Cách lưu trữ trang web miễn phí

Cách lưu trữ trang web miễn phí


Chọn một lưu trữ thích hợp là rất quan trọng cho bất kỳ trang web. Nó đảm bảo hoạt động trơn tru, an ninh và ổn định. Tuy nhiên, lựa chọn đúng có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Chủ sở hữu trang web nên xem xét các yếu tố cần thiết khác nhau bao gồm băng thông, lưu trữ SSD, sao lưu và hàng tá các điều khoản khác có thể không có ý nghĩa, đặc biệt đối với những người không phải là kỹ thuật viên.

Lưu trữ tốt nhất là gì? Bạn nên trả bao nhiêu? Những tính năng bạn sẽ nhận được với giá đó? Đó là tất cả về nghiên cứu, so sánh và đối chiếu các đề nghị khác nhau. Vì lý do này, lưu trữ web miễn phí có thể là một giải pháp tốt hơn để bắt đầu. Bạn sẽ có cơ hội đi sâu vào vấn đề lưu trữ cũng như hiểu cách máy chủ thực sự hoạt động mà không phải trả một đô la nào.

Ngoài ra, lưu trữ miễn phí có thể là một cách tốt để thu thập một số kiến ​​thức và kỹ năng công nghệ. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ một dự án nhỏ trong trường hợp ngân sách hạn chế hoặc kiểm tra trang web tương lai của bạn hoạt động như thế nào. Hãy nhớ rằng lưu trữ miễn phí sẽ không bao giờ hoạt động đối với các trang web động với chức năng nâng cao. Hãy để chúng tôi xem xét các tùy chọn lưu trữ miễn phí mà bạn có và cách chúng có thể giúp đỡ.

Cách để lưu trữ một trang web miễn phí

Trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy để làm rõ một vài điều cơ bản liên quan đến lưu trữ web. Hãy tưởng tượng rằng một máy chủ là một ngôi nhà trong khi trang web của bạn là một người sống trong ngôi nhà đó với tất cả các tiện nghi, tiện ích, v.v. Những tiện ích đó có thể được so sánh với tài sản của trang web (nội dung, mã, tập lệnh, widget, tập tin phương tiện, v.v.).

Mỗi ngôi nhà nằm trên cùng một con đường có cùng một địa chỉ nhưng với số lượng khác nhau. Số được gán cho tòa nhà cụ thể của bạn là địa chỉ IP duy nhất của trang web. Tất cả hàng xóm của bạn chia sẻ cùng các cơ sở nhưng cho mục đích riêng và thoải mái. Điều tương tự là với các trang web. Họ chia sẻ cùng một máy chủ để tận dụng tối đa hoạt động của nó để vận hành trơn tru cũng như khả năng truy cập trực tuyến.

Mặc dù chúng tôi không xem xét các ưu đãi lưu trữ có trả tiền, nhưng có hai cách chính để lưu trữ một trang web miễn phí. Chúng bao gồm:

 1. Thiết lập lưu trữ trên của riêng bạn – đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật và tính toán sâu sắc. Không tốt cho người mới.
 2. Sử dụng dịch vụ của bên thứ ba như GitHub – giải pháp dễ sử dụng, tốt cho người mới không có kỹ năng.

Hãy để có một cái nhìn ngắn gọn về cả hai lựa chọn để tìm ra, cái nào tốt hơn và tại sao.

Tự thiết lập Hosting

Nếu bạn quyết định tự lưu trữ trang web của mình, bạn phải có kiến ​​thức kỹ thuật sâu sắc. Ngoài ra, bạn sẽ cần một số may mắn trong khi không phải tất cả các Nhà cung cấp Internet đều cho phép lưu trữ web. Bạn sẽ cần phải tìm ra điều đó để liên hệ trực tiếp với đại diện của công ty.

Bất kỳ may mắn? Tốt Giai đoạn tiếp theo là hoàn thành một số bước quan trọng:

 1. Tìm ra địa chỉ IP của riêng bạn.
 2. Truy cập mạng cục bộ của bạn.
 3. Tự phát hiện IP.
 4. Chèn địa chỉ vào giao thức.
 5. Tải xuống và cài đặt phần mềm đặc biệt để quản lý cơ sở dữ liệu trang web.

Lưu ý rằng các bước được đề cập ở trên sẽ chỉ hoạt động đối với các chuyên gia kỹ thuật. Người mới nên tránh chia thành thủ tục, xem xét thực tế họ có một lựa chọn đơn giản hơn.

Sử dụng bên thứ ba

Chọn tham gia các nền tảng của bên thứ ba như GitHub là một sự thay thế tốt hơn cho những người không phải là kỹ thuật viên, những người không muốn tham gia vào quy trình kỹ thuật. Các nền tảng như vậy được thiết kế để giúp người dùng thoải mái khi nói đến lưu trữ trang web. Họ dễ quản lý và đôi khi có một nhóm hỗ trợ.

Tin xấu là các giải pháp máy chủ miễn phí không dành cho mọi loại trang web. Chúng có thể là một lựa chọn tốt cho các trang tĩnh có ít nội dung. Chủ sở hữu trang web có thể sử dụng chúng làm nền tảng thử nghiệm để kiểm tra cách một số tính năng của trang web hoạt động cũng như cách hiển thị trên web.

Có được không gian máy chủ hoặc băng thông miễn phí có thể trông hấp dẫn. Tuy nhiên, nhược điểm dẫn đến một số nhược điểm quan trọng khi lưu trữ trang web miễn phí:

 • Tốc độ truyền và băng thông hạn chế – chúng tôi đã bắt đầu hướng dẫn của chúng tôi từ các thông số kỹ thuật quan trọng để xem xét khi chọn lưu trữ. Vâng, một giải pháp máy chủ miễn phí đi kèm với băng thông và tốc độ truyền hạn chế. Nói cách khác, máy chủ sẽ không đối phó với lưu lượng ngày càng tăng. Nó chắc chắn dẫn đến những thất bại liên tục và giảm tốc độ.
 • Không có tên miền duy nhất – một nhược điểm quan trọng khác khi nói đến các dự án trực tuyến đòi hỏi sự công nhận và đại diện web mạnh mẽ. Các dịch vụ miễn phí không cung cấp cho người dùng tên miền cũng như không bao giờ hoạt động như nhà đăng ký tên miền. Bạn rất có thể có được một tên miền phụ bao gồm tên dịch vụ chính và dự án của bạn, điều này không tốt cho việc phát triển dự án.
 • Bảo mật có giới hạn – một trang web yêu cầu bảo mật ổn định có nghĩa là bảo vệ nó khỏi spam, quét, mã độc, v.v. Chỉ các nền tảng trả phí mới cung cấp đủ các công cụ bảo mật với các công cụ chống spam, sao lưu và cập nhật hệ thống. Tất cả những gì bạn có thể làm với các nền tảng miễn phí là kết nối chứng chỉ SSL.
 • Quảng cáo tùy chỉnh – bạn sẽ khó đánh giá cao quảng cáo của bên thứ ba trên trang web của bạn. Tuy nhiên, đây là cách dịch vụ lưu trữ web miễn phí làm. Họ thường hiển thị quảng cáo của mình mà không thông báo cho người dùng.
 • Hỗ trợ khách hàng hạn chế – một nhược điểm lớn khác khiến cho việc giải quyết các vấn đề kỹ thuật trực tiếp với các đại diện dịch vụ rất khó khăn. Hơn nữa, một vài nền tảng cung cấp hướng dẫn hoặc hướng dẫn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần phải tự mình tìm ra hệ thống. Một khi vấn đề đã phát sinh, không có ai giúp đỡ.

Xem xét các nhược điểm nêu trên, rõ ràng lưu trữ web miễn phí tốt cho các trang tĩnh nhỏ, cho các dự án thử nghiệm hoặc giáo dục không yêu cầu quảng bá. Một số nền tảng tuyên bố là tốt cho blog nhỏ hoặc danh mục đầu tư. Vâng, tuyên bố dường như là sai.

Ví dụ: nếu bạn có kế hoạch thường xuyên chia sẻ các bài đăng và bài viết khác nhau trên blog với hình ảnh, biểu đồ, bảng và nội dung đa phương tiện khác, bạn sẽ cần một giải pháp máy chủ đáng tin cậy hơn với đủ không gian đĩa và băng thông để đối phó với lưu lượng. Điều tương tự là với danh mục đầu tư đầy hình ảnh độ phân giải cao. Đối với các dự án ít đòi hỏi hơn, GitHub có thể là một tùy chọn đủ linh hoạt để lưu trữ trang web của bạn miễn phí.

Tổng quan về trang GitHub Hosting

Trang GitHub

Nền tảng này đã có mặt trên thị trường từ năm 2009. Nó đã được chứng minh là một cách nhanh chóng và dễ dàng để lưu trữ các trang web miễn phí. Nó có thể là một nơi tốt để lưu trữ các dự án dựa trên HTML tĩnh của bạn. Hơn nữa, nó là một hệ thống quản lý và kiểm soát nguồn mở. Ngoài một giải pháp máy chủ miễn phí, nó cũng cung cấp một số công cụ cộng tác tuyệt vời để các nhà phát triển chia sẻ và chỉnh sửa mã khi phát triển ứng dụng, trang web, v.v..

Nhưng chúng tôi chủ yếu tập trung vào các cơ sở lưu trữ của nó. GitHub Pages là một dịch vụ lưu trữ miễn phí có tính năng tạo trang web cho phép bạn tạo trang web của riêng mình và lưu trữ trực tiếp từ kho lưu trữ GitHub. Đồng thời, bạn có thể tự do lưu trữ các dự án của riêng bạn.

Các nền tảng đến như một nhà cung cấp lưu trữ tĩnh. Điều đó có nghĩa là không có cơ hội sử dụng nó cho các trang động với nhiều nội dung, không có cơ sở dữ liệu hoặc trình quản lý tệp. Sử dụng giải pháp cho các dự án thương mại điện tử và kinh doanh sẽ là một ý tưởng tồi. Mặt khác, hệ thống đi kèm với một loạt các lợi thế người mới bắt đầu có thể thấy hữu ích. Hầu hết tất cả, nó là miễn phí, nó có CDN nhanh và dễ sử dụng. Hãy xem hướng dẫn sử dụng lưu trữ trang GitHub của chúng tôi.

Bắt đầu với các trang GitHub

Để bắt đầu với nền tảng, bạn cần hoàn thành các bước sau:

 1. Tạo tài khoản mới. Trước hết, bạn cần đăng nhập vào GitHub. Quá trình đăng ký yêu cầu cho biết email, tên người dùng và mật khẩu của bạn. Nhấp vào nút Đăng nhập vào nút và di chuyển trên.
 2. Khởi động một dự án mới. Bây giờ bạn cần tạo một dự án mới cho kho lưu trữ trang web mới. Chỉ cần nhấp vào nút và đổi tên kho lưu trữ bằng tên người dùng của bạn được chỉ định trong bước # 1. Chọn thư mục (đường dẫn cục bộ) và nhấp vào, tạo một nút kho lưu trữ.
 3. Tạo một reposytory Github

 4. Sao chép tập tin. Bây giờ bạn cần chuyển tập tin trang web vào thư mục kho lưu trữ mới được tạo. Bạn sẽ được chuyển vào một bảng điều khiển đơn giản với không gian cho mã đầu vào.
 5. Sao chép tệp vào Github

 6. Chưa lên. Giờ đây, tất cả các tệp của bạn đã được sao chép thành công vào thư mục kho lưu trữ, bạn có thể thêm các xác nhận và nhấn nút xuất bản ‘ra để phát trực tiếp.

Bây giờ bạn có thể kiểm tra xem trang web của bạn trông như thế nào trực tuyến bằng cách nhập địa chỉ của nó vào thanh địa chỉ của công cụ tìm kiếm.

Cách kết nối chứng chỉ SSL trên Hosting trang GitHub

Nền tảng đã nhận được hỗ trợ HTTPS từ năm 2016. Điều đó có nghĩa là tất cả người dùng Trang GitHub có cơ hội kết nối chứng chỉ SSL để làm cho trang web của họ an toàn và bảo mật để duyệt. Hầu hết các bạn đã bắt gặp khóa bên cạnh trang web tên Tên trong thanh tìm kiếm của trình duyệt. Đó thực sự là công cụ mã hóa lưu lượng giữa trình duyệt và máy chủ (Trang GitHub trong dịp của chúng tôi).

Hơn nữa, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đã thiết lập quan hệ đối tác với Hãy để Encrypt Encrypt đó là cơ quan cấp chứng chỉ SSL. Điều đó có nghĩa là việc thực thi tính năng SSL trên trang web của bạn sẽ là một sự an tâm của một chiếc bánh. Hãy xem các bước bạn cần hoàn thành:

 1. Nhập tài khoản GitHub của bạn.
 2. Đi đến trang chính của kho lưu trữ trang web của bạn.
 3. Nhấp vào biểu tượng Cài đặt hình ảnh ở góc trên bên phải.
 4. Điều hướng đến các trang GitHub.
 5. Chọn tính năng của En Env HTTPS.
 6. Kích hoạt SSL trên các trang GitHub

Đôi khi, cài đặt thủ công có thể dẫn đến việc phục vụ nội dung hỗn hợp. Điều đó có nghĩa là một số tệp hoặc trang vẫn có sẵn trong giao thức HTTP ngay cả khi bạn đã thực thi thành công SSL. Nó có thể dẫn đến rắc rối khi tải tài sản trang web trong khi giải quyết vấn đề đòi hỏi một số nền tảng kỹ thuật. Sử dụng Trang GitHub với CloudFlare có thể là một tùy chọn đơn giản hơn.

Một cách khác để kích hoạt chứng chỉ SSL cho trang web của bạn là sử dụng Trang GitHub cùng với tùy chọn SSL Cloudflare Universal. Nó được triển khai khi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ không hỗ trợ kết nối https. Thời gian đã trôi qua trong khi tùy chọn vẫn khả dụng thông qua HTTP / 2 nơi CloudFlare hoạt động như một trung gian đảm bảo kết nối an toàn giữa trang web và người dùng cuối.

GitHub Hosting: Ưu và nhược điểm

Chắc chắn, nền tảng GitHub Pages phục vụ người dùng các mục tiêu chính. Nhiệm vụ chính của nó là để cho chủ sở hữu trang web lưu trữ các dự án của họ bất chấp ngân sách. Nó cung cấp một số tính năng tốt trong hộp làm cho nó xứng đáng là một lọ thuốc lưu trữ web miễn phí. Mặt khác, sử dụng nó cho các trang web kinh doanh nhỏ hoặc thương mại điện tử là một ý tưởng tồi.

Ưu điểm:
Nhược điểm:
&# x2714; Hoàn toàn miễn phí – một lợi thế quan trọng khó đánh bại. Người dùng có được cơ sở lưu trữ cơ bản miễn phí.
&# x2714; Mạng phân phối nội dung nhanh – nền tảng sử dụng CDN mạnh mẽ để đảm bảo phân phối nội dung nhanh.
&# x2714; CMS tích hợp – hệ thống có trình chỉnh sửa tích hợp cho phép người dùng tạo trang web, lưu trữ tệp và triển khai dự án.
&# x2714; Tối ưu hóa – các nền tảng tự động cho phép các công nghệ gzip và thu nhỏ tài sản trang web.
Cơ sở vật chất hạn chế – cho các trang web không lớn hơn 1 GB. Người dùng có thể tin tưởng vào băng thông hạn chế (100GB mỗi tháng) và lưu trữ, điều này không tốt cho việc phát triển các dự án có nhiều tệp phương tiện.
Chỉ các trang web tĩnh – hệ thống chỉ hỗ trợ các trang dựa trên HTML tĩnh. Không tốt cho các trang web động với nội dung cập nhật liên tục.
Chỉ tên miền tùy chỉnh – bạn sẽ không thể có được một tên miền độc quyền cho dự án. Nó sẽ bao gồm tên thương hiệu lưu trữ nào.
Không chỉnh sửa URL – mỗi URL hoặc phần URL sẽ kết thúc bằng .html.
Hỗ trợ hạn chế – hệ thống có một nền tảng kiến ​​thức khổng lồ mặc dù không có cách nào để nhận được sự trợ giúp ngay lập tức. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể chọn hệ thống bán vé email truyền thống.

Phần kết luận

Lưu trữ một trang web miễn phí có thể chỉ là một giải pháp ngắn hạn, vì dự án của bạn sẽ cần nhiều cơ sở hơn tại một số điểm phát triển của nó. Các nền tảng như GitHub có thể tốt cho các dự án nhỏ và đơn giản. Bạn có thể sử dụng lưu trữ miễn phí làm nền tảng thử nghiệm để kiểm tra chức năng trang web trong điều kiện thực tế.

Nếu không có nội dung nào được đề cập ở trên đề cập đến trang web của bạn hoặc bạn quan tâm đến việc khởi chạy các dự án kinh doanh nhỏ hoặc thương mại điện tử có lưu lượng truy cập lớn và yêu cầu cập nhật liên tục, bạn nên chọn cách tốt hơn cho cung cấp dịch vụ lưu trữ trả phí. Họ cung cấp các phương tiện lưu trữ và băng thông mở rộng, cung cấp các phương tiện bảo mật bổ sung, hỗ trợ khách hàng nâng cao và hơn thế nữa để cho phép người dùng tập trung vào sự phát triển của trang web.

Lưu trữ một trang web miễn phí

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me