Chuyển từ Weebly sang Wix

Làm thế nào để chuyển từ weebly sang wix


Những lý do để chuyển từ Weebly đến Wix có thể khác nhau rất nhiều Việc bạn quyết định thay đổi nền tảng không có nghĩa là Weebly không đáng để quan tâm. Nó có tất cả về những nỗ lực, mục tiêu và mục đích thiết kế web hiện tại của bạn.

Sau khi mua lại Weebly by Square vào năm 2018, người xây dựng trang web đã đạt được sự tập trung thương mại điện tử mạnh mẽ. Điều này đã trở thành một trong những lý do để người dùng hệ thống chuyển sang các nền tảng khác.

Wix đã trở thành một trong những điểm đến di chuyển trang web phổ biến nhất, đặc biệt đối với người dùng, những người không quan tâm đến phát triển trang web thương mại điện tử, ưu tiên các tính năng thiết kế web tiêu chuẩn. Và nó không có gì lạ khi Wix hiện là nhà xây dựng trang web nổi tiếng và mạnh mẽ nhất, có thể là sự thay thế tuyệt vời cho bất kỳ dịch vụ xây dựng web nào. Trình xây dựng trang web cung cấp một loạt các công cụ tùy chỉnh thiết kế, mẫu và tùy chọn quảng cáo trang web.

Đọc thêm:
Wix vs Weebly – một so sánh chuyên sâu.

Nếu bạn đã quyết định chuyển từ Weebly sang Wix, có nhiều vấn đề cần xem xét. Chúng bao gồm tên miền, lưu trữ, nội dung và vị trí SEO. Bây giờ, bây giờ chúng tôi đã tìm hiểu quá trình chuyển đổi sang Wix phức tạp như thế nào và ai có thể hưởng lợi từ nó.

Chuyển trang web Weebly sang Wix: Chuyên nghiệp hoặc DIY?

Khi nói đến việc di chuyển trang web, câu hỏi đầu tiên người dùng nghĩ đến là làm thế nào để đối phó với nó đúng cách. Cho dù đây là trải nghiệm chuyển trang web đầu tiên của bạn hay bạn đã thực hiện điều đó, bạn vẫn sẽ nghi ngờ về hiệu quả của quy trình chỉ vì bạn có thể không chắc chắn về các sắc thái đặc biệt của từng hệ thống này.

Trên thực tế, không có gì quá phức tạp về quy trình di chuyển trang web, nếu bạn đã quen thuộc với các bước bắt buộc của nó. Nhưng những gì về người dùng lần đầu, những người chưa bao giờ làm điều đó trước đây? Nếu bạn thuộc danh mục người dùng này, bạn có thể chọn một trong hai tùy chọn: Di chuyển trang web DIY hoặc thuê một chuyên gia.

Thuê chuyên gia

Các chuyên gia chuyển trang web có kiến ​​thức trực tiếp về tất cả các sắc thái của mỗi người xây dựng trang web để có thể đạt được kết quả tốt hơn. Họ cũng nhận thức được tất cả các bước mà quy trình di chuyển liên quan, giúp giảm thời gian chuyển trang web. Những gì quan trọng, bạn sẽ có thể giữ liên lạc với các chuyên gia này. Nếu có bất cứ điều gì sai sót hoặc bạn gặp phải một số vấn đề nhất định, bạn sẽ liên hệ với họ để xử lý các lỗi này theo cách tốt nhất có thể.

Đọc thêm:
Làm thế nào để thuê một chuyên gia Wix chuyên nghiệp.

Chuyển trang web DIY

Dù quyết định cuối cùng bạn sẽ đi đến đâu, vẫn có ý nghĩa để xem xét khả năng chuyển trang web DIY. Dù sao, có những hướng dẫn hữu ích về cách hoàn thành quá trình với rắc rối tối thiểu. Vì vậy, tại sao không thử nó sau đó? Dưới đây là tổng quan nhanh về quy trình chuyển đổi Weebly sang Wix cũng như các bước bắt buộc bạn nên xem xét để ngăn chặn các sự cố tiềm ẩn.

Cách chuyển đổi từ Weebly sang Wix – Hướng dẫn cơ bản

Giai đoạn 1. Chuyển nội dung

Hãy nhớ rằng không có chuyển tự động trong Weebly. Vì vậy, hãy sẵn sàng để xuất các tệp của bạn và tải chúng lên Wix theo cách thủ công. Đây là các bước cần tuân thủ để làm cho nó thành công:

 1. Truy cập tài khoản Weebly của bạn và truy cập bảng điều khiển của trang web của bạn. Nhấp vào nút Chỉnh sửa trang web Chỉnh sửa và chờ cho đến khi tải.
 2. Đi đến cài đặt trang web và tìm phần Lưu trữ trên mạng. Tạo lưu trữ ZIP của các tệp trang web của bạn và gửi email đến địa chỉ được yêu cầu.
 3. Chuyển đến email của bạn và tải xuống kho lưu trữ ZIP vào máy tính để bàn của bạn. Lưu tệp để tiếp tục xuất nó sang trang web Wix mới của bạn.
 4. Lưu trữ Weebly

 5. Bảng điều khiển Reach Wix, mở Wix Editor, sao chép bố cục trang web chung và nhập các tệp và nội dung được giải nén ở đó.
 6. Kiểm tra vị trí của trang web mới của bạn trong các công cụ tìm kiếm vì đây là một trong những chỉ số chính của chuyển đổi trang web thành công. Điều bạn nên làm là sao chép và kiểm tra các URL, thiết lập 301 chuyển hướng cho những URL không thể được chuyển vì một số lý do, sao chép và thiết lập thẻ meta (tiêu đề và mô tả) cho tất cả các trang cũng như thẻ alt cho tất cả hình ảnh.

Giai đoạn 2. Chuyển đổi tên miền Weebly sang Wix

Để chuyển tên miền của bạn từ Weebly sang Wix, bạn sẽ phải mở khóa nó trước và lấy Mã EPP. Lưu ý rằng bạn sẽ được phép làm điều đó, nếu nó đã 60 ngày kể từ ngày đăng ký tên miền. Bạn cũng nên hiểu rằng thực tế chuyển tên miền không có nghĩa là bạn cũng nên thay đổi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Nếu trang web của bạn được lưu trữ với Weebly hoặc bất kỳ công ty lưu trữ nào khác, bạn có thể giữ nguyên điều này.

 1. Truy cập tài khoản Weebly của bạn và vô hiệu hóa khóa đăng ký. Đây sẽ là bước đầu tiên để chuyển tên miền. Hãy ghi nhớ rằng khi bạn thực hiện thay đổi này, bảo vệ quyền riêng tư của WHOIS của bạn đã thắng cũng có hiệu lực.
 2. Tiếp cận Trang tên miền và chọn tên miền bạn muốn chuyển. Bạn sẽ được cung cấp tất cả các tùy chọn có sẵn. Nhấp vào liên kết Tắt Vô hiệu hóa có sẵn dưới biểu tượng Khóa Đăng ký. Ngay sau đó, bạn sẽ thấy mã ủy quyền EPP bên cạnh liên kết. Nếu bạn đột nhiên thay đổi ý định, bạn luôn có thể kích hoạt lại khóa và ẩn mã EPP bằng cách kích hoạt liên kết Bật. Ghi nhớ mã EPP của bạn vì bạn sẽ phải chỉ định mã đó, khi đăng ký tên miền của bạn với Wix.
 3. Đăng ký Combo Wix hoặc Gói không giới hạn (kế hoạch rẻ hơn don cho phép di chuyển tên miền). Chuyển đến bảng điều khiển của hệ thống và khám phá các hướng dẫn.
 4. Bây giờ, đã đến lúc để nhập mã EPP bạn đã nhận được từ Weebly. Ngay sau khi bạn làm điều đó, hãy nhấp vào nút Gửi Gửi.
 5. Bạn sẽ thấy menu thả xuống cung cấp các hướng dẫn chi tiết.
 6. Thực hiện theo chúng để hoàn thành phần còn lại của quá trình.
 7. Gia hạn đăng ký tên miền của bạn (khoảng thời gian tối thiểu là một năm, không ít hơn).
 8. Cung cấp thông tin liên lạc của bạn, nếu bạn chưa thực hiện được điều đó.
 9. Bây giờ, đã đến lúc chọn tùy chọn quyền riêng tư đó là nhu cầu của bạn nhất. Wix cung cấp đăng ký tư nhân và công cộng. Trong trường hợp bạn chọn giải pháp sau, tên miền của bạn sẽ được mở trong hồ sơ thông tin WHOIS.
 10. Chọn tùy chọn thanh toán, phù hợp với ngân sách của bạn nhất và làm cho nó trở thành một thỏa thuận.

Nếu bạn làm mọi thứ đúng cách, bạn sẽ nhận được liên kết email xác nhận. Kích hoạt nó và sẵn sàng để chuyển nội dung trang web của bạn.

Dòng dưới cùng

Chuyển đổi từ Weebly sang Wix có thể chỉ mất một chút thời gian vì bạn thiếu kinh nghiệm tương ứng. Với rất nhiều khía cạnh bắt buộc phải có trong quá trình, rủi ro nhìn ra chúng là khá cao. Mỗi nền tảng có các sắc thái và tham số riêng mà không thể đánh giá thấp và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả.

Và một điều nữa: don lồng hủy kích hoạt trang web Weebly của bạn cho đến khi bạn chắc chắn rằng quy trình di chuyển là chính xác và trang web dựa trên Wix mới của bạn hoạt động tốt. Tóm lại, quá trình chuyển đổi từ Weebly sang Wix không phức tạp. Chỉ cần làm theo các bước được đề cập ở trên để làm cho nó thành công.

Đặt hàng chuyển trang web

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me