Chuyển từ Weebly sang WordPress

Làm thế nào để chuyển từ weebly sang wordpress


Chuyển từ Weebly đến WordPress có thể là một ý tưởng tốt, nếu bạn có ý định tạo và quảng bá một trang web đầy đủ tính năng. Việc WordPress ban đầu là một nền tảng blog làm cho ứng dụng của nó trở thành một giải pháp hợp lý để phát triển và thúc đẩy hơn nữa các dự án này.

WordPress đi kèm với bộ tính năng nâng cao, các tùy chọn tích hợp mạnh mẽ và các công cụ SEO hoàn hảo, có tác động đáng chú ý đến việc phát triển trang web.

Để chuyển trang web WordPress từ Weebly thành công, bạn sẽ phải di chuyển tên miền và nội dung của mình. Thủ tục này hơi khác với việc chuyển đổi trang web giữa các nhà xây dựng trang web. WordPress là một CMS và do đó, cần nhiều nỗ lực và thời gian hơn để hoàn thành quá trình chuyển tiền. Hãy cùng xem xét các khía cạnh chính của việc chuyển trang web Weebly của bạn sang WordPress ngay bây giờ.

Đọc thêm:
Weebly vs WordPress – một so sánh chuyên sâu.

Di chuyển trang web chuyên nghiệp hoặc DIY: Lựa chọn nào để đi?

Cho dù bạn là người dùng lần đầu hay một nhà thiết kế web có kinh nghiệm, có hai câu hỏi lớn bạn có thể quan tâm. Chúng bao gồm cách bạn nên hoàn thành quá trình chuyển trang web – độc lập hoặc bằng cách thuê một chuyên gia bên thứ ba.

Trợ giúp chuyên nghiệp

Thuê một chuyên gia dường như là một giải pháp hợp lý và an toàn hơn nhiều. Các chuyên gia thiết kế web, những người đã từng làm việc với từng dịch vụ này, nhận thức được sự khác biệt lớn và các tính năng đặc biệt của chúng. Vì vậy, họ xem xét chúng, khi chuyển một trang web từ Weebly sang WordPress. Điều này giúp tránh các vấn đề tiềm ẩn có thể làm hỏng toàn bộ thành công của trải nghiệm di chuyển trang web của bạn. Nếu bạn vẫn gặp phải vấn đề sau đó, bạn có thể liên hệ với nhà phát triển, người sẽ giúp bạn giải quyết chúng một cách hiệu quả.

Đặt hàng chuyển trang web

Di chuyển trang web DIY

Quá trình di chuyển trang web bao gồm sự hiểu biết sâu sắc về các đặc điểm của từng nền tảng cũng như nền tảng thiết kế web nhất định. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đã sẵn sàng để đối phó với nhiệm vụ, bạn có thể tự mình thực hiện việc đó (bằng tay 100%) hoặc bằng các dịch vụ bán tự động có sẵn trên web.

Dù sao, nó tùy thuộc vào bạn để đưa ra lựa chọn cuối cùng, nhưng tại sao bạn vẫn cố gắng tự mình chuyển từ Weebly sang WordPress? Hãy xem hướng dẫn chi tiết về cách đơn giản hóa quy trình này và làm cho nó nhanh chóng nhưng hiệu quả.

Cách chuyển đổi từ Weebly sang WordPress: Hướng dẫn từng bước

Giai đoạn # 1: Chuyển nội dung

Để làm cho việc chuyển đổi nội dung từ Weebly sang WordPress linh hoạt và dễ hiểu hơn, người xây dựng trang web có công cụ trực tuyến miễn phí – Weeblytowp.com, sẽ nhập tệp của bạn từ Weebly và chuyển đổi chúng sang chế độ tương thích với WordPress. Đồng thời, nó không thay đổi trang web Weebly hiện có, giúp cho quy trình này an toàn và thuận tiện cho mọi người.

 1. Truy cập trang web của nhà nhập khẩu và chỉ định URL trang web Weebly của bạn trong trường tương ứng ở đó. Bạn sẽ được yêu cầu nhập tên thật, email và chọn định dạng xuất ưa thích (công cụ cung cấp định dạng WXR theo mặc định và nó không được khuyến nghị thay đổi tên trừ khi bạn có yêu cầu khác).
 2. Quyết định, nếu bạn muốn bao gồm các trang web vào tệp xuất. Các cài đặt mặc định cung cấp tùy chọn Có Có. Không thay đổi nếu bạn không có kế hoạch đi mà không có trang web Weebly của bạn.
 3. WeeblytoWP

 4. Nhấp vào nút Xuất khẩu Trang web Weebly của tôi để bắt đầu nhập các tệp từ Weebly sang WordPress. Sau đó, bạn sẽ thấy nút để bắt đầu tải xuống tệp xuất Weebly. Nhấp vào nó bằng nút chuột phải và chọn liên kết Save Save làm tùy chọn trong danh sách menu. Điều này là cần thiết để tải tập tin export.xml về máy tính cá nhân của bạn.
 5. Nhập nội dung Weebly vào WordPress. Bây giờ bạn đã tải tệp xuất xuống máy tính của mình, đã đến lúc nhập tệp vào WordPress. Đăng nhập vào tài khoản của bạn và truy cập trang Công cụ »Nhập. Bạn sẽ thấy danh sách các nhà nhập khẩu có sẵn cho các nền tảng khác nhau. Chọn WordPress và kích hoạt liên kết Cài đặt ngay bây giờ. Đây là cách bạn sẽ cài đặt plugin nhập khẩu trên trang web WordPress của mình. Ngay sau khi quá trình cài đặt kết thúc, hãy nhấp vào nút Nhập Run Run để bắt đầu quá trình và truy cập trang nhập của WordPress.
 6. Nhấp vào nút Chọn tệp Tập tin và chọn tệp export.xml đã tải xuống.
 7. Nhấp vào nút Tải lên tập tin và nhập vào nút Sau đó. Đợi cho đến khi nhà nhập khẩu WordPress tải lên tệp xuất và phân tích nó.
 8. Phân công tác giả. Nếu bạn muốn, bạn có thể nhập / xuất các tác giả từ trang web Weebly của bạn. Cũng có thể tạo một tác giả mới hoặc gán quyền tác giả cho người dùng WordPress hiện tại.
 9. Nhập hình ảnh. Để làm điều đó, hãy nhấp vào hộp được tìm thấy bên cạnh Tải xuống và nhập tệp đính kèm tập tin, sau đó nhấn nút Gửi Gửi để khởi động trình nhập. WordPress sẽ tự động nhập nội dung từ tệp xuất vào cơ sở dữ liệu, bao gồm các hình ảnh được liên kết đến các trang web Weebly của bạn.
 10. Nếu bạn làm mọi thứ đúng cách, bạn sẽ thấy thông báo thành công. Đi đến khu vực quản trị để kiểm tra xem tất cả nội dung của bạn có ở đó không. Đừng quên kiểm tra các tập tin thư viện phương tiện.
 11. Kiểm tra cài đặt SEO của bạn. Chuyển đến tài khoản Weebly của bạn, truy cập trang Tên miền và nhấp vào tên miền bạn muốn chỉnh sửa. Sau đó nhấp vào nút Thay đổi tên tuổi được tìm thấy bên cạnh trường máy chủ tên và tìm trang cài đặt tên miền ở đó. Chuyển đến màn hình tiếp theo để nhập máy chủ tên máy chủ WordPress mới của bạn. Lưu các cài đặt.
 12. Thiết lập Permalinks. Đến trang tương ứng trong phần cài đặt. Chọn tùy chọn cấu trúc tùy chỉnh và sau đó thêm / blog /% postname% vào trường đính kèm. Lưu các cài đặt bạn đã thực hiện.
 13. Truy cập trang Cài đặt »Permalinks và lưu các thay đổi đã thực hiện.
 14. Đảm bảo rằng tất cả các cài đặt SEO, URL và thẻ meta của bạn được điền đúng.

Giai đoạn # 2: Chuyển tên miền

Khi nói đến WordPress, CMS không cung cấp dịch vụ lưu trữ tích hợp. Thay vào đó, nó cho phép chọn lưu trữ từ nhà cung cấp khác. Dành thời gian của bạn để xem xét một số lựa chọn thay thế lưu trữ và các điều khoản của họ để chọn một trong những điều phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Thực tế là bạn có một trang web có nghĩa là bạn cũng đã có tên miền đã đăng ký. Tương ứng, điều đầu tiên bạn nên làm là chuyển nó sang WordPress. Trên thực tế, các quy tắc di chuyển tên miền có thể khác nhau liên quan đến lưu trữ mà bạn sẽ sử dụng. Danh sách các công ty lưu trữ khá ấn tượng và bạn chắc chắn sẽ có sự lựa chọn tốt.

Dòng dưới cùng

Cả Weebly và WordPress đều là những nền tảng tạo web xứng đáng để sử dụng cho các dự án cá nhân hoặc doanh nghiệp. Tuy nhiên, mỗi trong số chúng khác nhau trong cách tiếp cận thiết kế web và các công cụ được sử dụng để khởi chạy và quản lý trang web. Nó không thực sự quan trọng đối với những mục tiêu và lý do bạn phải chuyển từ Weebly sang WordPress.

Điều quan trọng nhất là tùy chọn bạn sẽ chọn cho mục đích này. Mặc dù chuyển trang web chuyên nghiệp dường như là một giải pháp tiết kiệm thời gian và thông minh, nhưng nó không hoàn toàn hiệu quả về mặt chi phí và hợp lý trong thời gian dài. Đây là nơi hợp lý để tìm hiểu cách tự chuyển trang web Weebly của bạn sang WordPress. Hướng dẫn được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề, đạt được kết quả mong đợi.

Bắt đầu với WordPress ngay

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map