Cách xây dựng trang web CMS từ đầu

Cách xây dựng trang web CMS từ đầu


Trong số nhiều tùy chọn xây dựng web mà bạn có thể bắt gặp trong phân khúc thiết kế web hiện đại, việc sử dụng CMS sẽ vẫn rất khách quan có thể đáp ứng nhu cầu của các danh mục người dùng đa dạng. Hệ thống quản lý nội dung là các chương trình mạnh mẽ cung cấp nhiều lựa chọn công cụ thiết kế web cần thiết để bắt đầu và quản lý hiệu quả bất kỳ loại dự án nào. Các hệ thống này khác nhau về mục tiêu và chức năng và tất cả chúng không hoàn toàn dễ dàng để làm chủ ngay từ đầu.

Kiến thức cơ bản về thiết kế web là mong muốn ở đây, trong khi kết quả luôn luôn đáng để đầu tư thời gian và công sức. Các trang web được tạo bằng CMS thường nổi bật giữa đám đông do thiết kế hiện đại có một không hai, hiệu suất tiên tiến và khả năng hoàn thành một số nhiệm vụ cùng một lúc. Vì vậy, cần những gì để bắt đầu một trang web CMS và các bước bắt buộc mà quy trình phải thực hiện là gì? Nó thời gian cao để tìm ra rằng bây giờ.

Cách tạo một trang web CMS

Nếu bạn đúng khi chọn một CMS cho dự án thiết kế web của mình, hãy nhớ các bước sau đây mà bạn sẽ phải thực hiện để làm cho nó thành công.

 1. Chọn một nền tảng. Trước khi ra mắt một trang web, hãy chọn CMS phù hợp hơn với nhu cầu phát triển web của bạn và kỳ vọng cuối cùng. Có nhiều hệ thống bạn có thể quan tâm, nhưng cân nhắc tất cả ưu và nhược điểm của từng hệ thống để đưa ra lựa chọn mà bạn đã giành được sự hối tiếc sau đó.
 2. Suy nghĩ về tên miền. Tên miền trang web của bạn phải dễ nhớ, đơn giản và thân thiện với người dùng. Không nên quá dài – yêu cầu chính là làm cho nó liên quan đến thương hiệu, phù hợp với thị trường ngách và thân thiện với SEO. Hãy dành thời gian của bạn để chọn của bạn.
 3. Đọc thêm: Tên miền là gì và tên miền hoạt động như thế nào?.

 4. Chọn Hosting. Trước khi cài đặt hệ thống, hãy quan tâm đến sự lựa chọn lưu trữ là tốt. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các CMS đều đi kèm với các giải pháp lưu trữ tích hợp. Một số trong số họ cho phép tự do lựa chọn vì việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thực sự ấn tượng. Tuy nhiên, một trong những lựa chọn tốt nhất là Bluehost. Nó đi kèm với tốc độ thời gian hoạt động mạnh mẽ, tốc độ tải trang web nhanh, các công cụ bảo mật đáng tin cậy, các tùy chọn tích hợp đa dạng cũng như giá cả phải chăng. Do đó, Gói cơ bản của hệ thống đi kèm với tùy chọn lựa chọn tên miền, sẽ chỉ tiêu tốn của bạn 2,95 đô la / tháng – nó gần như không thể tìm thấy một đề nghị hợp lý như vậy ở nơi khác.
 5. Đọc thêm: Đánh giá của các nhà cung cấp Web Hosting tốt nhất.

 6. Cài đặt CMS. Bước tiếp theo là cài đặt nền tảng mà bạn đã chọn. Nói chung, quá trình cài đặt rất dễ dàng, nhanh chóng, trực quan và chỉ mất vài phút. Chỉ cần hoàn thành các bước hệ thống cung cấp và sao chép các tệp vào máy chủ của bạn.
 7. Chọn và cài đặt plugin. Theo như hầu hết tất cả các CMS có uy tín đều yêu cầu cài đặt plugin, thì việc thực hiện điều đó ngay từ đầu là điều hợp lý. Plugin thêm chức năng cho dự án của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có kế hoạch khởi động một dự án phức tạp đầy đủ tính năng, bạn có thể đi mà không cần đến chúng. Lưu ý rằng các plugin là miễn phí và trả phí – thứ hai an toàn và đáng tin cậy hơn, điều này làm cho chúng đáng để đầu tư.
 8. Tùy chỉnh thiết kế. Ngay sau khi bạn hoàn tất cài đặt plugin, bạn đã có thời gian cao để chọn một chủ đề phù hợp và tùy chỉnh thiết kế trang web của mình. Hầu như tất cả các CMS đều có các mẫu tích hợp, nhưng bạn cũng có thể gặp nhiều biến thể trên web. Giống như các plugin, các mẫu cũng có thể miễn phí và trả phí, điều này cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và an toàn của chúng. Mỗi CMS đi kèm với các công cụ tùy chỉnh thiết kế của nó cho phép tạo và chỉnh sửa các trang web, thêm logo và menu, thiết kế bố cục trang web, v.v..
 9. Tải lên nội dung. Khi bạn hoàn thành việc tùy chỉnh thiết kế web, bạn có thể bắt đầu tải lên nội dung. Hầu hết các mẫu có chứa nội dung được thiết kế sẵn, đi đến phân khúc mà nó thuộc về. Bạn có thể thay thế nội dung bằng thông tin của riêng bạn (hình ảnh, văn bản, tệp phương tiện, v.v.) để có được một dự án được cá nhân hóa độc đáo.
 10. Lên mạng. Bước cuối cùng ngụ ý xuất bản trang web. Mặc dù vậy, hãy quên đi để điền vào cài đặt SEO và kết nối hệ thống phân tích để theo dõi hiệu suất trang web của bạn sau đó.

Nhà xây dựng trang web CMS tốt nhất

Khi nói đến sự lựa chọn của các nhà xây dựng trang web CMS tốt nhất, bạn nên nhận ra rằng có rất nhiều trong số họ ngoài kia. Tuy nhiên, chỉ có một số dịch vụ thực sự đáng được quan tâm, nếu bạn muốn đạt được kết quả xứng đáng để đáp ứng nhu cầu, yêu cầu và ngân sách của bạn. Đó là WordPress, Joomla, Drupal và Concrete5. Bây giờ rất cao để xem xét từng người trong số họ.

1. WordPress

WordPress

WordPress – là CMS, không yêu cầu bất kỳ bài thuyết trình nào, ngay cả khi đây là lần đầu tiên bạn quyết định khởi chạy một trang web với loại dịch vụ này. Đây là hệ thống quản lý nội dung phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất, đã cung cấp cho hàng triệu trang web trên toàn thế giới. Nền tảng này nổi bật giữa đám đông do các tùy chọn tích hợp rộng rãi, cộng đồng người dùng rộng rãi, sự phong phú của các mẫu và các công cụ tùy chỉnh thiết kế. Hệ thống này rất linh hoạt và khá dễ sử dụng, ngay cả khi bạn không phải là một chuyên gia thiết kế web. Mặc dù vậy, hãy sẵn sàng để khám phá những điều cơ bản của thiết kế web, khi làm việc với nó vì WordPress thực sự ngụ ý kinh nghiệm và kỹ năng lập trình.

Đặc trưng

Trình chỉnh sửa WordPress

WordPress ban đầu được ra mắt để bắt đầu và quản lý blog. Do đó, nó vẫn là CMS viết blog tốt nhất từ ​​trước đến nay, cung cấp nhiều công cụ và khả năng viết blog hàng đầu. Những gì bạn có thể làm để bắt đầu một blog ở đây là thêm, chỉnh sửa, lên lịch và cập nhật bài đăng, thiết lập nguồn cấp dữ liệu đăng ký RSS và email, cho phép tính năng bình luận của người dùng, tích hợp các tệp phương tiện, chọn và tùy chỉnh thiết kế blog, v.v..

WordPress cung cấp sự tự do sáng tạo và nhiều tùy chọn tùy chỉnh thiết kế. Chỉ cần duyệt bảng điều khiển của nó để xem nhiều công cụ bạn có thể áp dụng để tạo thiết kế trang web độc đáo. Tích hợp plugin là một trong những điểm nổi bật của dịch vụ, giúp có thể có được sự hấp dẫn của trang web độc đáo bằng cách sử dụng các tính năng mà hệ thống hiện đang thiếu. Đồng thời, tích hợp plugin đòi hỏi sự chú ý và hiểu biết tối đa về vấn đề này. Điều này là cần thiết để tránh phần mềm độc hại có khả năng liên quan đến plugin của bên thứ ba.

Ngoài tích hợp plugin, CMS còn được biết đến với tính năng nhúng phương tiện truyền thông xã hội. Bạn không cần phải đăng ký riêng với các mạng xã hội phổ biến vì chúng đã được tích hợp vào hệ thống theo mặc định.

Thiết kế

CMS đi kèm với một loạt các mẫu đáng kinh ngạc, có thể được tìm thấy trên web. Bộ sưu tập riêng của nó không hoàn toàn phong phú, vì vậy, chắc chắn sẽ hợp lý khi chọn và tích hợp các mẫu của bên thứ ba, phục vụ cho nhu cầu thiết kế web cá nhân của bạn. Thiết kế WordPress có sẵn trong các biến thể miễn phí và trả phí. Thiết kế trả phí có chất lượng tốt hơn và không có rủi ro, khi nói đến các mối đe dọa phần mềm độc hại và spam.

Giá cả

Nói chung, WordPress là một CMS miễn phí cho tất cả các danh mục người dùng. Bạn có thể tải xuống, cài đặt và sử dụng bộ tính năng cơ bản của dịch vụ mà không mất phí. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định rằng bạn cần tăng hiệu suất trang web của mình và thêm chức năng cho nó, bạn đã thắng được mà không cần mua thêm các mẫu và plugin bổ sung trên web. Ngoài ra, bạn sẽ phải nhận lưu trữ và tên miền để trực tuyến và làm cho dự án của bạn có thể truy cập được cho đối tượng mục tiêu.

Đọc thêm: Đánh giá WordPress.

Dùng thử WordPress ngay

2. Joomla

Joomla

Joomla – là một nền tảng phổ biến khác, đứng thứ hai sau WordPress trong danh sách Hệ thống quản lý nội dung đương đại. Đây là phần mềm mã nguồn mở, Điều này cho phép khởi chạy và quản lý các dự án, khác nhau về độ phức tạp và mức độ làm chủ. Nếu bạn không bao giờ làm việc với các nền tảng loại này, bạn nên biết rằng Joomla phức tạp hơn một chút so với WordPress và do đó, cần nhiều nỗ lực, thời gian và kỹ năng hơn để làm chủ và sử dụng nó. Mặc dù WordPress ban đầu là một dịch vụ tập trung vào blog, Joomla có thể được sử dụng để bắt đầu các loại trang web khác nhau, bao gồm các dự án kinh doanh và trang đích. Nó là một lựa chọn tốt cho các dịch giả tự do, các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn và thiết kế web.

Đặc trưng

Bảng điều khiển Joomla

Cũng giống như WordPress, Joomla là điều không tưởng nếu không tích hợp plugin. Có rất nhiều plugin miễn phí và trả phí được thiết kế đặc biệt cho Joomla. Nó tùy thuộc vào bạn để lựa chọn từ nhiều biến thể miễn phí và trả phí, nhưng, một lần nữa, chú ý đến khía cạnh bảo mật. Tuy nhiên, lựa chọn plugin phù hợp sẽ đưa trang web của bạn lên một tầm cao mới trong thời gian dài.

Cũng có thể tích hợp với các ứng dụng và dịch vụ hữu ích và chức năng của bên thứ ba. Joomla cho phép bạn thêm các ứng dụng sau: LiceChat, Zendesk, Giám sát chiến dịch, Chiến dịch hoạt động, Liên hệ liên tục, Bitium, LiveAgent, ZohoSalesIQ, Post-Affiliate Pro, Bookeo Appointments, Kayako và Vision Helpdesk.

CMS bao gồm một loạt các nhu cầu xây dựng web. Để cho phép bạn thể hiện sự tự do sáng tạo, hệ thống sẽ đặt bạn phụ trách quá trình thiết kế web. Những gì bạn có thể làm ở đây là kiểm soát các tùy chọn quản lý nội dung của dự án cũng như các tính năng biểu ngữ và hiệu suất người dùng. Trình quản lý ngôn ngữ của dịch vụ sẽ là một lợi thế rất lớn cho những người dùng có ý định tạo ra trang web đa ngôn ngữ. Bằng cách sử dụng công cụ tích hợp, bạn có thể điều chỉnh cài đặt ngôn ngữ được yêu cầu để khởi chạy bất kỳ phiên bản ngôn ngữ nào của trang web của bạn.

Thiết kế

Bộ sưu tập mẫu tích hợp của nền tảng không khá phong phú, mặc dù, chất lượng thiết kế khá cao. May mắn thay, web có rất nhiều mẫu Joomla chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng, nếu bạn không quản lý để tìm cái trong bộ hệ thống. Được phát triển bởi các nhà thiết kế web bên thứ ba và các thành viên cộng đồng, các thiết kế Joomla miễn phí và trả phí. Chất lượng của họ là khác nhau là tốt. Thực tế là các mẫu miễn phí không hoàn toàn an toàn cho các dự án quy mô lớn khá thuyết phục đối với người dùng, những người có ý định có được các dự án chất lượng đầy đủ.

Giá cả

Là một CMS nguồn mở, Joomla hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Bạn có thể tải về, cài đặt và làm việc với nó miễn phí. Do đó, thời gian bạn có thể dành để khám phá bộ tính năng của dịch vụ là không giới hạn. Lưu ý rằng số lượng phổ biến các công cụ và tính năng tích hợp của hệ thống có chức năng hạn chế. Để khởi chạy một trang web chuyên nghiệp đầy đủ tính năng với Joomla, việc nhận các mẫu, plugin và ứng dụng của bên thứ ba phải trả tiền là điều bắt buộc. Tương tự là về tên miền và lưu trữ.

Đọc thêm: Đánh giá Joomla.

Dùng thử Joomla ngay

3. Drupal

Drupal

Drupal – là Hệ thống quản lý nội dung nguồn mở, cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh thiết kế mở rộng. Hệ thống này hoạt động rất tốt cho việc phát triển các dự án kinh doanh nhỏ, vừa và lớn. Tuy nhiên, cũng có thể tạo các loại trang web khác với nền tảng. Drupal thường được sử dụng bởi các studio thiết kế web chuyên nghiệp và dịch giả tự do, những người tập trung vào việc tạo ra các trang web tùy chỉnh cho khách hàng.

Đặc trưng

Bảng điều khiển Drupal

Cũng giống như các CMS phổ biến khác, Drupal đảm bảo các tùy chọn tích hợp plugin sâu và linh hoạt. Hệ thống không thể cung cấp đủ lựa chọn bổ sung và ứng dụng theo mặc định. Thay vào đó, người dùng có thể tìm thấy rất nhiều biến thể trực tuyến. Dịch vụ này cũng cho phép lựa chọn và thêm các mô-đun và thiết kế, hầu hết tất cả các trang web của bạn. Đối với việc tích hợp CMS với các hệ thống và ứng dụng của bên thứ ba, Drupal cung cấp nhiều lựa chọn dịch vụ bạn có thể chọn để tăng hiệu suất trang web của mình. Chúng bao gồm Zendesk, Bitium, Google Analytics, LinkedIn, Zapier, HubSpot, MailChimp, ShoutEm, iPaper, Magento, Salesforce, Twitter và một số hệ thống nổi tiếng khác.

Drupal đi kèm với các tùy chọn quản lý người dùng tiện lợi và tiện dụng góp phần tải lên nội dung nhanh chóng và an toàn cũng như chỉnh sửa thêm. Menu nâng cao của hệ thống sẽ đơn giản hóa quá trình thêm các loại nội dung khác nhau (hình ảnh, video, tệp phương tiện, bài đăng trên blog, cuộc thăm dò, v.v.). Ngoài ra, Drupal cung cấp quản lý đồ họa và nội dung đặc biệt.

Thiết kế

Là một Hệ thống quản lý nội dung, Drupal không thể cung cấp nhiều lựa chọn các mẫu tích hợp như các nhà xây dựng trang web hiện đại, chẳng hạn. Các chủ đề tích hợp hoạt động tốt cho việc phát triển các dự án cá nhân hoặc cho việc khám phá hệ thống. Đó là nó. Nếu bạn nhắm mục tiêu đối tượng lớn, bạn chắc chắn sẽ phải tìm kiếm các mẫu của bên thứ ba trên web. May mắn thay, có rất nhiều chủ đề chất lượng cao được thiết kế đặc biệt cho Drupal bởi các nhà phát triển chuyên nghiệp, studio web và người dùng cộng đồng. Thiết kế Drupal đều miễn phí và trả phí. Thứ hai là an toàn hơn và chuyên nghiệp hơn. Do đó, chúng đáng để đầu tư, nếu bạn mong muốn có được một trang web đầy đủ tính năng để đáp ứng nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của bạn.

Giá cả

Drupal là một phần mềm CMS miễn phí đi kèm với mã nguồn mở. Bạn có thể tải xuống và cài đặt hệ thống miễn phí, nhưng có nhiều thứ bạn có thể cần để tận dụng tối đa chức năng của nó. Để bắt đầu, bạn sẽ phải lấy tên miền và chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cũng như một trong những kế hoạch mà nó cung cấp. Chi phí của các kế hoạch sẽ khác nhau liên quan đến các điều khoản và dịch vụ bao gồm. Thứ hai, bạn sẽ phải đầu tư vào các mẫu chất lượng, plugin và ứng dụng của bên thứ ba sẽ đóng góp vào hiệu suất trang web của bạn.

Đọc thêm: Đánh giá Drupal.

Dùng thử Drupal ngay

4. Bê tông5

Bê tông5

Bê tông5 – là một CMS nguồn mở mạnh mẽ và sáng tạo, cho phép khởi chạy và quản lý các trang web một cách toàn diện và thuận tiện. Trên thực tế, đây là một trong những hệ thống cung cấp chức năng nâng cao miễn phí mà không ảnh hưởng đến kết quả. Các trang web được xây dựng với Concrete5 trông hiện đại và chức năng. Tuy nhiên, CMS phức tạp hơn nhiều đối thủ cạnh tranh và do đó, ngụ ý đường cong học tập sâu. Khi bạn đã quen với các tính năng của nó, bạn sẽ có thể tạo các loại dự án khác nhau.

Đặc trưng

Bảng điều khiển Concrete5

CMS cung cấp các tính năng tùy chỉnh thiết kế xứng đáng để đáp ứng các sở thích và nhu cầu khác nhau. Có rất nhiều plugin và các tiện ích bổ sung được hỗ trợ cốt lõi mà bạn có thể tìm thấy trực tuyến và tích hợp vào dự án của mình để mở rộng chức năng của nó. Rất nhiều tiện ích bổ sung này được cập nhật tự động một cách thường xuyên. CMS cũng đi kèm với trình tạo biểu mẫu tích hợp, dễ dàng cho phép bạn tạo, chỉnh sửa và cập nhật các biểu mẫu trực tuyến có sẵn tại trang web của bạn.

Ngoài ra, hệ thống đảm bảo cài đặt nhanh, tùy chọn tích hợp plugin mở rộng, cập nhật bằng một lần nhấp, quyền người dùng, hệ thống báo cáo tích hợp, v.v. CMS đảm bảo chỉnh sửa trang web trực quan, trong khi các dự án được tạo bằng nó được tối ưu hóa tốt cho các công cụ tìm kiếm.

Thiết kế

Nền tảng này có bộ sưu tập các mẫu tích hợp riêng, có chất lượng tốt và có thể tùy chỉnh. Tuy nhiên, số lượng chủ đề có sẵn có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu thiết kế web của tất cả người dùng hệ thống. Trong trường hợp này, dịch vụ cho phép tích hợp các chủ đề của bên thứ ba có sẵn trên web. Chúng được thiết kế bởi các nhà phát triển web đặc biệt dành cho Concrete5 và có hai biến thể có thể – miễn phí và trả phí. Các mẫu miễn phí cũng có chất lượng tốt, nhưng chúng không an toàn so với các thiết kế phải trả tiền vì mối đe dọa phần mềm độc hại tiềm ẩn.

Giá cả

Giống như các đối thủ chính được đánh giá ở trên, Concrete5 hoàn toàn miễn phí. Bạn không phải trả bất cứ thứ gì để tải xuống, cài đặt và sử dụng dịch vụ. Đồng thời, nó không thể gọi hệ thống miễn phí. Để tận dụng tối đa bộ tính năng của nó, bạn sẽ phải trả tiền cho tên miền, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, plugin bổ sung, mẫu, tiện ích bổ sung và ứng dụng. Chi phí cuối cùng của một dự án sẽ phụ thuộc vào số lượng tính năng bổ sung mà bạn muốn tích hợp vào trang web của mình cũng như kế hoạch lưu trữ và thiết kế (nếu có) cuối cùng bạn sẽ chọn.

Hãy thử Concrete5 ngay bây giờ

Cách chọn hệ thống quản lý nội dung phù hợp

Chọn đúng hệ thống quản lý nội dung thường là một thách thức. Điều này đặc biệt quan tâm đến người dùng, những người chưa bao giờ làm việc với các nền tảng này trước đây và do đó, không biết về các thông số và đặc điểm chính của họ.

Trên thực tế, quyết định cuối cùng nên phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng bao gồm các kỹ năng thiết kế web của bạn, loại dự án bạn cần, mục tiêu bạn theo đuổi, ngân sách bạn sẵn sàng đầu tư vào sự phát triển của nó và các đặc điểm của chính nền tảng. Đồng thời, có thể xác định các tính năng và yêu cầu chung tương tự cho tất cả các loại CMS bạn gặp khi thực hiện tìm kiếm của mình:

 • Thuận tiện và dễ dàng quản lý trang web;
 • bản chất trực giác;
 • Tùy chọn tích hợp;
 • Chi phí (bao gồm lưu trữ và tên miền)
 • Sự an toàn;
 • Nâng cấp tùy chọn;
 • Thiết kế các tính năng tùy biến bao gồm;
 • Thân thiện với SEO;
 • Khả năng mở rộng;
 • Tính năng quản lý nội dung.

Đây là những khía cạnh bắt buộc bạn cần chú ý, khi chọn CMS tốt nhất. Phần còn lại của các điểm quan trọng phụ thuộc vào các tham số riêng lẻ của từng hệ thống mà bạn quan tâm. Dù sao, nếu bạn đã tìm được CMS đáp ứng các yêu cầu được liệt kê ở trên, thì nó chắc chắn đáng để bạn chú ý.

Dòng dưới cùng

Tính khả dụng và lựa chọn phong phú của các loại phần mềm có thể làm cho lựa chọn CMS cuối cùng trở thành một thách thức thực sự, đặc biệt đối với những người mới chơi lần đầu. Điều bạn nên quan tâm khi khám phá các dịch vụ phổ biến nhất là một loạt các tính năng, tùy chọn tích hợp và các công cụ đặc biệt được cung cấp. Nhưng đó không phải là nó. Phần lớn CMS yêu cầu lựa chọn lưu trữ và tên miền, đó là một khía cạnh khác bạn nên giải quyết, khi so sánh các nền tảng.

WordPress, Joomla, Drupal và Concrete5 hiện là các CMS nổi tiếng, có nhiều tính năng và đáng tin cậy nhất. Họ cho phép khởi chạy và quản lý hiệu quả các loại dự án khác nhau, cấp quyền truy cập cho các ứng dụng, plugin, mẫu và công cụ bổ sung.

Trước khi bạn thực sự đưa ra lựa chọn cuối cùng, hãy đảm bảo phân tích, khám phá và so sánh các dịch vụ này. Họ có đưa ra yêu cầu của bạn không? Chúng có đủ tính năng để cho phép bạn tạo dự án dễ dàng không? Bạn sẽ có thể hoàn thành thành công nhiệm vụ với bất kỳ ai trong số họ hoặc có một nhà lãnh đạo nhất định trong danh sách của bạn? Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn chọn dịch vụ phù hợp với dự án thiết kế web cá nhân của bạn và các yêu cầu theo cách tốt nhất có thể.

Tạo một trang web CMS

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me