Cách tạo một trang web với tên miền của riêng bạn miễn phí

Cách tạo một trang web với tên miền của riêng bạn miễn phí


Vì vậy, bạn đã quyết định tạo một trang web với tên miền riêng miễn phí. Ai đó có thể nói rằng điều này là không thể vì các trang web chất lượng đòi hỏi chuyên môn thiết kế web sâu và ứng dụng các công cụ xây dựng web chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn như vậy.

Tạo một trang web cá nhân hoặc doanh nghiệp miễn phí hoặc sử dụng tên miền của riêng bạn là có thể, nếu bạn biết các tùy chọn thiết kế web phổ biến nhất và phần mềm xây dựng web chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng để hoàn thành nhiệm vụ.

Khi nói đến phát triển trang web miễn phí, có một số điều cần xem xét. Để bắt đầu, bạn nên chọn công cụ xây dựng web phù hợp, nhiều công cụ đi kèm với tên miền phụ miễn phí hoặc cung cấp tùy chọn kết nối tên miền miễn phí tích hợp.

Nếu bạn đã sở hữu một tên miền và muốn đính kèm nó vào trang web của mình, bạn sẽ phải chăm sóc nó trong quá trình thiết lập trang web. Lưu ý rằng chi phí tên miền khác nhau cũng như các điều khoản ngụ ý bởi các nhà cung cấp của họ. Do đó, quá trình phát triển trang web miễn phí không dễ dàng và nó chắc chắn đòi hỏi nền tảng thiết kế web nhất định hoặc nhận thức về các sắc thái mã hóa.

Đọc thêm: Tên miền là gì và tên miền hoạt động như thế nào?

Để đơn giản hóa công việc, chúng tôi đã chỉ ra một số điểm bắt buộc sẽ giúp bạn đối phó với tất cả các giai đoạn của quy trình thiết kế web thành công và mang lại lợi ích tối đa.

Cách tạo một trang web với tên miền riêng của bạn miễn phí

 1. Trang web miễn phí với tên miền riêng – Có thể?
 2. Hai tùy chọn Giải thích: Trình tạo trang web so với Hosting
 3. Cách nhận tên miền cho trang web của bạn miễn phí
 4. Cách tạo một trang web miễn phí với tên miền của riêng bạn
 5. Mẹo để tạo trang web của riêng bạn với tên miền tùy chỉnh

Nếu bạn đúng khi bắt đầu một trang web với tên miền của riêng bạn miễn phí, nhưng don không biết nên bắt đầu với những gì và những vấn đề cần lưu ý, thì giờ đây bạn nên thảo luận chi tiết về các điểm được liệt kê ở trên.

Trang web miễn phí với tên miền riêng – Có thể?

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về các tùy chọn phát triển web hiện có, bạn chắc chắn biết rằng có rất nhiều hệ thống giúp mọi người có thể bắt đầu một trang web đầy đủ tính năng miễn phí. Đã qua rồi những ngày mà việc tạo trang web chỉ đủ điều kiện cho các chuyên gia web chuyên nghiệp.

Ngày nay, ngay cả một người mới có ít hoặc không có kinh nghiệm thiết kế web cũng có thể khởi động một dự án đầy tính năng một cách độc lập để đạt được các mục tiêu cá nhân / doanh nghiệp. Những gì bạn cần chỉ là để biết công cụ thiết kế web nào để chọn với mục đích này.

Với một loại phần mềm xây dựng web như vậy hiện nay, việc lựa chọn hệ thống phù hợp có thể là một thách thức. Do đó, nó phải tìm hiểu kỹ và tìm hiểu vấn đề để có được một trang web miễn phí cùng với một tên miền miễn phí.

Rõ ràng, các công cụ thiết kế web khác nhau cũng như các điều khoản, tùy chọn giá cả và các tính năng được bao gồm trong các gói được cung cấp. Điều này có nghĩa là các nền tảng xây dựng web chuyên nghiệp như người xây dựng trang web cho phép thiết lập tài khoản miễn phí và thường xuyên cung cấp tên miền phụ miễn phí hoạt động như địa chỉ trang web tạm thời, trong khi các dự án đang được xây dựng.

Đọc thêm:Nhà xây dựng trang web phổ biến nhất.

Ngay khi trang web của bạn sẵn sàng để xuất bản, bạn sẽ phải đính kèm một tên miền đã mua trước đó vào tài khoản hoặc nâng cấp lên một trong các gói trả phí mà hệ thống cung cấp. Đăng ký trả phí cung cấp cơ hội kết nối tên miền tùy chỉnh. Kết quả là, bạn có được một trang web hoàn toàn miễn phí với một máy chủ trả phí cho phép bạn tận dụng tối đa chức năng của nó.

Đôi khi, người xây dựng trang web cho phép bạn sử dụng một tên miền miễn phí theo các điều khoản mà bạn mua gói hàng năm, ví dụ, hoặc sử dụng các công cụ / điều khoản phải trả tiền khác mà hệ thống ngụ ý để đổi lấy một tên miền miễn phí.

Hai lựa chọn giải thích: Trình tạo trang web so với Hosting

Phạm vi của các công cụ phát triển web thực sự rộng lớn và đa năng, nhưng vẫn có hai tùy chọn phát triển web đáng tin cậy. Bạn có thể sử dụng trình tạo trang web hoặc chọn lưu trữ đáng tin cậy cung cấp tính năng kết nối tên miền miễn phí.

Chúng ta hãy xem xét hai nền tảng, đó là những đại diện phổ biến và đáng tin cậy nhất của cả hai loại hệ thống. Đây là Wix và Bluehost.

Wix – Trình tạo trang web miễn phí và tên miền ở một nơi

Wix.com

Wix – là nền tảng xây dựng web hàng đầu chiếm vị trí cao nhất trong danh sách các nhà xây dựng trang web DIY đương đại. Hiện tại nó trao quyền cho hàng triệu trang web trên toàn cầu, cung cấp vô số lợi thế như công cụ sa lầy và thương mại điện tử, các mẫu tùy biến cao đáp ứng miễn phí, các công cụ tùy chỉnh thiết kế chuyên nghiệp, cách tiếp cận linh hoạt cho quy trình phát triển web và chính sách giá.

Wix cho phép bắt đầu và quản lý trang web miễn phí và, do đó, nó cung cấp một gói không bao giờ miễn phí cho phép bạn khởi động một dự án mà không có bất kỳ khoản phí ẩn nào.

Tất cả các trang web được tạo bằng gói miễn phí ban đầu được tạo trên tên miền phụ mang nhãn hiệu Wix. Điều này là đủ để kiểm tra các tính năng của dịch vụ và thực hành các kỹ năng thiết kế web của bạn. Tuy nhiên, tên miền phụ Wix chắc chắn sẽ không đủ để xuất bản và quảng bá trang web của bạn.

Để có thể tăng vị trí phổ biến, nhận dạng và công cụ tìm kiếm trang web của bạn, Wix cho phép nâng cấp lên một trong các gói trả phí của nó. Mỗi người trong số họ đi kèm với một cơ hội kết nối tên miền của riêng bạn. Những tên miền như vậy được cung cấp miễn phí cho những người dùng đó, những người quyết định nhận kế hoạch hàng năm.

Đọc thêm:
Đánh giá Wix.
Cách sử dụng Trình tạo trang web Wix.

Dùng thử miễn phí

Bluehost – Tên miền và Hosting miễn phí cho WordPress

bluehost.com

Bluehost – là một nhà lãnh đạo dễ nhận biết của thị trường ngách và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ số một được chính thức khuyến nghị bởi WordPress. Nền tảng đi kèm với rất nhiều lợi thế để phân biệt với các đối thủ cạnh tranh. Chúng bao gồm cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột, có rất nhiều tập lệnh và plugin có thể tích hợp, tốc độ thời gian hoạt động mạnh, tốc độ tải trang nhanh, giá cả phải chăng, tính năng thương mại điện tử, tùy chọn tiếp thị nội dung và SEO, widget và ứng dụng cho các trang web kinh doanh và nhiều hơn nữa.

Bluehost cung cấp các tùy chọn kết nối tên miền miễn phí mở rộng bao gồm trong các đăng ký của nó. Việc lựa chọn gói phù hợp nhất phụ thuộc vào loại trang web, độ phức tạp, cấu trúc và một số khía cạnh quan trọng khác như không gian lưu trữ, băng thông, tùy chọn kết nối SSL bổ sung, tài khoản email, tùy chọn bảo mật, v.v. Dù bạn quyết định chọn gói nào, bạn sẽ nhận được một tên miền như một phần thưởng mà không phải trả tiền cho nó.

Nó tùy thuộc vào bạn để chọn giải pháp phù hợp nhất phù hợp nhất với dự án của bạn và đáp ứng nhu cầu thiết kế web cá nhân của bạn. Dù cuối cùng bạn chọn tùy chọn nào, bạn sẽ có khả năng nhận được một tên miền hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm: Đánh giá của Bluehost.

Dùng thử Bluehost ngay

Cách nhận tên miền cho trang web của bạn miễn phí

Bây giờ bạn đã biết hai tùy chọn phổ biến nhất để tạo một trang web với tên miền của riêng bạn miễn phí, việc cung cấp các hướng dẫn chi tiết hơn về ứng dụng của họ là điều hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra các bước chính cần thiết để bắt đầu và quản lý trang web với Wix và Bluehost cũng như tập trung vào các cách để có được tên miền miễn phí từ mỗi hệ thống này.

Nếu bạn quyết định ưu tiên sử dụng trình tạo trang web và chọn Wix cho mục đích này, hãy nhớ danh sách các bước sau đây mà bạn sẽ phải trải qua để khởi chạy một trang web từ đầu:

 1. Đăng ký cho người xây dựng trang web, cung cấp thông tin đăng nhập của bạn. Bạn có thể sử dụng email hoặc tài khoản mạng xã hội của mình để đăng ký với hệ thống.
 2. Chọn một mẫu. Trình xây dựng trang web sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các mẫu cụ thể thích hợp để lựa chọn. Tất cả chúng đều đáp ứng, miễn phí và tùy biến. Ngay khi bạn thực hiện lựa chọn mẫu của mình và tiến hành chỉnh sửa, hệ thống sẽ tự động cung cấp cho bạn để tạo một tên miền phụ miễn phí cho trang web của bạn. Điều này sẽ đủ để thiết kế trang web và kiểm tra bộ tính năng của hệ thống trước khi xuất bản nó.
 3. Chỉnh sửa chủ đề. Không cần phải có chuyên môn về mã hóa để phát triển và chỉnh sửa các trang web với hệ thống. Chỉ cần thêm nội dung được yêu cầu, tải lên tệp phương tiện, chỉnh sửa cài đặt SEO, tích hợp các tiện ích và ứng dụng để cung cấp cho dự án của bạn thiết kế theo yêu cầu.
 4. Chọn tùy chọn đăng ký và xuất bản dự án. Trước khi phát trực tiếp, bạn sẽ cần chọn gói để nâng cấp lên. Wix cung cấp một số tùy chọn giá để lựa chọn và tất cả chúng đều có thể đính kèm một tên miền, sẽ miễn phí trong năm đầu tiên sử dụng nếu bạn thực hiện thanh toán một lần một năm.

Đó là tất cả về việc có được một tên miền miễn phí từ người xây dựng trang web Wix. Không có gì phức tạp về điều đó. Hơn thế nữa, người xây dựng trang web cho phép tận dụng tối đa tên miền và hiệu suất trang web chung mà không phải trả bất kỳ khoản phí ẩn nào.

Dùng thử miễn phí

Khi nói đến việc ra mắt trang web với WordPress và chọn Bluehost là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phù hợp nhất, quá trình phát triển trang web đã giành được sự phức tạp. Dưới đây là các bước bạn phải trải qua để hoàn thành nhiệm vụ:

 1. Đăng ký tài khoản Hosting. Như đã đề cập ở trên, Bluehost chứng tỏ là lựa chọn tốt nhất cho mục đích này vì nó được CMS chính thức khuyến nghị. Xem qua các kế hoạch Bluehost cung cấp để lưu trữ trang web của bạn. Lưu ý rằng mỗi người trong số họ đi kèm với tùy chọn kết nối tên miền miễn phí, tương ứng cho phép phát triển trang web miễn phí và quản lý thêm.
 2. Cài đặt WordPress. Ngay sau khi bạn hoàn thành việc lựa chọn tên miền và lưu trữ, hãy tiếp tục cài đặt WordPress. Việc này chỉ mất vài phút, trong khi hệ thống tạo ra các hướng dẫn và hướng dẫn về cách hoàn thành nhiệm vụ với hiệu quả tối đa và không có bất kỳ lỗi nào.
 3. Điều chỉnh cài đặt. Trước khi bạn chọn một mẫu và thực hiện bài đăng đầu tiên của mình, bạn nên thiết lập các tham số cơ bản của WordPress. Điều này nên được thực hiện trong phần Cài đặt hình chữ nhật tương ứng của bảng quản trị.
 4. Chọn và tùy chỉnh mẫu. WordPress đi kèm với các mẫu nội bộ và bên ngoài, bạn có thể chọn và tích hợp vào trang web của mình để tùy chỉnh thêm. Các thiết kế đều miễn phí và trả phí, vì vậy, hãy chú ý lựa chọn của bạn, khi duyệt chúng. WordPress cũng cung cấp các tùy chọn và công cụ tùy chỉnh mẫu rộng rãi cho phép bạn tạo thiết kế trang web nổi bật.
 5. Cài đặt plugin. Chọn và cài đặt các widget / plugin phù hợp với chuyên môn trang web của bạn nhất. Các plugin WordPress có rất nhiều và chúng có sẵn trong các biến thể miễn phí và trả phí để phù hợp với mọi ngân sách.
 6. Thiết lập phân tích trang web. Phân tích trang web WordPress giúp theo dõi các quan điểm về hiệu suất và quảng cáo. Bạn có thể thiết lập các tiện ích và plugin sẽ giúp bạn theo dõi các tham số này để có thể thực hiện các cài đặt cần thiết đúng thời gian.

Sau khi hoàn thành các giai đoạn, bạn có thể thêm các bài viết cùng một lúc hoặc lên lịch xuất bản của họ. Cuối cùng, bạn có thể phát trực tiếp với tên miền miễn phí của mình.

Cài đặt WordPress miễn phí

Cách tạo một trang web miễn phí với tên miền của riêng bạn

Ngoài việc mua một tên miền mới từ nhà xây dựng trang web hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, còn có khả năng kết nối tên miền bạn đã sở hữu trước đó. Nó không phải là vấn đề mà bạn đã có nó – bạn có thể đính kèm hoặc chuyển nó vào tài khoản mới của mình, theo các hướng dẫn mà hệ thống tạo ra.

Kế hoạch hành động tiêu chuẩn trông tương tự như kế hoạch được liệt kê trong phần trước của bài viết. Tuy nhiên, cũng có một vài sắc thái bạn cần xem xét để làm cho quá trình kết nối tên miền thành công.

 • Thứ nhất, không cần phải mua một tên miền mới từ hệ thống bạn làm việc với. Điều này cuối cùng tiết kiệm công sức, thời gian và tiền bạc của bạn.
 • Thứ hai, bạn không nên quên sửa đổi cài đặt DNS để làm cho tên miền đủ điều kiện để chuyển, nếu cần.

Thông thường, bạn sẽ phải đăng nhập vào bảng điều khiển tên miền và sửa đổi các bản ghi NS cho tên miền của bạn theo hướng dẫn được cung cấp bởi nhà xây dựng trang web hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được chọn. Toàn bộ quy trình không mất nhiều thời gian và có thể được hoàn thành ngay cả bởi một người mới.

Mẹo để tạo trang web của riêng bạn với tên miền tùy chỉnh

Bạn có đúng để bắt đầu một trang web với một tên miền tùy chỉnh? Để làm cho việc phát triển và quảng bá trang web thành công hơn nữa, bạn nên lưu ý các quy tắc bắt buộc phải có. Dưới đây là một vài mẹo để bạn làm theo để đạt được kết quả mong muốn:

 • Tránh sử dụng tên miền con. Mặc dù hầu hết các nhà xây dựng trang web cung cấp tên miền phụ ngay từ đầu, nhưng không thể chấp nhận sử dụng chúng sau khi xuất bản trang web của bạn. Các tên miền con hoạt động tốt để kiểm tra phần mềm xây dựng web và khám phá bộ tính năng của nó, nhưng chúng đã thắng được là một lựa chọn tốt để phát triển và quảng bá trang web hơn nữa;
 • Sử dụng tiện ích mở rộng tên miền phù hợp. Phần mở rộng tên miền có thể có cách sử dụng cụ thể, vì vậy hãy đảm bảo chọn một phần mô tả bản chất của doanh nghiệp của bạn. Dot-com chủ yếu được ưa thích vì hầu hết người dùng gõ .com mà không nghĩ về nó. Dưới đây là một số tiện ích mở rộng hàng đầu khác: co, thông tin, net, org, biz, me. Nếu trang web của bạn là về một tổ chức, thì .org có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu nó có một trang web thông tin, việc nhận được một phần mở rộng .info đã thắng làm tổn thương bạn.
 • Suy nghĩ hai lần khi chọn một tên miền. Một tên miền ban đầu sẽ phản ánh chuyên môn kinh doanh và tên thương hiệu của bạn. Nó mong muốn làm cho nó đơn giản, dễ nhớ và ngắn gọn. Một tên miền tốt cũng nên chứa một phần tên công ty của bạn để xác định liên kết hoặc từ khóa / thuật ngữ / cụm từ mô tả doanh nghiệp của bạn với lợi thế. Hãy chắc chắn rằng tên miền của bạn là duy nhất để người dùng giành chiến thắng nhầm lẫn với tên miền của đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Don Giao dịch với các dịch vụ tên miền miễn phí. Vấn đề là hầu hết các nhà đăng ký tên miền miễn phí thường cung cấp các tên miền với .tk, .ml và các tiện ích mở rộng khác. Điều này không tốt cho các dự án đầy đủ tính năng đáng tin cậy được tạo ra với các mục tiêu dài hạn. Hơn nữa, bạn không có quyền kiểm soát toàn bộ tên miền vì nó là nhà đăng ký (không phải bạn), người thực sự sở hữu nó. Tương tự như vậy, bạn chỉ có thể hoạt động như một người dùng tên miền, nhưng không phải là chủ sở hữu được cấp phép, điều đó có nghĩa là bạn đã giành được quyền có quyền chuyển nhượng. Cuối cùng, những kẻ gửi thư rác thường sử dụng các phần mở rộng tên miền miễn phí để phát tán mã độc hại.

F.A.Q

 1. Tôi có thể sử dụng tên miền đã mua trước đây cho trang web mới của mình không?

  Trên thực tế, có. Nếu bạn đã sở hữu một tên miền và muốn tạo một trang web mới, bạn có thể kết nối / chuyển nó sang tài khoản mới. Sử dụng các nguyên tắc được tạo bởi hệ thống bạn làm việc và một trong những hướng dẫn bạn đã sử dụng để khởi chạy một trang web mới. Để hoàn tất quy trình, bạn thường phải đăng nhập vào bảng điều khiển tên miền và sửa đổi các bản ghi NS cho tên miền của bạn theo hướng dẫn được cung cấp bởi người xây dựng trang web đã chọn.

 2. Có nhà xây dựng trang web nào cho phép kết nối tên miền của riêng tôi miễn phí không?

  Có, có những người xây dựng trang web cho phép kết nối tên miền tùy chỉnh miễn phí. Bạn có thể mua một tên miền mới thông qua hệ thống hoặc sử dụng tên miền hiện tại của bạn. Hạn chế duy nhất của tài khoản miễn phí là một quảng cáo khá đáng chú ý sẽ được đặt trên trang web của bạn. Bạn có thể thoát khỏi nó bằng cách nâng cấp tài khoản của bạn. Tuy nhiên, hầu hết các nhà xây dựng trang web ngụ ý rằng bạn nên nâng cấp lên một trong các gói trả phí của họ cho kỳ hạn hàng năm và thực hiện thanh toán một lần cùng một lúc.

 3. Làm thế nào tôi có thể có được một tên miền miễn phí?

  Những người yêu thích Freebie hãy vui mừng! Nhiều người xây dựng trang web cung cấp một năm đăng ký tên miền miễn phí nếu bạn chọn thực hiện kế hoạch hàng năm. Xin lưu ý rằng khi năm đầu tiên của bạn hết hạn, bạn sẽ phải trả tiền cho việc gia hạn tên miền hàng năm. Bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí như một phần thưởng từ Wix xây dựng trang web khi thanh toán trước 12 tháng (áp dụng cho tất cả các gói).

 4. Tại sao bạn nên nâng cấp?

  Những người xây dựng trang web trực tuyến cho phép bạn xây dựng một trang web mà không phải trả một xu nào, vì vậy, không còn nghi ngờ gì nữa. Nhưng bạn nên nhận ra rằng không có gì là miễn phí, đặc biệt là các nhà xây dựng trang web. Lưu trữ web tốn tiền, thuê một nơi để đặt máy chủ tốn tiền, chi phí phần cứng, hỗ trợ khách hàng tốn tiền.

Vì vậy, một điều tự nhiên là bất cứ ai điều hành một dịch vụ web miễn phí sẽ cần phải hoàn trả chi phí của họ bằng cách nào đó và thậm chí có thể muốn kiếm lợi nhuận. Tất nhiên họ muốn kiếm lợi nhuận – tại sao họ lại cho đi dịch vụ của họ miễn phí? Dưới đây là một số lý do điển hình tại sao họ cung cấp dịch vụ miễn phí:

 • Để kiếm tiền từ quảng cáo hiển thị trên trang web của bạn và / hoặc bảng điều khiển của bạn.
 • Để quảng bá thương hiệu của riêng họ với tên miền phụ và bản quyền ở chân trang của trang web của bạn.
 • Họ cung cấp các kế hoạch khởi động miễn phí với hy vọng lôi kéo khách hàng đến chuyển sang gói trả phí.

Điểm mấu chốt là bạn sẽ không bao giờ có được một dịch vụ web đầy đủ tính năng với một tài khoản miễn phí. Mặc dù chúng tôi sử dụng rất nhiều hệ thống phần mềm miễn phí mỗi ngày bao gồm trình duyệt, ứng dụng email và trình nhắn tin như Skype, nhưng khi nói đến việc tạo trang web, không có phần mềm miễn phí nào.

Với một người xây dựng trang web điển hình, bạn có thể nâng cấp tài khoản miễn phí của mình lên một trang web không có quảng cáo với một tên miền tùy chỉnh chỉ với một vài đô la mỗi tháng! Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua một tài khoản trả phí nếu bạn muốn tăng uy tín và tính chuyên nghiệp.

Tạo một trang web MIỄN PHÍ & Miền

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map