Tên miền là gì và tên miền hoạt động như thế nào?

tên miền là gì và làm thế nào để tên miền hoạt động


Quá trình xây dựng một trang web bắt đầu từ việc chọn một tên miền. Đây là nơi mà hầu hết những người mới bắt đầu phải đối mặt với trở ngại đầu tiên trên con đường triển khai thành công. Họ tìm thấy lưng dựa vào tường do nhiều vấn đề kỹ thuật và điều khoản như lưu trữ web, đăng ký tên miền, máy chủ, v.v..

Mặt khác, không thể có một trang web mà không có tên miền. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cố gắng đề cập đến từng vấn đề có vẻ hơi quá kỹ thuật cho người mới. Chúng tôi sẽ thảo luận về sự cần thiết của tên miền, loại của họ cũng như cách nhanh chóng để chọn và mua chúng. Nhiệm vụ chính là làm rõ cách thức một tên miền phù hợp sẽ hoạt động tốt cho trang web của bạn trong tương lai. Bắt đầu nào.

Tên miền thực sự là gì?

Chúng tôi sẽ không đi sâu vào định nghĩa thuật ngữ. Để làm cho mọi thứ đơn giản hơn, một trang web chứa hai yếu tố cơ bản. Chúng bao gồm:

 • Máy chủ web – Hãy nói, đây là một kho lưu trữ vật lý (kỹ thuật số) cho các trang web và các tệp của bạn. Nó hoạt động như một cơ chế lưu trữ tất cả các tệp và gửi chúng cho khách truy cập mỗi khi người đó truy cập trang web của bạn.
 • Một tên miền – Vì mọi tòa nhà đều có một địa chỉ vật lý, một tên miền là địa chỉ trang web trực tuyến. Nói cách khác, tên giúp mọi người tìm thấy trang web của bạn bằng cách nhập nó vào trình duyệt.

Global Web xuất hiện như một mạng lưới khổng lồ gồm hàng triệu thiết bị được kết nối. Tất cả máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh tương tác với nhau. Địa chỉ IP là cách duy nhất để xác định mọi thiết bị cụ thể trong mạng. Mặt khác, một địa chỉ IP điển hình trông giống như một danh sách vô tận các số liệu không thể nhớ được.

Tên miền là để đơn giản hóa quá trình xác định trang web thay vì nhập số lượng vô tận. Người dùng chỉ cần nhớ một tên ngắn không chỉ dễ gõ mà còn phù hợp với khái niệm trang web chính.

Tên miền hoạt động như thế nào?

Mặc dù các điều khoản chưa biết, quá trình này trông khá đơn giản. Nó bao gồm các giai đoạn sau.

 1. Bạn nhập tên miền trong trình duyệt của bạn.
 2. Khi bạn đã thực hiện, nó sẽ tự động gửi yêu cầu đến DNS.
 3. Mạng xác định các máy chủ tên được liên kết với tên miền của trang web.
 4. Máy chủ tên cụ thể nhận được yêu cầu ban đầu.
 5. Nó sẽ gửi dữ liệu trở lại trình duyệt của người dùng.

Trong mạch này, máy chủ tên là máy được hỗ trợ bởi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cụ thể của bạn. Nói cách khác, yêu cầu DNS sẽ được chuyển tiếp đến nơi trang web của bạn được lưu trữ. Máy chủ tên sử dụng phần mềm đặc biệt để tìm nạp nội dung trang web cũng như tất cả các trang web của nó.

Tại sao cần có một tên miền?

Ngoài việc chỉ định một địa chỉ trực tuyến cho trang web của bạn, tên miền có thể đóng một vai trò quan trọng khi nói đến sự công nhận của trang web trong số những người dùng mục tiêu. Đồng thời, nó có vẻ là một công cụ quảng bá và tối ưu hóa quan trọng để đưa dự án của bạn cao hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

 • Ấn tượng người dùng đầu tiên. Một tên miền là điều đầu tiên khách truy cập của bạn nhìn thấy. Một miền là bộ mặt của dự án của bạn. Nó xác định liệu khách truy cập của bạn sẽ có ấn tượng ban đầu tốt hay không. Làm cho họ ghi nhớ tên trang web của bạn với một tên miền rõ ràng và hấp dẫn.
 • Ảnh hưởng SEO. Hãy xem xét, bạn biết ít nhất một số công cụ SEO cơ bản. Có một từ khóa tập trung trong tên miền của bạn chắc chắn sẽ là một điều khoản rất lớn cộng với tôi về tối ưu hóa trang web. Đảm bảo từ khóa phản ánh chuyên môn hoặc lĩnh vực trang web của bạn.
 • Khả năng thăng tiến. Một miền đáng nhớ và sắc nét là một công cụ quảng bá tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh trong thị trường ngách cũng như đảm bảo thương hiệu thành công trong dài hạn.

Xác định loại tên miền

Sau khi bạn đã tìm hiểu về cách thức hoạt động của tên miền và thực tế chúng là gì, chúng ta cần làm nổi bật các loại tên miền chính. Chúng bao gồm các phần mở rộng và cấp độ khác nhau cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển trang web hơn nữa.

Chìa khóa để thành công là chọn loại tùy thuộc vào loại trang web cho dù bạn đang khởi động một dự án ngắn hạn hay tạo một doanh nghiệp ngắn hạn vững chắc trên Internet. Vì vậy, đây là các loại tên miền chính mà bạn có thể bắt gặp:

 • TLD – viết tắt là viết tắt của Tên miền cấp cao nhất. Nó có nghĩa là tự hào xếp hạng danh sách cao nhất trong số các loại tên miền khác. Các TLD phổ biến nhất bao gồm các tiện ích mở rộng như .com, .net, .org và một số tiện ích khác.
 • ccTLD – loại giới thiệu Tên miền HÀNG ĐẦU với mã quốc gia. Họ xác định khu vực trang web cụ thể giúp khán giả mục tiêu dễ dàng theo dõi hơn. Hầu hết các bạn có thể đã thấy các tiện ích mở rộng như .uk, .de, .in, v.v..
 • sTLD – một loại TLD khác đề cập đến tên miền được tài trợ. Chúng chủ yếu thuộc về cộng đồng, các tổ chức phi lợi nhuận, các trung tâm xã hội và giáo dục, v.v … Những tổ chức phổ biến nhất bao gồm .gov hoặc .edu. Họ cũng được coi là đáng tin cậy nhất.

TLD không phải là loại tên miền duy nhất bạn có thể đi qua. Dưới đây là một số danh mục khác ít thường xuyên hơn mặc dù vẫn có thể phục vụ các mục tiêu cụ thể.

Tên miền cấp hai

Đánh giá theo thuật ngữ, rõ ràng là các miền này được đặt trực tiếp theo TLD. Theo quy định, các loại như vậy đề cập đến các tổ chức chính phủ hoặc tài chính, trường đại học, cơ sở học thuật, v.v … Hầu hết các bạn có thể đã thấy các phần mở rộng như .gov.uk bao gồm hai kết thúc thay vì một .com.

Tên miền phụ

Một số chủ sở hữu trang web có xu hướng sử dụng tên miền phụ để đại diện cho một số bộ phận công ty. Một tên miền phụ có thể xác định chính xác một bộ phận hoặc thư mục cụ thể mà không cần mua TLD riêng. Chúng chủ yếu được sử dụng cho các chiến dịch quảng bá, trang đích, dịch vụ riêng biệt, v.v. Tuy nhiên, chúng không phải lúc nào cũng là một ý tưởng hay, đặc biệt là khi nói đến tên miền phụ miễn phí.

Trong một số trường hợp, bạn có thể cần sử dụng tên miền cho mục đích chuyển hướng. Điều đó có nghĩa là khi người dùng truy cập trang web ban đầu của bạn, người đó sẽ tự động được chuyển tiếp đến một trang web khác. Nó có thể hoạt động tốt cho các chiến dịch quảng cáo, các trang microsites tạm thời.

Những lý do để tránh các tên miền phụ miễn phí

Như đã đề cập trước đó, các tên miền phụ được đăng ký để khởi chạy các phiên bản trang web con. Ví dụ, tên miền của bạn là superblog.com. Bạn cần tạo một trang web con riêng cho một phần video. Trong trường hợp này, video.superblog.com sẽ là một tên miền.

Những lý do để có một tên miền phụ có thể là như sau:

 • Khuyến mãi tạm thời.
 • Trang đích riêng.
 • Microsites ngắn hạn.

Người dùng được khuyến nghị chỉ sử dụng tên miền phụ cho các tác vụ và trang web tạm thời sẽ không được sử dụng trong tương lai gần nhất. Tên miền con sẽ không hoạt động cho một doanh nghiệp dài hạn trong thời gian dài. Mặc dù bạn chăm chỉ tạo nội dung chất lượng cao và thân thiện với SEO cho dự án lớn của mình, nhưng bạn sẽ khó đánh giá cao việc hướng lưu lượng truy cập chất lượng đến một trang tạm thời từ tên miền chính.

Từ các mối quan tâm về tiếp thị và SEO, tốt hơn hết là tập trung đối tượng mục tiêu của bạn xung quanh dự án lớn thay vì chia tách nó giữa hai trang web khác nhau. Đối với các công ty lớn yêu cầu tăng trưởng thì tốt hơn là mua một số TLD với các phần mở rộng khác nhau để tránh chi phí thêm trong tương lai.

Mẹo để chọn một tên miền

Đã đến lúc chúng tôi bắt đầu chọn một tên miền thích hợp cho trang web của chúng tôi. Nhiệm vụ ngày nay khá dễ dàng khi xem xét hàng tấn máy phát tên miền và các dịch vụ khác giúp dễ dàng thực hiện dự án. Nhưng, như chúng tôi đã nói trước đây, một tên miền là bộ mặt của trang web của bạn. Một ý tưởng tốt là đưa ra một tên thương hiệu hấp dẫn hơn là chọn các lựa chọn thay thế chung chung.

Tên miền tự chế tạo

Nếu bạn quyết định tự tạo một tên miền, hãy tập trung vào các vấn đề sau:

 • Làm cho nó khác đi – đảm bảo tên miền của bạn nghe khác với các đối thủ mặc dù vẫn có liên quan. Đừng ngại thể hiện sự sáng tạo của bạn và làm cho nó dễ nhớ và dễ nhận biết nhất có thể.
 • Sử dụng từ đồng nghĩa – cố gắng là duy nhất và tránh những từ truyền thống. Sử dụng các từ đồng nghĩa hấp dẫn thay vào đó với sự trợ giúp của các dịch vụ trực tuyến có sẵn như Thesaurus.
 • Giữ cho nó ngắn – tránh tên miền dài. Cố gắng làm cho nó ngắn nhất có thể. Một ý tưởng tốt là ở một nơi nào đó giữa 7-14 ký tự. Không vượt quá những giới hạn đó.
 • Đơn giản để gõ và đánh vần – người dùng sẽ khó đánh giá cao những tên miền khó gõ. Họ thà chọn một tên trang web dễ dàng hơn. Hãy chắc chắn rằng tên miền của bạn dễ đánh vần.

Tên miền thân thiện với SEO

Tên miền không chỉ để giới thiệu trang web của bạn với công chúng. Nó có vẻ là một công cụ hiệu quả từ các quan điểm tối ưu hóa SEO. Một tên trang web được thực hiện đúng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm hơn nữa của nó. Mặt khác, bạn không được phép làm quá với các từ khóa mục tiêu. Đây là những gì bạn có thể làm về nó:

 • Chèn cụm từ khóa tập trung – một ý tưởng tốt là tạo một tên miền với một từ khóa tập trung bên trong. Nó nên có liên quan đến thích hợp cụ thể của bạn. Đây là những gì thực sự tên chung nhất trông giống như. Vấn đề duy nhất là chúng được đóng gói với các cụm từ chính làm cho tên khó đọc và nhận ra. Đây là những gì bạn nên tránh ngăn chặn thư rác.
 • Tránh các miền tạm thời – một số chủ sở hữu trang web thay đổi tên miền sau một thời gian. Đó là một ý tưởng tồi, đặc biệt nếu bạn khởi động một doanh nghiệp để phát triển và mở rộng hơn nữa. Nếu bạn thay đổi tên trang web, nó sẽ có tác động tiêu cực đến thứ hạng của SEO SEO và công cụ tìm kiếm.

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi bắt đầu quá trình đăng ký.

Tên miền chung

Đó là những miền tự động được tạo bởi các dịch vụ trực tuyến. Tất cả những gì bạn cần là nhập tên công ty hoặc tên thích hợp và nhận một số tùy chọn có sẵn với các tiện ích mở rộng khác nhau. Một mặt, chúng có thể là một giải pháp đơn giản cho những người tìm kiếm một giải pháp nhanh chóng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các tên miền độc quyền.

Tại sao tên miền chung không tốt như thương hiệu?

Vấn đề chính về tên miền chung là chúng hầu hết giống nhau. Bạn không nên mong đợi nhiều sự sáng tạo từ dịch vụ trực tuyến đặc biệt là nếu nó miễn phí. Tên trang web có thương hiệu trông độc đáo. Chúng dễ nhớ hơn và có vẻ dễ nhận biết hơn. Một ý tưởng tốt để nổi bật so với các đối thủ chính.

Mặt khác, bạn có thể sử dụng các tên miền chung làm nguồn cảm hứng trong trường hợp bạn không thể tạo ra một tên của riêng bạn. Tuy nhiên, bạn nên tránh các tên điển hình có thể gây hiểu lầm cho đối tượng mục tiêu. Bạn hầu như không đánh giá cao lưu lượng truy cập của mình để được chia sẻ các trang web có cùng tên miền chung.

Gia hạn tên miền nào để chọn?

Khi bạn đã tạo ra một tên gốc và tuyệt đẹp cho trang web của mình, bạn sẽ cần chọn một tiện ích mở rộng. Chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này khi thảo luận về các loại tên miền. Lần này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn các tùy chọn có sẵn.

Một phần mở rộng tên miền là một hậu tố chúng ta sử dụng sau một dấu chấm. Nó có vẻ là một yếu tố xác định cho việc quảng bá trong tương lai. Mặc dù hầu hết chủ sở hữu trang web khao khát .com, nhưng điều này không tốt cho một số loại trang web tập trung quanh một quốc gia hoặc khu vực cụ thể. Trong tình huống này, một ccTLD trông giống như một lựa chọn tốt hơn.

Nói cách khác, tiện ích mở rộng phụ thuộc vào loại trang web, mục tiêu, mục đích, v.v … Hãy xem một số lựa chọn thay thế có sẵn:

 • .thông tin – tốt cho blog, dự án thông tin và trang web không liên quan đến hoạt động thương mại.
 • .đồng – không giống như hậu tố trước, tiện ích mở rộng này được sử dụng cho các trang web thương mại.
 • .org – tốt cho các cơ sở giáo dục, các tổ chức từ thiện hoặc các loại dự án phi lợi nhuận khác.
 • .net – tốt cho blog kỹ thuật, hướng dẫn trực tuyến, hướng dẫn sử dụng, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, v.v..

Ngoài các TLD truyền thống được đề cập ở trên, còn có các phần mở rộng được tài trợ. Chúng có thể là một giải pháp tốt cho một phân khúc cụ thể, vì chúng làm rõ ngành mà dự án của bạn đề cập đến. Ví dụ: một số tiện ích mở rộng được tài trợ phổ biến nhất bao gồm:

 • .ảnh – hoàn hảo cho các phòng trưng bày trực tuyến và các dự án ảnh. Họ cũng sẽ làm việc tốt cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.
 • .media – tiện ích mở rộng tên miền cho các dự án như dịch vụ truyền phát video, nền tảng để lưu trữ và chia sẻ tệp phương tiện, v.v..
 • .câu lạc bộ – một phần mở rộng TLD được sử dụng bởi các cộng đồng và câu lạc bộ khác nhau có liên quan đến các đội thể thao, tổ chức giáo dục, các cuộc tụ họp âm nhạc, v.v..

Các lĩnh vực được tài trợ sẽ đắt hơn nếu so với các TLD thông thường. Mặt khác, chúng kém linh hoạt. Chẳng hạn, việc chuyển đổi giữa các ngóc ngách khác nhau với tên miền .com dễ dàng hơn là nhảy vào một lĩnh vực mới với .club. Vì vậy, bạn cần suy nghĩ về kế hoạch mở rộng trước.

Hướng dẫn mua tên miền

Trong môi trường Internet ngày nay, có một số cách để liên kết tên miền của bạn với một trang web. Một số trong số họ không yêu cầu một quá trình đăng ký riêng. Một số nền tảng cung cấp giải pháp tất cả trong một cho người dùng. Dù sao, bạn có thể chọn giữa ba biến thể chính:

 • Dịch vụ đăng ký tên miền – chúng đến như các công cụ chỉ được sử dụng để đăng ký tên miền. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải tự xử lý quy trình từ đầu và sau đó liên kết nó với trang web của bạn tùy thuộc vào nền tảng. Quá trình này khá tốn thời gian mặc dù có cơ hội tiết kiệm cho bạn một vài đô la.
 • Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ – một lựa chọn tốt cho những người khao khát một giải pháp với tất cả các tính năng trong gói. Nền tảng hàng đầu cung cấp tên miền miễn phí trong gói trả phí.
 • Xây dựng trang web – một cách khác để có được một tên miền đã được liên kết đến trang web tương lai của bạn. Bạn thực sự có được một công cụ xây dựng với một kế hoạch cũng bao gồm một tên miền miễn phí. Mặt khác, bạn sẽ phải gắn bó với một nhạc cụ duy nhất.

Nếu bạn yêu cầu sự tự do và linh hoạt tối đa, tùy chọn đầu tiên có thể là một ý tưởng tốt. Bạn có thể đăng ký một tên miền bạn thích và sau đó chọn nền tảng phù hợp nhất đáp ứng nhu cầu trang web của bạn. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần hoàn thành 5 bước cần thiết.

Bước # 1 – Kiểm tra tính khả dụng của tên miền

Đường dẫn của bạn sẽ bắt đầu từ trình kiểm tra tên miền. Bạn cần đảm bảo rằng tên miền của bạn được tự do đăng ký và không bị chiếm bởi các trang web khác. Có rất nhiều dịch vụ có sẵn như ICAAN WHO cho phép bạn kiểm tra vị trí tuyển dụng trực tuyến chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Bước # 2 – Tìm kiếm tên miền

Sau khi bạn đã chọn công ty đăng ký, bạn cần nhập tên ưa thích và kiểm tra xem nó có sẵn không. Hệ thống sẽ tư vấn một số tùy chọn khác khác nhau về giá cả và tiện ích mở rộng.

Bước # 3 – Chọn Tên

Nếu có một tên bạn thích, bạn có thể thêm nó vào giỏ hàng và hoàn tất quá trình đăng ký.

Bước # 4 – Quy trình đăng ký

Ở giai đoạn này, bạn sẽ cần làm theo các bước đơn giản để hoàn thành đăng ký. Chuẩn bị điền vào các khoảng trống và cung cấp dữ liệu cần thiết trong bảng điều khiển hoặc hộp thiết lập. Bạn có nghĩa vụ phải chỉ ra dữ liệu thực. không bao giờ sử dụng thông tin cá nhân giả mạo, vì yếu tố này có thể rất quan trọng khi giải quyết các vấn đề bản quyền hoặc đấu tranh quyền lực tên miền. Khi bạn đã gửi tất cả thông tin, chỉ còn một bước nữa.

Bước # 5 – Xác minh tên miền

Bước cuối cùng là xác minh tên miền mới của bạn và chứng minh quyền sở hữu. Bạn sẽ nhận được một liên kết xác minh đặc biệt được chuyển tiếp đến email mà bạn đã chỉ ra trong bước # 4.

5 điều cần chú ý

Như bạn có thể thấy, quá trình mua tên miền không khó như bạn tưởng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý về một số rủi ro và mối đe dọa tiềm ẩn mà bạn cần đề phòng trong quá trình đăng ký.

 • Phí ẩn – ẩn thêm phí và chi phí là bình thường đối với một số dịch vụ trực tuyến. Bạn cần đọc kỹ chính sách giá để tránh chi phí mới trong tương lai. Một số công ty cung cấp giảm giá lớn trong năm đầu tiên với gia hạn cao hơn hai lần. Đảm bảo giá là như nhau và sẽ không thay đổi trong toàn bộ thỏa thuận. Hơn nữa, bạn nên tránh các nền tảng buộc bạn phải mua các tiện ích bổ sung không sử dụng.
 • Bảo vệ quyền riêng tư – chi tiết tên miền thường miễn phí cho công chúng. Thực tế này có thể khuyến khích những kẻ gửi thư rác và tin tặc. Một ý tưởng hay là chọn các công ty đảm bảo quyền riêng tư của người dùng và không tính thêm phí cho việc đó.
 • Dữ liệu cá nhân – chăm sóc dữ liệu cá nhân của bạn là rất quan trọng vì một số dịch vụ bán thông tin người dùng cho các bên thứ ba. Đọc các điều khoản chính sách bảo mật để tránh các đề nghị thương mại từ các trang web và tổ chức tiếp thị hoặc quảng cáo khác.
 • Tìm kiếm sự minh bạch – một tình huống phổ biến là khi một công ty cung cấp phí đăng ký và gia hạn phải chăng. Chính sách giá rõ ràng với ngoại lệ của phí hủy hoặc phí chuyển nhượng. Trong một số trường hợp, hủy hoặc chuyển tên miền có thể khiến bạn phải trả giá. Tìm kiếm sự minh bạch và giá cả trước để tránh những bất ngờ khó chịu trong tương lai.
 • Hỗ trợ khách hàng – một tính năng quan trọng thường bị đánh giá thấp bởi người mới bắt đầu. Đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ trước khi quá trình mua. Hãy chắc chắn rằng nó đã sẵn sàng để giải quyết vấn đề và phản hồi kịp thời.

Phục hồi và kéo dài tên miền

Ngày nay, người dùng có cơ hội đăng ký tên miền trong thời hạn 10 năm là thời hạn tối đa. Tuy nhiên, một ý tưởng tốt là bắt đầu với thời gian ít nhất 1 hoặc 2 năm. Mua hàng tên miền dài hạn và ngắn hạn có những ưu điểm và nhược điểm riêng..

Lý do nên mua lâu dài:

 • không có nguy cơ tên miền của bạn đến với đối thủ cạnh tranh.
 • một giá trị tốt cho tiền, vì hầu hết các dịch vụ cung cấp giảm giá khi mua hàng dài hạn.
 • không cần gia hạn liên tục.

Lý do nên mua ngắn hạn:

 • dễ dàng hơn để theo dõi tất cả các tên miền và giữ liên lạc với trạng thái của họ.
 • áp lực tối thiểu đối với giá tên miền, vì bạn không cần phải vội vã giảm giá.
 • ít nguy cơ hết hạn tên miền.

Cả hai lĩnh vực dài hạn và ngắn hạn đều yêu cầu gia hạn thường xuyên. Nếu không, trang web của bạn sẽ không có sẵn cho người dùng. Khi một tên miền đã hết hạn và bạn không gia hạn đúng hạn, có nguy cơ mất tên miền. Các đối thủ cạnh tranh có xu hướng sử dụng các tên miền bị bỏ rơi cho mục đích SEO của họ cũng như để kiếm tiền trong các cuộc đấu giá.

Vì lý do này, bạn cần đảm bảo có đủ thời gian cho đến lần gia hạn tiếp theo. Một ý tưởng tốt là trả tiền trước. Theo quy định, các nhà đăng ký gửi thông báo vài ngày / tuần trước ngày hết hạn. Tất cả những gì bạn cần là vào tài khoản của bạn và sử dụng bất kỳ phương thức thanh toán có sẵn nào để chuyển tiền cần thiết.

Tuy nhiên, một số người dùng có thể bỏ lỡ ngày. Tin tốt là họ vẫn có thể tận dụng thời gian ân hạn gia hạn có thể kéo dài tới 1 tháng. Chỉ chủ sở hữu ban đầu của tên miền mới có quyền gia hạn hoặc khôi phục tên miền trong thời gian ân hạn. Khi bạn đã bỏ lỡ khoảng thời gian đó, bất kỳ người dùng nào từ web toàn cầu đều có thể đăng ký tên miền thường xuyên.

Điểm mấu chốt

Một tên miền là giai đoạn đầu tiên của việc triển khai kinh doanh trực tuyến của bạn mặc dù loại thích hợp hoặc loại trang web. Đây là cơ hội để bạn tạo ấn tượng tốt đầu tiên cũng như tăng thứ hạng SEO hoặc nhắm mục tiêu khách truy cập từ một khu vực cụ thể.

Với rất nhiều dịch vụ khác nhau, bạn vẫn cần nghiên cứu và sắp xếp một số tùy chọn tốt nhất với giá cả rõ ràng, không có phí ẩn, hỗ trợ khách hàng tốt và bảo vệ quyền riêng tư. Nó sẽ giúp bạn tránh các bẫy tài chính và kỹ thuật bất ngờ trong cách phát triển dự án của bạn. Hãy chắc chắn rằng tên miền của bạn nằm trong tay tốt, để trang web của bạn có thể tồn tại trong nhiều năm.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map