Cách tạo một tên miền miễn phí

Cách tạo một tên miền miễn phí


Một tên miền đảm bảo sự hiện diện web duy nhất của trang web của bạn. Cho dù bạn là một cá nhân, tổ chức hoặc công ty muốn thiết lập danh tính dự án, có một tên miền là điều bắt buộc. Một mặt, nó đi kèm với một cái nhìn chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn của trang web. Mặt khác, một tên miền duy nhất làm tăng độ tin cậy và sự công nhận của nền tảng. Lấy một tên miền là rất dễ. Ngoài ra, người dùng có thể được hưởng lợi từ các tùy chọn miễn phí ngoài kia.

Tại sao bạn thực sự cần phải tạo một tên miền miễn phí? Lý do chính chủ yếu nằm bên dưới bề mặt ngân sách hạn chế và tài chính dự án chặt chẽ. Chủ sở hữu trang web cố gắng nắm lấy cơ hội nhỏ nhất và tiết kiệm một vài đô la. Tuy nhiên, sự háo hức như vậy có thể có hậu quả xấu cho dự án, đặc biệt là về lâu dài. Bạn có muốn chấp nhận rủi ro đó không khi vấn đề chi phí nằm trong khoảng từ $ 10 đến $ 15 mỗi năm! Nếu có, hãy xem một số cách đơn giản giải thích cách tạo tên miền miễn phí.

Bài viết này là để mô tả một số đường dẫn chính bao gồm:

 1. Đăng ký tên miền truyền thống.
 2. Nền tảng xây dựng trang web tất cả trong một miễn phí.
 3. Dịch vụ tên miền miễn phí.

Hãy để cùng so sánh và đối chiếu tất cả các tùy chọn có sẵn và xác định lựa chọn tốt nhất xem xét nhu cầu và mục tiêu trang web của bạn.

1. Đăng ký tên miền truyền thống

Với rất nhiều dịch vụ đăng ký tên miền, việc có được một tên miền duy nhất sẽ không bao giờ là rắc rối. Không thành vấn đề nếu bạn chỉ có ý tưởng tạo trang web hoặc đã cần khởi chạy quy trình xây dựng, tùy chọn này có thể là lựa chọn phù hợp.

Ví dụ: bạn chỉ có kế hoạch khởi chạy một trang web trong tương lai gần nhất nhưng vẫn cần phải mất thời gian của bạn. Các nhà đăng ký truyền thống giúp bạn dễ dàng đăng ký tên miền cho dự án trong tương lai và giữ nó miễn là người dùng có thể cần nó. Tin tốt ở đây là bạn đóng vai trò là người được cấp phép và có toàn quyền kiểm soát tài sản trí tuệ của bạn.

Nói cách khác, tùy thuộc vào việc bạn giữ tên miền hay bán nó trong trường hợp bạn không sử dụng nó nữa. Mua tên miền từ các dịch vụ như vậy cung cấp sự tự do đầy đủ. Những lợi ích chính bao gồm:

 • Riêng tư. Bạn là chủ sở hữu duy nhất của tên miền. Nó thuộc về bạn và được bảo vệ theo quy định tên miền.
 • Uyển chuyển. Bạn có thể chọn bất kỳ tên nào để tạo một miền độc quyền, duy nhất và thu hút, điều này rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Bạn có thể hưởng lợi từ TLD (tên miền cấp cao nhất) được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn.
 • Dễ sử dụng. Quá trình mua rất dễ dàng và nhanh chóng. Hầu hết các nhà đăng ký cung cấp một bộ hướng dẫn. hướng dẫn cài đặt và bài viết mô tả cách liên kết tên miền của bạn với nhà xây dựng trang web hoặc CMS đã chọn.
 • Điều khiển. Bạn có quyền truy cập đầy đủ vào các dịch vụ bổ sung bao gồm đấu giá tên miền, hỗ trợ khách hàng, chuyển tên miền, v.v. Ngoài ra, có thể kết nối tên miền với CMS hoặc người xây dựng trang web chỉ bằng vài cú nhấp chuột cũng như chuyển đổi nền tảng bất cứ lúc nào. không có kĩ năng đặc biệt nào được yêu cầu.
 • Giá cả phải chăng. Theo quy định, bạn mua một tên miền trong 1 năm với quyền gia hạn nó. Giá hàng năm dao động từ $ 10 đến $ 15 cho một TLD với phần mở rộng .com, .net hoặc .org tùy thuộc vào chuyên môn và dự án thích hợp của bạn.

Nhược điểm chính ở đây là bạn sẽ cần tìm lưu trữ riêng trong khi một số cài đặt bổ sung có thể cần thiết. Ví dụ: bạn có thể cần thay đổi tên máy chủ, địa chỉ IP, v.v. Những thuật ngữ đó có thể hơi khó hiểu đối với người mới. Tuy nhiên, không có gì thách thức. Hơn nữa, bạn luôn có thể lựa chọn hỗ trợ chuyên nghiệp do bộ phận hỗ trợ khách hàng cung cấp.

Một số người có thể nói, tùy chọn không phải là miễn phí. Vâng, nó không phải là. Mặt khác, bạn có toàn quyền kiểm soát cũng như các quyền hợp pháp đối với tên miền chỉ với $ 10 mỗi năm. Nó thực sự sẽ là một thách thức lớn như vậy?

Ưu điểm:
Nhược điểm:
&# x2714; Sở hữu hợp pháp 100%.
&# x2714; Gia hạn không giới hạn.
&# x2714; Giá cả phải chăng.
&# x2714; Dễ dàng thiết lập và cài đặt trên máy chủ.
Không miễn phí mặc dù $ 10- $ 15 mỗi năm sẽ khó trở thành một trở ngại.

Lời phán quyết: Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất cho bất kỳ loại trang web và mục tiêu. Bạn có được tên miền độc quyền của riêng mình với sự tự do, linh hoạt và kiểm soát hoàn toàn mà không cần phải gắn bó với một nền tảng duy nhất.

2. Tên miền xây dựng trang web miễn phí

Các nhà xây dựng trang web dường như là một giải pháp tất cả trong một đơn giản cho những người không muốn quản lý một số quy trình riêng biệt. Người dùng chỉ cần chọn một gói và có được một công cụ đầy đủ tính năng với các mẫu được tạo sẵn, các dịch vụ tích hợp, lưu trữ và một tên miền, tất nhiên.

Vấn đề với tên miền miễn phí ở đây là chúng chỉ được cung cấp dưới dạng tên miền phụ. Nói cách khác, nó sẽ chứa tên của nền tảng ngay bên cạnh tên công ty của bạn, điều này chắc chắn rất tệ về mặt nhận dạng và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, các gói miễn phí thường được thiết kế cho các trang web nhỏ hoặc các dự án thử nghiệm. Chúng đi kèm với băng thông hạn chế, lưu trữ và các tính năng cần thiết khác được yêu cầu bởi các dự án đang phát triển. Mặt khác, bạn có thể nâng cấp gói của mình và kết nối miền SLD hoặc 2SD.

Wix tên miền miễn phí

Tạo một tên miền miễn phí với Wix

Bắt SLD với một người xây dựng trang web thật dễ dàng. Các tên miền như vậy về cơ bản được cung cấp dưới dạng tùy chọn miễn phí cho người dùng, những người mua gói hàng năm hoặc chọn các gói cao hơn ưu đãi cơ bản (Premium, Pro, v.v.). Khi bạn hoàn tất thanh toán, bạn sẽ có được gói dịch vụ đầy đủ tính năng với SLD chính thức miễn phí.

Những lợi ích chính ở đây bao gồm:

 • Gói tất cả trong một. Bạn nhận được mọi thứ bạn cần trong một gói duy nhất bao gồm lưu trữ an toàn, hỗ trợ khách hàng và các công cụ khác. Tin xấu là bạn cần phải gắn bó với một nền tảng được chọn mà không có cơ hội thay đổi nó trong tương lai trừ khi nó cung cấp tính năng nhập / xuất thường được trả tiền.
 • Dễ sử dụng. Người dùng không đối phó với các cài đặt hoặc các vấn đề kỹ thuật. Tên miền được đăng ký tự động và được liên kết đến trang web tương lai của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể bán hoặc chuyển nó cho người dùng khác.
 • Phạm vi tùy chọn. Các nhà xây dựng trang web cung cấp các gói và kế hoạch khác nhau với giá cả hợp lý. Nếu gói miễn phí không phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn có thể nâng cấp lên gói cao hơn mà không gặp rủi ro về ví của mình.

Một lần nữa, kế hoạch sẽ được thực hiện cho toàn bộ người mới và những người không phải là kỹ thuật viên, những người không muốn tham gia vào tất cả các khía cạnh của đăng ký hoặc kết nối tên miền. Bạn có thể nhận được một tên miền phụ tùy chỉnh miễn phí cũng như SD miễn phí như một phần của gói pr Pro hàng năm. Tìm một người xây dựng trang web có liên quan cũng sẽ là một miếng bánh khi xem xét hàng trăm bình thuốc trên web.

Ưu điểm:
Nhược điểm:
&# x2714; Nhanh chóng và dễ dàng để sử dụng.
&# x2714; Không yêu cầu kỹ năng kỹ thuật.
&# x2714; Giá cả phải chăng.
Bạn dính vào một nền tảng duy nhất.
Plan Gói miễn phí không đủ cho một trang web đang phát triển.
Các miền tùy chỉnh với tên nền tảng.

Lời phán quyết: một lựa chọn tốt cho những người không muốn tham gia vào quá trình xây dựng. Sự thiếu linh hoạt vẫn có thể là một vấn đề trong thời gian dài. Mặt khác, SLD miễn phí có thể là một giải pháp tốt nếu bạn có đủ khả năng trả tiền cho gói hàng năm hoặc nâng cấp lên các gói cao cấp.

3. Dịch vụ tên miền miễn phí

Các nền tảng như vậy thường cung cấp đăng ký tên miền miễn phí với .tk, .ml và các tiện ích mở rộng khác. Chúng không tốt cho các dự án dài hạn đòi hỏi mức độ tin cậy cao. Nói cách khác, chọn tham gia các dịch vụ như vậy là một ý tưởng tồi trong trường hợp bạn muốn thiết lập một đại diện trực tuyến vững chắc.

Thực tế là các tên miền như vậy là kết quả miễn phí trong nhiều trang web nghi vấn chủ yếu được sử dụng bởi những kẻ gửi thư rác và tin tặc. Một nhược điểm lớn khác là bạn không thực sự sở hữu một tên miền như vậy. Nó có nghĩa là tất cả mọi người có thể nhận nó từ bạn mà không cần thông báo. Bạn không chỉ mất tên miền mà còn khiến toàn bộ dự án gặp rủi ro.

Các tính năng chính ở đây bao gồm:

 • Không kiểm soát. Bất kỳ người dùng có thể chọn tên miền bất cứ lúc nào. Bạn không phải là chủ sở hữu.
 • Không có quyền hợp pháp. Bạn chỉ có thể hành động như người dùng tên miền chứ không phải là người được cấp phép. Hơn nữa, bạn không có quyền chuyển nhượng.
 • Tiếng xấu. Kẻ gửi thư rác và tin tặc sử dụng tiện ích mở rộng tên miền miễn phí với mục đích truyền bá phần mềm hoặc mã độc hại là chủ yếu.

Kết quả là, không có một điểm duy nhất để chọn cho tùy chọn cụ thể này. Bạn nên tránh xa các dịch vụ đăng ký tên miền miễn phí, vì chúng chẳng là gì ngoài việc lãng phí thời gian.

Ưu điểm:
Nhược điểm:
&# x2714; Họ được tự do đăng ký. Đó là nó. Không có quyền sở hữu hợp pháp, không linh hoạt về chuyển nhượng.
Không có giấy phép chính thức.
Không hỗ trợ.
Một danh tiếng xấu trên web.

Lời phán quyết: tránh sử dụng tùy chọn này.

Điểm mấu chốt

Một tên miền hầu như không phải là vấn đề để tiết kiệm tiền, đặc biệt là xem xét giá đăng ký hàng năm phải chăng. Nếu bạn có kế hoạch tạo ra một doanh nghiệp trực tuyến có uy tín, hoạt động lâu dài và hoạt động tốt, mua tên miền của riêng bạn sẽ là lựa chọn tốt nhất. Nó mang lại sự tự do và linh hoạt tối đa bên cạnh tất cả các quyền và cơ hội pháp lý để sử dụng nó trong tương lai với giá tối đa 15 đô la mỗi năm. Hầu như không có giá cho việc đặt trang web trong tương lai của bạn có nguy cơ, không phải là nó?

Tạo một tên miền miễn phí

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me