Mất bao lâu để xây dựng một trang web

Mất bao lâu để xây dựng một trang web


Thời gian của các tuần và tháng cần thiết để xây dựng một trang web từ mặt đất đã biến mất. Các nhóm phát triển tùy chỉnh không còn cần thiết để thực hiện các dự án trực tuyến có độ phức tạp khác nhau. Chủ sở hữu trang web trong tương lai có thể tận dụng nhiều công cụ web để tạo và triển khai các dự án của họ trong vài giờ hoặc hơn một chút. Điều đó phụ thuộc vào công nghệ được lựa chọn và phương pháp xây dựng.

Tất nhiên, việc tạo một trang web phức tạp với nhiều trang có thể gây khó khăn đặc biệt đối với những người không có kỹ năng kỹ thuật. Bạn có thể sẽ cần phải thực hiện một chút mã hóa cũng như đối phó với thiết lập lưu trữ, đăng ký tên miền, v.v.. Nhưng nếu chúng ta nói, quá trình xây dựng có thể mất ít hơn một giờ? Bạn có thể sẽ không bao giờ tin điều đó. Vâng, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu mất bao lâu để tạo một trang web bằng các phương pháp và công nghệ xây dựng khác nhau tùy thuộc vào nền tảng kỹ thuật, mục tiêu dự án, độ phức tạp và các tính năng chính khác của bạn.

Các tính năng ảnh hưởng đến thời gian cần thiết để tạo một trang web

Toàn bộ quá trình có vẻ cực kỳ tốn thời gian, đặc biệt nếu bạn quyết định tự mình xử lý tất cả các công đoạn. Không thành vấn đề nếu bạn sử dụng phần mềm trang web tất cả trong một với trí tuệ nhân tạo tích hợp hoặc là xây dựng một trang web tự mã hóa từ đầu, bạn sẽ cần xem xét một số vấn đề chính xác định cấu trúc trang web, độ phức tạp cũng như thời gian cần thiết để triển khai.

 1. Loại dự án – nó sẽ là một blog đơn giản hay một trang web kinh doanh nhỏ? Bạn có cần tạo một cửa hàng kỹ thuật số với nhiều trang mục và hệ thống quản lý sản phẩm không? Loại trang web xác định các mục tiêu trong tương lai của dự án của bạn. Hãy suy nghĩ về những tính năng cần có hoặc cách bạn sẽ tương tác với khách truy cập.
 2. Số lượng trang và nội dung – đó là một trang web một trang hay một tạp chí trực tuyến khổng lồ với nhiều trang được cập nhật liên tục? Bao nhiêu nội dung bạn sẽ tải lên? Bạn có cần thêm hàng tấn tệp phương tiện bao gồm video và hình ảnh độ nét cao?
 3. Bối cảnh kỹ thuật – bạn là người mới bắt đầu hay chuyên nghiệp? Bạn có ít nhất có kinh nghiệm mã hóa cơ bản hay không có ý tưởng rõ ràng nhất về cách mã nguồn trông như thế nào?
 4. Phương pháp xây dựng – kết quả từ các yếu tố nêu trên, bạn cần chọn công cụ web phù hợp nhất để tạo và triển khai dự án. Đây có phải là một người xây dựng trang web cho người mới hoặc CMS nguồn mở với quyền truy cập HTML / CSS không? Lên kế hoạch cho những điều trước.
 5. Ngân sách – tiền không ảnh hưởng đến thời gian về các vấn đề kỹ thuật. Mặt khác, bạn có thể cần các tính năng thiết kế và tùy chỉnh nâng cao, chủ yếu có sẵn với các gói hoặc gói đắt tiền hơn. Điều đó cũng sẽ phụ thuộc vào loại trang web của bạn và chức năng cần thiết.

Chúng tôi đã nhấn mạnh một số vấn đề chính xem xét rằng bạn đã có nội dung phù hợp, dễ đọc, thân thiện với người dùng và SEO cho trang web của bạn, đây là yếu tố cốt lõi của thành công dự án. Vì vậy, bạn đã xác định loại trang web, cấu trúc trang, chuẩn bị các tệp nội dung và phương tiện có liên quan. Những gì còn lại là chọn một phương pháp xây dựng phù hợp.

Công nghệ xây dựng trang web để lựa chọn

Chọn một phương pháp xây dựng phù hợp thường phụ thuộc vào nền tảng kỹ thuật của bạn hoặc thiếu kỹ năng lập trình và mã hóa. Người dùng thường có thể chọn từ ba tùy chọn chính. Chúng bao gồm:

 • Nhà xây dựng trang web tất cả trong một – tuyệt vời cho người mới và không yêu cầu học tập, lập trình hoặc mã hóa.
 • Nền tảng CMS – một số công cụ web nâng cao hơn một chút có thể yêu cầu một chút kiến ​​thức về HTML / CSS tại một số điểm mặc dù kiến ​​thức kỹ thuật ở đây không bắt buộc.
 • Trang web tự mã hóa – yêu cầu kiến ​​thức lập trình sâu, vì bạn sẽ phải xử lý mã nguồn cũng như chỉnh sửa, sửa đổi hoặc thay thế một số phần của nó.

Một phương pháp được chọn sẽ có tác động trực tiếp đến thời gian cần thiết để xây dựng một trang web. Hãy để có một cái nhìn sâu hơn về từng công nghệ và cũng như mất bao lâu để hoàn thành tất cả các giai đoạn từ khi bắt đầu đi vào hoạt động. Nhưng trước tiên, chúng tôi sẽ cung cấp một giới thiệu ngắn gọn về từng phương pháp để cho bạn nhận ra những gì bạn sẽ giải quyết.

Phương pháp số 1 – Nhà xây dựng trang web tất cả trong một

Wix

Hãy bắt đầu với phương pháp dễ nhất và phổ biến rộng rãi khi đối mặt với phần mềm xây dựng trang web tất cả trong một. Còn được gọi là phần mềm trực tuyến SaaS, nền tảng cung cấp chức năng mở rộng cũng như một bộ công cụ để chỉnh sửa và tùy chỉnh dự án tương lai của bạn.

Xây dựng trang web trực tuyến là hoàn hảo cho người mới. Họ cho phép người dùng tạo ra bất kỳ thời gian trang web theo nghĩa đen với đường cong học tập bằng không. Bạn có thể đến với một danh mục đầu tư chuyên nghiệp hoặc một cửa hàng kỹ thuật số phức tạp với nhiều trang sản phẩm mà không phải là một chuyên gia kỹ thuật. Chỉ cần sao chép và dán nội dung đã chuẩn bị, thêm một số hình ảnh hoặc hình ảnh và phát trực tiếp bằng một cú nhấp chuột.

sao mà tin được? Vâng, tất cả là do công nghệ chỉnh sửa kéo và thả cùng với các tính năng khác làm cho phương pháp đặc biệt này phù hợp cho người mới bắt đầu. Các tính năng như sau:

 • Dễ sử dụng – giao diện trực quan và chức năng WYSIWYG biến quá trình xây dựng thành trò chơi mà một đứa trẻ có thể xử lý. Người dùng chỉ cần đăng nhập, chọn mẫu làm sẵn, dán nội dung có liên quan và xuất bản trang web.
 • Tất cả các tính năng trong gói – với gói đã mua, bạn có được tất cả các tính năng cần thiết để không chỉ chỉnh sửa hoặc tùy chỉnh các trang mà còn để lưu trữ trang web của bạn. Trong một số trường hợp, tên miền miễn phí cũng được cung cấp. Thực tế này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian thay vì quản lý tên miền và lưu trữ riêng.
 • Mẫu làm sẵn – theo quy định, các nhà xây dựng trang web cung cấp một lựa chọn các mẫu có liên quan đến một phân khúc cụ thể. Hãy nói, bạn muốn xây dựng một danh mục đầu tư. Tất cả bạn cần là chọn một bố cục sẽ có các phần cần thiết (phòng trưng bày hình ảnh, Phần giới thiệu về tôi và Danh bạ, tiêu đề toàn chiều rộng, v.v..). Không cần thêm tiện ích bổ sung, cũng tiết kiệm thời gian.

Mặc dù một số người không đánh giá cao các tính năng tùy chỉnh hạn chế và thiếu tự do thiết kế web, các nhà xây dựng trang web trực tuyến chắc chắn là cách nhanh nhất để tạo một trang web mới từ đầu. Bạn sẽ thấy kết quả thời gian cuối cùng xa hơn một chút so với các phương pháp xây dựng khác.

Mất bao lâu để xây dựng một trang web với Trình tạo trang web?

Toàn bộ quá trình xây dựng bao gồm một số bước đơn giản. Chúng là như sau:

 1. Chọn một nền tảng. Thời gian sẽ phụ thuộc vào sở thích và yêu cầu dự án của bạn. Một ý tưởng tốt là chọn Wix, đó là phần mềm tối ưu giúp tạo bất kỳ trang web nào từ đầu trong vài phút.
 2. Đăng nhập. Theo quy định, các nhà xây dựng trang web cung cấp một cách nhanh chóng để đăng nhập bằng tài khoản xã hội hoặc Google của bạn. Quá trình đăng ký sẽ đưa bạn về 1 phút hoặc ít hơn nếu không cần xác nhận mật khẩu.
 3. Chọn một mẫu. Bạn sẽ cần về 5 phút để duyệt qua các nền tảng liên quan đến thích hợp của bạn. Để tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể tưởng tượng trước thiết kế mong muốn hoặc xem qua các đối thủ chính để xem xét các chức năng và tính năng cơ bản để bao gồm.
 4. Mẫu Wix

 5. Tùy chỉnh trang web. Mặc dù hầu hết các nhà xây dựng trang web sử dụng chức năng kéo và thả, tất cả những gì bạn cần là sao chép và dán nội dung đã chuẩn bị cũng như thêm một vài hình ảnh. Bạn cũng có thể cần một chút thời gian để làm quen với bảng điều khiển và tìm hiểu cách các công cụ hoạt động. Xem xét tính dễ sử dụng, video hướng dẫn và hướng dẫn, bạn sẽ khó cần hơn 1 giờ.
 6. Biên tập trang web Wix

 7. Chọn một kế hoạch. Nhìn qua một số kế hoạch cơ bản với giá cả và tính năng sẽ đưa bạn về 5 phút, 10 phút trong trường hợp nghiên cứu sâu so sánh và tương phản.
 8. Xem trước và triển khai. Giai đoạn cuối cùng là kiểm tra xem trang web trông như thế nào và đi vào hoạt động. Các nhà xây dựng trang web có chế độ xem trước cho cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Nếu kết quả làm bạn hài lòng, hãy nhấn nút Xuất bản trực tuyến để phát trực tiếp (khoảng 5 phút bao gồm cả chế độ xem trước).

Thời gian cuối cùng cần thiết để tạo một trang web với người xây dựng trang web là 1 giờ 20 phút. Các công nghệ hiện đại làm cho nó có thể giảm ngay cả thời gian đó, Wix cung cấp giải pháp dựa trên AI của nó để tạo ra một trang web sẵn sàng sử dụng trong 6 phút. Tất cả bạn cần là để trả lời một số câu hỏi mô tả dự án. Hệ thống sẽ tự động cung cấp một số mẫu với các tính năng và tiện ích tích hợp cũng như với nội dung có liên quan.

Hãy nhìn vào bảng cuối cùng:

Bắt đầuTùy chỉnh và chỉnh sửaPhát trực tiếpThời gian cuối cùng
Thời gian cần thiết5-15 mLên đến 1 giờLên đến 6 m1 h 20 m

Dùng thử Wix miễn phí

Phương pháp # 2 – Nền tảng CMS

Máy ép chữ

Các nền tảng CMS vẫn là lực lượng thống trị trong lĩnh vực web với hàng trăm triệu trang web đại diện cho tất cả các ngóc ngách có thể. CMS là viết tắt của hệ thống quản lý nội dung, có nghĩa là bạn có quyền truy cập vào trình chỉnh sửa nội dung mạnh mẽ để chỉnh sửa, tùy chỉnh định dạng và sắp xếp nội dung của bạn theo bất kỳ cách nào.

Ngoài phương pháp trước, Nền tảng CMS không dễ sử dụng mặc dù họ không yêu cầu kiến ​​thức kỹ thuật chuyên sâu trừ khi bạn cần chỉnh sửa toàn bộ mã nguồn trang web. Trong những dịp còn lại, bạn có thể chỉ cần một số kiến ​​thức HTML cơ bản để thực hiện một số sửa đổi nhỏ. Để hiểu bạn cần bao nhiêu thời gian để tạo một trang web với CMS, bạn cần xác định mức độ chỉnh sửa:

 • Chỉnh sửa cấp độ chung – cách mà hầu hết chủ sở hữu trang web sử dụng CMS. Bạn tận dụng tối đa trình chỉnh sửa về định dạng nội dung, thêm văn bản, tải lên tệp phương tiện, tạo trang mới, danh mục hoặc phần trang web, v.v. Nếu bạn chưa từng làm việc với CMS trước đây, bạn có thể cần một chút thời gian để làm quen với nó . Nhưng quá trình tổng thể là khá đơn giản và trực quan.
 • Chỉnh sửa cấp độ chuyên nghiệp – CMS là một nền tảng nguồn mở giúp mã nguồn có thể truy cập được cho người dùng. Nói cách khác, bạn có thể vào chế độ Trình chỉnh sửa và thay đổi giao diện mẫu cũng như thêm chức năng, tập lệnh, nút hoặc biểu tượng mới bằng cách chỉnh sửa mã HTML hoặc CSS ban đầu. Quá trình không chỉ đòi hỏi kiến ​​thức mà còn có thời gian để chỉnh sửa và kiểm tra sửa đổi mới.

Những gì có vẻ là mủ khổng lồ về tính linh hoạt có thể dẫn đến cần nhiều thời gian hơn để hoàn thành quá trình xây dựng. Chẳng hạn, nhiều người dùng đánh giá cao việc lựa chọn bổ trợ. Một mặt, có hàng ngàn widget và ứng dụng của bên thứ ba có sẵn để tích hợp là điều tuyệt vời. Mặt khác, với CMS, bạn sẽ cần thiết lập chúng, cài đặt, kích hoạt và cập nhật chúng theo cách thủ công.

Ngoài ra, bạn sẽ cần tìm kiếm một giải pháp máy chủ phù hợp cũng như đăng ký một tên miền. Những hành động như vậy đòi hỏi thêm thời gian. Kết hợp nó với thời gian cần thiết để tìm ra cách hệ thống hoạt động và bạn sẽ nhận ra rằng việc sử dụng CMS sẽ mất thêm một chút thời gian để tạo một trang web từ đầu nếu so với các nhà xây dựng trang web tất cả trong một.

Mất bao lâu để xây dựng một trang web với CMS?

Hãy nói, bạn sẽ sử dụng WordPress để tạo một trang web. Như chúng tôi đã trình bày trước đây, thời gian cần thiết phụ thuộc vào số lượng trang, độ phức tạp về cấu trúc trên trang, kỹ năng kỹ thuật, v.v. Để giúp người dùng thoải mái, hãy tưởng tượng rằng chúng tôi đang xây dựng một danh mục đầu tư chuyên nghiệp với nhiều trang có liên hệ, hoạt động , Giới thiệu về tôi, v.v..

Các bước như sau:

 1. Bắt đầu. Bước đầu tiên là đăng ký một tên miềntìm lưu trữ. Trong tình huống với WordPress, giải pháp tốt nhất là chọn gói máy chủ được tối ưu hóa cho WP. Chúng đi kèm với các tính năng bổ sung sẽ cho phép bạn tiết kiệm nhiều thời gian. Để hoàn thành giai đoạn, bạn có thể cần khoảng 30 phút hoặc đơn giản là bạn có thể chọn Bluehost.
 2. Tải về chủ đề. Bây giờ bạn cần chọn một mẫu cho danh mục đầu tư trong tương lai của bạn và tải xuống trong tệp zip để chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Chọn và tải xuống chúng sẽ khiến bạn mất khoảng 5-10 phút trừ khi.
 3. Cài đặt WordPress. Bây giờ bạn cần cài đặt CMS của mình trên hosting đã chọn. Một số thiết lập có thể cần thiết. Thông thường có thể mất khoảng 30-40 phút trừ khi bạn chọn Bluehost đi kèm với tích hợp WP liền mạch.
 4. Chỉnh sửa nội dung. Mẫu sẽ chỉ bao gồm các phần cần thiết. Bạn sẽ cần thực hiện phần còn lại từ việc chèn các văn bản cần thiết và tải lên các tệp phương tiện để cài đặt và cập nhật các plugin cần thiết. Giai đoạn này thường mất khoảng 3-4 giờ.
 5. Phát trực tiếp. Trang web của bạn có sẵn trực tuyến khi bạn đã kết nối tên miền của mình với lưu trữ.

Sử dụng các giải pháp máy chủ được tối ưu hóa WP là một lựa chọn tốt. Họ cung cấp cài đặt WP tự động cũng như quản lý plugin. Một số gói đi kèm với một tên miền miễn phí bao gồm trong giá lưu trữ. Nói cách khác, bạn thực sự có được một giải pháp xây dựng trang web tất cả trong một được thiết kế cho một CMS đã chọn.

Kết quả như sau:

Bắt đầuTùy chỉnh và chỉnh sửaPhát trực tiếpThời gian cuối cùng
Thời gian cần thiếtTừ 40 m đến 1 hKhoảng 4 giờKhông cần thời gian5 h 40 m

Dùng thử WordPress ngay

Phương pháp # 3 – Trang web tự mã hóa

Phương pháp này chủ yếu phù hợp với các chuyên gia tận tâm, những người mong muốn tận dụng tối đa quyền tự do thiết kế và phát triển web. Thuật ngữ tự mã hóa mật mã có nghĩa là bạn thực sự chịu trách nhiệm tạo, triển khai và kiểm tra từng tính năng, phần trên trang, blog, phần menu, danh mục, v.v. Chủ sở hữu trang web được cho là có kỹ năng lập trình sâu.

Nếu bạn thiếu kinh nghiệm kỹ thuật, giải pháp duy nhất sẽ là thuê một nhóm phát triển tùy chỉnh. Tùy chọn này hầu như không phải là một lựa chọn tốt về các giải pháp tiết kiệm thời gian. Quá trình có thể kéo dài hàng tuần hoặc thậm chí vài tháng tùy thuộc vào độ phức tạp của trang web. Theo quy định, nó liên quan đến việc rập khuôn, triển khai tính năng, triển khai, thử nghiệm, gỡ lỗi, v.v. Ngoài ra, một vài công ty có thể đủ khả năng thuê một nhóm phát triển xem xét xây dựng và duy trì chi phí.

Trong trường hợp bạn là một chuyên gia mã hóa có kinh nghiệm mong muốn xây dựng một trang web đơn giản nhưng đầy đủ chức năng, có lẽ bạn sẽ không cần nhiều hơn 10 – 15 giờ đi trực tiếp.

Mất bao lâu để xây dựng một trang web tự mã hóa?

Khi chọn các trang web tự mã hóa, thời gian chính của bạn sẽ là cần thiết để lập trình và viết các đoạn mã nguồn. Người dùng chịu trách nhiệm triển khai mọi tính năng, phần, khối và biểu mẫu cuối cùng sẽ được người dùng cuối truy cập.

Thời gian cần thiết để mã hóa một trang web làm sẵn phụ thuộc vào kỹ năng. Nếu chúng tôi xem xét một danh mục đầu tư đơn giản với một vài phần, khối văn bản, bộ sưu tập hình ảnh và thông tin liên hệ, toàn bộ quá trình có thể mất khoảng 10 giờ. Thật tốt nếu bạn đã có một số đoạn mã được viết. Bạn sẽ chỉ cần:

 1. Sao chép mã từ văn bản hoặc trình soạn thảo HTML của bạn.
 2. Dán nó trên trang mới.
 3. Lưu các thay đổi và kiểm tra trang web.

Kiểm tra và gỡ lỗi cũng có thể rất tốn thời gian, vì bạn cần đảm bảo mọi thứ chạy trơn tru. Các kết quả cuối cùng nhìn theo cách sau:

Bắt đầu (viết mã)Tùy chỉnh và chỉnh sửaKiểm tra ABThời gian cuối cùng
Thời gian cần thiếtKhoảng 10 giờ cho một trang web đơn giảnViệc chỉnh sửa được xử lý
cùng với mã hóa
Khoảng 3-5 giờLên đến 15 giờ

5 giờ – Thời gian trung bình để tạo một trang web

Như bạn có thể thấy, thời gian hoàn toàn phụ thuộc vào phương pháp xây dựng được ưa thích với tất cả những thứ khác bằng nhau (một cấu trúc trang web chuẩn bị, nội dung bằng văn bản, vv.).

Người xây dựng trang web trực tuyến đến như một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất cho người mới bắt đầu hoặc người dùng không có kỹ năng kỹ thuật. Thời gian trung bình cần thiết ở đây để tạo một trang web đầy đủ chức năng không quá 2 giờ. Một số nền tảng cho phép tạo trang web trong vài phút bằng các công nghệ tiên tiến. Nhược điểm ở đây là thiếu tự do tùy biến. Bạn thực sự bị buộc phải sử dụng những gì được cung cấp.

Các nền tảng CMS là một giải pháp tối ưu có sự cân bằng tốt giữa thiết kế web và tự do tùy chỉnh và dễ sử dụng. Những gì có vẻ phức tạp lúc đầu cuối cùng sẽ biến thành một quy trình chỉnh sửa đơn giản với cơ hội thêm một số tính năng độc đáo cũng như tối ưu hóa ngân sách bằng cách chọn tùy chọn lưu trữ và tên miền giá cả phải chăng. Với đường cong học tập cần thiết, cài đặt plugin và chỉnh sửa nội dung, bạn sẽ khó có thể cần hơn 6 giờ để tạo một trang web đơn giản sẵn sàng để sử dụng.

Các trang web tự mã hóa là khó khăn nhất và tốn thời gian. Lập trình và viết các đoạn mã là thách thức chính ở đây ngoài việc kiểm tra và gỡ lỗi. Hơn nữa, tùy chọn này sẽ không bao giờ phù hợp với người mới trong khi các chuyên gia chuyên dụng cũng có thể gặp một số khó khăn. Thời gian trung bình cho một trang web đơn giản là khoảng 15 giờ.

Xin lưu ý rằng thời gian trung bình được mô tả trước đó chủ yếu đề cập đến khía cạnh kỹ thuật của quy trình xây dựng trang web. Nói cách khác, bạn phải có những điều sau đây:

 • Nội dung được chuẩn bị cho các trang web và phần trang web (sử dụng trình soạn thảo văn bản để sao chép và dán nó để tiết kiệm thời gian khi tùy chỉnh các trang của bạn).
 • Tệp phương tiện (hình ảnh, hình ảnh hoặc video bạn dự định hiển thị trên trang web của bạn).
 • Cấu trúc trang web đã sẵn sàng (bạn đã làm việc như thế nào và vị trí của các phần của bạn, những gì một trang sẽ có và cách chúng sẽ được liên kết với nhau).

Vì vậy, khi bạn đã chuẩn bị Kế hoạch chi tiết đó, bạn có thể chọn tùy chọn phù hợp nhất và tiếp tục với dự án của mình.

Điểm mấu chốt

Ý tưởng chính ở đây là không vội vàng cho cách dễ nhất khi xây dựng một trang web. Con đường ngắn nhất có thể là con đường khó khăn nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ về trang web của bạn sẽ trông như thế nào, nó sẽ có những tính năng cơ bản nào, và những kiến ​​thức và kỹ thuật bạn nợ để đưa ý tưởng vào cuộc sống.

Việc thiếu các kỹ năng mã hóa đòi hỏi những cách dễ dàng hơn nhưng nhanh hơn khi đối mặt với các nhà xây dựng trang web trực tuyến. CMS sẽ hoạt động tốt đối với các chủ sở hữu trang web chuyên dụng hơn một chút, những người cần nhiều không gian và tự do hơn. Nếu bạn là một người đam mê kỹ thuật với kiến ​​thức và kỹ năng mã hóa sâu rộng, các trang web tự mã hóa có thể là một giải pháp tốt. Bất kể bạn chọn gì, người xây dựng trang web trực tuyến cần ít thời gian hơn để tạo trang web từ đầu.

Tạo một trang web miễn phí

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map