Cách tạo một trang web trên các trang web của Google

Cách tạo một trang web trên các trang web của Google


Bạn có thể dễ dàng tạo một trang web miễn phí trên Google bằng cách sử dụng Trang web Google – một người xây dựng trang web kéo và thả đơn giản. Nó được bao gồm trong gói Google Suite và ban đầu hướng đến nhu cầu của những người mới chơi lần đầu. Dịch vụ này trực quan, dễ sử dụng và khá thuận tiện cho tất cả các danh mục người dùng và nó có nhiều thứ để cung cấp cho mỗi và mọi nhà thiết kế web.

Mặc dù vậy, Google Sites sử dụng trình chỉnh sửa WYSIWYG, mặc dù vậy, giao diện của nó cũng hoạt động tốt đối với những người dùng, những người có ý định chỉnh sửa mã trang web theo cách thủ công để đạt được kết quả có một không hai. Lưu ý rằng trước khi sử dụng dịch vụ, bạn nên đăng ký tài khoản Google miễn phí (nếu bạn không có một cái nào). Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để giúp bạn tìm ra các bước bắt buộc phải có để bắt đầu một trang web miễn phí với Google.

Với Google Sites, bạn có thể dễ dàng tạo và quản lý các dự án tương tác và năng động chỉ trong vài cú nhấp chuột. Không cần có kỹ năng lập trình hoặc kinh nghiệm thiết kế web để làm việc với hệ thống – chỉ cần làm theo các mẹo mà nó tạo ra và khám phá bảng điều khiển để tiến hành quá trình phát triển trang web.

Mặc dù vậy, Google Sites sử dụng trình chỉnh sửa WYSIWYG, mặc dù vậy, giao diện của nó cũng hoạt động tốt đối với những người dùng, những người có ý định chỉnh sửa mã trang web theo cách thủ công để đạt được kết quả có một không hai. Lưu ý rằng trước khi sử dụng dịch vụ, bạn nên đăng ký tài khoản Google miễn phí (nếu bạn không có một cái nào). Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để giúp bạn tìm ra các bước bắt buộc phải có để bắt đầu một trang web miễn phí với Google.

1. Chọn Tên và Mẫu Trang web

Cách tạo một trang web trên các trang web của Google

Ngay sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình và khởi chạy trình xây dựng trang web, bạn sẽ được chuyển hướng đến bảng điều khiển, nơi bạn sẽ được yêu cầu chỉ định tên công ty. Đây cũng là nơi, nơi bạn có thể thay đổi hình ảnh và phong cách tiêu đề. Nhân tiện, bạn có cơ hội chọn một trong những hình ảnh chứng khoán mà Google Site cung cấp hoặc tải lên một trong những hình ảnh của riêng bạn. Làm xong việc đó, bạn sẽ cần tiến hành lựa chọn mẫu. Phần chủ đề của Phần có sẵn trong menu chi tiết ở bên phải màn hình. Ngoài thiết kế, bạn có thể chọn màu tiêu đề và kiểu phông chữ ở đây.

Nói về các mẫu, Google Pages hiện không cung cấp một mẫu mặc định cho các trang web mới để cho phép người dùng có toàn quyền kiểm soát các dự án của họ. Thay vào đó, trình tạo trang web cho phép bạn chọn một trong những chủ đề hiện có từ thư viện. Về sự đa dạng của các chủ đề, nó không ấn tượng lắm, nhưng vẫn còn nhiều điều để lựa chọn ở đây.

Điều bạn cũng nên lưu ý là trình xây dựng trang web phân biệt giữa các khái niệm về chủ đề và mẫu. Chủ đề của Nhật Bản được sử dụng để thiết kế cảm giác và giao diện tổng thể của trang web (bao gồm các hình ảnh và bảng màu), trong khi các mẫu của Wikipedia thì bao gồm sự lựa chọn các loại trang và bố cục. Đây là những gì bạn sẽ làm thêm.

2. Chỉnh sửa bố cục trang web

Cách tạo một trang web trên các trang web của Google

Trong khi làm việc về phát triển trang web của bạn, bạn sẽ có cơ hội chọn và chỉnh sửa bố cục trang web của mình. Tất cả trong tất cả, có 6 biến thể bố trí để lựa chọn. Chúng bao gồm bố trí một, hai, ba, và bốn cột.

Để thay thế bố cục mặc định, chỉ cần chọn phần tương ứng và tiến hành quá trình chỉnh sửa. Sau khi lựa chọn, bạn sẽ có thể điền vào các khối, tải lên hình ảnh và thêm các văn bản liên quan đến trang web. Điều đó rất dễ dàng, nhanh chóng và không rắc rối.

3. Thêm và tùy chỉnh trang

Cách tạo một trang web trên các trang web của Google

Ngay khi bạn hoàn thành việc lựa chọn bố cục, thời gian cao để thêm các trang web mới. Trang web Google cho phép thêm số lượng trang không giới hạn khác nhau về ý nghĩa và loại. Để thêm một trang mới, chỉ cần truy cập tab Trang Pages tương ứng trong bảng điều khiển và đặt tên cho trang. Để giảm thời gian phát triển trang web, có thể sao chép các trang được tạo sẵn, thêm các trang con và gán các thuộc tính đặc biệt cho chúng.

Đối với các loại trang, bạn có thể chọn giữa các tùy chọn. Nói chính xác, nó tùy thuộc vào bạn để quyết định loại trang nào bạn muốn thêm chính xác và nội dung bạn dự định tải lên sau đó. Do đó, bạn có thể tạo và thêm các trang web tiêu chuẩn để làm nổi bật nội dung của mình và đính kèm tài liệu, thông báo để đăng tin tức và cập nhật của công ty, trang bắt đầu, trang danh sách cũng như tủ tệp để lưu trữ, quản lý và chia sẻ tệp. Số lượng trang về cơ bản nên phụ thuộc vào chuyên môn, kích thước và nội dung trang web của bạn mà bạn muốn hiển thị.

4. Tải lên nội dung

Cách tạo một trang web trên các trang web của Google

Khi bạn đã tùy chỉnh các trang, sẽ rất lâu để tiến tới một trong những phần mất thời gian, có trách nhiệm và cồng kềnh nhất trong toàn bộ quá trình tạo trang web – tải lên nội dung. Với mục đích này, hãy chuyển đến tab Chèn Chèn trong bảng điều khiển và chọn loại nội dung sẽ được thêm vào. Bạn có thể chọn từ Hộp văn bản, Hình ảnh, tùy chọn Nhúng và biến thể Từ From Drive. Sự lựa chọn sẽ phụ thuộc vào nguồn mà các tệp được lưu trữ ban đầu.

Cách tạo một trang web trên các trang web của Google

Đối với các loại nội dung sẽ được tải lên trang, nút chèn sẽ tiết lộ rất nhiều biến thể bao gồm số lượng người dùng hiện tại cần. Dưới đây là danh sách các loại nội dung bạn có thể chọn và chèn vào các trang web của mình: Mục lục, Băng chuyền hình ảnh, Nút, Dải phân cách, YouTube, Bản đồ, Lịch, Tài liệu, Trang trình bày, Trang tính và Biểu đồ. Dù bạn chọn yếu tố nào, bạn sẽ có thể tùy chỉnh thêm về chuyên môn trang web của mình.

Ngoài ra, Google Sites cho phép tích hợp các tiện ích tiêu chuẩn của Cameron như máy tính hoặc nguồn cấp tin tức, Google Search Console để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt hơn, Google Analytics, v.v. Là người xây dựng trang web do Google cung cấp, Trang web cho phép tích hợp bất kỳ G nào Phần mở rộng bộ bạn coi là quan trọng và cần thiết cho dự án của bạn.

Không cần bổ trợ hoặc plugin của bên thứ ba để làm điều đó – chỉ cần xem bộ tiện ích mở rộng và chọn những tiện ích bạn đang cần (Google Docs, Drive, Bộ sưu tập, Jamboard, Blogger và những gì không).

5. Xem lại các tùy chọn quản lý trang web

Trước khi công bố dự án mới của bạn với thế giới, bạn nên đặt và định cấu hình một số yếu tố quan trọng nhất và các tùy chọn quản lý trang web. Những gì bạn có thể làm ở đây là kết nối phân tích trang web, sao chép dự án, thêm favicon, điều chỉnh URL tùy chỉnh, xem lại cài đặt thông tin trang web, gán quyền chia sẻ trang web cho người dùng khác, v.v..

Nếu vẫn còn bất cứ điều gì bạn không thể hiểu được ở đây, chỉ cần truy cập vào nút Take Take Tour Tour để xem những gì đằng sau các cài đặt hệ thống. Ngoài ra, trình xây dựng trang web cho phép thêm nhiều người đóng góp cho dự án và thậm chí đăng ký các thay đổi dự án gần đây để nhận biết tất cả các chỉnh sửa và thay đổi được thực hiện tại trang web.

6. Chọn một tên miền

Có một điều nữa phải làm trước khi làm cho nó có thể truy cập trên web. Bạn phải chọn tên miền cho dự án của bạn. Trên thực tế, bạn có thể xuất bản nó dưới tên miền của riêng bạn – cái mà bạn đã sở hữu trước đây – hoặc nhận một cái hoàn toàn mới từ Google. Nó phụ thuộc vào bạn để quyết định rằng. Chỉ cần nghĩ về URL đáng chú ý và dễ nhớ sẽ không chỉ được liên kết với lĩnh vực kinh doanh của bạn, mà còn sẽ là duy nhất và đáng nhớ cho đối tượng mục tiêu. Tuy nhiên, Donith làm quá lâu để tránh các URL cồng kềnh.

7. Điều chỉnh quyền truy cập trang web

Cách tạo một trang web trên các trang web của Google

Có một cơ hội thuận tiện để chia sẻ dự án làm sẵn với những người dùng khác, thiết lập quyền truy cập. Do đó, bạn có thể rời khỏi trang web của mình ở Chế độ Dự thảo (Trong khi nó vẫn đang được xây dựng), chọn những người cụ thể, những người sẽ có quyền chỉnh sửa dự án. Bạn cũng có thể làm cho trang web hoàn toàn riêng tư để không ai có thể xem nó. Tương tự như vậy, bạn có thể xuất bản dự án để mọi người có thể truy cập nó. Nếu bạn muốn mời bất kỳ ai chỉnh sửa trang web với mình, hệ thống cho phép thực hiện điều đó bằng cách chỉ định email của những người này và gửi lời mời đến họ.

Trong trường hợp bạn muốn bảo vệ dự án của mình, bạn có thể đánh dấu vào nút có thể ngăn các biên tập viên khác xuất bản dự án, thay đổi quyền truy cập và thêm người mới mà bạn không biết. Điều đó rất thuận tiện cho những người làm việc trong một nhóm hoặc cho những người dùng đó, những người có liên quan đến việc phát triển các trang web tùy chỉnh cho khách hàng. Cuối cùng, có thể sử dụng tùy chọn Xem trước trước khi xuất bản dự án cuối cùng để đảm bảo nó trông đúng trên màn hình máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại di động.

8. Kết nối Google Analytics

Trang web Google cho phép kết nối Google Analytics với dự án đã sẵn sàng của bạn. Đó là một tính năng bắt buộc, nếu bạn muốn biết về các thông số chính của dự án và các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của nó cũng như xếp hạng SEO. Tích hợp Google Analytics sẽ giúp bạn tìm ra lưu lượng và biến động lưu lượng, lượng người dùng truy cập trang web của bạn trong khoảng thời gian được chỉ định, tỷ lệ chuyển đổi, điểm đến và lưu lượng truy cập, tỷ lệ từ bỏ trang web cũng như nhiều thông số quan trọng khác cuối cùng có thể tạo ra hoặc phá vỡ toàn bộ hiệu suất trang web. Nhận thức về các đặc điểm này sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố tiềm ẩn kịp thời để tránh hậu quả nghiêm trọng hơn.

9. Điều chỉnh cấu hình SEO và xuất bản trang web

Có một điều cần thiết hơn bạn nên làm trước khi bạn có sẵn trang web trực tuyến. Chúng tôi nói về Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm ngay bây giờ. Trang web Google cho phép bạn điều chỉnh các thông số SEO chính để đảm bảo xếp hạng công cụ tìm kiếm cao cho dự án mới tạo của bạn. Để làm cho nó thành công, bạn nên kết nối Google Search Console để giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục dự án của bạn dễ dàng hơn. Đảm bảo điền đúng các trường và phần SEO chính có kết nối trực tiếp đến các vị trí trang web của bạn. Giờ đây, trang web của bạn đã sẵn sàng 100% để xuất bản, chỉ cần nhấp vào nút Xuất bản của NXB và xem kết quả!

Dòng dưới cùng

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay nhà phát triển nhận biết mã hóa có kinh nghiệm sẵn sàng tạo một trang web trên Google, bạn sẽ dễ dàng làm chủ nó với sự trợ giúp của Google Sites. Nó là một hệ thống chức năng, mặc dù, nó có thiết kế tối giản. Không có kiến ​​thức lập trình đặc biệt được yêu cầu để khởi chạy và quản lý dự án với Google Site. Bảng điều khiển trực quan và dễ khám phá, trong khi kết quả là giá trị nỗ lực trong thời gian dài.

Trình xây dựng trang web cho phép chỉ tạo các trang web đơn giản với chức năng khá hạn chế. Nó hoạt động tốt cho các dự án nhỏ, trong khi khởi chạy các trang web đầy đủ tính năng sẽ khó có thể. Nếu bạn có ý định tiếp tục phát triển và phát triển dự án hơn nữa, thì nên chọn một người xây dựng trang web giàu tính năng chất lượng ngay từ đầu. Wix, uKit, Weebly hoặc thậm chí CMS như WordPress sẽ dễ dàng đối phó với bất kỳ nhiệm vụ. Tất cả mọi thứ phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm thiết kế web của bạn.

Dùng thử Google Site ngay

Howard Hồ sơ Twitter của tôi Hồ sơ Facebook của tôi e-mail Hồ sơ Linkedin của tôi

Giới thiệu về tác giả

Tôi là Howard Steele, người sáng lập và tổng biên tập của trang web này. Với hơn 10 năm xây dựng web, tôi biết nhiệm vụ này có thể phức tạp và mệt mỏi như thế nào đối với một người không làm CNTT. Có thể quyết định chọn dịch vụ nào? Hãy hỏi tôi lời khuyên. Chỉ cần mô tả nhu cầu trang web của bạn và tôi vui lòng giúp bạn.

Trang chủ »Mẹo hữu ích» Cách tạo trang web trên trang web Google

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me