Đánh giá Moonfruit

Moonfruit – là một người xây dựng trang web, cho phép tạo các trang web đầy đủ tính năng đáp ứng trong vài phút. Hệ thống đã được khoảng hơn 19 năm. Ra mắt vào năm 2000 với tư cách là người xây dựng trang web dựa trên Flash, nó nhanh chóng trở thành một trong những nơi phổ biến nhất để tạo một trang web. Tương tự như Wix, sau đó nó chuyển sang công nghệ HTML5. Đúng như dự đoán, việc chuyển đổi đã rất thành công, biến nền tảng này trở thành một công cụ xây dựng web đẹp, hoạt động tốt cho tất cả các danh mục người dùng.

Trình xây dựng trang web đi kèm với một danh sách các tính năng cho phép quá trình phát triển web hiệu quả. Tuy nhiên, nó vẫn thiếu tính dễ sử dụng và bản chất xây dựng web trực quan so với các đối thủ cạnh tranh chính của nó. Không có kỹ năng mã hóa được yêu cầu để tạo các dự án với hệ thống vì tất cả các tính năng và công cụ được cung cấp sẵn có tại đây.

Moonfruit gần đây đã được cập nhật để phù hợp với các tiêu chuẩn thiết kế web hiện đại và nhu cầu ngày càng tăng của người dùng. Một số tính năng mới đã được giới thiệu, giúp cải thiện tốc độ và chất lượng của quy trình thiết kế web. Những thay đổi liên quan đến cả trình chỉnh sửa trang web, cách tiếp cận quy trình phát triển web cũng như các công cụ tùy chỉnh thiết kế và thông số quảng cáo trang web.

Hôm nay, chúng tôi vui mừng đi sâu vào chi tiết hơn về Moonfruit. Tham gia với chúng tôi khám phá lợi ích của nó và những nhược điểm có thể có ngay bây giờ.

1. Dễ sử dụng

Moonfruit khá trực quan. Điều này liên quan đến tất cả các yếu tố của người xây dựng trang web cũng như quá trình thiết kế web nói chung. Thủ tục đăng ký nhanh chóng và dễ dàng cho mọi người. Để đăng ký với hệ thống, bạn có thể chọn một trong hai tùy chọn. Việc đầu tiên là đăng ký với email, cung cấp tên người dùng và mật khẩu của bạn. Tùy chọn thứ hai là đăng ký qua tài khoản Facebook hoặc Google. Để xác nhận đăng ký, bạn sẽ phải xác minh email được gửi đến địa chỉ được chỉ định.

Bất cứ lựa chọn nào bạn sẽ đi, toàn bộ quá trình đăng ký sẽ mất một vài phút. Ngay sau khi bạn cung cấp dữ liệu đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu gửi chi tiết trang web của mình, cụ thể là tên trang web và địa chỉ mong muốn. Ngay sau khi bạn hoàn thành các bước này, bạn có thể tiến hành xây dựng trang web của mình.

Biên tập viên Moonfruit

Sau khi đăng ký, bạn sẽ có quyền truy cập vào trình chỉnh sửa trang web đi kèm với giao diện được chăm chút kỹ lưỡng giúp việc tạo trang web trở nên dễ dàng và thú vị. Trình xây dựng hỗ trợ chỉnh sửa kéo và thả cho phép người dùng thêm, di chuyển, chỉnh sửa và xóa các thành phần thiết kế và tiện ích mà không cần viết mã.

Bảng điều khiển bật lên có sẵn ở phần bên trái của trình chỉnh sửa cấp quyền truy cập vào các khu vực chính bạn có thể sửa đổi. Chúng bao gồm Trang, Phần, Phần tử, Tệp và Cài đặt của tôi. Trong phần Trang Pages, bạn có thể thêm và sửa đổi các trang cũng như tạo các trang con. Trong khu vực của Phần Sảnh, bạn có thể chọn và chỉnh sửa bố cục trang web mong muốn và các phần trang web chính (chân trang, tiêu đề, nội dung, v.v.). Phần của tôi Tập tin Phần cứng cấp quyền truy cập vào trình quản lý tệp, nơi bạn có thể tải lên và quản lý các tệp bạn định sử dụng trong quá trình thiết kế web. Cuối cùng, trong phần Cài đặt trên mạng, bạn sẽ quản lý các cài đặt trang web chung, kết nối tên miền của bạn, tạo favicon trang web, v.v..

Bảng điều khiển Moonfruit

Để chỉnh sửa một đối tượng trên khung vẽ, chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và sử dụng trình chỉnh sửa nổi cho phép bạn thay đổi những thứ như phông chữ, màu sắc, kiểu dáng, kích thước và các tùy chọn khác có liên quan đến mục đã chọn. Nếu bạn có nhiều hộp văn bản, bạn có thể căn chỉnh chúng bằng cách sử dụng công cụ cai trị và hướng dẫn. Moonfruit giữ cho mọi thứ thực sự đơn giản. Tuy nhiên, nó vẫn phức tạp hơn Wix hoặc Weebly.

Tương tự như Adobe MuseSimbla, Moonfruit cho phép người dùng tạo Trang chủ – một lớp nền xuất hiện trên mọi trang của trang web của bạn. Nó có thể được sử dụng để đặt các đối tượng mà bạn muốn xuất hiện trên mỗi trang, ví dụ: logo công ty, nút liên lạc hoặc số điện thoại.

Ngay sau khi bạn hoàn thành việc quản lý cài đặt và phần, bạn có thể tiếp cận phần trên của trình chỉnh sửa trang web, nơi bạn sẽ có thể kích hoạt các nút để có thể xem phiên bản máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động của trang web. Đây cũng là nơi bạn có thể phóng to, hoàn tác và làm lại các hành động gần đây cũng như xem trước và xuất bản dự án. Nói chung, làm việc với bảng điều khiển Moonfruit không phải là thách thức, mặc dù, những người mới chơi lần đầu có thể cần thời gian để làm quen với nó.

2. Tính năng & Uyển chuyển

Moonfruit đi kèm với một danh sách các tính năng vượt trội giúp tạo và quản lý các trang web chức năng với thiết kế tiên tiến. Chúng bao gồm các phòng trưng bày đẹp, các hình thức trực tuyến tiên tiến, tích hợp mạnh mẽ, các công cụ tùy chỉnh thiết kế tuyệt vời, các miền tùy chỉnh và nhiều hơn nữa. Hãy để ngay bây giờ có một cái nhìn tổng quan về họ.

Tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh

Với Moonfruit, bạn có thể thêm nhiều tính năng tiêu chuẩn vào các trang của mình bao gồm phòng trưng bày hình ảnh, biểu mẫu, trình chiếu, các vật dụng khác nhau cũng như các đoạn mã tùy chỉnh. Tất cả đều được tổ chức độc đáo trên thanh công cụ. Chỉ cần chọn một tiện ích, kéo nó vào trang và thả vào khung vẽ nơi nó phù hợp. Moonfruit cũng cung cấp một thư viện các hình ảnh và biểu tượng miễn phí để chọn từ.

Trình chỉnh sửa hình ảnh Moonfruit

Hệ thống tích hợp với Thị trường Tôm hùm, nơi bạn có thể tìm và thêm hình ảnh độc đáo đích thực từ phương tiện truyền thông xã hội. Dù bạn chọn hình ảnh nào, bạn sẽ có thể chỉnh sửa các tham số chính của chúng như độ bão hòa màu, lọc, độ tương phản, v.v. Ngoài ra, dịch vụ đi kèm với các khối nội dung làm sẵn có thể xếp chồng lên nhau, có thể chỉnh sửa hoàn toàn và có thể điều chỉnh và tùy chỉnh theo ý thích của bạn để tạo ra một bố cục trang mong muốn.

Hiệu ứng hoạt hình

Khi làm việc với Moonfruit, bạn có thể chọn và thiết lập hiệu ứng nền trang web của mình, có thể là video, hình nền cố định hoặc thu phóng sẽ mang lại cho trang web của bạn sự linh hoạt và cảm giác tuyệt vời. Áp dụng hiệu ứng di chuột và chuyển tiếp sẽ thêm sức sống và hấp dẫn cho hình ảnh và văn bản mà bạn sẽ thêm vào trang web của mình. Hơn nữa, bạn sẽ có thể thu hút khách truy cập của mình bằng cách chọn các tùy chọn kiểu dáng liên kết bắt buộc để phù hợp với thiết kế trang web của họ.

Mã tùy chỉnh

Tính năng mã tùy chỉnh cho phép bạn thêm bất kỳ loại chức năng nào vào trang web của bạn. Do đó, bạn có thể dễ dàng thêm biểu mẫu đăng ký Mailchimp, bản nhạc SoundCloud, cuộc thăm dò ý kiến, bài kiểm tra, lịch hoặc bất kỳ dịch vụ web nào khác cho phép bạn tạo và dán mã tùy chỉnh cho tài khoản của mình.

Trình soạn thảo HTML Moonfruit

Blog

Moonfruit đã từng có một nền tảng blog tích hợp tạo ra các bài đăng blog được định dạng độc đáo, nổi bật với một hệ thống bình luận với các tùy chọn kiểm duyệt khác nhau và cho phép lên lịch các bài viết của bạn. Tuy nhiên, tính năng viết blog đã có trong phiên bản nền tảng Flash cũ. Trong phiên bản cập nhật dựa trên HTML của trình tạo trang web, tính năng viết blog thuần túy không còn khả dụng nữa. Nếu bạn thực sự có ý định thêm blog vào trang web của mình, bạn có thể sử dụng tiện ích cho phép thêm WordPress blog, nhưng dù sao đó cũng không phải là giải pháp tốt nhất.

Công cụ tiếp thị

Moonfruit cung cấp một bộ các tính năng tiếp thị tiêu chuẩn góp phần thúc đẩy dự án của bạn tốt hơn. Chúng bao gồm các tùy chọn Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO tùy chỉnh được thiết lập cho từng trang – điền dữ liệu meta, gắn thẻ, tích hợp sơ đồ trang web tự động, v.v.), tích hợp Google Analytics, Google Webmaster, truy cập Google Search Console và hơn thế nữa.

Tùy chọn tích hợp

Trình tạo trang web cho phép bạn chọn và tích hợp các tiện ích và ứng dụng của bên thứ ba vào dự án của bạn. Chúng bao gồm các hình thức tùy chỉnh đi kèm với các tùy chọn kiểu dáng linh hoạt, lọc thư rác, chức năng tải lên, v.v., tích hợp tài khoản truyền thông xã hội (Facebook, Twitter, Instagram), ứng dụng YouTube và Vimeo, Google Maps và các tiện ích bên ngoài khác, có thể được nhúng qua HTML tùy chỉnh hội nhập.

3. Thiết kế

Số lượng chủ đề:số 8
Chủ đề miễn phí:&# x2714; ĐÚNG
Thiết kế đáp ứng:&# x2714; ĐÚNG
Sắp xếp theo ngành:&# x2714; ĐÚNG
Chỉnh sửa mã CSS:KHÔNG

Bộ sưu tập mẫu Moonfruit khá hạn chế. Nó hiện bao gồm 8 thiết kế cơ bản đến các hốc khác nhau. Tất cả các chủ đề, tuy nhiên, trông hiện đại, tươi mới và chất lượng và chúng cũng hoàn toàn miễn phí. Chúng đáp ứng và tùy biến, cho phép tự do sáng tạo. Trình tạo trang web cung cấp tùy chọn xem trước, cho phép bạn khám phá các chi tiết của mẫu bạn quan tâm trước khi tiến hành chỉnh sửa..

Ngoài ra còn có một cơ hội để chọn một chủ đề trống và tùy chỉnh nó từ đầu, nếu bạn muốn tạo ra một thiết kế thực sự độc đáo để đáp ứng nhu cầu của bạn. Lưu ý rằng tùy chọn chuyển đổi mẫu không được bật ở đây và nếu bạn quyết định chọn một mẫu mới, nội dung và chỉnh sửa đã gửi của bạn sẽ bị mất và bạn sẽ phải bắt đầu phát triển thiết kế trang web của mình ngay từ đầu. Chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ tùy chọn chỉnh sửa nâng cao nào (trình soạn thảo HTML / CSS) trong bảng điều khiển, vì vậy chúng tôi có thể giả định rằng Moonfruit thuộc nhóm các nhà xây dựng trang web đã không mở mã cho người dùng của họ.

4. Hỗ trợ khách hàng

Nếu bạn gặp khó khăn, bạn có thể nhấp vào Danh sách trợ giúp, được đặt trực tiếp trong bảng điều khiển của bạn. Chỉ cần kích hoạt biểu tượng Dấu hỏi có sẵn ở góc dưới bên phải để có quyền truy cập vào phần Câu hỏi thường gặp cung cấp câu trả lời và lời khuyên từ Nhóm Moonfruit. Nó có thể gửi một truy vấn trong trường tìm kiếm để giảm thời gian tìm kiếm. Để thuận tiện cho người dùng, tất cả các câu hỏi được chia thành các danh mục dựa trên các chủ đề được đề cập. Phần Trợ giúp cũng cung cấp cách hướng dẫn, hướng dẫn và video hữu ích giúp bạn bắt đầu dễ dàng.

Moonfruit không có hỗ trợ qua điện thoại, nhưng nó mang đến cơ hội tiếp cận nhóm thông qua biểu mẫu liên hệ có sẵn trên trang web. Họ cũng có một công cụ trò chuyện trực tiếp cho phép bạn nói chuyện trực tiếp với nhóm hỗ trợ của dịch vụ. Các nhà phát triển hệ thống tuyên bố rằng họ trả lời các câu hỏi trong thời gian ngắn nhất có thể, nhưng nó vẫn khó có thể nói trước được bao lâu để có câu trả lời cho câu hỏi của bạn ở đây. Cách chắc chắn duy nhất để tìm ra điều đó là kiểm tra tính năng.

5. Chính sách giá

Moonfruit hiện cung cấp hai kế hoạch. Chúng bao gồm các kế hoạch cơ bản và chuyên nghiệp. Chi phí của Gói cơ bản hiện chiếm $ 5,99 / tháng. Những gì bạn sẽ nhận được với mức giá này là cơ hội để xây dựng một trang web với số lượng trang không giới hạn, tùy chọn kết nối tên miền, 500 MB dung lượng lưu trữ đĩa.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các trang web được xây dựng với Gói cơ bản, đi kèm với biểu ngữ quảng cáo được hiển thị.

Để xóa nó, bạn sẽ phải nâng cấp lên Kế hoạch chuyên nghiệp, hoạt động tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ. Chi phí đăng ký cấu thành $ 11,99 / tháng. Ngoài các tính năng được đăng ký bởi đăng ký Cơ bản, nó còn mang đến cơ hội tạo 5 trang web với số trang không giới hạn, 10 GB dung lượng lưu trữ, chứng từ tên miền miễn phí, tùy chọn tên miền kết nối, không có biểu ngữ quảng cáo, v.v. Bạn có cần trợ giúp quảng cáo trực tuyến cho doanh nghiệp của mình không ? Liên hệ với nhóm hỗ trợ của dịch vụ để tìm ra các giải pháp khả dụng.

Để kiểm tra các tính năng chính của các gói trả phí, Moonfruit cung cấp bản dùng thử 14 ngày miễn phí. Thời gian này là đủ để tìm hiểu những ưu và nhược điểm thực tế của hệ thống. Ngoài ra, người xây dựng trang web cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 14 ngày cho tất cả các đăng ký mới.

6. Ưu và nhược điểm

Moonfruit là một người xây dựng trang web đẹp cho phép bạn tạo các trang web để sử dụng thương mại và phi thương mại. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch sử dụng hệ thống cho nhu cầu xây dựng web của mình, hãy dành thời gian để tìm hiểu thêm về những ưu điểm và nhược điểm mà nó đi kèm. Họ đi ở đây.

Ưu điểm:
Nhược điểm:
&# x2714; Thiết kế đáp ứng.
&# x2714; Tập hợp hiệu ứng hoạt hình đơn giản áp dụng cho tất cả các yếu tố.
&# x2714; Chính sách giá phù hợp.
&# x2714; Dùng thử miễn phí.
Choice Lựa chọn mẫu có giới hạn.
Không có nền tảng blog và thương mại điện tử tích hợp.
Không có chứng nhận SSL.

Phần kết luận

Moonfruit là một người xây dựng trang web, trông không ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi bạn bắt đầu khám phá bộ tính năng của nó, bạn nhận ra rằng không có gì đặc biệt về nó có thể làm cho hệ thống nổi bật giữa đám đông. Ngay cả sau khi cập nhật nền tảng, nó vẫn đi kèm với chức năng cơ bản và thiếu rất nhiều tính năng phải có như Thương mại điện tử tích hợp hoặc tùy chọn viết blog, ví dụ.

Moonfruit khá đơn giản so với các nhà lãnh đạo nổi tiếng của lĩnh vực thiết kế web. Trình xây dựng trang web chủ yếu nhằm mục đích tạo danh mục đầu tư đơn giản, trang web kinh doanh và các dự án cho sử dụng cá nhân. Nếu bạn cần một thứ, bạn có thể đăng ký dịch vụ để xem những gì nó cung cấp. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định ra mắt một trang web đầy đủ tính năng với thiết kế đỉnh cao đặc biệt và hiệu suất tuyệt vời, thì nó chắc chắn có ý nghĩa để tìm kiếm một thay thế tốt hơn. Mua sắm xung quanh để chọn một người xây dựng trang web chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu thiết kế web của bạn. May mắn thay, có rất nhiều trong số họ ra khỏi đó.

Dùng thử Moonfruit ngay

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me