Cách chuyển trang web Wix sang tài khoản khác

Cách chuyển trang web Wix sang tài khoản khác


Dù lý do để chuyển trang web Wix của bạn sang tài khoản khác là gì, có một câu hỏi phổ biến mà hầu hết người dùng đều hỏi trước khi tiến hành quá trình chuyển trang web.

Câu hỏi là: tôi có thể chuyển một trang Wix sang tài khoản khác không? Trên thực tế, không có gì đáng ngạc nhiên và lạ về mối quan tâm rộng rãi này vì có rất nhiều sắc thái liên quan đến quá trình.

Nếu bạn đúng khi hoàn thành cùng một quy trình, đã đến lúc thảo luận về hai tùy chọn mà bạn sẽ phải chọn dựa trên loại trang web bạn chạy và đăng ký bạn hiện đang sử dụng – miễn phí hoặc trả phí. Hãy bắt đầu ngay bây giờ.

Cách chuyển trang web miễn phí sang tài khoản Wix khác

Nếu bạn hiện đang chạy một trang web miễn phí được tạo bằng Wix và bạn muốn chuyển nó sang một tài khoản khác trong hệ thống, hãy nhớ các bước sau đây sẽ giúp bạn đơn giản hóa công việc:

 1. Đăng nhập với tài khoản hiện tại của bạn và truy cập bảng điều khiển của trang web của bạn;
 2. liếm trang web hành động có sẵn ở đó và sau đó nhấp vào nút Trang web chuyển nhượng;
 3. Chuyển trang web Wix

 4. Bạn sẽ được đề nghị nhập địa chỉ email của người nhận trong trường tương ứng (lưu ý rằng email phải bắt buộc được liên kết với tài khoản Wix mới mà bạn dự định chuyển đến);
 5. Nhấp vào nút Trang web chuyển nhượng trên mạng ở đó và sau đó nhấp vào nút Đóng. Sau khi hoàn thành bước này, người nhận sẽ nhận được email mời phải được xác nhận để kích hoạt quy trình chuyển tiền. Ngay sau đó, hệ thống sẽ tạo ra các bước mà người nhận sẽ phải hoàn thành để chấp nhận quyền sở hữu;
 6. Chuyển nhượng Wix - chấp nhận quyền sở hữu

 7. Chấp nhận quyền sở hữu (nếu cần). Nếu bạn muốn chấp nhận quyền của trang web cùng với chuyển khoản, chỉ cần thực hiện bước được liệt kê ở trên. Trong trường hợp này, quyền sở hữu trang web sẽ được tự động chuyển cùng với trang web sang tài khoản mới. Nếu bạn không có ý định chuyển quyền sở hữu, nhưng muốn thêm một người đóng góp khác (hoặc một vài trong số họ) đi đến các trang Vai trò và Quyền của người dùng để nhận các hướng dẫn chi tiết về cách mời các loại người đóng góp khác nhau, những người sẽ giúp bạn quản lý trang web hơn nữa. Đây là nơi bạn sẽ có thể gán vai trò và quyền sở hữu cho đồng nghiệp của mình.
  Cũng cần đề cập rằng nó có thể chuyển quyền sở hữu trang web cho một người dùng tại một thời điểm. Trong trường hợp bạn quyết định bắt đầu chuyển khoản mới trước khi chuyển khoản đầu tiên hoàn tất, quy trình trước đó sẽ tự động bị hủy;
 8. Wix - xác nhận chuyển tiền

 9. Thay đổi URL trang web. Theo như tên người dùng của tài khoản được đưa vào trang web miễn phí URl trông giống như https://username.wixsite.com/sitename, bạn sẽ phải thay đổi URL trang web miễn phí sau khi chuyển sang tài khoản mới;
 10. Kiểm tra các yếu tố trang web. Tất cả các tệp phương tiện (video, hình ảnh và tải lên khác) thường được liên kết với trang web Wix của bạn. Khi chuyển nó sang một tài khoản khác trong hệ thống, chúng sẽ được hiển thị ở đó và sẽ vẫn có sẵn trong Trình quản lý phương tiện của tài khoản mới. Điều tương tự cũng là về các liên hệ trang web, bao gồm người đăng ký, khách hàng, người dùng, những người chỉ có trang thành viên, v.v. Tuy nhiên, nên kiểm tra xem sau khi chuyển dự án vì thông tin này sẽ tự động bị xóa khỏi tài khoản cũ sau khi quá trình hoàn tất ;
 11. Kiểm soát việc chuyển cài đặt tiếp thị qua email. Không giống như các yếu tố và liên hệ trang web chính, tất cả các chiến dịch tiếp thị qua email không chỉ chuyển sang tài khoản Wix mới mà còn có sẵn trong tài khoản cũ.

Các bước được liệt kê ở trên chỉ được áp dụng cho các trang web tiêu chuẩn, nhưng những gì về cửa hàng trực tuyến và blog?

Trên thực tế, quá trình di chuyển các dự án này hầu như không thay đổi. Trong trường hợp bạn quyết định chuyển một trang web Thương mại điện tử sang tài khoản Wix mới, tất cả các cài đặt, sản phẩm và danh mục cũng sẽ được chuyển đến tài khoản này. Lưu ý rằng các sản phẩm kỹ thuật số được di chuyển tự động, trong khi các tệp kỹ thuật số yêu cầu tải lên thêm sau khi quá trình chuyển hoàn tất.

Nói về blog Wix, bạn nên biết rằng nó có thể chỉnh sửa các bài đăng blog hiện có sau khi quá trình chuyển trang web được thực hiện. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể thêm bài viết mới và tích hợp các tệp phương tiện vào chúng, khi cần. Ngoài ra, tài khoản mới sẽ cho phép bạn bật / tắt tùy chọn nhận xét cho các bài đăng còn lại, đánh dấu chúng là đặc trưng và xóa chúng khi được yêu cầu. Những bài đăng như vậy sẽ có sẵn để đọc trên trang web trực tiếp mới của bạn, nhưng chúng có thể truy cập được Google trong phần Trình quản lý bài đăng trên bảng điều khiển.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về quá trình chuyển các trang web Wix miễn phí từ tài khoản này sang tài khoản khác. Như bạn thấy, nó không phức tạp chút nào, nhưng vẫn có những sắc thái quan trọng bạn có thể bỏ qua vì hệ thống của bạn không nhận thức được. Bây giờ, hãy cùng tiến hành chuyển giao các trang web đã đăng ký trên tài khoản Premium. Có sự khác biệt nào giữa các quy trình và quá trình nào phức tạp và mất thời gian hơn không? Đi trước để tìm ra rằng bây giờ.

Cách chuyển trang web cao cấp sang tài khoản Wix khác

Quá trình di chuyển trang web Premium Wix sang tài khoản khác chỉ mất vài phút và bao gồm một số bước phải có. Cùng với trang web, bạn cũng sẽ phải chuyển tên miền được kết nối với nó, địa chỉ email được đính kèm với tên miền (nếu có) cũng như các ứng dụng Premium được kết nối với trang web. Giống như với một trang web miễn phí, quyền sở hữu chỉ có thể được chuyển giao cho một người dùng. Bắt đầu chuyển khoản thứ hai cho đến khi hoàn thành chuyển khoản đầu tiên sẽ dẫn đến việc hủy bỏ. Ghi nhớ nó trong tâm trí. Dưới đây là những gì bạn nên làm để chuyển trang web Premium Wix của mình sang tài khoản mới:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Wix của bạn và truy cập bảng điều khiển của trang web của bạn;
 2. Nhấp vào nút hành động của trang web trên mạng và sau đó là nút Chuyển trang web chuyển đổi;
 3. Tìm mẫu Quyền sở hữu chuyển nhượng và điền vào. Cung cấp địa chỉ email của người nhận, chọn hoặc từ chối các tùy chọn chuyển sau: Transfer Premium Plan (kế hoạch trang web được nâng cấp lên sẽ tự động được chuyển cùng với nó) và chuyển tên miền (tên miền và hộp thư được kết nối cũng được chuyển cùng với trang web).
 4. Chọn hoặc từ chối hộp Keep Keep Me làm Admin Admin Checkbox. Nếu bạn quyết định chọn tùy chọn, bạn sẽ vẫn là người đóng góp chính của trang web, người có quyền truy cập hạn chế. Trong trường hợp này, chủ sở hữu trang web mới sẽ có thể thu hồi quyền truy cập dự án của bạn bất cứ lúc nào. Trong trường hợp bạn quyết định từ chối tùy chọn, bạn sẽ không còn có thể quản lý, cập nhật và chỉnh sửa trang web.
 5. Chọn hoặc từ chối các hộp thư Tạo một bản sao. Nếu bạn quyết định chọn tùy chọn, bản sao trang web của bạn sẽ không thay đổi trong tài khoản của bạn sau khi hoàn tất quá trình chuyển. Nếu bạn không chọn tick vào hộp kiểm, bản sao trang web won won sẽ được lưu trong tài khoản, nhưng bạn sẽ có cơ hội chỉnh sửa nó với tư cách là người đóng góp, nếu bạn giữ quyền quản trị viên.
 6. Kết thúc quá trình chuyển tiền. Sau khi hoàn thành các bước được đề cập ở trên và đã chọn các tùy chọn ưa thích, bạn sẽ được đề nghị nhấp vào nút Cấm tiếp theo, xem lại chi tiết về quy trình chuyển khoản hiện tại và ghi chú có sẵn, chọn hộp kiểm xác nhận. Sau đó, bạn sẽ phải kích hoạt nút Chuyển đổi quyền sở hữu chuyển đổi và hoàn tất quy trình bằng cách nhấp vào nút Đăng Got It.
  Nếu bạn làm mọi thứ đúng cách, người nhận sẽ nhận được email mời phải được xác nhận để hoàn tất việc chuyển tiền. Điều này nên được thực hiện trong 3 ngày, nếu không liên kết xác nhận sẽ hết hạn.
  Sau khi hoàn thành chuyển trang web Premium sang tài khoản Wix mới, bạn sẽ được dùng thử miễn phí 14 ngày. Hoàn trả cho dự án Premium đã chuyển nhượng là không thể.
 7. Kiểm tra điều khoản chuyển quyền sở hữu. Trong khi chuyển các đăng ký trả phí cùng với tên miền, trang web và các ứng dụng Premium, tất cả các khoản thanh toán được thực hiện sau đó sẽ được quản lý bởi chủ sở hữu mới. Quyền sở hữu trang web sẽ được tự động chuyển cùng với trang web sang tài khoản mới.
  Nếu bạn không có ý định chuyển quyền sở hữu, nhưng muốn thêm một người đóng góp khác (hoặc một vài trong số họ) đi đến các trang Vai trò và quyền. Đây là nơi bạn sẽ tìm hiểu các hướng dẫn chi tiết về cách mời các loại cộng tác viên khác nhau để giúp bạn quản lý trang web hơn nữa.
 8. Xem lại các yếu tố trang web. Tất cả các tệp phương tiện (video, hình ảnh và tải lên khác) thường được liên kết với trang web Wix của bạn. Khi chuyển nó sang một tài khoản khác trong hệ thống, chúng sẽ được hiển thị ở đó và sẽ vẫn có sẵn trong Trình quản lý phương tiện của tài khoản mới. Điều tương tự là về các liên hệ trang web, bao gồm người đăng ký, khách hàng, người dùng, những người chỉ có các trang thành viên, v.v..
  Tuy nhiên, sẽ hợp lý khi kiểm tra xem sau khi chuyển dự án vì thông tin này sẽ tự động bị xóa khỏi tài khoản cũ sau khi quá trình hoàn tất. Nếu bạn quyết định chuyển cửa hàng web Wix của mình sang tài khoản khác, tất cả các cài đặt, sản phẩm và bộ sưu tập của họ sẽ được tự động chuyển sang tài khoản mới sau khi hoàn tất quy trình.
 9. Kiểm soát việc chuyển cài đặt tiếp thị qua email. Không giống như các yếu tố và liên hệ trang web chính, tất cả các chiến dịch tiếp thị qua email không chỉ chuyển sang tài khoản Wix mới mà còn có sẵn trong tài khoản cũ.

Đây là tất cả về việc chuyển các trang web Premium Wix sang các tài khoản khác trong hệ thống. Không có gì quá phức tạp về quy trình ngay cả đối với một người mới. Tuy nhiên, luôn có nguy cơ bỏ qua các sắc thái quan trọng, nếu bạn chưa bao giờ làm điều đó trước đây. Đọc để tìm hiểu các vấn đề chính mà quá trình chuyển trang web có thể được liên kết với.

Lý do khắc phục sự cố chuyển trang web Wix

Vấn đề là số lượng người dùng phổ biến không biết về những lý do quan trọng cuối cùng có thể gây ra vấn đề với việc chuyển trang web của Wix. Hãy nhìn vào chúng ngay bây giờ để tránh các biến chứng tiềm ẩn sau đó.

 • Chuyển nhượng hết hạn lời mời. Như đã đề cập ở trên, thời hạn hết hạn của liên kết lời mời được gửi trong email cấu thành 3 ngày. Trong trường hợp người nhận không xác nhận lời mời và chấp nhận chuyển khoản trong thời gian này, liên kết sẽ truyền cảm hứng và sẽ không thể hoàn thành việc chuyển tiền ngay lập tức. Một người dùng sẽ cần phải gửi liên kết chuyển một lần nữa, tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian hơn.
 • Hủy hộp thư. Trong kế hoạch chuyển trang web có tên miền được kết nối đi kèm với hộp thư được đính kèm, bạn đã thắng có thể hủy hộp thư sau khi bạn bắt đầu quá trình chuyển.
 • Hủy bỏ gói cao cấp và tên miền. Không được phép hủy đăng ký Premium hoặc sau khi bắt đầu quá trình chuyển trang web. Điều này cũng được áp dụng cho các gói trả phí trong thời hạn dùng thử 14 ngày. Tương tự như vậy, nghiêm cấm ngắt kết nối hoặc hủy tên miền hoặc thay đổi tên miền chính sau khi bạn bắt đầu quá trình chuyển giao.
 • Hủy ứng dụng tích hợp của bên thứ ba. Nếu một trang web bạn định chuyển sang tài khoản Wix mới đi kèm với một ứng dụng của bên thứ ba được tích hợp, bạn đã thắng có thể hủy bỏ nó. Tương tự như vậy, không được phép thêm ứng dụng mới sau khi bắt đầu chuyển.

Cho dù bạn có một trang web miễn phí hoặc trả phí đã đăng ký với Wix, bạn có thể phải đối mặt với nhu cầu chuyển nó sang tài khoản khác vì những lý do khác nhau. Điều đó không phức tạp như ban đầu, nhưng vẫn phải tuân theo các bước cần thiết để làm cho quá trình thành công. Hy vọng, các hướng dẫn được liệt kê ở trên sẽ có ích cho bạn trong khi hoàn thành nhiệm vụ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me