Cách chuyển trang web WordPress sang máy chủ mới

Cách chuyển trang web WordPress sang máy chủ mới

Bất cứ khi nào ra mắt một trang web mới, chúng tôi tìm kiếm 100% thời gian hoạt động, thời gian tải trang đèn pin, giá cả phải chăng và một tính năng phong phú được thiết lập với chi phí tối thiểu. Thật không may, rất ít WordPress nhà cung cấp lưu trữ làm việc theo cách đó. Một số trong số họ không cung cấp đủ năng lực, bảo mật và hiệu suất khiến các doanh nghiệp và chủ sở hữu trang web chuyển một trang web WordPress sang một máy chủ khác.

Một số ít thực sự mong muốn xử lý quá trình di chuyển, vì nó có thể dẫn đến thời gian chết, mất lưu lượng, v.v. Mặt khác, nếu nền tảng lưu trữ hiện tại không đáp ứng yêu cầu của dự án, nó có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều trong tương lai, đặc biệt là đối với các trang web đang phát triển và có thể bán được.

Mặc dù thực tế không có kịch bản hoàn hảo cho từng trang web, chúng tôi đã tiến hành một danh sách các bước cần thiết để di chuyển đến một máy chủ khác với trang web dựa trên WP của bạn với mức tổn thất tối thiểu. Bạn sẽ có thể tự xử lý quy trình mà không cần thuê chuyên gia bên thứ ba.

Những lý do chính để chuyển một trang web WordPress sang một máy chủ mới

Trước khi bạn đi sâu vào quá trình chuyển trang web, hãy để Lọ xem xét một số lý do quan trọng tại sao bạn thực sự muốn chuyển sang một máy chủ khác. Một trang web xác định thành công kinh doanh trong tương lai của bạn mặc dù thích hợp. Đó là lý do tại sao bạn mong đợi 100% an toàn và hiệu suất. Thật không may, không phải tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều có thể sao lưu bảo đảm của họ. Vì vậy, những lý do như sau:

Thời gian chết thường xuyên

Theo nghĩa đen, tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tuyên bố cung cấp 99,99% thời gian hoạt động. Một tỷ lệ quan trọng cho bất kỳ trang web nào để ngăn chặn mất lưu lượng truy cập hoặc tối ưu hóa SEO bị hỏng. Quá nhiều thời gian chết có thể dẫn đến những điều sau đây:

 • Lỗ bán hàng. Chủ yếu đề cập đến các dự án thương mại điện tử. Khi trang web của bạn không hoạt động, nó không mang lại doanh thu. Kết quả là, bạn mất khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng tiềm năng và tiền bạc, tất nhiên.
 • Làm hỏng SEO. Thời gian ngừng hoạt động càng lâu thì càng gây bất lợi cho xếp hạng SEO của trang web. Công cụ tìm kiếm sẽ có đủ lý do để đẩy trang web của bạn xuống so với các đối thủ hoạt động ổn định hơn.
 • Danh tiếng web xấu. Hãy tưởng tượng một người dùng tuyệt vọng cố gắng duyệt trang web của bạn nhưng thất bại trong thời gian chết thường xuyên. Nó gây ấn tượng xấu đặc biệt là nếu bạn đối phó với thị trường ngách B2B.

Tốc độ tải trang web thấp

Hậu quả xấu của tốc độ tải trang thấp thực tế giống như với thời gian chết thường xuyên. Nó dẫn đến thứ hạng SEO kém cũng như người dùng xấu Hiển thị. Vì lý do này, bạn có thể cần một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sử dụng các công nghệ hiện đại để cải thiện tỷ lệ đó. Một ý tưởng tốt là tìm kiếm các tính năng sau:

 • SSD cập nhật thay vì các ổ đĩa cứng thông thường để đọc dữ liệu nhanh hơn dẫn đến hiệu suất trang web tốt hơn nói chung.
 • Tài nguyên nâng cao với việc triển khai các mạng lưu trữ dựa trên đám mây hòa quyện với môi trường VPS cho các dự án web lớn và phức tạp.
 • Bộ nhớ đệm tốt hơn với sự trợ giúp của các plugin bổ sung, truy cập CDN, v.v..

Tất nhiên, các tính năng bổ sung đến với chi phí thêm. Tuy nhiên, chúng chắc chắn đáng giá số tiền đó, đặc biệt là về lâu dài.

Thiếu an ninh kỹ thuật số

Khi quản lý trang web của bạn, bạn cần chắc chắn 100% nó hoạt động theo cách an toàn nhất. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nên cung cấp các phương tiện để ngăn chặn các dự án khỏi lừa đảo, lừa đảo, spam, v.v. Ngoài ra, bạn có thể cần các tính năng nâng cao hơn để bảo vệ trang web khỏi DDoS và các loại tấn công hoặc chương trình độc hại khác.

Cập nhật hệ thống tự động, sao lưu thường xuyên, bộ bảo mật chống spam, theo dõi và sửa lỗi tự động – nếu nền tảng lưu trữ không cung cấp bất kỳ thứ nào trong số này, rõ ràng bạn nên chuyển trang web WordPress của mình sang máy chủ mới.

Tự do tùy biến có giới hạn

Là một nền tảng nguồn mở, WordPress CMS đảm bảo nhiều cơ hội thiết kế và tùy chỉnh web. Tuy nhiên, họ yêu cầu các kỹ năng kỹ thuật tốt trong khi những người mới và không phải kỹ thuật viên có thể tìm kiếm một giải pháp tối ưu hóa WP dễ sử dụng hơn.

Ví dụ, tốt hơn là có tích hợp WP liền mạch thay vì tự thiết lập CMS. Ngoài ra, bạn sẽ hài lòng khi có các plugin được tinh chỉnh và cập nhật tự động thay vì quản lý chúng theo cách thủ công.

Hỗ trợ khách hàng bất lực

Bị mắc kẹt với trang web của bạn và không ai giúp đỡ là một cơn ác mộng. Một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ không có đội ngũ hỗ trợ có kinh nghiệm sẽ dẫn đến các vấn đề lớn mỗi khi bạn gặp sự cố kỹ thuật, sự cố trang web, sự cố với đổi mới kế hoạch, v.v..

Đó chỉ là một vài lý do tại sao bạn có thể cần phải chuyển trang web WordPress của mình sang một máy chủ mới. Với rất nhiều giải pháp được tối ưu hóa cho WP, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một giải pháp tốt hơn. Tất cả những gì bạn cần là tìm hiểu về quá trình di chuyển càng nhiều càng tốt để tự xử lý nó.

7 bước để chuyển một trang web WordPress sang một máy chủ mới

Quá trình di chuyển dường như chỉ khó khăn. Hóa ra chủ sở hữu trang web thậm chí không phải thuê chuyên gia bên thứ ba để xử lý nó. Tất cả bạn cần là một chút chú ý và hướng dẫn từng bước với tất cả các giai đoạn được mô tả chi tiết. Vì vậy, bạn ở đây!

Quá trình này bao gồm các giai đoạn sau:

 1. Tìm một sự thay thế tốt cho một máy chủ hiện có.
 2. Sao lưu các tập tin trang web.
 3. Xuất cơ sở dữ liệu trang web.
 4. Tạo cơ sở dữ liệu WP mới trên máy chủ mới.
 5. Chỉnh sửa tập tin.
 6. Nhập cơ sở dữ liệu và tải lên các tệp WP.
 7. Cập nhật máy chủ tên miền và thực hiện một số động thái cuối cùng.

Bây giờ, hãy để Lôi có cái nhìn cận cảnh hơn về từng giai đoạn.

Bước 1. Tìm Hosting thay thế

Giai đoạn đầu tiên là tìm một máy chủ mới với tất cả các tính năng mà chúng ta đã thảo luận trước đó. So sánh và đối chiếu lựa chọn khác nhau. Đảm bảo nền tảng hoàn toàn làm bạn hài lòng về bảo mật, hiệu suất, tích hợp hoặc dễ sử dụng.

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mạnh mẽ cung cấp các giải pháp tối ưu hóa WP cho các loại dự án khác nhau. Chúng bao gồm các gói lưu trữ cho các trang web đơn giản với chi phí tối thiểu cũng như các giải pháp để phát triển các dự án kinh doanh và thương mại điện tử với một bộ plugin, phương tiện bảo mật và tài nguyên có hiệu quả ổn định.

Bluehost

Dùng thử Bluehost ngay

Những gì chúng tôi đang cố gắng nói là nếu bạn quyết định chuyển sang một máy chủ khác, thì nó sẽ phù hợp nhất với WordPress của bạn. Bluehost có lẽ là một giải pháp lưu trữ hàng đầu với các ưu đãi được tối ưu hóa WP cho các dự án thương mại điện tử và dựa trên nội dung. Nó đã được chứng minh là đáng tin cậy nhất về hiệu suất, bảo mật và các tính năng được thiết lập để cung cấp.

Bước 2. Sao lưu tập tin trang web

Ý tưởng là tải xuống tất cả các tệp trang web trong thư mục cục bộ trên PC hoặc máy tính xách tay của bạn. Một mặt, nó sẽ cho phép bạn lưu tất cả các cấu hình và các yếu tố trang web quan trọng. Mặt khác, việc di chuyển xa hơn sẽ là không thể nếu không có các tệp đó.

Để xử lý quá trình, bạn sẽ cần:

 1. Cài đặt công cụ chương trình FTP.
 2. Kết nối với máy chủ web hiện tại.
 3. Tạo một thư mục riêng trên máy tính của bạn.
 4. Tải tập tin trang web trong thư mục của nó vào thư mục đó.
 5. Sao lưu tập tin WordPress

Một số plugin có thể giúp làm cho quá trình ít phức tạp hơn. Tuy nhiên, một cách tiếp cận thủ công vẫn là cần thiết.

Bước 3. Xuất cơ sở dữ liệu trang web

Quá trình chỉ có vẻ phức tạp. Theo quy định, bạn có thể hoàn thành giai đoạn này trong hai bước đơn giản. Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào máy chủ web của mình và vào bảng điều khiển. Giai đoạn tiếp theo là tìm một ứng dụng PHPMyAdmin và đặt cơ sở dữ liệu trang web ở đó. Bước cuối cùng là sử dụng menu điều hướng và nhấp vào tab Xuất khẩu.

Theo quy định, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mô tả giai đoạn đặc biệt này trong hướng dẫn và bài viết hướng dẫn. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn với giai đoạn đặc biệt này, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng của chủ nhà để giúp bạn.

Bước 4. Tạo cơ sở dữ liệu trang web mới

Điều cuối cùng bạn cần chuẩn bị trước khi di chuyển là đăng nhập vào máy chủ mới và tạo cơ sở dữ liệu tệp mới ở đó. Ý tưởng là tạo ra một môi trường phù hợp để trang web cảm thấy tốt trong hệ sinh thái lưu trữ mới. Bước này cũng rất quan trọng đối với quá trình cài đặt WordPress..

Bây giờ bạn cần làm như sau:

 1. Đăng nhập vào máy chủ mới bằng thông tin đăng nhập được cung cấp.
 2. Nhập bảng điều khiển và đảm bảo có ứng dụng MySQL.
 3. Chuyển đến cài đặt MySQL và tạo cơ sở dữ liệu mới. Đừng để quên tên cơ sở dữ liệu đề cập đến trang web của bạn.
 4. Cơ sở dữ liệu MySQL mới

 5. Tạo một tài khoản người dùng mới và liên kết nó với một cơ sở dữ liệu mới.
 6. Viết tên người dùng và mật khẩu và đảm bảo người dùng mới có tất cả các đặc quyền.

Bây giờ, bạn có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Bước 5. Chỉnh sửa tập tin

Chuyển đến một thư mục trên máy tính của bạn với các tệp trang web được xuất. Tìm wp-config.php và sao chép nó vào một thư mục cục bộ khác. Bước này là rất quan trọng để ngăn chặn cơ sở dữ liệu mất tập tin hoặc thiệt hại trong trường hợp xảy ra sự cố. Bản thân tệp dường như là một liên kết giữa cơ sở dữ liệu và WordPress. Bạn có thể sử dụng nó để khôi phục các thay đổi trong tương lai.

Thiết lập wp-config

Bây giờ bạn cần thực hiện một số thay đổi quan trọng trong trận chung kết ban đầu để làm cho nó phù hợp với tài khoản máy chủ mới của bạn. Những thay đổi đó bao gồm tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu bạn đã ghi lại trong giai đoạn trước.

Bước 6. Nhập cơ sở dữ liệu và tải lên các tệp WP

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để nhập cơ sở dữ liệu mới vào một máy chủ mới cùng với các tệp WordPress. Để làm như vậy, bạn cần nhập bảng điều khiển của một tài khoản mới và tìm ứng dụng phpMyAdmin. Sau đó, chúng tôi có một cơ sở dữ liệu mới đã được tạo. Mở nó và nhấp vào thanh điều hướng Nhập Nhập.

Hệ thống sẽ cho phép bạn chọn một thư mục chứa các tệp từ máy tính cục bộ của bạn để tải xuống. Chọn tệp SQL chúng tôi đã xuất trong giai đoạn đầu tiên. Đợi một chút cho đến khi thư mục được tải xuống. Thời gian tùy thuộc vào số lượng tệp cũng như kích thước thư mục..

Việc cuối cùng là sử dụng công cụ FTP để nhập các tệp trang web WordPress và đặt chúng vào một thư mục mới được tạo trong máy chủ cPanel. Bạn cũng có thể phải chờ một thời gian. Lưu ý: giữ các tệp đó trên máy tính cục bộ của bạn trừ khi quá trình nhập đã kết thúc thành công. Đừng vội xóa chúng.

Bước 7. Bước cuối cùng

Giai đoạn cuối cùng là đảm bảo khách truy cập trang web của bạn sẽ được chuyển đến một vị trí mới. Đây là nơi cập nhật máy chủ tên miền là cần thiết. Quá trình này phụ thuộc vào việc bạn đã đăng ký một tên miền trước đó hay sử dụng máy chủ trước đó.

Nếu bạn đã chọn đăng ký tên miền, bạn chỉ cần chỉnh sửa máy chủ tên DNS. Theo quy định, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chỉ ra họ cập nhật trong phần có liên quan. Chỉ cần truy cập cài đặt tên miền, nhấn vào nút Quản lý DNS, và nhập các giá trị được cung cấp bởi máy chủ mới.

Nếu bạn di chuyển đến một máy chủ khác cùng với tên miền, bạn sẽ cần nhập cơ sở dữ liệu và thay đổi giá trị URL của trang web và trang chủ trong bảng điều khiển.

Tin tốt là một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được tối ưu hóa WP mạnh mẽ bao gồm chuyển tên miền và trang web miễn phí trong kế hoạch của họ. Một tính năng tuyệt vời cho những người không muốn quản lý quy trình theo cách thủ công vì sợ chuyển hướng mọi người đến vị trí trang web cũ.

Phần kết luận

Như bạn có vẻ, việc di chuyển trang web WordPress sang một máy chủ mới không phức tạp như vẻ ngoài của nó. Bạn chỉ cần làm theo một số bước đơn giản hoặc chọn một tính năng di chuyển trang web miễn phí được cung cấp bởi một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Nếu bạn xử lý việc di chuyển theo cách thủ công, bạn cũng có thể chọn một số bổ trợ và công cụ để giúp xuất cơ sở dữ liệu dễ dàng và nhanh hơn. Cho dù bạn chọn gì, hãy đảm bảo rằng một máy chủ mới mang đến tất cả các phương tiện, dụng cụ và tài nguyên cần thiết để đảm bảo trang web hoạt động trơn tru. Bluehost là nền tảng bao gồm tất cả các gói lưu trữ được tối ưu hóa WordPress được đề cập ở trên.

Dùng thử Bluehost ngay

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me