Đánh giá Adobe Dreamweaver CC

Adobe Dreamweaver CC – mạnh mẽ công cụ phát triển trang web ngoại tuyến, lĩnh vực ứng dụng đi vào việc tạo, xuất bản và quản lý hơn nữa các loại trang web và ứng dụng ngoại tuyến khác nhau. Chương trình được đưa vào dịch vụ Creative Cloud, cho phép tận hưởng toàn bộ lợi thế của nó.

Adobe Dreamweaver đã đạt được sự phổ biến ấn tượng sau khi Adobe tuyên bố ngừng hỗ trợ Muse. Do đó, các nhà thiết kế web, những người đã quen làm việc với các sản phẩm của Adobe (bao gồm cả Adobe Muse), đã phải đối mặt với sự cần thiết phải tìm kiếm một sự thay thế tốt cho hệ thống. Là một trong những sản phẩm Adobe tốt nhất và là một trong những công cụ chức năng nhất, Dreamweaver đã nhanh chóng trở thành công cụ được các nhà thiết kế web chuyên nghiệp lựa chọn.

Người mới, đến lượt họ, cũng có thể sử dụng nó, nhưng so sánh với Adobe Muse sẽ mất một chút thời gian để làm chủ và khám phá tất cả các sắc thái của phần mềm để khởi chạy ngay cả các dự án đơn giản với nó. Nếu bạn hiện đang phải đối mặt với sự lựa chọn tương tự, đánh giá Adobe Dreamweaver CC sẽ giúp xóa các tham số hệ thống chính.

1. Dễ sử dụng

Adobe Dreamweaver CC khá dễ sử dụng. Tuy nhiên, đồng thời, nó có vẻ hơi phức tạp và khó hiểu đối với người dùng, những người đã quen làm việc với các nhà xây dựng trang web trực tuyến và ngoại tuyến tiêu chuẩn. Là một phần mềm dựa trên ngoại tuyến, hệ thống yêu cầu tải xuống và cài đặt sơ bộ. Điều này không mất nhiều thời gian, mặc dù. Những gì bạn có thể làm là đăng ký nền tảng Adobe hoặc chỉ định dữ liệu tài khoản hiện có (nếu bạn đã có tài khoản) để đăng nhập.

Ngay sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mức độ thành thạo thiết kế web, lĩnh vực bạn chuyên và số lượng người dùng, những người sẽ làm việc trong dự án. Điều này có nghĩa là Adobe Dreamweaver CC cho phép phát triển các dự án riêng lẻ và nó cũng khuyến khích hợp tác nhóm. Tùy chọn thứ hai hoạt động tốt cho các cơ quan thiết kế web, những người làm việc trong việc tạo các dự án khách hàng tùy chỉnh.

Trình chỉnh sửa Adobe Dreamweaver

Ngay sau khi bạn cài đặt chương trình, bạn sẽ được chuyển hướng đến bảng điều khiển của hệ thống, nơi bạn có thể bắt đầu tạo và tùy chỉnh trang web. Bạn sẽ được đề nghị chọn một mẫu từ thư viện mở rộng của hệ thống hoặc chọn tùy chọn Bắt đầu nhanh chóng, khi đã học hướng dẫn cho người mới bắt đầu và chọn một trong các loại tệp có sẵn. Nếu bạn đã làm việc với dự án và lưu nó để tùy chỉnh thêm, bạn có thể mở tệp và tiếp tục chỉnh sửa nó từ nơi bạn đã dừng lại ở.

Ngoài ra còn có nhiều đề xuất, mẹo và hướng dẫn có sẵn trong phần Trợ giúp trực tuyến tại đây. Điều này sẽ đơn giản hóa việc thăm dò hệ thống bởi những người không chuyên về công nghệ. Nói chung, bảng điều khiển của dịch vụ khá dễ hiểu và có cấu trúc logic để cho phép bạn bắt đầu làm việc với dự án của mình một cách dễ dàng.

2. Tính năng & Uyển chuyển

Adobe Dreamweaver CC là một phần mềm xây dựng trang web đi kèm với nhiều công cụ tùy chỉnh thiết kế có phạm vi phức tạp và khu vực ứng dụng. Hệ thống này khá linh hoạt cho các nhà phát triển web thành thạo, trong khi những người mới bắt đầu chắc chắn cần nhiều thời gian hơn để tìm hiểu tất cả những điều phức tạp của dịch vụ. Điều bạn nên nhận ra là không thể đi nếu không có kiến ​​thức về mã hóa ở đây vì phần mềm ngụ ý việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình. Hãy cùng tìm hiểu thêm về các tính năng chính của hệ thống.

Bất cứ bước thiết kế web nào bạn thực hiện, bất kỳ công cụ nào bạn sử dụng và bất kỳ chỉnh sửa nào bạn thực hiện – kết quả sẽ được hiển thị rõ ràng trong chế độ xem trước trực quan. Đồng thời, bạn sẽ có quyền truy cập vào trình chỉnh sửa mã, nơi bạn có thể làm việc với các mã, bao gồm HTML, CSS, JSP, XML, PHP, JavaScript và hơn thế nữa.

Trình chỉnh sửa mã Adobe Dreamweaver

Làm việc với các mã được phần nào đơn giản hóa trong Dreamweaver vì nó đi kèm với một công cụ hoàn thành mã tự động, nó viết mã cho bạn sau khi bạn bắt đầu thêm chúng. Đó là một tính năng có lợi cho những người dùng không lập trình.

Hệ thống được cập nhật thường xuyên giúp cải thiện người dùng xuất bản, mã hóa, thiết kế trang web và chuyên môn quản lý.

Adobe Dreamweaver CSS Designer

Phần mềm cho phép các nhà phát triển khởi chạy các trang web và ứng dụng để phù hợp với các thiết bị di động và máy tính để bàn khác nhau. Những gì bạn cần là mã hóa dự án của bạn trong hệ thống và nó sẽ hiển thị tuyệt vời hơn trên máy tính bảng, máy tính để bàn và điện thoại di động với độ phân giải và kích thước màn hình khác nhau.

Một trong những điểm nổi bật của phần mềm là các tùy chọn tích hợp rộng rãi của nó. Hệ thống tích hợp liền mạch với các sản phẩm Adobe khác, bao gồm cả những sản phẩm tập trung vào nhu cầu của các nhà thiết kế web. Điều này trở nên khả thi về mặt tích hợp Adobe Stock Marketplace và Creative Cloud Library. Do đó, bạn có thể chọn và tích hợp nhiều sản phẩm Adobe vào trang web của mình, bao gồm Illustrator CC, InDesign CC, Photoshop CC, Premiere Pro CC, After Effects CC, Dimension CC và Animate CC và hơn thế nữa.

Ngoài ra, hệ thống cho phép tích hợp một số hệ thống và dịch vụ của bên thứ ba như GitHub, Bitbucket, Business Catalyst và những gì không. Cuối cùng, Dreamweaver tích hợp với các phiên bản Chromium Embedded Framework mới nhất. Điều này cho phép các nhà thiết kế web khởi chạy các dự án tuân thủ HTML-5 và hiển thị nhiều lưới CSS, các yếu tố Firefox, v.v. Dreamweaver hỗ trợ Bootstrap 4, đảm bảo chỉnh sửa mã hóa và ứng dụng các công cụ trực quan tốt hơn để đơn giản hóa quá trình tạo trang web.

Khi tiếp cận Thị trường chứng khoán Adobe rộng lớn, bạn có thể duyệt qua bộ sưu tập hình ảnh và hình minh họa tuyệt đẹp mà bạn có thể chọn và tải xuống các dự án của mình trực tiếp từ Creative Cloud. Cũng có thể xuất nội dung hàng loạt từ các tệp PSD, giúp tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng ảnh từ các tài liệu Photoshop, được tối ưu hóa cho thiết bị di động theo mặc định và có sẵn ở các định dạng và độ phân giải khác nhau để phù hợp với dự án của bạn.

Trong số các tính năng đáng chú ý khác của Adobe Dreamweaver, có thể đề cập đến việc xem trước trình duyệt thời gian thực, đánh dấu và kiểm tra cú pháp, tính khả dụng của Typekit Marketplace, hỗ trợ đa ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Ba Lan, tiếng Hà Lan, tiếng Thụy Điển và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ), lựa chọn phông chữ Adobe Edge, tích hợp chứng chỉ và hỗ trợ CMS và hơn thế nữa.

Đọc thêm: Xây dựng CMS từ đầu – hướng dẫn chi tiết về việc khởi chạy trang web của bạn bằng hệ thống quản lý nội dung.

3. Thiết kế

Số lượng chủ đề:Không có chủ đề tùy chỉnh
Chủ đề miễn phí&# x2714; ĐÚNG
Sắp xếp theo ngành:KHÔNG
Thiết kế đáp ứng&# x2714; ĐÚNG
Chỉnh sửa mã CSS:&# x2714; ĐÚNG

Adobe Dreamweaver CC cung cấp cơ hội tải xuống và cài đặt các chủ đề từ các tài nguyên bên ngoài khác. Các mẫu này được cung cấp miễn phí và có thêm chi phí – tùy thuộc vào bạn để chọn tùy chọn bạn cần nhất. Dreamweaver cho phép tích hợp các mẫu Joomla, Drupal và WordPress và nó cũng đi kèm với một hệ thống dựa trên lưới để tạo bố cục đáp ứng cho tất cả các loại thiết bị mà họ có thể xem trên.

Ưu tiên cho các mẫu được thiết kế bởi các nhà phát triển web bên thứ ba, đảm bảo bạn giao dịch với người bán đáng tin cậy để có được các thiết kế giành chiến thắng có chứa mã độc hại có thể gây nguy hiểm cho an toàn trang web của bạn sau đó. Phần mềm cho phép xuất bản trang web nhanh chóng do có sẵn các mẫu khởi động có thể tích hợp phù hợp với nhiều ngóc ngách khác nhau.

Do đó, bạn có thể dễ dàng khởi chạy email HTML, blog, trang web thương mại điện tử, trang đích, danh mục đầu tư và các loại dự án thương mại và phi thương mại khác với Dreamweaver. Tích hợp Bootstrap góp phần tạo ra các trang web tự động thích ứng để phù hợp với màn hình của các thiết bị khác nhau.

4. Hỗ trợ khách hàng

Adobe Dreamweaver CC cung cấp một số loại tùy chọn hỗ trợ khách hàng. Có một Trung tâm trợ giúp phong phú, nơi bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến việc sử dụng hệ thống. Do tùy chọn bộ lọc tìm kiếm thuận tiện và tiết kiệm thời gian, người dùng có thể tìm thấy các chủ đề họ quan tâm bằng cách nhập yêu cầu tìm kiếm tương ứng. Hệ thống sẽ tự động sắp xếp các câu trả lời. Adobe cũng cấp quyền truy cập vào Diễn đàn cộng đồng, trong đó bao gồm nhiều chủ đề và thảo luận, trong đó người dùng chia sẻ kinh nghiệm và ý tưởng của họ về cách tận dụng tối đa việc sử dụng hệ thống. Hơn thế nữa, Adobe cung cấp điện thoại chất lượng, vé và hỗ trợ trực tiếp.

Mặc dù, Adobe Dreamweaver CC chủ yếu hướng đến các nhà thiết kế web có kinh nghiệm, nó chú ý nhiều đến nhu cầu của người mới bắt đầu. Phần mềm cung cấp nhiều lựa chọn hướng dẫn, hướng dẫn và hướng dẫn cho tất cả các loại người dùng. Đây là nơi họ có thể tìm hiểu thêm về ý nghĩa hệ thống, quy trình phát triển web, các loại dự án có thể được khởi chạy cùng với phần mềm, những điều cơ bản về thiết kế web và mã hóa cũng như những rắc rối đặc biệt của nền tảng có thể ảnh hưởng đến kết quả. Ngoài ra còn có một diễn đàn Dreamweaver cho người mới bắt đầu ở đây.

5. Chính sách giá

Adobe Dreamweaver CC không có một gói hoàn toàn miễn phí, nhưng nó cung cấp bản dùng thử miễn phí kéo dài trong 7 ngày và là điều bắt buộc đối với mọi người, những người dự định sử dụng nền tảng này trong tương lai. Đối với đăng ký trả phí, phần mềm có một số kế hoạch cá nhân và doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu, yêu cầu và ngân sách của tất cả các danh mục người dùng.

Ngoài ra còn có kế hoạch riêng cho các cơ sở giáo dục, cụ thể là các trường học và đại học.

Gói cá nhân có giá 29,99 đô la / tháng (tương đương 239,88 đô la / năm với đăng ký hàng năm) và cấp 100GB dung lượng lưu trữ đám mây, xây dựng trang web danh mục cá nhân, phông chữ cao cấp, công cụ truyền thông xã hội và các lợi thế khác. Kế hoạch kinh doanh có giá $ 29,99 / tháng ($ 359,88 / năm).

Chi phí kế hoạch cho các trường học và trường đại học cấu thành $ 14,99 / tháng cho mỗi người dùng, trong khi gói giấy phép cho mỗi thiết bị có giá $ 155,88 / năm. Đăng ký cho các tổ chức giáo dục đi kèm với tính năng quản lý và triển khai Giấy phép Adobe, 100 GB lưu trữ đám mây cho mỗi Giấy phép, hỗ trợ kỹ thuật 24/7, quyền truy cập cá nhân cho các chuyên gia sản phẩm và các tính năng cần thiết khác.

6. Ưu và nhược điểm

Adobe Dreamweaver CC là một nền tảng khá mạnh mẽ và giàu tính năng, cung cấp nhiều công cụ và tùy chọn cho tất cả các loại người dùng. Nếu bạn vẫn có bất kỳ nghi ngờ nào về sự lựa chọn của hệ thống, thì việc xác định ưu và nhược điểm của nó là hợp lý, số lượng và mối tương quan có thể giúp bạn đưa ra quyết định không thiên vị. Họ đi ở đây.

Ưu điểm:
Nhược điểm:
&# x2714; Phần mềm thiết kế web giàu tính năng;
&# x2714; Dễ dàng cài đặt;
&# x2714; Sự phong phú của các mẹo, hướng dẫn sử dụng và các tùy chọn hỗ trợ khác;
&# x2714; Trình chỉnh sửa mã động;
&# x2714; Xem trước trình duyệt thời gian thực.
Số lượng sản phẩm hạn chế;
Biến chứng cho người mới bắt đầu;
Yêu cầu kiến ​​thức về mã hóa;
Kế hoạch tốn kém.

Phần kết luận

Adobe Dreamweaver CC là một công cụ thiết kế web ngoại tuyến mạnh mẽ, đi kèm với trình chỉnh sửa trực quan và ngụ ý ứng dụng các kỹ năng mã hóa. Phần mềm yêu cầu tải xuống và cài đặt sơ bộ, đây là một quá trình khá nhanh chóng và đơn giản. Phần mềm hoạt động rất tốt cho việc phát triển các loại trang web khác nhau và nó cũng là một lựa chọn tốt cho những người dùng đã từng làm việc với Adobe Muse và bắt đầu tìm kiếm Dreamweaver thay thế sau khi ngừng gần đây.

Bộ tính năng Dreamweaver, chủ yếu hướng đến các lập trình viên thành thạo, làm việc cho các cơ quan thiết kế web hoặc có đủ kỹ năng và kinh nghiệm để tạo các dự án quy mô lớn. Người mới sẽ thấy hệ thống bối rối và phức tạp, nhưng họ vẫn có thể sử dụng nó để phát triển các dự án nhỏ, tuân theo các hướng dẫn và mẹo mà hệ thống tạo ra. Nói chung, Adobe Dreamweaver CC là một lựa chọn hợp lý cho những ai biết sử dụng bộ tính năng phong phú của nó.

Nếu bạn có thể khoe khoang kiến ​​thức lập trình, thì việc tìm kiếm các giải pháp thay thế đơn giản hơn như xây dựng trang web cho phép hoàn thành cùng một phạm vi nhiệm vụ và cung cấp môi trường thiết kế web đơn giản và thuận tiện hơn.

Dùng thử Adobe Dreamweaver ngay bây giờ

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me