Cách cải thiện tối ưu hóa SEO trên Wix

Làm thế nào để trang web Wix của bạn được tìm thấy và xếp hạng tốt trên Google

Chúng tôi thường xuyên viết về các cách tạo trang web (trang web kinh doanh, cửa hàng trực tuyến, blog vv.) và các dịch vụ có thể được sử dụng cho mục đích này. Chúng tôi cũng thử nghiệm các nền tảng khác nhau, xác định lợi ích và nhược điểm của chúng so với các đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, chúng tôi hiếm khi tập trung vào những điều cơ bản để quảng bá các dịch vụ này. Chúng tôi chỉ đề cập đến bộ công cụ SEO của một người xây dựng trang web nhất định và đó là nó. Rõ ràng, điều này được cho là theo mặc định khi bạn tạo một trang web và sau đó phải thu hút khán giả. Nhưng bằng cách nào?

Đó là một câu hỏi khá hay. Nhiều chuyên gia có được kinh nghiệm về SEO, khi làm việc trong thị trường ngách trong nhiều năm. Bạn không thể học điều này trong một ngày hoặc một tuần vì bạn sẽ thấy kết quả hành động của mình trong khoảng vài tháng hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, có một danh sách các bước bạn nên thực hiện để có khả năng tăng cơ hội quảng bá thành công trang web của bạn trong Google.

Tại sao chúng ta chỉ nói về khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trang web hiệu quả, khi chúng tôi chắc chắn cần một kết quả chắc chắn?

Thật không may, điều này là khó có thể vì chúng tôi luôn phải đối mặt với nhu cầu chịu được sự cạnh tranh thích hợp. Hơn nữa, chất lượng của các trang web và tính chuyên nghiệp của một bậc thầy SEO cũng có thể thay đổi đáng kể.

Tỷ lệ thành công của bạn phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ SEO được cung cấp. Chúng tôi sẽ thấy các nguyên tắc chính của tối ưu hóa trang web bên trong và bên ngoài trên ví dụ về các trang web được tạo bằng Wix.

Những gì bạn nên biết là SEO của Các trang web dựa trên Wix không có kỹ thuật khác với các trang web được khởi chạy với các nền tảng khác. Vì vậy, chúng ta có thể gọi đúng hướng dẫn này là phổ quát.

Chương 1: Tối ưu hóa trang web trên trang

Khi nói đến tập hợp tối ưu hóa trang web trên trang (theo mã, nội dung, cài đặt), chúng tôi có thể chia tất cả các bước thành hai nhóm, cụ thể là phần kỹ thuật và nội dung. Hãy để mô tả chi tiết từng người trong số họ.

Tối ưu hóa kỹ thuật

Phần này của tối ưu hóa trang web trên trang đi xuống để điền vào các thẻ meta (tiêu đề, mô tả, từ khóa), URL trang web và tối ưu hóa hình ảnh với mục đích giảm kích thước của chúng để tăng tốc độ tải trang web.

Quá trình này cũng bao gồm các biện pháp nhằm tăng tốc độ tải trang web, quản lý giao diện người dùng, tối ưu hóa mẫu di động, thiết lập các tệp hệ thống và trang web. Nhiều thứ được đặt mặc định trong Wix.

Ví dụ: mẫu được chọn xác định khả năng sử dụng và bộ / biến thể của cài đặt tiện ích, điều này ngăn chặn một phần kết hợp bận rộn.

1. Điền vào Tiêu đề và Mô tả Thẻ Meta

Điền đúng các thẻ meta ngụ ý việc sử dụng các từ khóa có liên quan đến văn bản / trang web và giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được bản chất của nội dung và đối tượng mà nó có nghĩa là.

Nghiêng

Rõ ràng, tiêu đề (biểu tượng 60-80) có thể chứa dạng rõ ràng của từ khóa giống như cách nấu món bít tết vừa hiếm | Steak.wow | New York. Bạn có thể thấy tiêu đề này trong kết quả của công cụ tìm kiếm, trong đó mỗi từ được viết hoa. Bạn có thể thực hiện các bổ sung khác nhau cho nó mặc dù biểu tượng sau «|». Đây có thể là một miền trang web để ghi nhớ tốt hơn, vị trí, giá dịch vụ / sản phẩm, tập trung vào chất lượng, các điều khoản quan trọng, v.v..

SEO Wix - tiêu đề trang

Sự miêu tả

Mô tả (độ dài tối ưu phải nằm trong khoảng 160-290 ký hiệu) phục vụ như một thông báo trang web, hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm dưới một tiêu đề nhất định. Điều mong muốn là các từ khóa nên đi kèm với một số nội dung nhất định, nhưng đừng bỏ đi quá xa với nó – văn bản phải dễ đọc và tạo ra tác động bán hàng.

SEO Wix - mô tả trang

Cuối cùng, các từ khóa nên được chọn theo xếp hạng trong các dịch vụ chuyên ngành như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google. Lưu ý đến mức độ phổ biến của từ khóa và cố gắng áp dụng cả truy vấn đầu và đuôi dài, nhưng đừng lạm dụng chúng.

Cách thiết lập Tiêu đề và Mô tả trên Trang web Wix?

Bạn có thể truy cập cài đặt SEO trong bản mạngTrang web – Menu trang webPhần của trình soạn thảo Wix bằng cách nhấp vào «Giáo dục». Đây là nơi bạn có thể thêm tiêu đề, mô tả, từ khóa và thay đổi URL thân thiện với con người. Bạn sẽ được hiển thị cách định dạng trang web của bạn sẽ nhìn trong kết quả của công cụ tìm kiếm ở chế độ xem trước.

SEO Wix - cài đặt

Bạn cũng có thể truy cập SEO Wiz từ đây – đây là công cụ cho phép bạn kết nối Google Analytics, kiểm tra mức độ sẵn sàng của trang web để quảng cáo theo các tiêu chí nhất định và nhận liên kết nhanh để hoàn thành tối ưu hóa các yếu tố cần thiết.

Phần SEO chứa một hướng dẫn tối ưu hóa trang web hoàn hảo. Bằng cách làm theo các đề xuất của Wix SEO master, bạn có thể tạo hiệu ứng hoàn hảo mà không cần bất kỳ hướng dẫn bổ sung nào. Trên thực tế, các nhà xây dựng trang web hiếm khi cho phép khởi chạy các trang web và cung cấp các mẹo về quảng cáo tiếp theo tại một thời điểm. Bằng cách nhấp vào bất kỳ vị trí nào, bạn sẽ tìm ra điều gì làm cho hành động này hoặc hành động đó trở nên quan trọng và nơi có thể thực hiện.

2. Điền từ khóa vào trang web Wix

Từ khóa metatag đã từng được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm để hiểu đó là trang về. Tuy nhiên, Google không còn sử dụng thông số cụ thể này để xếp hạng trang web. Mặt khác, nó vẫn có thể được sử dụng để cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thông tin bổ sung về nội dung trang.

Cách thêm từ khóa vào trang web Wix

Wix không còn sử dụng từ khóa metatag. Nó cũng không có sẵn trong cài đặt SEO bảng điều khiển. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể thêm thủ công với sự trợ giúp của các tùy chọn SEO trang nâng cao, nơi bạn có thể thêm các loại thẻ khác nhau bao gồm cả thẻ từ khóa. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chỉ ra nó đúng với cú pháp sau: . Nếu không, nó sẽ không được xử lý đúng bởi công cụ tìm kiếm.

Để thêm thẻ theo cách thủ công, bạn sẽ cần:

 1. Chuyển đến Trình chỉnh sửa Wix
 2. Chọn một trang bạn muốn tối ưu hóa.
 3. Chuyển đến Cài đặt → SEO nâng cao.
 4. Dán thẻ meta từ khóa vào Phần thẻ meta tùy chỉnh

Bạn cũng có thể sử dụng trình soạn thảo văn bản để đặt một số từ khóa trong bài viết và tiêu đề và tiêu đề phụ của bạn cũng được tối ưu hóa.

3. Điền vào Thẻ ALT cho hình ảnh

Google hiện không nhận ra nội dung hình ảnh. Đó là lý do tại sao, bắt buộc phải điền vào thẻ Alt cho mỗi hình ảnh (mở cài đặt hình ảnh, thêm tiêu đề và mô tả của nó). Đây là cách bạn có thể giúp công cụ tìm kiếm hiểu bản chất của hình ảnh và lập chỉ mục cho đúng.

Hơn nữa, đây là một cách tuyệt vời để chèn thêm từ khóa theo ngữ cảnh mà không ảnh hưởng đến khả năng đọc và bội chi của nó. Đôi khi, người dùng tự tìm kiếm hình ảnh và thẻ Alt được điền đúng cách cho phép họ truy cập trang web của bạn.

SEO Wix - hình ảnh alt

Hình ảnh nên được tối ưu hóa bởi kích thước và chất lượng của chúng. Bằng cách tải lên ảnh trực tiếp từ máy ảnh của bạn mà không cần chỉnh sửa, bạn sẽ có nguy cơ làm chậm tốc độ tải của các trang web, nơi hình ảnh này sẽ được xuất bản. Điều này cuối cùng sẽ làm giảm các tham số trang web hành vi, thái độ của công cụ tìm kiếm và kết quả của công cụ tìm kiếm cuối cùng.

Vì vậy, bạn phải chỉnh sửa các trang trước khi tải chúng lên trang web bằng cách nén chúng với chất lượng giảm tối thiểu. Điều này có thể được thực hiện ở đây hoặc theo bất kỳ cách thuận tiện khác.

4. Sơ đồ trang web và Robots.txt

Hệ thống tạo ra sitemap.xmlrobot.txt tập tin tự động. Bạn có thể xem nội dung của chúng bằng cách thêm tiêu đề của một trong những tệp này bằng dấu «/» sau tên miền. Họ không có vấn đề gì trong trường hợp này. Tuy nhiên, tính khả dụng của trang web phiên bản di động là một trong những yếu tố chính của xếp hạng công cụ tìm kiếm cao của Google. Wix cho phép tạo thiết kế di động tách biệt với thiết kế cơ bản. Bạn sẽ nhận được nó theo mặc định, ngay cả khi bạn không thay đổi bất cứ điều gì.

Cách thay đổi Robots.txt

Robots.txt là một tệp xác định các trang có thể được truy cập bởi các bot tìm kiếm của Google. Nói cách khác, người dùng có thể quản lý các trang có nên được xếp hạng bởi các công cụ tìm kiếm hay không. Theo quy định, các tệp Robots.txt được tạo tự động. Nói cách khác, Wix ban đầu cho phép Google truy cập tất cả các trang của trang và nội dung nổi bật.

Tuy nhiên, bạn có thể muốn ẩn một số phần hoặc bài đăng trên blog vì những lý do khác nhau. Đây là nơi bạn sẽ cần chỉnh sửa tệp và gửi phiên bản mới của nó. Thật không may, người dùng Wix không có cơ hội chỉnh sửa tệp theo cách thủ công và cho biết các trang họ muốn bị bỏ qua. Tin vui là bạn vẫn có thể thêm thẻ không có chỉ mục cho mỗi trang spate. Thẻ sẽ ẩn nó khỏi công cụ tìm kiếm.

5. URL thân thiện với người dùng

Tạo các URL thân thiện với con người là một sắc thái rất quan trọng. Dòng địa chỉ của trình duyệt nên chứa một cụm từ, phản ánh bối cảnh trang web. Đó là mong muốn rằng nó nên chứa một từ khóa.

Mỗi trang web trong dòng địa chỉ phải là một cụm từ, nhưng không phải là sự kết hợp của các chữ cái và số vô nghĩa.

 • Không nên có các trang web có URL tương tự tại trang web.
 • Thẻ meta (tiêu đề, mô tả, từ khóa) cũng phải là duy nhất trên mỗi trang web – không thể gán cùng một tiêu đề và mô tả cho tất cả các trang thông qua các tổ hợp nút Ctrl + C / Ctrl + V.
 • Để phân tách các từ trong URL thân thiện với con người, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các dấu hiệu như «-» hoặc «_».
 • Tạo chữ ký cho mỗi hình ảnh theo chủ đề của nó trước khi tải lên. Ví dụ: viết «night-Forest.jpg» thay vì «0983764.jpg», v.v..

Đây là cách bạn sẽ có được một URL thân thiện với con người bình thường khi mở hình ảnh. Thông tin này có nghĩa là cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

6. Tạo một trang web Wix xuất hiện trên Google

Bây giờ, khi bạn đã hoàn thành tối ưu hóa thẻ meta, bạn có thể muốn trang web Wix của mình được liệt kê trên Google. Để được Google xếp hạng nhanh hơn, trang web cần được kết nối với hai dịch vụ chính hiển thị chất lượng trang web chung và giúp theo dõi số liệu thống kê:

 1. Bảng điều khiển tìm kiếm của Google – một công cụ quản trị trang web làm nổi bật cách trang web của bạn được xếp hạng và liệt kê. Nó được sử dụng để xác minh trang web của bạn với Google. Ở đây chúng tôi có các công cụ cần thiết để theo dõi hiệu quả của trang, định vị từ khóa, TLB và các phép đo quan trọng khác. Ngoài ra, bảng điều khiển cho phép quản lý sơ đồ trang web, kiểm tra các trang đã được Google xếp hạng và vẫn chưa được. Người dùng có thể theo dõi tốc độ tải, lỗi có thể, tiến trình chỉ mục và nếu dự án có thể áp dụng cho thiết bị di động.
 2. Google Analytics – công cụ này là để theo dõi hiệu quả và lưu lượng truy cập trang web của bạn. Người dùng có cơ hội có cái nhìn chi tiết về đối tượng mục tiêu và theo dõi các thông số chính. Chúng bao gồm khách truy cập Vị trí, thời lượng phiên, tỷ lệ thoát và tỷ lệ chuyển đổi, nguồn lưu lượng truy cập, tương tác trên mỗi lượt truy cập và các số liệu trang web cần thiết khác. Dịch vụ cho phép bạn đặt mục tiêu cụ thể, khởi chạy các chiến dịch quảng cáo và kết nối các dự án của bạn với các sản phẩm hoặc dịch vụ khác của Google.

Để truy cập tất cả các tính năng của Search Console và Google Analytics, bạn chỉ cần kết nối trang web của mình với cả hai nền tảng. Kiểm tra hướng dẫn đơn giản của chúng tôi về cách xác minh trang web Wix của bạn với Google.

Cách xác minh trang web Wix với Google

Quá trình đề cập đến quy trình tích hợp trang web với Search Console. Nhưng trước tiên, bạn cần đảm bảo trang web và nội dung của bạn hiển thị với các bot công cụ tìm kiếm. Làm như vậy:

 1. Chuyển đến Wix Editor và chọn Trang web.
 2. Nhấp vào Trình quản lý trang, đi tới cài đặt và chọn SEO.
 3. Tại đây bạn sẽ thấy trạng thái SEO trang web.
 4. Kiểm tra xem công tắc có cho phép chức năng nói hay không, cho phép các công cụ tìm kiếm đưa trang web của bạn vào kết quả tìm kiếm.

Bây giờ, chúng ta có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo và kết nối trang web với Search Console. Quá trình này rất đơn giản, đặc biệt nếu bạn đã có tài khoản Google hợp lệ. Bạn sẽ chỉ cần xác nhận rằng bạn là chủ sở hữu của tên miền và trang web. Người dùng cần xác minh tài khoản bằng một thủ tục đơn giản:

 1. Truy cập Search Console và thêm một tên miền mới.
 2. Chọn tiền tố (http hoặc https), chèn tên miền và nhấn tiếp tục.
 3. Hệ thống sẽ cung cấp một số tùy chọn để xác nhận tên miền. Xác minh bằng thẻ HTML là thứ chúng tôi cần.
 4. Chọn nó và sao chép mã được tạo bởi giao diện điều khiển.
 5. Quay trở lại trình chỉnh sửa Wix và chọn Cài đặt SEO nâng cao.
 6. Dán mã dưới Thêm thẻ meta mã tiêu đề. Cài đặt không khả dụng cho người dùng Wix ADI.
 7. Xuất bản trang web và nhấn CỰC TIẾP VIỆT.

Nếu bạn làm mọi thứ đúng cách. Trang web của bạn sẽ được tự động hiển thị trong bảng điều khiển.

Ghi chú: điều đầu tiên bạn cần làm là sử dụng bảng điều khiển để gửi sơ đồ trang web trực tiếp tới Google. Chuyển đến các tệp sơ đồ trang web trong bảng điều khiển và dán yourwebsite.com/sitemap.xml. Hệ thống sẽ hiển thị nếu yêu cầu đã được xử lý thành công hoặc nếu có một số lỗi. Các biện pháp như vậy sẽ giúp bạn có được trang web được lập chỉ mục nhanh hơn.

Cách kết nối trang web Wix với Google Analytics

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, dịch vụ cung cấp tổng quan chi tiết về lưu lượng truy cập với các trang hiệu quả nhất, tính cách người mua chuyên sâu và số liệu trang web quan trọng. Mặc dù hầu hết các nền tảng đều tích hợp Google Analytics liền mạch, Wix không phải là ngoại lệ. Tất cả bạn cần là:

 • Tạo tài khoản Google Analytics mới trong cài đặt Quản trị viên;
 • Cho biết tên tài khoản;
 • Sao chép ID tài khoản;
 • Dán nó trong Bảng điều khiển Wix: Bảng điều khiển → Công cụ tiếp thị → Tích hợp tiếp thị → Google Analytics.

Tái xuất bản trang web. Nếu bạn đã làm mọi thứ đúng, bạn sẽ thấy dấu hiệu màu xanh lá cây cho biết..

Ghi chú: cách tốt nhất để kiểm tra xem dịch vụ có hoạt động chính xác hay không, hãy truy cập trang tổng quan Google Analytics mà không cần rời khỏi trang web Wix của bạn. Nếu công cụ hiển thị người dùng hoạt động ngay bây giờ (đây thực sự là bạn), mọi thứ đều ổn.

Ngoài ra còn có các trang web liên kết với nhau. Đây là một cách kết nối các trang web bằng cách sử dụng liên kết. Thật tuyệt, nếu bạn sử dụng một số liên kết neo đến các trang web khác tương tự trong ngữ cảnh trong phần thân của tài liệu. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không quá tải văn bản với các liên kết. Sử dụng chúng một cách khôn ngoan và nhất quán.

Bạn cũng có thể đọc một hoàn thành đánh giá SEO Wix.

Tối ưu hóa nội dung

Đó là mong muốn để làm cho nội dung trang web được tối ưu hóa cho các từ khóa. Biến thể lý tưởng là khi mỗi trang chỉ được viết cho một từ khóa, nhưng điều này không xảy ra thường xuyên trên thực tế.

Nếu bạn mở Keyword Planner và viết thìmua iphoneVí dụ, cụm từ, bạn sẽ thấy một loạt các công thức của truy vấn công cụ tìm kiếm này theo thứ tự giảm mức độ phổ biến của chúng. Các từ khóa được tìm thấy ở đầu danh sách – là các truy vấn chính vì người dùng của công cụ tìm kiếm đã sử dụng chúng như trong suốt một tháng.

Sử dụng từ khóa thích hợp không chỉ là việc lấp đầy bài viết hoặc bài đăng trên blog của bạn với tất cả các cụm từ chính truy vấn bạn có thể tìm thấy bằng cách sử dụng. Nó chủ yếu là về lập kế hoạch từ khóa thích hợp và sử dụng chúng trong văn bản. Ý tưởng là đặt chúng đúng cách trong toàn bộ trang tích hợp hài hòa chúng với nội dung hiện có.

Khi điền từ khóa của chúng tôi vào trang web Wix, bạn cần xem xét một số quy tắc cơ bản:

 1. Chỉ bao gồm những từ có ý nghĩa với người đọc. Tránh các cụm từ lặp đi lặp lại.
 2. Nếu từ không phù hợp với nội dung, một ý tưởng hay là cấu trúc lại câu hoặc sắp xếp lại toàn bộ đoạn văn để chèn từ khóa theo cách có ý nghĩa nhất.
 3. Sử dụng một số cụm từ chính trong phân nhóm (H2, đào, H6) và cố gắng đặt chúng gần hơn với phần đầu của đoạn.
 4. Tránh sử dụng các cụm từ quá dài. Từ khóa tối ưu bao gồm 2-4 từ.
 5. Không bao giờ sản xuất nội dung cho các công cụ tìm kiếm. Viết nó cho độc giả của bạn. Hãy chắc chắn rằng nó đã sẵn sàng để hiểu và đọc. Tránh các đoạn văn bản dài và phức tạp, sử dụng danh sách không tên và cho phép định dạng văn bản chính xác.

Dưới đây là một số mẹo nâng cao sẽ cho phép bạn tạo một nội dung thân thiện với SEO hơn với các từ khóa được đặt đúng cách trên toàn trang.

Tần số từ khóa cũng khác nhau.

Ví dụ: số lượng sử dụng từ khóa tối đa của bạn đã tạo thành 1000. Từ khóa từ 750 đến tối đa 1000 lần là thường xuyên, những từ từ 400 lần là trung bình và từ khóa được sử dụng từ 300 lần là thấp nhất. Đây là tỷ lệ phần trăm gần đúng có thể giúp bạn hiểu được tình huống. Tuy nhiên, nó khá mơ hồ vì con số vẫn sẽ khác nhau cho mỗi trang web. Đặt từ khóa theo cùng một nguyên tắc – những từ phổ biến ở đầu trang, trong khi những từ hiếm – ở cuối của nó.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa

Số lượng cụm từ chính tối ưu được tìm thấy trên một trang phụ thuộc vào kích thước của văn bản. Quá bão hòa của một trang web với các từ khóa được gọi là overspamming. Theo quy định, điều này ảnh hưởng đến khả năng đọc của văn bản và kích hoạt tính không thân thiện của các công cụ tìm kiếm.

LSI-Keywords

Cách tiếp cận để viết văn bản quá bão hòa với các từ khóa khá hiệu quả một thời gian trước đây và giúp các trang web nhanh chóng lên TOP. Tuy nhiên, ngày nay, tình hình đã thay đổi đáng chú ý và cách tiếp cận này thường xuyên có tác động tiêu cực đến kết quả của công cụ tìm kiếm.

Điều này là các công cụ tìm kiếm đã học cách hiểu ngữ cảnh của văn bản. Kết quả là, khái niệm về chỉ số ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI) đã được giới thiệu vài năm trước. Đây là phương pháp phân tích dựa trên sự phù hợp của bối cảnh chuyên đề.

Các văn bản LSI khác với các văn bản được SEO tối ưu hóa bởi sự tập trung mạnh mẽ vào chất lượng phát triển chủ đề ngụ ý trong tiêu đề, nhưng không sử dụng các cụm từ chính.

Từ khóa LSI

Nói cách khác, nó không phải là về việc sử dụng quá nhiều từ khóa và thuật ngữ, mà là về độ bao phủ chi tiết của bản chất mà họ truyền tải. Đây là nơi công thức của chất lượng ngữ cảnh theo quan điểm của người dùng và công cụ tìm kiếm đến từ:

Hướng dẫn LSI

 1. Chúng tôi ban đầu xem xét danh sách các từ khóa về chủ đề của trang web của chúng tôi. Dựa trên ký tự truy vấn tìm kiếm, chúng tôi có thể hiểu những gì người dùng quan tâm.
 2. Sau đó, chúng tôi tìm hiểu danh sách HÀNG ĐẦU của các kết quả của công cụ tìm kiếm dựa trên các truy vấn để xem các thuật ngữ và cách tiếp cận mà các bài viết này sử dụng.
 3. Các thuật ngữ phản ánh mối quan hệ của một văn bản với một chủ đề nhất định. Học được các kết quả của công cụ tìm kiếm, cuối cùng chúng ta có thể kết luận chúng ta nên viết về cái gì và bản chất của các thuật ngữ, cần được truyền đạt trên bối cảnh của tài liệu, là.
 4. Bước tiếp theo là chuẩn bị một văn bản với phạm vi chủ đề chi tiết hơn. Trong giai đoạn này, chúng tôi sử dụng các thuật ngữ thích hợp, từ đồng nghĩa của chúng, tiết lộ ý nghĩa của chúng, mô tả các quy trình, cách tiếp cận, thuật toán và những thứ tương tự khác tùy thuộc vào chủ đề.
 5. Nếu có thể thêm các sắc thái ý nghĩa mới liên quan đến các TOP của kết quả công cụ tìm kiếm, trang web của bạn có thể sẽ xếp hạng cao hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn (trong các điều kiện bình đẳng khác, nhưng không có gì đảm bảo về điều đó cũng như có nhiều thông số xếp hạng công cụ tìm kiếm khác).

Do đó, chúng tôi có được nội dung thân thiện với người dùng, sẽ nhận được thứ hạng cao hơn trong Google. Có, bạn nên biết những điều cơ bản thích hợp và có đủ thời gian để viết những bài báo như vậy, nhưng điều này chắc chắn là đáng giá.

Đây là mức chất lượng cao nhất, có thể hiểu được cho cả người dùng và robot. Điều này là do chúng tôi đã đề cập rằng việc sử dụng từ khóa để viết một bài viết về một chủ đề nhất định là không hoàn toàn cần thiết. Nói cách khác, một bài viết chất lượng được tối ưu hóa để quảng bá trang web theo mặc định vì nó bao gồm tất cả các điều khoản và ý nghĩa tiêu đề chi tiết.

Bạn có cần một Copywriter không?

Vấn đề tiếp theo liên quan đến một người, người sẽ chịu trách nhiệm viết nội dung. Bạn sẽ tự làm điều đó hay bạn sẽ thuê một copywriter cho mục đích này? Không dễ để nhận ra tất cả các khía cạnh được đề cập ở trên từ quan điểm kỹ thuật. Bạn có thể nhận thức được những điều cơ bản thích hợp, hiểu những sắc thái quan trọng, nhưng bạn có thể không chỉ thành thạo viết.

Không ai đánh giá các văn bản không thể đọc được với các lỗi sai, phạm vi chủ đề mơ hồ, v.v. Một bài viết hay sẽ bao gồm ngữ pháp và trình độ ngôn ngữ, nhận thức về chủ đề, mức độ dễ đọc cao và tất nhiên là thiết kế trang web hấp dẫn và chất lượng, bao gồm các yếu tố quan trọng như phông chữ, danh sách, hình ảnh, điểm nhấn, vv Đây là sự pha trộn của sự khéo léo, tiện ích và trình bày hiệu quả.

Bạn có thể tự điền vào một số trang web với các tài liệu phù hợp. Nó không quan trọng, nếu chúng không lý tưởng, mặc dù vậy, chúng sẽ không có lỗi rõ ràng. Cuối cùng, đối tượng mục tiêu hiếm khi chỉ bao gồm các nhà ngôn ngữ học. Bạn đã truyền đạt được bản chất của chủ đề, cung cấp các chi tiết, làm cho tài liệu trở nên dễ hiểu đối với độc giả và điều đó. Điều này có thể mất nhiều thời gian từ một người dùng thiếu kinh nghiệm, nhưng cuối cùng nó có thể được hoàn thành thành công.

Khi nào nên thuê một copywriter?

Nếu bạn vẫn cần nhiều văn bản hoặc bạn sẽ bán / trình bày một cái gì đó thực sự đắt tiền và có nghĩa là cho khán giả cụ thể và đòi hỏi, thì sẽ hợp lý khi giao nhiệm vụ này cho một copywriter. Nó có một điều chắc chắn rằng một người dùng sẽ rời khỏi văn bản mà không quan tâm đến nó, trong khi một người chuyên nghiệp hoặc một người có ý thức về phong cách sẽ bắt đầu chỉ trích hoặc thậm chí cười khi trình bày nội dung kém.

Bạn vẫn sẽ phải tìm sự ưu ái trong mắt những người này, đặc biệt nếu họ tạo thành cơ sở cho đối tượng mục tiêu của bạn (điều này phụ thuộc vào thị trường ngách). Nói chung, nó có ý nghĩa với thuê một chuyên gia chuyên nghiệp, đặc biệt là nếu bạn có một trang web kinh doanh với nhiều trang. Hãy để họ có thể đọc và hấp dẫn!

Những nơi bạn có thể thuê một copywriter:
https://www.upwork.com/
https://www.fiverr.com/
https: //www.freiên.com/

Không đạo văn!

Bây giờ, hãy để Lảng đề cập đến một vài từ về đặc tính độc đáo của văn bản. Nó không thể sử dụng những bài báo đó, tỷ lệ thống nhất thấp hơn 80%. Vấn đề là các văn bản được viết ngẫu nhiên không phải là duy nhất vì số lượng thuật ngữ và tiêu đề cao, không thể thay thế bằng các từ khác.

Vấn đề cũng có thể là về khối lượng thấp của các văn bản kỹ thuật quá bão hòa với các điều khoản (một văn bản càng dài – càng đơn giản để làm cho nó trở nên độc đáo). Một sự phức tạp khác là bản chất tương tự của các văn bản được viết tại một thời điểm, trông giống như các bản sao chép. Cách ra ngoài là tìm các từ đồng nghĩa, cố gắng viết khác nhau, sử dụng tỷ lệ bằng nhau của từ khóa, thuật ngữ và văn bản thông tin.

Đây là nơi bạn kiểm tra một văn bản cho đạo văn:
https://www.quetext.com/
http://plagiarisma.net/

Blog có phải là một trang web không??

Chúng tôi khuyên bạn nên khởi chạy một blog. Đó là điều bắt buộc, đặc biệt đối với các trang web kinh doanh và danh mục đầu tư, thiếu nội dung văn bản. Một blog cho phép tăng khối lượng nội dung trang web hữu ích để tiếp tục xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm do nó.

Bạn sẽ có thể sử dụng một danh sách dài các từ khóa, bao gồm nhiều thuật ngữ, bao gồm bản chất của mọi thứ, không thể đề cập trong danh sách dịch vụ, mô tả sản phẩm, thông tin liên quan đến công ty, v.v..

Những gì nhiều hơn nữa, các trang web đi kèm với blog, trông đáng tin cậy hơn, cũng tăng các yếu tố hành vi. Ví dụ, một người dùng truy cập trang web để đọc về các đặc điểm của lốp xe mùa đông và mùa hè, cuối cùng có thể đặt hàng ở đó.

Sức mạnh của bài viết

Các bài viết thích hợp là một sức mạnh thu hút lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm của nhân vật thông tin. Họ sẽ phục vụ một công cụ tốt đẹp để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng, với điều kiện bạn chọn phương pháp phù hợp. Ít nhất, bạn sẽ có thêm lưu lượng truy cập, đó cũng là một lợi thế đáng chú ý.

Khi nói đến làm việc với nội dung, người xây dựng trang web không ngụ ý bất kỳ điều khoản đặc biệt nào. Wix cho phép thiết kế các trang web hấp dẫn với các loại nội dung đa dạng, bao gồm văn bản, video, infographics, đoạn phim, biểu đồ và những thứ tương tự khác. Đây không phải là vấn đề. Điều quan trọng nhất là chất lượng bài viết, thể hiện chính nó trong phạm vi chi tiết của các chủ đề, tính dễ đọc, tính độc đáo về ngữ nghĩa và kỹ thuật cũng như định dạng hấp dẫn.

Chỉ cần lấy các từ khóa và viết các văn bản bằng cách sử dụng chúng. Một lựa chọn khác là giao phó nhiệm vụ này cho các copywriter, điều này cuối cùng sẽ tạo ra nhiều lợi thế hơn trong một số trường hợp.

Đọc thêm: Nhà xây dựng trang web tốt nhất để tạo một blog

Chương 2: Tối ưu hóa ngoài trang

Toàn bộ bản chất của tối ưu hóa trang web ngoài trang đi xuống để có được liên kết từ các trang web thích hợp đáng tin cậy và những người từ các nguồn khác. Đây là một trong những yếu tố chính của xếp hạng công cụ tìm kiếm cao của các trang web được tạo với bất kỳ người xây dựng trang web nào.

Mọi thứ đều hợp lý ở đây: các trang web khác liên kết đến trang web của bạn, thông tin được đăng ở đó càng có giá trị. Khi ai đó giới thiệu bạn, điều này mang lại cho bạn sự tin cậy nhiều hơn. Đây là logic bạn quan sát được trong cuộc sống hàng ngày, được tiết lộ thông qua phân tích các tham số dựa trên máy. Tất cả những lợi ích của trung tâm tối ưu hóa bên ngoài xung quanh các cách để có được các liên kết ngược chất lượng.

Xem xét thông tin quan trọng về các liên kết bây giờ. Về mặt lý thuyết, chúng có thể được chia thành 2 nhóm, cụ thể là:

 1. Neo và liên kết trực tiếp. Nói về nhóm đầu tiên, tên của nó nói lên chính nó. Các liên kết này chứa các neo, thường đi kèm như các cụm từ chính. Đến lượt mình, các liên kết trực tiếp chứa URL rõ ràng của các trang web, các từ như ở đây, ở đây, tại trang web, ngay bây giờ, tên thương hiệu hoặc liên kết hình ảnh.
 2. Liên kết thích hợp và không chuyên đề. Đây là những liên kết được xuất bản tại các trang web thuộc về thị trường của bạn và những liên kết không có liên quan đến trang web của bạn.

Quy tắc tiếp cận cộng đồng!

Nếu bạn muốn nhận được liên kết đến trang web của mình, bạn sẽ phải thành thạo các kỹ thuật hợp tác với các quản trị web, blogger và nhà báo khác. Cách tiếp cận này được biết đến với tên gọi là Outreach, nghĩa là phương pháp thiết lập quan hệ và đạt được thỏa thuận với mục đích nhận liên kết trong các bài báo, biểu ngữ hoặc bất kỳ cách nào khác.

Xây dựng liên kết được kết nối chặt chẽ với tiếp cận – tìm kiếm các trang web phù hợp để đăng liên kết và tổ chức đàm phán với những người được ủy thác. Năng lực của bạn trong việc thiết lập các mối quan hệ xa thường xuyên có tác động đáng chú ý đến chi phí và điều khoản xuất bản liên kết.

Hướng dẫn từng bước để thực hành tiếp cận tốt nhất

 • Bước 1. Điều đầu tiên bạn nên làm là có được một danh sách các trang web thích hợp. Điều này có thể được thực hiện với sự trợ giúp của ahrefs, một dịch vụ tương tự khác hoặc tìm kiếm Google thủ công. Phương pháp sau đòi hỏi kinh nghiệm và sự khéo léo trong việc nắm vững các công thức tìm kiếm – cách bao gồm các truy vấn tìm kiếm trực tiếp. Bạn có thể tìm thấy mô tả đầy đủ của họ trên web. Đây là cách bạn sẽ nhận được danh sách các trang web đề cập đến cơ hội tiếp cận trong URL hoặc tiêu đề.
 • Bước 2. Ngay sau khi bạn lập danh sách các trang web thú vị, bạn phải phân tích chúng. Điều bạn nên làm là đánh giá các thông số của vật liệu (đánh giá, quảng cáo, biểu ngữ, vv.) và tìm cơ hội để đăng bài viết về họ.
 • Bước 3. Sau đó, bạn cần chuẩn bị các email bạn sẽ gửi cho quản trị viên của các trang web được chọn. Đây là một nhiệm vụ riêng biệt – tiến hành tìm kiếm Google để tìm hiểu cách viết chúng. Chúng ta chỉ nên nhấn mạnh rằng những email này nên được cá nhân hóa càng nhiều càng tốt. Khi soạn email, hãy đề cập đến tên chủ web (nếu bạn biết), danh sách các đặc tả tài nguyên trong ngữ cảnh và những thứ khác mà bạn cho là quan trọng.

Mạng xã hội

Bạn phải tạo các nhóm trong các mạng xã hội phổ biến và đăng tin tức liên kết đến các trang web của bạn ở đó. Cách tiếp cận này hoạt động rất tốt khi bạn có các nhóm được quảng bá tốt. Bạn càng sử dụng nhiều mạng xã hội và các nhóm càng lớn thì hiệu quả càng cao. Điều này là hiển nhiên.

YouTube

YouTube nên được đề cập riêng. Nếu bạn có một kênh với người dùng, bạn có thể thêm một liên kết đến nó để tăng cường liên kết của nó. Tăng số lượng video và liên kết đến trang web của bạn và các nhóm mạng xã hội trong mô tả của họ. Cũng có thể nói chuyện với chủ sở hữu của các kênh thích hợp về việc nhận liên kết đến trang web của bạn.

Bình luận

Liên kết từ ý kiến ​​cũng nên được tham khảo phần này. Không khó để viết chúng, nhưng nó rất phức tạp để tìm các trang web, các liên kết từ đó sẽ có giá trị với bạn. Chất lượng bài viết cũng phải ở mức cao. Nếu không, người kiểm duyệt sẽ xóa bình luận của bạn.

Danh mục trang web

Bạn cũng có thể đăng ký trang web của mình trong các danh mục địa phương, tài nguyên thích hợp và các công cụ tổng hợp khác. Điều này rất hữu ích cho một doanh nghiệp địa phương. Trước khi đăng ký vào một danh mục như vậy, bạn cần kiểm tra các thông số của nó.

Có nhiều dịch vụ được sử dụng cho mục đích này. Chỉ cần nhập cụm từ chất lượng của trang web wicheck vào công cụ tìm kiếm và chọn bất kỳ cụm từ nào trong danh sách HÀNG ĐẦU. Nó không có ý nghĩa gì khi xuất bản thông tin trên các trang web chịu sự trừng phạt của Google và có thông số kém. Nó là hợp lý để đăng ít hơn, nhưng để đảm bảo các nền tảng có chất lượng cao. Lợi ích của phương pháp này là tính tự do và tính đơn giản tương đối của việc nhận liên kết.

Mất bao lâu trước khi thay đổi SEO Wix của tôi xuất hiện trên Google?

Tất cả chúng ta đều muốn các trang web của mình được lập chỉ mục càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, quá trình phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Với Wix, tất cả các thay đổi và sửa đổi được áp dụng ngay lập tức. Bạn không cần phải quản lý sơ đồ trang web theo cách thủ công nhưng bạn vẫn có thể thêm một số trang ưu tiên trong Search Console để chúng được lập chỉ mục nhanh hơn. Theo thời gian cần thiết, theo quy định, Google mất khoảng một tuần để xếp hạng các trang web nội dung và chỉ mục mới.

Tại sao Google không hiển thị trang web Wix của tôi?

Trong một số trường hợp, trang web của bạn có thể không hiển thị trong một thời gian. Điều đó không thực sự có nghĩa là bạn đã làm gì sai, nhưng nếu nó vẫn không hiển thị trên Google sau vài tuần, bạn nên kiểm tra một số điều sau đây:

 1. Tích hợp bảng điều khiển tìm kiếm và Google Analytics – đảm bảo tất cả các dịch vụ đang hoạt động đúng và không hiển thị lỗi trên trang.
 2. Nội dung trang web – đừng quên xuất bản tất cả các trang sau khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi hoặc thêm nội dung mới.
 3. Bài viết miễn phí đạo văn – không bao giờ sao chép và dán nội dung từ các trang của riêng bạn hoặc các trang web khác. Nội dung phải là 100% duy nhất cho mỗi khối và phần của trang web. Tránh trùng lặp các trang là tốt.
 4. Tên miền mới – các trang web mới với tên miền trẻ được xếp hạng chậm hơn nếu so với tên miền cũ với một số danh tiếng trực tuyến. Chỉ cần chờ một chút và trang web chắc chắn sẽ hiển thị.

Dòng dưới cùng

Khi nói đến quảng cáo trang web, Wix doesn khác biệt rất nhiều so với khác xây dựng trang web phổ biến. Điều bạn nên quan tâm ở đây là giao diện, không hơn. Các hệ thống khác nhau có thể có bảng điều khiển đa dạng, thứ tự vị trí, định dạng trình bày công cụ, v.v. Tuy nhiên, bản chất vẫn giữ nguyên. Các phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tương tự được áp dụng cho quảng cáo trang web.

Nỗ lực cần thiết để quảng bá trang web hiệu quả phụ thuộc vào loại và cạnh tranh thích hợp của nó. Điều quan trọng nhất là nội dung. Nếu nó có sẵn tại trang web, thì nó sẽ có kết quả tốt ngay cả khi không có liên kết bên ngoài. Càng nhiều nội dung được trình bày tại trang web và chất lượng của nó càng cao, các trang web sẽ được xếp hạng càng tốt. Tối ưu hóa bên ngoài giúp cải thiện hiệu quả quảng bá trang web.

Bản chất của các trang web SEO SEO trong Google đi vào thực tế là công cụ tìm kiếm tập trung vào chất lượng nội dung, phản ứng với các yếu tố hành vi và xem xét chất lượng liên kết bên ngoài. Không có họ, trang web của bạn đã thắng được để có thể lên TOP.

Nói chung, chất lượng và nội dung được cập nhật thường xuyên, nắm vững các kỹ thuật tiếp cận và hồ sơ được quảng bá tốt trong các mạng xã hội là những gì bạn cần để đạt được thành công. Đây là sự kết hợp chắc chắn của các yếu tố chính hoạt động tốt cho cả các trang web dựa trên Wix và các trang web được xây dựng với các nhà xây dựng trang web khác.

Cerate một trang web MIỄN PHÍ

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me