Cách xuất trang web Wix sang HTML

Cách xuất trang web Wix sang HTML


Wix đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới nhờ các tính năng đặc biệt, các mẫu cao cấp, trình chỉnh sửa nâng cao và các tùy chọn tùy chỉnh thiết kế tuyệt đẹp. Tất cả những lợi thế này đã làm cho nền tảng trở thành đại diện nổi tiếng của thị trường xây dựng web. Tuy nhiên, một số người dùng đôi khi phải đối mặt với nhu cầu xuất trang web của họ từ mã Wix sang mã HTML.

Lý do để xuất trang web Wix của bạn sang HTML

Wix chắc chắn là người dẫn đầu thị trường thiết kế web đương đại, nhưng nếu bạn muốn giành toàn quyền kiểm soát dự án của bạn, thiết kế và chức năng của nó, thật hợp lý khi xuất dự án của bạn sang HTML. Đây là một trong những lý do phổ biến nhất, có tính đến việc Wix không cung cấp đủ tùy chọn quản lý trang web.

Một lý do khác để xuất trang web của bạn sang HTML là để có thể chọn bất kỳ lưu trữ nào bạn chọn để lưu trữ dự án của bạn trên đó. Mặc dù Wix đi kèm với lưu trữ tích hợp, nhưng không có cơ hội nào như vậy và bạn không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc đồng ý với các điều khoản và kế hoạch mà Wix đưa ra.

Tương tự là về cơ hội thích hợp thiết lập trang web. Là người xây dựng trang web, Wix cung cấp một bộ tính năng tiêu chuẩn, cho phép bạn chọn và điều chỉnh cài đặt trang web liên quan đến nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, các cài đặt này có thể không tuân thủ các mục tiêu và nỗ lực thiết kế web của bạn và bạn rõ ràng có mong muốn tiếp tục tìm kiếm các cài đặt nâng cao hơn.

Cuối cùng, xuất trang web Wix của bạn sang HTML có thể là một giải pháp hợp lý, nếu bạn muốn cải thiện tốc độ tải trang web. Có rất nhiều nền tảng giúp tối ưu hóa trang web của bạn và tăng thời gian tải. Điều này cuối cùng sẽ có tác động tích cực đến lưu lượng truy cập và giảm tỷ lệ từ bỏ trang web.

Khi bạn phát hiện ra sự thật rằng Wix không đáp ứng nhu cầu của bạn nữa, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm một giải pháp thay thế tốt hơn cho nó. Đây là nơi bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề. Mặc dù Wix đi kèm với lưu trữ tích hợp ngay từ đầu, việc chuyển trang web của bạn sang nền tảng khác thường xuyên trở thành một thách thức chủ yếu vì cần phải chuyển tất cả các yếu tố trong dự án của bạn. Không có gì ngạc nhiên khi hầu hết người dùng bắt đầu tìm kiếm cách tốt nhất và an toàn nhất để xuất các trang web Wix của họ sang HTML với thời gian tối thiểu và đầu tư công sức. Là chuyển nhượng này có thể? Việc xuất mã Wix HTML của bạn dễ dàng như thế nào và về lâu dài có thể thực hiện được không? Đã đến lúc xóa nó đi và xem xét các giải pháp chính.

Ưu và nhược điểm của việc xuất trang web Wix của bạn

Quyết định xuất trang web Wix của bạn sang HTML có trách nhiệm, trong khi quá trình này thường rất khó khăn và không hoàn toàn đơn giản. Do đó, trước khi bạn thực sự quyết định dùng thử, sẽ rất hợp lý khi tìm hiểu xem liệu nó sẽ hoạt động tốt cho trang web của bạn hay nó không xứng đáng với công sức và thời gian của bạn.

Ưu điểm:
Nhược điểm:
&# x2714; Một giải pháp hay cho các trang web nhỏ đi kèm với nội dung hạn chế và thiết kế đơn giản và không cần phải cập nhật thường xuyên và phát triển hơn nữa.

&# x2714; Cơ hội lưu trữ trang web của bạn với bất kỳ nhà cung cấp nào bạn chọn, bao gồm cả máy chủ gia đình.

Quá trình có thể khá khó khăn đối với các trang web lớn. Bạn càng có nhiều nội dung – bạn càng phải chuyển nhiều yếu tố.

Xuất toàn bộ mã HTML từ trang web Wix của bạn thường trở thành một vấn đề.
Cần học những điều cơ bản về HTML để khám phá những lựa chọn phù hợp nhất.

Bất kể ý định và mục tiêu nào bạn có để xuất Trang web Wix của mình sang HTML, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi thực sự tiến hành quá trình. Hãy chú ý đến nền tảng kỹ thuật, loại và kích thước trang web, mục tiêu thiết kế web và các khía cạnh quan trọng khác để tăng cơ hội thành công của bạn.

Các cách để xuất trang web Wix sang HTML

Xuất một trang web dựa trên Wix ngụ ý chuyển giao đồng thời hoặc từng bước nội dung, tên miền và lưu trữ – các yếu tố chính của trang web. Ngoài ra, bạn có thể muốn di chuyển mẫu để rời khỏi trang web của mình, nhưng hãy nhớ rằng nền tảng không cung cấp tùy chọn như vậy. Vì vậy, bạn sẽ phải chăm sóc thiết kế dự án của mình sau khi xuất nội dung khác. Hãy để mô tả hai cách chính của xuất trang web Wix ngay bây giờ.

1. Việc sử dụng các dịch vụ di chuyển đặc biệt

Trên thực tế, bạn đã giành được các chương trình / dịch vụ chuyên biệt để tự động xuất các trang web Wix sang HTML. Tuy nhiên, có một giải pháp cho phép cắt giảm công việc thủ công đến mức tối thiểu. Hãy nhìn vào nó ngay bây giờ:

 • Chọn một dịch vụ di chuyển trang web chuyên nghiệpCMS2CMS – để chuyển đổi trang web Wix của bạn sang WordPress. Chương trình cho phép bạn sao chép mã nguồn dự án để tiếp tục chuyển các yếu tố trang web chính. Bằng cách phân tích các thông số kỹ thuật và đặc điểm của trang web của bạn, các chuyên gia CMS2CMS sẽ có thể hoàn thành tất cả các bước của quy trình chuyển trang web cho bạn, đảm bảo tất cả các yếu tố nằm ở vị trí của chúng.
 • Tìm plugin đặc biệt (Đơn giản là Plugin tĩnh hoặc Plugin WP2Static là hai biến thể có thể có) để chuyển đổi trang web WordPress mới của bạn sang HTML. Các plugin này tự động tạo bản sao HTML của trang web của bạn từ tất cả các trang của phiên bản WordPress ban đầu. Kết quả là, bạn sẽ nhận được một mã HTML rõ ràng về dự án của bạn để có thể nhúng nó vào bất kỳ dịch vụ nào bạn chọn.

2. Xuất trang web Wix thủ công

Điều bạn nên biết về Wix là trình tạo trang web không cho phép chuyển mã HTML tự động. Bất kỳ trang web Wix nào cùng với các yếu tố và nội dung của nó được lưu trữ riêng trên các máy chủ của hệ thống và do đó, không thể xuất ở bất cứ đâu. Kết quả là, bạn đã thắng được có thể xuất hoặc nhúng các trang web, tệp hoặc trang web được tạo bằng trình chỉnh sửa hệ thống sang bất kỳ nền tảng hoặc máy chủ bên ngoài nào.

Nếu bạn vẫn quyết định dùng thử, bạn nên nhận ra rằng Wix sẽ không còn quyền kiểm soát đối với giao diện và chức năng của dự án của bạn. Bạn cũng có thể gặp sự cố với Google Analytics và bot công cụ tìm kiếm hoạt động chỉ vì trang web của bạn không được nhúng chính xác. Để chắc chắn mã HTML Wix của bạn được chuyển đúng cách, bạn phải thực hiện thủ công. Dưới đây là một quy trình chuẩn bạn nên tuân theo để đạt được kết quả mong muốn.

 1. Chọn một nhà cung cấp hosting đáng tin cậy;
 2. Chuyển tên miền của trang web của bạn vào lưu trữ đã chọn;
 3. Tạo các tệp HTML liên quan đến cấu trúc trang web của bạn;
 4. Xuất thủ công dữ liệu trang web, hình ảnh, tệp phương tiện, nội dung, kiểu và các yếu tố trang web khác;
 5. Điều chỉnh cài đặt SEO để chuyển hướng lưu lượng truy cập từ trang web Wix của bạn sang nền tảng mới;

Khi xuất trang web Wix của bạn, không xóa phiên bản gốc hoặc hủy kích hoạt tài khoản cho đến khi bạn đảm bảo trang web mới của mình trông và hoạt động đúng.

Dòng dưới cùng

Wix doesn không cho phép bạn xuất mã HTML sang các dịch vụ bên ngoài. Để di chuyển sang nền tảng khác, bạn sẽ phải xuất tất cả các thành phần theo cách thủ công, đây là một quá trình rất tẻ nhạt, mất thời gian và không hoàn toàn hiệu quả.

Chơi xung quanh với các yếu tố trang web Wix cuối cùng có thể chứng minh là lãng phí thời gian và công sức của bạn. Về lâu dài, bạn sẽ nhận ra rằng nó đã thắng được cách làm việc theo cách này. Nếu bạn thực sự có ý định xuất trang web Wix của mình sang HTML, thì việc tạo một dự án dựa trên mã là hợp lý từ đầu.

Xuất trang web Wix ngay

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map