Thiết kế web tùy chỉnh và chủ đề WordPress: Chọn cách nào?

Thiết kế web tùy chỉnh so với chủ đề WordPress: Chọn cách nào?


Bạn đang tìm kiếm một cơ hội để lên mạng với trang web hoàn toàn mới của mình hay bạn cần cập nhật dự án hiện có để làm cho nó trông phong cách và tương tác hơn? Chủ sở hữu trang web khao khát một tính năng phong phú hơn được thiết lập để giữ cho khách truy cập của họ tham gia. Cho dù bạn cần xây dựng một cửa hàng kỹ thuật số đang phát triển hoặc danh mục đầu tư kinh doanh chuyên nghiệp, trước tiên bạn sẽ cần phải nghĩ về sự xuất hiện của nó.

Xem xét bạn có kế hoạch xây dựng trang web tương lai của bạn trên WordPress, đó là một trong những phổ biến nhất và CMS chạy lâu nhất hiện nay, bạn thực sự có hai con đường khác nhau để lựa chọn:

  1. Đầu tiên là thuê một đội ngũ phát triển chuyên nghiệp để tạo ra một thiết kế web hoàn toàn mới và độc đáo từ đầu.
  2. Cách thứ hai để lựa chọn chủ đề WordPress đã sẵn sàng đại diện cho hàng ngàn mẫu đáp ứng cho bất kỳ loại trang web và danh mục doanh nghiệp.

Cả hai tùy chọn đều có lượt truy cập rõ ràng và bỏ lỡ. Sự lựa chọn chủ yếu sẽ phụ thuộc vào mục tiêu, độ phức tạp của trang web, ngân sách, khung thời gian và các vấn đề quan trọng khác được xác định bởi dự án. Để hiểu, con đường nào phù hợp với bạn nhất, chúng ta nên xác định hai tùy chọn và làm rõ sự khác biệt.

Trang web được xây dựng tùy chỉnh là gì?

Thiết kế web tùy chỉnh có nghĩa là tạo phong cách trang web trong tương lai của bạn từ đầu. Nói cách khác, bạn sẽ cần phải thuê một nhóm các chuyên gia sẽ thiết kế lại hoặc tạo một trang web mới và bố cục trang, hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh, phông chữ, v.v.. Các nhà thiết kế web cũng sẽ triển khai một số tính năng UI / UX, tạo các biểu mẫu và thành phần tùy chỉnh cho dự án, đảm bảo điều chỉnh trang web trên thiết bị di động và các khía cạnh quan trọng khác tùy thuộc vào yêu cầu hoặc nhu cầu của bạn.

Cách tiếp cận này sẽ phù hợp với các chủ doanh nghiệp muốn thực hiện một cách tiếp cận độc đáo và riêng biệt cho khách hàng cung cấp các tính năng độc quyền và chức năng trang web. Đồng thời, quá trình này cực kỳ tốn thời gian và đắt. Có thực sự cần thiết cho các dự án nhỏ hơn và đơn giản hơn? Tiếp tục đọc bài viết để tìm câu trả lời.

Chủ đề WordPress tùy chỉnh là gì?

WordPress tự hào là trung tâm lớn nhất của các chủ đề và mẫu. Người dùng có thể lựa chọn hàng ngàn bố cục trang web đã sẵn sàng mặc dù thị trường ngách hoặc doanh nghiệp mà họ đại diện. Tất cả các chủ đề WP được phát triển bởi bên thứ ba hoặc nhà phát triển độc lập, những người tạo mẫu có sẵn cho công chúng sau khi phát hành.

Chủ đề WordPress Chủ đề WordPress

Một số lập trình viên và lập trình viên sẵn sàng chia sẻ chủ đề của họ miễn phí. Những người khác giới thiệu các mẫu cao cấp với bộ tính năng phong phú hơn, thiết kế cập nhật hơn và các đặc quyền khác với một khoản phí cố định. Chúng tôi sẽ thảo luận về giá một chút nữa. Tất cả các mẫu có sẵn như là một phần của CMS nguồn mở có nghĩa là bạn có thể tự do sửa đổi hoặc tùy chỉnh chúng trong trường hợp trải nghiệm mã hóa PHP / CSS.

Hơn nữa, bất kỳ người dùng WordPress nào cũng có cơ hội tạo chủ đề tùy chỉnh của mình với sự trợ giúp của Codex WordPress. Nó cung cấp một bộ các mẹo và công cụ kỹ thuật hữu ích để thiết kế một trang web của riêng bạn. Thật không may, tính năng này sẽ không bao giờ hoạt động cho những người không phải là kỹ thuật viên và người mới trong khi chọn các mẫu được tạo sẵn là cách triển khai nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Mặc dù cả trang web xây dựng tùy chỉnh và chủ đề WordPress đều phục vụ cùng một mục tiêu, bài viết này là nhấn mạnh những lợi thế chính của cả hai giải pháp cũng như những nhược điểm chính. Cái nào tốt hơn và tại sao? Con đường nào sẽ đáp ứng yêu cầu cá nhân của bạn về các vấn đề ngân sách hoặc kỹ thuật? Cái nào tốt hơn cho các dự án mới thành lập cũng như cho doanh nghiệp đang phát triển? Hãy cố gắng trả lời những câu hỏi đó.

Thiết kế web tùy chỉnh

Khi thực hiện thiết kế web tùy chỉnh, bạn thực sự có được một trang web với các tính năng được tạo từ trống để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh cụ thể của bạn. Một trang web sẽ có giao diện độc đáo với các khả năng và chức năng tùy chỉnh được kiểm tra bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Bạn có thể triển khai bất kỳ hình thức, yếu tố hoặc khối nào bạn muốn có nhiều người dùng tham gia. Giải pháp này tốt cho các công ty và tập đoàn đang phát triển đang tìm kiếm sự hiện diện web mạnh mẽ cũng như các cơ hội đổi thương hiệu mạnh mẽ.

Thiết kế web tùy chỉnh Ưu điểm:
Thiết kế web tùy chỉnh Nhược điểm:
&# x2714; Thiết kế độc đáo và chức năng – các trang web được xây dựng tùy chỉnh được phát triển từ khung vẽ trống. Bạn sẽ xác định cách nó sẽ trông như thế nào cũng như các tính năng mà nó có thể có. Không ai trong số các đối thủ cạnh tranh thích hợp của bạn sẽ có cùng một trang web.
&# x2714; Tối ưu hóa SEO – SEO không chỉ là về việc chỉnh sửa URL và mô tả meta cũng như chỉ ra các từ khóa tập trung. Các trang web được xây dựng tùy chỉnh hấp dẫn hơn cho các trình thu thập công cụ tìm kiếm. Họ yêu thích các dự án độc đáo, có nghĩa là thứ hạng SEO cao hơn ngoài việc quét nội dung phù hợp.
&# x2714; Dự án có thể mở rộng – một doanh nghiệp đang phát triển không bao giờ ngừng phát triển. Điều đó có nghĩa là bạn có thể cần một trang web có thể mở rộng hoàn toàn, cung cấp khả năng thích ứng nhanh với các công nghệ cập nhật, đảm bảo hoạt động trơn tru. Các trang web được tạo tùy chỉnh có khả năng mở rộng hơn nếu so với các mẫu WordPress tùy chỉnh.
Thẻ giá rất lớn – thuê một nhóm các nhà thiết kế web tùy chỉnh theo nghĩa đen sẽ khiến bạn phải trả giá. Giá có thể dao động từ hàng ngàn đến hàng trăm ngàn tùy thuộc vào độ phức tạp của dự án và các tính năng bạn cần triển khai. Hơn nữa, hãy sẵn sàng trả nhiều tiền hơn mỗi khi bạn cần cập nhật trang web của mình cũng như thêm các tính năng mới hoặc sửa đổi các tính năng hiện có.
Quá trình tiêu thụ thời gian – tạo ra các trang web tùy chỉnh xây dựng câu chuyện nhiều thời gian. Quá trình này bao gồm một số giai đoạn bao gồm rập khuôn, phát triển, thử nghiệm, bảo trì, vv Quá trình có thể mất đến vài tháng. Điều này sẽ không bao giờ hoạt động trong trường hợp bạn mong muốn triển khai nhanh

Chủ đề WordPress

Chủ đề WP vẫn là đặt cược tốt nhất cho các blogger, công ty kinh doanh nhỏ và các loại trang web khác không yêu cầu thêm phức tạp. Không cần phải trả quá nhiều hoặc chờ đợi trong nhiều tuần trong trường hợp bạn muốn khởi chạy một danh mục nhiếp ảnh gia hay một cửa hàng trực tuyến nhỏ. Các chủ đề WordPress có mọi thứ bạn có thể cần để phục vụ mục tiêu của mình về mặt tùy chỉnh, thích ứng, SEO hoặc quản lý nội dung.

Chủ đề WordPress Ưu điểm:
Chủ đề WordPress Nhược điểm:
&# x2714; Chi phí thấp – Chủ đề WP có sẵn cho người dùng với bất kỳ ngân sách. Bạn có thể nhận được một mẫu miễn phí và tùy chỉnh nó hoặc chọn các chủ đề Premium phải trả tiền mà vẫn rẻ hơn 30-50 lần nếu so với thiết kế web tùy chỉnh.
&# x2714; Triển khai nhanh – Chủ đề WP không cần bất kỳ thời gian để phát triển. Họ đi kèm với bố trí làm sẵn. Tất cả những gì bạn cần là xử lý một số cài đặt cơ bản khi bắt đầu, thêm nội dung và truy cập trực tuyến với trang web sẵn sàng sử dụng của bạn. Toàn bộ quá trình sẽ đưa bạn không quá một vài giờ.
&# x2714; Tuyệt vời cho người mới – không có kỹ năng hoặc kiến ​​thức đặc biệt nào được yêu cầu để làm việc với các chủ đề WP. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tham gia chỉnh sửa PHP / CSS, các mẫu sẽ cung cấp cho bạn cơ hội như vậy.
&# x2714; Uyển chuyển – phạm vi của các chủ đề đang tăng lên mỗi tháng. Người dùng có thể chọn một trong những phù hợp với doanh nghiệp của họ và các nhu cầu khác. Tất cả các mẫu đề cập đến các danh mục khác nhau từ Thương mại điện tử, chăm sóc sức khỏe và B&B thích hợp để ăn ngoài, danh mục đầu tư, trang đích, trang web một trang và hơn thế nữa.

Hầu hết các mẫu trông giống nhau – một khi mẫu đã được công khai, bất kỳ người dùng nào cũng có thể tải xuống và tùy chỉnh. Điều đó có nghĩa là mẫu của bạn có thể được sử dụng bởi hàng ngàn chủ sở hữu trang web trên toàn thế giới. Bạn không nên mong đợi sự độc quyền trong thiết kế. Mặt khác, người dùng có đủ công cụ và plugin để tùy chỉnh bố cục hiện có.
Hỗ trợ tối thiểu – tạo các trang web WP có nghĩa là bạn thực sự tự lập với hàng triệu người dùng như bạn chia sẻ kinh nghiệm của họ trên các diễn đàn thời sự. Đây thực sự là nguồn thông tin duy nhất ngoài một số hướng dẫn bằng video độc lập trên YouTube trong khi các trang web được tạo tùy chỉnh xem xét hỗ trợ nhà phát triển trên từng giai đoạn của quá trình phát triển.

Một số người cũng có thể nói các chủ đề WP đi kèm với khả năng tối ưu hóa SEO hạn chế. Vấn đề có thể được giải quyết bằng các plugin khác nhau. Hơn nữa, chúng tôi có thể đi qua nhiều trang web được xây dựng trên các chủ đề tùy chỉnh WP đã đạt đến đỉnh.

Cách nào để chọn?

25% của tất cả các trang web trên web được xây dựng bằng các chủ đề WP. Thực tế này chứng minh rằng các mẫu WP vẫn hoạt động bất cứ khi nào bạn cần thiết lập một đại diện trực tuyến vững chắc. Hơn nữa, chúng phù hợp với người dùng với bất kỳ ngân sách nào trong khi thiết kế web tùy chỉnh dành cho những người sẵn sàng trả hàng ngàn đô la. Hãy cùng xem các thẻ giá và chi phí phát triển.

Giá tùy chỉnh WP

Như chúng tôi đã trình bày trước đây, người dùng có ngân sách hạn chế có thể chọn các mẫu miễn phí để xây dựng một trang web với chi phí bằng không. Vấn đề chính là thực tế tất cả các chủ đề miễn phí về cơ bản có cùng cấu trúc và bố cục điển hình không có tính năng độc quyền nào nổi bật ngoài hàng ngàn và hàng triệu lượt tải xuống. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần tùy chỉnh nó bằng cách nào đó hoặc có trang web trông giống như hàng triệu người khác.

Các mẫu trả phí và trả phí có thể là một giải pháp tốt cho vấn đề này. Chúng đi kèm với một thiết kế hấp dẫn hơn, hiệu ứng hình ảnh cập nhật, bố cục trang khác nhau và cấu trúc trang web tổng thể. Nếu bạn quyết định chọn một chủ đề cao cấp, nó có thể khiến bạn mất từ ​​$ 30 đến $ 300. Với số tiền đó, bạn có được sự ổn định được cải thiện bên cạnh tính linh hoạt nâng cao.

Đọc thêm: Chi phí xây dựng một trang web là bao nhiêu?.

Chi phí trang web được xây dựng tùy chỉnh

Thuê một nhóm các nhà thiết kế web là một cách tiếp cận tốn kém hơn nhiều. Bạn có được một nhóm các chuyên gia biết tất cả các khái niệm đồ họa và xu hướng UI / UX mới nhất cũng như có một loạt các công cụ để đưa vào bất kỳ ý tưởng thiết kế nào.

Các nhà thiết kế web có kinh nghiệm sử dụng các phần mềm đồ họa khác nhau cũng như các nền tảng tạo mẫu không chỉ để tạo cấu trúc trang web mà còn để kiểm tra các tính năng hoạt động như thế nào và đảm bảo dự án hoạt động trơn tru. Dịch vụ này không phải là giá rẻ:

  • Thuê một đại lý thiết kế toàn chu kỳ sẽ tiêu tốn của bạn từ 3.000 – 5.000 đô la cho một trang web đơn giản với độ tuổi tối thiểu và không có tính năng đặc biệt.
  • Một trang web đầy đủ chức năng với các tùy chọn bạn cần sẽ tiêu tốn của bạn từ 10.000 đô la.
  • Các dự án phức tạp bắt đầu từ $ 20.000 trở lên.

Đọc thêm: Chi phí bao nhiêu để thuê một nhà phát triển web hoặc một nhà thiết kế web.

Đừng quên bảo trì và hỗ trợ trang web. Bạn sẽ cần phải trả tiền cho điều đó một cách riêng biệt. Hơn nữa, sửa đổi hoặc nâng cấp thêm, sẽ cần thiết tại một số điểm của sự phát triển kinh doanh, cũng sẽ khiến bạn mất ít nhất vài trăm.

Tất nhiên, bạn có thể thuê dịch giả tự do và cắt giảm chi phí thiết kế web. Tuy nhiên, làm việc với các dịch giả tự do đi kèm với việc thiếu sự đảm bảo. Bạn chịu trách nhiệm cho tất cả các rủi ro liên quan đến trình độ, chất lượng dịch vụ và các vấn đề quan trọng khác.

Phần kết luận

Mặc dù ngày càng có nhiều trang web xuất hiện trên web mỗi ngày, luôn có một nơi dành cho thiết kế web tùy chỉnh. Lựa chọn này là cơ hội duy nhất để các công ty lớn và các tập đoàn thành lập nổi bật. Tuy nhiên, thật vô nghĩa đối với các công ty hoặc cá nhân nhỏ hơn với các dự án đơn giản hơn chỉ mới bắt đầu.

Các chủ đề WP cung cấp một bộ đầy đủ các tính năng bạn có thể cần ngay từ đầu cũng như để phát triển. Họ không yêu cầu bất kỳ kỹ năng kỹ thuật và hoàn hảo cho người mới. Người dùng có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đây có thể là một yếu tố quan trọng đối với một số công ty.

Xây dựng trang web dường như là một cách khác để lên mạng đó là điều đáng nói. Được thiết kế để giúp người mới tạo các trang web không có kiến ​​thức kỹ thuật trong vài phút, phần mềm tiên tiến mang đến sự dễ sử dụng nhờ WYSIWYG và chức năng kéo và thả, tích hợp siêu dễ dàng, các mẫu đáp ứng sẵn sàng được đóng gói với các tính năng và tiện ích bổ sung có liên quan. Điều quan trọng hơn, các nhà xây dựng trang web là một giải pháp tất cả trong một mà không cần phải quản lý lưu trữ, tên miền hoặc bảo mật riêng biệt.

Chỉ cần chọn con đường phù hợp với bạn nhất và lên mạng với trang web chuyên nghiệp của bạn!

Tạo một trang web với WordPress

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me