Cách xây dựng trang web cộng đồng

Có nhiều người xây dựng trang web cho phép tạo blog với phạm vi hiệu quả đa dạng. Thật không may, chỉ có một vài dịch vụ hoạt động tốt cho sự phát triển của các diễn đàn. Khi nói đến các hệ thống, có thể được sử dụng thành công cho cả hai mục đích cùng một lúc, chúng có thể được đếm trên ngón tay.


Thành công xây dựng trang web cộng đồng phụ thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn đúng đắn của người xây dựng trang web, kỹ năng của bạn và nhiệm vụ bạn đã đặt ra. Nói cách khác, bạn nên hiểu bạn tưởng tượng một trang web trong tương lai tốt như thế nào và liệu tỷ lệ chuyên môn của bạn có đủ để hoàn thành nhiệm vụ không.

Do đó, quá trình có thể được đơn giản hóa theo hai cách – bằng cách chọn đúng xây dựng trang web cộng đồng và bằng cách hiểu những gì bạn mong đợi từ trang web của bạn để nó có thể thu hút và giữ chân khán giả.

Chúng tôi đã viết về các dịch vụ phù hợp nhất để tạo ra blogdiễn đàn. Bây giờ là lúc để thảo luận về vấn đề từ quan điểm của ý tưởng và yêu cầu kỹ thuật. Bạn cần xác định những gì bạn nên bắt đầu, làm thế nào để tiếp tục làm việc trên một trang web và làm thế nào để tăng hiệu quả của một dự án đã sẵn sàng.

Hãy chia nhỏ quy trình thành 3 giai đoạn. Đây là sự lựa chọn của một mẫu và tạo thiết kế, thiết lập blog / diễn đàn, chiến lược quảng bá.

1. Sáng tạo thiết kế

Các dịch vụ thích hợp đi kèm với các bộ mẫu theo chủ đề. Nói chung, không nhất thiết phải chọn thiết kế, nó sẽ hoạt động hoàn hảo cho việc tạo blog hoặc diễn đàn. Điều này khá thông thường vì bạn sẽ luôn có thể thêm một diễn đàn hoặc blog vào một trang web và thiết lập thiết kế của nó, phù hợp với bầu không khí thích hợp của bạn.

Blog và diễn đàn là các trang web, đó là về đọc bài viết. Đó là lý do tại sao, điều quan trọng nhất là tạo ra một môi trường đọc thoải mái.

Thiết kế phải dễ chịu, nhưng đây là yếu tố phụ so với phần nội dung. Không có màu sắc ảo giác, sự phong phú của phông chữ, các thử nghiệm với cấu trúc và các vấn đề tương tự khác có thể được chấp nhận ở đây.

Thiết kế nhẹ nhàng kết hợp với màu xanh, trắng, xám, nâu, đen và, có thể, màu xanh lá cây và màu cam sẽ cho phép tạo ra nền phù hợp. Số lượng màu bạn sử dụng không nên vượt quá 3 hoặc 4. Các yếu tố chính là phông chữ – chỉ cần chọn 2 biến thể phù hợp cho tiêu đề và đoạn văn, không nhiều hơn.

Thiết kế bài viết cũng rất quan trọng vì đây là một yếu tố trang web quan trọng.

Tốt hơn là sử dụng nền trắng hoặc xám nhạt cho văn bản và các chữ màu đen hoặc xanh đậm. Đây là những kết hợp đã được xác minh.

  • Chữ không nên nhỏ, trong khi đoạn văn không nên dài.
  • Thêm hình ảnh hoặc video vào khối văn bản, nếu cần.

Thiết kế và dễ đọc của bài viết là thẻ truy cập của blog của bạn.

Biên tập blog Wix

Khi nói đến các diễn đàn, thiết kế rất quan trọng vì nó gần như không được chú ý ở đó. Thay vào đó, điều quan trọng là chọn màu sắc đẹp mắt kết hợp với các yếu tố thiết kế hiếm và hiển thị các phần thảo luận thuận tiện. Bạn không cần tôn trọng thêm vì hầu hết mọi người truy cập diễn đàn cho mục đích giao tiếp và đọc sách. Tất cả bạn cần là 2 màu sắc, 2 phông chữ, nền sáng và cấu trúc thông tin của các chi nhánh.

Tuy nhiên, nó đơn giản hơn nhiều để sử dụng một mẫu đã sẵn sàng với bảng màu phù hợp, kết hợp khối, phông chữ và các yếu tố khác sẽ hoạt động tốt cho ý tưởng của bạn. Theo quy định, các nhà thiết kế thích hợp theo đuổi các mục đích gần như giống nhau mà chúng tôi vừa đề cập. Vì vậy, không cần phải bận tâm nhiều về quy trình xây dựng web ở đây – chỉ cần có một biến thể được tạo sẵn và bắt đầu xuất bản bài đăng.

2. Thiết lập Blog và Diễn đàn

Điều quan trọng nhất ở đây là cấu trúc và cách bố trí của thức ăn.

  • Số lượng tài liệu được hiển thị trên một trang cũng ảnh hưởng đến sự thuận tiện trong nhận thức của người dùng. 8-10 bài viết là đủ.
  • Tùy chọn bộ lọc tìm kiếm cũng là một tính năng bắt buộc phải có.
  • Mỗi bài đăng nên có một hình ảnh tiêu đề tuân thủ chủ đề.
  • Sử dụng xếp hạng, số lượt xem bài đăng và các quầy khác.

Nhiều người dùng thường quan tâm đến họ vì họ là những chỉ số chính về mức độ phổ biến của bài đăng. Các thuộc tính tiêu chuẩn như ngày tháng, tên tác giả, v.v … cũng phải được kích hoạt. Điều này có thể hữu ích cho nhiều độc giả, những người muốn xem ngày xuất bản bài đăng, tìm các bài viết khác theo tên tác giả, v.v..

Không có ý nghĩa gì trong việc quá tải nguồn cấp dữ liệu blog với nhiều bộ liên kết trong thanh bên, làm phức tạp thiết kế với bố cục phức tạp và định vị không đối xứng của các khối xem trước bài đăng, tiêu đề lớn với trình chiếu, nút và các yếu tố khác, ảnh hưởng đến nhận thức của người dùng của một trang web.

Thật tốt khi không thể đoán trước ở đây theo nghĩa tích cực của từ này. Một người dùng chỉ cần truy cập một blog, chọn một bài viết thú vị một cách dễ dàng và bắt đầu đọc nó. Đó là nó.

Thiết lập diễn đàn Wix

Khi nói đến một diễn đàn, mọi thứ đơn giản hơn nhiều. Nó chỉ nên có sẵn. Theo quy định, các trang web như vậy được bổ sung khi số người tạo các diễn đàn riêng biệt giảm dần ngày nay.

  • Thêm số lượng yêu cầu của các phần và thể loại thích hợp.
  • Thiết lập quyền truy cập, tùy chọn hiển thị danh mục phụ và đăng thông báo trả lời.

Cũng mong muốn đưa các chủ đề phổ biến lên đầu danh sách, thêm các chỉ số xem bài đăng, trạng thái người dùng và các quầy khác để đảm bảo thông tin rõ ràng hơn.

3. Khuyến mãi

Ngoài các phương pháp rõ ràng như điền vào thẻ meta trang web, các trang và tài liệu riêng biệt, thiết lập phân tích, điều chỉnh URL thân thiện với con người và trang 404, bạn nên quan tâm đến việc tích hợp chất lượng của trang web cộng đồng của bạn với các dịch vụ xã hội khác.

Các nút chia sẻ / thích nên có sẵn ở mọi nơi, nơi nào có nhu cầu như vậy. Tạo tài khoản mạng xã hội và kết nối chúng với trang web của bạn. Càng nhiều liên kết thích hợp đến trang web của bạn mà bạn quản lý để có được, càng tốt.

Chất lượng, số lượng và khối lượng trung bình của bài viết rất nhiều. Khi xuất bản bài viết thú vị tiếp theo, don Patrick quên mất việc điền nó với các từ khóa, nhưng don Patrick quá ám ảnh về điều đó. Hãy cố gắng hết sức để thêm hình ảnh phù hợp hơn và đừng quên về khả năng đọc và khối lượng bài viết – các bài đăng chứa hơn 800 từ sẽ hoạt động tốt nhất cho các công cụ tìm kiếm. Bạn thậm chí có thể thuê các tác giả để quảng bá dự án nhanh hơn, nếu bạn có kế hoạch kiếm tiền từ đó sau đó.

Đôi khi nó cũng có ý nghĩa để cho phép khách truy cập xuất bản bài đăng của họ. Nhân tiện, nội dung thích hợp (cũng miễn phí) sẽ hữu ích cho diễn đàn của bạn. Mặc dù vậy, đừng quên kiểm duyệt những bài báo như vậy, vì những bài viết kinh khủng và vô nghĩa nên tránh. Việc quảng bá blog nhóm đơn giản hơn, nhưng bạn sẽ phải thu hút các tác giả bằng cách nào đó. Không chắc là ai đó sẽ đồng ý viết cho bạn ngay từ đầu.

Dòng dưới cùng

Yếu tố thành công chính của một trang web cộng đồng là sự tham gia của chính bạn vào quản lý của nó. Không có ý nghĩa gì trong việc tung ra một blog về khai thác dầu ở Alaska chỉ vì thích hợp này có vẻ là quan điểm.

Sở thích của riêng bạn nên là cơ sở cho một dự án, có thể là câu cá, sưu tầm, nghệ thuật, thích hợp pháp lý, đi du lịch, sửa chữa xe cổ, mô hình đất sét và những gì không. Bạn nên có thẩm quyền bắt buộc trong thị trường ngách.

Chủ đề, chất lượng nội dung và số lượng người dùng có thể có khả năng bị thu hút vào vấn đề dự án của bạn rất nhiều cho các trang web cộng đồng. Tạo blog hoặc tạo diễn đàn với một người xây dựng trang web là một nhiệm vụ đơn giản về mặt kỹ thuật. Đây là trường hợp đúng, khi bạn không nên tập trung vào thiết kế hoặc gây bất ngờ cho người dùng với các chiến lược tiếp thị, cố gắng bán thứ gì đó ngay từ đầu.

Sự tham gia cá nhân của bạn vào quá trình và mạng xã hội là những yếu tố thành công chính ở đây. Đây là những gì bạn làm cho mọi người và cho niềm vui của riêng bạn. Bạn chỉ cần viết bài và chia sẻ trên web. Đó là nó.

Bắt đầu một trang web cộng đồng

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me