Chuyển từ Wix sang WordPress

Các tình huống khi bạn bắt đầu nhận ra rằng trang web Wix của bạn thiếu chức năng là khá thường xuyên vì không thể biết trước mức độ phát triển của doanh nghiệp của bạn. Cho dù bạn có cửa hàng trực tuyến hoặc trang web kinh doanh được xây dựng với Wix, bạn có thể cảm thấy cần phải sử dụng các tính năng và công cụ nâng cao hơn để phát triển hơn nữa.

Nếu đây chỉ là tình huống bạn gặp phải, bạn có thể xem xét cơ hội để chuyển từ Wix sang WordPress. CMS đi kèm với các tùy chọn tích hợp nâng cao và mở rộng hơn, giúp cung cấp chức năng tốt hơn cho tài nguyên của bạn.

Khi chấp nhận quyết định chuyển trang web của bạn từ Wix sang WordPress, bạn nên nhận ra rằng quy trình này không hoàn toàn đơn giản. Điều này đặc biệt đúng đối với người mới bắt đầu, những người có thể thiếu kỹ năng và chuyên môn thiết kế web để xử lý nhiều sắc thái kỹ thuật.

Chuyển đổi từ Wix sang WordPress cũng bao hàm chuyển nội dung và chuyển tên miền, chuyển hướng lưu lượng truy cập sang lưu trữ mới, duy trì thứ hạng của công cụ tìm kiếm trong dự án của bạn và rất nhiều vấn đề khác. Nếu bạn cảm thấy rằng sẽ rất khó để bạn tự mình chăm sóc tất cả các sắc thái này, hãy xem các mẹo mà gude này đưa ra để đơn giản hóa quá trình chuyển đổi cho bạn.

Di chuyển trang web DIY hoặc dịch vụ chuyên nghiệp?

Dù lý do để chuyển từ Wix sang WordPress là gì, có rất nhiều vấn đề cần hoàn thành để làm cho quá trình thành công. Toàn bộ quy trình chuyển từ nền tảng này sang nền tảng khác không nên khó khăn và phức tạp, nếu bạn nhận thức được tất cả các sắc thái kỹ thuật và đặc điểm của cả hai dịch vụ. Thật tuyệt vời, nếu bạn là một chuyên gia thích hợp, nhưng nếu bạn không có thì sao? Trong trường hợp này, bạn có thể chọn một trong những giải pháp khả dụng.

Chuyển Wix sang WordPress

  • Giải pháp đầu tiên cung cấp cơ hội để chọn một trong các chương trình di chuyển trang web chuyên biệt. Các công cụ này không hoàn toàn an toàn vì rất có thể trang web của bạn sẽ gặp phải những lỗi nghiêm trọng sau quá trình di chuyển cũng khá cao. Hơn nữa, các chương trình di chuyển trang web không rẻ, điều đó có nghĩa là bạn tự động đầu tư vào một dịch vụ không đảm bảo kết quả tốt. Có điều gì bạn có thể làm về điều đó? May mắn thay.

  • Giải pháp di chuyển trang web thứ hai ngụ ý việc sử dụng các dịch vụ được cung cấp bởi chuyên gia, người biết tất cả các sắc thái của quy trình và có thể giúp bạn trong thời gian ngắn.

Chuyên gia từ CMS2CMS sẽ khám phá tất cả các yếu tố cần thiết của trang web của bạn cũng như các thông số và đặc tính kỹ thuật của các dịch vụ bạn định chuyển đổi. Họ sẽ chăm sóc từng giai đoạn của quá trình chuyển trang web, giữ liên lạc với bạn để tối đa hóa kết quả.

Nếu bạn không thích bất kỳ giải pháp nào vì một số lý do và tin rằng các kỹ năng của bạn sẽ đủ để tự mình đối phó với quy trình, đây là những khuyến nghị hữu ích về cách tận dụng tối đa. Đọc để khám phá hướng dẫn chi tiết được cung cấp dưới đây.

Cách chuyển đổi từ Wix sang WordPress – Hướng dẫn cơ bản

Các yếu tố cần thiết được cung cấp trong hướng dẫn Wix to WordPress này, bạn có thể duyệt và ghi nhớ để hoàn thành nhiệm vụ theo cách tốt nhất có thể:

  1. Chọn một lưu trữ thích hợp. Trong khi Wix cung cấp lưu trữ tích hợp, WordPress cho phép chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của riêng bạn. Đây là bước đầu tiên bạn nên bắt đầu. Khám phá các máy chủ có sẵn và phổ biến nhất, chọn gói phù hợp và tìm hiểu các điều khoản và thông số kỹ thuật mà nó cung cấp.
  2. Chuyển tên miền. Nếu trang web Wix của bạn đi kèm với một tên miền đã đăng ký, bước tiếp theo sẽ là chuyển nó đến nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được chọn. Các điều khoản và chi phí của quá trình di chuyển sẽ phụ thuộc vào máy chủ lưu trữ và kế hoạch bạn sẽ thực hiện.
  3. Cài đặt WordPress. trên lưu trữ được chọn và tìm hiểu những điều cơ bản của việc sử dụng hệ thống. Điều này không mất nhiều thời gian và công sức vì quá trình thiết lập nhanh chóng và đơn giản. Hệ thống đi kèm với một hướng dẫn dễ hiểu, cung cấp các hướng dẫn từng bước về cách đối phó với cài đặt của nó một cách dễ dàng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có thể có một số sắc thái kỹ thuật nhất định mà bạn không nên bỏ qua, nếu bạn không muốn đặt hiệu suất trang web của mình vào rủi ro.
  4. Sao chép thiết kế. Nó không thể tự động sao chép toàn bộ thiết kế Wix sang WordPress vì có quá nhiều sắc thái ở đây. Để có được một thiết kế trang web tương tự, bạn phải tự tạo nó. Với mục đích này, bạn có thể chọn và tùy chỉnh mẫu WordPress làm sẵn hoặc thuê một nhà thiết kế web tự do, người sẽ hoàn thành nhiệm vụ cho bạn.
  5. Xuất dữ liệu trang web Wix sang WordPress. Cũng giống như với chuyển giao thiết kế, bạn sẽ phải xuất dữ liệu Wix của mình và nhập dữ liệu vào WordPress theo cách thủ công. Sao chép văn bản và tạo các trang trong trang web WordPress của bạn để nhập thêm các bài đăng ở đó.
  6. Nhập hình ảnh. WordPress không tự động nhập hình ảnh từ tài khoản Wix của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải làm điều đó một cách thủ công một lần nữa. Để làm điều đó, bạn cần cài đặt plugin WordPress Nhập hình ảnh bên ngoài. Ngay sau khi plugin được kích hoạt, hãy truy cập vào Media Media >> Nhập hình ảnh Phần và hoàn thành nhiệm vụ.
  7. Kiểm tra và thiết lập Permalinks. Nếu bạn không muốn mất lưu lượng truy cập trang web Wix của mình, hãy dành thời gian để kiểm tra cấu trúc URL WordPress cuối cùng để đảm bảo rằng nó chính xác. May mắn thay, do các plugin mạnh mẽ, WordPress là một CMS thân thiện với SEO và nó sẽ giúp bạn có thể thiết lập và tùy chỉnh cấu trúc của tất cả các liên kết trang web của bạn. Hãy dành thời gian của bạn để kiểm tra, nếu bạn đã chuyển đúng thẻ meta tiêu đề và mô tả cho từng trang web.
  8. Tùy chỉnh trang web của bạn. Đã làm điều đó, đã đến lúc khám phá WordPress và sử dụng bộ công cụ của nó để tùy chỉnh trang web mới chuyển của bạn.

Ngoài ra còn có một vấn đề quan trọng bạn cần lưu ý. Don Patrick vội vàng hủy kích hoạt trang web Wix của bạn hoặc đóng tài khoản của bạn. Nó có thể có ích cho bạn, nếu có vấn đề xảy ra với quy trình di chuyển trang web. Bạn sẽ dễ dàng làm điều đó, khi bạn hoàn thành quá trình di chuyển – chỉ cần đảm bảo trang web WordPress của bạn hoạt động tốt.

Dòng dưới cùng

Các trang web Wix chắc chắn có đầy đủ tính năng, nhưng WordPress là CMS thực sự vượt trội về chức năng và có thể đưa hiệu suất trang web của bạn lên mức cao nhất. Sau khi hoàn thành quá trình chuyển trang web, don vội vàng xuất bản nó. Trước khi làm điều đó, hãy đảm bảo tất cả các plugin được cài đặt đúng và hoạt động chính xác. Tương tự là về các mẫu và trình bày nội dung.

Bạn cũng nên kiểm tra xem liệu tất cả các chuyển hướng từ trang cũ sang trang mới có được kích hoạt hay không và kiểm tra trang web thêm một lần nữa. Một nhiệm vụ bắt buộc khác là kiểm tra tính chất phản hồi của trang web WordPress của bạn để xem nó được hiển thị tốt như thế nào trên thiết bị di động.

Đặt hàng chuyển trang web

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me