Đánh giá của Etsy.com

Etsy – là thị trường toàn cầu, ban đầu đã giành được sự phổ biến trên toàn thế giới như là một nền tảng để bán các sản phẩm và hàng hóa thủ công độc đáo. Hệ thống này hiện có hơn 323 triệu người mua trên toàn cầu, những người đang tìm kiếm các mặt hàng độc đáo. Nó hoạt động rất tốt cho những người sáng tạo, những người tham gia sản xuất các sản phẩm DIY để bán và muốn phát triển cơ sở khách hàng của họ bằng cách tung ra một trang web để giới thiệu các mặt hàng của họ.


Cho dù bạn thích đan lát, làm đồ trang trí nhà cửa hay các sản phẩm đặc biệt từ nhiều chất liệu khác nhau, Etsy có thể trở thành điểm đến hàng đầu để bắt đầu kinh doanh có lãi và thể hiện sự sáng tạo của bạn với khán giả. Nhưng nó có thực sự dễ dàng để tạo cửa hàng anonline với nền tảng? Các cửa hàng web được ra mắt với hệ thống thực sự có chức năng và họ có làm theo mong đợi của bạn không? Bây giờ, hãy cố gắng trả lời những câu hỏi này và những câu hỏi khác mà bạn có thể gặp phải trong quá trình thiết kế web.

1. Dễ sử dụng

Thiết lập một cửa hàng web với Etsy khá dễ dàng, ngay cả khi bạn không phải là một chuyên gia thiết kế web. Để đăng ký hệ thống, bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook, Google+ hoặc email của mình. Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký, bạn sẽ được cung cấp để chỉ định tùy chọn cửa hàng của mình (ngôn ngữ, quốc gia, nơi cư trú, ý định bán hàng). Thông tin tiếp theo cần cung cấp là tên cửa hàng của bạn (kiểm tra xem nó có sẵn trước không). Cuối cùng, bạn có thể tiến hành gửi danh sách sản phẩm và điền chi tiết thanh toán.

Các tiêu chí khả năng sử dụng chính được tập trung vào việc điền đúng danh sách, tải lên ảnh sản phẩm, lựa chọn vị trí và các thông số thích hợp. Việc này chỉ mất vài phút và không gây ra bất kỳ vấn đề nào do bảng điều khiển đơn giản, trực quan và dễ hiểu của hệ thống, bất kể kỹ năng và kinh nghiệm thiết kế web của bạn là gì.

Etsy làm việc như thế nào?

Ra mắt một cửa hàng web với Etsy không phức tạp. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn mà hệ thống tạo ra và xem kết quả. Nhưng những gì tiếp theo? Làm thế nào để hệ thống hoạt động để mang lại cho bạn lợi nhuận mong muốn?

Điều bạn nên biết là mỗi danh sách Etsy bạn gửi đều tồn tại được 4 tháng và phải được gia hạn sau đó nếu sản phẩm không được bán. Để đơn giản hơn cho người mua tìm thấy danh sách của bạn trong số những người được cung cấp bởi đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn phải điền vào cài đặt SEO, thêm từ khóa, chọn danh mục sản phẩm, v.v..

Nếu bạn làm mọi thứ đúng và sản phẩm có nhu cầu với khách hàng, hệ thống thậm chí có thể giới thiệu nó trên trang chủ trong phần bộ sưu tập được quản lý. Ngay khi mặt hàng được bán, nền tảng sẽ tính phí hoa hồng được xác định trước.

Trách nhiệm của bạn là tính toán chi phí vận chuyển và giao sản phẩm cho người mua, họ sẽ đánh giá thêm dịch vụ của bạn và để lại phản hồi trên trang của bạn. Tiền bạn kiếm được sẽ được gửi vào tài khoản PayPal hoặc tài khoản ngân hàng của bạn. Việc này thường mất khoảng 2-3 ngày làm việc.

2. Bộ tính năng và tính linh hoạt

Không giống như phần lớn nền tảng thương mại điện tử phổ biến, Etsy có các quy tắc thị trường cụ thể, đi sâu vào đặc điểm kỹ thuật của người dùng, những người có thể bán sản phẩm của họ ở đó cũng như các mặt hàng họ có thể bán. Nếu bạn định tạo một cửa hàng web để bán quần áo, đồ chơi, đồ điện tử, thực phẩm thông thường, v.v., thì Etsy đã giành được công việc cho mục đích này.

Đây là nền tảng đã tạo dựng được danh tiếng của mình do tập trung mạnh vào việc bán các mặt hàng thủ công mà người bán tự làm cũng như các sản phẩm cổ điển và vật liệu thủ công. Các quy tắc này xác định bộ tính năng chính của hệ thống và các điều khoản khả dụng của nó.

Etsy Thêm một sản phẩm

Điều đầu tiên bạn nhận thấy khi truy cập vào hệ thống là nó được chia thành hai phần chính. Đây là tài khoản người dùng và phụ trợ cửa hàng web. Tài khoản người dùng là nơi bạn nên gửi thông tin cá nhân và thông số cửa hàng web của mình. Làm xong việc đó, bạn có thể tiến hành quản lý cửa hàng trực tuyến – thêm và thiết lập sản phẩm, điều chỉnh các thông số và chi tiết của chúng.

Bảng điều khiển Etsy đi kèm với cài đặt danh sách, tùy chọn quản lý đơn hàng, xem trước thống kê, hội thoại, giao hàng, thanh toán và tùy chọn tiếp thị. Hãy để có một cái nhìn cận cảnh hơn về bộ tính năng của nền tảng.

Hệ thống cho phép thêm tối đa mười ảnh cho mỗi sản phẩm khi tạo danh sách. Bạn có thể chọn ảnh bìa chính để giới thiệu sản phẩm dưới ánh sáng thuận lợi nhất và tải lên các hình ảnh khác để cho khách hàng nhìn vào mặt hàng từ các góc khác nhau.

Chi tiết danh sách sản phẩm của Etsy

Hơn thế nữa, bạn có thể tự do chỉ định chi tiết danh sách, chẳng hạn như tên, từ khóa, mô tả, tác giả, tài liệu một sản phẩm được tạo ra, ngày tạo, danh mục một mục thuộc về, tùy chọn gia hạn (nếu có), loại, mô tả, phần , thẻ vv. Bạn càng thêm chi tiết, ấn tượng tốt hơn về người mua tiềm năng sản phẩm của bạn sẽ có.

Etsy cho phép thêm hàng tồn kho và tùy chọn giá, bao gồm số lượng sản phẩm có sẵn để bán và chi phí của chúng. Tính năng SKU nâng cao (Đơn vị giữ hàng) sẽ giúp bạn theo dõi hàng tồn kho của bạn và xác định số lượng mặt hàng bạn có trong kho. Kết quả là bạn đã vô tình hết sản phẩm, khi đó khách hàng của bạn sẽ sẵn sàng mua chúng.

Đặc điểm kỹ thuật của các thông số vận chuyển và giao hàng (xuất xứ vận chuyển, lựa chọn địa điểm hoặc điểm đến, lựa chọn thời gian xử lý đơn hàng ưu tiên, chi phí vận chuyển cố định, hãng vận chuyển quốc tế và địa phương, xem trước chi phí vận chuyển cuối cùng, thiết lập thông báo giao hàng, v.v.) là phải để thông báo cho khách hàng về các chi phí họ có thể gặp phải khi đặt hàng. Nhân tiện, người mua của bạn sẽ phải cung cấp dữ liệu cá nhân của họ trước khi tiến hành thanh toán.

Tùy chọn vận chuyển Etsy

Để tăng cơ hội được chú ý, Etsy đã kích hoạt đồng bộ hóa với các dịch vụ bên ngoài phổ biến như Google Mua sắm, Bing, Shopstyle, Polyvore, Facebook.

Bạn cũng có thể thiết lập Google Analytics cho cửa hàng trực tuyến của mình để theo dõi số liệu thống kê và thiết lập các thông số chính.

Nếu bạn muốn chuyển cửa hàng web của mình đến / từ Etsy, hệ thống sẽ cung cấp tùy chọn xuất / nhập tệp sản phẩm CSV và quản lý dữ liệu để giúp bạn điều đó. Nếu bạn cảm thấy cửa hàng của mình thiếu chức năng hoặc muốn cung cấp cho nó hiệu suất cao hơn, các ứng dụng mới từ nhà phát triển Etsy (Nguyên mẫu Etsy) có thể hữu ích cho bạn.

Tùy chọn cửa hàng Etsy

Các tính năng khác làm cho Etsy trở thành lựa chọn tốt cho người mới bao gồm chính sách bảo mật được thiết lập, xác thực hai yếu tố, lựa chọn ngôn ngữ và khu vực và những gì không.

3. Thiết kế

Số lượng chủ đề:Không có chủ đề
Thiết kế đáp ứng&# x2714; ĐÚNG
Sắp xếp theo ngành:KHÔNG
Chỉnh sửa mã CSS:KHÔNG

Khi nói đến các tùy chọn thiết kế, Etsy doesn có nhiều thứ để tự hào. Hầu như tất cả các cửa hàng web được tạo ra với hệ thống trông khá giống nhau. Những gì bạn có thể thay đổi ở đây là bảng màu, nền, logo, bố cục và các thông số tương tự khác. Tuy nhiên, các tùy chọn tùy chỉnh này được thực hiện trong các tham số nghiêm ngặt của hệ thống và do đó, không ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiết kế trang web chung.

Etsy doesn không cung cấp bất kỳ thay đổi mẫu hoặc tùy chọn chỉnh sửa mã CSS nào. Tương tự như vậy, bạn không thể tải lên bố cục của riêng bạn. Những gì bạn có thể là tạo một dự án tiêu chuẩn sẽ khác với phần còn lại của các cửa hàng web bởi phần Giới thiệu, biểu tượng, biểu ngữ tiêu đề và tiêu đề độc đáo. Nó cũng có thể tải lên hình ảnh sản phẩm độc đáo chất lượng cao, đánh giá lịch sử cửa hàng web và thông tin khác có thêm liên lạc cá nhân vào cửa hàng trực tuyến của bạn và tăng kết quả của công cụ tìm kiếm. Đó là nó.

Không có nhiều nơi cho trí tưởng tượng và sáng tạo ở đây. Bạn phải tuân theo các tùy chọn thiết kế mà hệ thống cung cấp.

4. Hỗ trợ khách hàng

Etsy chắc chắn tụt lại phía sau các nhà lãnh đạo nổi tiếng của thị trường thương mại điện tử về các lựa chọn hỗ trợ khách hàng. Khi bạn bắt đầu làm việc về phát triển cửa hàng web của mình, bạn có thể tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi của mình trong phần Cộng đồng và Trợ giúp trực tuyến có sẵn ở góc thấp bên trái của bảng điều khiển trang web. Đây là nơi bạn sẽ có quyền truy cập vào các bài viết phổ biến, chủ đề trợ giúp chung và chủ đề trợ giúp người bán.

Các phần này có rất nhiều bài viết hữu ích và thông tin cung cấp các mẹo, khuyến nghị, hướng dẫn và hướng dẫn về cách tận dụng tối đa việc sử dụng hệ thống. Nếu bạn vẫn có thể tìm thấy thông tin bạn cần, bạn có thể truy cập phần diễn đàn cộng đồng để tìm kiếm câu trả lời ở đó.

Có tùy chọn bộ lọc tìm kiếm ở đây, nơi bạn có thể nhập câu hỏi của mình và nhận được kết quả ngay lập tức, do đó, giảm thời gian tìm kiếm. Etsy không có nhiều tài liệu giáo dục, trò chuyện trực tiếp hoặc hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

5. Chính sách giá

Etsy doesn cung cấp các gói trả phí với chi phí cố định. Thay vào đó, nó tính phí cho việc xuất bản danh sách và quản lý cửa hàng web.

Chi phí thêm một danh sách tạo thành $ 0,20, cho dù cuối cùng nó có lãi như thế nào. Chi phí vẫn cố định, không phân biệt doanh thu kết quả và lợi nhuận bạn tạo ra. Một danh sách hết hạn sau mỗi 4 tháng và bạn phải thực hiện một khoản thanh toán khác để gia hạn. Điều này có nghĩa là số tiền cuối cùng bạn phải trả sẽ phụ thuộc vào số lượng danh sách được gửi. Bạn bán càng nhiều sản phẩm – chi phí sẽ càng cao.

Ngoài ra, Etsy tính phí hoa hồng cho mỗi lần bán hàng hoàn thành thành công. Lệ phí được cố định và chiếm 3,5% từ tổng chi phí của mặt hàng đã bán.

Lưu ý rằng phí hoa hồng không bao gồm chi phí giao hàng.

Bạn có thể nhận được phí hoa hồng trực tiếp vào ngày đầu tiên mỗi tháng. Để thực hiện thanh toán hàng tháng, bạn nên truy cập Phần thanh toán trong tài khoản của mình để xem chi phí. Bạn cũng sẽ nhận được thông báo về ngày thanh toán sắp tới. Nếu bạn không quản lý để thanh toán vào ngày 15 của tháng, cửa hàng web của bạn có thể bị đóng cửa.

6. Ưu và nhược điểm

Cũng giống như bất kỳ nền tảng thương mại điện tử nào khác, Etsy có những ưu và nhược điểm có thể quan trọng rất nhiều, khi nói đến sự lựa chọn dịch vụ. Hãy để chúng tôi nhìn vào chúng bây giờ.

Ưu điểm:
Nhược điểm:
&# x2714; Tập trung mạnh vào việc bán các sản phẩm thủ công độc đáo và được thiết kế ban đầu;
&# x2714; Mã số và các khuyến mại khác cho khách hàng thân thiết;
&# x2714; Nhập / xuất tệp sản phẩm CSV một lần bấm;
&# x2714; Quản lý danh sách dễ dàng;
&# x2714; Không giới hạn số lượng danh sách sản phẩm được thêm vào.
Không có khả năng bán các sản phẩm khác trừ những sản phẩm thủ công;
Bạn có thể xóa các bình luận của người dùng sau khi được thêm vào;
Thiếu hỗ trợ hỗ trợ khách hàng;
Tùy chỉnh thiết kế trang web kém;
Thiếu các công cụ và tính năng để xây dựng một cửa hàng trực tuyến lớn.

Dòng dưới cùng

Dễ sử dụng:8/10
Đặc trưng:6/10
Thiết kế:4/10
Hô trợ ky thuật:8/10
Giá cả:7/10
Tổng điểm:6,6 / 10

Etsy là một nền tảng thương mại điện tử tốt đẹp, khi nói đến việc bán các sản phẩm thủ công. Đó là một nơi tốt cho các nhà sáng tạo hy vọng bán kiệt tác tác giả của họ và lấy cảm hứng cho các tác phẩm tiếp theo. Nó có thể ra mắt một trang web nhỏ cho nhu cầu tiếp thị cá nhân của bạn với nó. Khi thương hiệu của bạn sẽ bắt đầu trở nên phổ biến, bạn sẽ nhận ra rằng chức năng của hệ thống là không đủ để bao quát một phạm vi rộng các nhiệm vụ xây dựng web thương mại điện tử.

Hơn nữa, bạn sẽ phải tuân thủ các quy tắc hệ thống nghiêm ngặt sẽ hạn chế ý định tiếp thị và thiết kế web của bạn. Nói cách khác, nền tảng không thể đưa ra quan điểm nghiêm túc và lâu dài cho người bán. Nó chỉ có thể đến với nhu cầu của người mới, những người mới bắt đầu kinh doanh thủ công của họ. Nếu bạn có khát vọng nghiêm túc hơn để xây dựng một trang web Thương mại điện tử tử tế để tiếp thị và quảng bá hiệu quả, bạn sẽ phải tìm kiếm lựa chọn thay thế.

Dùng thử miễn phí Etsy

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map