Chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org

Chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org


Nhiều người mới ưu tiên cho WordPress, khi tham gia vào quá trình phát triển trang web. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ cảm thấy bối rối khi lựa chọn giữa các hệ thống và thường ưu tiên cho WordPress.com thay vì WordPress.org, đây là một giải pháp thích hợp hơn trong trường hợp của họ.

Tuy nhiên, khi họ bắt đầu làm việc với dự án khởi nghiệp của mình, họ sớm nhận ra rằng việc sử dụng WordPress.com khó khăn hơn nhiều so với lúc ban đầu. Họ phải đối mặt với các vấn đề về chỉnh sửa mã, quảng cáo trang web – đây không phải là đề cập đến các sắc thái liên quan đến lưu trữ (hoặc quá trình di chuyển giữa các máy chủ) và lựa chọn tên miền, không được cung cấp theo mặc định trong WordPress.org.

Tại sao phải chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org?

Trên thực tế, WordPress.com là một công cụ xây dựng trang web dựa trên WP, cho phép tạo các dự án đa năng, cung cấp lưu trữ tích hợp, tên miền, sự phong phú của các công cụ tùy chỉnh thiết kế và các mẫu để lựa chọn. Đến lượt mình, WordPress.org là trang chủ của CMS WordPress nổi tiếng thế giới, khó sử dụng hơn cho người mới bắt đầu và đòi hỏi phải có thêm nhận thức về mã hóa.

Việc nhận ra việc không thể làm chủ quản lý trang web từ quan điểm kỹ thuật sớm hay muộn sẽ kích hoạt nhu cầu bắt đầu tìm kiếm một công cụ xây dựng web đơn giản hơn, thuận tiện hơn, giá cả phải chăng. Trong nhiều trường hợp, việc chuyển đổi từ WordPress.com tự lưu trữ quen thuộc sang WordPress.org chứng tỏ là một giải pháp hợp lý. Nền tảng thứ hai cấp cho bạn quyền sở hữu trang web tuyệt đối và quyền tự do hành động.

Bây giờ nó rất cao để tìm ra, nếu nó hợp lý để di chuyển trang web DIY hoặc thuê một chuyên gia để làm điều đó cho bạn. Đó chính xác là những gì chúng ta sẽ thảo luận thêm.

Tự chuyển đổi hoặc thuê một dịch vụ chuyên nghiệp?

Ngay khi bạn quyết định chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org, vấn đề đầu tiên và khó khăn nhất là quyết định lựa chọn chuyển trang web tốt nhất. Đây là nơi bạn sẽ phải đối mặt với hai lựa chọn thay thế phổ biến: di chuyển trang web DIY so với việc thuê một dịch vụ chuyên nghiệp. Cả hai lựa chọn đều có ưu và nhược điểm, thực hiện và phân tích để có thể áp dụng giải pháp phù hợp trong thời gian dài.

Wordpress.com đến WordPress.org

Đặt hàng chuyển trang web

Nếu bạn thuê một nhà phát triển web chuyên nghiệp hoặc sử dụng hệ thống di chuyển trang web chuyên dụng, bạn sẽ gặp rủi ro không thể quản lý và cập nhật trang web WordPress của mình sau đó, do đó, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài liên hệ với các nhà phát triển bạn đã thuê và một lần nữa để giải quyết vấn đề của bạn.

Nếu bạn không muốn điều đó xảy ra và muốn có toàn quyền kiểm soát quá trình phát triển và quảng bá trang web của bạn trong tương lai, thì thực sự có ý nghĩa khi thử tự mình chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org. Điều này có thể mất một số nỗ lực và thời gian, tất nhiên, nhưng đây là cách chắc chắn duy nhất để cảm thấy có trách nhiệm về từng bước của quá trình chuyển trang web. Đây là nơi hướng dẫn từng bước được liệt kê dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều.

Cách chuyển đổi từ WordPress.com sang WordPress.org – Hướng dẫn cơ bản

Trước khi bạn bắt đầu, có một điều bạn không nên bỏ qua. Mặc dù WordPress.com là công cụ xây dựng trang web tự lưu trữ, nhưng WordPress.org là CMS, không có kèm theo lưu trữ và tên miền tích hợp và đó là một trong những mối quan tâm chính của người mới bắt đầu.

Bạn cần tìm một nhà cung cấp hosting đáng tin cậy, xem qua các kế hoạch, điều khoản và đăng ký mà nó cung cấp và chọn một kế hoạch đáp ứng nhu cầu phát triển và phát triển trang web hiện tại của bạn. Bạn cũng sẽ cần một tên miền. Nếu bạn đã có, bạn chỉ nên cung cấp nó trong khi đăng ký tài khoản lưu trữ mới. Điều này sẽ giúp duy trì thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn và chuyển hướng đúng lưu lượng truy cập từ trang web trước đó, trong khi hoàn thành các bước tiếp theo, cụ thể là:

 1. Chọn Hosting – Bước đầu tiên để thực hiện là chọn lưu trữ và cài đặt WordPress trên đó. Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để lựa chọn, điều này cần có thời gian và nỗ lực để khám phá tất cả các tùy chọn có sẵn và đưa ra lựa chọn phù hợp dựa trên nhu cầu của bạn.

 2. Xuất dữ liệu từ WordPress.com – Đăng nhập vào tài khoản WordPress.com của bạn và truy cập bảng điều khiển của trang web của bạn. Truy cập phần WP Admin và nhấp vào nó để mở khu vực quản trị. Sau đó, vào phần Công cụ trên mạng và sau đó đến khu vực Xuất khẩu Trang.

  Wordpress.com Xuất

  Khi bạn nhấp vào nút, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang mới, nơi bạn sẽ được cung cấp để chọn tùy chọn Chuyển khoản miễn phí hoặc có hướng dẫn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn tùy chọn miễn phí và sau đó nhấp vào nút Xuất bắt đầu xuất bản. Ngay sau đó, bạn sẽ đến màn hình tiếp theo, nơi bạn sẽ phải chọn các yếu tố dữ liệu bạn muốn xuất. Chọn biến thể của Tất cả các nội dung, nếu bạn có ý định xuất tất cả nội dung cùng một lúc và sau đó nhấn nút Tải xuống xuất tập tin.

  Nếu bạn làm mọi thứ chính xác, công cụ xuất sẽ cung cấp cho bạn tải xuống tệp XML (sẽ chứa tất cả hình ảnh, bài đăng, danh mục, tab, trang web, nhận xét, menu điều hướng và các trường khác của bạn) vào máy tính của bạn để bạn có thể nhập thêm vào trang web mới.

 3. Cài đặt WordPress CMS – Ngay sau khi tệp XML sẵn sàng để nhập thêm, đã đến lúc tải xuống và cài đặt CMS cũng như để kết nối tài khoản lưu trữ của bạn. Lưu ý rằng một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ (giống Bluehost, ví dụ) cung cấp cài đặt WordPress tự động 1 cú nhấp chuột chỉ mất vài phút và không yêu cầu nỗ lực của bạn. Mặt khác, bạn sẽ phải tự mình cài đặt WordPress, nhưng việc này cũng khá dễ dàng và nhanh chóng – chỉ cần làm theo các hướng dẫn và mẹo mà hệ thống tạo ra, trong khi bạn đang hoàn thành nhiệm vụ.

 4. Nhập nội dung – Ngay sau khi bạn hoàn tất cài đặt CMS, bạn có thể tiến hành nhập nội dung. Để làm điều đó, bạn sẽ cần truy cập vào phần quản trị viên của trang web mới, truy cập phần Công cụ bổ trợ và sau đó là trang Nhập khẩu, nơi bạn sẽ được cung cấp để kích hoạt nút Cài đặt ngay bây giờ để chạy công cụ nhập khẩu.

  Công cụ nhập WordPress CMS

  Sau khi hoàn thành bước này, bạn sẽ được chuyển hướng đến màn hình mới, nơi bạn sẽ phải tải lên tệp XML đã xuất mà bạn đã tải xuống máy tính của mình trong bước thứ hai. Trong khi hoàn thành nhiệm vụ, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn để tạo người dùng mới hoặc gán nội dung đã nhập cho người dùng hiện tại. Bạn cũng sẽ được cung cấp để nhập các tệp đính kèm cũ. Nó phải kiểm tra hộp này để nhập tệp hình ảnh của bạn một cách chính xác.

 5. Chuyển tên miền WordPress sang Hosting mới. Sau khi hoàn thành nhập nội dung, bạn sẽ cần chuyển tên miền của trang web WordPress.com của mình sang lưu trữ mới mà bạn đã chọn trong bước đầu tiên. Thực hiện theo các hướng dẫn mà hệ thống tạo ra để hoàn tất quy trình.

Cái gì tiếp theo?

Đây là các bước cần thiết cho tất cả người dùng, những người muốn chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org. Các bước tiếp theo sẽ phụ thuộc vào các tùy chọn riêng tư mà bạn thích. Như vậy, Nếu mục tiêu của bạn là khởi chạy một trang web hoàn toàn mới từ đầu mà không cần chuyển hướng lưu lượng truy cập từ trang web cũ, thì bạn nên truy cập phần Cài đặt Cài đặt trên mạng và sau đó đến trang Đọc Reading trong khu vực quản trị viên của bảng điều khiển trang web. Đây là nơi bạn điền quyền truy cập vào phần Hiển thị trang web trực tuyến, nơi bạn nên đánh dấu tùy chọn sau đây Tôi muốn blog của mình ở chế độ riêng tư, chỉ hiển thị cho những người dùng tôi chọn. Điều này có nghĩa là trang web mới đã thắng được hiển thị cho người dùng trước đó.

Trong trường hợp ý định của bạn hoàn toàn ngược lại và bạn có ý định chuyển hướng lưu lượng truy cập từ trang web cũ sang trang web mới để duy trì thứ hạng công cụ tìm kiếm hiện tại (được khuyến khích), đây là những gì bạn nên làm. Truy cập bảng điều khiển của trang web WordPress.com của bạn và truy cập menu Cài đặt của chế độ ăn mặc. Tìm tùy chọn Địa chỉ trang web của Wikipedia và nhấp vào liên kết Redirect trực tiếp tìm thấy ở đó. Bạn sẽ tiếp tục đến màn hình mới, nơi bạn sẽ cần cung cấp tên miền mà bạn muốn chuyển hướng khách truy cập trang web của mình. Hoàn thành bước và sau đó nhấp vào nút Go Go. Lưu ý rằng tùy chọn chuyển hướng trang hiện đang được thanh toán, nhưng chi phí chắc chắn đáng để duy trì vị trí và lưu lượng truy cập trang web cũ của bạn.

Để đảm bảo các vị trí SEO của bạn sẽ được giữ nguyên, bạn cũng có thể cần cập nhật tất cả các URL trong bài và đăng liên kết (nếu có), nhưng chỉ khi bạn đã thay đổi tên miền. Bạn có thể bỏ qua bước này, nếu bạn đã bảo toàn tên miền tùy chỉnh của mình. Chỉ cần thay đổi bản ghi DNS sang máy chủ của bạn và tận hưởng quảng cáo trang web của bạn.

Dòng dưới cùng

Dù lý do của bạn để di chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org là gì, bạn nên cẩn thận sẵn sàng cho quy trình có trách nhiệm và mất thời gian này. Một lựa chọn khác là thuê một chuyên gia, người sẽ làm điều đó cho bạn, nhưng làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ có được một kết quả xứng đáng trong thời gian dài? Nó tốt hơn nhiều để tự chuyển trang web của bạn. Hy vọng rằng, các mẹo và đề xuất được liệt kê trong bài đăng sẽ giúp bạn đối phó với nhiệm vụ theo cách tốt nhất có thể và nhận được kết quả mong đợi.

Và một điều nữa: không nhanh chóng hủy kích hoạt tài khoản WordPress.com của bạn cho đến khi bạn chắc chắn rằng trang web mới của bạn đang hoạt động tốt và tất cả các vị trí SEO đều được giữ nguyên như hiện tại. Chúc may mắn và có thể trải nghiệm di chuyển trang web của bạn thành công!

Chuyển trang web sang WordPress

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me