Đánh giá của Yola.com

Yola – là một trong những người xây dựng trang web đầu tiên đã trở nên có sẵn cho đối tượng lớn. Ra mắt vào năm 2007, hệ thống đã cách mạng hóa toàn bộ phương pháp thiết kế web, làm cho nó trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn đối với những người không chuyên về công nghệ.


Kể từ ngày thành lập, người xây dựng trang web đã thay đổi rất nhiều. Với các tính năng mới, công cụ, các yếu tố thiết kế web và mẫu, dịch vụ đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Yola đã tồn tại khá lâu, nhưng liệu nó có còn cạnh tranh? Những tính năng và ưu điểm mới nào mang lại và có bất kỳ sắc thái đặc biệt nào khiến nó nổi bật giữa đám đông?

Chúng tôi đã giành được một số giả định về các khía cạnh này. Thay vào đó, hãy để Lốc nhìn vào những điểm nổi bật chính của Yola (và rõ ràng là nhược điểm của nó) sẽ giúp bạn quyết định xem hệ thống có hoạt động tốt cho bạn hay không.

1. Dễ sử dụng

Nếu bạn đã từng thử sử dụng Yola, thì bạn không thể nhận ra nhưng nhận thấy rằng giao diện của nó có vẻ hơi lỗi thời so với xây dựng trang web hiện đại. Ngay sau khi đăng ký (khá nhanh), bạn có quyền truy cập vào bảng điều khiển và đây là nơi bạn sẽ phải đối mặt với nhiều câu hỏi ngay từ đầu.

Vấn đề là nó không đơn giản để hiểu ý nghĩa ban đầu của các phần và tìm những phần bạn thực sự cần để bắt đầu phát triển dự án. Chắc chắn phải mất thời gian để khám phá tất cả các danh mục và tùy chọn có sẵn trong bảng điều khiển.

Bảng điều khiển Yola

Hơn nữa, chúng tôi có thể nói rằng chúng tôi rất thích trình soạn thảo kéo và thả của hệ thống. Chẳng hạn, nó có nhiều hạn chế hơn so với Wix và phải mất một thời gian để làm quen với nó và hiểu logic của nó. Trình xây dựng không hỗ trợ kéo, nhưng bạn không có quyền kiểm soát hoàn toàn các yếu tố – khi bạn thả chúng, chúng chỉ cần nhảy đến các hộp vô hình được xác định trước.

2. Bộ tính năng và tính linh hoạt

Cũng giống như bất kỳ công cụ xây dựng trang web hiện đại nào khác, Yola cho phép bạn tạo cấu trúc và bố cục trang web bằng cách thêm, sắp xếp và sửa đổi nhiều khối nội dung. Chúng bao gồm các yếu tố cấu trúc (nút, khối nội dung, phòng trưng bày, v.v.) và các vật dụng (máy nghe nhạc mp3, video, thương mại, bình luận Facebook và hơn thế nữa).

Biên tập viên Yola

Chức năng nâng cao của nền tảng bao gồm trình soạn thảo HTML / CSS nơi người dùng am hiểu công nghệ có thể viết các quy tắc CSS của riêng họ và thực hiện các thay đổi trực tiếp cho mã. Đối với phần còn lại của hệ thống nổi bật, chúng là như sau:

Tùy chọn tích hợp

Yola cho phép bạn chọn và tích hợp nhiều công cụ, vật dụng và hệ thống bên ngoài. Do đó, bạn có thể tích hợp với các dịch vụ tiếp thị qua email liên hệ thường xuyên, blog Tumblr, Google App Suite, dịch vụ hỗ trợ PayPal, v.v..

Thật không may, hiện tại không có tích hợp với các nền tảng và thị trường thương mại điện tử, dịch vụ CRM, bộ phận trợ giúp và nền tảng kế toán và các hệ thống bên ngoài quan trọng khác.

Điện thoại di động Plus

Hệ thống trao quyền cho người dùng gói cao cấp để tận dụng tối đa tính năng Mobile Plus tiên tiến. Nó cho phép bạn xem và sửa đổi phiên bản di động của trang web của bạn với một vài cú nhấp chuột.

Yola Mobile Plus

Dành thời gian của bạn để chỉ định giờ làm việc của bạn, cung cấp bản đồ và chỉ đường và để khách truy cập trang web liên lạc với bạn bằng cách chạm vào màn hình để gọi cho bạn. Điều đó đơn giản và nhanh chóng.

Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội

Hệ thống cho phép đồng bộ hóa tài khoản Yola của bạn với các dịch vụ truyền thông xã hội phổ biến như Facebook và Twitter. Điều này không chỉ đóng góp cho chức năng của dịch vụ mà còn giúp người dùng nhận thức được tất cả các thay đổi, cập nhật, sự kiện, tin tức và giảm giá đặc biệt mà hệ thống phải cung cấp.

Tùy chọn thương mại điện tử

Thiết lập một cửa hàng web với Yola hoàn toàn không khó vì hệ thống có một công cụ thương mại điện tử tích hợp mạnh mẽ. Để sử dụng nó, tuy nhiên, bạn cần nâng cấp lên gói trả phí. Bạn cũng có thể tạo một cửa hàng web với Yola bằng cách tích hợp plugin Ecwin vào nó.

Thương mại điện tử Yola

Tính năng Thương mại điện tử cho phép bạn bán sản phẩm 24/7 ở chế độ trực tuyến bằng cách thiết lập giỏ hàng tích hợp, bán tới 1000 sản phẩm, kết nối cửa hàng web Yola của bạn với tài khoản Facebook, truy cập vào bảng điều khiển của hệ thống, tạo và sửa đổi cửa sổ hiển thị , sử dụng tệp nhập / xuất sản phẩm CSV, v.v..

Công cụ này cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và tích hợp với các nhà cung cấp vận chuyển quốc tế và địa phương, như FedEx, UPS, USPS, DHL và nhiều ngôn ngữ khác. Yola cho phép chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc PayPal, tích hợp với nhiều cổng thanh toán, thiết lập thuế bán hàng cho các sản phẩm của bạn dựa trên yếu tố vị trí địa lý.

Người dùng có một cơ hội tốt để khởi chạy một cửa hàng web linh hoạt, cung cấp quyền kiểm soát hoàn toàn đối với các sản phẩm và danh mục của họ. Họ có thể tạo và lưu hồ sơ mua sắm, quản lý các công cụ kiểm kê trực tuyến, theo dõi đơn hàng và liên lạc với khách hàng.

Tùy chọn dịch trang web

Các trang web Yola hiện không có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ – chỉ có cơ hội để thêm tiện ích Google Dịch vào trang web để cung cấp dự án của bạn bằng một số ngôn ngữ nước ngoài. Hiện tại không có công cụ đặc biệt nào để tạo các trang web đa ngôn ngữ hoặc bản địa hóa ngôn ngữ tại đây.

Widgets và Add-On

Với Yola, bạn có thể kết nối và quản lý các tiện ích để cung cấp cho trang web của bạn thiết kế và hiệu suất cao hơn. Mặc dù vậy, phần lớn các vật dụng không được tích hợp sẵn, nhưng là sự tích hợp của bên thứ ba. Không có App Store cấp quyền truy cập vào bộ sưu tập widget cũng có sẵn ở đây.

Tùy chọn SEO

Để cung cấp cho trang web dựa trên Yola của bạn kết quả công cụ tìm kiếm tốt hơn, hệ thống cho phép bạn điền và tùy chỉnh thẻ meta cho tất cả các trang. Chúng bao gồm tiêu đề, mô tả, từ khóa, vv Có quyền truy cập vào phần menu riêng biệt, nơi bạn có thể tạo và thay đổi văn bản URL để làm cho nó thân thiện với người dùng.

Diễn đàn

Yola doesn hỗ trợ tùy chọn tạo diễn đàn. Nếu bạn vẫn cần một diễn đàn cho trang web của mình, thì bạn sẽ phải tạo nó trên một tên miền phụ riêng biệt của hệ thống, sử dụng các công cụ và công cụ diễn đàn chuyên dụng. Rõ ràng, điều đó không hoàn toàn thuận tiện, vì vậy, sẽ đơn giản hơn khi sử dụng một trong những người xây dựng trang web cung cấp tính năng này.

Trình tạo mẫu liên hệ

Bạn có thể cài đặt trình tạo biểu mẫu liên hệ linh hoạt, thuận tiện và dễ sử dụng để tạo bất kỳ biểu mẫu trực tuyến nào có thể được áp dụng tại trang web của bạn. Đây là một trong những tính năng mà nhiều người xây dựng trang web hiện đại hiện đang thiếu.

Mẫu liên hệ của Yola

Tính năng chỉnh sửa mã

Với Yola, bạn có thể chỉnh sửa riêng mã trang web của mình, nếu bạn có khả năng hiểu biết cơ bản về HTML. Tính năng này cũng cho phép thêm các tiện ích và công cụ bên ngoài vào trang web của bạn thông qua chỉnh sửa mã.

Viết blog

Thật không may, Yola thiếu một nền tảng viết blog, nhưng chúng giúp bạn dễ dàng tích hợp blog Tumblr của bạn. Đây là một trong những nhược điểm lớn của nền tảng.

3. Thiết kế

Số lượng chủ đề:15
Chủ đề miễn phí:&# x2714; ĐÚNG
Thiết kế đáp ứng:&# x2714; ĐÚNG
Sắp xếp theo ngành:KHÔNG
Chỉnh sửa mã CSS:&# x2714; ĐÚNG

Tạo một trang web với Yola bắt đầu với lựa chọn mẫu. Hiện tại, người xây dựng trang web cung cấp hơn 90 mẫu, được cung cấp miễn phí và có thêm chi phí. Chất lượng mẫu tổng thể là tốt và chúng hấp dẫn trực quan, nhưng chúng có phần kém hơn so với các thiết kế được cung cấp bởi Wix, uKit và các nhà lãnh đạo nổi tiếng khác của phân khúc thiết kế web.

Các mẫu không được chia thành các danh mục, nhưng có một tùy chọn cho phép bạn chọn một mẫu trống để xây dựng một trang web hoàn toàn độc đáo từ đầu. Các mẫu Yola được tối ưu hóa cho thiết bị di động để thích ứng hoàn hảo với các kích thước và độ phân giải màn hình khác nhau.

Ngay khi bạn chọn mẫu ưa thích, bạn có thể xem phiên bản xem trước của nó để khám phá chi tiết. Bạn sẽ được yêu cầu chỉ định tên trang web của bạn, chủ đề của nó, thông tin liên hệ (sẽ tiếp tục được thêm vào trang web của bạn). Tin vui là giao diện của bất kỳ mẫu nào khi bạn nhận được từ Yola chỉ là sự khởi đầu – trong tương lai, bạn sẽ thay thế tất cả các bức ảnh mặc định, thay đổi bố cục nội dung, sửa đổi chân trang, tải lên một biểu ngữ mới, v.v., nếu bạn tất nhiên là sẵn sàng đầu tư thời gian và công sức của bạn.

Mẫu Yola

Mỗi mẫu bao gồm các khối có thể được sửa đổi, xóa, thêm, chỉnh sửa và sắp xếp trên một trang theo thứ tự ngẫu nhiên. Làm việc với họ không phải là một vấn đề là tốt. Ngược lại, quá trình này rất vui và giải trí.

Mẫu Yola có thể chuyển đổi. Nếu bạn cảm thấy lựa chọn đầu tiên của mình là đúng và tùy chỉnh nó là đủ, bạn chỉ cần chuyển nội dung của mình sang một mẫu mới.

4. Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng của Yola ở mức khá và có một số tùy chọn bạn có thể sử dụng ở đây. Bất kể bạn gặp phải khó khăn gì, khi chỉnh sửa trang web của mình, bạn có thể tận dụng tab Trợ giúp vẫn hoạt động trên tất cả các trang trong bảng quản trị của mình. Nó chứa các liên kết đến những nơi quan trọng nhất, bao gồm diễn đàn cộng đồng Yola, trung tâm trợ giúp, hướng dẫn và hội thảo trên web.

Nếu bạn vẫn có thể tìm thấy câu trả lời, bạn có thể liên hệ với một trong những chuyên gia Yola qua email hoặc qua điện thoại. Ngoài ra còn có quyền truy cập vào cửa sổ bật lên Trợ giúp tức thì – nơi bạn có thể nhập bất kỳ câu hỏi nào bạn quan tâm và đợi cho đến khi trợ lý sẽ trả lời cho bạn.

Một cách khác để nhận được hỗ trợ 24/7 là nhập câu hỏi của bạn vào trường bộ lọc tìm kiếm và chờ kết quả mà hệ thống tạo ra. Có bất kỳ vấn đề với hỗ trợ hỗ trợ khách hàng của bạn hoặc chất lượng của nó? Sau đó hãy tiếp tục điền vào phần Báo cáo lạm dụng trên báo cáo để cho nhóm biết về tình huống này. Tóm lại, hỗ trợ khách hàng là một trong những thế mạnh của Yola, đây chắc chắn là một lợi thế đáng chú ý của hệ thống.

5. Chính sách giá

Yola là một dịch vụ web freemium. Có một phiên bản miễn phí cho phép bạn tạo một trang web trên tên miền phụ Yola chứa tối đa 3 trang. Yola cũng cung cấp ba gói trả phí:

Tùy chọn giáGiá cảĐặc trưng
Đồng:$ 4,95 / tháng✓ Trang không giới hạn;
Lưu trữ 2 Gb;
✓ Miền miễn phí.
Bạc:$ 9,95 / tháng✓ Không có Yola Bradinating;
✓ Mẫu cao cấp;
✓ Biên tập nâng cao.
Vàng:$ 19,95 / tháng✓ Băng thông không giới hạn;
✓ Từ khóa và phân tích lưu lượng;
Giám sát SEO.

Danh sách trên là giá chiết khấu được cung cấp trong trường hợp bạn quyết định nhận đăng ký hàng năm. Nền tảng cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày cho tất cả các gói cao cấp cho những người dùng không hài lòng với gói đã chọn vì một số lý do.

Những gì nhiều hơn nữa, Yola cho phép thêm một cửa hàng web vào bất kỳ gói trả phí nào chỉ với $ 10 mỗi tháng. Cửa hàng sẽ đi kèm với tất cả các tính năng Thương mại điện tử cần thiết và sẽ không có bất kỳ chi phí ẩn, phí giao dịch và các sắc thái tài chính khác như vậy. Cuối cùng, bạn có thể thuê các nhà thiết kế và nhà phát triển Yola để xây dựng trang web cho bạn – tùy chọn này bắt đầu từ $ 49,95.

6. Ưu và nhược điểm

Làm việc với Yola hấp dẫn và thú vị cho mọi người. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ công cụ xây dựng trang web nào khác, hệ thống đi kèm với những ưu điểm và nhược điểm cụ thể mà người dùng của nó nhất định phải biết. Hãy để chúng tôi có một cái nhìn về các tính năng đặc biệt nhất bây giờ.

Ưu điểm:
Nhược điểm:
&# x2714; nền tảng thương mại điện tử;
&# x2714; Bộ sưu tập mẫu phong phú;
&# x2714; Giá cả phải chăng;
&# x2714; Tùy chọn chỉnh sửa mã.
Chức năng trang web miễn phí hạn chế;
Sự vắng mặt của công cụ viết blog tích hợp đầy đủ tính năng;
Thiếu các công cụ tùy biến thiết kế;
Chất lượng mẫu không đủ.

7. So sánh với đối thủ cạnh tranh

Trở lại năm 2007, Yola là một dịch vụ web rất phổ biến. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, hệ thống bắt đầu tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh gần nhất. Ví dụ, hãy để một cái nhìn ngắn gọn về so sánh Yola vs Weebly.

Weebly vs Yola

Trong khi Weebly chủ yếu hoạt động tốt để xây dựng danh mục đầu tư, blog và cửa hàng web, Yola chủ yếu được sử dụng để khởi chạy các trang web quảng cáo và các dự án một trang. Nó thiếu công cụ viết blog tích hợp, đó là một trong những điểm yếu đáng chú ý của dịch vụ.

Mặc dù, cả hai trình tạo trang web đều dễ sử dụng và hoạt động tốt cho người mới, Yola vẫn thiếu chức năng và các công cụ tùy chỉnh thiết kế để đáp ứng nhu cầu rộng rãi của các nhà phát triển web. Weebly cũng vượt trội về chất lượng mẫu và tối ưu hóa di động của họ, mặc dù vậy, nó có phần đắt hơn so với Yola.

8. Câu hỏi thường gặp

Q: Yola có thực sự miễn phí không?

A: Vâng, gói miễn phí của họ là hoàn toàn miễn phí. Bạn không cần phải nâng cấp tài khoản miễn phí. Với tài khoản miễn phí của bạn, bạn có thể tạo một trang web cơ bản chứa tối đa 3 trang với băng thông 1GB và dung lượng lưu trữ 1GB. Trang web sẽ được xuất bản sang tên miền phụ Yola.

Tất cả các gói trả phí đều có bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

Q: Mẫu của họ có thể tùy chỉnh không?

A: Vâng, họ là. Bạn có thể thực hiện các thay đổi trong mẫu đã chọn bằng trình chỉnh sửa What-You-See-Is-What-You-Get thân thiện với người dùng của Yola, hoặc bằng cách thực hiện các thay đổi ở cấp độ mã – có một trình chỉnh sửa nâng cao cho người dùng có quyền lực. Nếu bạn biết một vài điều về CSS, bạn hoàn toàn có thể xây dựng lại trang web của mình và cung cấp cho nó một giao diện mới. Tính năng chỉnh sửa nâng cao có sẵn trong các gói Chuyên nghiệp và Không giới hạn.

Q: Yola có hỗ trợ Thương mại điện tử không?

Trả lời: Có, Yola có giải pháp Thương mại điện tử. Nó là một sự tích hợp với Ecwid, một nền tảng thương mại điện tử hàng đầu rất phổ biến với các nhà xây dựng trang web khác. Có các tiện ích Ecwid trong uKit, Webydo Wix.

Bạn có thể thêm Yola Commerce vào bất kỳ gói nào với giá $ 10 / tháng. Nó cung cấp cho bạn các chức năng như: tùy chọn và kết hợp sản phẩm; giá cả thay đổi cho các tùy chọn sản phẩm như kích cỡ, màu sắc, mô hình khác nhau, v.v.; quản lý hàng tồn kho; quản lý trật tự và chứng khoán; quản lý khách hàng (người dùng có thể tạo tài khoản và lưu chi tiết thanh toán của họ); Tích hợp cửa hàng trang Facebook; nhiều phương thức thanh toán; mã khuyến mãi và giảm giá; quản lý thuế và nhiều hơn nữa.

Q: Họ có cung cấp dịch vụ thiết kế tùy chỉnh không?

A: Vâng, họ làm. Họ đã hợp tác với các nhà thiết kế chuyên nghiệp để cung cấp Yola Premier, một dịch vụ chìa khóa trao tay cung cấp cho bạn một trang web Yola được thiết kế chuyên nghiệp. Trang web sẽ được truy cập đầy đủ và kiểm soát bởi bạn. Bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong thiết kế và nội dung.

Q: Các trang web Yola có thân thiện với thiết bị di động không?

Trả lời: Để tối ưu hóa trang web Yola của bạn để xem trên thiết bị di động, bạn phải mua một trong các gói Premium.

Yola xuất bản di động

H: Họ có cung cấp bất kỳ tính năng SEO nào không?

A: Vâng, họ làm. Có một số cài đặt tiêu chuẩn miễn phí (thẻ meta: từ khóa, mô tả, tiêu đề) và Trình tạo lưu lượng truy cập Yola nâng cao. Tính năng cao cấp này sẽ giúp bạn hiểu các nguyên tắc cốt lõi về cách bot công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang của bạn, quét trang web của bạn để tìm lỗi và cải thiện, cũng như gửi phản hồi về việc sử dụng từ khóa của bạn. Yola Traffic Builder sẽ cung cấp cho bạn báo cáo hàng tháng.

Q: Yola thay thế là gì?

A: Yola chắc chắn là một công ty tuyệt vời, nhưng có cảm giác như họ đã ngừng cập nhật phần mềm vài năm trước. Điều này có thể thúc đẩy bạn hướng tới một người xây dựng trang web tích cực hơn, như uKit hoặc là Wix.

Dòng dưới cùng

Dễ sử dụng:8/10
Đặc trưng:5/10
Thiết kế:7/10
Hô trợ ky thuật:8/10
Giá cả:7/10
Tổng điểm:7,0/10

Yola là một người xây dựng trang web, thuộc về các đại diện của thế hệ công cụ thiết kế web cũ. Nó đã từng rất phổ biến vì bộ tính năng của nó đủ để đáp ứng nhu cầu của đối tượng mục tiêu một vài năm trước đây. Sự chậm trễ của thời gian kích hoạt nhu cầu tìm kiếm các nhà xây dựng trang web đầy đủ tính năng và mạnh mẽ hơn và có vẻ như Yola thực sự thiếu chức năng cần thiết.

Sau khi xem xét người xây dựng trang web, tôi có thể, nhưng có cảm giác rằng Yola đã ngừng cập nhật phần mềm của mình vài năm trước. Họ đã phát hành một vài mẫu mới trong suốt những năm trước, nhưng điều đó không đủ để chống lại sự cạnh tranh thích hợp hiện đại, điều thực sự khó khăn hiện nay.

Hệ thống thực sự có một số lợi ích không thể phủ nhận như hỗ trợ khách hàng mạnh mẽ và nhiều mẫu, ví dụ. Đồng thời, việc thiếu các giải pháp viết blog tích hợp, thiết kế tầm thường và giá cao có thể thúc đẩy bạn hướng tới nhu cầu tìm kiếm một giải pháp hợp lý hơn.

Ý kiến ​​của tôi có thể khác với bạn, nhưng tôi không nghĩ rằng người xây dựng trang web này sẽ làm việc cho bạn, nếu bạn có ý định ra mắt một trang web đương đại đầy đủ tính năng. Điều này đặc biệt đúng, khi có rất nhiều lựa chọn thay thế thuận lợi hơn có sẵn ngoài kia. Sự lựa chọn là tùy thuộc vào bạn!

Hãy thử Yola ngay

 Nó miễn phí

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map