỉ mất vài phút và không phức tạp chút nào.

Mozello không hỗ trợ chỉnh sửa nội tuyến, nhưng nó không cung cấp các tùy chọn kéo và thả tiêu chuẩn. Bạn có thể sắp xếp lại nội dung của mình thông qua việc thay đổi kiểu dáng và thiết kế bố cục, nhưng bạn có thể thay đổi vị trí của các yếu tố riêng lẻ. Hạn chế này cho phép người dùng Mozello chuyển đổi mẫu bất cứ lúc nào mà không phá vỡ trang web.

2. Tính năng & Uyển chuyển

Trình chỉnh sửa của trình tạo trang web khá trực quan, nhưng người dùng lần đầu có thể thấy nó hơi phức tạp. Khi bạn bắt đầu khám phá nó, bạn sẽ nhận ra rằng nó khá logic và dễ hiểu – tất cả các yếu tố đều nằm ở vị trí của chúng ở đây, trong khi tất cả các phần có sẵn trong thanh công cụ được tìm thấy ở bên trái màn hình. Cũng có thể thay đổi và chỉnh sửa bố cục trang web của bạn trong trình chỉnh sửa.

Trong phần Trang Pages, bạn sẽ có thể chọn giữa một số loại trang sẽ được thêm vào trang web của mình. Mỗi loại trang có cài đặt đặt trước riêng. Bây giờ, hãy xem một số trong số này:

Trang trước hoặc Trang đặc biệt. Loại trang này có một loạt các bố cục được xác định trước có thể được chuyển đổi bất cứ lúc nào. Mỗi khối nội dung trên trang có thể tùy chỉnh – bạn có thể thay đổi bản sao, hình ảnh, thêm các tiện ích khác nhau và cũng có thể đưa đoạn mã HTML của riêng bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sắp xếp lại các khối này – chúng được cố định trên khung vẽ.

Biên tập trang Mozello

Blog hoặc Tin tức. Bản thân trình soạn thảo blog Mozello cũng rất dễ chịu và tiện dụng. Đây là nơi bạn có thể thêm các tệp phương tiện, đoạn mã, bảng và các loại tệp khác. Bạn có thể xuất bản bài viết của mình ngay lập tức hoặc lưu nó mà không cần xuất bản. Thật không may, không có cách nào để lên lịch bài viết của bạn. Tương tự như vậy, không có tùy chọn hỗ trợ nhiều tác giả ở đây. Blog Mozello đi kèm với một hệ thống bình luận riêng, nhưng bạn cũng có thể thiết lập DISQUS chỉ bằng cách chỉ định tên người dùng của bạn trong hộp tương ứng.

Mozello Blog Post Editor

Danh mục hoặc cửa hàng. Mozello có nền tảng thương mại điện tử của riêng mình. Tất nhiên, nó không phải là tính năng phong phú và trực quan như Shopify hoặc là Tự nguyện, Tuy nhiên, nó vẫn cho phép bạn sắp xếp các mặt hàng của mình, quản lý đơn hàng, tạo danh mục sản phẩm, phân loại sản phẩm và hiển thị chúng dưới ánh sáng thuận lợi nhất, tùy chỉnh giỏ hàng, thiết lập ngôn ngữ và phương thức giao hàng, cung cấp các loại tiền tệ có sẵn, chỉ định thông số thanh toán và thuế, thiết lập các tính năng tiếp thị và SEO, v.v..

Thương mại điện tử Mozello

Cửa hàng trực tuyến đã giành chiến thắng với quy mô lớn so với những cửa hàng được tạo ra với hệ thống thương mại điện tử chuyên dụng, nhưng nó chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu Thương mại Điện tử tiêu chuẩn của bạn. Toàn bộ quá trình phát triển cửa hàng web có thể mất tới 20 phút, rất nhanh và ấn tượng.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ. Đây có lẽ là một trong những điểm nổi bật nhất của người xây dựng trang web. Mặc dù, hệ thống không cung cấp các công cụ dịch tự động tích hợp, người dùng vẫn có thể chọn ngôn ngữ họ muốn trang web của họ hỗ trợ. Ngay sau đó, bạn sẽ có thể thêm nội dung, tạo và quản lý các trang bằng ngôn ngữ bạn chọn. Đến lượt khách truy cập trang web, có cơ hội chọn ngôn ngữ họ muốn xem tại trang web.

Mã tiêm. Mozello cho phép tích hợp mã. Nếu bạn biết về HTML, CSS, JavaScript, v.v., bạn có thể sử dụng kiến ​​thức để chèn mã vào các trang web, nhúng video YouTube và Vimeo, bản đồ, bảng và các yếu tố khác. Điều này chắc chắn sẽ tăng hiệu suất trang web của bạn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Các trang web Mozello được tổ chức tốt cho các công cụ tìm kiếm. Trình xây dựng trang web cung cấp các tùy chọn SEO cơ bản và các công cụ tiếp thị. Có thể thiết lập favicon trang web và các thông số chính ở đây. Hệ thống cho phép bạn tích hợp Google Analytics để bạn có thể theo dõi các thông số hiệu suất trang web của mình.

Thêm vào. Khi làm việc với Mozello, bạn có thể tích hợp thêm các tiện ích bổ sung vào dự án. Trên thực tế, sự lựa chọn của các tiện ích bổ sung đi xuống ba yếu tố. Đó là Thông báo cookie (được sử dụng để thông báo cho khách truy cập trang web về việc sử dụng cookie), Nút chia sẻ (được sử dụng để thêm các nút chia sẻ cho mỗi trang web) và Engaga (được sử dụng để chạy các chiến dịch tiếp thị, thu thập email và tạo cửa sổ bật lên).

Chúng tôi ước Mozello có một danh sách tính năng trên trang chủ. Chúng tôi đã phải tự khám phá tất cả các tính năng nói trên. Nói chung, bộ tính năng của người xây dựng trang web không hoàn toàn ấn tượng và phong phú. Nó đủ để đáp ứng các yêu cầu thiết kế web chính của người dùng, nhưng nó chắc chắn không đủ khi nói đến việc tùy chỉnh trang web sâu hơn.

3. Thiết kế

Số lượng chủ đề:48
Mẫu miễn phí:&# x2714; ĐÚNG
Thiết kế đáp ứng:&# x2714; ĐÚNG
Sắp xếp theo ngành:&# x2714; ĐÚNG
Chỉnh sửa mã CSS:&# x2714; ĐÚNG

Bộ sưu tập mẫu Mozello khá ấn tượng, mặc dù, bạn đã giành được nhiều mẫu thiết kế ở đây. Hiện tại, người xây dựng trang web cung cấp 48 mẫu, tất cả đều đáp ứng đầy đủ và có thể tùy chỉnh 100%. Các mẫu không được chia thành các loại dựa trên các hốc mà chúng thuộc về, nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy thiết kế sẽ đáp ứng nhu cầu hiện tại của bạn. Các mẫu Mozello sẽ cung cấp nền tảng cho trang web cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn.

Có tùy chọn xem trước cho phép bạn khám phá các mẫu được yêu cầu chi tiết trước khi chọn chúng. Ngoài ra, hệ thống cho phép thay đổi các mẫu mà không mất nội dung trên bất kỳ giai đoạn nào của quy trình thiết kế web. Để tùy chỉnh tốt hơn, nhà phát triển có thể tận dụng tùy chọn Mã tùy chỉnh.

Người dùng cao cấp có thể chèn mã bổ sung vào phần Đầu. Từ góc độ người dùng không am hiểu về công nghệ, các mẫu Mozello hầu như không thể tùy chỉnh – tốt nhất, bạn có thể thay đổi cài đặt màu sắc, sơ đồ phông chữ và bố cục. Mozello cung cấp một sự lựa chọn tuyệt vời về cách phối màu sẵn sàng để giúp người dùng tránh các màu không khớp.

Thiết kế Mozello

Nói về chỉnh sửa trên thiết bị di động, hệ thống không cho phép thay đổi giao diện di động của trang web của bạn. Không có ứng dụng tích hợp để chỉnh sửa trên thiết bị di động và đây là một nhược điểm khá nghiêm trọng của người xây dựng trang web.

4. Hỗ trợ khách hàng

Tùy chọn hỗ trợ khách hàng của Mozello khá tối giản. Có một phạm vi rộng kiến thức cơ bản, nơi bạn có thể duyệt phần Câu hỏi thường gặp cung cấp quyền truy cập vào các danh mục theo chủ đề với những câu hỏi phổ biến nhất mà người dùng gặp phải khi làm việc với hệ thống.

Đối với những người dùng, những người không thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của họ, dịch vụ cung cấp cơ hội để liên lạc với nhóm hỗ trợ qua email. Tuy nhiên, nếu bạn cần hỗ trợ khẩn cấp, có thể sử dụng tính năng trò chuyện trực tiếp có sẵn tại trang web suốt cả ngày. Nói chung, hỗ trợ khách hàng của Mozello là cơ bản nhưng có nhiều thông tin.

5. Chính sách giá

Mozello là một người xây dựng trang web freemium. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo một tài khoản và xuất bản trang web của bạn miễn phí và giữ nó miễn phí miễn là bạn muốn. Tuy nhiên, để sử dụng các tính năng nâng cao của hệ thống, bạn sẽ cần nâng cấp lên một trong các đăng ký trả phí của nó. Các trang web miễn phí hiển thị một liên kết Mozello và được xuất bản trên một tên miền phụ (sitename.mozello.com). Các trang web miễn phí bao gồm Thương mại điện tử và cho phép bạn thêm và bán tối đa 10 mặt hàng.

Giá Mozello

Để tăng dung lượng lưu trữ của bạn lên 50 GB, hãy xóa liên kết Mozello và kết nối một tên miền tùy chỉnh, bạn phải chọn giữa Premium ($ 7 / tháng được lập hóa đơn hàng năm; $ 9 / tháng được lập hóa đơn hàng quý) và Premium Plus ($ 14 / tháng được trả hàng năm , $ 17 trả theo quý) kế hoạch. Gói Premium được thiết kế cho các cửa hàng nhỏ với tối đa 30 mặt hàng, trong khi thuê bao Premium Plus cho phép bạn bán các sản phẩm không giới hạn.

Nếu bạn đang tìm cách thiết lập một cửa hàng web nhỏ, thì Mozello có thể là một lựa chọn tuyệt vời – chỉ với 7 đô la / tháng, bạn sẽ có được một trang web đẹp mắt với một giỏ hàng. Nhưng nếu bạn muốn tạo một trang web kinh doanh, một blog hoặc một danh mục đầu tư, thì nên xem xét sự cạnh tranh. Chẳng hạn, với Weebly, bạn có thể xây dựng và xuất bản một trang web không có quảng cáo chỉ với 4 đô la một tháng.

6. Ưu và nhược điểm

Mozello là một người xây dựng trang web đẹp, cho phép người mới bắt đầu và các chuyên gia tạo ra các loại trang web khác nhau. Tuy nhiên, khi kiểm tra và xem xét hệ thống, chúng tôi đã phát hiện ra những điểm mạnh và điểm yếu chắc chắn đáng được đề cập để giúp bạn biết về chúng.

Ưu điểm:
Nhược điểm:
&# x2714; Nền tảng thương mại điện tử tích hợp – quản lý cửa hàng trực tuyến đơn giản.
&# x2714; Tùy chọn viết blog.
&# x2714; Hỗ trợ đa ngôn ngữ.
&# x2714; Mẫu đáp ứng.
&# x2714; Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt.
Thiếu tính năng kéo và thả.
Tùy chọn thiết kế không đầy đủ.
Không hỗ trợ quản lý người dùng.

Phần kết luận

Mozello là một người xây dựng trang web tốt đẹp cho các nhà phát triển web DIY và người dùng thành thạo. Nó rất dễ sử dụng, giá cả phải chăng và rất nhanh – cả trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Hệ thống này có nhiều tính năng tốt để cung cấp cho người dùng. Đây là một giải pháp xứng đáng cho những ai đang tìm kiếm một công cụ đơn giản để bắt đầu một trang web cá nhân hoặc một cửa hàng kỹ thuật số mạnh mẽ. Các tính năng viết blog và thương mại điện tử của người xây dựng trang web là quá đủ, trong khi tính năng hỗ trợ đa ngôn ngữ của nó không thể khiến hầu hết các nhà thiết kế web thờ ơ. Điều tương tự là về các tùy chọn hỗ trợ khách hàng, chỉnh sửa mã và chính sách giá hợp lý, hoàn toàn phù hợp với bộ tính năng của hệ thống.

Tuy nhiên, Mozello không có đầy đủ các tính năng và tùy chọn thiết kế. Không thể tạo một trang web hoàn toàn cá nhân hóa với hệ thống, ngay cả khi bạn muốn. Thiếu chức năng kéo và thả phần nào làm phức tạp quá trình thiết kế web, điều này có thể gây ra sự cố cho người dùng lần đầu không có kỹ năng mã hóa.

Nhìn chung, chúng tôi thực sự thích Mozello vì chúng tôi thích các công ty giữ mọi thứ đơn giản. Tuy nhiên, người xây dựng trang web mất chỗ dựa vào các nền tảng đã được thiết lập như Wix, uKitWeebly trong một số khía cạnh, nhưng có nhiều người đang tìm kiếm chính xác những gì nó cung cấp. Theo truyền thống, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên tự kiểm tra người xây dựng trang web, vì ý kiến ​​của chúng tôi có thể khác với bạn. Một khi bạn đã kiểm tra nó – thả một vài dòng trong các ý kiến! Xây dựng trang web hạnh phúc.

Dùng thử Mozello ngay

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me