Đánh giá của Blocs

Đánh giá của Blocsapp.com


Khối (phiên bản hiện tại 3.4.2) – là phần mềm được sử dụng để tạo trang web trong Mac OS (10.10 Yosemite và cao hơn). Đây là một sản phẩm thích hợp độc đáo, mục tiêu chính là cung cấp cho người dùng Mac một công cụ xây dựng web cao cấp. Không có phiên bản sản phẩm riêng cho Windows. Đối tượng mục tiêu chỉ là người dùng Mac.

Blocs là một phần mềm tải về được sử dụng để tạo các trang web quảng cáo, trang đích và danh mục đầu tư. Hệ tư tưởng của Apple là nền tảng của sản phẩm: theo ý tưởng chính, người dùng phải có được niềm vui thẩm mỹ khi làm việc với ứng dụng. Chất lượng và chức năng mở rộng của chương trình góp phần vào mục tiêu này.

Khi nói đến định vị Blocs, ấn tượng và trải nghiệm của người dùng là ưu tiên hàng đầu. Phần lớn người dùng hiểu rằng nếu các nhà thiết kế web đã đầu tư đáng kể vào việc phát triển thiết kế giao diện, thì các tính năng còn lại cũng sẽ được cung cấp ở mức khá. Tuyên bố này có thể được áp dụng cho Blocs không? Điều đó chưa hoàn toàn rõ ràng. Vì vậy, hãy để L tận dụng phân tích chi tiết ngay bây giờ để tìm ra điều đó.

1. Dễ sử dụng

Phần mềm đã phát triển kể từ khi ra mắt. Phiên bản Blocs 3 đã trở nên thân thiện và trực quan hơn về mặt sử dụng. Tất nhiên, người mới vẫn cần một chút thời gian để hiểu cách hệ thống hoạt động, trong khi truy cập vào chỉnh sửa thuộc tính CSS sẽ yêu cầu một số kiến ​​thức kỹ thuật.

Mặt khác, quá trình xây dựng đã trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu so với các phiên bản phần mềm trước đó. Một người dùng trung bình có thể cần khoảng vài ngày để tạo một trang web sẵn sàng hoạt động với tất cả các tính năng cần thiết đi kèm. Blocs kết hợp các yếu tố làm sẵn và các thư viện khối được điều chỉnh thành một khung trang web trống.

Người dùng sẽ có quyền truy cập vào bộ sưu tập các thành phần trang bao gồm các tiêu đề, biểu mẫu, hình ảnh và hơn thế nữa ngoài các khối cấu trúc tùy chỉnh bao gồm các cột trống, không gian trên trang cho hình ảnh và nội dung văn bản, v.v. Ngoài ra, phiên bản mới còn hỗ trợ cho HTML5 dành nhiều không gian cho các lập trình viên và nhà thiết kế web chuyên nghiệp để tạo bố cục trang web độc đáo.

Bắt đầu

Trong khi Blocs là ứng dụng xây dựng trang web, nó là phần mềm có thể tải xuống. Để có quyền truy cập vào các tính năng của nó, bạn cần mua giấy phép đầy đủ hoặc chọn phiên bản dùng thử miễn phí. Trong cả hai trường hợp, hệ thống yêu cầu cung cấp một số thông tin cá nhân. Khi quá trình đăng nhập hoàn tất, bạn sẽ có thể tải xuống và cài đặt phiên bản phần mềm đã chọn.

Đăng ký Blocs

Quy trình chỉnh sửa trang web

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, phần mềm cung cấp các khung vẽ sẵn có dễ dàng sửa đổi và thay đổi. Người dùng có thể thêm các cột trống cũng như khoảng trắng cho hình ảnh và văn bản. Một cách khác là sử dụng các khối và các thư viện phần tử. Ở đây bạn sẽ tìm thấy các bộ sưu tập các yếu tố và phần trang được thêm vào bằng một cú nhấp chuột. Blocs 3 có tính năng kéo và thả giúp dễ dàng thay đổi định vị các thành phần.

Tin tuyệt vời về phiên bản phần mềm mới là bây giờ bạn có toàn bộ phân cấp trang web được chỉ định trong thanh bên trái. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận bất kỳ phần hoặc phần tử nào thay vì chuyển đổi giữa các màn hình khác nhau như trong phiên bản trước. Điều tương tự là với việc thả những viên gạch mới vào trang. Đơn giản chỉ cần chọn một và kéo nó vào không gian cần thiết. Ở đây chúng tôi có các hộp nội dung theo thẻ, phòng trưng bày hình ảnh, trình phát âm thanh, tiêu đề, biểu mẫu liên hệ, nút phương tiện truyền thông xã hội, v.v..

Nền tảng đi kèm với trình soạn thảo lớp CSS. Người dùng có thể tự do sửa đổi các khối và kiểu dáng các yếu tố đảm bảo chúng trông và chạy tuyệt vời trên các thiết bị khác nhau bất chấp kích thước màn hình. Ngoài ra, hệ thống cung cấp toàn quyền kiểm soát mã nguồn trang ngoài việc hỗ trợ cho HTML5. Các lập trình viên có kinh nghiệm sẽ đánh giá cao tính linh hoạt của lập trình trong khi những người mới có thể hưởng lợi từ các tính năng như điều khiển ScrollFX. Chúng tôi sẽ thảo luận thêm một chút trong đánh giá của chúng tôi.

Phát trực tiếp

Ứng dụng Blocs 3 được phát triển với tư cách là người xây dựng trang web và trang. Nó không cung cấp cơ sở lưu trữ. Bạn sẽ cần phải tự chăm sóc nó. Tin vui là phiên bản mới được hỗ trợ bởi một số nền tảng CMS đơn giản và phổ biến. Chúng bao gồm Cushy, Pulse, tháng 10 và một số người khác. Nó đảm bảo tích hợp liền mạch các tập tin trang web với hệ thống quản lý nội dung cũng như cơ sở dữ liệu của nó.

2. Tính năng & Uyển chuyển

Ứng dụng Blocs có thể là một gói tốt cho cả người mới, những người chỉ bắt đầu tìm hiểu cách hệ thống hoạt động cũng như các lập trình viên chuyên nghiệp đang tìm kiếm cơ hội để tạo ra bố cục độc đáo của họ. Các tính năng phần mềm cũng có thể được chia thành hai nhóm chính. Nhóm đầu tiên dành cho người dùng không muốn đi sâu vào quá trình chỉnh sửa. Thứ hai là dành cho những người có đầu óc sáng tạo hơn.

Được xây dựng trên Bootstrap 4

Các lập trình viên và lập trình viên sẽ rất vui khi biết rằng phiên bản Blocs mới được phát triển trên Bootstrap 4. Khung này có hỗ trợ cho các thiết bị khác nhau bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính bảng. Người dùng có thể tự do triển khai các kích thước khác nhau cho từng thành phần hoặc phần làm cho nó trông đẹp trên các loại thiết bị khác nhau mặc dù kích thước hiển thị, nhà mạng, v.v … Tất cả các trang web của bạn sẽ chạy tốt mặc dù có các điểm dừng.

Hỗ trợ cho HTML5

Phần mềm đã được sửa đổi để hỗ trợ các thuộc tính HTML5. Nó làm cho nó có thể tạo các lớp thông tin mà không thực sự xử lý cơ sở dữ liệu. Tất cả những gì bạn cần là chọn một khối hoặc thành phần và thêm các thuộc tính cần thiết bằng cách sử dụng khung Inspector. Mặc dù hầu hết các nhà xây dựng trang và trang web không bao giờ đảm bảo trang web hoàn hảo đang chạy trong trường hợp bạn triển khai các thuộc tính của riêng mình, Blocs 3 có chế độ xem trước để kiểm tra xem các sáng tạo HTML, PHP hoặc JavaScript của bạn sẽ trông như thế nào khi đi vào hoạt động.

Điều khiển ScrollFX

Chúng tôi đã nói một vài từ về tính năng này. Nó được thiết kế cho người mới bắt đầu muốn làm cho trang web của họ trông mát mẻ hơn một chút. Ý tưởng là thêm các hiệu ứng khác nhau cho một số thành phần của trang web khi cuộn trang xuống. Chúng có thể bao gồm các hiệu ứng mờ dần hoặc hoạt hình. Bảng điều khiển cho phép bạn thực hiện từng bước một cách dễ dàng. Chỉ cần chọn phần tử bạn cần và chọn cách nó sẽ trông như thế nào khi cuộn xuống.

Kiểu dáng hộp kiểm

Kiểu dáng hộp kiểm tra Blocs

Khối gạch đặc biệt này giúp người dùng nâng cao nhập đoạn mã HTML. Từ giờ, người dùng Blocs 3 sẽ có cơ hội thay đổi giao diện của hộp kiểm. Ngoài phiên bản truyền thống, còn có chế độ di động mang lại vẻ hiện đại. Ngoài ra, bạn có thể đặt ngăn xếp hộp kiểm dọc hoặc ngang.

Xem trước mạng cục bộ

Một tính năng tuyệt vời cho tất cả người dùng Mac được hưởng lợi từ kết nối mạng cục bộ. Nó cho phép bạn xem trước cách trang web của bạn trông giống như trong các thiết bị khác được kết nối với cùng một mạng với máy tính xách tay của bạn được cung cấp bởi Mac. Bạn không chỉ có thể xem trước tất cả các trang mà còn chỉnh sửa một số yếu tố của chúng ngay trong trình duyệt.

Trình chỉnh sửa biểu tượng

Trình chỉnh sửa biểu tượng Blocs

Người dùng có toàn quyền kiểm soát các biểu tượng với cơ hội thay đổi chúng nhờ vào một biểu tượng gạch mới được phát triển. Trước hết, bạn cần chọn từ một khối các biểu tượng làm sẵn. Sau đó, bạn có thể thay thế biểu tượng cài đặt sẵn bằng biểu tượng của riêng mình cũng như điều chỉnh 5 phông chữ có sẵn để làm cho nó trông hấp dẫn hơn.

Tùy chọn cây lớp

Tùy chọn cây lớp Blocs

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Blocs 3 mô tả hệ thống phân cấp trang với tất cả các thành phần và phần trong cùng một cửa sổ mà không cần phải chuyển đổi giữa các chế độ. Đồng thời, một cây lớp đảm bảo tổng quan nhanh về tất cả các yếu tố bạn có trên trang đã chọn. Từ bây giờ, bạn cũng có thể truy cập các tùy chọn khác nhau để xử lý các lớp. Chúng bao gồm xóa, thu gọn, sao chép và các thao tác khác gán các phím màu và các điểm khác để sắp xếp tất cả các lớp theo cách hiệu quả nhất.

Nói chung, chức năng Blocs ở mức trung bình. Ưu điểm chính của nó là thiết kế thú vị và trình bày ban đầu các tính năng tiêu chuẩn. Chúng đủ để thiết kế các trang web kinh doanh hấp dẫn, ngay cả những trang web không chấp nhận thanh toán trực tuyến. Ứng dụng yêu cầu lưu trữ và đôi khi CMS sẽ tương thích với nó. Bản thân Blocs không phải là một đơn vị làm việc cá nhân. Nhược điểm chính là phần mềm chỉ có sẵn cho người dùng Mac.

3. Thiết kế & Mẫu

Hệ thống không cung cấp các mẫu làm sẵn theo mặc định. Tuy nhiên, người dùng có thể chọn các mẫu trả phí được phân phối bởi Blocs. Có 36 bố cục hiện có sẵn trong phần mẫu trên trang web chính thức. Chúng được bán dưới dạng gói. Giá sẽ phụ thuộc vào số lượng trang web bạn muốn tạo. Mỗi chủ đề có chế độ xem trước và mô tả chi tiết có chứa ngày xây dựng, khung được sử dụng (hiện tại Bootstrap 4), yêu cầu, cập nhật mới nhất, phiên bản, v.v..

Mẫu Blocs

Các lập trình viên có kinh nghiệm sẽ đánh giá cao khả năng tạo một trang web từ chỗ trống bằng cách sử dụng một bộ công cụ lập trình chuyên dụng mà chúng ta đã thảo luận trước đó. Bảng điều khiển có chế độ xem trước để kiểm tra xem trang web trông như thế nào trên máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc máy tính bảng.

Hơn nữa, hệ thống có các tùy chọn kiểu dáng CSS để thay đổi kích thước các thành phần và cho phép chúng đáp ứng nhu cầu của người dùng di động. Trình chỉnh sửa lớp có thể điều chỉnh các màu bảng màu giống nhau qua các yếu tố khác nhau để làm cho chúng trông đẹp trên các thiết bị khác nhau. Thanh điều hướng sẽ được tạo tự động theo kích thước màn hình.

4. Hỗ trợ khách hàng

Blocs cung cấp cho người dùng đủ số lượng tùy chọn hỗ trợ khách hàng, bao gồm diễn đàn, kênh Vimeo và Trung tâm kiến ​​thức. Tất cả đều có chất lượng khá, đặc biệt là FAQ và video hướng dẫn. Bạn có thể liên hệ với các nhà phát triển thông qua bàn hỗ trợ trực tuyến, trong khi những tin tức gần đây có sẵn trong kênh blog hoặc Twitter chính thức.

Tất cả các hướng dẫn cho phép sử dụng tùy chọn bộ lọc tìm kiếm. Chúng được chi tiết và cấu trúc thành các loại. Chất lượng hỗ trợ kỹ thuật là ok. Để liên lạc với nó, bạn nên là người dùng Blocs đã đăng ký. Nhân tiện, không có tùy chọn trò chuyện và liên lạc qua email trực tiếp ở đây. Chỉ có hệ thống vé bạn có thể sử dụng.

5. Kế hoạch & Giá cả

Như đã nói trong đoạn đầu tiên của bài đánh giá, phần mềm có sẵn dưới dạng phiên bản dùng thử miễn phí. Tất cả những gì bạn cần là chỉ ra thông tin cá nhân truyền thống và truy cập trang tải xuống với giấy phép miễn phí. Cách thứ hai là mua phiên bản chính thức hiện có giá 99,99 đô la. Giá có thể áp dụng cho VAT. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu chi phí cuối cùng cao hơn một chút. Người dùng, những người đã có phiên bản Blocs 2 trước đó, có thể nâng cấp lên phiên bản mới hơn với mức giảm giá 30%.

Giá Blocs

Ngoài giấy phép, đừng quên rằng bạn cũng có thể cần phải trả tiền cho các mẫu phần mềm. Họ có sẵn trên cơ sở đăng ký. Người dùng có thể chọn từ 3 tùy chọn chính:

 • Chi phí một mẫu $ 49 bao gồm cập nhật và hỗ trợ 1 năm.
 • Tất cả các mẫu có sẵn tại $ 199 bao gồm các chủ đề trong tương lai sẽ được triển khai.
 • Tất cả các mẫu + chi phí hướng dẫn $ 299 và bao gồm tất cả các chủ đề và hướng dẫn của Blocs trong một gói duy nhất.

Giá Blocs

6. Ưu và nhược điểm

Ưu điểm chính của Blocs là thiết kế và trình bày độc đáo của trình soạn thảo trực quan. Định nghĩa khác biệt của đối tượng mục tiêu – Người dùng Mac – góp phần mang lại lợi ích cho dịch vụ. Rõ ràng là ứng dụng được tạo từ đầu, không có bất kỳ bản sao nào của các dịch vụ bên ngoài. Rõ ràng, các nguyên tắc cấu trúc cơ bản và phương tiện tương tác với trình soạn thảo WYSIWYG được giữ nguyên. Chúng tôi sẽ nêu bật những ưu điểm sau khi sử dụng Blocs:

 • Một cơ hội để tạo ra số lượng mẫu trang web không giới hạn;
 • Khả năng tương thích của các mẫu với một số CMS;
 • Một cơ hội để lưu các chủ đề của các trang web riêng biệt;
 • Một tùy chọn chỉnh sửa các tính năng của các lớp phần tử trong giao diện đồ họa (Bảng quản lý lớp);
 • Thiết kế mẫu đáp ứng;
 • Đơn giản so sánh sử dụng biên tập;
 • Giao diện sành điệu;
 • Hỏi đáp chất lượng.

Có những lợi thế khác, ít quan trọng hơn hoặc rõ ràng hơn. Ví dụ: cơ chế định vị số liệu một lần nhấp đã xuất hiện – đây không phải là kéo, mà chỉ là một lần nhấp. Điều chúng tôi cũng thích là một tập hợp các hiệu ứng và sự tiện lợi khi sử dụng chúng. Có nhiều tính năng tích cực ở đây. Tuy nhiên, nhược điểm của Blocs cũng rõ ràng. Bao gồm các:

 • Chi phí cao của một trang web được xuất bản;
 • Đề án xuất bản trang web phức tạp cho người mới;
 • Sự vắng mặt của người quản lý FTP tích hợp;
 • Hầu như không hoàn thành hiệu quả của việc sử dụng chương trình mà không có CMS.

Đơn giản sử dụng cũng có thể nghi ngờ vì không có mẫu sẵn sàng được cung cấp theo mặc định. Bạn phải mua chúng hoặc tự tạo. Bất kể sự đơn giản về mặt kỹ thuật của trình soạn thảo, nhiều người mới đã giành chiến thắng có thể ra mắt một trang web hấp dẫn với thiết kế riêng lẻ tại đây. Kỹ năng được yêu cầu để làm điều đó. Đó là lý do tại sao, việc sử dụng Blocs sẽ kích hoạt thêm các khoản đầu tư tài chính vào các mẫu và CMS.

Phần kết luận

Blocs là một sản phẩm thích hợp tốt. Nó hoạt động tốt để khởi chạy các trang web kinh doanh với một số lượng nhỏ các trang, chẳng hạn như trang web quảng cáo, danh mục đầu tư và trang đích. Nếu bạn tiếp cận quá trình phát triển web một cách khôn ngoan, các trang web sẽ hấp dẫn và hoạt động. Bất kể giao diện dễ chịu và ấn tượng tích cực chung từ quá trình làm việc, ứng dụng này không phải là lựa chọn tốt nhất cho người dùng trung bình.

Blocs có thể được coi là một trình soạn thảo trang web HTML phong cách, đòi hỏi các công cụ bổ sung để xuất bản một trang web. Nó là bất tiện để sử dụng nó một cách độc lập. Khi làm việc với CMS, tình hình sẽ thay đổi tốt hơn, mặc dù vậy, không thể gọi chương trình này là thuận tiện và rẻ tiền. Bạn sẽ phải thành thạo trình quản lý FTP, thiết lập lưu trữ và CMS. Điều này là quá sức đối với một người sẵn sàng tạo trang web đầu tiên, đó là nó?

Ở đây đặt ra câu hỏi: tại sao sử dụng Blocs, nếu điều này quá phức tạp? Có lẽ, nó có ý nghĩa để chọn một xây dựng trang web phù hợp hơn và ngừng làm những điều đơn giản khó khăn? Dù sao, việc sử dụng một trình xây dựng trang web đám mây chất lượng với trình soạn thảo WYSIWYG sẽ đơn giản và hợp lý hơn nhiều. Bạn sẽ nhận được lưu trữ, mẫu, tiền thưởng (như một tên miền miễn phí hoặc một cái gì đó tương tự) và, điều thực sự quan trọng, một giao diện duy nhất cho toàn bộ quá trình xây dựng web. Nó cũng thuận tiện hơn để thực hiện thanh toán tại đây – mọi thứ đều được tìm thấy trong cùng một giao diện.

Cũng giống như bất kỳ ứng dụng xây dựng web máy tính để bàn nào khác, Blocs không thể cạnh tranh với các nhà xây dựng trang web đám mây nổi tiếng. Nó không phải là về chất lượng của sản phẩm. Nó nói về loại hình của nó: ứng dụng đòi hỏi nhiều kỹ năng kỹ thuật hơn để sử dụng lợi thế so với các nhà xây dựng trang web và nó cũng đảm bảo kết quả tương tự. Vì vậy, tại sao làm cho mọi thứ phức tạp? Thật không may, Blocs ban đầu là một trường hợp bị mất đối với số lượng người dùng phổ biến.

Tải xuống Blocs cho Mac

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map