Chi phí bao nhiêu để lưu trữ một trang web

Chi phí bao nhiêu để lưu trữ một trang web


Mỗi trang web đều cần một nơi để trực tiếp trên mạng cũng như lưu trữ tất cả các tệp, nội dung, v.v … Đây là nơi cần thiết để lưu trữ. Với rất nhiều cung cấp và nhà cung cấp lưu trữ khác nhau, chọn một cái phù hợp có thể là một chút khó khăn. Bạn cần xem xét một tập hợp các yếu tố chính bao gồm loại trang web, công nghệ xây dựng, kích thước, khối lượng nội dung và hơn thế nữa để đảm bảo hoạt động trơn tru và ổn định ngay cả khi đạt đỉnh lưu lượng truy cập.

Mỗi loại dự án đòi hỏi cách tiếp cận cụ thể về lưu trữ web. Các công ty cung cấp các giải pháp máy chủ vô tận cho các nhu cầu khác nhau trong khi các nhà xây dựng trang web là một gói tất cả trong một bao gồm tên miền, lưu trữ và các tính năng khác mà không cần phải quản lý chúng theo cách thủ công. Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số tùy chọn lưu trữ có sẵn, chi phí của chúng và các tính năng ảnh hưởng đến giá cả.

1. Các loại Web Hosting

Trước khi chúng tôi bắt đầu xem xét tất cả các khả năng lưu trữ có sẵn, chúng tôi cần tìm hiểu lưu trữ là gì và công nghệ hoạt động như thế nào.

Khi được lưu trữ, một trang web sẽ vào một máy chủ với tất cả các tệp, mã nguồn và nội dung của nó.

trang web được trên một máy chủ

Máy chủ là một máy tính mạnh mẽ gửi các trang web cho người dùng khác và thiết bị của họ khi họ gửi yêu cầu.

người phục vụ

Yêu cầu được gửi mỗi khách truy cập sử dụng trình duyệt của mình để nhập địa chỉ URL hoặc theo liên kết đến một trang cụ thể của trang web của bạn.

Máy chủ nhận được yêu cầu và gửi lại thông tin

Máy chủ nhận được yêu cầu và gửi lại thông tin với giao diện hoàn thiện của trang web cho người dùng cuối. Thời gian giữa yêu cầu và trang được gửi đến người dùng xác định tốc độ tải trang web, đó là một yếu tố quan trọng quyết định sự hài lòng, lưu lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi, thứ hạng SEO và các yếu tố quan trọng khác của người dùng.

Nó có nghĩa là bạn cần chọn một hosting phù hợp với yêu cầu dự án của bạn. Mỗi ưu đãi đi kèm với thông số kỹ thuật, công suất và tỷ lệ hiệu suất cụ thể sẽ xác định hoạt động dự án của bạn. Các trang web ít phức tạp hơn như blog hoặc danh mục đầu tư không yêu cầu các cơ sở siêu âm. Mặt khác, các trang web chức năng và phức tạp hơn như các cửa hàng kỹ thuật số kêu gọi tăng cường tính linh hoạt của lưu trữ.

Bạn nên cân nhắc điều gì khi lưu trữ một trang web

Xem xét những điều đã đề cập ở trên, bạn cần chú ý những điều sau, khi chọn lưu trữ:

 • Hiệu suất – điểm quan trọng nhất xác định sự ổn định của trang web mặc dù lưu lượng truy cập tăng vọt. Nó chủ yếu bao gồm hai tỷ lệ chính: thời gian hoạt động (thời kỳ lưu trữ đang hoạt động) và tốc độ tải trang (thời gian cần thiết để máy chủ gửi lại URL cho người dùng theo yêu cầu).
 • Uyển chuyển – tính năng này dành một số không gian để tự do tùy chỉnh. Giải pháp máy chủ có thể được tích hợp với một số nền tảng CMS phổ biến, cung cấp đủ không gian để quản lý một số trang web cùng một lúc, cung cấp tên miền miễn phí, phương tiện bảo mật, v.v..
 • Hỗ trợ khách hàng – có một nhóm hỗ trợ đáng tin cậy là rất quan trọng. Bạn cần có một chuyên gia để giải quyết nhanh các vấn đề kỹ thuật, các vấn đề về xử lý thanh toán, tích hợp hoặc thiết lập. Trang web của bạn có thể không có sẵn cho người dùng vì những lý do khác nhau. Hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp phải giúp vượt qua những trở ngại đó.
 • Giá bán – bạn cần biết những gì bạn phải trả cho. Nếu lưu trữ của bạn có giá $ 1 mỗi tháng, bạn không nên mong đợi hàng tấn đặc quyền miễn phí. Đồng thời, một số giải pháp máy chủ đắt hơn. Các chi phí sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp của dự án và tài nguyên mà bạn mong đợi nhận được từ một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ vs Nhà xây dựng trang web

Công nghệ xây dựng trang web hiện đại đã phát triển. Người dùng hiện có một số lựa chọn thay thế tùy thuộc vào nhu cầu và nền tảng kỹ thuật. Đầu tiên là chọn nền tảng lưu trữ truyền thống cung cấp một số giải pháp máy chủ cho các loại trang web khác nhau bao gồm các blog nhỏ, danh mục đầu tư hoặc các dự án thương mại điện tử đang phát triển. Họ mang lại rất nhiều tính năng và lợi ích ra khỏi hộp. Mặt khác, người dùng vẫn buộc phải tự mình xử lý một số vấn đề về thiết lập và kỹ thuật.

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Ưu điểm:
Nhược điểm của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ:
&# x2714; Tính linh hoạt – chọn từ các gói và loại lưu trữ khác nhau để đáp ứng yêu cầu của họ.
&# x2714; Giá bán – tách biệt lưu trữ thường là một lựa chọn rẻ hơn nếu so với các nhà xây dựng trang web.
&# x2714; Khả năng tương thích – hoạt động tuyệt vời với các nền tảng CMS hàng đầu bao gồm WordPress.
&# x2714; Uyển chuyển – chọn một kế hoạch đơn giản để bắt đầu. Sau đó chuyển sang một cái lớn hơn sau.
&# x2714; Tài nguyên – hưởng lợi từ lưu trữ không giới hạn, băng thông và các tính năng quan trọng khác.
Cài đặt thủ công – bạn sẽ cần phải đăng ký tên miền, cài đặt CMS và tải lên chủ đề theo cách thủ công.
Phức tạp – khi được tìm thấy trong bảng điều khiển, một số người dùng có thể cảm thấy một chút bối rối. Họ có thể cần một chút thời gian để tìm ra cách nó hoạt động.

Đường dẫn thứ hai là chọn các giải pháp tất cả trong một mang đến cho bạn xây dựng trang web hiện đại. Tin tốt là bạn không phải quan tâm đến bất cứ điều gì. Hệ thống đảm bảo đủ hiệu suất và sự ổn định. Bạn trả tiền cho một gói đã chọn và nhận tất cả các tính năng lưu trữ cần thiết trong một bộ. Tin xấu là các nhà xây dựng trang web không cung cấp nhiều sự linh hoạt về mặt thiết lập hoặc chọn một gói lưu trữ khác nhau tùy thuộc vào kích thước trang web.

Trình xây dựng trang web Ưu điểm
Trình xây dựng trang web Ưu điểm:
&# x2714; Tất cả hợp lại thành một – không thiết lập thủ công. Lên mạng với một cú nhấp chuột.
&# x2714; Quản lý tự động – không cần quản lý để lưu trữ riêng biệt khỏi trang web.
&# x2714; Dễ sử dụng – tuyệt vời cho người mới bắt đầu muốn sống trong vài phút.
&# x2714; Các tính năng bao gồm – hệ thống quan tâm đến các bản cập nhật, nâng cấp nền tảng và công nghệ, bảo mật, v.v..
Độ linh hoạt hạn chế – một vài cơ hội để phát triển trang web của bạn hoặc di chuyển sang nền tảng khác.
Giá cố định – thật khó để tiết kiệm một vài đô la, vì bạn mua tất cả các tính năng trong gói.
Thiếu khả năng tối ưu hóa – như một nền tảng được lưu trữ, trình tạo trang web không cho phép bạn thực hiện nhiều tối ưu hóa kỹ thuật để tăng thời gian tải trang chẳng hạn. Bạn chỉ có thể sử dụng các tùy chọn tích hợp.

Bây giờ, hãy để có một cái nhìn sâu hơn về các tính năng xác định chi phí cuối cùng để lưu trữ một trang web.

2. Chi phí của một trang web Hosting

Chi phí cuối cùng phụ thuộc chủ yếu vào độ phức tạp của trang web. Dự án lớn hơn mà bạn muốn khởi chạy giải pháp máy chủ mạnh hơn mà bạn sẽ cần. Đồng thời, chúng tôi cũng nên xem xét lưu lượng truy cập dự kiến ​​cũng như loại trang web.

Ví dụ: lưu trữ một trang web kinh doanh nhỏ đơn giản rẻ hơn nếu so với một cửa hàng trực tuyến khổng lồ. May mắn cho người dùng, các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu có nhiều tùy chọn lưu trữ phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau và cũng đi kèm với các thẻ giá khác nhau:

Chi phí lưu trữ chia sẻ

Mức khởi đầu cho các trang web dựa trên nội dung nhỏ. Ưu đãi là rẻ nhất trên thị trường. Bạn sẽ mất khoảng $ 2- $ 5 mỗi tháng. Đồng thời, bạn không nên hy vọng nó sẽ cực kỳ mạnh mẽ. Nó đi kèm với một gói các tính năng cơ bản và đôi khi bao gồm SSL và tên miền miễn phí, rất tốt.

Lưu trữ được chia sẻ sẽ hoạt động cho các blog nhỏ được xây dựng trên WordPress hoặc CMS khác. Sức chứa của nó đủ để lưu trữ một danh mục đầu tư chuyên nghiệp hoặc một trang web kinh doanh nhỏ. Thuật ngữ được chia sẻ trên mạng có nghĩa là bạn có thể sẽ chia sẻ tài nguyên với những người dùng khác từ một máy chủ.

Chi phí lưu trữ VPS

VPS là viết tắt của một máy chủ riêng ảo. Nó cao hơn một cấp nếu so với lưu trữ chia sẻ. Sự khác biệt chính là trang web của bạn sẽ chia sẻ cùng một lưu trữ với chỉ một vài dự án khác. Điều đó có nghĩa là bạn được hưởng lợi từ nhiều tài nguyên và phương tiện hơn.

VPS thường là một đề nghị đắt tiền hơn. Giá dao động ở đâu đó trong khoảng từ 25 đến 50 đô la mỗi tháng tùy thuộc vào số lượng địa chỉ IP chuyên dụng, băng thông, lưu trữ, số lõi, v.v … Giải pháp máy chủ như vậy phù hợp với mọi mục đích và loại trang web.

Chi phí lưu trữ chuyên dụng

Nó thực sự giống như VPS mặc dù bạn là người duy nhất sử dụng tài nguyên máy chủ mà không chia sẻ chúng với các trang web khác. Vì lý do này, các kế hoạch chuyên dụng thường đắt hơn và có thể lên tới $ 150- $ 200 mỗi tháng. Với mức giá đó, bạn có được terabyte dung lượng lưu trữ, một số địa chỉ IP chuyên dụng và các cơ sở khác.

Chi phí lưu trữ đám mây

Không giống như tất cả các loại đã đề cập ở trên, lưu trữ đám mây đại diện cho một số máy chủ hoạt động đồng thời để đảm bảo hoạt động trang web ổn định và trơn tru. Nếu một máy chủ bị hỏng vì bất kỳ lý do nào, một máy chủ khác trong cụm sẽ ngay lập tức thay thế nó giữ cho trang web của bạn có sẵn cho khách truy cập.

Giá cả phụ thuộc vào số lượng CPU và lõi được sử dụng cũng như từ không gian đĩa và bộ nhớ cần thiết. Người dùng thường trả khoảng $ 70- $ 150 cho các giải pháp dựa trên đám mây.

Đối với mỗi loại lưu trữ, giá cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào bộ tính năng bạn nhận được với gói. Ví dụ: các gói có SSL miễn phí, tên miền hoặc phương tiện bảo mật thường đắt hơn. Hãy nhìn vào bảng với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu, giá cả và tính năng của họ.

Bluehost
Bluehost ($ / tháng)
SiteGround
SiteGround ($ / tháng)
Máy chủ lưu trữ
Máy chủ lưu trữ ($ / tháng)
Lưu trữ chia sẻTừ $ 2,68 đến $ 12,69 (không giới hạn các trang web, lưu trữ và băng thông. SSL miễn phí)Từ $ 3,95 đến $ 11,95 (trang web không giới hạn với tối đa 30 GB không gian web)Từ $ 2,75 đến $ 5,95 (SSL miễn phí, IP chuyên dụng miễn phí, tên miền miễn phí)
VPSTừ $ 17,28 đến $ 54,69 (2 địa chỉ IP, băng thông 3TB, 4 lõi)Không có VPS. Cung cấp đại lý và lưu trữ doanh nghiệp thay thếTừ $ 29,95 đến $ 49,95 (8 nhân, RAM 4GB, băng thông 3TB)
Máy chủ chuyên biệtTừ $ 72,78 đến $ 109,618 (lên đến 5 địa chỉ IP với băng thông 15TB)Từ $ 219 đến $ 599 (băng thông lên tới 10TB cho 2 lõi)Từ $ 118,99 đến $ 148,98 (băng thông không đối xứng, cho Windows và Linux)
Đám mây lưu trữTừ 9,99 đô la đến 29,99 đô la (lên đến không giới hạn dung lượng, băng thông và trang web)Từ $ 64 đến $ 192 (lên tới 8 lõi và dung lượng SSD 125 GB)Từ $ 4,95 đến $ 9,95 (nâng cấp miễn phí, công cụ SEO, SSL và tên miền)

3. Tùy chọn tốt nhất để lưu trữ một trang web

Kết quả là, chúng tôi thực sự có hai lựa chọn chính để lưu trữ một trang web. Giải pháp đầu tiên xuất hiện trước các nhà xây dựng trang web tất cả trong một cung cấp các phương tiện lưu trữ và tên miền trong gói. Con đường thứ hai là mua giải pháp máy chủ từ các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Hãy để chúng tôi xem xét quá trình và chi phí làm nổi bật các nền tảng hàng đầu cho các mục đích khác nhau.

Wix – Nền tảng tự lưu trữ tốt nhất

Xây dựng trang web Wix

Wix – là một nền tảng tự lưu trữ, công cụ xây dựng trang web nhanh nhất và đơn giản nhất. Điều đó có nghĩa là người dùng không bị buộc phải xử lý đăng ký tên miền và lưu trữ riêng. Bạn chỉ cần chọn một gói và nhận tất cả các tính năng trong gói. Quá trình là như nó đi:

 1. Bạn đăng nhập.
 2. Chọn gói tùy thuộc vào loại trang web.
 3. Chỉnh sửa mẫu đã làm sẵn.
 4. Liên kết tên miền.
 5. Chưa lên.

Hệ thống sẽ chăm sóc phần còn lại từ nâng cấp hệ thống đến hiệu suất lưu trữ, bảo mật, cập nhật, v.v. Wix cung cấp nhiều kế hoạch cho các dự án khác nhau bao gồm các trang web dựa trên nội dung đơn giản, các gói cho nhu cầu kinh doanh nhỏ và Thương mại điện tử.

Chi phí bao nhiêu để lưu trữ một trang web Wix?

Giá sẽ chỉ phụ thuộc vào kế hoạch bạn chọn. Các nền tảng cung cấp ba kế hoạch chính thực sự giống như giải pháp máy chủ dùng chung. Chúng bao gồm:

 • Kế hoạch kết hợp bắt đầu lúc $ 13 mỗi tháng cho các trang web nhẹ.
 • Không giới hạn bắt đầu từ $ 17 mỗi tháng và đi kèm với băng thông không giới hạn.
 • Chuyên nghiệp bắt đầu lúc $ 22 mỗi tháng cho các trang web kinh doanh nhỏ.
 • VIP bắt đầu lúc $ 39 bao gồm chăm sóc khách hàng VIP và các tính năng bổ sung.

Trong khi các dự án thương mại điện tử phức tạp hơn và đòi hỏi nhiều tài nguyên hơn, Wix đã phát triển các kế hoạch đặc biệt cho các cửa hàng kỹ thuật số với giá hàng tháng từ $ 23 đến $ 500 tùy thuộc vào bộ công cụ quảng cáo, số lượng sản phẩm, v.v..

WordPress – Một CMS được quản lý hoàn toàn

Xây dựng trang web WordPress

WordPress – là một quản lý đầy đủ nền tảng CMS nguồn mở với cơ hội tùy biến vô tận. Một người dùng sẽ không chỉ cần cài đặt và thiết lập CMS mà còn có trang web được tích hợp hoàn toàn với nền tảng lưu trữ. Tại đây, bạn sẽ cần quản lý từng quy trình riêng biệt đăng ký một tên miền để chọn một tùy chọn máy chủ phù hợp.

Tin tốt là Ưu đãi tối ưu hóa WP của Bluehost đến như một giải pháp cuối cùng cho tất cả các thách thức. Nó cung cấp một số gói WordPress đảm bảo tích hợp liền mạch với WP của bạn. Hơn nữa, bạn không cần cập nhật tất cả các plugin và phiên bản chủ đề theo cách thủ công. Người dùng có quyền truy cập đầy đủ vào các plugin trên thị trường, chủ đề, SSL miễn phí và các tính năng khác.

Mất bao nhiêu chi phí để lưu trữ một trang web WordPress?

Tất cả ba tùy chọn đề cập đến lưu trữ chia sẻ. Tin tốt là bạn luôn có thể chuyển sang một tùy chọn tháo vát hơn bất cứ lúc nào. Các kế hoạch WP như sau:

 • Căn bản – $ 2,68 / tháng với SSL miễn phí, 5 GB dung lượng lưu trữ và tên miền miễn phí.
 • Thêm – $ 4,96 / tháng với tất cả các tính năng miễn phí cộng với tên miền chưa sử dụng.
 • Lựa chọn Plus – $ 4,96 / tháng với các tính năng miễn phí và không giới hạn, sao lưu CodeGuard sang trọng.

Shopify – Nền tảng thương mại điện tử cuối cùng

Trang chủ Shopify

Shopify – cũng là một giải pháp tất cả trong một với các máy chủ của riêng mình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tập trung vào phát triển dự án của mình hơn là xử lý các mục tiêu phụ. Shopify được thiết kế để tạo các cửa hàng trực tuyến toàn chu kỳ và bán hàng hóa trực tuyến. Nó cung cấp cơ sở lưu trữ tốt để đảm bảo hoạt động ổn định mặc dù quy mô và độ phức tạp của cửa hàng.

Chi phí bao nhiêu để lưu trữ một trang web Shopify?

Nền tảng này có sẵn trong 4 gói khác nhau bao gồm một giải pháp máy chủ được lưu trữ đầy đủ cho các nhu cầu cuối cùng. Các kế hoạch như sau:

 • Shopify chi phí cơ bản $ 29 mỗi tháng cho 2 tài khoản nhân viên.
 • Shopify chi phí kế hoạch chung $ 79 mỗi tháng cho 5 tài khoản nhân viên.
 • Chi phí Shopify nâng cao $ 299 mỗi tháng cho 15 tài khoản nhân viên.
 • Shopify Plus bắt đầu lúc $ 2.000 cho tài khoản nhân viên không giới hạn.

Tất cả các gói bao gồm các trang web không giới hạn (blog thương mại điện tử +), các sản phẩm không giới hạn để bán trực tuyến, SSL miễn phí và các công cụ khôi phục giỏ hàng bị bỏ rơi.

Điểm mấu chốt

Ngày nay, người dùng có thể chọn từ các ưu đãi lưu trữ khác nhau. Sự lựa chọn chủ yếu nên dựa vào yêu cầu trang web, loại và độ phức tạp. Ý tưởng là chọn một giải pháp máy chủ sẽ đảm bảo hoạt động trang web trơn tru và cung cấp đủ tài nguyên để có hiệu suất tốt.

Vì lý do này, bạn cần xác định lưu lượng truy cập dự kiến ​​ở mức cao nhất, một bộ tính năng, widget và ứng dụng trên trang web của bạn, cấu trúc trang, hình động, khối lượng nội dung, v.v. Tất cả những điều nhỏ nhặt quan trọng nhưng giá cả là vấn đề cốt lõi.

Để tổng hợp, hãy xem giá khởi điểm để lưu trữ trang web của bạn bằng giải pháp được mô tả:

 • Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp các kế hoạch khác nhau để lựa chọn tùy thuộc vào yêu cầu. Lưu trữ được chia sẻ bắt đầu từ $ 2 cho các trang web có lưu lượng truy cập ít. VPS và lưu trữ chuyên dụng bắt đầu từ $ 17 và $ 70 tương ứng. Chúng tốt cho giao thông chuyên sâu và các dự án tài nguyên. Thẻ giá lưu trữ đám mây đi từ $ 5 cho các trang web yêu cầu bảo mật và ổn định tối đa.
 • Lưu trữ Wix sẽ chi phí bạn từ $ 13 mỗi tháng. Bạn không chỉ có được một nơi để lưu trữ một trang web, mà còn có một bộ các tính năng bổ sung bao gồm quyền truy cập vào App Market, Wix ADI và trình chỉnh sửa, mẫu, v.v..
 • Lưu trữ WordPress xem xét lựa chọn cho bất kỳ gói Bluehost nào, vì nền tảng này có giải pháp máy chủ được tối ưu hóa WP tốt nhất. Giá vào cửa là 2,68 đô la mỗi tháng với SSL và tên miền miễn phí có trong gói.
 • Lưu trữ Shopify được phát triển để đáp ứng nhu cầu thương mại điện tử bất chấp quy mô dự án. Gói cơ bản sẽ tiêu tốn của bạn 29 đô la với tất cả các tính năng cửa hàng kỹ thuật số tích hợp và 2 tài khoản nhân viên. Một kế hoạch tốt để bắt đầu bán hàng trực tuyến.

Như bạn có thể thấy, việc xác định loại dự án là rất quan trọng trước khi chọn một nền tảng lưu trữ. Làm rõ cấu trúc, tính năng, tệp để lưu trữ và chọn ưu đãi phù hợp với bạn nhất.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me