Chuyển từ Adobe Muse sang WordPress

Chuyển từ Adobe Muse sang WordPress

Trong hầu hết các trường hợp, Adobe Muse chủ sở hữu trang web quyết định chuyển sang WordPress bởi vì họ muốn tăng hiệu suất dự án của họ, tạo thêm lưu lượng truy cập và có được nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy với chi phí hợp lý.

Khi nói đến WordPress, hệ thống có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu này và thậm chí nhiều hơn nữa. Các tùy chọn tích hợp mạnh mẽ, tính linh hoạt của các mẫu và plugin cũng như chi phí hợp lý khiến nó chiếm ưu thế so với Adobe Muse, mặc dù, một số kiến ​​thức về mã hóa được yêu cầu để làm việc với dịch vụ sau đó.

Một lợi thế khác là một cơ hội để chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy. WordPress chính thức khuyến nghị Bluehost cho tất cả người dùng do tính uy tín, tính linh hoạt, an toàn và chức năng của nền tảng. Gói Bluehost rẻ nhất sẽ tiêu tốn của bạn 2,95 đô la / tháng, nhưng bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích cho mức giá này, bao gồm tốc độ tải trang nhanh, tăng độ an toàn, tiếp thị nội dung và tùy chọn SEO rộng rãi, chức năng Thương mại điện tử và nhiều hơn nữa. Vì vậy, nếu có bất cứ điều gì bạn không hài lòng, trong khi sử dụng Adobe Muse, bạn chắc chắn nên chuyển sang WordPress.

Lưu ý rằng quy trình di chuyển từ dịch vụ này sang dịch vụ khác có thể khá khó khăn vì sự khác biệt giữa các nền tảng. Thực tế là Adobe Muse là một người xây dựng trang web và WordPress là một CMS ngụ ý quá trình di chuyển cẩn thận và hậu quả, bao gồm các sắc thái kỹ thuật, chuyển tiếp lưu lượng truy cập, chuyển nội dung và tên miền phù hợp, bảo vệ các vị trí của công cụ tìm kiếm trang web, v.v. tiếp cận có chủ ý. Dưới đây là tổng quan chi tiết về các tùy chọn bạn có thể chọn, khi quyết định chuyển từ Adobe Muse sang WordPress.

Chuyển trang web Adobe Muse sang WordPress: Chuyên nghiệp hoặc DIY?

Trên thực tế, không có vấn đề gì về kỹ năng thiết kế web mà bạn hiện đang có và liệu bạn đã làm điều đó trước đây chưa – có nhiều vấn đề bạn có thể gặp phải trong suốt quá trình. Vì vậy, có hai cách bạn có thể xem xét để hoàn thành quá trình di chuyển với hiệu quả tối đa. Họ đi ở đây:

Di chuyển trang web tự động

Nếu đây là trải nghiệm chuyển trang web đầu tiên của bạn hoặc bạn chỉ không muốn làm phiền về các sắc thái di chuyển dự án, bạn có thể thử phương pháp sau. Để bắt đầu, trước tiên bạn nên xuất trang web Adobe Muse của mình dưới dạng HTML và sau đó chuyển đổi nó sang WordPress.

Xuất khẩu Adobe Muse sang HTML

Điều này có thể được thực hiện bằng cách tích hợp các plugin WP đặc biệt hoặc trong mô hình thủ công. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nó rất dễ thực hiện đối với người dùng không có kinh nghiệm vì một số kiến ​​thức cơ bản về mã hóa vẫn sẽ được yêu cầu ở đây. Vì vậy, tại sao bạn không thuê một chuyên gia để làm điều đó cho bạn?

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Mặc dù việc áp dụng các chương trình di chuyển trang web tự động là một nỗ lực khá mạo hiểm, thuê chuyên gia là một giải pháp hợp lý hơn nhiều. Các chuyên gia có kiến ​​thức trực tiếp về tất cả các bước và hành động mà quá trình liên quan. Tương tự như vậy, họ có kinh nghiệm hoàn thành các nhiệm vụ như vậy, vì vậy, dự án của bạn đã giành chiến thắng là người đầu tiên trong danh sách. Hơn thế nữa, họ nhận thức được tất cả các thông số và sắc thái đặc biệt của từng dịch vụ họ làm việc cùng, giúp giảm thiểu rủi ro có sẵn và tăng cơ hội thành công ngay từ lần thử đầu tiên.

chuyển từ adobe nàng thơ sang wordpress

Một khía cạnh khác nói về việc giao tiếp với các chuyên gia là thực tế là bạn sẽ có thể giữ liên lạc với họ sau khi hoàn thành công việc. Nếu có bất kỳ vấn đề hoặc lỗi nào làm bạn lo lắng hoặc bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn sẽ chỉ cần liên hệ với họ bất cứ lúc nào để giải quyết vấn đề.

Lựa chọn nào để đi? Nó chỉ tùy thuộc vào bạn để đưa ra quyết định cuối cùng, trước đó đã cân nhắc tất cả các ưu và nhược điểm của từng tùy chọn được liệt kê ở trên. Tuy nhiên, có một giải pháp nữa cần thực hiện – bạn có thể thử tự mình hoàn thành quy trình, đặc biệt, nếu bạn có kinh nghiệm thiết kế web nhất định. Bạn đã sẵn sàng để thử chưa? Sau đó, hướng dẫn sau đây có thể hữu ích cho bạn, cung cấp danh sách ngắn gọn các biện pháp và hành động bạn nên làm để hoàn tất quy trình với rắc rối tối thiểu và kết quả tối đa.

Cách chuyển đổi từ Adobe Muse sang WordPress – Hướng dẫn cơ bản

Nếu bạn đã cân nhắc tất cả các ưu và nhược điểm của các phương pháp di chuyển trang web Adobe Muse-to-WordPress có sẵn mà vẫn quyết định hoàn thành nó một cách độc lập, thì bạn sẽ không có hướng dẫn đáng tin cậy sẽ giúp tăng cơ hội cho kết quả thành công của sự nỗ lực Dưới đây là danh sách các bước phải có:

  1. Cài đặt WordPress. Là một CMS, WordPress yêu cầu tải xuống và cài đặt sơ bộ. Không có gì phức tạp về quy trình này – chỉ cần làm theo các hướng dẫn mà hệ thống tạo ra để hoàn tất cài đặt trong vài phút. Nếu bạn vẫn gặp phải sự cố giữa quá trình cài đặt, có nhiều hướng dẫn và video để duyệt để giúp bạn xử lý công việc một cách dễ dàng.
  2. Chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Như đã đề cập ở trên, WordPress không cung cấp dịch vụ lưu trữ tích hợp và do đó, cần phải chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy trước khi bạn thực sự tiến hành quá trình di chuyển. Tìm hiểu các điều khoản và giá đăng ký mà các hệ thống cung cấp để chọn giải pháp hợp lý nhất. Như chúng tôi đã lưu ý, Bluehost là một trong những dịch vụ đáng tin cậy nhất. Trong trường hợp trang web Adobe Muse của bạn đã có sẵn một tên miền đã đăng ký, bạn sẽ phải chuyển nó sang máy chủ mới ngay lập tức để không mất lưu lượng truy cập trang web và vị trí SEO. Kiểm tra các điều khoản của chuyển tên miền và làm theo hướng dẫn để hoàn thành nhiệm vụ.
  3. Xuất nội dung từ Adobe Muse. Để xuất tất cả nội dung từ trang web dựa trên Muse của bạn, trước tiên bạn nên tạo phiên bản HTML của nó. Để làm điều đó, hãy truy cập bảng điều khiển của hệ thống, tìm tab Tệp và sau đó chọn bước Xuất khẩu dưới dạng HTML. Đây là cách bạn sẽ sao chép các yếu tố cần thiết.
  4. Chuyển đổi trang web HTML sang WordPress. Bạn có thể làm điều đó là một số cách. Cái đầu tiên ngụ ý chuyển thủ công tất cả các yếu tố. Tạo các loại tệp cơ bản và đặt chúng vào một thư mục chủ đề mới. Sau đó, mang trang web hiện tại của bạn CSS CSS trên bảng tính WP và chia trang web HTML thành nhiều phần để tạo một số tệp PHP của các tệp HTML của bạn, cho phép WP đặt chúng lại với nhau sau đó. Thay đổi định dạng tiêu đề để làm cho nó tương thích với CMS và tải lên mẫu cho dự án mới của bạn. Tuy nhiên, rõ ràng là tùy chọn này khá khó khăn đối với người dùng thông thường. Do đó, thật hợp lý khi chọn một phương pháp khác – việc sử dụng các plugin WP để chuyển đổi trang web. Chỉ cần duyệt web để chọn một trong các plugin chuyển WP cần thiết, cài đặt chủ đề mới và sau đó nhập trang web Adobe Muse HTML của bạn sang WordPress. Điều đó khá đơn giản và nhanh chóng cho mọi người.
  5. Nhập hình ảnh. Bây giờ, nó thời gian cao để nhập ảnh. Theo như WordPress không hỗ trợ nhập ảnh tự động, bạn cũng sẽ phải làm điều đó bằng tay. Với chính mục đích này, bạn sẽ phải cài đặt và sau đó kích hoạt một plugin WP đặc biệt được gọi là Plugin Nhập hình ảnh bên ngoài Plugin. Ngay sau khi bạn làm điều đó, hãy truy cập trang Media Media → Nhập hình ảnh trực tuyến và di chuyển các hình ảnh cần thiết.
  6. Kiểm tra và thiết lập Permalinks WordPress. Khi chuyển trang web Adobe Muse của bạn sang WordPress, đừng quên kiểm tra và tùy chỉnh các URL mới được tạo. Nếu cần, hãy tùy chỉnh tất cả các permalinks cần thiết để chuyển hướng lưu lượng truy cập phù hợp và duy trì vị trí SEO trang web của bạn.
  7. Di chuyển tất cả các tệp còn lại. Một số tệp có thể bị bỏ lại trên máy chủ Adobe Muse. Hãy xem chúng để di chuyển chúng đến trang web WordPress mới của bạn theo cách thủ công.
  8. Tùy chỉnh dự án mới. Cuối cùng, bạn cần tùy chỉnh chi tiết trang web dựa trên WordPress mới của mình để cung cấp cho nó thiết kế và chức năng ưa thích. Kiểm tra tính khả dụng của tất cả các thẻ meta cho mỗi trang và tất cả các thẻ alt cho mỗi hình ảnh. Đây là một cách chắc chắn để giữ các vị trí công cụ tìm kiếm có sẵn.

Dòng dưới cùng

Nó có phần phức tạp để gọi quá trình chuyển đổi từ Adobe Muse sang WordPress là một cách dễ dàng. Điều này là do bạn cần quan tâm đến việc chuyển nội dung và tên miền cũng như về lựa chọn lưu trữ. Điều đó chắc chắn mất nhiều thời gian, chủ yếu là do sự khác biệt của hệ thống. Kết quả là, chính bạn, người phải chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đầy đủ tính năng và kiểm tra tính chính xác và mức độ liên quan của quy trình chuyển tệp. Rõ ràng, điều này đòi hỏi một mức độ nhất định về chuyên môn thiết kế web và kiến ​​thức mã hóa.

Có một khía cạnh nữa cần chú ý: không hủy kích hoạt trang web Adobe Muse của bạn hoặc xóa tài khoản cho đến khi bạn đảm bảo trang web WordPress mới của mình hoạt động tốt và tất cả các vị trí của công cụ tìm kiếm cũng như các tham số quan trọng khác không thay đổi. Kiểm tra trang web mới của bạn đúng cách trong một thời gian để đảm bảo quá trình di chuyển thành công.

Sử dụng WordPress ngay

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me