Đánh giá KeePass

KeePass (phiên bản hiện tại 2.43) – là trình quản lý mật khẩu nguồn mở. Nó được phát triển để cho phép người dùng giữ tất cả dữ liệu nhập cảnh của họ ở một nơi an toàn và âm thanh. Lợi ích chính của phần mềm là bạn không bị buộc phải tạo ra hàng tá mật khẩu mới cho các tài khoản trực tuyến vô tận mà bạn có. Ứng dụng này giúp bạn dễ dàng kiểm soát tất cả chúng mà không cần phải nhớ kết hợp các ký tự và số trêu chọc não. Chương trình sử dụng tất cả các công nghệ mã hóa mới nhất để giữ an toàn cho thông tin cá nhân của người dùng trong khi nó nằm trên máy tính của họ.


KeePass đi kèm với một giao diện đơn giản và trực quan mặc dù những người không phải là kỹ thuật viên vẫn có thể cần một chút thời gian để tìm hiểu mọi thứ hoạt động ở đây như thế nào. Bạn có thể kết hợp tất cả nhiều mật khẩu của mình trong một tài khoản chỉ bằng một cú nhấp chuột. Ngoài ra, chương trình hoàn toàn miễn phí để tải về. Nó tương thích với tất cả các hệ điều hành chính và có phiên bản di động cho các thiết bị di động được cung cấp bởi iOS và Android. Hơn nữa, bạn có thể tải xuống ứng dụng miễn phí. Hãy để xem và những gì KeePass có thể cung cấp.

1. Cách KeePass hoạt động

Trong khi ngành công nghiệp trực tuyến tiếp tục phát triển, mọi người không có gì để làm ngoài việc hoàn thành quy trình xác thực mỗi lần để hưởng lợi từ một dịch vụ trực tuyến cụ thể. Hầu hết các hệ thống và nền tảng đều yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu. Để tự an tâm, một số người quyết định sử dụng cùng một mật khẩu cho mỗi tài khoản, Không có gì có thể tồi tệ hơn về mặt quan điểm an toàn. Mặt khác, viết ra hàng tá kết hợp hoặc ghi nhớ chúng dường như là không thể.

Đây là nơi KeePass có thể là một giải pháp tốt. Cũng như các trình quản lý mật khẩu điển hình khác, ý tưởng của Keepass là đặt tất cả trứng vào một giỏ. Khi chúng tôi nói trứng trứng, chúng tôi có nghĩa là tất cả dữ liệu nhập cảnh của bạn để truy cập các tài khoản trực tuyến khác nhau. Khi chúng tôi nói các dòng rổ rổ, chúng tôi có nghĩa là các tệp Cơ sở dữ liệu KeePass (.kdbx) lưu trữ tất cả thông tin cũng như các tệp khác nằm trên PC của bạn.

Keepass chính

Chương trình này là một nền tảng nguồn mở khá nhẹ và dễ sử dụng. Nó có tính năng giao diện tùy chỉnh được thiết kế để cho phép người dùng tạo, quản lý và lưu trữ các cơ sở dữ liệu khác nhau dưới một mật khẩu chính duy nhất. Tất cả những gì bạn cần là tạo một cơ sở dữ liệu, cho biết các trang web bạn muốn đăng nhập và sử dụng một mật khẩu duy nhất cho mỗi trang.

Chương trình yêu cầu tải xuống ban đầu. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ lưu lại tất cả dữ liệu cá nhân của họ trên máy tính của bạn. Thực tế này làm giảm rủi ro nhận thông tin cho bên thứ ba. Để tận dụng tối đa KeePass, bạn sẽ cần hoàn thành một số giai đoạn:

 1. Tải ứng dụng.
 2. Tải xuống KeePass

 3. Cài đặt chương trình.
 4. Cài đặt KeePass

 5. Tạo tệp cơ sở dữ liệu .kdbx đầu tiên của bạn.
 6. Keepass Tạo cơ sở dữ liệu

 7. Chỉ ra một Mật khẩu chủ cho tất cả các cơ sở dữ liệu.
 8. Mật khẩu chủ

 9. Lợi ích từ việc lướt web nhanh và đơn giản.
 10. Lướt web KeePass

Nhân tiện, KeePass có thể được sử dụng không chỉ để quản lý mật khẩu mà còn để giữ dữ liệu cá nhân khác như bản sao ID của bạn hoặc các tài liệu quan trọng khác. Ngoài mã hóa cơ sở dữ liệu, chương trình sử dụng hàm băm và dẫn xuất chính. Điều đó có nghĩa là hệ thống này có các phương tiện bảo mật đặc biệt để ngăn chặn tin tặc đoán cũng như các cuộc tấn công từ điển.

Đọc thêm về bảo mật KeePass có nghĩa là một chút nữa. Trước hết, hãy để có một cái nhìn sâu hơn về tất cả các giai đoạn được đề cập ở trên.

2. Tải xuống và cài đặt

Bước đầu tiên là vào trang web chính thức và tải xuống KeePass. Ứng dụng này có sẵn trong một số phiên bản có thể tải xuống. Chúng bao gồm các chương trình cho Windows và MAC cũng như các ứng dụng di động cho thiết bị di động. Tất cả các phiên bản có sẵn trong các tập tin ZIP cần thiết để tải về. Phần mềm khá nhẹ. Vì vậy, quá trình tải xuống sẽ mất không quá vài phút.

Sau khi bạn đã tải xuống tệp ZIP, bạn cần cài đặt chương trình. Tìm tệp KeePass.exe và khởi chạy quá trình cài đặt. Nếu bạn chọn phiên bản di động, việc cài đặt là không cần thiết. Bạn có thể chạy trình quản lý mật khẩu ngay từ tệp ZIP. Bước cuối cùng là nhập bảng điều khiển và tạo tệp .kdbx đầu tiên của bạn.

Tạo cơ sở dữ liệu KeePass

Cơ sở dữ liệu thực sự là nơi lưu trữ tất cả mật khẩu của bạn. Quá trình này không phụ thuộc vào bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào mặc dù những người mới có thể thấy hơi phức tạp khi làm việc trong bảng điều khiển KeePass. Nó thực tế trông giống như bảng điều khiển để quản lý các cài đặt CPU của bạn. Nhìn lướt qua sẽ đủ để tìm ra cách mọi thứ hoạt động ở đây.

Việc tạo cơ sở dữ liệu bao gồm các bước sau:

 1. Tìm phần Tập tin Tiếng Việt trên thanh công cụ trên đầu bảng và nhấp vào nó.
 2. Chọn tập tin mới của New York để tạo một tập tin mới.
 3. Bạn sẽ thấy một cửa sổ mới cung cấp để tạo Mật khẩu chủ (người duy nhất cần nhớ cho tất cả các tài khoản).
 4. Nhập mật khẩu, nhấp vào OK OK, và lặp lại mật khẩu trong cửa sổ mới.
 5. Bây giờ bạn cần cấu hình cơ sở dữ liệu. Tại đây bạn có thể chèn Tiêu đề, tên người dùng và URL cũng như ghi chú cần thiết để xác định cơ sở dữ liệu.

Cách sử dụng cơ sở dữ liệu nhập cảnh

Sau khi mục nhập được thêm vào, người dùng có một số tùy chọn để sử dụng chúng. Chúng bao gồm:

 • Sao chép và dán – chỉ cần sao chép mật khẩu từ cơ sở dữ liệu của bạn và chèn nó vào hộp được cung cấp bởi trang web hoặc nền tảng. Để làm cho mọi thứ hoạt động nhanh hơn, một ý tưởng tốt là sao chép mật khẩu vào bảng tạm của Windows.
 • Kéo và thả – KeePass có chức năng kéo và thả để cho phép bạn di chuyển một số trường vào các cửa sổ đang hoạt động khác. Chỉ cần chọn trường cần thiết, nhấp vào nó, kéo đến khoảng trống được cung cấp và thả chuột qua cửa sổ bạn muốn chèn mật khẩu.
 • Mở URL – như đã đề cập trước đó, các cấu hình cho phép bạn chỉ ra URL nhập. Bạn có thể mở nó ngay từ bảng KeePass trong khi chương trình sẽ tự động chèn dữ liệu nhập cần thiết.

Như bạn có thể thấy, ứng dụng này khá linh hoạt trong việc sử dụng cơ sở dữ liệu và mật khẩu. Nó cung cấp cả phương thức truy cập thủ công và tự động mặc dù không có phương thức nào yêu cầu ghi nhớ các kết hợp vô tận. Tuy nhiên, có thực sự an toàn khi sử dụng KeePass?

3. KeePass có an toàn không?

Làm thế nào để chương trình bảo vệ người dùng dữ liệu cá nhân? KeePass sử dụng hỗn hợp các công nghệ để giữ an toàn cho dữ liệu. Chúng bao gồm:

 • Mã hóa cơ sở dữ liệu – chương trình giữ cho tất cả các tập tin được mã hóa. Chúng không chỉ bao gồm mật khẩu mà còn bao gồm các thông số kỹ thuật khác bao gồm tên người dùng, URL và các cấu hình khác. Các thuật toán được sử dụng bao gồm AES, ChaCha20 và một số thuật toán khác.
 • Linh kiện nén – thuật toán an toàn nén khóa tổng hợp với tất cả các thành phần của nó thành khóa 256 bit. Phương pháp này hoạt động trong trường hợp bạn không chỉ sử dụng Mật khẩu chủ mà còn tạo tệp các khóa có thể được lưu trữ trên PC của bạn.
 • Từ điển và bảo vệ đoán – một phương pháp khác ngăn chặn tin tặc tấn công đoán hoặc từ điển trong nỗ lực tìm ra mật khẩu.

Các phương tiện bảo mật bổ sung có liên quan bao gồm tạo số ngẫu nhiên cũng như bảo vệ bộ nhớ quá trình và hơn thế nữa.

4. Tính năng KeePass

Ngoài chức năng cơ bản, chương trình còn đi kèm với một loạt các tùy chọn bổ sung để giúp cuộc sống của người dùng dễ dàng hơn khi duyệt web. Các tính năng chính như sau:

Tự động gõ

Các tính năng dựa trên phương pháp mô phỏng nhấn phím. Nói cách khác, bạn đặt kết hợp các nút mà KeePass sẽ tự động khởi chạy mỗi khi bạn cần điền dữ liệu nhập. Tính năng này có thể áp dụng cho mọi cửa sổ đang hoạt động được mở bằng trình duyệt.

Tập tin chính

Một thay thế tốt cho Mật khẩu chủ trong trường hợp bạn cần quản lý tất cả các mục từ một số thiết bị. Ưu điểm chính là các tệp chính đi kèm với bảo mật kỹ thuật số nâng cao. Hơn nữa, chúng linh hoạt hơn, vì bạn có thể mang chúng bên mình bằng đĩa CD, USB, ổ đĩa flash, v.v..

Tính năng xuất mật khẩu

Chương trình có chức năng xuất bất cứ khi nào bạn cần chuyển đổi dữ liệu nhập thành tệp CSV, HTML, TXT hoặc XML. Một cách đơn giản để tạo tất cả các cơ sở dữ liệu mật khẩu. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng di chuyển tệp .kdbx sang CPU hoặc thiết bị khác.

bổ sung

Người dùng có thể chọn hình thành nhiều loại plugin có sẵn cho KeePass. Hàng chục ứng dụng và tiện ích mở rộng được chia thành nhiều loại cơ bản. Chúng bao gồm tích hợp, sao lưu, tiện ích, nhập / xuất, v.v..

5. Hỗ trợ và giá cả

Chương trình đi kèm với sự hỗ trợ thông tin lớn với Trung tâm trợ giúp khổng lồ. Mặc dù nó không có cách nào để liên lạc ngay lập tức, nhưng người dùng có thể được hưởng lợi từ các hướng dẫn đơn giản mô tả quá trình bắt đầu. Trang web này có cộng đồng và diễn đàn địa phương, nơi người dùng có thể đặt câu hỏi về bất kỳ vấn đề nào.

Ngoài ra, Trung tâm trợ giúp có đầy đủ thông tin tiện dụng khác bao gồm phần giới thiệu, mô tả tính năng, Quản trị, Kỹ thuật và Câu hỏi thường gặp bổ sung để bao gồm tất cả các lĩnh vực có thể, Cơ sở dữ liệu sửa chữa, hỗ trợ TAN, v.v..

KeePass hoàn toàn miễn phí để tải về. Cho dù bạn chọn cho một phiên bản máy tính để bàn hoặc di động. Cả hai tệp ZIP có thể tải xuống đều có thể truy cập được với chi phí bằng không. Bạn cũng không phải trả tiền cho một số plugin và tiện ích mở rộng. Chúng cũng có sẵn dưới dạng mã nguồn hoặc tệp zip.

6. Ưu và nhược điểm

KeePass chắc chắn là một giải pháp tuyệt vời để quản lý tất cả mật khẩu người dùng và dữ liệu nhập. Nó là miễn phí. Nó đi kèm với một loạt các tính năng và phần mở rộng. Nó cung cấp bảo mật và hỗ trợ tuyệt vời. Có thiếu thứ gì không?

Ưu điểm:
Nhược điểm:
&# x2714; Ứng dụng miễn phí.
&# x2714; Đơn giản để cài đặt.
&# x2714; Chương trình nguồn mở.
&# x2714; Rất nhiều kiến ​​thức.
&# x2714; Tiện ích mở rộng và plugin.
&# x2714; Bảo mật nâng cao.
&# x2714; Tính năng tự động gõ.
Một chút phức tạp từ đầu.
Không có cảnh báo bảo mật mặc dù có hỗ trợ an toàn lớn.

7. Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Làm cách nào để chuyển cơ sở dữ liệu KeePass sang máy tính khác?

Câu trả lời: Để chuyển cơ sở dữ liệu, bạn chỉ cần di chuyển tệp .kdbx của mình sang một máy tính khác để đảm bảo bạn cũng sao chép phiên bản hợp lệ của tệp chính. Bạn có thể sử dụng ổ đĩa flash hoặc đầu nối USB để chuyển cơ sở dữ liệu.

Câu hỏi: Cơ sở dữ liệu KeePass được lưu trữ ở đâu?

Câu trả lời: Chương trình sử dụng toàn cầuđịa phương thư mục để giữ cơ sở dữ liệu người dùng. Thư mục toàn cầu thực sự là thư mục ứng dụng KeePass trong khi cục bộ là thư mục cấu hình riêng tư của người dùng.

Câu hỏi: Làm cách nào để sao lưu cơ sở dữ liệu KeePass của tôi?

Câu trả lời: Bạn cần xác định vị trí tệp cơ sở dữ liệu ban đầu trong các tệp chương trình CPU của bạn và tạo một bản sao .kdbx của nó. Chương trình cũng có chức năng tự động lưu có thể được bật hoặc tắt trong cài đặt Nâng cao.

Câu hỏi: KeePass có đồng bộ hóa trên các thiết bị không?

Câu trả lời: Cách dễ nhất là thêm tệp .kdbx vào bộ lưu trữ đám mây và đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu giữa một số thiết bị. Không có tính năng tự động đồng bộ hóa tích hợp.

Câu hỏi: KeePass có an toàn không?

Câu trả lời: Vâng, đúng vậy. Chương trình sử dụng nhiều cách để giữ an toàn cho dữ liệu và các tệp được mã hóa. Chương trình nén các tệp của bạn thành một tệp khóa nhỏ cũng như ngăn chặn tin tặc từ điển và đoán các cuộc tấn công.

Điểm mấu chốt

KeePass chắc chắn là đáng chú ý. Nó tự hào có chức năng tuyệt vời ngay cả khi so sánh với các đối thủ thích hợp được trả tiền. Ưu điểm chính là chương trình phục vụ người dùng nhu cầu tốt. Nó bảo vệ dữ liệu cá nhân khỏi các gian lận cũng như cung cấp quyền truy cập nhanh chóng và an toàn vào nhiều tài khoản mà không cần phải nhớ hoặc ghi lại hàng chục kết hợp ký tự và số.

Kết quả là, chúng tôi có một trình quản lý mật khẩu hợp lý và chi tiết. Điều gì cũng quan trọng, nó là miễn phí và đa nền tảng. Các sắc thái của việc sử dụng phần mềm giảm xuống còn 2 điểm: bạn có thể mất dữ liệu hoặc quên mật khẩu. Chương trình sẽ chăm sóc phần còn lại. Thật dễ dàng để làm việc với nó và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm để tăng cường bảo mật trực tuyến của bạn.

Cài đặt KeePass ngay

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map