Đánh giá Drupal

Drupal – là một CMS nguồn mở miễn phí, được cung cấp làm cơ sở với các tính năng chung và các bộ chủ đề cần thiết để giải quyết các tác vụ nhất định như tạo cửa hàng web chẳng hạn. Nói chung, hệ thống là một người xây dựng trang web được biên soạn các mô-đun mà quản trị trang web sắp xếp theo cấu hình được yêu cầu.

Các tính năng chính của Drupal bao gồm tính linh hoạt và cơ hội để giải quyết các nhiệm vụ tương tự theo nhiều cách khác nhau. Điều này làm cho hệ thống trở nên phổ biến với các nhà thiết kế web chuyên nghiệp, những người ưu tiên cho sự tự do hành động trên hết. Đồng thời, Drupal sẽ là một công cụ hữu ích cho người mới. Bạn chỉ cần dành một chút thời gian để tìm hiểu những điều cơ bản về hiệu suất của nó.

1. Dễ sử dụng

Sẽ khó khăn hơn cho người mới bắt đầu khám phá toàn bộ bộ tính năng của Drupal so với WordPress hoặc là Joomla, ví dụ. Tuy nhiên, họ đã giành chiến thắng trước những vấn đề nghiêm trọng khi làm chủ nền tảng này. Có thể đi mà không cần kỹ năng lập trình và chỉ sử dụng các tác vụ đã sẵn sàng hoặc thậm chí tải xuống gói cài đặt phần mềm cần thiết để hoàn thành một tác vụ cụ thể như ra mắt trang web thương mại điện tử, ví dụ.

Biên tập viên Drupal

Bạn có thể sử dụng Drupal làm cơ sở cho việc tổ chức trang web tin tức, ra mắt một diễn đàn và cổng thông tin với các thành phần xã hội phát triển, làm cho bán hàng trực tuyến. Dù bạn có ý tưởng gì, bạn sẽ tìm thấy một danh mục cung cấp một mô-đun hoặc phần mềm miễn phí với bộ tính năng làm sẵn cần thiết để hoàn thành thành công nhiệm vụ của bạn. Nhận thức về các kỹ năng cần thiết tương ứng sẽ giúp người dùng độc lập tạo các mô-đun hoặc chỉnh sửa các tiện ích mở rộng có sẵn.

2. Bộ tính năng và tính linh hoạt

Drupal giống như một khung quản lý nội dung hơn là một hệ thống. Nói chung, đây là cơ sở người dùng điền độc lập với các mô-đun và ứng dụng cần thiết để có hiệu suất trang web tốt.

Cơ sở tự cung cấp một số lượng quá hạn chế các công cụ quản lý nội dung. Đây không phải là lỗi của nhà phát triển, nhưng là một giải pháp được suy nghĩ đúng đắn làm nổi bật tính linh hoạt của hệ thống và định hướng của nó đối với các nhà phát triển có kinh nghiệm hoặc những người sẵn sàng tìm hiểu, đọc diễn đàn và xem hướng dẫn bằng video.

Tuy nhiên, ngay cả một bộ công cụ tối giản như vậy đi kèm với các yếu tố quan trọng rất nhiều cho một trang web trong tương lai. Đây là, ví dụ, các công cụ được cài đặt sẵn để tổ chức các tài khoản người dùng cá nhân. Chúng giúp phát triển các cổng thông tin quy mô lớn với các diễn đàn và các phương tiện tương tác xã hội khác của người dùng.

Tạo bài

Cơ sở chỉ cung cấp những tính năng cần thiết cho tạo một trang web CMS từ đầu. Sự hình thành chức năng hơn nữa được thực hiện thông qua việc tích hợp các mô-đun, chịu trách nhiệm bổ sung các tính năng này hoặc các tính năng đó. Tuy nhiên, khởi chạy một hệ thống cho các dự án tương tự từ đầu không phải là giải pháp thuận tiện nhất. Đó là lý do tại sao, người dùng đã triển khai một cơ hội để hình thành các gói cài đặt phần mềm hoạt động tốt để hoàn thành hiệu quả một nhiệm vụ nhất định.

Giả sử, bạn có ý định tạo một cửa hàng trực tuyến với Drupal. Có hai cách để làm điều đó ở đây, đó là:

 1. Để tải xuống phiên bản hệ thống cơ bản, tự mình tìm và tải xuống các mô-đun thương mại điện tử, sau đó tùy chỉnh và thiết lập trang web liên quan đến nhu cầu của bạn.
 2. Để tải xuống gói cài đặt phần mềm tương ứng và thiết lập một trang web với sự giúp đỡ của nó.

Tùy chọn thứ hai đơn giản hơn nhiều, nhưng nó chỉ phát triển các nhiệm vụ điển hình. Nếu bạn tạo một trang web không đủ chức năng, thì chỉ còn một biến thể ở đây – để tải xuống cơ sở khung Drupal và thêm độc lập các mô-đun và ứng dụng vào đó.

Để giúp bạn hiểu phạm vi nhiệm vụ bạn có thể giải quyết với các tùy chọn gói cài đặt phần mềm, hãy xem danh sách ngắn của các bộ sưu tập theo chủ đề:

 • Tâm nhĩ mở – một giải pháp kinh doanh với danh sách blog, lịch và việc cần làm.
 • Drupal Commons 3.0 – một mạng công ty với quyền truy cập chung, hồ sơ người dùng và tin tức.
 • Driggs – một bộ sưu tập cần thiết để tạo các trang web tin tức.
 • OpenStore – gói cài đặt phần mềm với bộ công cụ cần thiết để tổ chức bán hàng trực tuyến.

Khả năng mở rộng của Drupal có một đặc thù quan trọng, khác biệt nền tảng với CMS tương tự. Mặc dù WordPress cho phép thêm một tính năng nhất định bằng cách cài đặt một plugin, nhưng các mô-đun Drupal chủ yếu được sử dụng trong các kết hợp. Đây cũng là giải pháp có chủ ý của các nhà phát triển web vì cách tiếp cận như vậy cho phép các mô-đun đóng góp cho nhau các bộ tính năng khác mà không có sự trùng lặp.

Cài đặt Drupal

Để cài đặt một mô-đun, ban đầu, bạn nên tải xuống tệp trên máy tính của mình và sau đó thêm nó vào nền tảng thông qua phần Phần mở rộng của Phần cứng trong bảng điều khiển. Drupal không có một danh mục tích hợp thuận tiện như trong WordPress. Bạn đã giành chiến thắng mà không cần mô-đun ở đây.

Ví dụ: để thêm trang và nội dung, hệ thống sử dụng công cụ CKEditor trực quan. Để có thêm các công cụ hữu ích cần thiết để tạo ấn phẩm, bạn nên kích hoạt mô-đun IMCE. Mô-đun phân loại phân loại trực tuyến có trách nhiệm hiển thị các ấn phẩm tại trang web. Đây không phải là đề cập đến các tham số SEO, vốn không có trong bộ cơ bản.

SEO Drupal

Drupal phù hợp với các yêu cầu của công cụ tìm kiếm theo mặc định, nhưng để cải thiện vị trí trang web của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm, bạn sẽ phải sử dụng các mô-đun. Tối ưu hóa kỹ thuật sẽ bao gồm một số giai đoạn:

 • Thiết lập bí danh.
 • Tích hợp siêu dữ liệu và bố cục vi mô.
 • Tạo sơ đồ trang web.

Nội dung được trình bày trong hệ thống ở chế độ nút – đây là những yếu tố đi kèm với URL của riêng họ. Địa chỉ của họ có thể hiểu được đối với các máy, trong khi mọi người có thể thấy phức tạp khi nhận biết chúng vì chúng chỉ khác nhau về số có sẵn ở cuối liên kết.

SEO Drupal

Để tạo URL dễ hiểu cho ấn phẩm hoặc trang, điều quan trọng là sử dụng từ đồng nghĩa – đây là những bí danh được gọi là bí danh. Bạn có thể làm điều đó một cách thủ công khi xuất bản bài đăng hoặc thực hiện quy trình tự động bằng cách sử dụng kết hợp các mô-đun Token, CTool và Pathauto.

Để làm cho toàn bộ hệ thống hoạt động chính xác, bạn sẽ phải thiết lập mẫu, nhưng điều này thuận tiện hơn nhiều so với việc thêm các bí danh theo cách thủ công mỗi lần.

Để làm cho dữ liệu meta được hiển thị trong trình chỉnh sửa, bạn cũng nên cài đặt các mô-đun SEO. Một trong những kết hợp phổ biến nhất là Metatag và SEO thời gian thực cho Drupal. Ngay sau khi thêm và kích hoạt, phần có thẻ meta sẽ xuất hiện trên trang thêm và chỉnh sửa nội dung. Các mô-đun cũng có cài đặt. Ví dụ: bạn có thể thêm các mô tả theo cách thủ công hoặc sử dụng đoạn văn bản được cung cấp tự động.

Sơ đồ trang web là cần thiết để lập chỉ mục tài nguyên chính xác. Để tạo nó, hãy sử dụng Sơ đồ trang web XML. Trong chế độ tự động, chỉ trang chủ sẽ được thêm vào bản đồ. Đó là lý do tại sao, bạn cần mở cài đặt mô-đun và thêm thủ công các trang web khác.

3. Thiết kế

Số lượng chủ đề:2000+
Chủ đề miễn phí&# x2714; ĐÚNG
Chi phí chủ đề phải trả tiền:$ 23- $ 58
Thiết kế đáp ứng&# x2714; ĐÚNG
Sắp xếp theo ngành:&# x2714; ĐÚNG
Chỉnh sửa mã CSS:&# x2714; ĐÚNG

Drupal cho phép bạn thiết lập không chỉ thiết kế của phần người dùng mà còn cả của bảng điều khiển. Đây là một sắc thái khác, thể hiện sự linh hoạt của hệ thống. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các nhà thiết kế web có kinh nghiệm, những người thiết lập hệ thống để đáp ứng nhu cầu của riêng họ về mọi mặt.

Ngay khi cài đặt Drupal, người dùng có quyền truy cập vào một số mẫu tiêu chuẩn. Bạn có thể chọn một trong các biến thể có sẵn và chỉnh sửa nó hoặc trực tiếp tiến tới danh mục tại trang web chính thức. Nó cung cấp hơn 2000 mẫu – có những chủ đề, thậm chí không có thiết kế đáp ứng, nhưng bạn cũng bắt gặp các biến thể hiện đại. Rõ ràng, thật hợp lý khi chọn các mẫu phản hồi để làm cho trang web có thể truy cập dễ dàng từ các thiết bị khác, ngoại trừ các mẫu trên máy tính để bàn.

Nhược điểm chính là không thể cài đặt chủ đề bạn thích ngay từ bảng điều khiển vì điều này có thể được thực hiện trong WordPress. Để thêm một mẫu mới vào hệ thống, ban đầu bạn nên tải xuống trên máy tính của mình dưới dạng tệp lưu trữ và sau đó tải nó lên máy chủ trang web thông qua phần Giao diện.

Mẫu đã tải lên sẽ có thể truy cập được trong danh sách chung của các mẫu đã cài đặt – bạn chỉ cần chọn và kích hoạt nó..

Cài đặt chủ đề Drupal

Cho dù mẫu được chọn hấp dẫn đến đâu, nó vẫn phải được tùy chỉnh theo ưu điểm bằng cách thêm / xóa widget, thiết lập menu, chọn phối màu, tạo logo, v.v. Để hoàn thành các tác vụ này, Drupal cung cấp hai công cụ chính:

 • Bố cục khối – trình chỉnh sửa trực quan, trong đó thiết kế trang web chung được thiết lập giống như trong hầu hết các nhà xây dựng trang web phổ biến – nghĩa là bằng cách kéo các yếu tố đã sẵn sàng.
 • Cài đặt chủ đề – tham số mẫu, bằng cách sử dụng, bạn có thể thay đổi hoàn toàn bảng màu, chỉ định tham số hiển thị hình ảnh, thiết lập logo và favicon.

Nếu bạn không thể tìm thấy một chủ đề phù hợp trong bộ sưu tập mẫu miễn phí hoặc không thể thiết lập mẫu khi bạn cần, bạn có thể đặt hàng phát triển thiết kế từ các nhà thiết kế web chuyên nghiệp. May mắn thay, Drupal là một hệ thống khá phổ biến và phổ biến để cho phép bạn tìm một chuyên gia trong lĩnh vực này mà không có vấn đề gì cả.

4. Hỗ trợ khách hàng

Thật khó để gọi bộ phận hỗ trợ khách hàng của Drupal quá rộng rãi, nhưng các tùy chọn mà nó cung cấp đáp ứng đủ nhu cầu phổ biến của người dùng. Điều này đặc biệt quan tâm đến người dùng lần đầu, những người cố gắng nỗ lực hết sức để khám phá và làm chủ tất cả các sắc thái của nền tảng trước khi ra mắt trang web với nó.

Drupal tự hào rộng rãi sự đóng góp cho cộng đồng và sự phong phú của các tài liệu giáo dục cung cấp tất cả các thông tin cần thiết về việc sử dụng hệ thống, thông số kỹ thuật, các tính năng chính và chi tiết ứng dụng.

Có một diễn đàn cộng đồng mạnh mẽ ở đây, chứa nhiều chủ đề liên quan đến Drupal và được cập nhật bởi người dùng hệ thống và các chuyên gia thường xuyên. Để liên lạc với nhóm hỗ trợ, có thể sử dụng tùy chọn email, liên lạc qua điện thoại và thậm chí hỗ trợ trực tiếp.

5. Chính sách giá

Drupal có sẵn để tải xuống hoặc cài đặt miễn phí từ bảng điều khiển được tìm thấy trên hosting. Các gói hệ thống có thể được tìm thấy trong các bộ sưu tập hoặc gói Linux riêng biệt, nhưng chúng chủ yếu không phù hợp với phiên bản bắt buộc. Vì vậy, ứng dụng của họ có thể không hoàn toàn an toàn.

Ngoài cơ sở của hệ thống, còn có các bộ sưu tập khác nhau – ví dụ: phiên bản Drupal nhẹ hoặc giải pháp làm sẵn cho một cửa hàng web. Họ cũng có sẵn cho tải xuống miễn phí, nhưng một số gói cài đặt phần mềm đã không được cập nhật trong một khoảng thời gian khá dài. Đó là lý do tại sao, tải xuống cơ sở và thêm các mô-đun không đủ vào nó hoặc cài đặt hệ thống qua bảng điều khiển có sẵn trên máy chủ lưu trữ là những giải pháp an toàn nhất.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải lập kế hoạch ngân sách nhất định trước khi tạo một trang web tại Drupal. Tiền sẽ được chi cho việc lưu trữ (chúng tôi khuyên bạn nên Bluehost) và tên miền. Cái sau được mua trong một năm với cơ hội kéo dài hoặc có thể là lấy miễn phí. Chi phí của tên miền thường phụ thuộc vào khu vực mà nó thuộc về, nhưng bạn thường nên tính vào $ 15- $ 30 mỗi năm. Lưu trữ chia sẻ sẽ có giá gần $ 3- $ 5, tính trong một tháng.

6. Ưu và nhược điểm

Lợi thế chính của Drupal đã được đề cập nhiều lần rồi. Đây là tính linh hoạt của hệ thống giúp bạn có thể thiết lập nó liên quan đến nhu cầu của riêng bạn. Trong gói cơ bản, nền tảng chỉ cung cấp bộ tính năng tối thiểu, nhưng việc sử dụng các phần mở rộng và kỹ năng thông minh biến nó thành một hệ thống phát triển dự án phổ quát có khả năng giải quyết các nhiệm vụ ở mức độ phức tạp đa dạng. Các lợi ích khác như sau:

 • Hiệu suất bền vững của cơ sở hệ thống.
 • Mã mở, đã tích lũy cộng đồng người dùng nâng cao trên toàn hệ thống.
 • Mức độ bảo mật cao.
 • Hiệu suất nhanh hơn do thanh toán tiền hệ thống cá nhân.
 • Cơ sở phong phú của các tài liệu bổ sung miễn phí, bao gồm các chủ đề và tiện ích mở rộng.

Bất kỳ người dùng nào cũng có thể tạo các mô-đun bằng Drupal, nhưng chúng sẽ chỉ được thêm vào danh mục sau khi kiểm duyệt nghiêm ngặt. Đó là lý do tại sao, nếu bạn sử dụng các nguồn đáng tin cậy, thì bạn đã chiến thắng các vấn đề về phần mềm độc hại hoặc những vấn đề liên quan đến các mô-đun được bảo vệ kém.

Một ưu điểm khác phải được xem xét ở đây là hệ thống hỗ trợ do người dùng Drupal tổ chức. Nền tảng này khá khó để làm chủ bởi người mới. Đó là lý do tại sao, hầu hết người dùng thường phải đối mặt với nhu cầu tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi của họ ở nơi khác. Phần lớn các vấn đề tiêu chuẩn đã được thảo luận trên các diễn đàn người dùng Drupal, nhưng nếu bạn gặp phải một lỗi mà không ai gặp phải trước đó, thì cộng đồng có thể giúp bạn giải quyết chung mà không cần nỗ lực nào cả.

Hệ thống này cũng có những nhược điểm của nó, điều này khá rõ ràng, thực sự. Người dùng lần đầu sẽ gặp khó khăn khi lao vào quá trình phát triển web ngay từ đầu. Bạn ban đầu phải dành thời gian để khám phá động cơ và đọc diễn đàn. Quá trình này có vẻ phức tạp so với WordPress, chẳng hạn, nhưng điều đó không hoàn toàn như vậy – bạn chỉ cần thêm thời gian để hiểu mọi thứ được tổ chức ở đây như thế nào.

Nếu chúng ta cứ so sánh Drupal với WordPress, thì Drupal có ít mẫu và mô-đun hơn, điều này khá rõ ràng. Tất cả các yếu tố và tính năng tốt nhất được cung cấp cho người dùng giấy phép phải trả tiền. Tình huống tương tự trên các CMS miễn phí khác, nhưng số lượng ưu đãi miễn phí cho phép bạn bỏ qua thành công nhược điểm này.

Một ưu điểm khác là một kỹ thuật và nó ảnh hưởng đến chi phí trang web. Drupal thường giải quyết các cơ sở dữ liệu. Đó là lý do tại sao, nó phải mua một máy chủ đắt tiền hơn để hỗ trợ hiệu suất của bạn trong dự án của bạn so với các CMS miễn phí khác.

Dòng dưới cùng

Đối tượng mục tiêu của Drupal luôn bao gồm các nhà thiết kế web có kinh nghiệm hơn, những người coi trọng khả năng mở rộng và sức mạnh của hệ thống trên hết. Tuy nhiên, cộng đồng người dùng chuyên nghiệp đã làm rất nhiều để làm cho nền tảng có giá trị bởi người mới. Cơ sở dữ liệu kiến ​​thức và các bộ sưu tập làm sẵn đã giảm thời gian học ban đầu, nhưng Drupal vẫn là một hệ thống khá phức tạp và khó làm chủ so với WordPress hoặc các nhà xây dựng trang web.

Trước khi ưu tiên cho CMS này, bạn phải đánh giá mức độ phức tạp của dự án. Nên sử dụng Drupal cho các dự án quy mô lớn, trong đó đặt tính linh hoạt, bền vững và an toàn là ưu tiên chính so với tính dễ sử dụng.

Nếu bạn có ý định tạo một blog hoặc một cửa hàng web với một loại sản phẩm giới hạn, thì việc khám phá và làm chủ WordPress hoặc Joomla sẽ đơn giản hơn nhiều, nếu không ưu tiên cho xây dựng trang web đương đại. Đây là những dịch vụ hiện đại, cung cấp chức năng cần thiết để giải quyết nhiều ý tưởng tuyệt vời mà không đặt ra yêu cầu cao đối với kỹ năng người dùng kỹ thuật.

Dùng thử Drupal miễn phí

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me