Chuyển từ Webflow sang WordPress

chuyển từ webflow sang wordpress

Bạn đã quyết định chuyển từ Luồng web đến WordPress? Lý do cho một hành động như vậy có thể khác nhau liên quan đến các mục tiêu, ưu tiên thiết kế web hiện tại của bạn, loại trang web bạn điều hành, ngân sách và các khía cạnh quan trọng khác.

Tuy nhiên, trong số các trường hợp phổ biến, chủ sở hữu trang web được điều khiển bởi cùng một mục tiêu: họ muốn tăng hiệu suất dự án của họ và tạo lưu lượng truy cập hoặc cần một hệ thống linh hoạt và giàu tính năng hơn để tiếp tục phát triển trang web của họ. Nói cách khác, nếu có bất cứ điều gì bạn không hài lòng khi sử dụng Webflow, bạn có thể xem xét chuyển sang WordPress.

Dù bạn có ý định gì và bất cứ mục tiêu nào bạn theo đuổi, bạn nên nhớ rằng việc chuyển đổi từ Webflow sang WordPress đã thắng đơn giản và nhanh chóng. Thực tế rằng WordPress là một CMS và Webflow là một người xây dựng trang web nói lên điều đó. Vì vậy, hãy sẵn sàng để xử lý tất cả các sắc thái của quá trình di chuyển. Cái sau don don chỉ quan tâm đến khía cạnh kỹ thuật.

Bạn cũng sẽ phải đảm bảo rằng bạn chuyển tiếp đúng lưu lượng truy cập trang web Webflow của mình sang lưu trữ mới, giữ lại tên miền cũ. Cần đặc biệt chú ý đến việc chuyển nội dung. Điều này là các loại nội dung khác nhau cũng như các tùy chọn hiển thị của chúng trong mỗi hệ thống. Điều này có nghĩa là nội dung của bạn có thể không khả dụng sau quy trình di chuyển hoặc có thể có lỗi mà bạn sẽ cần khắc phục kịp thời.

Đọc thêm:
Webflow vs WordPress – một so sánh chuyên sâu.

Vấn đề tiếp theo bạn phải quan tâm là duy trì thứ hạng công cụ tìm kiếm trang web của bạn. Không cần phải nói rằng các vị trí công cụ tìm kiếm dự án của bạn sẽ không trở nên tồi tệ hơn trong kết quả của thủ tục di chuyển. Một phức hợp hành động rộng lớn như vậy đòi hỏi sự chú ý chính xác và cách tiếp cận có chủ ý.

Hướng dẫn này có thể hữu ích cho mỗi người dùng, những người sắp chuyển từ Webflow sang WordPress. Đi khám phá nó ngay bây giờ!

Chuyển trang web chuyên nghiệp hoặc tự làm?

Quá trình di chuyển trang web có thể khá khó khăn đối với những người mới chơi lần đầu và ngay cả đối với các chuyên gia thiết kế web, những người chưa bao giờ làm điều đó trước đây. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu rõ tất cả các bước mà quy trình liên quan và độ phức tạp của chúng, quy trình di chuyển sẽ được đơn giản hóa đủ để có thể tự mình đối phó với nó..

Nhưng những người dùng, những người không có ý kiến ​​gì về quá trình chuyển trang web? Có giải pháp nào họ nên đi để đạt được kết quả mong muốn không? Trên thực tế, có hai cách để lựa chọn trong tình huống như vậy. Họ đây rồi:

Chương trình di chuyển trang web tự động

Các hệ thống này được dành riêng cho nhu cầu của người dùng, những người theo đuổi mục tiêu duy nhất: chuyển trang web. Họ làm cho nó đơn giản để chuyển một trang web từ Webflow sang WordPress, ví dụ, chăm sóc các sắc thái chính của quy trình phức tạp này. Đồng thời, các dịch vụ này không thể xem xét các sắc thái nhỏ nhất của việc chuyển trang web của bạn.

Mặc dù vậy, vấn đề là Webflow và WordPress là những hệ thống độc đáo và mỗi hệ thống đều đi kèm với các tính năng và thông số kỹ thuật riêng mà không thể bỏ qua. Nếu không, bạn gặp rủi ro để có được một sản phẩm hoàn toàn hư hỏng. Vì vậy, chuyển trang web tự động không phải là giải pháp tốt nhất. Hơn nữa, nó có thể trở thành lý do của các vấn đề chức năng và kỹ thuật mà bạn sẽ phải tự khắc phục. Cuối cùng, hầu hết các chương trình di chuyển trang web được cung cấp trên cơ sở trả phí. Họ có đáng để đầu tư lâu dài không? Chắc là không.

Thuê chuyên gia chuyển nhượng

Các nhà phát triển web thành thạo nhận thức được tất cả các bước của quy trình di chuyển trang web cũng như tất cả các sắc thái của nó có thể tạo ra hoặc phá vỡ sự thành công của toàn bộ nỗ lực. Ví dụ, đây là một công đức vì bạn đã thắng, cần phải bận tâm về quá trình chuyển đổi trang web của bạn từ Webflow sang WordPress, vì bạn sẽ hoàn toàn tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và tỷ lệ chuyên môn của họ.

Một lợi thế không thể phủ nhận khác là bạn sẽ giữ liên lạc với họ sau khi hoàn thành quá trình. Nếu có gì sai, bạn chỉ cần liên hệ với họ để giải quyết vấn đề.

Đọc thêm:
Làm thế nào để thuê một người nào đó để xây dựng một trang web.

Dĩ nhiên, bạn phải chọn tùy chọn phù hợp nhất, nhưng tại sao bạn vẫn cố gắng tự mình hoàn thành nhiệm vụ? Bạn không phải là một chuyên gia giỏi để làm điều đó, nhưng hãy nhớ rằng một số kỹ năng và kiến ​​thức có thể có ích cho bạn. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đã sẵn sàng để thử, hãy làm theo các hướng dẫn chúng tôi đã chuẩn bị cho bạn để đơn giản hóa thủ tục.

Cách chuyển đổi từ Webflow sang WordPress – Hướng dẫn cơ bản

Ngay khi bạn nhận ra sự sẵn sàng của mình để bắt đầu quá trình di chuyển trang web Webflow-to-WordPress, hãy đảm bảo thực hiện theo các bước bắt buộc này để đạt được thành công.

 1. Trước khi bắt đầu, bạn nên hiểu một trong những điểm khác biệt chính giữa hai hệ thống này. Webflow là một người xây dựng trang web. Điều này có nghĩa là nó lưu trữ tất cả các tệp nội dung quảng cáo trên các máy chủ của chính nó. Đến lượt mình, WordPress là một CMS không cung cấp dịch vụ lưu trữ tích hợp và do đó, các dự án được xây dựng cùng với nó được lưu trữ trên máy chủ của bên thứ ba. Điều này có nghĩa là bước đầu tiên bạn phải có là chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy (và một kế hoạch phù hợp) để chuyển các tập tin trang web của bạn đến nó. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Bluehost vì nó là ứng dụng lưu trữ được đề xuất hàng đầu bởi WordPress.
 2. Bảng điều khiển Bluehost

 3. Cài đặt WordPress. Cài đặt CMS không quá phức tạp – chỉ cần làm theo các hướng dẫn để đối phó với nó trong vài phút. Tuy nhiên, nếu đây là trải nghiệm cài đặt CMS đầu tiên của bạn, bạn có thể cần một chút thời gian để đọc hướng dẫn để khắc phục các sắc thái nguy hiểm tiềm tàng, điều này có thể ngăn bạn xử lý công việc.
 4. Tiếp cận bảng điều khiển Webflow để xuất nội dung. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải tất cả các tệp được chuyển ở chế độ tự động. Bạn phải chuyển một số trong số chúng một cách thủ công, điều này cũng mất thời gian và kiến ​​thức. Những tệp này sẽ vẫn còn trên tên miền Webflow của bạn. Hãy chắc chắn sao chép chúng sau đó. Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về cả hai loại nội dung:
  • Nội dung, có thể được xuất tự động, liên quan đến các trang WordPress tiêu chuẩn, trang thư viện, trang blog đi kèm với các bài đăng được gửi. Các nội dung, hình ảnh và khối nhúng cũng được đưa vào danh mục tệp này.
  • Nội dung, có thể vẫn chưa được truyền tải, liên quan đến các sự kiện, trang sản phẩm và album, âm thanh, CSS tùy chỉnh và các yếu tố phong cách, khối video và sản phẩm cũng như các trang chỉ mục để đề cập đến một số.
 5. Chuyển đến Bảng điều khiển Bộ sưu tập Webflow, nơi tất cả các trang web và tập tin của bạn được lưu trữ. Đây là nơi bạn có thể chọn và chuyển bất kỳ dự án (bộ sưu tập) nào từ trang web sang WordPress bằng cách sử dụng tính năng xuất / nhập CMS. Để xuất bộ sưu tập theo yêu cầu, hãy mở bộ sưu tập bạn quan tâm và nhấp vào nút Xuất Xuất. Chọn nhiều bộ sưu tập như bạn cần. Đây có thể là các tệp hoặc sản phẩm tiêu chuẩn (nếu bạn định chuyển trang web Thương mại điện tử). Để chuyển sản phẩm, bạn cần tải chúng xuống tệp CSV để lưu phiên bản sao lưu của bộ sưu tập sản phẩm của bạn. Bạn có thể nhập thêm tệp CSV vào trang web WordPress mới của mình. Để bắt đầu quá trình xuất, hãy kích hoạt logo WordPress mà bạn sẽ thấy trong cửa sổ bật lên. Sau khi hoàn thành quá trình xuất tệp, don không quên tải xuống tệp và lưu trữ trên máy tính để bàn của bạn.
 6. Webflow Blog Post Xuất

 7. Nhập nội dung. Bước tiếp theo là nhập nội dung. Để nhập các tệp đã tải xuống vào trang web WordPress mới của bạn, hãy truy cập bảng điều khiển của CMS và tìm trang Công cụ → Nhập trang ở đó. Bạn có thể xem danh sách các dịch vụ để chọn. Chọn WordPress và cài đặt plugin nhập khẩu. Điều này được thực hiện tự động. Sau khi hoàn thành quá trình tải xuống tệp, kích hoạt plugin cùng với liên kết nhà nhập khẩu. Cuối cùng, tải lên và nhập các tệp từ tệp xuất ban đầu mà bạn đã tải xuống máy tính của mình. Chuyển đến trang cài đặt nhập và chọn tên cho nội dung bạn dự định chuyển. Nó tùy thuộc vào bạn để chọn người dùng quản trị viên có sẵn hoặc tạo một người dùng mới.
 8. Bài viết nhập khẩu WordPress

 9. Nhập ảnh. Điều bạn nên biết là WordPress không hỗ trợ tùy chọn nhập ảnh tự động. Như vậy, bạn sẽ phải hoàn thành nhiệm vụ bằng tay. Với mục đích này, bạn sẽ phải cài đặt và kích hoạt plugin WordPress đặc biệt có tên là Plugin Nhập hình ảnh bên ngoài Plugin. Ngay sau đó, bạn nên truy cập trang Media Media → Nhập hình ảnh trực tuyến và khởi chạy quá trình chuyển.
 10. Tùy chỉnh Permalinks WordPress. Trong khi di chuyển từ Webflow sang WordPress, bảo toàn lưu lượng nên là một trong những ưu tiên chính. Để chắc chắn rằng bạn đã thắng, mất lưu lượng truy cập trang web của bạn, hãy kiểm tra cấu trúc URL WordPress mới được tạo và tùy chỉnh các permalinks, nếu cần. May mắn thay, WordPress là một nền tảng thân thiện với SEO sẽ giúp bạn tùy chỉnh tất cả các URL một cách chính xác.
 11. Kiểm tra nội dung sẵn có. Theo như không phải tất cả nội dung có thể được tự động chuyển từ Webflow sang WordPress, bạn nên kiểm tra các tệp còn lại và di chuyển chúng theo cách thủ công.
 12. Tùy chỉnh trang web mới của bạn. Ngay sau khi bạn hoàn thành các bước di chuyển trang web chính, đây là thời gian cao để tiến hành tùy chỉnh. Dành thời gian của bạn để khám phá các sắc thái chính của WordPress và bắt đầu tùy chỉnh dự án của bạn một cách chi tiết. Đảm bảo chuyển các thẻ meta chính (tiêu đề và mô tả) cho từng trang của trang web của bạn một cách chính xác.

Nó rất quan trọng để làm nổi bật tầm quan trọng của việc giữ cho trang web Webflow của bạn hoạt động cho đến khi bạn chắc chắn rằng quá trình di chuyển đã được hoàn thành thành công. Đã kiểm tra hiệu suất trang web mới của bạn, bạn có thể tiến hành một trong những bước quan trọng nhất – chuyển tên miền. Trong trường hợp trang web Webflow của bạn có tên miền đã đăng ký, bạn cũng nên chuyển nó sang nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được chọn. Các quy tắc và các bước cần thiết để xử lý công việc sẽ chủ yếu phụ thuộc vào máy chủ bạn dự định làm việc. Vì vậy, hãy dành thời gian của bạn để khám phá chi tiết về gói lưu trữ mà bạn dự định đăng ký trước.

Dòng dưới cùng

Quá trình chuyển đổi từ Webflow sang WordPress không quá phức tạp nhưng nó vẫn đòi hỏi sự hiểu biết về quá trình di chuyển cũng như sự chú ý và một số kỹ năng hoặc nền tảng để làm cho nó thành công.

Đã hoàn thành thủ tục chuyển trang web, đừng vội vàng tiến hành quảng bá dự án của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã hoàn thành mọi thứ đúng – kiểm tra cách trang web của bạn hoạt động và tính chính xác của việc cài đặt plugin. Hãy chú ý đến các chuyển hướng chính xác được thiết lập và dành thời gian của bạn để kiểm tra phiên bản trang web cuối cùng.

Bắt đầu với WordPress ngay

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me