Chuyển từ Squarespace sang Wix

Chuyển từ Squarespace sang Wix


Không gian hình vuôngWix là hai nhà xây dựng trang web phổ biến, khác nhau rất nhiều về phương pháp thiết kế web, bộ tính năng, chức năng và đối tượng mục tiêu. Mặc dù Squarespace chủ yếu tập trung vào nhu cầu của người sáng tạo và doanh nhân, Wix cung cấp sự tự do sáng tạo và một loạt các công cụ và tính năng để đáp ứng nhu cầu của các danh mục người dùng đa dạng.

Việc bạn quyết định chuyển từ Squarespace sang Wix không có nghĩa là một trong những nền tảng này tốt hơn nền tảng khác. Nó chỉ là vấn đề về sở thích, mục tiêu của bạn và, những gì quan trọng hơn, thiết kế web hiện tại cần.

Nội dung là một yếu tố bắt buộc phải ghi nhớ và nó cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình di chuyển trang web. Bạn đã sẵn sàng để đối phó với tất cả các chuông và còi của quá trình chuyển trang web của bạn? Sau đó, thời gian cao để thảo luận chi tiết về nó.

Squarespace to Wix Website Transfer: Professional hoặc DIY?

Điều đầu tiên bạn nên xác định là cách hiệu quả nhất để hoàn thành nhiệm vụ. Không thành vấn đề, dù bạn đã làm điều đó trước đây hay đây là lần thử đầu tiên của bạn, luôn có rất nhiều nghi ngờ liên quan đến quá trình. Những gì bạn nên nhận ra là cả hai người xây dựng trang web không nền tảng nguồn mở. Tương ứng, họ don cho phép truy cập và chuyển mã dễ dàng. Do đó, không thể tự động di chuyển trang web Squarespace của bạn.

Do đó, bạn sẽ phải làm điều đó bằng tay và đây là lúc bạn sẽ gặp phải một vấn đề quan trọng khác: di chuyển chuyên nghiệp hoặc DIY. Đây chỉ là hai biến thể có thể chuyển đổi thành công từ nền tảng này sang nền tảng khác mà không làm mất nội dung trang web, tên miền và các yếu tố bắt buộc cần thiết khác.

Nếu bạn có nền tảng thiết kế web, thì bạn chắc chắn có thể cố gắng xử lý dự án một cách độc lập. Nhưng những gì mà cảm giác lãng phí công sức và thời gian của bạn, nếu bạn là người mới? Trong trường hợp này, nó chắc chắn hợp lý hơn khi thuê một chuyên gia, người sẽ làm điều đó cho bạn. Hãy nhanh chóng xem xét ưu và nhược điểm của cả hai tùy chọn.

Thuê chuyên gia

Khi nói đến việc di chuyển trang web, liên quan đến các chuyên gia dường như là một giải pháp hợp lý và hợp lý hơn. Đây là lý do tại sao. Chuyên gia thiết kế web, người đã có kinh nghiệm trong việc chuyển đổi trang web giữa các nền tảng, có kiến ​​thức trực tiếp về tất cả các bước và các khía cạnh đặc biệt của mỗi dịch vụ. Họ biết chắc chắn những gì mong đợi từ hệ thống này hoặc hệ thống đó và cách khắc phục các vấn đề bạn có thể gặp phải trong suốt quá trình.

Chuyển Squarespace sang Wix

Kết quả là, bạn tiết kiệm thời gian và công sức, nhưng bạn nên sẵn sàng đầu tư vào công việc này. Một ưu điểm khác của phương pháp là bạn đã thắng được một mình sau đó. Nếu có bất kỳ sự cố bất ngờ, lỗi hoặc khó khăn nào khác, bạn sẽ luôn có cơ hội liên hệ với các chuyên gia, họ sẽ giúp bạn xử lý vấn đề theo cách tốt nhất có thể và đầu tư thời gian / công sức tối thiểu.

Chuyển trang web DIY

Bạn có chắc chắn rằng bạn có đủ kiến ​​thức và kiến ​​thức thiết kế web để di chuyển trang web của bạn từ Squarespace sang Wix một cách độc lập không? Sau đó, bạn được chào đón để làm điều đó một mình mà không tốn tiền của bạn. Tuy nhiên, hãy sẵn sàng đầu tư thời gian và công sức của bạn. Nếu bạn đúng khi bắt đầu quá trình chuyển trang web thủ công, sau đó xem lại chi tiết của quy trình trong hướng dẫn được liệt kê bên dưới.

Cách chuyển từ Squarespace sang Wix – Hướng dẫn cơ bản

Giai đoạn 1. Chuyển nội dung

Toàn bộ quá trình mất một vài giờ. Dưới đây là các bước cần phải tuân theo để hoàn thành hiệu quả nhiệm vụ:

 1. Đăng ký Wix và khám phá nền tảng chi tiết.
 2. Chuyển đến tài khoản Squarespace của bạn và truy cập bảng điều khiển với tất cả các tập tin có sẵn ở đó. Xuất các tệp vào kho lưu trữ ZIP và sau đó lưu trữ trên máy tính của bạn.
 3. Truy cập bảng điều khiển Wix và mở Trình chỉnh sửa. Tạo bố cục trang web tiêu chuẩn, cố gắng bám sát thiết kế trang web của bạn. Sau đó nhập các tệp và nội dung được lưu trữ đã giải nén.
 4. Ngay sau khi bạn hoàn thành việc chuyển nội dung của mình, bạn có thể tập trung vào tùy chỉnh trang web. Wix cung cấp rất nhiều thiết kế chất lượng cao – chỉ cần chọn một thiết kế phù hợp với sở thích của bạn và tiếp tục tùy chỉnh nó. Có một nút xem trước thuận tiện cho phép bạn chăm chú khám phá các mẫu bạn quan tâm.
 5. Đã đối phó với chuyển nội dung, don Kiếm quên kiểm tra vị trí trang web của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm để đảm bảo bạn đã không bị mất chúng. Để kiểm tra xem mọi thứ có ổn không, don không quên sao chép và xem lại URL của trang web. Nếu nó không thể chuyển một số URL theo cách thủ công vì bất kỳ lý do gì, hãy thiết lập chuyển hướng cho các trang này. Sau đó, thiết lập hoặc sao chép thẻ meta (đây là tiêu đề và mô tả) cho tất cả các trang cũng như thẻ alt cho hình ảnh có sẵn tại các trang này.

Giai đoạn 2. Hình vuông để chuyển tên miền Wix

Quá trình di chuyển trang web không đi xuống chỉ chuyển nội dung. Để đảm bảo dự án của bạn sẽ lấy lại vị trí của nó trong các công cụ tìm kiếm và sẽ không mất lưu lượng truy cập, bạn phải chuyển tên miền của mình từ Squarespace sang Wix. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ có thể làm điều đó, nếu tên miền của bạn đã được đăng ký với người xây dựng trang web hơn 60 ngày trước.

Trong trường hợp bạn quyết định chuyển một tên miền miễn phí, bạn nên biết rằng Wix có thể tính phí cho việc sử dụng tên miền đó, tùy thuộc vào gói bạn sẽ đăng ký. Hơn thế nữa, các nhà phát triển hệ thống lưu ý rằng chính quá trình di chuyển tên miền không phải là ngay lập tức – trong một số trường hợp, có thể mất đến 7 ngày để hoàn thành nó. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn đối phó với việc chuyển tên miền dễ dàng.

 1. Mở khóa tên miền. Tiếp cận Menu Home của Squarespace, tìm Cài đặt trong danh sách, và sau đó nhấp vào phần tên miền của tên miền để chọn thứ bạn muốn di chuyển. Cuộn xuống và bỏ chọn hộp tên miền Khóa Lock.
 2. Lấy khóa chuyển tên miền. Ngay sau khi bạn mở khóa tên miền, hãy chuyển đến phần dưới cùng của bảng điều khiển, nơi bạn sẽ thấy nút Nhận Nhận chuyển đổi khóa. Nhấn vào đây để sao chép khóa chuyển tên miền mà bạn sẽ được cung cấp. Bạn sẽ cần khóa này (còn được gọi là EPP hoặc mã ủy quyền), khi ủy quyền chuyển đổi tên miền với Wix.
 3. Chuyển tên miền. Truy cập bảng điều khiển Wix và đăng ký Wix Combo hoặc Gói không giới hạn. Có điều là các thuê bao rẻ hơn don cho phép chuyển tên miền. Kiểm tra các hướng dẫn di chuyển có sẵn trong bảng điều khiển của hệ thống.
 4. Nhập EPP (ủy quyền) mã mà bạn đã nhận được từ Squarespace và sau đó nhấp vào nút Gửi Gửi.
 5. Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn menu thả xuống, cung cấp các hướng dẫn chi tiết về các hành động tiếp theo. Nhân tiện, nếu bạn có ý định giữ tên miền của mình được lưu trữ bởi Squarespace, bạn nên quay lại tên miền mà bạn đã chọn trong bảng điều khiển Miền tên miền và đánh dấu vào hộp Tên miền Khóa Khóa.
 6. Gia hạn đăng ký tên miền. Để có thể làm việc với hệ thống bằng tên miền của bạn, bạn sẽ phải mở rộng nó bằng Wix. Thời gian kéo dài tối thiểu kéo dài trong một năm hoặc thậm chí nhiều hơn, tùy thuộc vào kế hoạch và ngân sách của bạn.
 7. Chọn tùy chọn quyền riêng tư. Bước tiếp theo ngụ ý lựa chọn tùy chọn quyền riêng tư, phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Wix cho phép chọn đăng ký Riêng tư hoặc Công khai. Nếu bạn quyết định ủng hộ tùy chọn thứ hai, tên miền của bạn sẽ có thể truy cập được trong cơ sở dữ liệu thông tin của WHOIS.

Đây là các bước chi tiết bạn nên làm để chuyển nội dung và tên miền của bạn từ Squarespace sang Wix. Nếu bạn làm mọi thứ đúng cách, bạn sẽ nhận được thêm một liên kết xác nhận qua email để xác nhận việc chuyển tiền.

Dòng dưới cùng

Nó rất khó để gọi quá trình di chuyển từ Squarespace sang Wix phức tạp. Tuy nhiên, nếu đây là trải nghiệm đầu tiên của bạn và bạn đã không bao giờ làm điều đó trước đây, có rất nhiều khía cạnh bạn có thể bỏ qua. Vấn đề là cả hai nhà xây dựng trang web đều có các tính năng, đặc điểm và thông số đặc biệt của riêng họ, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc chuyển trang web của bạn về lâu dài. Điều nghiêm trọng ảnh hưởng đến quá trình và làm cho nó khá mất thời gian là sự cần thiết phải di chuyển cả nội dung trang web và tên miền của bạn. Đây là nơi các hướng dẫn được liệt kê trong bài sẽ có ích cho bạn.

P.S. Để đảm bảo trang web của bạn hoạt động tốt và tiến trình di chuyển thành công, bạn đã kiểm tra kỹ lưỡng hiệu suất của nó. Dành thời gian của bạn để kiểm tra dự án trước khi hủy đăng ký Squarespace của bạn. Đây là cách chắc chắn để bảo vệ dữ liệu và hiệu suất dự án của bạn. Nói chung, chuyển từ Squarespace sang Wix là một quy trình chuẩn, bao gồm một số bước phải có. Nếu bạn không chắc chắn rằng bạn sẽ tự mình đối phó với nhiệm vụ thành công, hãy liên hệ với các chuyên gia để cảm thấy an toàn.

Đặt hàng chuyển trang web

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map