Đánh giá Doodlekit

DoodleKit – là một người xây dựng trang web, nhận thấy nhiệm vụ chính của nó trong việc phát triển các trang web kinh doanh nhỏ cũng như các dự án cho sử dụng cá nhân. Chúng bao gồm các trang đích, danh mục đầu tư và các loại dự án DIY phổ biến khác. Ra mắt vào năm 2006, hệ thống quản lý để giành được đối tượng mục tiêu của mình trong số các nhà thiết kế web DIY, nhưng nó chắc chắn để lại nhiều điều mong muốn bây giờ.


Trình xây dựng trang web thường nhằm mục đích giúp người dùng nhanh chóng và dễ dàng xây dựng dự án của họ không có kỹ năng mã hóa hoặc chuyên môn thiết kế web được sử dụng cho mục đích này. Đây là những gì ban đầu thu hút sự chú ý của các doanh nhân và người dùng thông thường, những người dự định thiết lập sự hiện diện web chất lượng mà không có bất kỳ nhận thức chuyên môn nào về chính quy trình thiết kế web.

Xem xét thực tế rằng cạnh tranh thích hợp là khá khốc liệt và có rất nhiều nhà xây dựng trang web đáng tin cậy và chuyên nghiệp hơn nhiều, DoodleKit dường như mất chỗ đứng trước các đối thủ hung hăng hơn. Vì vậy, hãy để Lừa xem cách nó hoạt động và nếu nó thực sự đáng sử dụng.

1. Dễ sử dụng

Giao diện DoodlekitTHER trông có vẻ hơi lỗi thời và bạn cảm thấy rằng ngay từ giây phút đầu tiên bạn truy cập trang web. Tuy nhiên, người dùng mới và người dùng hiện tại vẫn có thể tìm thấy những yếu tố họ cần để bắt đầu một dự án với hệ thống. Cần phải đề cập rằng Doodlekit khá dễ sử dụng và tiện lợi, hoạt động tốt cho người dùng có trải nghiệm thiết kế web đa dạng và ngay cả với những người lần đầu tiên làm việc trong các dự án thiết kế web của họ.

Biên tập DoodleKit

Nhân tiện, Doodklekit cũng đã được đưa vào danh sách các dịch vụ có thể được làm chủ và sử dụng ngay cả trẻ em – vì vậy, không có lý do gì để nghi ngờ về sự đơn giản của nền tảng.

Trình xây dựng trang web được cấu trúc tốt với tất cả các công cụ, tính năng và yếu tố bắt buộc phải có trong tay. Trong khi sử dụng hệ thống, bạn sẽ thực hiện nhiều thao tác chỉnh sửa WYSIWYG. Điều này cũng góp phần vào sự đơn giản và tiện lợi của hệ thống.

Để đăng ký dịch vụ, trước tiên bạn cần cung cấp dữ liệu đăng nhập và mật khẩu. Ngay khi bạn vào bảng điều khiển, bạn sẽ có quyền truy cập vào trình chỉnh sửa trang web. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu khám phá nó, bạn đã giành chiến thắng, bỏ qua thực tế là trình soạn thảo Doodlekit có phần lỗi thời và thậm chí là lộn xộn.

Bạn sẽ không thể thay đổi nhiều ở đây – thay vì cơ hội chỉnh sửa nhiều thành phần trang web trong menu của trình chỉnh sửa, bạn sẽ được đề nghị nhấp vào một trong nhiều nút màu đỏ sẽ hiển thị các cài đặt có sẵn dưới dạng biên tập viên dựa trên mẫu.

Do đó, không có ý nghĩa gì khi nói về các nguyên tắc chỉnh sửa trang web kéo và thả hiện đại – Doodlekit là tất cả về chỉnh sửa biểu mẫu, đi kèm với nội dung bắt buộc. Điều này có vẻ hơi bất thường và kỳ lạ, đặc biệt với những người dùng có kinh nghiệm làm việc với người xây dựng trang web kéo và thả hiện đại. Và nó không phải là những gì người dùng hiện đại mong đợi từ một người xây dựng trang web.

Mặt khác, cách tiếp cận như vậy làm cho Doodlekit khá dễ làm chủ đối với mọi người. Thêm vào đó, bạn đã giành chiến thắng và phải bận tâm về việc sử dụng mã HTML / CSS hoặc nhu cầu nắm vững kiến ​​thức cơ bản về thiết kế web.

2. Tính năng & Uyển chuyển

Doodlekit cung cấp một bộ tính năng khá hạn chế có sẵn trong bảng điều khiển của hệ thống – chỉ cần dành thời gian của bạn để khám phá nó trước khi tiến hành quá trình thiết kế trang web. Hãy để ngay bây giờ có một cái nhìn tổng quan về họ.

Blog DoodleKit

  • Quản lý người dùng

Doodlekit là một trong những người xây dựng trang web hỗ trợ tùy chọn quản lý người dùng. Điều này có nghĩa là bạn có thể thêm người dùng với các quyền truy cập khác nhau (Quản trị viên, Đặc quyền, Người dùng), cũng như tạo các diễn đàn chính thức tại đây. Do đó, người xây dựng trang web hoạt động tốt cho phương pháp hợp tác và làm việc nhóm.

Do tùy chọn quản lý người dùng, bạn có thể tạo một trang web với các trang bảo mật sẽ hiển thị cho một số thành viên nhất định hoặc thậm chí các nhóm người dùng khác nhau. Điều này thêm vào bảo mật trang web và bảo mật dữ liệu được gửi.

Tích hợp blog và truyền thông xã hội

Doodlekit có hệ thống blog riêng cho phép bạn xây dựng blog và cập nhật bất cứ khi nào cần. Những gì bạn có thể làm ở đây là thêm bài đăng mới, cập nhật những bài đăng hiện có, cho phép tính năng bình luận của người dùng, v.v. Ngoài ra còn có cơ hội tích hợp với các dịch vụ truyền thông xã hội phổ biến để thúc đẩy hơn nữa nội dung blog của bạn và thu hút sự chú ý của người dùng.

Thương mại điện tử

Trình xây dựng trang web đi kèm với giải pháp Thương mại điện tử tích hợp. Tuy nhiên, nó không tiến bộ so với hầu hết các nhà xây dựng trang web đương đại. Bạn có thể khởi chạy một cửa hàng web nhỏ ở đây và tùy chỉnh các cài đặt chính của nó. Nó có thể thêm các tùy chọn sản phẩm (kiểu, màu sắc, kích thước bạn đặt tên cho nó) và cung cấp cho người dùng các mô tả sản phẩm đầy đủ (bao gồm các tệp âm thanh, video, bảng, album và HTML tùy chỉnh).

DoodleKit - Sản phẩm thử nghiệm

Nếu bạn có một sản phẩm yêu cầu tùy chỉnh sâu hơn, bạn có thể thêm một biểu mẫu văn bản vào biểu mẫu sản phẩm của mình để người mua của bạn có thể chỉ định tên của họ hoặc bất cứ điều gì khác cần thiết để tạo một sản phẩm bespoke.

Theo như công cụ thương mại điện tử Doodlekit không thể được coi là một tùy chọn đầy đủ tính năng, thì nên nhấn mạnh rằng không có công cụ xử lý thanh toán tích hợp nào ở đây. Để thực hiện thanh toán, khách hàng của cửa hàng web của bạn sẽ được chuyển hướng đến trang tài khoản PayPal hoặc Google Checkout để hoàn tất giao dịch. Điều này không hoàn toàn thuận tiện cho người dùng thông thường. Vì vậy, nếu bạn cần một trang web thương mại điện tử quy mô lớn, việc tìm kiếm một giải pháp xây dựng web tập trung vào thương mại điện tử sẽ hợp lý hơn.

Trình tạo mẫu liên hệ

Trình tạo trang web đi kèm với một công cụ xây dựng biểu mẫu tích hợp cho phép bạn thu thập thông tin cá nhân của người dùng, những người tham gia trang web của bạn. Bạn có thể thêm và điền vào các trường mẫu yêu cầu để tìm ra dữ liệu được gửi đến hệ thống qua email, trong khi đăng ký với dịch vụ. Thông tin này có thể được tải xuống thêm dưới dạng bảng tính hoặc có thể được gửi qua email cho bạn ngay sau khi gửi.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn đã thắng được có thể sử dụng trình tạo biểu mẫu cho các mục đích tiếp thị qua email khi họ không tích hợp với các dịch vụ trả lời tự động ở chế độ tự động. Nếu bạn vẫn có ý định làm điều đó, bạn sẽ phải tải lên thủ công các thông tin cần thiết, việc này cũng tốn nhiều công sức và thời gian.

Phòng trưng bày

Trình xây dựng trang web cho phép bạn tạo và cập nhật các phòng trưng bày hình ảnh để giới thiệu ảnh và hình ảnh của bạn. Ngoài ra còn có một cơ hội để thêm một số album vào mỗi bộ sưu tập được tạo. Số lượng hình ảnh bạn có thể tải lên phòng trưng bày của bạn cũng không giới hạn. Điều này tạo ra một cơ hội hoàn hảo để trình chiếu và thuyết trình hiệu quả cho các trang web danh mục đầu tư.

Tải tệp lên

Hệ thống cho phép tải lên các tệp có thể được tải xuống thêm bởi người dùng trang web. Nó có thể tải lên bao nhiêu tệp mà bạn cần dựa trên loại và kích thước của dự án của bạn. Tính năng này hoạt động tuyệt vời để tạo hướng dẫn sử dụng, sơ yếu lý lịch, bản tin, báo cáo, bảng tính, bản trình bày và các loại trang web khác ngụ ý tải lên tài liệu.

Theo dõi thống kê

Doodlekit cung cấp một bộ các công cụ theo dõi thống kê tích hợp. Bạn có thể theo dõi số liệu thống kê sử dụng trang web, số lượt truy cập và lượt truy cập được thực hiện bởi khách truy cập, địa điểm họ đến, địa chỉ IP của họ và dữ liệu quan trọng khác ảnh hưởng đến vị trí SEO trang web của bạn, biến động lưu lượng truy cập và xếp hạng.

3. Thiết kế

Về mặt thiết kế, Doodlekit cung cấp hai tùy chọn: bạn có thể chọn một chủ đề sẵn sàng từ thư viện chính thức để tùy chỉnh nó từ đầu và thêm nội dung của riêng bạn hoặc sử dụng trình hướng dẫn mẫu để đưa lên trang web của bạn. Trình hướng dẫn sẽ hướng dẫn bạn qua các bước sau: loại nền > bố trí > kiểu trang > phần phong cách > màu sắc & tùy chọn.

Mẫu DoodleKit

Tương tự như bảng điều khiển, chủ đề Doodlekit hoàn toàn lỗi thời, mặc dù, số lượng của chúng khá ấn tượng. Thật không may, tôi đã không tìm thấy bất kỳ thiết kế hiện đại trong thư viện của họ. Tin tốt là tất cả các chủ đề đều có thể tùy chỉnh. Chúng cũng miễn phí và hệ thống cho phép chuyển đổi các mẫu nhiều lần bạn cần để tìm thiết kế phù hợp với nhu cầu và mong đợi thiết kế web của bạn.

Người dùng có thể thay đổi các tùy chọn thiết kế cốt lõi bao gồm kiểu và bố cục nền, cài đặt cơ thể (kích thước đường viền, màu bóng, hiệu ứng viền trên cùng, v.v.), biểu tượng, biểu ngữ và logo, phông chữ (màu sắc, kiểu dáng, kiểu chữ, gán tiêu đề, v.v.), trình chiếu, album và trang trưng bày cũng như các yếu tố bắt buộc khác.

Ngoài ra, có thể thực hiện các thay đổi cho đầu trang và chân trang cũng như thực hiện các thay đổi nhỏ như tùy chỉnh màu giá vật phẩm. Bạn có thể xuất chủ đề của mình trong .JSON.

Nếu bạn muốn phân định trực quan các phần của trang web với nhau, Doodlekit cũng cho phép bạn thêm các hiệu ứng viền tùy chỉnh, với sự lựa chọn màu sắc của bạn, cho các yếu tố khác nhau. Bạn cũng có thể thêm các hiệu ứng như bóng, tác động ba chiều và các kết cấu khác nhau vào viền tùy chỉnh của bạn.

Đối với người dùng nâng cao, Doodlekit cung cấp Trình chỉnh sửa CSS nâng cao nơi bạn có thể nhập quy tắc CSS để ghi đè mã hiện tại của mình. Nếu bạn quyết định sử dụng trình chỉnh sửa này, công ty không còn chịu trách nhiệm duy trì khả năng tương thích trình duyệt.

CSS DoodleKit

Ngay sau khi bạn hoàn thành việc tùy chỉnh mẫu, bạn không chỉ có thể lưu kết quả mà còn chia sẻ nó với các thành viên khác mà bạn chọn. Các nhà xây dựng trang web cho phép bạn xuất / nhập các chủ đề bạn thích và đó là một phần thưởng khác cho người dùng cho phép họ xây dựng thư viện mẫu / trang web độc đáo của riêng họ.

Cuối cùng, thật hợp lý khi đề cập rằng tất cả các mẫu Doodlekit đều tự động sẵn sàng cho thiết bị di động giúp chúng có thể xem được trên tất cả các máy tính để bàn và thiết bị di động phổ biến.

4. Hỗ trợ khách hàng

Doodlekit có một cổng hỗ trợ cho người dùng sẵn sàng tìm câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến hệ thống của họ. Tất cả các câu hỏi rơi vào nhiều loại ở đây dựa trên các chủ đề và hốc mà chúng thuộc về. Để đơn giản hóa việc tìm kiếm, dịch vụ cung cấp tùy chọn bộ lọc trực tuyến – một trường riêng biệt, nơi bạn có thể nhập yêu cầu của mình và đợi cho đến khi hệ thống tạo kết quả.

Người xây dựng trang web cũng cung cấp một phần blog thông tin với rất nhiều bài viết và sự thật về các bản cập nhật gần đây. Nếu bạn không tìm thấy câu trả lời ở đây vì một số lý do, có một cơ hội để liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng bằng cách gửi yêu cầu trực tuyến. Chỉ cần điền vào mẫu có sẵn tại trang web và chờ phản hồi. Nói chung, hỗ trợ khách hàng của Doodlekit không phải là mặt mạnh của nó. Bạn chỉ có thể tìm thấy thông tin cơ bản có thể giúp bạn giải quyết vấn đề của mình tại đây, nhưng các tính năng bắt buộc hiện đại như trò chuyện trực tiếp, hỗ trợ qua email hoặc điện thoại chắc chắn bị thiếu.

5. Chính sách giá

Bạn có thể tạo một tài khoản và làm việc trên trang web của bạn miễn phí miễn là bạn cần mà không phải nâng cấp tài khoản của bạn. Nếu bạn muốn công khai trang web của mình, bạn sẽ phải thêm thẻ tín dụng hợp lệ vào tài khoản DoodleKit để xác nhận danh tính của bạn. Một mặt, điều này có thể gây phiền nhiễu, nhưng mặt khác – chính sách đó giúp ngăn chặn các trang web độc hại, độc hại và / hoặc spam được tạo. Lưu ý quan trọng: thẻ tín dụng của bạn đã thắng được tính phí.

DoodleKit tuân theo mô hình kinh doanh freemium tiêu chuẩn cung cấp các kế hoạch sau:

Giá DoodleKit

Thay vì nhập dữ liệu thẻ tín dụng của bạn, bạn có thể sử dụng điện thoại di động để xác minh trang web của mình. Điều này sẽ gửi mã gồm 4 chữ số mà bạn sẽ cần nhập để hoàn thành xuất bản trang web của mình.

6. Ưu và nhược điểm

Doodlekit là một người xây dựng trang web, có thể được sử dụng cho nhu cầu phát triển trang web cá nhân và doanh nghiệp. Nền tảng đi kèm với một số ưu điểm và nhược điểm quan trọng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm thiết kế web của bạn. Hãy để tranh thủ những ưu và nhược điểm chính của dịch vụ dưới đây.

Ưu điểm:
Nhược điểm:
&# x2714; Viết blog và tạo diễn đàn;
&# x2714; Mẫu thân thiện với thiết bị di động;
&# x2714; Trình tạo Mẫu;
&# x2714; Tùy chọn quản lý người dùng.
Các mẫu và bảng điều khiển lỗi thời;
Bộ tính năng kém;
Giao diện bất tiện và vụng về;
Công cụ thương mại điện tử kém;
Thiếu các lựa chọn hỗ trợ khách hàng.

Dòng dưới cùng

Doodlekit là một người xây dựng trang web DIY, mục đích chính là tạo ra và tùy chỉnh các trang web và dự án kinh doanh nhỏ để sử dụng cá nhân. Nền tảng này dễ sử dụng cho người mới bắt đầu và nó cung cấp một số tùy chọn chỉnh sửa CSS cho người dùng có kinh nghiệm.

Trình xây dựng trang web cung cấp một bộ tính năng khá hạn chế, trong khi bảng điều khiển và bảng điều khiển của nó không trực quan và lỗi thời. Điều tương tự là về các mẫu Doodlekit, không đi theo xu hướng thiết kế trang web hiện đại và do đó, không thể được sử dụng để khởi chạy một trang web chuyên nghiệp xứng đáng. Doodlekit chắc chắn mất hơi khi bạn nhìn vào các chủ đề lỗi thời này và đó là một nhược điểm đáng chú ý của người xây dựng trang web.

Không cần phải nói rằng Doodlekit không phải là nhà xây dựng trang web tốt nhất và đầy đủ tính năng nhất có sẵn trong thiết kế web hiện đại. Có vẻ như các nhà phát triển của nó đã ngừng cập nhật nó từ nhiều năm trước: thực tế là không có bài đăng blog mới nào được thêm vào từ năm ngoái và bản quyền trong phần chân trang chủ đã kết thúc vào năm 2015 đã nói lên điều đó. Do đó, chúng tôi không thể khuyên bạn nên sử dụng Doodlekit, nếu bạn thực sự muốn tạo một trang web đầy tính năng cho nhu cầu cá nhân hoặc kinh doanh.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map