Chuyển từ Weebly sang Shopify

Làm thế nào để chuyển từ weebly sang shopify


WeeblyShopify là hai người xây dựng trang web nổi tiếng có nhiều điểm chung. Cả hai hệ thống đều có thể tạo, quản lý và quảng bá thành công các trang web Thương mại điện tử. Mặc dù Shopify luôn luôn và hiện vẫn là một người xây dựng trang web Thương mại điện tử đầy đủ tính năng, Weebly đã đạt được chức năng này cách đây không lâu, cụ thể là sau khi Square mua lại vào năm 2018. Trình xây dựng trang web chắc chắn là một hệ thống xứng đáng, cho phép tạo chức năng và trực quan cửa hàng web hấp dẫn. Tuy nhiên, khi nói đến các trang web thương mại điện tử, Shopify được coi là nhà lãnh đạo không thể bỏ qua.

Rõ ràng, Shopify là một người xây dựng trang web thương mại điện tử linh hoạt và nhiều tính năng hơn so với đối thủ của nó. Nhu cầu chuyển từ Weebly sang Shopify thường được giải thích bởi sự phát triển mạnh mẽ của cửa hàng trực tuyến của bạn cũng như phạm vi sản phẩm bạn bán. Trong khi phân loại sản phẩm tăng lên, bạn sẽ cần nhiều không gian hơn để tổ chức hiệu quả quá trình giao dịch. Đây là khi Shopify phát huy tác dụng.

Đọc thêm:
Weebly vs Shopify – một so sánh chuyên sâu.

Bạn có thể đối phó với việc tự bật?

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đã giành chiến thắng có thể đối phó với nhiệm vụ một cách độc lập hoặc bạn bị ép phải có thời gian để làm điều đó nhưng sẵn sàng đầu tư vào hỗ trợ chuyên nghiệp, thì việc thuê một chuyên gia thực sự có ý nghĩa. Nhận thức được tất cả các sắc thái của cả hai nền tảng, người này sẽ hoàn thành việc chuyển tiền nhanh hơn nhiều và hiệu quả cao hơn. Còn gì nữa, bạn sẽ có thể liên hệ với chuyên gia nếu có vấn đề gì với trang web mới của bạn sau khi di chuyển.

Chuyển trang web DIY là một giải pháp đơn giản hơn vì nó cho phép bạn sử dụng một trong những dịch vụ chuyên biệt, được tạo ra với mục đích này. Các công cụ này có thể giúp bạn di chuyển giữa các dịch vụ trong một khoảng thời gian khá ngắn, nhưng chúng không phải lúc nào cũng có thể di chuyển tất cả các yếu tố của trang web và chúng không luôn xem xét các sắc thái nghiêm trọng và nhỏ của các dịch vụ bạn chuyển đổi giữa.

Điều bạn nên biết là không phải tất cả các tệp và thành phần trang web đều được di chuyển tự động. Có những cái vẫn còn ở nền tảng trước đó và yêu cầu chuyển thủ công. Cho dù bạn có muốn hay không, bạn vẫn sẽ phải chuyển chúng một cách độc lập.

Vì vậy, tại sao bạn không nên tự mình chuyển từ Weebly sang Shopify để chắc chắn về chất lượng và sự an toàn của quy trình di chuyển dự án? Dưới đây là tổng quan chi tiết về kế hoạch và các bước bắt buộc của quy trình di chuyển Weebly-to-Shopify.

Cách chuyển đổi từ Weebly sang Shopify: Hướng dẫn chi tiết

Giai đoạn 1. Chuyển nội dung

  1. Trước khi chuyển nội dung, hãy dành thời gian để khám phá các cài đặt Shopify chung.
  2. Nhập dữ liệu Weebly của bạn vào Shopify. Bạn có thể đi theo hai cách tại đây: bằng cách sử dụng dịch vụ di chuyển tự động dễ dàng như Cart2Cart hoặc bằng cách xuất / nhập thủ công các tệp yêu cầu. Tùy chọn thứ hai mất nhiều thời gian hơn, nhưng nó cũng được coi là an toàn hơn. Thật hợp lý khi sử dụng nó, nếu bạn có hơn 20 sản phẩm trong kho, thông tin sản phẩm được lưu trữ trong một hệ thống khác và nếu bạn định cập nhật sản phẩm thường xuyên.
  3. Khi xuất thủ công lưu trữ Weebly của bạn, toàn bộ thông tin sản phẩm sẽ được đặt vào ứng dụng bảng tính CSV. Xuất sản phẩm của bạn vào tập tin này.
  4. Chuyển đến tài khoản Shopify của bạn và nhập các tệp từ tệp CSV của bạn trong phần bắt buộc. Xem lại tệp đã tải lên sau đó cũng như các sản phẩm để đảm bảo rằng chúng đã được chuyển chính xác.
  5. Kiểm tra xem các sản phẩm được tổ chức như bạn muốn trong Shopify. Nếu cần, hãy thêm các tham số sản phẩm thiếu (tên, hình ảnh, mô tả, mô tả meta, v.v.).
    Nếu bạn cảm thấy cửa hàng web của mình thiếu một số ứng dụng nhất định, bạn có thể tìm thấy một số trong số chúng trong thị trường Ứng dụng Shopify. Các ứng dụng có sẵn miễn phí và trả phí.
  6. Dành thời gian của bạn để tùy chỉnh cửa hàng trực tuyến Shopify mới của bạn. Có rất nhiều thiết kế bạn có thể tìm thấy ở đó. Chọn bất kỳ trong số chúng và sử dụng các công cụ khác để cung cấp cho trang web của bạn cái nhìn độc đáo.

Giai đoạn 2. Chuyển tên miền

Để trỏ tên miền của bạn từ Weebly đến Shopify, bạn cần truy cập phần Tab Tên miền trong tài khoản Weebly của bạn để lấy mã ủy quyền và chỉnh sửa cài đặt DNS.

Tiếp cận phần cài đặt và nhấp vào trường Tên miền tên lửa. Tìm tên miền mà bạn quan tâm và bỏ chọn nút Tên miền khóa Lock. Bạn sẽ được cung cấp khóa chuyển trong bảng điều khiển.

Ngay sau đó, đăng ký Shopify và truy cập cài đặt DNS để thực hiện các chỉnh sửa cần thiết. Nhập mã kích hoạt mà bạn đã nhận được từ Weebly.

Nếu bạn định bán các sản phẩm vật chất, bạn sẽ phải thiết lập thông tin vận chuyển, thanh toán và chi tiết thuế. Chúng có thể được điều chỉnh trong bảng điều khiển của cửa hàng trực tuyến Shopify của bạn. Thay vào đó, nếu bạn không cần tùy chọn này và có kế hoạch bán các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số, bạn cũng có thể hủy tùy chọn giao hàng ở đây..

Ngay sau khi bạn hoàn thành tất cả các bước của quy trình di chuyển, bạn có thể tiến hành kiểm tra cửa hàng web của mình và chờ kết quả.

Dòng dưới cùng

Việc chuyển đổi từ Weebly sang Shopify doesn dường như rất đơn giản, bất kể bạn có kinh nghiệm đến đâu. Có rất nhiều khía cạnh được xem xét ở đây vì mỗi nền tảng đi kèm với các đặc điểm và tính năng đặc biệt riêng, có thể có tác động đến quá trình di chuyển.

Dù bạn chuyển sang nền tảng nào, quá trình sẽ bao gồm 2 giai đoạn: chuyển tên miền và chuyển nội dung. Và còn một điều nữa bạn không nên đánh giá thấp: don hiến hủy kích hoạt trang web Weebly của bạn cho đến khi bạn đảm bảo quá trình di chuyển thành công và trang web dựa trên Shopify mới của bạn hoạt động tốt, với tất cả các yếu tố và tính năng được bảo tồn. Hy vọng, hướng dẫn của chúng tôi sẽ đưa tất cả các rắc rối liên quan đến di chuyển đến mức tối thiểu, đảm bảo kết quả cao cấp trong thời gian dài.

Bắt đầu với Shopify ngay

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me