Cách phát hiện trang web CMS

Làm thế nào để phát hiện cms trang web

Đôi khi cần phải tìm hiểu CMS hoặc người xây dựng trang web dựa trên trang web nào. Người dùng có thể yêu cầu thông tin này chỉ vì sự tò mò hoặc mong muốn hiểu công nghệ nào hoạt động tốt nhất cho loại dự án này.

Khi phát hiện ra điều đó, bạn có thể hoàn toàn có thể tự mình tạo ra một trang web tương tự hoặc thậm chí sao chép chi tiết. Bản chất đi đến mục tiêu duy nhất – làm thế nào để có được thông tin về CMS mà một trang web được xây dựng trên.

Có ba cách để phát hiện động cơ đằng sau một trang web: ứng dụng các dịch vụ trực tuyến, liên lạc với chủ sở hữu hoặc kiểm tra mã. Không ai trong số họ đáng tin cậy 100%, nhưng, nếu bạn cố gắng thực sự, cơ hội tìm hiểu nền tảng sẽ tăng lên đáng kể.

1. Dịch vụ phát hiện công nghệ trang web

WEBDATASTATS

webdatastats

WebDataStats – là một dịch vụ đáng tin cậy, cho phép phát hiện CMS trang web và tìm cơ sở dữ liệu của các tên miền trang web bằng CMS. Nền tảng này cung cấp cơ sở dữ liệu rộng lớn nhất về CMS, khung và trình tạo trang web, hiện bao gồm hơn 1000 hệ thống phổ biến nhất. Ngoài việc xác định CMS một trang web được tạo ra, dịch vụ còn cho phép phân loại các trang web bắt buộc thành các danh mục liên quan đến tiêu chí của riêng bạn, nhận thông tin liên hệ thu được từ các trang web, xem lịch sử di chuyển CMS của tên miền, v.v..

Các nhà phát triển WebDataStats kiểm tra thủ công từng trang web đang được phân tích để đảm bảo phát hiện CMS là chính xác. Họ cập nhật cơ sở dữ liệu CMS của dịch vụ hàng tháng để đảm bảo kết quả chính xác và khác biệt nhất. Trong trường hợp hệ thống không thể phát hiện CMS của một trang web vì một số lý do, các nhà phát triển của nó kiểm tra thủ công các tài nguyên đó để thêm các nền tảng không bị phát hiện vào cơ sở dữ liệu của họ. Điều này cuối cùng đảm bảo kết quả tốt nhất và đáng tin cậy nhất.

Phát hiện một trang web CMS

CÁI GÌ

Những gì

WhatCMS – là một dịch vụ dựa trên web được sử dụng để phát hiện các trang web khung được xây dựng trên. Chúng tôi đã thử nghiệm nó trên trang web của chúng tôi và thực sự ngạc nhiên với kết quả. Nó đã phát hiện đúng dữ liệu về blog CMS CMS của chúng tôi mà không có bất kỳ vấn đề nào cả. Hệ thống hoạt động khá nhanh (2-3 giây là đủ để tìm ra kết quả), cung cấp lượng thông tin tối thiểu, tuy nhiên là khá đủ. Bạn không cần phải duyệt web để tìm tên của công cụ vì dịch vụ cho phép phát hiện khoảng 170 CMS, người xây dựng trang web và khung – cả trả tiền và miễn phí.

Một số trang web được xây dựng trên một số CMS tại một thời điểm (cơ sở OpenCart, blog WordPress, diễn đàn Diễn đàn, v.v.). Để phát hiện một người khổng lồ như vậy, bạn có thể sử dụng tùy chọn định nghĩa cho từng trang hoặc phần.

Phát hiện một trang web CMS

BUILTWITH

Được xây dựng với

Được xây dựng với – là một dịch vụ phổ biến khác có thể cung cấp nhiều thông tin theo yêu cầu của bạn: hệ thống phân tích được kết nối, widget, tính khả dụng của phiên bản di động, tập lệnh và quy tắc CSS được sử dụng, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, chứng chỉ SSL, máy chủ web, v.v. Thông tin chi tiết như vậy sẽ hữu ích cho quản trị web . Một người mới có thể dễ dàng bị lạc trong đó và có nguy cơ một nửa thông tin này sẽ không rõ ràng.

Hệ thống ngay lập tức phát hiện CMS trang web của chúng tôi được xây dựng trên. Bạn chỉ cần tìm thông tin cần thiết trong danh sách dữ liệu dài.

Phát hiện một nền tảng trang web

CMSDETECT

CMSdetect

Máy dò CMS – là một hệ thống tốt hơn, đi kèm với một công cụ phát hiện CMS mạnh mẽ được sử dụng để tìm ra khuôn khổ, CMS hoặc bất kỳ công nghệ nào khác mà trang web sử dụng. Được cung cấp bởi Công cụ web trực tuyến, dịch vụ có thể nhận diện hiệu quả hơn 100 CMS phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất. Nó cũng có thể tìm hiểu nhiều thông tin, số liệu thống kê, công nghệ liên quan đến trang web tại đây. Quá trình này khá dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn chỉ cần tiếp cận dịch vụ, cung cấp URL của trang web bạn quan tâm và nhấn nút Enter. Chỉ trong vài giây, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về CMS hoặc người xây dựng trang web mà một trang web đang sử dụng.

Trình phát hiện CMS đã không quản lý để nhận ra hệ thống mà blog của chúng tôi được xây dựng, điều này làm cho tính hiệu quả và độ tin cậy của nó khá đáng nghi ngờ.

Phát hiện khung trang web

WAPPALYZER

Wappalyzer

Wappalyzer – là một tiện ích đa nền tảng nổi tiếng, có thể khám phá hiệu quả các khung, công nghệ và trình tạo trang web được sử dụng. Công cụ này có thể phát hiện Hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất, công cụ thương mại điện tử, công cụ phân tích web, phần mềm máy chủ và các công nghệ khác mà trang web có thể bao gồm.

Để tìm ra CMS và các widget phía sau bất kỳ trang web nào, bạn nên truy cập trang web chính thức của dịch vụ, chỉ định URL của trang web mà bạn muốn kiểm tra và khởi chạy quy trình quét. Wappalyzer cũng có sẵn dưới dạng phần mềm có thể tải xuống và phần mở rộng trình duyệt. Vì vậy, nó tùy thuộc vào bạn để chọn biến thể phù hợp nhất dựa trên tần suất sử dụng dịch vụ và hiệu quả của nó.

Chúng tôi đã cố gắng phân tích blog của chúng tôi với Wappalyzer hai lần. Nỗ lực đầu tiên không thành công vì hệ thống quá tải. Sau lần thử thứ hai, Wappalyzer cũng không nhận ra công cụ đằng sau blog của chúng tôi.

Phát hiện một công nghệ trang web

NGUỒN

Quét lại

Quét lại – là một dịch vụ trực tuyến có thể giúp bạn xác định các khung, CMS và công nghệ đằng sau bất kỳ trang web nào bạn cung cấp. Nói chung, hệ thống có thể quét hơn 305 triệu trang web trong hơn 1550 vùng miền.

Ngoài việc cung cấp danh sách các công cụ và trang web công nghệ dựa trên, Rescan còn điều hành một công cụ phân tích trang web miễn phí giúp bạn tìm hiểu hiệu quả thông tin chi tiết về một trang web đang được xem xét, thống kê, trạng thái xếp hạng Alexa, địa chỉ IP, web loại máy chủ, nước xuất xứ, thông tin trang mã và các thông số chi tiết khác. Dựa trên kết quả thử nghiệm của chúng tôi, Rescan đã quản lý để xác định một số công nghệ đằng sau blog của chúng tôi, đây là một yếu tố khá tốt.

Phát hiện một trang web CMS

Phần kết luận

Việc sử dụng các dịch vụ định nghĩa công cụ trang web tự động trực tuyến là cách đơn giản và thuận tiện nhất để tìm hiểu thông tin này cho phần lớn người dùng. Phương pháp này rất phổ biến cả với người mới và ưu điểm thiết kế web.

Không cần phải nói rằng độ chính xác xác định thay đổi từ công cụ này sang công cụ khác, nhưng không có gì ngăn cản bạn sử dụng 3-4 dịch vụ trực tuyến tương tự tại một thời điểm và so sánh kết quả thu được.

2. Phân tích mã trang web HTML

Phương pháp phát hiện thứ hai là phân tích mã trang web HTML trong Google Chrome (nhấp chuột phải vào trang web, Xem trước mã trang web mã Web Ctrl + U). Điều này không hoàn toàn thuận tiện và nó không hoạt động tốt trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, phương pháp này đáng để thử. Bạn nên tìm một mã giữa các thẻ «Thẻ». Theo quy định, tên CMS được cung cấp trong thẻ meta của máy phát điện. Nhiều quản trị web xóa thẻ này để che giấu thông tin có giá trị này khỏi robot, người và vi-rút. Đây là một cách đơn giản để bảo mật trang web của bạn khỏi mọi cuộc tấn công của hacker cổ điển trên nền tảng.

Hướng dẫn phát hiện CMS

Cũng có thể nhận ra các tham số hoặc đặc điểm chính của CMS theo cấu trúc mã (điều này chỉ áp dụng cho người dùng có kinh nghiệm) hoặc theo tên mẫu bạn có thể thấy trong cấu trúc thư mục trang web. Chọn tab Nguồn của nguồn ở chế độ xem trước mã và tìm danh mục với các từ Chủ đề hay Chủ đề bản lề trong tiêu đề. Danh mục con thường được chỉ định dưới tên của mẫu được sử dụng, nơi tất cả các tệp của nó được lưu trữ. Tìm kiếm tên này trong Google để tìm ra danh sách CMS áp dụng cho các phiên bản thiết kế hiện tại. Thật không may, có thể có một số biến thể. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó.

3. Kỹ thuật xã hội

Phương pháp thứ ba chỉ là hỏi các quản trị viên hoặc nhà phát triển về CMS hoặc người xây dựng trang web một trang web được dựa trên. Bạn có thể chuyển sang chủ sở hữu trang web hoặc bất kỳ người nào chịu trách nhiệm thiết kế trang web với yêu cầu này thông qua biểu mẫu liên hệ hoặc qua mạng xã hội. Chà, điều này không đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được câu trả lời – điều này phụ thuộc vào tính chính xác và chính xác của công thức điều tra, tâm trạng của một người bạn giao tiếp và một số nguyên nhân hợp lý như an toàn hoặc đơn giản là không biết về thông tin này.

Khen ngợi trang web, nói rằng bạn thích các công nghệ mà nó sử dụng và bạn sẵn sàng tạo ra một dự án tương tự, nhưng trong một phân khúc khác. Hỏi về lượng thời gian cần thiết để phát triển trang web, mong muốn thành công và quảng bá hiệu quả cho tài nguyên, v.v. Nói cách khác, chỉ cần hỏi về những sự thật bạn quan tâm để không ảnh hưởng đến chủ sở hữu hoặc quản trị viên.

Các trang web được tạo bởi các studio web thường chứa dấu chân với tên và liên kết của họ. Nó rất hợp lý khi mọi người, những người đã thiết kế chúng, nhận thức được các hệ thống mà các trang web dựa trên. Nó cũng có thể nhờ họ giúp đỡ một cách thân thiện. Bạn sẽ trông giống như một khách hàng tiềm năng (hỏi về chi phí phát triển trang web), điều này đáng chú ý làm tăng cơ hội của bạn để có được câu trả lời mong muốn.

Dòng dưới cùng

Bất cứ mục tiêu nào bạn theo đuổi khi cố gắng phát hiện CMS của trang web bên thứ ba, nó đơn giản và thuận tiện hơn để thực hiện điều đó bằng cách sử dụng một trong các dịch vụ trực tuyến thích hợp. Để làm điều đó, nó là đủ để cung cấp tên miền trong trường bắt buộc và đợi cho đến khi hệ thống sẽ quét một trang web. Nếu một trang web hoạt động trên một CMS được viết thủ công hoặc đã được sửa đổi sâu sắc, yêu cầu của bạn đã giành được thành công. Đôi khi, bạn có thể gặp phải những lỗi đơn giản – không có khả năng 100% nhận được câu trả lời ở đây.

Để tăng cường độ tin cậy của quy trình định nghĩa khung, nên kiểm tra nó với một số hệ thống cùng một lúc. Chọn những dịch vụ mà chúng tôi đã tranh thủ trong bài đăng hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác mà bạn chọn – điều đó không quan trọng lắm. Tất cả đều hoạt động khá tốt. Nếu kết quả quét là như nhau, bạn có thể chắc chắn về tính chính xác của bài kiểm tra. Nếu có bất kỳ sự khác biệt nào, sẽ hợp lý khi sử dụng các công cụ bổ sung và chọn biến thể thường xuyên nhất mà chúng tạo ra. Theo quy định, không có sự phân biệt nghiêm trọng ở đây.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me