Đánh giá Adobe Muse

Adobe Muse – là một phần mềm máy tính để bàn được phát triển đặc biệt dành cho các nhà thiết kế web chuyên dụng, những người khao khát làm việc trong môi trường không có mã. Công cụ này đã ra mắt như một phần của gói Adobe Creative để hợp tác với một số sản phẩm mang tính biểu tượng của thương hiệu bao gồm Photoshop, Dreamweaver, v.v. Nhiệm vụ chính là cho phép người dùng tạo các thiết kế trang web mới để làm cho chúng hoạt động, tương tác và thu hút cùng lúc nhờ nhiều công cụ thiết kế và tùy chỉnh chuyên nghiệp.

Tin xấu là Adobe sẽ không còn hỗ trợ nền tảng của nó bắt đầu từ tháng 5 năm 2020. Điều đó có nghĩa là không có bản cập nhật nào được tung ra, không có hỗ trợ kỹ thuật và không có công nghệ cập nhật nào để thực hiện. Những người đã tải xuống dịch vụ có thể tiếp tục sử dụng nó. Đồng thời, nó không có sẵn để tải xuống từ trang web chính thức.

May mắn thay, người dùng có một số lựa chọn thay thế để tiếp tục sử dụng các sản phẩm Creative Cloud của adobe. Chúng bao gồm Giấc mơ cho các chuyên gia có kinh nghiệm và một chút ít tham gia về mặt kỹ thuật Danh mục đầu tư Adobe người xây dựng. Tuy nhiên, một số người vẫn có thể đánh giá cao Adobe Muse và muốn tiếp tục sử dụng nó mặc dù có những hạn chế và thiếu hỗ trợ. Nếu bạn là một trong số họ, đánh giá này sẽ có ích.

1. Dễ sử dụng

Bởi vì người xây dựng trang web này được phát triển với nhu cầu của các nhà thiết kế chuyên nghiệp, nên nó có vẻ khá phức tạp đối với những người không phải là nhà thiết kế. Không giống như những người xây dựng trang web Do-It-Yourself, nó đòi hỏi kinh nghiệm thiết kế đồ họa trước đó. Hãy xem trình chỉnh sửa – có 5 thanh công cụ mỗi ẩn nhiều tùy chọn hơn!

Biên tập viên Adobe Muse

So sánh trình soạn thảo với trình tạo trang DIY điển hình:

Biên tập viên Wix

Nhìn chung, Muse nhìn, biểu diễn và cảm nhận giống như bất kỳ sản phẩm Adobe nào khác. Vì vậy, nếu bạn tình cờ làm việc trong InDesign, Illustrator hoặc Photoshop, giao diện đã giành được điều khiến bạn sợ. Adobe Muse sử dụng nguyên tắc chỉnh sửa kéo và thả, điều này cũng giúp đơn giản hóa quá trình tạo.

2. Tính năng & Uyển chuyển

Bởi vì Adobe Muse chủ yếu dành cho các nhà thiết kế đồ họa, nó cung cấp một bộ công cụ thiết kế ấn tượng. Đây là sự khác biệt chính giữa người xây dựng trang web Muse và DIY. Những người sử dụng trình tạo trang web như Wix và Weebly phải tải lên các yếu tố sẵn sàng, trong khi những người sử dụng Adobe Muse có thể vẽ chúng trực tiếp trong chương trình.

Trình chỉnh sửa sơ đồ trang web Adobe Muse

Xây dựng một trang web với Muse bắt đầu bằng việc xác định bản đồ trang web của bạn. Khi nó sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu thiết kế trang Master của mình. Trang này sẽ chứa các phần của thiết kế mà bạn sẽ sử dụng trên mỗi trang của trang web. Đây là một giải pháp rất thông minh cho một vấn đề phổ biến.

Khi bạn đã thiết kế các trang của mình, bạn có thể bắt đầu thêm các tiện ích. Có một danh sách các widget miễn phí mà bạn có thể tìm thấy trong trình chỉnh sửa và một thư viện ấn tượng về các tiện ích mở rộng của bên thứ ba. Các widget là các thành phần có thể định cấu hình và có thể tạo kiểu mà bạn có thể điều chỉnh để phù hợp với kiểu trang web của mình.

Adobe Muse Widgets

Tiện ích đáp ứng

Trong khi nhu cầu về thiết kế đáp ứng không ngừng tăng lên mỗi năm, Adobe Muse cũng không dừng lại ở những thành tựu hiện tại. Các nhà phát triển hệ thống gần đây đã giới thiệu các widget đáp ứng, cho phép tạo thiết kế trang web linh hoạt mà không gặp rắc rối nào.

Từ giờ trở đi, có thể làm cho bất kỳ tiện ích thành phần Adobe Muse mặc định nào phản hồi trước khi đặt nó trên một trang. Điều này có nghĩa là tất cả nội dung có sẵn trong các tiện ích Biểu mẫu, Trình chiếu và Thành phần đã trở nên phản hồi và tự động điều chỉnh theo mọi kích thước và độ phân giải màn hình. Điều này góp phần vào hiệu suất trang web tốt hơn và trình bày thiết kế web tuyệt vời.

Sao chép và dán thuộc tính

Một tính năng nâng cao khác của Adobe Muse, gần đây đã được giới thiệu, đó là Sao chép và Dán Thuộc tính. Tùy chọn này được sử dụng để tăng tốc và đơn giản hóa quy trình thiết kế web bằng cách sao chép các thuộc tính và dán chúng từ đối tượng trang web này sang đối tượng trang web khác. Điều này liên quan đến các thuộc tính phổ biến nhất, bao gồm độ mờ, phông chữ, nét, màu tô, v.v..

Nói về các tính năng cốt lõi, đây là một số bổ sung gần đây nhất:

 • Đồng bộ hóa văn bản. Nếu bạn sử dụng cùng một bản sao trong toàn bộ trang web của mình, bạn không còn cần phải chỉnh sửa từng địa điểm mà nó sử dụng. Với tính năng này, tất cả các chỉnh sửa của bạn sẽ tự động đồng bộ hóa trên trang web của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng tính năng Tìm và thay thế để tìm kiếm các từ và sau đó thay thế chúng trên tất cả các trang, bao gồm cả phiên bản di động.
 • Hàng ngàn phông chữ web cao cấp từ Typekit và phông chữ web tự lưu trữ. Người dùng có thể thêm phông chữ mà họ đã mua ở nơi khác vào menu phông chữ Adobe Muse. Ngoài ra, họ có thể thêm phông chữ từ Typekit trực tiếp thông qua Adobe Muse – không phải lo lắng về mã nhúng hoặc cấp phép. Duyệt nhanh theo gia đình, phân loại, và nhiều hơn nữa. Sau đó, bạn có thể sử dụng các phông chữ này ngay cả khi bạn ngoại tuyến.
 • Hỗ trợ ngôn ngữ từ phải sang trái. Người dùng có thể tạo các thùng chứa văn bản, các trang cụ thể và toàn bộ trang web bằng các ngôn ngữ từ phải sang trái như tiếng Do Thái và tiếng Ả Rập.
 • Blog, mặt tiền cửa hàng và nhiều hơn nữa. Các tiện ích bên thứ ba mới của Adobe Muse cho phép bạn thêm một cửa hàng trực tuyến, tích hợp và tạo kiểu blog từ bất kỳ dịch vụ blog nào như WordPress hoặc Tumblr, thêm băng chuyền album ảnh và hơn thế nữa.

3. Thiết kế

Adobe Muse không có các mẫu sẵn sàng sử dụng – Muse cung cấp cho bạn một khung vẽ trống, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải thiết kế các tiêu đề, điều hướng, nút, chân trang và nhiều thứ khác từ đầu. Mặc dù điều đó rất ổn đối với các nhà thiết kế, nhưng nó có thể là gánh nặng cho những người dùng khác.

Chủ đề sẵn sàng sử dụng:KHÔNG
Số lượng chủ đề bên ngoài:Hơn 10k
Chủ đề miễn phí:&# x2714; ĐÚNG
Chi phí chủ đề phải trả tiền:từ $ 19,99
Thiết kế đáp ứng:&# x2714; ĐÚNG
Sắp xếp theo ngành:&# x2714; ĐÚNG
Chỉnh sửa mã CSS:&# x2714; ĐÚNG

Tin vui là có nhiều nhà thiết kế tạo và bán các mẫu được thiết kế riêng cho Adobe Muse.

Adobe Muse có các nhà cung cấp mẫu tốt nhất trên trang Tài nguyên. Một số tài nguyên đáng tin cậy cho các nhà thiết kế Muse là Muse-Themes, MuseFree, Musegain và museGrid trong số các nhà cung cấp được phê duyệt khác, một số mang đến tài nguyên thiết kế hoàn toàn miễn phí bao gồm đồ họa, mẫu khởi động tiết kiệm thời gian và các tệp thư viện khác.

Nhưng bạn phải luôn luôn biết về việc mua hoặc tải xuống các chủ đề từ các tài nguyên không xác định, vì chúng có thể chứa một mã cụ thể có thể gây thiệt hại cho trang web của bạn trong tương lai.

4. Hỗ trợ khách hàng

Có một trang chăm sóc khách hàng, diễn đàn và một nền tảng kiến ​​thức ấn tượng tại Adobe. Có video và hướng dẫn bằng văn bản chi tiết từng bước xây dựng trang web với Adobe Muse.


Cách tạo một trang web với Adobe Muse

Ngoài ra, còn có toàn bộ hệ sinh thái hướng dẫn sáng tạo cao của bên thứ ba để giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về các kỹ thuật thiết kế tiên tiến.

5. Chính sách giá

Adobe Muse có sẵn thông qua một ứng dụng Creative Cloud hoặc thành viên hoàn chỉnh với tùy chọn để chọn giữa tháng này sang tháng khác ($ 24,99 / tháng) hoặc gói hàng năm ($ 14,99 / tháng). Nếu bạn không phải là người dùng Adobe Creative Cloud, bạn có thể tải xuống Adobe Muse miễn phí và sử dụng nó trong thời gian dùng thử 7 ngày.

Tùy chọn giáGiá cả
Kế hoạch hàng năm, được thanh toán hàng tháng:$ 14,99 / tháng
&# x2714;Kế hoạch hàng năm, trả trước:$ 179,88 / năm
Kế hoạch hàng tháng:$ 24,99 / tháng

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các widget Adobe Muse đều miễn phí. Ví dụ: nếu bạn muốn thêm nguồn cấp dữ liệu blog vào trang web của mình, có cả tiện ích miễn phí và trả phí. Chẳng hạn, tiện ích Nguồn cấp dữ liệu Blog trung bình là miễn phí, nhưng Flickr Slide hoặc WP Blog Embed được trả tiền (cả hai đều có giá $ 6).

Khi bạn đã sẵn sàng để đưa trang web của mình trực tiếp, bạn có một lựa chọn – bạn có thể lưu trữ trang web của mình bằng cách sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bên thứ ba hoặc máy chủ lưu trữ với Adobe.

6. Ưu và nhược điểm

Ưu

 • Quy trình thiết kế web mượt mà. Adobe Muse được tạo ra với nhu cầu của các nhà thiết kế web. Điều này liên quan đến cả các chuyên gia và người mới, tuy nhiên, những người có thể coi hệ thống hơi phức tạp. Thật thú vị, bảng điều khiển của hệ thống giống với Photoshop. Do đó, những người dùng đã từng làm việc với Photoshop và các sản phẩm Adobe khác sẽ dễ dàng làm quen với Adobe Muse, ngay cả khi họ không phải là dân công nghệ. Dịch vụ này đi kèm với trình soạn thảo WYSIWYG tiện lợi và không cần sử dụng các kỹ năng mã hóa ở đây. Đồng thời, các nhà thiết kế web có kinh nghiệm có thể thực hành các kỹ năng HTML và CSS của họ để tạo các trang web tuyệt vời từ đầu.
 • Bộ công cụ thiết kế ấn tượng. Trình xây dựng trang web có một bộ công cụ ấn tượng và mạnh mẽ đáng kinh ngạc, cung cấp một loạt các tùy chọn thiết kế trang web. Chúng giúp bạn có thể cung cấp giao diện được cá nhân hóa bằng cách thay đổi hình nền, thêm hiệu ứng cuộn, cài đặt hình dạng, màu sắc, biểu tượng, v.v. Hệ thống không cung cấp bộ sưu tập các mẫu được tạo sẵn, nhưng nó có thể tạo trang web của riêng bạn thiết kế để đáp ứng nhu cầu của bạn.
 • Trình tạo biểu mẫu nâng cao. Adobe Muse Form Builder cho phép tạo nhiều trường khác nhau, chẳng hạn như tên, danh bạ, văn bản, hộp kiểm, nút, v.v. Hiện tại, không có tùy chọn tải lên tệp nào ở đây, nhưng bạn có thể tùy chỉnh biểu mẫu trực tuyến của mình dựa trên nhu cầu của bạn và điều chỉnh cài đặt để chuyển hướng thư người dùng gửi đến địa chỉ email của bạn. Điều này thật dễ dàng và thuận tiện..
 • Thời gian dùng thử miễn phí dài. Adobe Muse cung cấp thời gian dùng thử miễn phí 30 ngày để giúp bạn khám phá tất cả các tính năng của hệ thống. Thuật ngữ này dài hơn so với phần lớn các nhà xây dựng trang web khác và cho phép làm quen với tất cả các tính năng của phần mềm xây dựng trang web.
 • Trình tạo trang web ngoại tuyến. Là một phần mềm xây dựng trang web ngoại tuyến, hệ thống có thể được sử dụng, ngay cả khi không có kết nối Internet. Chỉ cần tải về và cài đặt nó để bắt đầu làm việc phát triển trang web của bạn. Điều này không mất nhiều công sức và thời gian.
 • Widgets tích hợp. Nền tảng cung cấp nhiều lựa chọn mở rộng (widget) bên thứ ba miễn phí và trả phí. Một người dùng có thể định cấu hình và chỉnh sửa chúng khi cần mà không cần nỗ lực gì cả.
 • Thiết kế đáp ứng. Dịch vụ cho phép tạo các trang web đáp ứng từ đầu. Gần đây, nó đã phát hành một bản cập nhật, cho phép làm cho bất kỳ tiện ích thành phần Adobe Muse mặc định nào phản hồi trước khi đặt nó trên một trang. Tất cả nội dung có sẵn trong các tiện ích Biểu mẫu, Trình chiếu và Thành phần sẽ tự động điều chỉnh theo mọi kích thước và độ phân giải màn hình.
 • Hợp tác với các nhà cung cấp mẫu có uy tín. Adobe Muse không có bộ sưu tập mẫu đã sẵn sàng, nhưng nó cho phép xây dựng các chủ đề cho sử dụng cá nhân và doanh nghiệp từ đầu. Đồng thời, phần mềm xây dựng trang web hợp tác hiệu quả với các nhà cung cấp mẫu có uy tín (MuseFree, Muse-Themes, Musegain, MuseGrid, v.v.) để cung cấp nhiều lựa chọn mẫu.

Nhược điểm

Adobe Muse chắc chắn là một trợ giúp tuyệt vời cho những người tặng mã. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng nó có một cơ sở người dùng tiềm năng rất nhỏ. Với thiết kế web, bạn cần có kỹ năng thiết kế đồ họa, kỹ năng thiết kế chuyển động và hiểu cách tạo tương tác.

Theo chúng tôi, các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp có nhiều khả năng hợp tác với các nhà phát triển và các chuyên gia khác để tạo ra các dự án phức tạp. Điều này dẫn đến việc chúng tôi kết luận rằng Adobe Muse sẽ chủ yếu được sử dụng để tạo các trang web tĩnh nhỏ tập trung vào hình ảnh, thay vì các trang web giàu tính năng, mặc dù Muse có thể thêm blog và Thương mại điện tử.

7. Đối thủ cạnh tranh

Muse insv người chơi duy nhất trong lĩnh vực công cụ không có mã cho các nhà thiết kế. Các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Muse là WixWordPress, lưu trữ bộ thiết kế web được phát triển đặc biệt cho các nhà thiết kế. Đọc các bài viết so sánh chuyên sâu của chúng tôi để thấy sự khác biệt:

Adobe Muse vs WordPressAdobe nàng thơ vs WixAdobe Muse vs DreamweaverAdobe Muse vs WebflowAdobe Muse vs Squarespace

Chúng có tốt hơn sản phẩm Adobe hay không? Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn cần.

Phần kết luận

Adobe Muse cho phép các nhà thiết kế tạo và xuất bản các trang web độc lập với các nhà phát triển. Hoàn hảo cho các trang web đơn giản, tĩnh, tập trung vào thiết kế.

Đối với các nhà thiết kế chuyên nghiệp, Adobe Muse cung cấp nhiều tính năng thiết kế đồ họa. Nó nhấn mạnh vào việc để các chuyên gia sáng tạo làm những gì họ làm tốt nhất – thiết kế. Nhưng thật không may, Adobe Muse thiếu nhiều tiện ích mở rộng tích hợp mà bạn có thể tìm thấy trong các dịch vụ cạnh tranh. Các nhà thiết kế chắc chắn có thể tìm thấy chúng trong số Tài nguyên Muse, nhưng điều đó làm cho quy trình ít được sắp xếp hợp lý hơn.

Giao diện nặng tính năng của Adobe Muse khiến nó không phù hợp với khách hàng thường xuyên. Nếu bạn chỉ muốn nhanh chóng xây dựng và xuất bản một trang web đơn giản, Adobe Muse là một giải pháp tốt nhất. Có nhiều trình tạo trang web kéo và thả ít tinh vi hơn để tạo trang web dễ dàng.

Dùng thử Adobe ngay

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me