Cách tạo một trang web sự kiện

Cách tạo một trang web sự kiện

Vì vậy, bạn đang lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc và muốn có càng nhiều người tham gia. Hoặc bạn có thể chỉ cần quảng bá các sự kiện khác nhau và có khách truy cập đăng ký. Tùy thuộc vào mục tiêu cuối cùng của bạn là gì, bạn có thể cần tạo một trang web sự kiện từ mặt đất. Nhiệm vụ này dễ hơn là xem xét hàng tá các nhà xây dựng trang web và nền tảng chuyên dụng không yêu cầu kỹ năng mã hóa hoặc là thuê các nhà phát triển thuê ngoài thường có giá hàng ngàn đô la.

Trang web sự kiện dành riêng là một công cụ tốt để xử lý thương hiệu hiệu quả và giới thiệu các tính năng quan trọng để thu hút khách truy cập của bạn. Nó sẽ cho phép bạn thường xuyên đưa ra các nội dung và chi tiết cập nhật, mô tả sự kiện mới, bán vé, ưu đãi đặc biệt, v.v. Tất cả những gì bạn cần là đảm bảo rằng một nền tảng được chọn cung cấp đủ các công cụ tùy chỉnh.

Và trước khi chúng ta đi sâu vào các giai đoạn của quá trình tạo, chúng ta cần tìm hiểu xem bạn có thực sự cần một trang sự kiện hay có những công cụ đơn giản hơn để đối phó với nhiệm vụ. Tất cả phụ thuộc vào mục tiêu, loại sự kiện và mục đích tại sao bạn cần quảng bá nó.

Cách tạo một trang web sự kiện (Hướng dẫn từng bước cuối cùng):

 1. Trước khi bạn bắt đầu: Mỗi sự kiện nên có một trang web?
 2. Chọn một nền tảng để tạo một trang web sự kiện
 3. Nhận một tên miền & Web hosting
 4. Thiết lập mẫu và tùy chỉnh trang web của bạn
 5. Một trang web sự kiện có giá bao nhiêu
 6. Cảm hứng: Ví dụ về các trang web sự kiện lớn

1. Trước khi bạn bắt đầu: Mỗi sự kiện nên có một trang web?

Câu trả lời là NGÀY NÀO nhưng chỉ khi bạn có kế hoạch tổ chức một sự kiện lớn diễn ra thường xuyên. Không có vấn đề gì nếu chúng ta đang nói về các chương trình thương mại có bán vé hoặc các cuộc tụ họp phi lợi nhuận (nhà thờ, tổ chức từ thiện, sinh viên liên hiệp, vv.). Trang web sẽ hoạt động trong trường hợp có sự kiện lớn.

Người ta khó có thể đánh giá cao việc đối phó với quy trình xây dựng web cho bữa tiệc độc thân một đêm, diễn tập đám cưới hoặc gặp gỡ cựu sinh viên. Đối với các vấn đề nhỏ hơn, bạn có thể tận dụng tối đa Sự kiện ứng dụng Facebook đó là miễn phí và dễ sử dụng. Nó giúp bạn bè tìm các sự kiện diễn ra trong quận của họ cũng như sắp xếp một chút.

Nếu bạn yêu cầu chức năng nâng cao, hãy tìm một nền tảng cho phép thực hiện các thao tác sau.

Quản lý thương hiệu hiệu quả

Một trang web sự kiện mạnh mẽ nên đi kèm với thương hiệu hiệu quả. Bạn có thể muốn khách truy cập của mình không chỉ đọc một số thông tin chung mà còn tham gia vào bất kỳ cách nào:

 • Mua vé.
 • Đăng nhập vào sự kiện.
 • Đăng ký để giữ liên lạc với các bản cập nhật.
 • Tham gia vào các cuộc thảo luận.
 • Xem qua nội dung truyền thông, v.v..

Ý tưởng chính là cung cấp nội dung đáng nhớ. Hãy để du khách nhớ đến sự kiện và khiến họ muốn quay lại. Cách duy nhất để đạt được điều này là tạo ra một trang web thời trang với thiết kế và tính năng hợp thời trang để tương tác với người dùng. Đây là nơi phát sinh vấn đề thứ hai.

Công cụ tùy biến

Trang web của bạn sẽ yêu cầu một bộ các tính năng cụ thể tùy thuộc vào loại sự kiện. Các chức năng phổ biến nhất bao gồm:

 • Lịch để lặp lại các sự kiện diễn ra thường xuyên.
 • Tính năng thanh toán trong trường hợp bạn có kế hoạch bán và quảng cáo vé.
 • Một mẫu đăng ký đơn giản nếu có quá trình đăng nhập để tham gia vào sự kiện.
 • Công cụ tiếp thị và quảng cáo qua email để gửi thông tin cập nhật, lịch trình mới, ưu đãi đặc biệt, mã khuyến mãi và hơn thế nữa.
 • Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội cho người dùng tối đa Tiếp cận cộng đồng qua tất cả các kênh và nền tảng có sẵn.

Một lần nữa, chức năng trang web sẽ chủ yếu dựa vào các loại sự kiện bạn muốn quảng bá.

Thiết kế đáp ứng

Một tính năng quan trọng cho các trang web sự kiện, vì hầu hết người dùng tiềm năng của bạn, có khả năng truy cập nó thông qua các thiết bị di động. Vì vậy, bạn cần một nền tảng, điều đó sẽ giúp bạn tạo các trang thân thiện với thiết bị di động một cách dễ dàng. Nó sẽ cho phép bạn tạo lưu lượng truy cập cao hơn và cải thiện tỷ lệ hài lòng của người dùng.

Sau khi chúng tôi đã xác định các tính năng và chức năng trang web trong tương lai để tìm kiếm, hãy để Lọ xem xét các tùy chọn xây dựng trang web.

2. Chọn một Nền tảng để tạo một trang web sự kiện

Mỗi nền tảng có chuyên môn độc đáo của nó. Một số người xây dựng trang web được thiết kế để đáp ứng nhu cầu thương mại điện tử trong khi những người khác làm việc tốt hơn cho trang web dựa trên nội dung. Một điều rõ ràng, họ đã trở thành cực kỳ phổ biến trong những năm qua do dễ sử dụng và linh hoạt được phân phối cho hàng triệu người đăng ký hoạt động.

Đồng thời, một số công nghệ đã được chứng minh là linh hoạt hơn những công nghệ khác. Chúng giúp tạo các dự án thuộc các loại khác nhau nhờ chức năng mở rộng. Khi xem xét các trang web sự kiện, WixWordPress là những nhà lãnh đạo chắc chắn.

Wix – là đề xuất số 1 của chúng tôi và đây là lý do:

Dễ sử dụng. Những người không có mã hóa có thể tạo các trang web sẵn sàng hoạt động theo nghĩa đen trong vài phút. Hệ thống sử dụng thuật toán AI được triển khai trong tùy chỉnh của hệ thống Giải pháp Wix ADI. Nó sử dụng thông tin về trang web và tương lai của bạn để cung cấp bố cục dựng sẵn với các vật dụng cần thiết đã được cài đặt.

Sự kiện Wix

Nền tảng tất cả trong một. Với Wix, bạn không cần phải chăm sóc lưu trữ và tên miền riêng biệt. Mỗi gói đăng ký đi kèm với tất cả các tài sản và phương tiện cần thiết để thiết kế, tạo, tùy chỉnh và triển khai trang web.

Sự kiện Wix. Một ứng dụng giành giải thưởng được thiết kế để tổ chức các bữa tiệc, tổ chức hội nghị, bán vé cho các buổi hòa nhạc và chương trình, v.v..

Sự kiện ứng dụng Wix

3. Nhận một tên miền & Web hosting

Những người đã bỏ qua các đoạn đầu tiên nên biết rằng cá nhân chúng tôi đề xuất Wix là giải pháp tốt nhất để tạo các trang web sự kiện và WordPress là CMS tốt thứ hai cho mục đích của bạn. Mỗi nền tảng đi kèm với một tên miền và lưu trữ mặc dù theo một cách khác nhau.

Tên miền và Hosting cho một trang web Wix

Như đã nói trước đó, Wix là một nền tảng tất cả trong một. Nó có nghĩa là hệ thống có kế hoạch cho các nhu cầu khác nhau với tất cả các tính năng đã được bao gồm. Đối với một mức giá cố định, bạn nhận được lưu trữ và tên miền miễn phí. Mỗi tính năng sẽ được kích hoạt ngay khi bạn đăng nhập và mua gói.

Tên miền và Hosting cho một trang web WordPress

Tình hình với WP CMS hơi khác một chút. Bản thân hệ thống không cung cấp phương tiện lưu trữ hoặc đăng ký tên miền. Tuy nhiên, vì bạn vẫn cần tìm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy, một ý tưởng hay là chọn Bluehost.

Bảng điều khiển WordPress

Đây là nền tảng được WP khuyên dùng, giúp dễ dàng sử dụng CMS nhờ tích hợp liền mạch, tự động cập nhật hệ thống và cập nhật hệ thống, phương tiện bảo mật, quyền truy cập vào plugin và chủ đề, v.v. Danh sách các tính năng bao gồm tên miền 1 năm sau khi đăng ký Ngoài các cơ sở lưu trữ. Nó đã là lựa chọn tốt nhất cho mọi loại trang web WordPress.

4. Thiết lập mẫu và tùy chỉnh trang web của bạn

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để thiết kế trang web trong tương lai của mình cũng như lấp đầy nó bằng nội dung, tệp phương tiện, widget, v.v. nếu bạn chọn Wix, bạn sẽ được hưởng lợi từ quá trình chỉnh sửa đơn giản nhờ vào công cụ kéo và thả. Không có kỹ năng mã hóa hoặc lập trình được yêu cầu. Chúng tôi đã đề cập về công cụ Wix ADI dựa trên AI cung cấp bố cục trang web sẵn sàng hoạt động.

Chủ đề Wix ADI

Biến thể thứ hai là chọn từ hơn 500 mẫu thời trang và đáp ứng đề cập đến các hốc kinh doanh khác nhau. Các dự án sự kiện không phải là một ngoại lệ. Bạn thậm chí không phải tùy chỉnh trang. Mỗi chủ đề đi kèm với các tiện ích bổ sung được cài đặt sẵn ngoài ứng dụng Sự kiện Wix có sẵn trên Thị trường vật dụng. Điều cuối cùng là thêm nội dung có liên quan, một số hình ảnh hoặc video, xem trước trang web của bạn trên các thiết bị di động và máy tính để bàn khác nhau, kết nối tên miền và xuất bản nó.

Bắt đầu với WordPress là một chút khó khăn hơn mặc dù bản thân trình soạn thảo cũng rất dễ dàng. CMS có rất nhiều plugin và chủ đề. Sự khác biệt duy nhất từ ​​Wix là ở đây bạn phải tìm và cài đặt chúng theo cách thủ công. Đồng thời, các chủ đề miễn phí tùy chỉnh trông khá giống nhau.

Chủ đề WordPress

Trong khi bạn chắc chắn khao khát một số bố cục độc quyền, chọn chủ đề trả phí Premium là một ý tưởng tốt hơn. Họ cũng đáp ứng và có thiết kế thời trang hơn. Một nhược điểm khác là với WordPress, bạn sẽ cần mua và tải xuống mẫu riêng trong khi Wix cung cấp tất cả các công cụ cần thiết trong gói cho phép bạn tiết kiệm thời gian.

5. Chi phí cho một trang web sự kiện là bao nhiêu

Không cần phải thuê các nhà phát triển hoặc cố gắng tạo loại trang web này từ mặt đất. Thách thức gần như không thể xem xét chức năng và tính năng các mẫu được tạo sẵn do Wix và WordPress cung cấp. Người dùng có cơ hội sử dụng tất cả chúng với mức giá tương đối thấp. Hãy để chúng tôi xem xét chi phí cuối cùng cho một dự án dài một năm được thực hiện trên Wix và WP.

Chi phí xây dựng trang web Wix

Gói giá hàng tháng bắt đầu từ $ 8,50. Chúng tôi xem xét gói kết hợp với tên miền 1 năm miễn phí cùng với 2 GB dung lượng lưu trữ và 3 GB băng thông để lưu trữ trang web sự kiện của bạn. Do đó, chi phí trang web cuối cùng sẽ là 102 đô la mỗi năm với tất cả các tính năng, tiện ích bổ sung và mẫu cần thiết có trong gói.

Giá trang web Wix

Chi phí xây dựng trang web

CMS là miễn phí. Tuy nhiên, chúng tôi đã lưu ý về việc lưu trữ cũng như các mẫu Premium. Chúng có giá từ $ 30 đến $ 290 tùy theo thiết kế. Tin tốt ở đây là họ đi kèm với thanh toán một lần.

Giá Bluehost

Ngoài ra, một số plugin và dịch vụ cũng được trả tiền trong khi đăng ký miễn phí cung cấp một lựa chọn hạn chế các công cụ. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là lưu trữ được tối ưu hóa WP được cung cấp bởi Bluehost. Chỉ với 2,95 đô la mỗi tháng, bạn có được một bộ công cụ đầy đủ bao gồm tên miền, tích hợp WordPress, sao lưu hệ thống, v.v … Cuối cùng, bạn sẽ phải trả khoảng 110 đô la mỗi năm (plugin và lưu trữ) + 30 – 200 đô la một lần cho một chủ đề WordPress cao cấp.

6. Cảm hứng: Ví dụ về các trang web sự kiện lớn

Để chứng minh các đề xuất của chúng tôi về các nền tảng đã chọn và làm cho chúng rõ ràng hơn, chúng tôi đã tiến hành một danh sách các ví dụ trang web sự kiện tốt nhất được xây dựng với Wix và WordPress:

Hội nghị Đổi mới Thiết kế Web Pro - Ví dụ trang web sự kiện Wix
TechConfTriển lãm trồng trọt quốc tế - ví dụ trang web sự kiện WordPress
FloriExpoHội nghị đầu tư thế giới - ví dụ trang web sự kiện WordPress
WorldInvestConf

Bạn cũng có thể xem các trang web Wix thực hơn bằng cách duyệt phần tổng hợp này.

Phần kết luận

Quá trình xây dựng một trang web sự kiện rất dễ dàng trong trường hợp bạn biết, loại sự kiện nào bạn muốn quảng bá. Ý tưởng là xác định các mục tiêu và mục đích chính của cuộc sống. Bạn đang có kế hoạch bán vé cho các buổi hòa nhạc, tổ chức hội nghị hoặc các cuộc họp sinh viên, quảng bá các sự kiện văn hóa hoặc phi lợi nhuận? Bất kỳ điều nào được đề cập ở trên đều yêu cầu một nền tảng linh hoạt, tiết kiệm chi phí và dễ sử dụng.

Wix và WordPress sẽ là lựa chọn tốt nhất. Mặc dù Wix là nhà lãnh đạo rõ ràng với tất cả các tính năng cần thiết có trong mỗi gói, ứng dụng Sự kiện tùy chỉnh của nó, giá thấp hơn đã bao gồm lưu trữ và tên miền. WordPress cũng có thể là một lựa chọn tốt mặc dù nó sẽ yêu cầu các thao tác bổ sung có vẻ hơi khó đối với những người không phải là kỹ thuật viên ngay từ đầu.

Tạo một trang web sự kiện miễn phí

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me