Cách tạo một trang web với WordPress

Cách tạo một trang web với WordPress


WordPress là một trong những Hệ thống quản lý nội dung đơn giản và đồng thời. Nhiều nhà thiết kế web thiếu kinh nghiệm ưu tiên cho nền tảng này. Sau khi xem hướng dẫn của chúng tôi về việc tạo trang web, bạn sẽ hiểu rằng đây là một giải pháp khá hợp lý.

Cũng giống như bất kỳ CMS nào khác, WordPress yêu cầu một bộ kỹ năng nhất định từ người dùng. Để cài đặt và thiết lập hệ thống, ít nhất một chủ web nên đối phó với việc lưu trữ, tạo cơ sở dữ liệu và tìm hiểu cách sử dụng FTP. Đây không phải là trường hợp, khi bạn đăng ký với hệ thống và hiểu cách thức hoạt động của nó cùng một lúc. Đó là lý do tại sao, trợ lý chính của một người mới là hướng dẫn giải thích làm thế nào để không bị lạc trong cài đặt WordPress.

1. Lựa chọn lưu trữ và đăng ký tên miền

Trước khi tạo một trang web với WordPress, bạn nên chọn lưu trữ nó sẽ được lưu trữ trên. Các tùy chọn miễn phí đã giành được công việc ở đây – tất cả đều cung cấp một số lượng không gian hạn chế hoặc don không cung cấp chức năng hợp lý. Để khởi chạy một blog, các tính năng của một kế hoạch tối thiểu là SiteGround hoặc là Bluehost lưu trữ sẽ là đủ. Chi phí này thường bắt đầu với $ 3,95 mỗi tháng. Nếu bạn quyết định thanh toán hàng năm, bạn sẽ cắt giảm chi phí.

Một số nền tảng cung cấp các kế hoạch đặc biệt cho các trang web WordPress. Chúng thường đi kèm với một CMS được cài đặt sẵn, trong khi các tham số làm việc của máy chủ được tối ưu hóa cho các thông số kỹ thuật của nền tảng. Tuy nhiên, don không mong đợi bất kỳ điều kỳ diệu nào từ các kế hoạch này: không có công cụ duy nhất nào đáp ứng được yêu cầu của WordPress.

Đó là tối ưu hóa trang web có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng, nhưng bạn cũng có thể tự xử lý nó. Nếu một gói đặc biệt đi kèm với chi phí tương tự như lưu trữ ảo tiêu chuẩn, thì hãy tiếp tục để có được nó. Nếu giá quá đắt, sẽ có ý nghĩa để ưu tiên cho ưu đãi chung. Điều này đã giành chiến thắng.

Ngay sau khi bạn đăng ký lưu trữ, bạn sẽ nhận được email có dữ liệu tài khoản để có quyền truy cập vào bảng quản trị. Đăng nhập vào bảng điều khiển để tiến hành tạo trang web.

Bước tiếp theo là đăng ký tên miền. Bạn cần phải tạo một tên miền cho trang web của bạn, đảm bảo rằng nó có sẵn và thanh toán hàng năm cho việc sử dụng nó. Dưới đây là một vài đề xuất về cách thành công với lựa chọn của bạn:

 • Đó là mong muốn để xác định tên trang web của bạne hoặc hàm ý của nó trong miền.
 • Tên càng ngắn thì càng dễ để người dùng ghi nhớ và hồi tưởng nó.
 • Tên miền không nên có ý nghĩa khác hoặc âm thanh khó chịu.
 • Việc lựa chọn vùng miền phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu bạn tạo trang web cho. Các vùng miền phổ biến nhất là các miền cục bộ, nhưng đôi khi rất hữu ích khi sử dụng các miền thích hợp như * .shop cho một cửa hàng web, ví dụ:.

Phần lớn các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp thêm tùy chọn đăng ký tên miền miễn phí. Nếu có cơ hội như vậy, hãy tiếp tục sử dụng nó – điều này rất thuận tiện vì một tên miền sẽ được tự động gắn vào lưu trữ của bạn.

Mẹo: Bạn có thể đăng ký một tên miền trên các nền tảng khác, nhưng bạn sẽ phải tự kết nối nó với lưu trữ, chỉ định địa chỉ của các máy chủ DNS trong cài đặt. Các nhà đăng ký thường gửi một hướng dẫn về cách làm điều đó trong email bạn nhận được sau khi bạn mua tên miền. Để đăng ký, bạn sẽ yêu cầu dữ liệu hộ chiếu của bạn – không thể có được một tên miền mà không có thông tin này.

Xem thêm: Đánh giá WordPress.

2. Cài đặt WordPress

Số lượng lớn các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp cài đặt tự động CMS phổ biến. Nếu bạn đã mua một gói đặc biệt cho WordPress, thì hệ thống sẽ sẵn sàng hoạt động ngay lập tức. Tuy nhiên, thường xuyên hơn, bạn phải thực hiện một số bước tối thiểu – tìm một phần có động cơ trong bảng quản trị và cài đặt CMS yêu cầu.

Cài đặt WordPress được hoàn thành theo cùng một sơ đồ trong tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Thường có một phần Cài đặt ứng dụng trên mạng trong menu console. Ngay sau khi bạn nhấp vào nó, bạn có quyền truy cập vào danh sách các nền tảng bạn có thể tự động thiết lập trên lưu trữ đã chọn – WordPress hầu như luôn chiếm vị trí đầu tiên do mức độ phổ biến của nó.

Cài đặt WordPress

Để cài đặt hệ thống, bạn phải chọn một trang web (theo tên miền mà bạn đã kết nối với dịch vụ lưu trữ) và nhấn vào Cài đặt WordPress Cài đặt. Hệ thống sẽ được cài đặt theo mặc định trong thư mục trang web gốc – sitename.com. Nếu bạn cần lưu trữ nó trong bất kỳ phần nào khác – ví dụ: phần có địa chỉ sitename / blog.com, hãy nhấn vào Chỉ định Danh mục Danh mục và thêm đường dẫn cần thiết.

Chi tiết cài đặt WordPress

Cơ sở dữ liệu của trang web sẽ được tạo cùng với việc cài đặt hệ thống. Tất cả dữ liệu ủy quyền được yêu cầu sẽ được gửi đến email mà bạn đã chỉ định khi đăng ký lưu trữ. Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì khác – chỉ cần sử dụng tên miền để thực hiện cài đặt WordPress ban đầu.

Xem thêm: Các lựa chọn thay thế WordPress.

Hướng dẫn cài đặt

Nếu không có cài đặt tự động trên máy chủ của bạn hoặc bạn muốn tự cài đặt WordPress, thì won won cũng là một vấn đề. Những gì bạn sẽ cần là:

 • Bộ phân phối WordPress bạn sẽ cần Tải xuống từ trang web chính thức của CMS.
 • Trình quản lý tải lên tệp FTP để thêm tập tin vào hosting Ví dụ: bạn có thể sử dụng FileZilla FTP Client.

Các bước để cài đặt WordPress thủ công:

 1. Tải xuống kho lưu trữ với bộ phân phối và giải nén nó trên máy tính của bạn. Sau đó quay lại bảng quản trị lưu trữ, truy cập vào phần có cơ sở dữ liệu và tạo bảng mới.
 2. Chỉ định đăng nhập và mật khẩu cho nó và đảm bảo lưu trữ những dữ liệu này vì bạn sẽ cần chúng khi cài đặt WordPress. Khi đã tạo cơ sở dữ liệu, hãy quay lại các tệp của bộ phân phối mà bạn đã giải nén trên máy tính để bàn của mình.
 3. Tìm thấy wp-config-sample.php và đổi tên nó vào wp-config.php.
 4. Mở tập tin với bất kỳ trình soạn thảo văn bản.
 5. Tìm thấy Các thông số của MySQL và chỉ định dữ liệu tài khoản của cơ sở dữ liệu bạn vừa tạo trên hosting của bạn. Đây sẽ là bước cuối cùng của giai đoạn chuẩn bị. Bây giờ, bạn có thể tiến hành thêm các tệp vào máy chủ.
 6. Phóng trình quản lý tệp FTP ClientZZll.
 7. Để kết nối với trang web, bạn phải điền vào các máy chủ lưu trữ trên máy chủ, các trang web đăng nhập và các mật khẩu khác trong phần trên của chương trình. Một máy chủ lưu trữ là một tên miền bạn đã gắn liền với lưu trữ. Đăng nhập và mật khẩu là dữ liệu được nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ gửi qua email cho bạn để có quyền truy cập vào bảng điều khiển.
 8. Chỉ định những dữ liệu này và kích hoạt nút Kết nối nhanh trên mạng.
 9. Bạn sẽ thấy các tập tin và thư mục lưu trữ trong phần bên phải của trình quản lý. Bạn cần công khai.html danh mục. Bạn có thể tìm thấy nó trong thư mục, tên của nó giống với tên miền của trang web.
 10. Điều bạn phải làm là chuyển các tệp WordPress thành public.html – bạn có thể chọn chúng trong cửa sổ bên trái của trình quản lý hoặc chỉ cần kéo từ máy tính của bạn. Toàn bộ quá trình sao chép các tệp sẽ mất khoảng 5-10 phút.

Để hoàn tất quá trình cài đặt, truy cập trang web của bạn từ bất kỳ trình duyệt nào. Bạn sẽ thấy cửa sổ chính được thiết lập trong 5 phút. Chỉ định tên của trang web, đăng nhập và mật khẩu trong đó để có quyền truy cập vào bảng quản trị WordPress.

Lưu ý rằng họ nên bắt buộc khác với lưu trữ dữ liệu đăng nhập tài khoản. Tạo thông tin đăng nhập mới và lưu chúng trong cùng một tệp, nơi đăng nhập và mật khẩu của cơ sở dữ liệu đã được lưu trữ. Bạn phải làm điều này để không mất dữ liệu.

Nhập email, hệ thống sẽ gửi email cho quản trị viên và đóng nó khỏi chỉ mục – trang web của bạn chưa sẵn sàng để được các công cụ tìm kiếm duyệt. Cho phép lập chỉ mục sau khi bạn thiết lập mọi thứ và xuất bản bài đăng đầu tiên của bạn.

Nếu bạn có thêm mật khẩu và mật khẩu cơ sở dữ liệu vào tệp cấu hình WordPress, thì bạn sẽ thấy một cửa sổ khác cung cấp tùy chọn này trước khi cài đặt 5 phút. Nó không quan trọng lắm khi bạn chọn cách tải lên cơ sở dữ liệu. Dù sao, nó sẽ được kết nối với trang web vì nó đã giành được chức năng mà không có nó.

Thứ tự tạo cơ sở dữ liệu và cài đặt WordPress thủ công có thể hơi khác nhau tùy thuộc vào việc lưu trữ. Nói chung, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp các hướng dẫn chi tiết, nhưng, trong hầu hết các trường hợp, hoàn toàn không cần thiết vì cài đặt CMS tự động được hỗ trợ chỉ bằng một cú nhấp chuột. Cài đặt thủ công đã lỗi thời, nhưng thật hữu ích khi có thể hoàn thành nhiệm vụ để hiểu cách thức hoạt động của hệ thống.

3. Thiết lập ban đầu

Về cơ bản, bạn có thể xuất bản bài đăng đầu tiên của mình với WordPress ngay sau khi bạn cài đặt hệ thống, nhưng nó sẽ khó có ích. Để làm cho trang web của bạn hoạt động chính xác, cần phải hoàn thành ít nhất một thiết lập tối thiểu các tham số của nó. Bạn có thể làm điều đó trong phần Cài đặt trên mạng của bảng điều khiển, bao gồm một số danh mục con. Hãy để chúng tôi xem xét từng người trong số họ để thuận tiện hơn không bỏ qua các sắc thái quan trọng.

Chung

Chỉ định tên và mô tả trang web của bạn. Cung cấp địa chỉ của nó hai lần, thêm email bạn sẽ sử dụng cho mục đích quản trị. Đây là nơi bạn sẽ nhận được thông báo về sự sẵn có của các cập nhật và sự kiện trang web.

Cài đặt chung WordPress

Chọn múi giờ, thời gian và ngày cũng như ngôn ngữ. Cấm đăng ký cho bất kỳ người dùng nào – hoàn toàn không cần thiết.

Viết

Đây là nơi bạn có thể để lại các thiết lập định dạng tiêu chuẩn. Nếu bạn muốn xuất bản bài đăng qua email, hãy thêm dữ liệu email của bạn, các chữ cái sẽ được tự động gửi đến nguồn cấp dữ liệu trang web. Tuy nhiên, tốt hơn là không sử dụng tùy chọn này và xuất bản bài đăng qua bảng quản trị, ít nhất là lần đầu tiên.

Cài đặt viết WordPress

Thêm một hoặc một vài địa chỉ của dịch vụ cập nhật – họ sẽ thông báo cho các công cụ tìm kiếm về các bài đăng mới được công bố tại trang web. Ví dụ: bạn có thể thêm dịch vụ rpc.pingomatic.com. Nó được chỉ định theo mặc định, vì vậy, hãy để nó trong dòng.

đọc hiểu

Chỉ định chính xác những gì người dùng sẽ thấy trên trang chủ của trang web: hoặc các bài đăng blog mới nhất hoặc một trang tĩnh. Thiết lập số lượng bài đăng trên một trang blog, số lượng phần tử được hiển thị trong nguồn cấp RSS cũng như thiết kế của chúng: toàn văn hoặc chỉ quảng cáo.

Cài đặt đọc WordPress

Nếu bạn muốn các công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục trang web trong một khoảng thời gian nhất định, hãy đóng nó khỏi chỉ mục.

Thảo luận

Bạn có thể sử dụng các thiết lập tiêu chuẩn. Nếu có nhu cầu như vậy, hãy thêm từ khóa bằng cách tìm từ khóa, hệ thống sẽ gửi nhận xét để kiểm duyệt hoặc đánh dấu chúng là spam. Các tham số được chỉ định trong phần Thảo luận trực tuyến trên mạng sẽ chỉ hoạt động trong trường hợp trang web sử dụng các nhận xét WordPress tiêu chuẩn. Nếu bạn kết nối các ứng dụng bổ sung để bình luận, bạn sẽ phải thiết lập chúng riêng biệt.

Cài đặt thảo luận WordPress

Tệp phương tiện

Để các tham số theo mặc định. Trong các phiên bản WordPress cũ, các tham số ảnh được xuất bản trong các bài viết, đã được thiết lập trong phần này. Tuy nhiên, điều này đã lỗi thời.

Cài đặt phương tiện WordPress

Permalinks

Chọn cách địa chỉ của các trang web và bài đăng của bạn sẽ nhìn. Ví dụ: bạn có thể thiết lập ý nghĩa «Tiêu đề bài viết». Nếu bạn muốn liên kết vật liệu chỉ định danh mục, nó sẽ được đăng vào, sau đó đánh dấu điểm «Mặc định» và nhập /% danh mục% /% postname% / xây dựng.

Cài đặt Permalinks WordPress

4. Lựa chọn mẫu

Trang web đặt một mẫu tiêu chuẩn theo mặc định, nhưng nó sẽ khó hoạt động tốt cho bạn. Bạn có thể tìm thấy một mẫu khác theo những cách khác nhau:

 • Duyệt qua danh mục chính thức của WordPress. Bạn có thể truy cập trực tiếp từ bảng quản trị của trang web mới. Có một phần của Themes Themes ‘trong danh mục.
 • Khám phá các trang web khác nhau với các mẫu được thiết kế bởi nhà phát triển bên thứ ba. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chúng bằng cách gõ cụm từ tải xuống mẫu WordPress của WordPress trong công cụ tìm kiếm. Có phiên bản miễn phí và trả phí có sẵn ở đó. Mối nguy hiểm chính của tùy chọn này là các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn mà bạn có thể gặp phải bằng cách tải xuống các chủ đề từ các chủ web không xác định.
 • Đặt hàng mẫu từ các nhà thiết kế web chuyên nghiệp.

Bạn có thể cài đặt mẫu đã chọn theo hai cách, lựa chọn giữa tùy thuộc vào nguồn bạn đã tìm thấy. Nếu bạn đã tìm thấy mẫu trong danh mục WordPress chính thức từ bảng quản trị, bạn chỉ cần chọn nó và kích hoạt Cài đặt nút nút.

Bạn sẽ được cung cấp để xem trước chủ đề ngay trước khi cài đặt. Điều này rất hữu ích để đảm bảo rằng bạn đã đưa ra lựa chọn đúng đắn. Sau khi cài đặt, chủ đề sẽ xuất hiện trong danh sách mẫu chung. Để có được nó, chỉ cần nhấn nút Kích hoạt trên mạng.

Chọn chủ đề WordPress

Nếu bạn đã tải xuống các mẫu từ các trang web bên ngoài hoặc bạn đã lấy chúng từ nhà phát triển làm kho lưu trữ, quá trình cài đặt sẽ hơi khác:

 1. Có một nút Thêm Thêm New trong bảng quản trị với các mẫu.
 2. Kích hoạt nó và sau đó nhấp vào nút Tải xuống mẫu Tải xuống và chọn tệp. Ngay sau khi bạn thêm kho lưu trữ, nhấn nút Cài đặt cài đặt trực tuyến.

Don Cầu quên kích hoạt mẫu để hiển thị tại trang web.

Tùy chỉnh mẫu

Số lượng cài đặt có thể khác nhau liên quan đến mẫu, nhưng có một số tùy chọn nhất định trong mỗi chủ đề – ít nhất bạn có thể thay đổi bảng màu và tạo thành menu trang web chính.

Để bắt đầu tùy chỉnh mẫu mà bạn đã cài đặt, hãy chọn danh mục Xuất hiện và nhấn nút Tùy chỉnh.

Tùy chỉnh chủ đề WordPress

Những gì bạn có thể làm là:

 • Tải lên logo, thêm tiêu đề và mô tả ngắn, biểu tượng trang web để hiển thị trong cửa sổ trình duyệt, dấu trang và công cụ tìm kiếm.
 • Chọn bảng màu của mẫu.
 • Tạo và thiết lập menu, thêm liên kết đến các trang web vào nó.
 • Thêm widget.

Đây là các cài đặt chính có sẵn trong mỗi mẫu. Các chủ đề cao cấp có thể có các tham số bổ sung như các chủ đề chịu trách nhiệm hiển thị thanh trượt, ví dụ hoặc kích hoạt / hủy kích hoạt trình chỉnh sửa trực quan.

5. Cài đặt plugin và phân tích thiết lập

Một trong những cám dỗ chính của việc sử dụng WordPress là bổ sung plugin không được kiểm soát để mở rộng chức năng trang web. Đừng lo lắng, nếu bạn đột nhiên thấy mình đang xem danh mục các tiện ích mở rộng và đọc mô tả về một trong những tính năng ấn tượng. Hầu như tất cả các bậc thầy web, những người bắt đầu sử dụng WordPress, đều phải đối mặt với tình huống này.

Thiết lập plugin WordPress

Điều đó có thể ổn, nhưng có một điều bạn nên xem xét. Bạn càng cài đặt nhiều plugin, tải máy chủ sẽ càng cao và tốc độ tải trang web sẽ càng thấp. Hơn nữa, một số tiện ích mở rộng không hữu ích chút nào và được cung cấp chỉ để giải trí. Đồng thời, không thể không có plugin nào cả – có một số tiện ích mở rộng mà không có trang web nào của bạn giành được chức năng đúng cách. Danh sách các tiện ích phải có bao gồm:

 • Tất cả trong một gói SEO – được thêm vào khối với cài đặt SEO: tiêu đề, mô tả, từ khóa.
 • Akismet – để bảo vệ khỏi thư rác trong các bình luận.
 • Sơ đồ trang web Google XML – để tạo sơ đồ trang web.
 • Biên tập cổ điển – đây là một trình soạn thảo WordPress cổ điển, giúp đơn giản hóa quá trình làm việc với các bài đăng.

Mỗi plugin được đề cập ở trên có các lựa chọn thay thế – chúng tôi đã tranh thủ các tiện ích mở rộng nổi tiếng nhất. Bạn có thể cài đặt một tiện ích bổ sung khác – chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã thêm tất cả các chức năng cần thiết.

Để tìm và cài đặt các plugin bạn nên:

 1. Tiếp cận phần tương ứng trong bảng quản trị.
 2. Bằng cách sử dụng tùy chọn tìm kiếm, tìm các tiện ích bổ sung cần thiết.
 3. Ngay sau khi bạn nhấn nút Cài đặt trên mạng, plugin sẽ được thêm vào danh sách các tiện ích mở rộng đã cài đặt.
 4. Để kích hoạt nó, bạn phải nhấn nút Kích hoạt trên Haiti.

Ngoài ra, các plugin có thể được cài đặt giống như các chủ đề – bằng cách tải xuống tệp lưu trữ với các tệp.

Bước tiếp theo là thêm bộ đếm phân tích. Họ sẽ giúp bạn theo dõi lưu lượng truy cập trang web, xem phản ứng của người dùng đối với nội dung để hiểu hướng, trong đó bạn nên phát triển thêm dự án.

Thiết lập Google Analytics

Để thêm bộ đếm Google Analytics, ban đầu bạn nên đăng ký với hệ thống. Nếu bạn có tài khoản Google, hãy sử dụng nó để ủy quyền. Thêm tiêu đề và địa chỉ trang web, thích hợp nó thuộc về và múi giờ. Nếu đăng ký của bạn thành công, bạn sẽ nhận được một mã mà bạn sẽ phải thêm vào các trang web để bắt đầu thu thập số liệu thống kê.

Bạn có thể thêm một bộ đếm theo những cách khác nhau. Cách đơn giản nhất là cài đặt plugin Google Analytics và chèn mã được tạo vào đó. Đây là một biến thể tuyệt vời cho người mới, những người không muốn xử lý các tệp trang web có vẻ đáng sợ vì sự phức tạp của chúng.

Nếu bạn không muốn cài đặt một plugin khác, sau đó thêm mã vào đầu trang hoặc chân trang, sử dụng trình chỉnh sửa mẫu WordPress tích hợp. Để làm điều này, bạn nên hoàn thành các bước sau:

 1. Mở phần Thiết kế của Cảnh sát trong bảng điều khiển hành chính.
 2. Chọn Trình soạn thảo.
 3. Tìm tệp header.php, nếu bạn muốn cài đặt bộ đếm vào phần trên của mỗi trang web hoặc footer.php, nếu bạn có ý định thêm nó vào chân trang.

Lưu ý: trước khi thực hiện các thay đổi, hãy tạo bản sao tệp sao lưu. Kết nối với trang web thông qua FTP – chúng tôi đã giải thích cách thực hiện điều đó, khi mô tả quy trình cài đặt WordPress thủ công. Tải về tập tin bạn định chỉnh sửa. Nếu lỗi xuất hiện sau khi thực hiện các chỉnh sửa, bạn có thể nhanh chóng khôi phục cấu hình tệp ban đầu.

 • Chèn mã vào header.php trước thẻ.
 • Chèn mã vào footer.php trước thẻ.

Đã thêm một bộ đếm vào trang web, đảm bảo nó hoạt động mà không có bất kỳ lỗi nào. Bạn có thể xem số liệu thống kê trong tài khoản Google Analytics cá nhân.

Lưu ý: bạn phải chèn bộ đếm mỗi lần cập nhật hoặc thay đổi mẫu vì các tệp của nó sẽ được thay thế.

7. Chỉnh sửa mã trang web

Thêm một bộ đếm vào trang web là nhiệm vụ đơn giản nhất bạn có thể làm thông qua chỉnh sửa mã. Nó đi kèm với tất cả các tệp mẫu bạn có thể thay đổi liên quan đến sở thích của bạn. Bằng cách chỉnh sửa các phần mẫu khác nhau, bạn có thể thêm và xóa các thành phần giao diện, thay đổi cách phối màu và vị trí của các widget. Để làm điều đó, tuy nhiên, bạn cần có kỹ năng lập trình, ít nhất là kiến ​​thức về PHP và CSS.

Trình chỉnh sửa mã WordPress

Các nhà phát triển web có kinh nghiệm khuyên bạn nên thay đổi mã trong trình chỉnh sửa trên máy tính của bạn, thay vì sử dụng các công cụ hệ thống tích hợp. Trước khi làm điều đó, bạn phải tạo một bản sao lưu tập tin. Điều này sẽ cho phép bạn khôi phục phiên bản tệp ban đầu, khi tìm thấy một lỗi. Đối với trình chỉnh sửa tích hợp, sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng nó để thực hiện các thay đổi nhỏ như thêm bộ đếm hoặc tiện ích nhận xét của bên thứ ba, chẳng hạn. Để áp dụng các chỉnh sửa, bạn nên nhấn nút Cập nhật tệp File Cập nhật.

Sau khi trang web sơ bộ được thiết lập, bạn có thể tiến hành quy trình thú vị nhất – lấp đầy nội dung trang web.

Có thể đi mà không cần trình chỉnh sửa mã?

Trên thực tế, hoàn toàn có thể đi mà không cần sử dụng trình chỉnh sửa mã tích hợp, khi làm việc trong WordPress. Hệ thống cho phép tạo các trang web bằng cách tùy chỉnh các chủ đề và plugin có sẵn. Xin lưu ý rằng, trong trường hợp này, bạn đã thắng được để có thể tận dụng tối đa quy trình phát triển web của mình do các tùy chọn tùy chỉnh trang web bị hạn chế.

Không có gì bí mật rằng một trong những điểm nổi bật không thể phủ nhận của WordPress là cơ hội tích hợp plugin và mẫu bên ngoài, cho phép tạo các dự án độc đáo và có một không hai. Mặt khác, không thể thể hiện sự tự do sáng tạo của bạn với lợi thế và có được kết quả tuyệt vời trong thời gian dài. Vì vậy, nếu bạn không sử dụng trình soạn thảo mã WordPress, vậy thì ý nghĩa của việc sử dụng CMS này là gì? Thay vào đó, nó rất được khuyến khích để chuyển từ wordpress sang wix hoặc một người xây dựng trang web khác sẽ cho phép đạt được kết quả nổi bật mà không cần chỉnh sửa mã.

8. Tạo trang tĩnh

Một trang tĩnh khác với các trang khác bởi nội dung – nó chứa thông tin nhất định thay vì nguồn cấp dữ liệu bài đăng. Giới thiệu về chúng tôi về các dịch vụ của chúng tôi là các ví dụ về các trang tĩnh. Để thay đổi nội dung họ chứa, bạn nên chỉnh sửa trang.

Ngoài trình soạn thảo HTML và văn bản, các phiên bản WordPress gần đây cũng đi kèm với trình chỉnh sửa Gutenberg trực quan. Bằng cách sử dụng nó, bạn có thể chèn các widget và tệp đa phương tiện, thêm các khối nội dung và thay đổi vị trí của chúng. Tương ứng, một chủ web hiện có nhiều tùy chọn hơn để tạo các trang tĩnh khác nhau.

Trình chỉnh sửa trang WordPress

WordPress đi kèm với một trang chủ mặc định, trong đó có các bài đăng blog mới nhất. Để thêm các phần khác vào trang web, hãy mở phần Trang Pages trong bảng quản trị và kích hoạt nút Thêm Thêm Mới..

Chỉ định tiêu đề trang web – nó sẽ được hiển thị cả trong phần và menu trang web. Viết văn bản hoặc sử dụng Gutenberg để thêm các khối nội dung. Bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa trực quan, điều chỉnh tất cả các yếu tố cần thiết trên một trang. Sau khi chỉnh sửa, nhấn nút Xuất bản NXB.

Đảm bảo các khối được thêm vào trang được hiển thị chính xác trên tất cả các thiết bị. Nếu có bất kỳ vấn đề nào hoặc bạn chỉ muốn sử dụng các yếu tố khác, hãy chọn trang trong danh sách chung và chỉnh sửa nội dung của nó.

9. Đăng bài

Bài viết được thêm vào theo cùng một kế hoạch như các trang web. Sự khác biệt là các bài đăng được xuất bản trên một trang, đó là nguồn cấp dữ liệu blog. Để tạo một bài đăng, bạn cũng có thể sử dụng trình soạn thảo Gutenberg, nhưng sẽ thuận tiện hơn khi thiết kế nó trong trình chỉnh sửa WordPress cổ điển, được thêm vào dưới dạng plugin trong các phiên bản gần đây của hệ thống.

 1. Mở phần Bài viết trên mạng và nhấn nút Thêm Thêm Mới. Tiếp cận các cài đặt bài để chọn mẫu. Nếu bạn không có ý định sử dụng bất kỳ định dạng bất thường nào, hãy để lại định dạng cơ bản. Một số chủ đề trong mẫu bài đăng có thể đi kèm với thẻ, video và các định dạng khác.
  Trình chỉnh sửa bài WordPress
 2. Chọn thể loại bài đăng sẽ được xuất bản trong. Nếu chưa có danh mục nào, hãy tạo chúng ngay trong trình chỉnh sửa bằng cách nhấp vào liên kết. Bạn có thể tạo các phần trang web từ các danh mục, thêm liên kết đến chúng vào menu chính. Điều này cho phép bạn hình thành một số trang với các bài đăng theo chủ đề tại trang web, đưa ra các danh mục cụ thể.
  WordPress đăng danh mục mới
 3. Thêm tiêu đề bài viết và chèn văn bản vào trình chỉnh sửa. Bạn có thể sử dụng chế độ trực quan hoặc định dạng bài đăng bằng cách sử dụng thẻ HTML. Điền thông số SEO cho bài viết: tiêu đề, mô tả, từ khóa. Nhấn nút Xuất bản Quảng cáo để gửi bài đăng vào nguồn cấp dữ liệu blog. Cũng giống như các trang web, bài viết có thể được chỉnh sửa sau khi xuất bản. Để lưu các chỉnh sửa, bạn sẽ phải xuất bản bài đăng một lần nữa.
  WordPress Post Trình chỉnh sửa mã mới
 4. Nếu bạn muốn bài đăng xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu blog vào một thời gian nhất định, hãy sử dụng tùy chọn xuất bản theo lịch trình. Có một liên kết Thay đổi của Wikipedia gần nút Đăng xuất bản. Nhấn vào nó để chỉ định ngày và thời gian xuất bản bài đăng để truy cập chung.
  Lịch trình bài viết WordPress

Tuy nhiên, don không quên kiểm tra thời gian trang web được chỉ định trong cài đặt WordPress chung – nên có cùng múi giờ bạn sống.

10. Chuyển trang web hiện tại của bạn sang WordPress

Bạn đã có một trang web được tạo trên nền tảng khác? Sau đó, bạn có thể xem xét chuyển sang WordPress để mở rộng chức năng của nó và cung cấp cho nó giao diện chuyên nghiệp hơn kết hợp với bộ tính năng ưu việt. Nó không khó để làm điều đó vì nó có vẻ như từ cái nhìn đầu tiên. Bạn có thể chọn giữa hai phương thức chuyển trang web phổ biến – thuê chuyên gia và di chuyển DIY.

Ngoài ra còn có các dịch vụ đặc biệt như CMS2CMS, ví dụ, được tạo ra với mục đích này trong tâm trí. Họ có thể hoàn tất quá trình chuyển trang web của bạn ở chế độ tự động, nhưng khả năng bạn có thể gặp phải sự cố với tính không tương thích của các yếu tố trang web hoặc mối đe dọa phần mềm độc hại là khá cao trong trường hợp này. Hơn nữa, dịch vụ di chuyển trang web hầu hết được trả tiền. Vì vậy, ý nghĩa của việc sử dụng chúng là gì, nếu bạn không chắc chắn về kết quả?

Thuê chuyên gia thiết kế web là một ý tưởng tốt hơn nhiều vì bạn sẽ có thể tham khảo ý kiến ​​những người này sau đó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử tự chuyển trang web của mình sang WordPress, ngay cả khi bạn là người mới và đây là trải nghiệm đầu tiên của bạn. Bạn sẽ phải quan tâm đến lựa chọn lưu trữ phù hợp (WordPress khuyến nghị Bluehost cho các dự án đơn giản và phức tạp), tên miền và chuyển nội dung. Sau này bao gồm việc chuyển tất cả các yếu tố nội dung trang web, bao gồm hình ảnh, tập tin phương tiện video, v.v..

Cuối cùng, bạn sẽ cần thiết lập permalinks và kiểm tra xem trang web của bạn có hoạt động tốt trên nền tảng mới hay không. Điều này là cần thiết để duy trì lưu lượng truy cập và vị trí trang web hiện tại của bạn. Vâng, đó là tất cả về chuyển giao trang web DIY. Đây là một tổng quan ngắn gọn về quá trình di chuyển trang web và có rất nhiều sắc thái bạn có thể phải đối mặt, khi làm việc. Tuy nhiên, kết quả chắc chắn sẽ có giá trị, cộng với bạn, bạn sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời và hữu ích như vậy có thể có ích cho bạn sau đó.

Dòng dưới cùng

Mặc dù thực tế rằng WordPress là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất trong số những người mới, việc tạo trang web đầu tiên trong đó có thể là một nhiệm vụ phức tạp. Để làm cho dự án hoạt động tốt, người dùng sẽ phải đối phó với lưu trữ và cơ sở dữ liệu cũng như hiểu được kết nối giữa máy chủ, công cụ và giao diện trang web. Điều này có thể mất nhiều thời gian trong thời gian dài. Nắm vững tất cả các tính năng của CMS sẽ mất tới vài tháng, đòi hỏi kỹ năng lập trình, ít nhất là ở cấp độ chỉnh sửa CSS đơn giản.

Nếu bạn cần một trang web ngay lập tức, thì WordPress không phải là cách nhanh nhất để có được nó mà không cần đầu tư tài chính nghiêm túc. Sử dụng các nhà xây dựng trang web là một giải pháp hiệu quả hơn vì chúng là thuận tiện và dễ sử dụng hơn. Không có kỹ năng đặc biệt nào cần thiết để làm việc với họ và bạn không cần phải quan tâm đến việc lưu trữ. Những gì chủ sở hữu của một trang web được tạo bởi một người xây dựng trang web cần làm là lấp đầy nó với nội dung hữu ích và thú vị.

Tạo một trang web với WordPress

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map