Cách tạo một trang web .com mới

Cách tạo một trang web .com mới


Vì vậy, bạn có ý tưởng cho một trang web .com mới. Bạn đã tìm ra cấu trúc của nó, xác định loại cũng như các tính năng cần thiết. Nói cách khác, bạn có một mockup làm sẵn được vẽ trên tờ giấy. Tuy nhiên, một ý tưởng tuyệt vời chỉ là 50% thành công. Giai đoạn tiếp theo là đưa nó vào cuộc sống. Đây là nơi bạn sẽ cần lựa chọn phương pháp xây dựng trang web phù hợp.

Sự lựa chọn hoàn toàn phụ thuộc vào nền tảng kỹ thuật và phương pháp bạn muốn thiết lập. Bạn có cần một giải pháp đơn giản và nhanh chóng với tất cả các tính năng đi kèm? Hay bạn khao khát một nền tảng xây dựng trang web có quyền tự do tùy chỉnh tối đa để xử lý hầu hết quy trình một cách thủ công? Sự lựa chọn hầu như không phải là đi dạo trong công viên, vì có rất nhiều vấn đề cần tìm trước khi bắt đầu.

Công nghệ xây dựng trang web để lựa chọn

Mặc dù bạn không phải là người đam mê kỹ thuật với cơ hội không có cơ hội để xây dựng một trang web tự mã hóa, chúng tôi sẽ xem xét hai tùy chọn chính có sẵn cho người mới bắt đầu. Chúng bao gồm các nhà xây dựng trang web trực tuyến và nền tảng CMS. Cả hai đều rất phổ biến với người dùng và phục vụ các nhu cầu xây dựng trang web cơ bản mặc dù theo một cách khác.

Xây dựng trang web trực tuyến

Các nhà xây dựng trang web trực tuyến được thiết kế để đưa người dùng hoàn toàn không có kỹ năng kỹ thuật nào thoải mái. Chúng rất dễ sử dụng. Quá trình xây dựng thường mất không quá 2 giờ. Phần mềm có sẵn như là một dịch vụ thuê bao. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm và sử dụng gói công cụ được cung cấp.

Không quan trọng nếu bạn muốn xây dựng một trang web .com mới hoặc sử dụng bất kỳ phần mở rộng tên miền nào khác. Quá trình phát triển vẫn sẽ giống như các công nghệ và phương pháp xây dựng đã triển khai.

Các tính năng chính xác định người xây dựng trang web trực tuyến bao gồm:

  • Sự đơn giản – hầu hết các nền tảng đi kèm với biên tập viên kéo và thả. Bạn có thể dễ dàng thay đổi cấu trúc trang web hoặc thêm các yếu tố hoặc khối mới bằng một cú nhấp chuột. Chỉnh sửa nội tuyến là một tính năng tuyệt vời khác cho phép bạn tự động lưu và xem trước tất cả các thay đổi đã thực hiện.
  • Dễ dàng tùy chỉnh – để tạo một trang web sẵn sàng sử dụng, bạn chỉ cần chọn một mẫu và thêm nội dung. Theo quy định, bố cục có các tiện ích và tính năng được cài đặt sẵn có liên quan đến một loại trang web cụ thể. Bạn không cần phải cài đặt chúng một cách riêng biệt.
  • Giải pháp tất cả trong một. Là một mô hình dựa trên đăng ký, các nhà xây dựng trang web không yêu cầu các thao tác bổ sung với tên miền và lưu trữ. Bạn nhận được tất cả các tài sản và phương tiện cần thiết trong một kế hoạch đã chọn.

Do đó, các nhà xây dựng trang web dường như là một công cụ tối ưu không có mã hóa, không có đường cong học tập và xử lý thủ công tối thiểu cần thiết.

Nền tảng CMS

Bạn đã bắt gặp các trang web dựa trên CMS hàng triệu lần trong khi lướt mạng. Họ rất phổ biến với người mới bắt đầu và thuận cho phép họ tạo ra bất kỳ loại trang web nào hình thành các blog đơn giản và các dự án kinh doanh nhỏ cho các cửa hàng kỹ thuật số.

Nhược điểm chính ở đây là trang web bạn muốn tạo càng phức tạp, bạn càng cần nhiều quy trình để tự xử lý. CMS chủ yếu là một công cụ chỉnh sửa yêu cầu tùy chỉnh bổ sung về các tính năng, plugin, thiết kế, v.v. Tin vui là nó cung cấp quyền truy cập vào mã nguồn cho người dùng có nền tảng kỹ thuật để chỉnh sửa và sửa đổi mẫu chuẩn. Tin xấu là người mới sẽ cần một chút thời gian để tìm hiểu mọi thứ hoạt động như thế nào.

Không giống như các nhà xây dựng trang web trực tuyến, nền tảng CMS không phải là một giải pháp tất cả trong một. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải đăng ký một tên miền cũng như tìm một nền tảng để lưu trữ một trang web. Để giúp người dùng dễ dàng hơn, một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đã được chứng minh cung cấp các cách đơn giản để tích hợp, thiết lập và tùy chỉnh các dự án dựa trên CMS.

Các tính năng chính, xác định nền tảng CMS như sau:

  • Tùy chọn chỉnh sửa nâng cao. Với quyền truy cập vào mã nguồn mẫu, bạn có thể chỉnh sửa hoặc sửa đổi mọi yếu tố của trang web trong tương lai của mình nhưng chỉ trong trường hợp bạn có kỹ năng lập trình. Ví dụ: 90% mẫu WordPress được xây dựng trên PHP. Để tùy chỉnh chúng, bạn cần có kinh nghiệm mã hóa PHP.
  • Kiểm soát ngân sách. CMS là miễn phí chính nó. Bạn không cần phải trả tiền cho nó. Tuy nhiên, đăng ký tên miền, lưu trữ, tiện ích mở rộng plugin và nền tảng cao cấp được trả tiền. Tin tốt ở đây là bạn có thể chọn tài sản đáp ứng ngân sách của bạn. Hơn nữa, một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp khả năng tương thích CMS với các tính năng cơ bản mà bạn cần đã có trong gói.
  • Lựa chọn plugin vô tận. Người xây dựng trang web trực tuyến có thể bị giới hạn với các tiện ích và tính năng. Các nền tảng CMS cung cấp khả năng tích hợp vô tận với hàng ngàn plugin có sẵn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần tìm, cài đặt, điều chỉnh và cập nhật chúng theo cách thủ công.

Nền tảng CMS chắc chắn là một lựa chọn tốt, đặc biệt là khi được sử dụng với nhà cung cấp hosting tương thích. Chẳng hạn, bạn quyết định xây dựng một trang web bằng WordPress. Một loạt các trang web lưu trữ cung cấp các kế hoạch được tối ưu hóa cho WP giúp quá trình xây dựng dễ dàng hơn nhiều ngay cả đối với người mới.

Tuy nhiên, quá trình này không hoàn toàn tự động không giống như trong các nhà xây dựng trang web trực tuyến. Bây giờ, đã đến lúc chúng tôi mô tả quá trình sử dụng cả hai phương pháp xây dựng được giải thích.

Tạo một trang web .com mới với một người xây dựng trang web

Hầu hết các nhà xây dựng trang web yêu cầu không quá một vài giờ để tạo và triển khai một trang web sẵn sàng hoạt động. Bạn có thể sẽ dành nhiều thời gian hơn để so sánh và đối chiếu các nền tảng có sẵn. Tuy nhiên, quá trình xây dựng gần như giống nhau trong khi các công nghệ được triển khai là tương tự nhau.

Bước 1 – Đăng nhập

Xây dựng trang web Wix - đăng nhập

Không có thao tác đặc biệt là cần thiết. Quá trình đăng nhập giống như bạn nhập tài khoản email của mình. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn sử dụng Gmail hoặc hồ sơ xã hội để đăng nhập hoặc nhập tên người dùng và mật khẩu. Trong những trường hợp hiếm hoi, bạn có thể được yêu cầu xác nhận mật khẩu của mình, đây cũng là vấn đề của vài giây.

Bước 2 – Chọn một mẫu

Theo quy định, tất cả các mẫu được chia thành các danh mục cụ thể để giúp người dùng lựa chọn dễ dàng hơn. Chẳng hạn, nếu bạn muốn tạo một cửa hàng kỹ thuật số, bạn sẽ khó tìm kiếm bố cục trong phần Danh mục đầu tư. Tất cả các mẫu đều đáp ứng di động với chế độ xem trước để kiểm tra xem nó trông như thế nào.

Wix - Chọn mẫu

Xây dựng trang web nâng cao mà sử dụng các công nghệ dựa trên AI và các công cụ học máy, cung cấp một số mẫu có liên quan dựa trên một số câu hỏi chung để mô tả một dự án trong tương lai. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn chỉ ra các tính năng bạn muốn xem, thích hợp, tên trang web và thông tin khác để đưa ra các ví dụ về trang web đã sẵn sàng. Một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian cho người mới, vì họ thậm chí không cần chỉnh sửa.

Nếu bạn vẫn muốn tạo một trang web mới từ chỗ trống hoặc sử dụng mẫu bạn thích từ danh sách được cung cấp, bạn sẽ cần phải hoàn thành giai đoạn tiếp theo.

Bước 3 – Chỉnh sửa và tùy chỉnh mẫu

Bạn có thể đã làm việc ra một cấu trúc cho trang web tương lai của bạn. Bây giờ, bạn chỉ cần thêm các yếu tố và khối phù hợp với nó. Trình tạo trang web giúp dễ dàng thêm, thay đổi kích thước, xóa hoặc thay đổi các thành phần cũng như thêm các phần tử mới bằng trình chỉnh sửa kéo và thả đơn giản và trực quan.

Biên tập trang web Wix

Tải lên hình ảnh, thêm văn bản có liên quan, điền thông tin liên hệ và chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Bước 4 – Chọn một kế hoạch

Mặc dù giai đoạn trước không yêu cầu bất kỳ khoản đầu tư nào, bạn cần mua một kế hoạch để phát trực tiếp với trang web của mình. Hơn nữa, gói sẽ xác định một bộ tính năng và các tùy chọn bổ sung mà bạn sẽ nhận được. Ví dụ, mục nhập hoặc gói miễn phí chỉ tốt cho thử nghiệm, vì họ hiếm khi cung cấp chức năng nâng cao hoặc tên miền miễn phí. Nếu bạn chọn các gói như vậy, bạn sẽ cần phải đăng ký tên miền riêng hoặc sử dụng tên miền phụ mặc định.

Gói cao cấp đi kèm với nhiều lựa chọn tùy chọn bao gồm Thương mại điện tử, hỗ trợ cao cấp, tên miền miễn phí với đủ băng thông và không gian lưu trữ cho các dự án đang phát triển. Theo quy định, các gói như vậy có giá cả khá phải chăng và bắt đầu từ khoảng $ 10- $ 15 mỗi tháng.

Bước 5 – Kết nối một tên miền

Một lần nữa, gói bao gồm một tên miền miễn phí, bạn sẽ chỉ cần nhập nó vào bằng cách sử dụng các cài đặt trang web có liên quan. Nếu bạn quyết định đăng ký riêng, bạn sẽ cần phải đến một công ty đăng ký khác, trả tiền cho tên miền, quay lại bảng điều khiển, đặt IP và gia hạn riêng. Sử dụng các gói có tên miền miễn phí bao gồm có vẻ thuận tiện, đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Bước 6 – Xem trước và phát trực tiếp

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước trước đó, bạn có thể sử dụng chế độ xem trước để kiểm tra xem dự án sẽ chạy như thế nào trên phiên bản máy tính để bàn và thiết bị di động. Nếu kết quả đạt được, hãy nhấn nút xuất bản trên mạng và phát trực tiếp.

Một ưu điểm khác ở đây là bạn có thể thay đổi mẫu bất cứ lúc nào cũng như nhập trình tạo trang web khi đang di chuyển bằng một ứng dụng di động và sửa đổi nó bất cứ khi nào cần.

Thử với Trình tạo trang web ngay bây giờ

Tạo một trang web .com mới với CMS + Hosting

Để lên mạng với một trang web đã sẵn sàng, bạn cần một nơi để lưu trữ nó. Trong khi các nhà xây dựng trang web đã bao gồm các cơ sở lưu trữ, tình huống với CMS hơi khác. Cách duy nhất để triển khai là sử dụng nền tảng cùng với lưu trữ.

Sự lựa chọn phụ thuộc vào loại CMS bạn chọn cũng như loại trang web, khối lượng nội dung, số trang và độ phức tạp chung. Một số gói lưu trữ đi kèm với một tên miền miễn phí đi kèm và gia hạn được trả thêm, một số khác cung cấp tích hợp liền mạch với một CMS được chọn. Các bước chung để tạo một trang web như sau:

Bước 1 – Tên miền và Hosting

Bạn có thể đăng ký tên miền riêng hoặc lấy nó trong gói lưu trữ của bạn. Một số nền tảng cung cấp TLD miễn phí 1 năm (Tên miền cấp cao) trong trường hợp mua gói cao cấp với băng thông và lưu trữ mở rộng. Đó là một lựa chọn tốt hơn thay vì chuyển đổi giữa các trang web khác nhau khi cần gia hạn.

Bước 2 – Chọn CMS

Để bắt đầu, bạn cần chọn một nền tảng và đăng ký. Ý tưởng là tạo một tài khoản duy nhất sẽ cung cấp quyền truy cập bên trong CMS nơi tất cả các công cụ được đặt cùng với trình chỉnh sửa nội dung. Quá trình đăng ký khá đơn giản. Tạo thông tin đăng nhập và mật khẩu của bạn để vào bảng điều khiển bất cứ khi nào cần.

Bước 3 – Chọn và cài đặt mẫu

Bây giờ bạn cần chọn một chủ đề cho trang web trong tương lai của bạn và cài đặt các tệp của nó trên máy chủ của bạn. Để làm cho quá trình dễ dàng hơn, tốt hơn là sử dụng các gói lưu trữ được tối ưu hóa CMS với tích hợp CMS chỉ bằng một cú nhấp chuột và thiết lập dễ dàng.

Bước 4 – Chỉnh sửa trang web của bạn

Nhập bảng điều khiển CMS để thêm nội dung mới, tạo trang, danh mục, v.v … Tại đây bạn cũng có thể cài đặt các plugin cần thiết. Tất cả các quy trình nên được thực hiện bằng tay. Bản thân chủ đề chỉ là một bản thiết kế. Bạn sẽ cần tự mình quản lý tất cả các phần của trang web cũng như xác định vị trí, cài đặt, điều chỉnh và cập nhật các plugin trừ khi tự động hóa quy trình được đưa vào kế hoạch lưu trữ.

Tin tốt là hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đều cung cấp các giải pháp tối ưu hóa CMS. Ví dụ, Bluehost cung cấp các kế hoạch theo định hướng WP của nó. Điều đó có nghĩa là, bạn được hưởng lợi từ chức năng WordPress đầy đủ ngoài các tính năng bổ sung khi đối mặt với các bản cập nhật tự động, phương tiện bảo mật, hỗ trợ kỹ thuật, v.v..

Vấn đề cuối cùng có thể rất quan trọng đặc biệt đối với người mới, vì hầu hết CMS không có hỗ trợ ngay lập tức ngoại trừ Trung tâm trợ giúp, hướng dẫn hoặc hướng dẫn có thể tìm thấy trên Internet. Có sự hỗ trợ chuyên nghiệp sau lưng có thể đóng một vai trò rất lớn.

Thử với CMS ngay

Điểm mấu chốt

Cả hai tùy chọn đều tốt để tạo các trang web mới từ đầu. Cách duy nhất họ khác nhau là cách tiếp cận được thực hiện. Sử dụng các nhà xây dựng trang web dường như dễ dàng hơn và ít tốn thời gian hơn trong khi CMS vẫn đòi hỏi một lộ trình học tập cũng như các chi phí bổ sung có thể vượt quá giá kế hoạch lưu trữ ban đầu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng nhưng hiệu quả để đưa ra một trang web chuyên nghiệp và có thể mở rộng mà hoàn toàn không có kỹ năng kỹ thuật, các nhà xây dựng trang web sẽ là một lựa chọn tốt.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me