Chuyển từ WordPress sang Wix

Chuyển từ WordPress sang Wix


Chuyển đổi trang web từ người xây dựng trang web sang CMS là một chủ đề khá phổ biến. Rất nhiều hướng dẫn trong các kết hợp hệ thống khác nhau đã được tạo ra để cung cấp các chi tiết của nhiệm vụ.

Đối với quá trình ngược lại, nó không được bao phủ đúng cách trên Internet. Tuy nhiên, tình huống, khi người dùng, người có trang web được tạo bằng CMS Theo khuyến nghị của những người quen có kinh nghiệm của họ đột nhiên quyết định chuyển từ một nền tảng phức tạp sang một môi trường xây dựng web thoải mái hơn để tiết kiệm tiến độ, khá phổ biến.

WordPress các trang web thường được đặt hàng từ các studio web và người dùng phải trả tiền cho dịch vụ của họ sau đó. Đôi khi, chi phí duy trì một trang web trở nên không khả thi, các dịch vụ trở nên đắt đỏ hơn và không còn ý nghĩa để tiếp tục làm việc theo hướng này hơn nữa.

Chuyển đổi từ WP sang Wix

Muốn tự mình chuyển từ WordPress sang Wix? – Đọc Hướng dẫn chuyển đổi không mong muốn!

Một người dùng bắt đầu tìm kiếm các tùy chọn rẻ hơn và quy trình quản lý dự án đơn giản hơn, thường chú ý đến các nhà xây dựng trang web với họ cơ hội để bắt đầu mà không phải trả tiền, chi phí cố định cho lưu trữ và các dịch vụ khác. Khi nói đến người xây dựng trang web, người dùng thường ưu tiên cho Wix trên các hệ thống khác.

Ngoài ra, việc quản lý DIY của trang web dựa trên CMS có thể gây ra sự cố kỹ thuật:

 • WordPress không có chức năng tích hợp.
 • Bạn đã thắng có thể tạo bất cứ thứ gì, ngoại trừ một blog (sau khi cài đặt một số plugin) tại đây.
 • Rất nhiều thứ phải được thực hiện thủ công.
 • Mỗi tác vụ mới làm cho người dùng khám phá các sắc thái của plugin, mã hóa và cài đặt.

Sau khi làm việc với WordPress, một số người dùng bắt đầu nhận ra rằng họ đã thắng được có thể quản lý trang web của họ từ quan điểm kỹ thuật. Trong khi các nhiệm vụ mới tiếp tục xuất hiện, họ hiểu rằng họ đã chiến thắng có thể giải quyết chúng nhiều lần hoặc trả nhiều tiền cho các nhà phát triển cho mỗi sửa chữa duy nhất.

Họ không có mong muốn tìm hiểu các plugin và mã hóa cơ bản. Lưu trữ và cài đặt an toàn, plugin, sự cần thiết phải đọc hàng trăm hướng dẫn, thử nghiệm, hàng giờ xem video hướng dẫn. Tất cả những nỗ lực này đã khiến suy nghĩ từ chối sử dụng WordPress – không phải ai cũng quan tâm đến các câu đố kỹ thuật này. Wix là một sự thay thế hoàn hảo trong tình huống này.

Tự chuyển đổi hoặc thuê một dịch vụ chuyên nghiệp?

Hoàn toàn có thể tự mình chuyển một trang web từ WordPress sang Wix, nếu bạn có năng lực trong lĩnh vực thích hợp và biết tất cả những điều phức tạp của quy trình. Tuy nhiên, hầu hết người dùng thiếu kiến ​​thức này và do đó, đang tìm kiếm sự trợ giúp của bên thứ ba.

Khi duyệt web, họ có thể bắt gặp các dịch vụ di chuyển trang web chuyên dụng. Họ hứa sẽ chuyển trang web của bạn từ nền tảng này sang nền tảng khác mà không cần nỗ lực từ bạn, nhưng nó có thực sự đáng giá không?

Các tình huống, khi quá trình chuyển trang web được chứng minh là không thành công hoặc không đầy đủ là khá thường xuyên, trong khi các vấn đề có thể quá nghiêm trọng để tự khắc phục.

Chính quá trình di chuyển trang web có độ phức tạp trung bình theo quan điểm kỹ thuật, trong khi các mẫu và plugin WordPress và Wix có thể chứng minh là không tương thích. Hơn thế nữa, không thể chuyển trực tiếp cơ sở dữ liệu trang web CMS sang công cụ xây dựng trang web. Điều này có nghĩa là rất nhiều nhiệm vụ nên được thực hiện thủ công.

Tôi khuyên bạn nên đặt hàng quá trình chuyển trang web từ Đội ngũ chuyên nghiệp SiteBuilders.PRO. Những kẻ này sẽ chuyển trang web của bạn trong một thời gian ngắn và với sự chăm sóc tối đa. Nếu bạn không chắc chắn về các kỹ năng của mình, bạn thậm chí không nên cố gắng tự mình đối phó với nhiệm vụ: tổn thất tài chính có thể nghiêm trọng hơn chi phí chuyển khoản được trả. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn quyết định tự mình đối phó với quy trình, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện đúng.

Cách chuyển đổi từ WordPress sang Wix – Hướng dẫn cơ bản

Công cụ tìm kiếm ban đầu xem trang web của bạn dưới dạng tên miền. Đó là, tất cả các đặc điểm và tính năng của trang web được gán cho tên miền. Đó là lý do tại sao, quy tắc chính trong quá trình chuyển trang web là kết nối chính xác của một tên miền trang web cũ với nền tảng mới.

Về cơ bản, chuyển trang web từ WordPress sang Wix có nghĩa là tạo ra một trang web mới trên tên miền cũ với nội dung và cấu trúc bảo tồn. Đây không phải là bản sao tuyệt đối của nó, mà là một trang web trực quan và có cấu trúc giống với trang web cũ và đi kèm với nội dung tương tự. Vì vậy, hướng dẫn chuyển đổi từ WordPress sang Wix như sau:

 1. Đăng ký với Wix. Chọn gói tùy theo nhiệm vụ của bạn và thực hiện thanh toán.
 2. Chọn một mẫu trang web theo chủ đề, Nó sẽ có cấu trúc tương tự như cái cũ.
 3. Một tên miền cũ nên được kết nối với trang web mới. Để làm điều đó, hãy tắt bảo vệ bí mật và bỏ chặn trang web trong bảng điều khiển của đăng ký tên miền của bạn. Sau đó truy cập bảng điều khiển Wix, chọn các ứng dụngKết nối tên miềnTùy chọn và thực hiện theo các hướng dẫn tổng thể. Bạn sẽ phải xác nhận hành động thông qua email mà bạn sẽ nhận được vào tài khoản đăng ký tên miền. Bạn cũng nên thay đổi cài đặt DNS của tên miền trong sổ đăng ký để khách truy cập của bạn có thể truy cập máy chủ Wix. Điều này sẽ giúp bắt đầu chuyển tiếp lưu lượng truy cập đến trang web mới.
 4. Chuyển đến hướng dẫn chi tiết chuyển đổi tên miền WordPress sang Wix.

 5. Tạo cấu trúc menu và các trang trống giống hệt với những gì bạn có tại trang web cũ.
 6. Tải xuống tất cả các tệp từ cơ sở dữ liệu trang web  và tải chúng cùng tên lên máy chủ Wix.
 7. Bây giờ bạn cần tạo cấu trúc của từng trang web riêng biệt và sao chép nội dung từ trang web cũ. Sao chép mọi thứ bằng các liên kết – hình ảnh và tệp sẽ ở vị trí của chúng vì chúng tôi đã tải chúng lên mà không thay đổi tên.

Ngay sau khi bạn hoàn thành việc thiết kế các trang của trang web mới, bạn có thể xem xét nhiệm vụ đã hoàn thành. Thời lượng của quá trình chuyển giao phụ thuộc vào khối lượng trang web.

Nguyên tắc tạo các trang web trong Wix có phần khác biệt – nó dựa trên thêm các vật dụng và khối trực quan. Nếu trang web WordPress của bạn có nhiều plugin để có hiệu suất cao hơn, bạn sẽ có nhiều khả năng tìm thấy các ứng dụng tương tự trong Wix AppMarket.

Cách di chuyển từ WooC Commerce sang Wix

Cách di chuyển từ WooC Commerce sang Wix

Là một plugin thương mại điện tử WordPress, Thương mại điện tử cho phép tạo các cửa hàng trực tuyến độc lập đầy đủ tính năng để bán các sản phẩm vật lý và kỹ thuật số. Quản lý và cập nhật cửa hàng WooC Commerce có thể trở thành một vấn đề lớn nếu, chẳng hạn, một nhà phát triển duy trì nó cho bạn đã tăng phí của mình hoặc đột nhiên biến mất.

Trước khi bạn thực sự tiến hành quá trình chuyển đổi WooC Commerce sang Wix, việc chỉ ra các bước chính mà bạn sẽ phải trải qua:

Từ phía WooC Commerce:

 1. Xuất cài đặt cửa hàng trực tuyến. Chuyển đến bảng điều khiển WooC Commerce và truy cập phần Bộ nhập CSV. Sau đó tìm tab Xuất sản phẩm và chọn sản phẩm hoặc các biến thể của chúng bạn muốn xuất. Lưu ý rằng số lượng sản phẩm được bao gồm trong tệp CSV sẽ phụ thuộc vào các tham số máy chủ.
 2. Chọn tùy chọn xuất. WooC Commerce cho phép xuất sản phẩm theo một trong các tùy chọn có sẵn. Chúng bao gồm Giới hạn (số sản phẩm tối đa bạn định xuất dưới dạng tệp CSV), Offset (số hàng, từ đó bạn muốn bắt đầu xuất), Cột (đối với những trường hợp đó, khi bạn muốn xuất nhất định cột sản phẩm), Bao gồm Dữ liệu Meta ẩn (khi bạn muốn hiển thị dữ liệu meta cho sản phẩm của mình và các biến thể của chúng) và Giới hạn đối với ID gốc (được sử dụng riêng cho các biến thể sản phẩm của một số sản phẩm gốc). Chọn tùy chọn sản phẩm xuất khẩu được yêu cầu để tải xuống tệp CSV.

Ghi chú: Trong khi xuất khẩu sản phẩm, hãy nhớ rằng Wix hiện không cho phép nhập khẩu các sản phẩm kỹ thuật số. Hơn thế nữa, số lượng sản phẩm tối đa bạn có thể nhập vào Wix tạo thành 5000 mặt hàng.

Từ phía Wix:

 1. Đăng nhập bằng Wix và lưu tệp CSV. Tiếp cận bảng điều khiển của trang web và chuyển đến tab Sản phẩm của Cửa hàng trực tuyến. Nhấn nút Nhập được tìm thấy ở trên cùng của trang và nhấp vào nút Tải xuống nút Tải xuống mẫu CSV. Mở tệp CSV mà bạn đã xuất từ ​​WooC Commerce và lưu nó ở định dạng CSV tại đây.
 2. Nhập dữ liệu bị thiếu vào tệp. Ngay sau khi bạn đã lưu tệp CSV, bạn có thể bắt đầu nhập dữ liệu bị thiếu, theo các hướng dẫn mà Wix cung cấp dưới dạng biểu đồ. Don Thay đổi tên của các cột. Hãy chắc chắn để điền vào tất cả các trường cần thiết. Lưu tệp mới ở định dạng CSV một lần nữa.
 3. Nhập tệp CSV. Quay trở lại với Tải xuống Tải xuống cửa sổ Tệp CSV, chọn tệp bạn đã lưu và sau đó nhấp vào nút Tiếp tục. Kiểm tra cẩn thận kết quả. Các trường bắt buộc sẽ được tô sáng màu đỏ. Nếu mọi thứ đều ổn, hãy nhấp vào nút Nhập dữ liệu của Nhật Bản để hoàn tất quá trình nhập có thể mất khoảng vài phút để hoàn tất, trong khi quá trình tải xuống hình ảnh có thể mất đến một giờ. Ngay sau khi quá trình nhập kết thúc, bạn sẽ thấy báo cáo được hiển thị trên màn hình.

Trước khi vô hiệu hóa cửa hàng WordPress của bạn, hãy đảm bảo cửa hàng web Wix mới của bạn hoạt động tốt. Kiểm tra nó một lúc để xem các thông số và thực hiện các chỉnh sửa cần thiết, nếu cần.

Dòng dưới cùng

So với WordPress, Wix có chức năng vượt trội hơn. Nó đơn giản và thuận tiện hơn để quản lý một trang web được tạo bằng trình xây dựng trang web. Vì vậy, việc chuyển đổi trang web của bạn từ WordPress sang Wix là điều hợp lý, đặc biệt nếu bạn không phải là một chuyên gia mã hóa. Tuy nhiên, tốt hơn là giao phó quá trình này với một chuyên gia. Chỉ với khoảng 150 đô la, bạn sẽ không có một công việc phức tạp và đôi khi đầy thách thức.

Điều quan trọng là chuyển tiếp lưu lượng truy cập đến trang web mới với tên miền cũ cũng như thiết kế các trang của trang web và xuất / nhập tệp sản phẩm CSV đúng cách. Nội dung công việc cũng là phần phức tạp nhất về mặt kỹ thuật của quy trình. Phần còn lại đơn giản hơn. Wix có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi người sẵn sàng chuyển từ CMS sang môi trường làm việc thoải mái hơn.

Chuyển trang web của bạn sang Wix

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map