Cách tạo một trang web mà không cần một người xây dựng trang web

Làm thế nào để tạo một trang web mà không cần một người xây dựng trang web


Global Web đã phát triển thành một môi trường kỹ thuật số khổng lồ với hơn 200 triệu trang web hoạt động trực tuyến. Người dùng thông thường như bạn đã khởi chạy phần lớn các trang web đó mà không có kiến ​​thức về mã hóa hoặc lập trình chuyên sâu. Trong nhiều năm, quá trình này là vấn đề của những thử thách và sai sót vô tận, những thử nghiệm, thất bại cho đến khi các nhà xây dựng trang web ra mắt cách mạng trên lĩnh vực kỹ thuật số.

Các công cụ xây dựng trang web mới làm cho các bảng trở nên đặc biệt cho người mới. Họ dường như là một nhạc cụ đơn giản để đưa ra một trang web sẵn sàng sử dụng và truy cập trực tuyến dễ dàng. Mặc dù các chiến thuật xây dựng trang web truyền thống yêu cầu một số nền tảng kỹ thuật và ít nhất là kinh nghiệm thiết kế web tối thiểu không đề cập đến các vấn đề thiết yếu khác như quản lý lưu trữ, đăng ký tên miền, v.v., các nhà xây dựng trang web cung cấp một giải pháp tất cả trong một ngoài cái hộp. Nói cách khác, bạn không cần phải quan tâm đến bất kỳ vấn đề kỹ thuật, bảo mật hoặc cập nhật nào mà tập trung vào nội dung, quảng cáo và tiếp thị.

Tất nhiên, người xây dựng trang web không thể được coi là một giải pháp tối ưu để tạo và quảng bá trang web. Tuy nhiên, họ chắc chắn đưa ra một cách dễ dàng sau đó xử lý cho phép bạn tập trung vào các mục tiêu chính trong khi các vấn đề kỹ thuật được xử lý bởi nền tảng. Mặc dù mức độ hiệu quả và năng suất, một số người dùng vẫn tìm kiếm cơ hội để tạo một trang web mà không cần người xây dựng trang web. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ mô tả tất cả các bước cũng như các vấp ngã trên đường để triển khai.

Tại sao bạn có thể cần phải tạo một trang web mà không cần một người xây dựng trang web

Mặc dù tất cả các đặc quyền được cung cấp bởi các nhà xây dựng trang web, một số người dùng tránh chúng để hưởng lợi từ một số vấn đề quan trọng mà họ nghĩ sẽ giải quyết được. Tuy nhiên, sự vội vàng của họ cho lợi thế dường như không có gì ngoài một cuộc đua trở ngại. Khi mọi người chọn nền tảng CMS và công cụ nguồn mở thay vì xây dựng trang web, họ thường khao khát:

 • Sự độc lập. Khả năng chuyển đổi giữa các nền tảng, thay đổi đặc điểm kỹ thuật của trang web, chuyển sang lưu trữ rẻ hơn, v.v … Tất nhiên, việc dính vào một phần mềm có thể trông giống như một cái bẫy. Mặt khác, nếu cái bẫy có mọi thứ bạn cần để xây dựng, chạy và tiếp thị trang web của bạn, thì có thực sự cần phải thay đổi nó không? Các nhà xây dựng trang web có thể bị hạn chế về mặt mẫu hoặc khả năng di chuyển, nhưng nếu bạn xây dựng một trang web lâu dài, những trang đó sẽ không được sử dụng.
 • Kiểm soát cuối cùng. Chắc chắn, yếu tố này có tầm quan trọng lớn cho phép người dùng tạo ra một trang web thực sự độc đáo. Họ có thể truy cập hệ thống HTML / CSS cũng như triển khai kiến ​​thức PHP của mình để đưa bất kỳ ý tưởng thiết kế web nào vào cuộc sống. Nhưng có thực sự cần phải tiếp thu tất cả những kỹ năng và kiến ​​thức đó trong khi các nhà xây dựng trang web đưa ra các mẫu làm sẵn dễ dàng tùy chỉnh? Hơn nữa, mỗi thay đổi có thể ảnh hưởng đến cách trang web của bạn sẽ chạy trên thiết bị di động trong khi bố cục sẵn sàng sử dụng được tối ưu hóa cho người dùng di động cho dù họ sử dụng loại thiết bị nào. Tất nhiên, các nhà xây dựng trang web không cung cấp nhiều tự do sáng tạo như bạn có thể cần. Mặt khác, sự tự do đó đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật sâu sắc mà hầu hết người dùng thiếu.
 • Tăng cường tính linh hoạt. Hàng ngàn plugin, tiện ích và ứng dụng miễn phí và trả phí đảm bảo khả năng tùy biến không giới hạn. Bạn có thể tự do sử dụng bất kỳ widget nào bạn cần. Tuy nhiên, bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm về hoạt động, khả năng tương thích hoặc cập nhật của họ.
 • Giá cả phải chăng. Một số người dùng vẫn nghĩ rằng sử dụng một người xây dựng trang web đắt hơn. Vâng, bạn nên xem xét chi phí lưu trữ, đăng ký tên miền, chủ đề và plugin trả phí. Bất cứ ai trong số đó có thể làm cho dự án của bạn chi phí nhiều hơn nếu so với các trang web được tạo ra với sự trợ giúp của phần mềm xây dựng trang web.

Vấn đề chính về việc tạo một trang web mà không có người xây dựng trang web là thực tế bạn cần xử lý từng bước từ thiết lập trang web đến cập nhật plugin. Trong trường hợp này, chúng ta không nên đánh giá thấp giá trị được cung cấp bởi sự tiện lợi tất cả trong một khi đối mặt với các nhà xây dựng trang web. Nếu điều này không có vẻ thuyết phục. Hãy để chúng tôi xem xét các bước bạn cần hoàn thành khi tự mình xây dựng một trang web mà không cần sự trợ giúp của các nhà xây dựng trang web.

Bắt đầu mà không cần Trình tạo trang web

Việc lựa chọn giữa người xây dựng trang web và nền tảng CMS truyền thống chủ yếu dựa vào các kỹ năng, ngân sách và mục tiêu của người dùng. Gần một nửa số trang web được tạo mà không có người xây dựng trang web ít nhất là bây giờ. Nhưng trước khi bạn đi sâu vào thế giới của các tệp HTTP, cài đặt trang web, đăng ký tên miền và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, chúng tôi muốn làm rõ một số vấn đề cơ bản.

Nếu bạn tạo một trang web mà không có người xây dựng trang web, bạn có trách nhiệm tạo và tổ chức cho nội dung kỹ thuật số, bảo mật và hoạt động của nó. Nó không phải là một giải pháp tất cả trong một như hầu hết các nhà xây dựng trang web. Nói cách khác, bạn sẽ xử lý đăng ký tên miền và lưu trữ riêng trừ khi bạn quyết định mua một gói bao gồm cả tên miền và tên miền. Quá trình thực sự không khó như bạn nghĩ. Mặt khác, nó đòi hỏi một chút thời gian khiến bạn cảm thấy hơi khó chịu với các công nghệ riêng biệt mà bạn cần phải chuyển đổi theo thời gian.

Đọc thêm: CMS hoặc người xây dựng trang web? – so sánh trực tiếp chuyên sâu về tất cả các ưu và nhược điểm của việc sử dụng trình tạo trang web và CMS.

Đối với các bước, bạn sẽ cần phải làm như sau.

Bước # 1 – Chọn một Nền tảng

Tờ thông tin:
Các trang web trực tiếp hoạt động bởi:
WordPress – 27.165.799 trang web;
Wix – 3.383.125 trang web;
Joomla – 2.245.565 trang web;
Shopify – 1.259.029 trang web.
Dữ liệu được cung cấp bởi Được xây dựng với.

Quyết định trên nền tảng là một giai đoạn sẽ xác định sự thành công của dự án. Nó phụ thuộc vào mục tiêu và mục tiêu trang web của bạn. Nó sẽ là một cửa hàng trực tuyến, một blog hoặc một trang web kinh doanh nhỏ? Mặc dù các nền tảng CMS có nhiều tính độc lập cũng như khả năng tùy biến không giới hạn, chúng cũng phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

Một số tập trung vào các trang web đơn giản trong khi các thay đổi và sửa đổi đòi hỏi kỹ năng lập trình tốt để biến một mẫu đơn giản thành một cửa hàng kỹ thuật số. Hầu hết các hệ thống cung cấp một môi trường thiết kế web trống, nơi bạn phải thực hiện một số mã hóa để có được một trang web hoàn thành đáp ứng yêu cầu ban đầu của bạn.

So với người xây dựng trang web: tất cả các nhà xây dựng trang web có thể được chia thành nhiều loại tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Một số nền tảng được thiết kế để tạo các trang web và danh mục đầu tư kinh doanh nhỏ, những nền tảng khác tốt cho việc tạo các dự án thương mại điện tử hoặc trang đích. Người dùng chỉ phải chọn một cái phù hợp với họ và bắt đầu chỉnh sửa.

Đọc thêm: Dịch vụ xây dựng web phổ biến nhất – khám phá các công cụ phổ biến nhất để bắt đầu trang web của riêng bạn từ đầu.

Bước # 2 – Đăng ký một tên miền

Một giai đoạn quan trọng khác phục vụ các mục đích khác nhau:

 • Nhận thức của người dùng – một tên miền là đại diện dự án và điều đầu tiên có thể tạo ấn tượng tốt. Ý tưởng là làm cho nó đáng nhớ và độc đáo nhất có thể.
 • Ảnh hưởng SEO – một tên miền là một URL trang web chính. Cũng giống như các loại URL khác, nó có thể có tác động SE lớn. Ý tưởng là sử dụng các từ khóa tập trung trong tên URL để làm cho trang web thân thiện hơn và phù hợp hơn với SEO.
 • Xây dựng thương hiệu – một tên miền giúp bạn xây dựng thương hiệu ngay từ đầu và nổi bật so với hàng ngàn đối thủ. Một tên miền sắc nét và độc quyền chắc chắn sẽ tăng nhận diện trang web của bạn.

một số cách để chọn và đăng ký một tên miền. Theo quy định, bạn sẽ cần xử lý quy trình một cách riêng biệt bằng cách sử dụng các dịch vụ đặc biệt cho phép bạn chọn tên thương hiệu hoặc tên chung do các nhà tạo miền cung cấp. Đặt cược tốt nhất là chọn các tên miền có thương hiệu hoặc được gọi là TLD (Tên miền cấp cao nhất).

Các tên miền cấp cao phổ biến nhất

TLD phổ biến Dữ liệu được cung cấp bởi Statista.

Trước hết, bạn cần chọn một tiện ích mở rộng tùy thuộc vào loại trang web. Nội dung số hoặc vị trí. Sau đó, bạn cần kiểm tra tính khả dụng của nó và cuối cùng mua nó với gia hạn hàng năm.

So với người xây dựng trang web: như chúng tôi đã đề cập trước đây, các nhà xây dựng trang web đến như một giải pháp tất cả trong một. Nó có nghĩa là tên miền miễn phí đã được bao gồm trong giá gói. Bạn có thể liên kết trang web của mình với tên miền duy nhất của riêng bạn hoặc sử dụng tên tùy chỉnh do nền tảng cung cấp. Xin lưu ý rằng biến thể thứ hai không dành cho các dự án dài hạn.

Đọc thêm: Chọn một tên miền thích hợp – mẹo và thủ thuật hữu ích làm thế nào để chọn tên miền tốt nhất cho trang web tương lai của bạn.

Bước # 3 – Chọn Hosting

Tờ thông tin:
Sử dụng lưu trữ web thế giới:
GoGaddy – 29.275.259 trang web;
1 và 1 IONOS – 7.898.743 trang web;
Bluehost – 2.060.268 trang web;
SiteGround – 1.950.133 trang web.
Dữ liệu được cung cấp bởi Được xây dựng với.

Vì vậy, bạn đã có một nền tảng và một tên miền được đăng ký. Bây giờ bạn cần nghĩ về một nơi nơi để lưu trữ trang web của bạn với tất cả các tập tin của nó. Chọn hosting cũng giống như chọn tủ lạnh. Bạn muốn tất cả các sản phẩm của bạn được lưu trữ an toàn trong điều kiện thích hợp với quyền truy cập nhanh chóng và đơn giản bất cứ khi nào bạn cần.

Một lần nữa, sự lựa chọn sẽ hoàn toàn dựa vào bạn. Người dùng sẽ phải quyết định loại lưu trữ. Cho dù đó sẽ là một chia sẻ, tận tâm hoặc là đám mây lưu trữ. Bạn cần bao nhiêu băng thông hoặc dung lượng lưu trữ? Liệu lưu trữ có hiệu suất tốt và tính năng bảo mật? Có đủ linh hoạt để xử lý tích hợp liền mạch? Nó có giá bao nhiêu? Đó là những câu hỏi bạn cần tự trả lời.

Hiệu suất tốt, tốc độ thời gian hoạt động, tốc độ tải trang, phương tiện bảo mật, hỗ trợ khách hàng là những vấn đề quan trọng bạn cần để mắt tới. Hơn nữa, hầu hết các nền tảng là khá khó sử dụng. Bạn sẽ cần một chút thời gian để tìm ra cách nó hoạt động không đề cập đến cài đặt trang web. Lưu trữ tốt không rẻ như hầu hết mọi người nghĩ. Giá có thể dao động từ $ 1 đến $ 20 tùy thuộc vào nền tảng và tính năng mà nó cung cấp.

So sánh với người xây dựng trang web: một lần nữa, các nhà xây dựng trang web trở thành một giải pháp web sẵn sàng sử dụng mà không cần quan tâm đến việc lưu trữ, hiệu suất hoặc bảo mật. Chỉ cần chọn một gói và trang web được lưu trữ với tất cả các phương tiện chống spam và DDoS cần thiết ở một nơi. Hơn nữa, một số người xây dựng trang web thậm chí còn rẻ hơn một giải pháp lưu trữ duy nhất không bao gồm giá tên miền và mẫu.

Đọc thêm: Tạo một trang web mà không cần máy chủ – chọn giữa các lựa chọn lưu trữ web để làm cho trang web của bạn sống mà không có bất kỳ vấn đề lưu trữ.

Bước # 4 – Tìm một chủ đề

Đây là nơi mà một số người xây dựng trang web trông hạn chế hơn một chút nếu so với các nền tảng CMS. Nếu bạn quyết định tạo một trang web mà không có người xây dựng trang web, bạn sẽ có quyền truy cập vào vô số chủ đề cho tất cả các loại. Chúng bao gồm bố trí miễn phí và trả tiền được chia thành các loại. Bạn có thể tự do lựa chọn một cửa hàng kỹ thuật số trong tương lai. Tạp chí trực tuyến, danh mục đầu tư, vv.

Mặc dù các chủ đề miễn phí trông gần giống nhau với một số khác biệt nhỏ, hàng triệu người dùng đã sử dụng chúng. Nói cách khác, làm cho một trang web thực sự độc đáo có thể là một rắc rối đặc biệt là nếu bạn không có đủ nền tảng kỹ thuật. Các mẫu trả phí có thể là một giải pháp tốt cho vấn đề. Họ trông phong cách và chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, họ yêu cầu thêm tiền mặt. Giá có thể thay đổi từ $ 20 đến $ 500. Thực tế này không làm cho quá trình có hiệu quả về chi phí như một số người có thể nghĩ ngay từ đầu.

Đảm bảo chủ đề thân thiện với thiết bị di động. Đừng vội vàng chọn cái đầu tiên. Theo quy định, một số bố cục có sẵn trong chế độ xem trước. Hãy xem trang web trong tương lai của bạn sẽ trông như thế nào trên các thiết bị di động khác nhau với các kích thước màn hình khác nhau.

Trang web đáp ứng

Khi bạn đã chọn một chủ đề, bạn sẽ không thể chỉnh sửa và tùy chỉnh ngay lập tức. Người dùng cần tải xuống và sau đó chuyển tập tin chủ đề sang lưu trữ của họ. Trình chỉnh sửa sẽ có sẵn trong phòng điều khiển hoặc bảng điều khiển với tất cả các cài đặt và công cụ trang web cần thiết. Ở đó bạn có thể thay đổi chủ đề bất cứ lúc nào cũng như sử dụng bố cục được cung cấp theo mặc định. Đăng nhập và bắt đầu tạo một trang web.

So với người xây dựng trang web: người xây dựng trang web cung cấp mẫu làm sẵn với tất cả các phần cần thiết. Bạn không phải tải xuống tệp hoặc chuyển chúng vào lưu trữ của bạn. Chọn một mẫu bạn thích và bắt đầu chỉnh sửa nó ngay lập tức. Không có bảng điều khiển hoặc bảng điều khiển khó khăn. Chỉnh sửa nội tuyến có nghĩa là bạn thấy tất cả các thay đổi trên trang cùng một lúc. Hầu hết các nền tảng đều dựa trên chức năng kéo và thả trong khi giá mẫu đã được bao gồm trong kế hoạch.

Bước # 5 – Xây dựng nội dung và trang

Đây là nơi bạn sẽ cần chọn một số kỹ năng và hiểu sự khác biệt giữa các trang tĩnh và trang động. Nói cách khác, mỗi phần trang web, bài đăng trên blog hoặc bài viết của bạn là một trang tĩnh. Mỗi khi bạn muốn tạo một cái mới, bạn sẽ cần một trang riêng. Và mỗi khi quá trình chỉnh sửa sẽ được lặp lại.

nền tảng CMS reTraditable khá phức tạp. Nó không chỉ là bản sao của bạn và dán văn bản và lên mạng. Mặc dù việc tạo bài viết mới có thể dễ dàng, tình huống với các phần khác lại khác. Đôi khi bạn sẽ phải để mắt đến ngoại hình, thêm nội dung đa phương tiện hoặc các yếu tố trang khác bao gồm mã ngắn, tập lệnh, làm việc với đầu trang và chân trang, tạo menu, thẻ, danh mục, v.v. Tất cả những quy trình bạn sẽ cần xử lý thủ công.

So với người xây dựng trang web: tạo các trang mới và chỉnh sửa các trang hiện có với các nhà xây dựng trang web là rất dễ dàng. Bạn đã có một mẫu sẵn sàng. Tất cả những gì bạn cần là thay đổi vị trí của các khối, loại bỏ những khối bạn không cần hoặc thêm các phần. Sau đó, bạn chỉ cần dán vào văn bản, tập tin phương tiện kéo và thả và bạn đang ở đây! Trang của bạn đã sẵn sàng.

Bước # 6 – Tùy chỉnh trang web của bạn với Plugin

Trang web của bạn được cho là đủ chức năng. Nếu không, khách truy cập sẽ để nó cho một sự thay thế thân thiện hơn với người dùng. Ngoài chức năng, các plugin và tiện ích bổ sung khác nhau cho phép bạn đạt được các mục tiêu trước đó như mua lại người dùng, tăng danh sách người đăng ký, phân tích và hơn thế nữa. Chúng có thể hoạt động tốt bất cứ khi nào bạn cần đưa dự án của mình lên một tầm cao mới.

Plugin là một phần mềm giúp bạn xây dựng các trang cập nhật và sống động hơn. Theo quy định, cài đặt plugin là rất dễ. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ cần phải tự xử lý nó. Bạn sẽ có quyền truy cập vào một thị trường lớn và tìm thấy cái bạn cần. Một số là miễn phí trong khi một số được trả tiền. Bạn rõ ràng sẽ cần ít nhất những điều sau đây để bắt đầu:

 • Nút truyền thông xã hội – để cho phép người dùng chia sẻ nội dung và tiếp xúc tối đa với nội dung.
 • phân tích – plugin được thiết kế để cho phép bạn theo dõi người dùng, kênh lưu lượng truy cập, vị trí đối tượng, v.v..
 • Tệp phương tiện – sử dụng plugin để tạo các phòng trưng bày hoặc thanh trượt tuyệt đẹp. Đính kèm video từ các nền tảng phát trực tuyến lớn để có nhiều người dùng hơn.
 • Bảo vệ – hệ thống chống thư rác, bảo vệ DDoS, các công cụ đặc biệt để ngăn chặn lừa đảo và gian lận.
 • SEO – các plugin đặc biệt để cho phép bạn thiết lập SEO trang web của mình và làm cho nội dung thân thiện hơn với các bot công cụ tìm kiếm.

Bạn sẽ có thể quản lý tất cả các plugin của mình từ bảng điều khiển. Đồng thời, bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm về hoạt động của họ và cập nhật kịp thời. Một số plugin có thể chứa mã virus hoặc phần mềm độc hại. Vì vậy, bạn nên chọn loại tốt hơn cho các nhà phát triển và sản phẩm đáng tin cậy.

So với người xây dựng trang web: Mặc dù các nhà xây dựng trang web không thể tự hào về một số lượng lớn các plugin như vậy, một số có thị trường và cửa hàng ứng dụng tùy chỉnh của họ với đủ tiện ích và tiện ích để tùy chỉnh các trang của bạn. Ở đó bạn có thể tìm thấy mọi thứ, từ lịch đơn giản và trình quản lý sự kiện đến các vật dụng liên lạc và cửa sổ bật lên phức tạp hơn. Hơn nữa, hầu hết các nhà xây dựng trang web cung cấp tích hợp đơn giản với các dịch vụ bên thứ ba phân tích và thương mại điện tử.

Bước # 5 – Lên mạng

Sân khấu được đặt những giọt cờ xanh. Bây giờ bạn đã có trang web của bạn đã sẵn sàng để xuất bản. Đơn giản chỉ cần nhấn nút xuất bản trực tuyến và tổng quan trang web của bạn trực tuyến để cung cấp cho người dùng. Bạn có thể nghĩ rằng đây thực sự là nó. Tuy nhiên, một trang web yêu cầu hỗ trợ và bảo trì liên tục.

Những người quyết định tránh sử dụng các nhà xây dựng trang web theo nghĩa đen là tự mình rời đi. Nếu một plugin hoạt động với lỗi, sẽ không có ai giúp bạn. Nếu chủ đề hoạt động kém trên máy tính bảng., Không có ai giúp bạn. Nền tảng CMS không có hỗ trợ khách hàng. Chuẩn bị duyệt hàng tấn trang và diễn đàn để tìm kiếm người dùng có cùng vấn đề. Bảo trì và hỗ trợ là tất cả trách nhiệm của bạn, cũng như hoạt động của trang web.

So với người xây dựng trang web: người xây dựng trang web cung cấp một số cách để giải quyết các vấn đề khác nhau. Nền tảng chịu trách nhiệm duy nhất cho việc bảo trì, hỗ trợ và vận hành trang web phù hợp. Mặt khác, trong khi là một giải pháp tất cả trong một, nếu có sự cố xảy ra, trang web hoàn toàn bị sập.

Điểm mấu chốt

Làm một trang web mà không có người xây dựng trang web là một con đường dài và phức tạp để triển khai cuối cùng. Bạn sẽ phải chuẩn bị cho những thách thức và trở ngại trên đường lên mạng từ việc tìm một máy chủ lưu trữ và chủ đề phù hợp để chỉnh sửa và tùy chỉnh trang web. Người dùng sẽ phải tự xử lý từng bước mà không cần sự trợ giúp chuyên nghiệp. Vì lý do này, nhiệm vụ có thể có rủi ro trừ khi bạn có đủ nền tảng kỹ thuật. Ngay cả trong trường hợp có kỹ năng thiết kế web và mã hóa tuyệt vời, quá trình này sẽ biến thành vô số thử nghiệm và nỗ lực.

Các nhà xây dựng trang web được thiết kế để làm cho quá trình xây dựng dễ dàng hơn. Đây là mục tiêu họ phục vụ trong khi cung cấp giải pháp tất cả trong một cho cả tân binh và chủ sở hữu trang web có kinh nghiệm. Mặc dù chúng không dành nhiều không gian cho việc tùy chỉnh và độc lập web, nhưng chúng đến như một môi trường kỹ thuật số đơn giản nhưng mạnh mẽ với mọi tính năng bạn có thể cần mặc dù mục tiêu và loại trang web.

Tạo trang web của bạn miễn phí

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me