Thực tế mở rộng (AR) trong phát triển web

tăng cường thực tế trong phát triển web


Augmented Reality (AR) – là công nghệ cho phép thêm các yếu tố không tồn tại vào thực tế xung quanh. Một trong những ví dụ có thể là phát sóng các trận đấu thể thao, khi video có tọa độ nhất định trong không khí được cung cấp với quỹ đạo bay của một quả bóng, bệ hoặc một đường bắt đầu như một điểm khởi đầu nhất định. Nói cách khác, sự kết hợp của các đối tượng thực và tưởng tượng diễn ra. Hiệu ứng này cũng thường xuyên được sử dụng trong phim và quảng cáo.

Thật ra, khái niệm về thực tế Augmented đã được giới thiệu Cách đây khá lâu, cụ thể là vào năm 1990. Nó được cung cấp bởi nhà nghiên cứu của Tập đoàn Boeing. Đó là, ý tưởng sử dụng những thứ tăng cường thực sự diễn ra và những thứ không thực tế để tạo hình ảnh ở chế độ thời gian thực hoặc trong quá trình cắt chéo không phải là mới. Thật khó để gọi công nghệ theo định dạng như vậy là ứng dụng của Google: một người bình thường đã từng sử dụng nội dung làm sẵn mà nó được áp dụng. Người đó không thể ảnh hưởng đến bất kỳ điều gì hoặc thay đổi phương tiện hoặc cách sử dụng công nghệ khác. Từ giờ trở đi, tình hình đã thay đổi mãi mãi.

Thực tế Augmented (AR) là gì?

Do sự phát triển của các mạng kết nối, thiết bị di động, máy ảnh và phần mềm, thực tế Augmented đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân thường. Hơn thế nữa, giờ đây nó được lựa chọn rộng rãi là công nghệ có sẵn và phổ biến để sử dụng cho việc hoàn thành các nhiệm vụ được áp dụng. Bạn không phải là người dùng mà không có quyền tự do lựa chọn nữa. Thay vào đó, cá nhân bạn có thể quyết định xem bạn có muốn sử dụng AR để hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày của mình hay không. Điều quan trọng nhất là số lượng phạm vi ứng dụng khá rộng và nó tiếp tục tăng (giải trí, xây dựng, thiết kế, kiến ​​trúc, công nghiệp ô tô, giáo dục, hậu cần, lập bản đồ, thương mại điện tử và những gì không).

Các công ty nổi tiếng như Apple hay Google triển khai rộng rãi và phổ biến công nghệ thực tế Augmented trong các hệ sinh thái của họ. Ví dụ: phiên bản Safari dành cho thiết bị di động hỗ trợ xem trước nội dung dựa trên AR mà không cần cài đặt thêm ứng dụng (nó hoạt động trên cơ sở iOS12 – công cụ AR Quick Look tích hợp). ARCore và ARKit cung cấp môi trường để phát triển các ứng dụng và nội dung của Thực tế Augmented. Google đã công bố Android Q dựa trên I / O, có thể chuyển các đối tượng 3D vào môi trường người dùng trực tiếp từ trường tìm kiếm của trình duyệt chỉ bằng cách sử dụng máy ảnh di động. Dù sao, xu hướng là rõ ràng. Chỉ trong một vài năm, thực tế Augmented sẽ trở thành chủ đạo. Tương lai đã đến.

Thực tế Augmented hoạt động như thế nào

Bản chất rất rõ ràng: thay vì xem hình ảnh phẳng, người dùng có cơ hội dùng thử sản phẩm hoặc vật thể bên trong ở chế độ thời gian thực. Có thể áp dụng mô hình 3D của quần áo, giày dép, đồ nội thất, thiết bị kỹ thuật, hoa, vật dụng trang trí và các yếu tố khác bằng máy ảnh của thiết bị di động của bạn trên các vật thể thật trong chế độ toàn thời gian thực để xem chúng phù hợp với bạn như thế nào.

Việc các tọa độ và chiều rộng hoặc tỷ lệ được xem xét và tính toán chi tiết làm cho thông tin khá hợp lệ và đáng tin cậy. Dù sao, nó rất gần với kết quả mà bạn sẽ tận dụng, khi đặt hàng.

Số lượng người thịnh hành hiện nay có điện thoại thông minh, điều này khiến công nghệ trở nên cực kỳ khả dụng cho đối tượng lớn. Đó là tất cả về việc thực hiện nó khi tích hợp AR vào Thương mại điện tử là một quá trình khá tốn kém, chỉ có thể được thực hiện bởi các công ty giàu có và có lợi nhuận.

Thực tế mở rộng trong thương mại điện tử

Sự phát triển của các ứng dụng AR chủ yếu là đặc quyền của các studio thích hợp với thiết bị và phần mềm phức tạp. Quá trình này tập trung vào việc tạo ra các mô hình 3D và sử dụng thêm chúng. Chi phí tích hợp công nghệ sẽ giảm dần. Đây là lý do chính tại sao người xây dựng trang web thương mại điện tử có xu hướng tích hợp công nghệ thực tế Augmented vào việc phát triển các sản phẩm của họ.

Hiện tại, Shopify là phần mềm thương mại điện tử duy nhất có thể đủ khả năng giới thiệu AR. Điều này khá có lợi cho người dùng thông thường vì họ tận dụng cơ hội để sử dụng các lợi thế được liệt kê ở trên mà không cần đầu tư bất cứ điều gì vào quy trình. Chủ cửa hàng web sẽ có thể tăng khối lượng bán hàng của họ, trong khi khách hàng của họ sẽ tự tin hơn để mua những thứ họ thực sự cần.

Cách tiếp cận như vậy không chỉ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi mà còn làm giảm số lượng sản phẩm được trả lại cho cửa hàng web cũng như tăng tỷ lệ hài lòng của khách hàng. Kỳ vọng của họ về sự lựa chọn sản phẩm là hợp lý ở một mức độ lớn. Tích hợp AR là cuộc cách mạng trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Hiện thực AR trong Shopify

Nền tảng hỗ trợ trình bày các mô hình 3D cho khách hàng, nhưng bạn phải có được chúng trước đó. Để làm điều đó, bạn sẽ cần hoàn thành một số bước:

 1. Cài đặt ứng dụng 3D Warehouse vào cửa hàng web của bạn.
 2. Truy cập bảng điều khiển quản lý cửa hàng web, chọn menu tài khoản và tùy chọn «Thuê chuyên gia Shopify».
 3. Chọn tùy chọn Thêm Thêm chức năng mới.
 4. Chọn Mô hình sản phẩm 3D Tạo 3D cho AR. Chi phí dịch vụ bắt đầu với 100 đô la.
 5. Trả lời tất cả các câu hỏi cần thiết và gửi yêu cầu.

Ngay sau khi bạn yêu cầu được xem xét, bạn sẽ nhận được một lời đề nghị từ chuyên gia với tất cả các điều khoản hoàn thành dự án. Bạn cũng nên cung cấp những bức ảnh cần thiết cho việc tạo các mô hình sản phẩm 3D. Mỗi bức ảnh đều yêu cầu những bức ảnh được làm từ các góc khác nhau (phía trước, cả hai mặt, mặt sau, phần trên và phần dưới).

Shopify AR Nguồn: https://www.shopify.com/ar

Để tạo ra những bức ảnh chất lượng của các vật thể lớn, ống kính máy ảnh 50 mm sẽ là đủ. Đối với các sản phẩm cỡ vừa và nhỏ, nên sử dụng ống kính 70 mm và 100 mm. Nếu một đối tượng có kết cấu phức tạp và không đối xứng, bạn cũng có thể yêu cầu nhiều ảnh hơn. Rõ ràng, chất lượng hình ảnh có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của các mô hình 3D. Có một máy ảnh chuyên nghiệp là điều bắt buộc trong khía cạnh này.

Để tạo các mô hình chính xác của các đối tượng, yêu cầu thông số kích thước của chúng tính bằng milimét. Nếu bạn có bản nháp hoặc phác thảo các sản phẩm với đặc điểm kỹ thuật về kích thước của chúng, chắc chắn chúng sẽ có ích.

Ngay sau khi bạn hoàn thành các biện pháp phức tạp này, bạn chỉ cần gửi ảnh và nhận được mô hình 3D đã sẵn sàng. Bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng của chúng – cái nhìn thực tế, tỷ lệ, độ chính xác của khớp, kết cấu, dấu hiệu hoặc chữ ký và những gì không. Những mô hình này được thiết kế liên quan đến các tiêu chuẩn chất lượng nhất định được chỉ định đây.

Nếu mọi thứ đều ổn, bạn nên thêm thời gian để thêm các mô hình vào cửa hàng web bằng cách sử dụng Ứng dụng 3D Warehouse. Truy cập nó để thêm các mô hình của từng sản phẩm (tải lên các tệp ở định dạng .usdz và .gtlf / .glb dựa trên dữ liệu bạn sẽ nhận được từ chuyên gia), chỉ định tiêu đề và liên kết sản phẩm mà chúng sẽ trình bày. Các loại tệp khác nhau hoạt động tốt cho các tình huống khác nhau. Ví dụ: phiên bản .usdz sẽ được sử dụng khi xem các sản phẩm thông qua trình duyệt Safari.

Bước tiếp theo là kích hoạt chức năng AR Quick Look và dấu hiệu cho phép bạn kích hoạt xem trước đối tượng ở chế độ 3D. Điều này cũng sẽ yêu cầu thực hiện các chỉnh sửa mã mẫu đơn giản nhất định. Hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện các thay đổi có sẵn đây.

AR có phải là tương lai của thiết kế web không?

Các Xu hướng AR trở thành một phần đáng chú ý của cuộc sống cho các nhà phát triển web và người dùng thông thường. Trước đây, chỉ có một danh mục nhỏ người dùng có quyền truy cập vào ứng dụng của công nghệ này. Ngày nay, ngay cả một doanh nghiệp nhỏ cũng có thể đủ khả năng trình bày các sản phẩm của họ ở chế độ 3D. Chi phí dịch vụ không cao, trong khi phần lớn khách hàng có cơ sở kỹ thuật cần thiết để xem trước loại nội dung đó – đây là điện thoại thông minh và máy tính bảng dựa trên iOS và Android.

Shopify đã trở thành nền tảng quy mô đầy đủ đầu tiên được tích hợp AR Thương mại điện tử. Rõ ràng, chủ sở hữu cửa hàng web thấy quá trình AR được thiết lập hơi khó khăn, nhưng nó chắc chắn có giá trị, xem xét hiệu quả tiềm năng mà họ có thể có được trong thời gian dài (tỷ lệ chuyển đổi có thể tăng gấp đôi). Sự sẵn có của các kỹ năng và phần mềm chuyên dụng giúp tạo ra các mô hình 3D một cách độc lập. Tuy nhiên, số lượng người dùng phổ biến sẽ thấy đơn giản hơn để trả cho kết quả chất lượng đã sẵn sàng.

Bạn có thể yêu cầu phát triển các giải pháp AR được lập trình riêng lẻ từ các studio web, nhưng điều này hoàn toàn không có lợi – điều đó khá tốn kém. Sẽ hợp lý hơn khi sử dụng các giải pháp làm sẵn, nhiều trong số đó sẽ xuất hiện trong tương lai gần nhất. Shopify là công cụ tìm đường và có khả năng nó sẽ được theo sau bởi Thương mại lớn, 3dcart, Wix, Thương mại điện tử và các thương hiệu nổi tiếng đầy đủ và nổi tiếng khác sớm.

Nhiều công ty CNTT lớn đang khám phá công nghệ AR, đó là một giá trị tiếp tục ý tưởng VR (thực tế ảo), đã trở thành chi nhánh riêng của nó. Công nghệ này chắc chắn sẽ trở thành xu hướng lớn trong tương lai khi nó có ý nghĩa ứng dụng rộng rãi hơn. Google, Apple, Facebook, Amazon và các công ty có uy tín khác đang nỗ lực phát triển và quảng bá các tiêu chuẩn và phương tiện ứng dụng của AR trong cuộc sống thực. Đây là nền tảng của sự thành công và phát triển rộng lớn của nó. Chỉ trong khoảng 2-3 năm, mọi người sẽ sử dụng công nghệ cho nhiều mục đích. Tại sao bạn không bắt đầu ngay bây giờ?

Hãy thử Shopify AR ngay bây giờ

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map