Tôi cần gì để tạo một trang web? Phần mềm cần thiết để tạo một trang web

Tôi cần gì để tạo một trang web?


Vì vậy, bạn đã biết Internet hoạt động như thế nào. Bạn hiểu sự khác biệt giữa trang web và trình duyệt web. Đây là thời gian cao để xây dựng một trang web từ đầu của riêng bạn. Trong khi quá trình xây dựng không còn là vấn đề khó khăn nữa, người dùng hoàn toàn không có kỹ năng kỹ thuật có cơ hội tuyệt vời để tiếp tục với các dự án trực tuyến mới của họ. Phần mềm và công cụ web nâng cao mang đến những cơ hội đó.

Họ thực sự làm cho nó dễ dàng và nhanh chóng để xây dựng, tùy chỉnh và triển khai. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần mẫu từ 6 phút đến vài giờ để đưa ra một trang web đầy đủ chức năng với kinh nghiệm mã hóa bằng không. Vì vậy, những công cụ đó là gì và làm thế nào họ có thể giúp đỡ? Tiếp tục đọc bài viết để tìm ra phần mềm cần thiết để tạo một trang web từ đầu.

Thành phần trang web cốt lõi

Mặc dù thực tế người dùng có thể không có các kỹ thuật đặc biệt để tạo một trang web từ số 0, nhưng điều quan trọng là phải hiểu một số thuật ngữ liên quan đến ngành công nghiệp web. Hơn nữa, có thể tốt để nhận ra trang web thực sự hoạt động như thế nào và nó bao gồm những thành phần nào. Bạn đã nghe một số biểu thức mặc dù bạn có thể không có ý tưởng rõ ràng nhất về ý nghĩa của chúng. Chúng tôi sẽ làm rõ những điều khoản đó cho bạn.

Các thành phần chính để thiết lập sự hiện diện web của bạn bao gồm:

 1. Một trang web – là một tài liệu web có thể được truy cập bằng trình duyệt web bằng cách nhập địa chỉ web.
 2. Trang mạng lưu trữ và quản lý lựa chọn các trang web cũng như đặt chúng lại với nhau hoặc chia thành các nhóm hoặc phần cụ thể.
 3. Một tên miền – là địa chỉ trang web của bạn mà bạn có thể thấy trong thanh tìm kiếm của trình duyệt.
 4. Máy chủ web – là một máy tính lưu trữ các tệp và nội dung trang web của bạn cũng như đảm bảo khả năng truy cập của nó cho người dùng cuối.
 5. Máy tìm kiếm – là một công cụ web để giúp người dùng tìm thấy trang web họ cần. Nó là một hệ thống điều hướng đơn giản để lướt mạng và duyệt các trang web bạn cần.

Bây giờ, đặt tất cả các thành phần đó lại với nhau và bạn sẽ có được cái gọi là Global Web với hàng triệu trang web trực tiếp và chủ sở hữu của chúng. Để làm cho trang web hoạt động, bạn cần một gói cơ bản của phần mềm và công nghệ web.

Các công cụ web cần thiết để tạo một trang web

Internet có đầy đủ các công cụ khác nhau để xây dựng một trang web. Một số trong số chúng là khá cơ bản trong khi những người khác là tiên tiến hơn và cập nhật. Một số công cụ có sẵn miễn phí trong khi những công cụ khác đi kèm với chi phí thêm. Các công nghệ khác nhau đòi hỏi các cách tiếp cận khác nhau khi bạn bắt đầu sử dụng chúng (phần mềm trực tuyến hoặc có thể tải xuống, vv.).

Nó là tùy thuộc vào bạn, cái nào để lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần xem xét một số yếu tố quan trọng có thể bao gồm:

 • Dễ sử dụng – những công cụ đó có đủ dễ sử dụng không? Vì bạn không phải là kỹ thuật viên, bạn nên chọn những người có giao diện đơn giản nhất và đường cong học tập tối thiểu
 • Bộ tính năng – đảm bảo một công cụ được chọn cho phép bạn xử lý các nhiệm vụ trước. Đồng thời, tìm kiếm chức năng nâng cao. Trình chỉnh sửa hình ảnh không chỉ để cắt và cắt. Xem xét thay đổi kích thước hình ảnh, loại bỏ các yếu tố, nhiều lớp, vv.
 • Dự kiến ​​ngân sách – một số công cụ miễn phí trong khi những công cụ khác đi kèm với chi phí bổ sung, tiện ích mở rộng phải trả tiền hoặc phiên bản cao cấp. Đảm bảo bộ công cụ được chọn đáp ứng mong đợi về ngân sách của bạn.

Để giúp mọi thứ thoải mái với bạn, chúng tôi đã nhấn mạnh một số danh mục bao gồm tất cả các công cụ cần thiết để xây dựng một trang web. Chúng bao gồm các tài nguyên trong nhà (PC với hệ điều hành và trình duyệt được cài đặt sẵn), công cụ thiết kế web (xây dựng trang web và mẫu) và phần mềm bổ sung không bắt buộc nhưng chắc chắn sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn (biên tập viên đồ họa và văn bản). Hãy để có một cái nhìn sâu hơn về từng loại.

1. PC có hệ điều hành được cài đặt sẵn (HĐH)

Có một máy tính là không đủ để bắt đầu vận hành nó. Bạn sẽ cần phải cài đặt một hệ điều hành để tiếp tục. HĐH thực sự là linh hồn của PC của bạn. Nó khởi chạy tất cả các chức năng chính cũng như chính máy tính. Nó cũng có thể cung cấp một số tính năng bổ sung, các công cụ tùy chỉnh và các tính năng đã được tích hợp sẵn. Bạn phải quyết định, chọn cái nào.

Mặc dù bạn có thể đã cài đặt sẵn, chúng tôi sẽ chỉ nêu bật 3 tùy chọn hàng đầu có sẵn cho người dùng.

Hệ điều hành Windows

Hệ điều hành Windows

các cửa sổ – là một hệ điều hành phổ biến chiếm hơn một nửa thị phần HĐH. Hệ thống này rất thân thiện với người dùng, giúp đơn giản để thiết lập, đăng nhập và bắt đầu. Windows có nhiều phiên bản được cập nhật thường xuyên. Mỗi phiên bản mang đến một lựa chọn các tính năng cơ bản, làm cho nó trở thành lựa chọn phần cứng số 1 hiện nay.

Các tính năng chính của Windows:

 • Dễ sử dụng – hầu hết các bạn đã xử lý các phiên bản HĐH trước đó bao gồm Windows XP hoặc Windows 7. Mọi thứ đều đơn giản và quen thuộc.
 • Lựa chọn phần mềm – Microsoft đã phát triển thành một thế lực thống trị trên thị trường phần cứng, cung cấp hàng tấn ứng dụng, tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung cho HĐH. Hãy đối mặt với nó. Chúng tôi đều thích chơi Microsoft Solitaire Bộ sưu tập các trò chơi bài.
 • Cập nhật hệ thống và tính năng – Windows giúp dễ dàng giữ cho PC của bạn chạy trơn tru. Nó thông báo cho mỗi bản cập nhật mới có sẵn cũng như đảm bảo sao lưu tự động với sự trợ giúp của các điểm khôi phục hệ thống.

Hệ điều hành Windows có thể là một lựa chọn tốt cho dù bạn là người dùng gia đình, game thủ hay nhân viên công ty bình thường.

Hệ điều hành Linux

Hệ điều hành Linux

Linux khác với các loại hệ điều hành truyền thống, vì nó là một hệ điều hành nguồn mở. Ra mắt vào năm 1991, hệ thống này có thể được đáp ứng không chỉ trên các thiết bị máy tính để bàn mà còn trên điện thoại thông minh và máy tính bảng, máy chơi game, đầu đọc sách điện tử, máy ghi âm kỹ thuật số hoặc thiết bị lưu trữ.

Các tính năng chính của hệ điều hành Linux:

 • Hệ điều hành nguồn mở – nó có nghĩa là người dùng có thể chỉnh sửa và tùy chỉnh hệ thống bằng cách truy cập mã nguồn của nó. Tất nhiên, nó chỉ đề cập đến người dùng có đủ nền tảng kỹ thuật.
 • Cấp phép linh hoạt – đối với người dùng Linux được GPL cấp phép, hệ thống dành đủ không gian để sửa đổi phần mềm, phân phối hoặc sử dụng lại không giới hạn.
 • Nước da – HĐH khá khó cài đặt và cài đặt f so với Windows hoặc Mac. Mặt khác, người dùng có thể tin tưởng vào hỗ trợ nâng cao thông qua nhiều diễn đàn Linux.

hệ điều hành Mac

hệ điều hành Mac

Hệ điều hành Maс – là một hệ điều hành độc quyền được thiết kế dành riêng cho dòng thiết bị của Apple. Nói cách khác, nó chỉ được sử dụng trên máy tính bảng, máy tính xách tay và điện thoại thông minh của Apple, kể cả một số thiết bị đeo của nó. Phần mềm được tung ra để phản đối Microsoft. Nó cung cấp dễ sử dụng cũng như một loạt các ứng dụng tích hợp.

Các tính năng chính của Mac OS:

 • Ứng dụng tích hợp – từ máy ghi âm và chỉ huy đến trình duyệt web, lịch, máy tính, trình nhắn tin, v.v..
 • Khả năng tương thích – người dùng có thể tự do tích hợp các ứng dụng của bên thứ ba. HĐH tương thích với các phần mềm khác nhau cho doanh nghiệp và gia đình sử dụng.
 • Giao diện tùy biến – bạn có thể thay đổi kích thước của các mục màn hình, thay thế nền màn hình, hưởng lợi từ hỗ trợ màn hình cũng như phích cắm & tính năng chơi.

Chuyển đổi giữa các phiên bản HĐH khác nhau có thể là một cơn ác mộng. Vì vậy, nếu bạn đã quen với Windows, làm việc với Mac sẽ giống như nắm bắt các ống hút với tất cả các yếu tố được đặt theo một cách khác nhau và gây phiền nhiễu, và ngược lại. Bạn tốt hơn nên bám vào một phần mềm duy nhất.

2. Trình duyệt web

Trình duyệt web – là một ứng dụng phần mềm dường như là hướng dẫn của bạn về thế giới bên trong của Web toàn cầu. Phần mềm giúp không chỉ truy cập các trang web mà còn sử dụng một số công cụ, công cụ hoặc tiện ích mở rộng web. Có một trình duyệt là rất quan trọng trong trường hợp bạn quyết định sử dụng các trình xây dựng trang web trực tuyến SaaS hoặc các giải pháp CMS phổ biến. Nếu không, bạn sẽ không thể truy cập các công cụ tùy chỉnh và thiết kế web.

Trong khi các hệ điều hành thường đi kèm với các trình duyệt đã được tích hợp (Windows đi kèm với Internet Explorer trong khi Mac có cài đặt trình duyệt Safari theo mặc định), bạn có thể cần nhiều phần mềm chức năng, nhẹ và nâng cao hơn để lướt web.

Dưới đây là 3 tùy chọn người dùng hàng đầu với một số tính năng cốt lõi được mô tả:

Google Chrome

Google Chrome

Google Chrome – là trình duyệt phổ biến nhất với hơn 81% người dùng trong năm 2019. Ngoài các công cụ hiệu suất và quyền riêng tư tốt, trình duyệt còn có một lựa chọn các tiện ích mở rộng và ứng dụng tích hợp. Chúng bao gồm các công cụ kiểm soát của phụ huynh, dịch vụ CPN, v.v. Mặt khác, Chrome là một trong những trình duyệt ngốn tài nguyên.

Các tính năng chính là:

 • Hiệu suất nâng cao.
 • Hỗ trợ nhiều tiện ích mở rộng và ứng dụng.
 • Một trình duyệt nặng đòi hỏi nhiều tài nguyên hệ điều hành

Mozilla Firefox

Mozilla Firefox

Mozilla – là một trình duyệt phổ biến gần đây đã nhận được đại tu lớn nhất trong thập kỷ qua. Phần mềm cực kỳ dễ sử dụng và linh hoạt. Hơn nữa, nó cung cấp hỗ trợ mở rộng đa năng và phương tiện để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng..

Các tính năng chính là:

 • Ứng dụng phi lợi nhuận không thu phí hoặc chia sẻ của bên thứ ba.
 • Cần ít tài nguyên hệ điều hành.
 • Công cụ bảo vệ quyền riêng tư nâng cao.

Opera

Opera

Opera đã bị đánh giá thấp trong nhiều năm. Trình duyệt web cung cấp chức năng tuyệt vời và các công cụ tích hợp rất quan trọng để duyệt web hiệu quả. Ví dụ: người dùng có thể được hưởng lợi từ trình chặn quảng cáo tích hợp bên cạnh chức năng Opera Turbo. Nó được sử dụng để nén lưu lượng và đảm bảo truy cập nhanh hơn vào các trang web phổ biến. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp nhiều công cụ tùy chỉnh và tiện ích mở rộng để kích hoạt.

Các tính năng chính là:

 • Tải trang nhanh nhờ Opera Turbo.
 • Trình chặn quảng cáo tích hợp.
 • Hỗ trợ ít tiện ích mở rộng hơn nếu so với đối thủ cạnh tranh.

4. Người xây dựng trang web trực tuyến

Ý tưởng sử dụng các nhà xây dựng trang web trực tuyến là cho phép người dùng truy cập chúng thông qua trình duyệt mà không cần thêm phần mềm hoặc tải xuống bổ sung. Bạn chỉ cần đăng nhập và bắt đầu quá trình chỉnh sửa. Chúng tôi đã nhấn mạnh một số tùy chọn tốt về tính dễ sử dụng, bộ tính năng và khả năng chi trả:

WixWix – là một nền tảng xây dựng trang web hàng đầu tốt cho việc tạo các loại trang web khác nhau. Nó cung cấp một bộ tính năng phong phú cho các dự án kinh doanh nhỏ, danh mục đầu tư, cửa hàng kỹ thuật số, v.v … Phần mềm sử dụng các công nghệ mới nhất để cho người mới xây dựng trang web trong vài phút bằng công cụ Trí tuệ nhân tạo Wix ADI. Không có kỹ năng mã hóa là cần thiết trong khi kế hoạch với một tên miền miễn phí, lưu trữ và widget bắt đầu ở mức $ 13 mỗi tháng. Wix.com

uKituKit – là một trong những nhà xây dựng trang web dễ dàng nhất và giá cả phải chăng nhất được thiết kế cho các trang web dựa trên nội dung, danh mục đầu tư và đại diện doanh nghiệp nhỏ. Phần mềm có trình soạn thảo WYSIWYG trực quan bên cạnh việc lựa chọn các mẫu thích ứng, tích hợp bên thứ ba và hỗ trợ tức thì bắt đầu từ $ 4 mỗi tháng. uKit.com

Lợi ích chính của việc sử dụng các nhà xây dựng trang web trực tuyến là bạn có thể truy cập chúng bất cứ khi nào bạn muốn. Người dùng chỉ cần một thiết bị kết nối với Internet và dữ liệu để đăng nhập. Không cần tải xuống một số phiên bản để cài đặt trên nhiều thiết bị. Tất cả các công cụ xây dựng trang web có thể được truy cập bằng một cú nhấp chuột.

Chỉnh sửa nội tuyến đến như một lợi thế quan trọng khác ở đây. Điều đó có nghĩa là tất cả các thay đổi được lưu tự động mà không cần phải xuất bản lại mỗi độ tuổi sau khi bạn thực hiện một số cập nhật nội dung nhỏ. Hơn nữa, bạn có thể xem trước những thay đổi đó trong thời gian thực, điều này là không thể khi sử dụng trình tạo trang web ngoại tuyến.

5. Người xây dựng trang web ngoại tuyến

Một số ứng dụng xây dựng web không yêu cầu kết nối Internet. Người dùng có thể lựa chọn phần mềm có thể tải xuống và sử dụng phần mềm này bất kể có mạng Wi-Fi hay không. Lợi ích chính của các nền tảng như vậy là bạn có thể làm việc trên trang web tạo bất cứ khi nào bạn cần bất chấp vị trí. Đơn giản chỉ cần cài đặt ứng dụng và truy cập các tính năng của nó bất cứ lúc nào.

Nhược điểm chính ở đây là bạn có thể cần phải trả tiền cho nhiều phiên bản trong trường hợp bạn sử dụng phần mềm trên nhiều thiết bị. Nếu không, bạn sẽ có thể truy cập chương trình từ một máy tính, điều này không thuận tiện lắm. Một nhược điểm khác là bạn vẫn sẽ cần kết nối Internet để nhập một mẫu đã được thiết kế hoặc cài đặt nó trên máy chủ của bạn.

Tin tốt là có cả nền tảng trả phí và miễn phí cung cấp quyền truy cập không giới hạn vào các tính năng của họ với chi phí bằng không. Hãy cùng xem một vài ví dụ:

Adobe DreamweaverAdobe Dreamweaver – một ứng dụng trả phí được ra mắt dưới biểu ngữ Adobe. Công cụ này giúp bạn dễ dàng tạo các thiết kế web động mặc dù nó khá phức tạp và đắt tiền. Người dùng không có kỹ năng mã hóa hoặc thiết kế web có thể dựa lưng vào tường. Adobe Dreamweaver

MobiriseMobirise – một phần mềm có thể tải xuống ngoại tuyến tương thích với cả hệ điều hành Windows và Mac để linh hoạt tối đa. Nền tảng này được sử dụng miễn phí và có các bố cục cửa hàng kỹ thuật số sẵn sàng bên cạnh thiết kế web đáp ứng, chế độ xem trước trên thiết bị di động, v.v.. Mobirise

Tin xấu về tất cả những điều được đề cập ở trên là chúng không tốt cho người mới bắt đầu. Họ yêu cầu ít nhất một số đường cong học tập cơ bản hoặc kinh nghiệm mã hóa. Vì lý do này, lựa chọn cho người xây dựng trang web trực tuyến với chức năng kéo và thả cũng như tất cả các tính năng có trong gói có thể là một lựa chọn tốt hơn.

6. Các công cụ không bắt buộc bổ sung

Chúng tôi đã thảo luận về một số tài sản bắt buộc cần thiết để tạo một trang web từ đầu. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng các công cụ bổ sung. Chúng không bắt buộc nhưng vẫn có thể làm cho quá trình phát triển nhanh hơn và dễ dàng hơn. Không xem xét họ sẽ là một sự bỏ lỡ.

Khi chúng tôi nói các công cụ bổ sung, chúng tôi có nghĩa là các biên tập viên văn bản và đồ họa để làm việc với nội dung của các định dạng và loại khác nhau. Bạn có thể cần phải viết và lưu trữ nhiều văn bản cũng như các đoạn mã nguồn ở một nơi duy nhất. Luôn luôn tốt hơn để sao chép và dán chúng thay vì viết từ đầu mỗi lần.

Hơn nữa, chủ sở hữu trang web cần xử lý nhiều hình ảnh và hình ảnh để làm cho dự án của họ hấp dẫn hơn. Đây là nơi biên tập đồ họa là rất quan trọng. Chúng giúp không chỉ thay đổi kích thước và cắt hình ảnh của bạn mà còn nén chúng, tùy chỉnh, thêm hiệu ứng, lớp mới, v.v..

Biên tập văn bản

Người dùng có thể được hưởng lợi từ một số loại trình soạn thảo văn bản. Danh mục đầu tiên bao gồm các trình soạn thảo đã được tích hợp sẵn đi kèm với mỗi hệ điều hành. Người dùng Windows có thể thấy Notepad đã được tích hợp vào HĐH. Mac OS đã cài đặt TextEdit trong khi Linux đi kèm với Kate, LeafPad và một số thứ khác.

Một mặt, có các biên tập viên tích hợp là tốt. Mặt khác, việc sử dụng có thể khó khăn. Ví dụ, Notepad hoàn hảo để lưu trữ các đoạn văn bản hoặc mã nguồn. Tuy nhiên, nó không có nhiều công cụ định dạng hoặc tùy chỉnh.

Đây là nơi bạn có thể thích có gói Microsoft Office tương thích với tất cả các phiên bản HĐH. Nó không chỉ bao gồm các trình soạn thảo văn bản, mà còn cả Excel, PowerPoint và một số công cụ tuyệt vời khác có thể có ích.

Sử dụng các trình soạn thảo trực tuyến là một cách khác. Chúng hoạt động giống như các trình soạn thảo truyền thống với sự khác biệt duy nhất: chúng có thể truy cập thông qua trình duyệt của bạn và yêu cầu kết nối Internet. Hầu hết các bạn đã sử dụng gói trực tuyến dựa trên đám mây của Google office với tất cả các tính năng tương tự như trong bộ công cụ văn phòng máy tính để bàn truyền thống. Tất cả các thông tin được tự động lưu trữ trên đám mây với cơ hội hợp tác làm việc. Bạn có thể chỉnh sửa cùng một tài liệu, bản trình bày PowerPoint hoặc bảng Excel cùng với các đồng đội của bạn từ xa.

Biên tập đồ họa

Như chúng tôi đã trình bày trước đó, một trình soạn thảo đồ họa không chỉ để cắt và cắt hình ảnh. Loại trình soạn thảo phụ thuộc vào nhu cầu của dự án cũng như nền tảng kỹ thuật của bạn. Một số ứng dụng dễ sử dụng trong khi những ứng dụng khác yêu cầu một số nền tảng thiết kế.

Một lần nữa, chủ sở hữu trang web nên xem xét các cơ hội tài chính của mình, vì một số phần mềm là miễn phí trong khi các chương trình khác có sẵn với các mô hình dựa trên đăng ký hoặc đi kèm với tài khoản cao cấp để có quyền truy cập vào tất cả các tính năng.

Ngoài ra, quyết định về cách bạn sẽ sử dụng một chỉnh sửa. Nó sẽ là một ứng dụng trực tuyến như Canva? Ở đó, bạn có thể sử dụng các mẫu được tạo sẵn cho các biểu ngữ, bài thuyết trình, bài đăng trên Facebook hoặc Instagram hoặc tạo một thiết kế độc đáo của riêng bạn. Phần mềm yêu cầu đăng ký đơn giản với tài khoản xã hội của chúng tôi. Một gói miễn phí có sẵn thông qua các tính năng hạn chế.

Photoshop Elements – có lẽ là ví dụ tốt nhất về trình chỉnh sửa đồ họa có thể tải xuống. Nó đi kèm với nhiều lựa chọn các công cụ chỉnh sửa các lớp biểu mẫu và nén hình ảnh để làm việc với nhiều yếu tố thiết kế. Một trình soạn thảo mạnh mẽ không dễ dàng cho người mới bắt đầu. Nhưng một khi bạn đã xử lý nó, chỉnh sửa hình ảnh, chuyển đổi và tối ưu hóa chúng sẽ là một miếng bánh.

Điểm mấu chốt

Để xây dựng một trang web, bạn có thể cần một bộ tài sản và công cụ. Một số công cụ đã được tích hợp vào hệ điều hành của bạn trong khi các công cụ khác yêu cầu tải xuống bổ sung hoặc truy cập trực tuyến. Bất kể bạn chọn gì, danh sách phần mềm cần thiết để tạo trang web bao gồm PC hoạt động với HĐH đã được cài đặt, trình duyệt web đáng tin cậy, nền tảng xây dựng web trực tuyến hoặc có thể tải xuống cũng như trình chỉnh sửa văn bản và hình ảnh.

Với rất nhiều tùy chọn trên web, bạn sẽ tìm thấy công cụ phù hợp với mình nhất về kinh nghiệm kỹ thuật, khả năng tương thích phần mềm và kỳ vọng về ngân sách.

Tạo một trang web miễn phí

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me